Thiên Ý

Chương 49: Đại tiệc tại Hoàng cung“Đại ca đã xong việc rồi à?” Liễu Thiên mỉm cười hỏi.

“Đệ vừa đi đâu về vậy?” Hứa Vĩnh Thiên không trả lời mà lại hỏi lại Liễu Thiên.

“Đệ vừa từ chỗ Đồng đại ca về!” Liễu Thiên thản nhiên đáp.

“Thế Đồng đại ca đâu? Hôm nay chúng ta có hẹn mà?” Hướng Vĩnh Thiên nhìn quanh rồi hỏi.

“Đồng đại ca có việc rời đi trước rồi! Huynh ấy còn bảo đệ hỏi thăm huynh nữa!” Liễu Thiên khẽ thở dài nói.

“Vậy ư! Tiếc thật!” Hứa Vĩnh Thiên tỏ vẻ thất vọng rồi cũng gật đầu nói.

“Thôi tắm rửa đi, tối nay có tổ chức tiệc lớn trong hoàng cung, chúng ta tốt nhất không nên đi muộn!” Hứa Vĩnh Thiên trợt nhớ ra liền hướng Liễu Thiên thúc dục.

“Vâng!” Liễu Thiên gật đầu đáp rồi đi về phòng tắm giặt.

Trời đã tối hẳn, hai người Liễu Thiên đang đi theo một cung nữ, vượt qua hết chỗ này đến chỗ khác trong Hoàng cung.

Hoàng cung rộng lớn vô cùng, chính điện uy nghi hùng vĩ nằm ở trung tâm. Xung quanh là các khu khác như tẩm cung, ngự hoa viên, ngự thiện phòng, ngự thư phòng, khu cho tạp dịch, khu cho cung nữ, khu cho thái giám,vv… Tất cả tạo lên một khuôn viên phức tạp.

Tại phía tây nam cạnh với chính điện có một khu nhà cửa xa hoa mỹ lệ. Nó có tên là Thượng Ngự viên. Nơi đây chính là nơi tổ chức các buổi yến tiệc lớn theo nghi lễ của Hoàng gia.

Thượng Ngự viện rộng tầm mười mẫu, ở đây công trình rất ít, đa số là những giả cảnh được dựng lên, chỉ có một số cái trạm đình nhỏ dựng cạnh các hoa viên mà thôi.

Ở trung tâm của Thương Ngự viện có một khu nhà nhỏ, cạnh đó có một cái sân lớn. Trong sân lớn đó có mấy chục bàn tiệc đang được các cung nữ cùng thái giám bày ra. Mọi người ở đây đều đang rất tấp lập chuẩn bị cho đại yến tiệc.

Xung quanh cái sân này được trang trí đèn hoa rực rỡ, người qua kẻ lại không dứt, tất cả đều đang chuẩn bị cho một đại tiệc lớn của Hoàng cung.

Ở phía cuối đại trường là một đài cao, trên đó trải đều là một loại vải đỏ cùng với đó là sự tập trung ánh sáng về đó, hình như đây là nơi để diễn các tiết mục đêm nay.

Hai người Liễu Thiên được dẫn đến đứng trước cổng của Thượng Ngự Viện.

“Hai vị đại nhân mời vào! Tiểu nữ chỉ được đi đến đây thôi!” Cung nữ dẫn đường giơ tay mời.

“Ừm! Ngươi lui đi!” Hứa Vĩnh Thiên gật đầu ra hiệu cho cung nữ kia lui xuống.

Cung nữ kia khẽ cúi người rồi quay người rời khỏi, Liễu Thiên thì nhìn cái biển Thượng Ngự viện rồi hỏi: “Chúng ta ăn tiệc ở đây ư?”

Hứa Vĩnh Thiên gật đầu rồi đi vào trong, Liễu Thiên thấy vậy cũng đi vào theo.

Hai người đi trên những con đường nhỏ rực rỡ ánh đèn, vừa đi vừa nhìn ngắm những quang cảnh xung quanh.

Ở đây cây xanh nước biếc, hoa thơm cỏ mượt, không khí trong lành.

Đáng tiếc là trời đã tối nên những cảnh vậy này chỉ là Liễu Thiên mừng tượng ra mà thôi chứ thực chất trong đây ngoài những chỗ có ánh đến sáng lung linh thì đều là một màu đen, màu đen của giả sơn, màu đen của cây cối, màu đén của khoảng không,…

Ở những hành lang và các con đường nhỏ này cứ tầm ba mét lại có một người đứng canh, người nào cũng nghiêm trang. Điều này tạo lên sự nghiêm ngặt của hoàng cung.

Dù canh giữ nghiêm ngặt như vậy nhưng không một tên lính gác nào chặn hại người Liễu Thiên lại hỏi cả, cả hai người cứ thế đi qua từng chỗ từng chỗ một.

Đi một lúc, hai người đã đi đến cái sân lớn ở giữa viện.

Lúc này, trên cái sân lớn này có rất nhiều người qua lại, tất cả đều cười cười nói nói rất vui vẻ. Những người này đa số đều là quản thư như Hứa Vĩnh Thiên hoặc là đệ tử đi theo như Liễu Thiên.

Tất cả đều đến đây dự bữa tiệc chiêu đãi này của Hoàng thất Nhất Xuân quốc.

Quang cảnh ở đây mỗi ngày một náo nhiệt, người đến mỗi lúc một đông.

Hai người Liễu Thiên cũng kiếm một cái bàn ở viền ngoài ngồi xuống nhìn ngắm xung quanh.

“Đông vui quá a!” Liễu Thiên nhìn ngắm một lượt rồi cảm thán.

“Đây thì tính là gì! Khi nào đệ phải nhìn thấy Minh Hội thì mới biết thế nào là đông vui!” Hứa Vĩnh Thiên cười cười tỏ vẻ đắc trí cung với hồi tưởng nói.

“Minh Hội là gì? Ở đó vui lắm sao? Làm sao mới có thể tham gia?” Liễu Thiên hai mắt tỏ vẻ hiếu kỳ hỏi liền ba câu.

“Ờ thì..”

“Minh Hội chính là đại hội của thanh niên nhân tài của thập tam quốc!”

Hứa Vĩnh Thiên đang định nói thì lại có một âm thanh khác nói chen vào.

Theo âm thanh, hai người Liễu Thiên nhìn ra thì thấy có hai người đang đi lại phía bàn của họ.

Hai người này một là trung niên đại hán thân hình vạm vỡ, da đen môi dầy, mắt to mày dậm nhìn rất thô kệch. Đi cạnh người này là một tên thiếu niên tầm mười năm mười sáu.

Tên thiếu niên này mắt sắc, mũi cao, miệng mỏng, ăn mặc kiểu cách, tóc tai mượt mà, nhìn là biết kiểu công tử ăn chơi rồi. Mà lúc này ánh mắt của tên thiếu niên này đang đảo qua đảo lại đánh giá Liễu Thiên.

“Thạch Phương? Hai người các ngươi ra đây làm gì, bàn này đủ chỗ rồi!” Hứa Vĩnh Thiên hai mắt nhíu lại vẻ mặt không vui nói.

Tên đại hán này tên là Thạch Phương, người của Thạch gia – một gia tộc thượng cấp. Tên này cũng là một quản thư như Hứa Vĩnh Thiên nhưng có điều hắn làm tại đội khác. Hai người thời thanh niên có từng xích mích, mà xích mích đó đến nay càng thêm gay gắt.

“Sao lại nóng thế! Một bàn cần bốn người ngồi cơ mà! Phải biết ở đây cũng không còn nhiều chỗ nữa!”

Thạch Phương tỏ vẻ hòa hoãn, sau đó kéo ghế ngồi xuống rồi gã lại nhìn mấy bàn trống xung quanh tỏ vẻ bất đắc dĩ nói.

Thấy thế tên thiếu niên kia cũng hếch mặt lên rồi ngồi xuống theo.

“Chúng ta đi!” Hứa Vĩnh Thiên đứng dậy hướng Liễu Thiên nói.

Hứa Vĩnh Thiên không muốn tranh đấu với tên này.

Thứ nhất là hai người họ dù thế nào cũng không thể động tay được, vì đó là lệnh cấm. Thứ hai là nếu có động tay thì chỉ có thể là Liễu Thiên cùng với tên thiếu niên kia mà thôi. Thứ ba là dù không có xảy ra ẩu đả thì Hứa Vĩnh Thiên cũng không muốn nhìn thấy gương mặt tên này. Vì thế họ đã chọn rời qua bàn khác, dù sao chỗ này vẫn còn nhiều bàn trống.

Ngay tức khắc Liễu Thiên đứng dậy, hai người định rời qua bàn khác.

“Sao thế, Hứa huynh sợ ta à?” Đúng lúc này thì tên Thạch Phương kia cười nhạt giọng điệu mỉa mai nói.

Nghe vậy hai hàng mày của Hứa Vĩnh Thiên nhíu lại, gã định nói gì nhưng thấy Liễu Thiên bên cạnh thì lại lắc đầu ra hiệu cho Liễu Thiên rời đi.

Nhưng Liễu Thiên lúc này lại có phần khó chịu, hắn ngay từ đầu đã khó chịu với cách chào hỏi của hai tên kia rồi. Nhưng khi đó cũng không muốn gây sự, nhưng giờ bọn chúng lại dùng lời lẽ mỉa mai Hứa đại ca của hắn. Điều này làm hắn khó thể chấp nhận được!

Hắn đang định quay lại nói gì đó thì Hứa Vĩnh Thiên vỗ vỗ vai nói: “Không sao! Chúng ta đi!”

“Thỏ đế!” Tên thiếu niên kia vẻ mặt không chút biểu tình mở miệng.

“Hừ! Đại ca không sao!” Liễu Thiên mỉm cười nói rồi liền quay lại nhìn tên thiếu niên kia.

Hắn đi lại ngồi vào chỗ cũ, Hứa Vĩnh Thiên cũng quay lại ngồi xuống.

“Không biết hai vị có giám cùng bọn ta chơi một ván cược không?” Liễu Thiên nửa cười nửa không hỏi.

“Cược gì?” Thạch Phương không nói gì mà tên thiếu niên kia lại hỏi.

“Ta cùng người tỷ thí vài chiêu! Kẻ nào thua thì phải nói lời xin lỗi rồi cút khỏi bàn này!” Liễu Thiên ánh mắt thách thức, mỗi câu nói lại tràn đầy khí thế, có thể thấy được hắn rất tự tin.

“Khẩu khí lớn lắm! Không biết nắm đấm thì thế nào!” Tên thiếu niên kia tỏ vẻ chán ghét nói.

“Có giám không?” Liễu Thiên không để ý đến mấy câu của tên kia lại hỏi.

“Sao không giám! Đừng hối hận, đây là ngươi tự chuốc lấy!” Tên thiếu niên kia ánh mắt âm lãnh nhìn Liễu Thiên nói.

Lúc này Liễu Thiên lại nhìn sang tên đại hán kia, thấy vậy tên đại hán kia liền cười khẩy nói: “Tiểu bối vô chi! Không biết tự lượng sức!”

“Hứa huynh không được can thiệp đâu đấy?” Gã lại hướng sang Hứa Vĩnh Thiên lạnh nhạn nói.

Hứa Vĩnh Thiên lúc này lo lắng nhìn sang Liễu Thiên. Liễu Thiên mỉm cười gật đầu tỏ vẻ không cần lo lắng.

“Được! Thỏa thuận như vậy!” Hứa Vĩnh Thiên suy nghĩ một hồi rồi gật đầu nói.

“Luật do ta đưa ra, địa điểm người tự chọn!” Liễu Thiên nhàn nhạt nói.

“Được! Kiểu gì ta cũng chiều! Một tên mới đệ tam trong mà giám làm càn!” Tên thiếu niên kia gật đầu vẻ mặt tự đắc khinh thường nói.

“Được! Tỷ thý đến khi nào một bên nhận thua thì dừng, không quan trọng dùng binh khí gì, võ công gì, miễn sao hạ gục đối thủ là được!” Liễu Thiên không quan tâm đến vẻ mặt của tên kia thản nhiên nói ra quy định.

“Haha! Tự tìm chết!” Thạch Phương nghe Liễu Thiên nói ra quy định liền cười lớn nói.

Gã đầu tiên nghĩ rằng Liễu Thiên chọn đưa ra luật thì kiểu gì cũng phải đưa ra mấy kiểu hạn chế để tránh gây thương tích cho bản thân. Dù sao thì trênh lệch tu vi và kinh nghiệm cũng rất lớn! Mà khi nghe Liễu Thiên lại nói là thích dùng gì thì dùng làm cho gã không khỏi bật cười mắng Liễu Thiên ngu ngốc.

Hứa Vĩnh Thiên cũng giật mình với điều kiện mà Liễu Thiên đưa ra, gã liền nhíu mày rối ghé sát tai Liễu Thiên hỏi: “Đệ điên rồi sao? Đối thủ của đệ đã là Linh Cơ cảnh đệ bát trọng rồi, đồng thời cũng vào tông môn hơn ba năm rồi, thời gian luyện tập lâu hơn dẫn mọi kỹ năng đều hơn đệ, nhất là binh khí cùng võ học! Đệ ít ra phải có mấy thứ hạn chế..”

“Không sao đâu đại ca!” Liễu Thiên tự tin nói.

Đối với hắn chiến đấu ở cảnh giới này là việc khá đơn giản. Ở cảnh giới này mọi kiểu chiến đấu đều phụ thuộc vào thân thể là chính, nguyên thần chỉ là phụ mà thôi. Mà luận về gièn luyện thân thể thì hắn cũng rất tự tin rằng có thể cho tên công tử trước mặt một trận. Cùng vào đó hắn lại có kỹ năng chiến đấu tay không khá tốt từ trước rồi, cùng thêm chút phản xạ hắn càng tự tin vào chiến thắng của bản thân hơn.

“Vậy nơi tỷ thí là trên khán đài kia đi!” Tên thiếu niên chỉ tay nên khán đài xa hoa phía cuối đại trường cười nhạt nói.

“Đúng! Tỷ thí trên đó! Dù sao tý nữa cũng có tiết mục luận võ của những đệ tử đi đến Văn Đài lần này.” Thạch Phương vẻ mặt đắc ý nói.

Tên này đang mừng tưởng ra vẻ mặt của Hứa Vĩnh Thiên khi Liễu Thiên bị đánh cho nằm bò ra đất. Khi đó ở đài cao kia mọi người sẽ nhìn vào, điều này càng làm cho Thạch Phương cảm thấy hả hê!

“Được! Chúng ta đi!” Liễu Thiên nhìn lên đài rồi gật đầu nói.

“Ngay bây giờ sao? Bình tĩnh, xong bữa tiệc vẫn chưa muộn mà! Bây giờ cứ ở lại dự tiệc đi, không tỷ thí xong ngươi không ngồi được đâu!” Tên thanh niên cười cười ngồi vắt chân lên ghế nói.

“Ngươi nếu sợ tỷ thỉ xong không ăn được thì chúng ta có thể hoãn lại!” Liễu Thiên nhún vai tỏ vẻ bất đắc dĩ nói.

Tên thiếu niên kia liền đứng phắt dậy, mặt đầy hắc tuyến nói: “Được! Vội đi đầu thai như vậy thì để ta giúp ngươi!”

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.