Thiên Ý

Chương 33: ĐiHà Minh nghe vậy liền suy tư một lúc rồi nói: “Ở cảnh giới Linh Cơ đệ tam trọng thì ta tầm ba tháng là có thể đột phá! Nhưng nếu có linh dược, đan dược như bây giờ thì chắc chỉ mất hai tháng mà thôi!”

“Xem ra cũng xấp xỉ như mình, có điều họ đã đi quá xa rồi!” Liễu Thiên nghe vậy thì gật đầu tự nhủ.Ngày hôm sau, buổi sáng chỉ có hai người Liễu Thiên đi học. Môn học hôm nay chính là Nhân sinh huyệt đạo. Lớp học khá yên ẳng, một nữ trưởng lão giảng dạy. Mấy người Liễu Thiên khá tập trung nghe giảng nên thời gian trôi qua cũng rất nhanh.

Sau khi buổi học kết thúc, Liễu Thiên lại được giới thiệu thêm về mấy huyệt đạo. Những thứ này trợ giúp cho việc tu luyện sau này. Bởi vì mỗi huyệt đạo chính là điểm giao nhau giữa các lộ tuyến kinh mạch, hiểu rõ về chúng thì vận hành nguyên thần cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Hôm nay hắn được học về những huyệt đạo chủ yếu trên cánh tay như thương dương, hợp cốc, dương khê, thiên lịch, linh đạo, âm kích, thần môn,…tất cả các huyệt đạo này nằm trên các lộ tuyến kinh mạch của cánh tay, nó điều khiển sự hoạt động của cánh tay. Liễu Thiên đang luyện kiếm nên việc học được mấy huyệt đạo này đối với hắn rất có ích.

Học xong, Hà Minh cùng Liễu Thiên đi về, cả hai vừa đi vừa tán gẫu, Hà Minh nhìn quanh rồi liền nói: “Buổi hôm nay thật hay, khác hắn hôm qua học về tâm nghĩa đạo lí, ta nghe cả buổi mà đau hết cả đầu!”

Liễu Thiên mỉm cười nói: “Đôi khi mấy thứ đó lại quan trọng hơn cả kiến thức võ học khác đấy!”

“Ta thấy cái đó học cho qua chứ mấy ai thực hiện như vậy đâu, thế giới này kẻ mạnh luôn thắng, ta nghĩ vẫn nên chú trọng vào tu luyện gia tăng sức mạnh thì hơn!” Hà Minh phủ định suy nghĩ của Liễu Thiên.

“Mỗi người một cách nhìn nhận!”

Liễu Thiên cũng không tranh luận nhiều, hắn không muốn áp đặt suy nghĩ của mình cho người khác.

“Giờ ta đến thư viện, ngươi có đi không?” Liễu Thiên lúc này lại hỏi.

Hà Minh lắc đầu nói: “Những kiến thức ở đó ta đều đã biết một phần, giờ ta đi luyện Thiên Phi Ảnh đây!”

Thế là cả hai liền tách ra, Liễu Thiên hướng thư viện mà đi.

Bây giờ hắn rất ít khi đến thư viện, một tuần cũng chỉ đến một lần, hôm nay chính là một ngày đó.

“Đến rồi ư?” Tuy đến ít hơn trước nhưng khi hắn đến thì Hứa quản thư vẫn tỏ vẻ thân thiết hỏi thăm.

“Vâng! Hứa đại ca cứ làm việc của mình đi. Ta đi đọc sách!” Liễu Thiên khẽ cúi đầu cung kính nói.

“Ừm!” Hứa Vĩnh Thiên mỉm cười gật đầu rồi cũng quay người đi ra ngoài.

Liễu Thiên gật đầu nhìn theo Hứa Vĩnh Thiên rời khỏi thư viện, trong chỗ của Hứa Vĩnh Thiên có một vị quản thư khác ngồi vào đó. Người này nhìn trẻ hơn Hứa Vĩnh Thiên mấy tuổi, dáng người gầy yếu hơn, gương mặt thì nhìn không được bắt mắt cho lắm.

Liễu Thiên đi qua cũng khẽ chào vị này một cái rồi đi vào trong. Lúc này, hắn bắt đầu chọn sách để đọc.

Cầm một cuốn Kinh Vân ký, Liễu Thiên đi ra bàn ngồi xuống đọc. Đây là cuốn sách viết về những sự tích quanh vùng Kinh Vân lĩnh.

Thời gian dần trôi qua, Liễu Thiên lật hết trang này đến tran khác, hắn từ từ đọc hết cuốn sách này.

Đến gần trưa, Hứa Vĩnh Thiên lại đi vào chỗ Liễu Thiên, mà hắn cũng đã đọc xong nên liền gấp sách lại.

“Dạo này ít đến đọc sách vậy? Có việc bận à?” Hứa Vĩnh Thiên vừa đi lại vừa hỏi.

Liễu Thiên mỉm cười rồi lắc đầu nói: “Cũng không có gì bận, chẳng qua là tập trung vào tu luyện mà thôi!”

Hứa Vĩnh Thiên nhìn lại Liễu Thiên rồi lại gật đầu nói: “Ừm! Tích cực tu luyện mới là thượng sách, đọc sách cứ từ từ cũng được!”

Liễu Thiên gật đầu rồi để sách xuống nghi hoặc hỏi: “Đừng bảo là đại cả chỉ có mấy câu hỏi thăm đó nha?”

Mấy tuần trước lúc Liễu Thiên hay đến đây đọc sách cứ xưng hô quản thư làm Hứa Vĩnh Thiên không thích nên bắt hắn gọi bằng đại ca. Vị đại ca này phải bằng tuổi phụ thân hắn nhưng hắn cũng không cảm thấy xa cách mà lại cảm thấy rất thân quen, dường như đây đúng là một đại ca chỉ hơn mình mấy tuổi thôi vậy.

Hứa Vĩnh Thiên liền nói: “Lần này ta có vụ rất hay muốn rủ đệ đi cùng, không biết đệ có hứng thú không?”

“Đi đâu, có vui không?” Liễu Thiên liền hỏi.

“Đến Văn Đài tại Xuân Đô, vui hay không thì phải đi mới biết, nhưng náo nhiệt phồn hoa là điều chắc chắn.” Hứa Vĩnh Thiên ung dung nói.

“Xuân Đô, nơi đó cách đây hơn mười vạn dặm, cả đi cả về nhanh cũng mất một tháng. Như vậy xem ra đệ không đi được rồi, một tháng thời gian chơi bời là quá nhiều!”

Liễu Thiên lắc đầu tỏ vẻ tiếc nuối cùng bất đắc dĩ nói.

“Haha!” Hứa Vĩnh Thiên cười nói: “Đệ không cần phải lo lắng, cả đi lẫn về cùng thời gian ở đó chỉ có một tuần mà thôi, mà đi này vẫn có thể tu luyện được!”

“Sao lại nhanh vậy được?” Liễu Thiên tỏ vẻ không tin hỏi.

“Đệ đã nghe thấy truyền tống trận môn chưa?” Hứa Vĩnh Thiên hếch cằm mỉm cười hỏi.

“Truyền tống trận? Cái đó chẳng phải cao cấp lắm mới được dùng sao? Mà mỗi lần dùng cũng tiêu hao rất nhiều linh thạch và công sức của người vận hành! Chúng ta sao có thể được dùng truyền tống trận được?”

Liễu Thiên hỏi một hồi, đối với hắn thì việc đi bằng truyền tống trận môn là việc quá xa vời.

“Hai người chúng ta thì chắc chắn không được, nhưng tất cả quản thư của tông môn thì lại được!” Hữa Vĩnh Thiên liền giải thích.

Liễu Thiên nghĩ nghĩ rồi nói: “Vậy được, đệ đang muốn đi chơi một chuyến, khi nào chúng ta khởi hành?”

Liễu Thiên đến đây đã lâu cũng cảm thấy việc tu luyện hàng ngày có chút nhàm chán và đơn điệu. Hôm nay có cơ hội đi xa mở rộng tầm mắt thì hắn chắc chắn sẽ không bỏ qua.

“Sáng mai, đệ hãy đến đây! Chúng ta xuất phát, nhớ mang theo ít vật dụng của bản thân!” Hứa Vĩnh Thiên dặn dò.

“Được! Lần này theo đại ca ra ngoài mở rộng tầm mắt một lần!” Liễu Thiên hưng phấn nói.Sáng sớm ngày hôm sau, Liễu Thiên đã chuẩn bị đồ đạc lên đường. Việc tu luyện tạm thời gác lại, hắn muốn thảnh thơi nghỉ ngơi tý, đồng thời cũng khám phá thế giới bên ngoài.

Liễu Thiên vai khoác một tay nải nhỏ, tay cầm kiếm, quần áo gọn gàng đi về phía thư viện. Tầm này không có mấy người đi lại trong Cung, Liễu Thiên theo những con đường vắng vẻ đi đến Thư Viện.

Đến nơi đã thấy Hứa Vĩnh Thiên đứng trước cửa thư viện đang đợi hắn rồi. Liễu Thiên đi lại thở dài nói: “Cứ nghĩ là đến sớm chờ huynh ai ngờ lại đến sau!”

Hứa Vĩnh Thiên chỉ tay rồi cười nói: “Để hành lí vào kia, chúng ta đi ăn sáng, tiện thể nói cho đệ hiểu rõ hơn về chuyến đi lần này.”

Liễu Thiên vất đồ vào trong góc thư viên, rồi theo Hứa Vĩnh Thiên đi đến phòng ăn của chấp sự.

Phòng ăn chấp sự nằm ở sau quảng trường và cạnh khu ở của chấp sự và võ đường. Phòng ăn này chỉ bằng một phần tư phòng ăn của đệ tử mà thôi, nhưng nó lại xa hoa lịch sự hơn nhiều.

Hai người Liễu Thiên ngồi xuống, gọi ra một ít đồ điểm tâm bắt đầu ăn.

“Lần này là định kỳ một năm một lần Kỳ Nhân các đến Văn Đài để thu thập và phân loại sách cùng những dạng tư liệu khác. Có tổng cộng một trăm quản thư, mỗi quản thư đều có thể mang theo một đệ tử để giúp trong quá trình làm việc.”

Hứa Vĩnh Thiên bắt đầu giải thích.

“Lần này chúng ta vừa đi vừa về mất hai ngày, làm việc tại đó năm ngày. Nhưng đệ yên tâm, đến đó đệ cũng không cần giúp ta, chỉ cần ban ngày tu luyện, tối đến nếu rảnh thì ta sẽ dẫn đi chơi!”

“Ăn nhanh rồi đi thôi!” Nghe vậy Liễu Thiên đầy hào hứng với chuyến đi này, hắn cắn một miếng bánh rồi nói.

“Không cần vội, từ giờ đến trưa tập trung tại Trung Dương thành là được!”

Hứa Vĩnh Thiên thấy bộ dáng của Liễu Thiên vội vã liền lắc lắc đầu cười nói.

Hai người ăn sáng xong sau đó cùng nhau hướng cổng tông môn mà đi.

Từ cửa cung chữ càn, hai người ra khỏi đội mười hai. Theo những hành lang, hai người đi qua nhiều công trình của ngoại viện.

Khi đi qua quảng trường ngoại viện, Liễu Thiên đứng đó nhìn một lúc. Lần trước hắn vào đây chưa hề đi qua quảng trường này.

Quảng trường này có chia làm bốn mảng, mỗi mảng được ốp bằng một màu đá khác nhau. Bốn mảng như bốn cánh hoa, trung tâm là một vùng tròn làm nhụy. Vùng trung tâm kia là một hoa viên lớn tầm một mẫu, hoa cỏ xanh mượt, có nhiều con đường nhỏ trong hoa viên nối vào giữa hoa viên, ở đó có một cái tượng đài lớn.

Tượng đài này cao tầm hai mươi mét, rộng hơn năm mét. Tượng này là tượng một trung niên. Người trung niên này có gương mặt nhân hậu, đôi mắt có thần, bộ râu dài uốn lượn, tóc buộc cao, trên đầu đội một cái khôi nhìn rất đẹp mắt. Người này đạo bào tuy được điêu khắc bằng đá nhưng nhìn như đang tung bay phất phới kết hợp với dáng người uy nghiêm, ánh mắt xa xắm đã tạo lên một hình ảnh đầy khí chất phi phàm của người này.

Theo ánh mắt của Liễu Thiên nhìn ngắm quảng trường, Hứa Vĩnh Thiên liền nói: “Tượng đài kia chính là tượng của vị thủy tổ sáng lập ra Kỳ Nhân các chúng ta!”

“Một trong thập tam thiên nhân!” Liễu Thiên lẩm bẩm.

“Ngài là người vô cùng tài ba, mọi lĩnh vực đều được ngài tu luyện đến đỉnh phong! Từ trước đến nay chưa có ai toàn tài như vậy. Chính vì thế được người đời sau tôn kính. Tượng đài này được đặt ở rất nhiều nơi trong tông môn. Đại quảng trường cũng có, ở đó lớn hơn đây mấy lần nữa!”

Hứa Vĩnh Thiên giới thiệu một lượt về tượng đài làm Liễu Thiên càng chìm vào suy nghĩ và hồi tưởng.

“Thôi đi thôi!”

Nói xong, Hứa Vĩnh Thiên liền quay người đi, Liễu Thiên thấy vậy cũng chạy theo.

Hai người đi lướt qua mảng tây của quảng trường, hướng ra cổng của ngoại viện. Đường đi hai người cũng gặp khá nhiều người thế nhưng ngoại viện rộng lớn mọi người rất khó quen biết nhau. Tất cả đều chỉ làm việc của mình, hai người Liễu Thiên từ từ tiến ra cổng ngoại viện.

Ra đến cổng ngoại viện, Hứa Vĩnh Thiên liền nói: “À quên không nhắc đệ! Lần này đi đên Văn Đài cũng có rất nhiều đệ tử khác như đệ, vì thế tốt nhất không lên gây mất đoàn kết! Dù sao cũng là người của một tông môn đi ra ngoài, nếu xảy ra tranh đấu thì rất mất mặt!”

Hứa Vĩnh Thiên vẫn sợ Liễu Thiên tuổi trẻ khí thịnh, gặp những đệ tử khác lại đánh nhau nên nhắc nhở như vậy. Nhưng một điều Hứa Vĩnh Thiên không biết là Liễu Thiên quá hiểu việc sô sát không ý nghĩa này rồi. Trường hợp ở thư viện là do đám người kia đang bắt nạt Hà Minh lên mới đánh nhau như vậy chứ bình thường hắn chẳng muốn gây sự đánh nhau làm gì cho mệt.

Liễu Thiên liền cười chắp tay nói: “Tuân mệnh!”

“Đi thôi!” Hứa Vĩnh Thiên mỉm cười gật đầu nói.

Đi qua đại quảng trường, hai người hướng cổng Bắc mà đi. Từ cổng bắc hai người hướng về Trung Dương Thành.

Gần trưa, hai người đã đứng trước cổng đông của Trung Dương thành. Đi vào thành, Liễu Thiên thấy tòa thành này tuy không đông đúc như hôm nhập tông nhưng cũng rất nhộn nhịp. Trên đường người người qua lại, các cửa hàng san sát, các loại biển hiệu đủ màu sắc kích thước. Liễu Thiên nhìn qua từng loại bảng hiệu, hắn lần trước không có thời gian nhìn ngắm những thứ này.

“Ở đây còn có cả của hàng bán bí tịch nữa, binh khí cũng có, phía kia còn cả ngân hàng nữa!” Liễu Thiên vừa chỉ chỏ vừa nói.

Hứa Vĩnh Thiên liền giải thích: “Không phải ai cũng được vào Kỳ Nhân các để học được những thứ chính thống. Trên giang hồ rất nhiều người tự thân hành tẩu, mà những người này muốn có được những bí tịch võ học hay dị thuật thì đều phải đi mua. Mà bí tịch này cũng là tông môn phân phối bán ra, tất cả đều thuộc loại hạ giai mà thôi.”

Liễu Thiên gật gật đầu tỏ vẻ đã hiểu, hắn lại hỏi: “Thế cái Thiên Động tiền trang kia là thế nào?”

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.