Thiên Ý

Chương 42: Tiên Lịch thủy“Tại sao gã đó lại tấn công Phương Hồng thành rồi để mất mạng nhì?” Đoàn Linh Hiên nhíu mày hỏi.

“Cái này thì ta cũng không rõ!” Lão giả kia lắc đầu vẻ mặt mê muội nói.

Ở Nhất Xuân quốc dị giả nếu tự ý đánh nhau làm chết nhiều thường dân chắc chắn sẽ bị Kỳ Nhân các xử tử ngay lập tức. Như vậy nếu tỷ thí thì chắc chắn không đánh tại một tòa thành rồi. Đây chắc chắn là một vụ chủ động tàn phá của một dị giả nào đó. Nguyên nhân bên trong thì rất khó nói, mà sự việc điều tra cũng là do người bên Tinh Thiền viện và Mật Vệ điều tra và những nguyên nhân trong đó thì người thường không thể nào biết được.

Bỏ qua vấn đề Phương Hồng thành, mấy người Liễu Thiên lại nói sang chuyện khác.

Nói chuyện một lúc thì bữa cơm cũng đã kết thúc. Mấy người lại pha một ấm trà tiếp tục nói chuyện.

“Hai vị cũng là người của Kỳ Nhân các?” Não bá Hướng Ngư Cung nhấp một ngụm trà rồi hỏi.

“Không chỉ có đại ca thôi, ta chỉ là một cung nữ tại Hoàng cung mà thôi!” Đoàn Linh Hiên xua tay vội giải thích.

Liễu Thiên thấy vậy liền quay sang nhìn nàng, hắn bỗng nhiên cảm thấy khó hiểu với hành động vội vàng giải thích này của nàng. Nói nàng là người của Kỳ Nhân các chứ đâu buộc tội nàng mà phải vội vàng minh oan như vậy?

Dù là muốn nói sự thật cho lão bá biết thì cũng bình tĩnh giải thích là được cần gì vội vàng vậy? Hay đây chính là điều cấm kị của cung nữ trong cung?

Liễu Thiên nghĩ một hồi rồi cũng cảm thấy chắc là do điều cấm kị của cung nữ nên không nghĩ nhiều nữa mà hướng lão bá Hướng Ngư Cung thỉnh giáo:

“Hướng lão ở đây năm năm rồi không biết có thông thuộc những cửa hàng tại khu Nam này không?”

“Công tử muốn mua thứ gì?” Hướng Ngư Cung liền hỏi ngược lại.

“Ta muốn tìm một chỗ tốt để mua Tiên Lịch thủy giám định vài món đồ!” Liễu Thiên liền nói.

“Cái đó thì đơn giản thôi! Từ ngã tư phía trước công tử đi thẳng tầm trăm thước sẽ nhìn thấy một tòa nhà cao nhất khu này. Đó chính là Tiên Lịch thủy lầu, đó là chỗ giám định đồ lớn nhất tại Xuân Đô này, ở đó không chỉ những món đồ trong Xuân Phong quán này được giám định mà cả những thứ bên ngoài cũng được mang vào để giám định.”

Hướng Ngư Cung vừa chỉ ra đường vừa nói.

Thấy hai người Liễu Thiên đã nhớ đường lão lại từ từ nói tiếp: “Ở đó không chỉ dùng Tiên Lịch thủy giám định mà còn có một đội ngũ giám định viên lành nghề. Người vào đó giám định có thể nhờ giám định viên giám định hoặc trức tiếp dùng Tiên Lịch thủy. Nhưng phải biết Tiên Lịch thủy là thứ quá quý hiếm nên chỉ những người có tiền mới dùng mà thôi!”

“Thì ra là vậy! Cảm ơn Hướng lão!” Liễu Thiên gật gật đầu rồi lại dùng vẻ mặt biết ơn nói.

“Cần gì phải khách sáo như vậy!” Hướng Ngư Cung lắc đầu khẽ cười nói.

Liễu Thiên liền lấy từ trong người ra một tờ ngân phiếu một trăm lượng rồi hắn lại bới từ trong đống đồ mua được hồi sáng lấy ra một miếng ngọc bội màu xanh mà hắn khá thích.

“Đây là số tiền bữa cơm, còn miếng ngọc bội này tặng Tiểu Hòa!” Liễu Thiên đưa cho Hướng Ngư Cung rồi nói.

“Không! Một bữa cơm chỉ mấy lượng bạc mà thôi! Mà chúng ta sao giám nhận quà của công tử được!” Hướng Ngư Cung lắc đầu lấy tay đẩy tay Liễu Thiên lại nói.

“Có gì đâu, chúng ta coi như quen biết, đây chỉ là sự giúp đỡ nho nhỏ mà thôi! Lão cũng biết tiền bạc đối với dị giả như chúng ta cũng không tính là gì!” Liễu Thiên lại đẩy tở ngân phiếu cũng miếng ngọc ra.

“Hướng lão đừng khách khí làm gì? Cứ nhận lấy đi, chẳng nhẽ lại không nể mặt chúng ta?” Đoàn Linh Hiên bên cạnh lại nói thêm vào.

“Hướng lão không cần áy này làm gì! Mai kia ta còn đến đây ăn cơm nhiều, như này cũng chỉ là trả trước tiền cơm mà thôi!” Liễu Thiên lại mỉm cười nói.

“Vậy thì đa ta công tử! Nhưng miếng ngọc này quá quý giá ta…”

Chưa để lão nói xong, Liễu Thiên đã chen ngang nói: “Cái này là ta tặng Tiểu Hòa. Đây là quà của đại ca tặng tiểu đệ có gì đâu, lão không cần cậu lệ nữa!”

“Đúng vậy! Đây ta cũng có một cái chỉ giới tặng Tiểu Hòa đệ đệ!” Đoàn Linh Hiên cũng lấy ra một cái nhẫn nhỏ màu xanh xám đưa cho Hướng lão.

“Cái này..” Hướng não vẻ mặt khó xử, lão thật không biết nói sao nữa.

“À đây còn có một sợi Phiên Nhuyễn tuyến!” Liễu Thiên liền lấy ra một sợi dây nhỏ mày màu bạc ra rồi xuyên qua nỗ nhỏ trên ngọc bội và cả chiếc nhẫn kia.

“Đây thành một cái dây chuyền, Tiểu Hòa lại đây ta đeo cho!” Liễu Thiên gọi Tiểu Hòa lại.

Tiểu Hòa vốn vẫn trẻ con khi thấy gia gia không có phản đối gì thì nó liên đi lại gần Liễu Thiên để Liễu Thiên đeo cái vòng này kia lên. Sau đó thì sờ sờ chiếc vòng mới với vẻ thích thú không muốn rời.

“Đẹp đó!” Đoàn Linh Hiên cũng lại gần vuốt ve chiếc vòng trước ngực Tiểu Hòa nói.

Tặng quà đã xong, Liễu Thiên liền đứng dậy nói: “Chúng ta đi đây! Hưỡng lão bảo trọng! Tiểu Hòa nghe lời gia gia, mai kia lớn lên nhớ làm một người mạnh mẽ nha!”

Lần này chia tay thì cả đời này Liễu Thiên rất khó gặp lại hai ông cháu này. Nhưng hắn cũng không nghĩ nhiều hắn tự nhủ rằng đời người hợp rồi lại tan là lẽ thường, có duyên quen biết là được rồi!

“Tạm biệt! Hẹn ngày gặp lại!”

Đoàn Linh Hiên cũng đứng dậy chào tạm biệt hai ông cháu Hướng gia.

Hướng Hòa thấy hai người Liễu Thiên nói lời tạm biệt bỗng nhiên bật khóc, đối với nó rất lâu rồi không có cảm giác này, một không khí gia đình đông vui và được nhiều người quan tâm như vậy, thế mà giờ cảm giác đó vừa đến rồi lại chợt đi nên tiểu tử này bỗng cảm thấy hụt hẫng.

Nhưng nó vẫn biết ca ca và tỷ tỷ không thể không đi nên nó vừa khóc thút thít vừa nói: “Ca ca và tỷ tỷ nhớ quay lại thăm đệ đó!”

“Có cơ hội nhất định ta sẽ quay lại thăm đệ!” Liễu Thiên mỉm cười đi lại xoa đầu Hướng Hòa nói.

Hắn nói vậy nhưng cũng biết hai từ cơ hội kia là rất khó xảy ra nhưng hắn không muốn làm tiểu hài tử này thất vọng nên mới nói vậy.

Đoàn Linh Hiên lúc này chỉ đứng im không nói gì, không biết nàng đang nghĩ gì nữa?

Hướng Ngư Cung đứng cạnh bên Hướng Hòa bỉnh thản rồi lại trịnh trọng nói: “Đời người không thể tránh khỏi phân li. Hai vị bảo trọng! Ân nghĩa hôm nay ta sẽ mãi không quên!”

“Thôi tạm biệt!” Liễu Thiên cầm túi đồ của mình lên quay đi nói.

Đoàn Linh Hiên liền đi theo vừa đi vừa vẫy vẫy tay lại phía hai ông cháu.

Hai ông cháu nhìn theo bóng hai người Liễu Thiên khuất sau con đường một lúc thì cũng quay vào.

Mà hai người Liễu Thiên giờ đang đi trên đường bắt đầu bàn về vấn đề tỷ thí buổi sáng.

“Sao đại ca đã chuẩn bị được món tốt nhất chưa?” Đoàn Linh Hiên tươi cười hỏi.

“Ừm cũng đủ thắng tiểu nha đầu như muội!” Liễu Thiên tự tin nói.

“Ư! Không có cửa đó đâu! Buổi sáng đi cùng huynh suốt có thấy mua được món nào ra hồn đâu?” Đoàn Linh Hiên bĩu môi tỏ vẻ không tin nói.

“Haha! Thế cũng không dấu được muội quả nhiên là thất bại a!” Liễu Thiên cười cười tỏ vẻ thất bại nói.

Tiên Lịch Thủy Lâu nằm giữa khu nam của Hoài Xuân viện, nó có ba tầng, mỗi tầng rộng khoảng 100m2. Tầng một là nơi những người muốn nhờ chuyên gia giám định thì ở đó. Tầng hai là những người muốn dùng Tiên Lịch thủy. Tầng ba là nơi giám định mua bán trao đổi những vật phẩm trân quý.

Hai người Liễu Thiên giờ đã ở lầu hai của Tiên Lịch thủy lâu này. Tầng hai này có nhiều phòng khác nhau, hai người Liễu Thiên được đưa vào một trong số đó.

Hai người mở cửa đi vào thì thấy đó là một gian phòng lớn, bên trong phòng thì có nhiều đồ dùng dụng cụ đặc thù, phía giữa phòng có một cái bàn, ở đó chỉ có một vị trung niên đang ngồi. Lúc này không thấy khách hàng nào khác cả!

Người trung niên này tầm ngoài bốn mươi, gương mặt bình thường nhưng chỉ có bộ râu là hơn người mà thôi

“Muốn dùng Tiên Lịch thủy?” Gã trung niên kia hếch mắt hỏi hai người Liễu Thiên.

Liễu Thiên gật gật đầu đang định nói gì thì vị trung niên râu dài kia lại nói: “Ngươi cũng đã biết Tiên Lịch thủy có giá tiền rất cao đồng thời một món đồ vật chỉ có thể giám định bằng loại nước này một lần duy nhất mà thôi!”

“Ta đã rõ!” Liễu Thiên gật đầu tỏ vẻ đã hiểu.

Vị trung niên kia không dài dòng nữa, gã liền hỏi: “Đồ vật muốn giám định đâu?”

Liễu Thiên liền đưa ra một miếng ngọc tròn màu xanh nhạt, trên đó có tạc một con rồng nhỏ uốn quanh. Con rồng này được tạc khá tỉ mỉ nên nhìn miếng ngọc toát lên vẻ quý hiếm.

Đoàn Linh Hiên bên cạnh lấy ra một miếng sắt nhỏ có đục lỗ ở giữa, nhìn miếng sắt này không có đặc điểm gì quý giá cả.

Vị trung niên kia nhìn thấy miếng kim loại kia cũng lắc đầu nhưng gã cũng không quản nhiều làm gì. Đối phương là người có tiền thì kể cả mang đất đá vào giám định bằng Tiên Lịch thủy thì cũng có sao, dù sao mình vẫn kiếm được tiền.

Thấy hai món đồ đều là đồ vật nhỏ nên vị trung niên kia bê ra một cái chậu ngọc nhỏ để lên bàn, bên trong chậu có chứa một thứ nước màu xanh đục, đồng thời trên thành chậu còn có những cái vạch đánh dấu mực nước.

Vị trung niên kia liền nói: “Với dạng tiểu bồn này thì cứ tổn hao một vạch Tiên Lịch thủy ta sẽ thu một trăm lượng bạc. Hai vị nếu suy nghĩ lại thì vẫn còn kịp?”

“Bắt đầu đi!” Liễu Thiên không nói nhiều liền đưa miếng ngọc của mình ra.

Miếng ngọc này hắn mua cũng tốn không ít nên hắn khá coi trọng nó. Hắn không biết nó quý giá thế nào mà hắn không quan tâm. Hắn muốn dùng thì phải biết rõ nguồn gốc của nó nên mới đem đến đây để giám định. Còn vấn đề tỷ thí với tiểu nha đầu kia thì hắn không mấy quan tâm, dù sao cũng chỉ là chơi vui thôi, thắng thua không quan trọng.

Lúc này, vị trung niên kia liền cầm miếng ngọc rồi nhẹ nhàng bỏ vào chậu.

Điều làm hai người Liễu Thiên ngạc nhiên là miếng ngọc lại nổi, điều này thật quá phi lí.

Thấy bộ dạng hai người thất thố như vậy, vị trung niên kia liền cười nói: “Không phải vội! Khi nào Tiên Lịch thủy ngấm hoàn toàn vào bên trong miếng ngọc bội thì nó sẽ tự chìm xuống!”

Nghe thấy vị trung niên kia nói vậy hai người Liễu Thiên lại càng tập trung hơn vào bên trong chậu Tiên Lịch thủy kia.

Quả nhiên miếng ngọc bội đang dần chìm xuống, rất nhanh nó đã chìm xuống đáy của chậu Tiên Lịch thủy.

Ngay lúc đó trên mặt chậu xuất hiện một màn ảo ảnh.

Một màn hình ảnh bắt đầu được phát và khởi điểm chính tại Tiên Lịch thủy lâu này. Dần dần ảo ảnh kia lại chỉ đến một địa phương khác. Đó là một cửa hàng nhỏ nào đó. Sau đó lại dẫn đến một ngôi làng nhỏ, rồi lại đến một bờ xuối. Tiếp theo là hình ảnh một gia phủ lớn và cuối cùng là một vùng sơn mạch nào đó.

Sau một lượt hình ảnh mờ ảo xuất hiện rất nhanh thì miếng ngọc đã được đẩy nổi lên khỏi mặt nước. Vị trung niên kia liền lấy một cặp đũa gắp miếng ngọc ra để lên bàn rồi vẻ mặt thản nhiên nói:

“Hai vị đã hiểu xuất xứ và nguồn gốc của miếng ngọc này chưa? Nếu chưa rõ ta có thể giải thích một số thứ trong tầm hiểu biết của ta!”

Liễu Thiên đứng suy nghĩ một hồi về những hình ảnh kia. Hắn bắt đầu sâu chuỗi những hình ảnh đó lại.

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.