Thiên Ý

Chương 32: Một thángBấm xem nội dung truyện

Liễu Thiên nhìn thanh kiếm của mình thầm đánh giá nó.

Đối với hắn thì mấy cái yêu cầu với kiếm kia chỉ là gợi ý mà thôi. Một người dùng một thanh kếm mềm nhưng có nguyên thần cực mạnh cũng có thể đâm thủng cả sắt thép. Một người cầm kiếm nhẹ cũng có thể trẻ đôi một quả núi.

Những gợi ý về kiếm này là muốn giúp người luyện đạt hiệu quả cao nhất mà thôi. Còn thực chất thì cứ có một thanh kiếm quen tay thì đều có thể vận dụng được bốn kỹ năng.

“Phải biết điểm mạnh yếu của kiếm mà luyện tập a!” Liễu Thiên lẩm bẩm.

Hắn đứng dậy cầm kiếm luyện luôn dưới tán cây này.

Đầu tiên là học chém, hắn cầm kiếm bằng cả hai tay giơ lên đỉnh đầu, chân trước chân sau. Hắn chém thẳng xuống, hắn muốn chém thẳng đứng trước rồi sau đó mới luyện các phương khác.

Vút Vút…

Liễu Thiên chém hơn hai mươi nhát liền dừng lại, hắn nhìn vào kiếm lắc đầu lẩm bẩm: “Chém hai mươi lăm nhát mà chỉ có hai nhát là có âm thanh nhỏ nhất, xem ra mình chém vẫn chưa đúng. Phương kiếm di chuyển vẫn chưa chuẩn nên vẫn bề mặt va chạm với không khí tạo lên tiếng kêu lớn.”

Hắn hai tay cầm kiếm chỉ thẳng ra trước, hắn nhìn theo lưỡi kiếm rồi rất nhanh đưa lên bổ ra.

Liên tục ba kiếm, Liễu Thiên thầm gật đầu: “Muốn chém có hiệu quả thì lưỡi kiếm luôn phải nằm cùng phương với phương chém. Chỉ có vậy mới có lực cản ít nhất, đồng thời tiết diện tiếp xúc với lớp phòng thủ của đối phương cũng là ít nhất, đồng nghĩa với việc sát thương cao nhất.”

Liễu Thiên tiếp tục luyện kiếm, hắn hăng say không biết thời gian, thậm trí hắn còn không cảm thấy cơ bắp đang nhức mỏi nữa.

Cứ thế những ngày tiếp theo Liễu Thiên sáng vẫn cùng đám người Hà Minh đi học, tầm buổi hắn tập kiếm, chiều tập thể lực quyền pháp cùng luyện kiếm, tối đến lại tu luyện nguyên thần. Có điều thời gian tu luyện nguyên thần từ hai canh giờ đã tăng lên thành ba. Hắn muốn dùng tất cả thời gian của mình để tu luyện, chơi bời du ngoạn tính sau.

So với đám bạn học khác thì hắn khắc khổ hơn nhiều, hắn bỏ qua rất nhiều hoạt động vui chơi, hắn chỉ tập trung vào tu luyện mà thôi.

….

Một tháng chẳng mấy mà trôi qua, giờ đã sang đông nhưng ở đây thì tiết trời vẫn ấm áp. Ánh nắng đã không gay gắt nữa, mây trên trời cũng nhiều hơn, gió cũng đổi hướng, chim di cư từ vùng khác đang bay về các vùng của Nhất Xuân quốc.

Chiều muộn, mặt trời ngả về tây, ánh nắng mờ nhạt mang theo chút ấm áp. Liễu Thiên nằm dưới tán cây nhìn lên bầu trời. Ánh mắt hắn xa xăm cộng thêm chút mơ hồ như đang hồi tưởng và mơ mộng về điều gì đó.

Mà nhìn lại bề ngoài của Liễu Thiên giờ đã khác một tháng trước nhiều. Cơ thể đã cao hơn một chút, đen đi rất nhiều, tóc tai cũng lởm chởm, đây là dấu hiệu của dùng kiếm tự cắt lấy. Cơ bắp cũng phát triển hơn trước một chút, người đã có da có thịt. Hắn mặc một cái áo mỏng, hai ống tay áo đã bị rỡ ra, cổ áo cũng bị cắt gọn hở ra cả một phần ngực. Hắn cũng mặc một cái quần cắn ngắn đến đầu gối, chân đi một kiểu tông bằng rơm có đế cứng.

Không biết hắn làm thế nào để có được bộ trang phục này nhưng chắc chắn không phải là do tông môn phát cho rồi!

Ngoại hình phải nói thay đổi khá lớn nhưng không chỉ có ngoại hình mà việc tu luyện của Liễu Thiên giờ đã có chút thu hoạch. Tu vi tăng tiến tạm ổn, nguyên thần trong đan điền đã được hơn ba thành, với tiến độ này thì hai tháng nữa hắn sẽ đột phá lên đệ tứ trọng.

Bí tịch thì hắn tu luyện cũng có chút kết quả, Nhạn Hành một lần bay cũng có thể xa được gần mười mét, tư thế cũng đã dần hình thành. Lưu Thủy bộ hắn cũng vào khu rừng nhỏ luyện qua vài lần, di chuyển cũng thay đổi một chút. Chỉ có Tam Bộ Di thì hắn vẫn chưa thực sự bắt đầu. Nó là bí tịch Di biến, gồm các kết mạch xúc áp nguyên thần, những thứ này phải tìm hiểu từ từ và phải chờ trưởng lão giảng giải vấn đề này đã.

Trong tất cả thì tiến bộ nhiều nhất vẫn cứ là thể lực và kiếm thuật.

Hắn sau một tháng liên tục khổ luyện giờ đứng tấn một hai canh giờ cũng không thành vấn đề, sức lực của toàn cơ thể tăng lên rất nhiều, nhất là lực tay đã đạt đến năm mươi cân.

Trong bốn kỹ năng dùng kiếm hắn đã tập luyện khá thuần thục hai dạng là đâm và chém, hai loại kia thì khó hơn và cần nhiều thời gian hơn.

Lôi phá kiếm pháp, Liễu Thiên vẫn chưa luyện, nhưng hắn đã nghiên cứu rất kỹ rồi, mọi ưu nhược điểm đều phân tích tường tận. Giờ đây hắn chỉ chờ cho căn cơ đủ là có thể bắt đầu tu luyện.

Nói chung những tiến bộ này không tính là nhiều nhưng đặt vào khoảng thời gian một tháng thì đây là sự tiến triển không hề nhỏ.

Liễu Thiên cũng biết kết quả một tháng vừa rồi vẫn chưa tính là gì nhưng hắn cũng cảm thấy mình đang đi đúng đường, chỉ cần đúng đường thì dù sớm dù muộn cũng sẽ đến đích.

Trong một tháng qua, không chỉ Liễu Thiên phấn đấu mà tất cả mọi người đều đang phấn đấu, trong đó có cả Hà Minh và Tằng Nhất.

Hai người này cũng có nhiều thay đổi trong tháng vừa rồi. Hà Minh tháng vừa rồi lại đụng độ với đám người Đông Vũ Nhật. Với sự chênh lệch về tu vi, đám người kia ngay tức khắc ăn một trận đòn tả tơi.

Tằng Nhất thì trong mấy ngày gần đây đang thu xếp mọi thứ chuẩn bị trùng kích lên Khai Minh cảnh. Hắn đang chuẩn bị mọi thứ như đan dược, dược liệu, linh thạch, tư liệu,… tất cả để xông phá cửa ải đầu tiền của dị giả.

Hai người Liễu Thiên cũng mừng cho hắn, đồng thời cũng không tránh được lo lắng. Một cửa ải này vô cùng quan trọng trên con đường tu luyện. Cửa ải này tuy không quá khó để vượt qua nhưng lại mang tính quyết định. Nó là cánh cổng để trở thành một dị giả chính thức. Tiến vào nó càng sớm thì con đường phía sau càng rộng mở.

Lo lắng thì cũng không làm sao được, Liễu Thiên cùng Hà Minh cũng không làm gì giúp được. Việc đột phá này phải tự thân vận động mà thôi. Ngay cả việc cảnh giới cho Tằng Nhất đột phá cũng không cần hai người Liễu Thiên phải làm. Đột phá đại cảnh giới sẽ được đến một khu riêng biệt trong cung. Nơi đó được bố trí yên tĩnh nghiêm ngặt, chắc chắn sẽ không có vấn đề gì xảy ra.

Khi đột phá đại cảnh giới, mọi người trong tông môn đều dùng U Minh đan. Đây là loại đan dược khiến cho người dùng rơi vào trạng thái vô thức, giác quan hoàn toàn tê liệt. Tinh thần đều tập trung vào thức hải, bên ngoài cơ thể sẽ không còn cảm nhận gì nữa. Người ngoài nhìn vào thì không khác gì đã chết vậy.

Trong trạng thái này mọi thứ xung quanh đều không thể tác động làm cho người dùng phân tâm được. Bên ngoài dù cháy nhà thì người này vẫn ngồi im không hề biết. Dùng U Minh Đan có lợi chính là quá trình đột phá sẽ không bị phân tâm mà dẫn đến tẩu hỏa nhập ma. Nhưng lúc này nếu không có người hộ pháp thì người khác sẽ lấy mạng của người dùng một cách dễ dàng mà không tốn một chút sức lực gì.

Trong tông môn dù có thù hận thì khi vào khu đột phá thì không đệ tử nào có thể xâm phạm được nên sử dụng U Minh Đan thì việc đột phá rất thuận lợi. Thế nhưng U Minh Đan không thể dùng để đột phá lên Hoành Không cảnh được!

Quay lại với những sự kiện một tháng qua thì còn một sự kiện nữa làm Liễu Thiên quan tâm là gần hai tháng sau khi kết thúc chương trình học ở Văn Đường, toàn thể tân ngoại môn đệ tử sẽ phải tham gia một đợt thám hiểm trong Vạn Mộc Lâm. Đây cũng như một buổi dã ngoại, cắm trại đi chơi cho khuây khỏa mà thôi, không có mấy yếu tố nguy hiểm.

Nhưng điều này cũng làm Liễu Thiên thích thú, hắn cảm thấy tu luyện mãi cũng phải đi chơi để lấy lại tinh thần để tiếp tục tu luyện.Nằm nghỉ một lúc mặt trời đã xuống núi, Liễu Thiên thu gọn đồ lại khoách lên lưng một bao lớn bắt đầu chạy. Ngày nào cũng vậy kết thúc buổi tập là một vòng của cái sân lớn này.

Buổi tối, ba người Liễu Thiên cùng ăn cơm tại phòng ăn.

“Ngươi chuẩn bị xong chưa?” Hà Minh hướng Tằng Nhất hỏi.

“Đủ rồi! Tối nay nghỉ ngơi ngày mai bắt đầu đột phá!” Tằng Nhất vừa ăn vừa nói, trong ngữ điệu của hắn không hề có chút lo lắng nào cả.

Liễu Thiên biết giờ mà tỏ ra lo lắng càng làm cho Tằng Nhất áp lực, vì thế hắn mỉm cười nói: “Chúc ngươi đột phá thuận lợi, sau đó chúng ta sẽ ăn mừng!”

“Được! Chờ tin vui của ta!” Tằng Nhật gật đầu tự tin nói.

“Thế ngươi dạo này luyện tập thế nào mà càng ngày càng đen đi vậy?” Hà Minh lúc này lại nhìn Liễu Thiên tò mò hỏi.

Từ một tháng trước, hai người Hà Minh đã không luyện tập cùng Liễu Thiên nữa, bọn hắn đều đi đến khu huấn luyện đặc thù để luyện bí tịch. Chính vì vậy mà không biết Liễu Thiên luyện tập kiểu gì!

Liễu Thiên cười cười rồi nói: “Thì cứ phơi nắng nên đen chứ có gì đâu!”

“Đen vậy chắc dạo này luyện tập chăm chỉ lắm?” Hà Minh nhìn lại Liễu Thiên một lượt hỏi.

“Ừm! Cũng chỉ là tăng thêm thời gian tu luyện mà thôi!” Liễu Thiên vừa ăn vừa nói!

“Cố lên! Ngươi chắc chắn sẽ đuổi kịp chúng ta!” Hà Minh gật đầu vỗ vào vai của Liễu Thiên một cái nói.

Tằng Nhất nhìn vào đống đồ ăn to đùng đang bị Liễu Thiên ăn lắc đầu nói: “Xem ra không chỉ có thời gian tăng lên mà cường độ cũng tăng không ít a!”

Liễu Thiên cười hì hì rồi chế diễu lại: “Ai như ngươi giờ đã đột phá lên Khai Minh cảnh. Trong năm nay sẽ thành nội môn đệ tử rồi! Thật hâm mộ quá a!”

“Khai Minh cảnh thì dễ, nội môn đệ tử lại quá khó!” Tằng Nhật lắc đầu nói.

“Sao vậy, ta tưởng là tiến vào Khai Minh cảnh và hoàn thành chương trình học tập một năm thì sẽ thành nội môn đệ tử?” Liễu Thiên nhíu mày nói.

Hà Minh bên cạnh tỏ vẻ hiểu biết nói: “Muốn thành nội môn đệ tử có ba yếu tố. Đầu tiên chính như người nói đó là điều kiện. Thứ hai chính là khảo thí. Thứ ba là thử tâm. Vượt qua tất cả những thứ này mới thành nội môn đệ tử!”

“Mà khảo thí nghe nói rất khó, nếu không đủ bản lĩnh thì sẽ không thể nào vượt qua được. Khảo thí này không chỉ tu vi Khai Minh cảnh là có thể vượt qua đâu!”

Liễu Thiên suy nghĩ rồi liền hỏi: “Thế thử tâm là gì? Có phải là thử độ trung thành không?”

“Thử tâm cũng có thể coi là thử độ trung thành, nghe nói ở cửa ải này một người phải lựa chọn gì đó rất quan trọng. Cái lựa chọn này kể cả những người đã từng tham gia khảo thí cũng không nhớ là gì nữa! Hoặc có thể là họ không được phép nói ra nên thử tâm này không ai biết là gì!” Hà Minh lại giải thích.

“Như vậy phải đến khi đó mới biết được!” Liễu Thiên lẩm bẩm.

“Thôi các ngươi ăn đi, ta phải về chuẩn bị chút kiến thức ngày mai đột phá!” Tằng Nhất ăn xong đứng dậy nói.

Cả hai người Liễu Thiên chỉ gật đầu một cái, cả hai đều biết mọi lời cần nói đã nói, bây giờ chỉ thầm chúc hắn thành công mà thôi.

Tằng Nhất đi khỏi, Liễu Thiên nhìn qua phòng ăn cũng đã gần hết người thì liên nói: “Các ngươi cảnh giới quá cao, không biết mỗi một tiểu cảnh giới ngươi mất mấy tháng tu luyện?”

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.