Thiên Ý

Chương 21: Bốn bộ bí tịch!Lưu Thủy bộ thì lại khác nó là loại bí kíp giúp luyện tập khả năng chuyển hướng, tránh né vật cản, giúp cho người sử dụng di chuyển dễ dàng như hành vân lưu thủy. Còn vấn đề tốc độ thì có thể từ từ tăng lên trong quá trình luyện tập.

“Như vậy là đã hai bản mật tịch rồi! Xem còn hai bản nữa, cứ vẫn là một bản khinh công nữa đi, thêm một bộ kiếm pháp nữa là xong.” Liễu Thiên tiếp tục đi đến chỗ để khinh công về Di Biến.

Đi đến cuối hàng chính là chỗ để các bản mật tịch Di Biến khinh công.

Chỗ này nó một giá sách, ở đó nhìn qua thì tầm ba mưới cuốn nhưng thực ra lại chỉ có tầm mười loại khinh công dạng Di Biến mà thôi.

- Tam Bộ Di, bí tịch di biến khinh công, luyện đến đại thành có thể di chuyển ba bước trong một cái chớp mắt. Đặc điểm tu luyện khó thành, phạm vị ngắn khó tránh được công kích diện rộng. Tốc độ di biến cực nhanh, nguyên thần tiêu hao ít, khó có thể sử dụng liên tục do ảnh hưởng đến thân thể.

- Nhất Chuyển Nhất Ảnh thức, bí tịch di biến khinh công. Luyện đến đại thành mỗi khi di chuyển một nhịp sẽ để lại một tàn ảnh chân thật phía sau, tàn ảnh này sẽ biến mất khi thu chiêu hoặc bị nguyên thần công kích. Đặc điểm khó đạt đại thành, tốc độ tăng thêm cho người sử dụng là không đáng kể, nguyên thần tiêu hao bình thường. Có khả năng mê hoặc khi chiến đấu, độ hoa mỹ cao.

- Vô Ảnh Biến, bí tịch di biến khinh công. Luyện đến đại thành có thể di chuyển ra cách chỗ đang đứng hơn năm trượng, đồng thời rơi vào trạng thái tàn hình. Đặc điểm dễ luyện, chiến đấu hiệu quả, nguyên thần tiêu hao lớn, tốc độ di chuyển không cao.

- Tam Điểm Phản Di quyết, bí tịch di biến khinh công. Luyện đến đại thành trong khi chiến đấu có thể tạo ra ba điểm mỗi điểm cách nhau không quá mười trượng. Khi đó người dùng có thể di chuyển cực nhanh qua lại giữa ba điểm đó. Đặc điểm tốc độ cực nhanh, biến ảo liên tục, nguyên thần tổn hao ít. Nhược điểm khó đạt đại thành, phạm vi di chuyển không lớn, một lần chiến đấu chỉ đặt điểm một lần nên dễ bị bắt bài khi chiến đấu lâu dài.

- Kiếm Di bí tịch, Thập Bộ Song Chuyển tập, Lôi Âm bộ, Quang Ảnh thức, …

Liễu Thiên đọc qua giới thiệu của từng loại bí tích này một lượt, hắn nghĩ một lúc rồi thầm đánh giá: “Nói là thể thuật bí tịch nhưng thực chất khi tu luyện đến đại thành thì tất cả lại biến thành nguyền thần bí tịch. Xem ra những bí tịch này đều là căn cơ vô cùng quan trọng và không phải dễ dàng gì luyện thành được.”

Sau một hồi đánh giá, Liễu Thiên thật sự không biết chọn cái nào, cái nào cũng có ưu nhược điểm của mình.

“Nếu được chọn hai bộ thì hay biết mấy, mình sẽ lấy hai cuốn Tam Bộ Di và Nhất Chuyển Nhất Ảnh thức. Hai thứ này kết hợp với nhau thì chắc là rất tuyệt.” Liễu Thiên thầm mơ mộng.

“Hay không cần kiếm pháp nữa!” Liễu Thiên lẩm bẩm.

“Ngươi chọn được cuốn gì rồi?”

Đúng lúc này, Tằng Nhất đi đến chỗ này hỏi.

“Ta đáng tính lấy cả hai cuốn này!” Liễu Thiên cầm hai cuốn mình định chọn lên nói.

Tằng Nhất lắc đầu nói: “Ngươi muốn luyện cả hai loại Di Biến khinh công này để kết hợp cùng thi triển với nhau?”

“Ừm!” Liễu Thiên gật đầu.

“Nhiều người cũng đã nghĩ như ngươi nhưng không có bất kỳ ai thành công cả nên ngươi cũng đừng tốn thời gian làm gì!” Tằng Nhất cầm hai cuốn bí tịch nhìn một lượt nói.

“Tại sao?” Liễu Thiên nhíu mày hỏi.

“Ngươi không biết rằng khi vận hành Di Biến khinh công thì cần phải xúc nén nguyên thần sao?” Tằng Nhất ngạc nhiên hỏi.

Tằng Nhất nhìn vẻ mặt của Liễu Thiên thì biết Liễu thiên không hiểu gì rồi nên lại giải thích luôn.

“Di Biến này là một dạng dị thuật di chuyển nhưng do nó có các cảnh giới đầu không toát nguyên thần ra ngoài cơ thể nên được xếp vào dạng bí tịch thể thuật nhưng thực chất nó vẫn là một dị thuật.

Vì nó là một dạng dị thuật mà lại ở dạng di biến nên muốn dùng nó thì cũng phải vận hành nguyên thần, mà dạng vận hành này là dạng xúc nén với khoảng thời gian sử dụng vô cùng ngắn.

Mà xúc nén là quy tụ nguyên thần vào một chỗ phát lực, nguyên thần như một vòng xoáy hút vào một điểm. Khi này toàn bộ nguyên thần di chuyển theo một chiều trong kinh mạch vào điểm xúc nén như chân, tay, hay bụng ngực ở khoảng thời gian quá ngắn, như vậy rất khó có khả năng có hai điểm xúc nén cùng lúc.

Một người muốn sử dụng hai dạng Di Biến tức là phải thi triển lần lượt thay nhau. Hay nói cách khác là phải thay đổi xúc nén liên tục qua lại, như vậy sẽ rất hại đến kinh mạch. Đồng thời nếu hai dạng Di Biến không thể cùng phối hợp cùng lúc được như vậy thi triển lần lượt hai cái thì không bằng trọn một cái rồi luyện cho thật tốt còn hơn.”

Tằng Nhất cầm bộ Tam Bộ Di lên rồi nói: “Ngươi biết rằng một cuốn này không mấy ai có thể luyện đến đại thành đâu, như vậy ngươi có nhọc lòng làm gì, chúng ta giờ phải chú tâm vào tu vi nhiều hơn! Tu vi cao thì mọi thứ đều mạnh chứ không riêng gì tốc độ!”

Liễu Thiên gật đầu, hắn nghĩ Tằng Nhất nói cũng đúng. Mai kia tu luyện lên cảnh giới cực cao thì nháy mắt di chuyển hàng chục mét chứ tính gì mấy thứ này. Nếu giờ hắn tốn nhiều thời gian để nghiên cứu hai loại này thì đúng là được không bằng mất.

Cả hai nghĩ vậy nhưng không biết rằng những bộ Di Biến này chính là đại thừa cơ bản, mai kia tu luyện càng cao thì sử dụng càng hiệu quả càng cao. Trong bí tịch không giới thiệu điều này là do tông môn không muốn những đệ tử mới gia nhập đã vọng tưởng đến cái xa vời mà làm hỏng tiền đồ.

Hai người Liễu Thiên giờ đều đánh giá sai về độ quan trong của mật tịch này nhưng rất nhanh họ sẽ hiểu ra khi đột phá cảnh giới.

Nói như vậy không có nghĩa họ không hiểu dị về Di Biến khinh công cả, họ cũng đã hiểu được một điều quan trọng đó là một người không thể đồng thời sử dụng hai loại Di Biến được. Điều này cũng mâu thuẫn như việc vừa tĩnh tu và động công cùng một lúc vậy.

“Ngươi lấy bí tịch gì vậy?” Liễu Thiên không chọn vội, hắn hỏi Tằng Nhất.

“Ta chọn Tam Điểm Phản Di quyết!” Tằng Nhất cầm lên một bản mật tịch nói.

“Ừm cái này đúng là hợp với ngươi!” Liễu Thiên gật đầu, rồi hắn cầm lên cuốn Tam Bộ Di nói: “Đi thôi! Ta muốn lấy một bộ kiếm pháp nữa.”

Hai người rất nhanh đi đến chỗ để bí tịch kiếm thuật.

Đi đến đây hai người thấy có rất đông đệ tử đang đứng tìm xem kiếm phổ. Chỗ này có tầm ba bốn mươi người, chiếm một nửa số đệ tử ở đây,và trong đó có cả Hà Minh nữa!

Liễu Thiên nhìn quanh rồi liền nói: “Ngươi đi xem thứ của mình đi, ta đi kiếm một bộ kiếm phổ.”

Tằng Nhất gật đầu rời đi, Liễu Thiên nhập vào đám người tìm kiếm mật tịch của mình.

Kiếm phổ ở đây cũng không tính là nhiều, tất cả chỉ hơn trăm bộ. Nhưng chỉ trăm bộ này cũng đủ rồi, mai kia đa số đệ tử đều dùng dị thuật chứ rất ít người chủ tu kiếm, một số người chọn kiếm phổ cũng chỉ là biện pháp ứng phó nhất thời mà thôi. Nhưng trong đó cũng có một số người thật sự đam mê với kiếm.

Như vậy mỗi người sẽ có một tâm cảnh chọn kiếm phổ khác nhau, Những người chỉ luyện kiếm mang tính chất chiến đấu tạm thời thì thường trọn những bộ kiếm phổ dễ luyện, công kích tạm được. Còn những người chủ tu kiếm đạo thì lại muốn tìm kiếm những bộ kiếm phổ có tính chất chuyên môn cao.

Liễu Thiên tuy không thích chủ tu kiếm nhưng hắn nghĩ đã không luyện thì thôi, đã luyện thì phải có thành tựu.

Chính vì thế hắn cũng rất tỉ mỷ chọn kiếm phổ, hắn đọc qua một lượt giới thiệu về các loại kiếm phổ như:

Xuyên Vân Kiếm phổ,Tuyền Tầm Kiếm phổ, Thạch Long Tuyệt Diệt kiếm phổ, Như Ý Tam Biến kiếm, Huyền Vi kiếm phổ, Song Khí kiếm phổ, Toàn Phong kiếm phổ, Minh Kinh kiếm phổ, Tạm Tịnh Kiếm phổ, Viễn Giác kiếm phổ,….

Đọc qua một lượt những giới thiệu này cũng làm cho Liễu Thiên hoa mắt, hắn loạn hết cả lên không biết lấy quyển nào.

“Ê cút ra, quyển này ta xem trước!”

Cách chỗ Liễu Thiên không xa có hai người một lớn một nhỏ đang tranh chấp một bộ kiếm pháp. Tên lớn hơn vừa dật một quyển sách của tên đệ tử nhỏ hơn kia.

Ở đây mỗi bản mật tịch đều có ba bản nhưng có một số được nhiều người ưa thích nên vẫn có tình trạng tranh chấp này.

Tên lớn hơn cầm quyền kiếm phổ vừa dật được rồi nhìn tên đệ tử nhỏ hơn đang bất mãn đứng đó, hắn quát: “Kiếm quyển khác đê nhìn cái gì?”

“Ngươi!”

Tên đệ tử nhỏ tuổi không làm gì được đành quay người bỏ đi. Tên này hình như không có thế lực lẫn thực lực để chống đối với tên lớn hơn kia nên đành bỏ đi, đành kiếm một cuốn khác vậy. Hoặc tý nữa hắn sẽ quay lại khi tìm khi người khác sao chép xong rồi. Dù sao hắn cũng yếu hơn nên đành phải nhẫn nhịn.

Mấy đệ tự khác cũng không để ý nhiều, tất cả đều quay ra nhìn một cái rồi lại quay lại với việc của mình. Đối với họ thì tranh chấp này là chuyện bình thường, mà họ cũng không có thời gian để đứng xem não nhiệt, tất cả đều tập trung vào chọn bí tịch.

Liễu Thiên thấy cảnh này thì nhíu mày, hắn định giúp đỡ tên nhỏ tuổi kia nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì vẫn là không nên.

Thứ nhất là nếu hắn ra giúp thì cũng chưa chắc đã đòi lại được sách vì tên kia đã lấy rồi, giờ có làm căng ra thì cả hai đều không có lợi.

Thứ hai là tên thiếu niên nhỏ tuổi kia cũng lên có chút bài học về sự tàn khốc của thế giới này, ở đây không có chỗ cho sự yếu đuối.

Thứ ba nữa là kiếm phổ tuy không nhiều nhưng cũng không tính là ít, vì vậy chọn một quyển khác là được, không nhất thiết phải gây ra mâu thuẫn. Còn về phần tên thiếu niên lớn tầm Liễu Thiên kia thì cứ để hắn oai phong thêm một thời gian, với tính cách như vậy thì sớm muộn cũng sẽ bị người khác cho một bài học.

Hà Minhlúc này cũng đứng gần đó, hắn nhìn thấy Liễu Thiên liền đi lại hỏi: “Sao chọn được quyển nào chưa?”

Liễu Thiên lắc đầu nói: “Chỗ này nhiều quá, ta đọc mà hoa hết cả mắt không biết chọn quyển nào!”

“Kiếm pháp cũng như chọn binh khí vậy, ngươi thích phong cách chiến đấu của kiếm pháp như thế nào thì chọn thế đó. Như vậy ngươi mới thực sự phát huy được đặc tính của kiếm pháp đến cảnh giới cao nhất. Đồng thời cũng có một tâm cảnh thoải mái không gò bó.”

Hà Minh liền nói, hắn muốn giải thích một lượt làm Liễu Thiên hiểu ra được mình cần chọn kiếm pháp thế nào.

“Ừm! Ta đi chọn kiếm phổ!” Liễu Thiên gật đầu nói rồi cũng lại quay lại với việc tìm kiếm phổ của mình, Hà Minh tuy đã tìm được kiếm pháp của mình nhưng vẫn đứng đó xem những bản kiếm pháp khác.

Thêm một lúc nữa Liễu Thiên vui vẻ đi về chỗ Hà Minh nói: “Đi thôi!”

“Ngươi chọn kiếm pháp gì vậy?” Hà Minh đi theo hỏi.

“Vô Danh kiếm pháp!” Liễu Thiên mỉm cười nói.

Hà Minh nhíu mày, hắn nhớ mình nhìn qua một lượt của cuốn nào là vô danh kiếm pháp đâu? Hắn lại hỏi: “Ngươi đang muốn dấu ta sao?”

Liễu Thiên nghe vậy liền đưa cuốn bí tịch cho Hà Minh rồi nói: “Ngươi xem đi có phải không?”

Hà Minh nhìn cuốn bí tịch đó, trên đó quả nhiên không có tên, chỉ có một dòng chữ nhỏ còn xót lại ghi tên của vị kiếm khách kia.

“Cuồng Nhân kiếm khách!” Hà Minh lẩm bẩm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.