Thiếu Gia Thì Sao???... Tôi Sợ Cậu Chắc...

Chương 11: Triết GiaHân gật đầu, hớn hở tiến về phía bục giảng, bà Lê ngồi vào chỗ trống của nó. Nó vớ lấy cục phấn viết , viết lên bảng một chữ " Y_Ê_U " bự tổ chảng. Nó vắt hai tay ra sau lưng, trằn hắn một tiếng, đi vòng vòng trong lớp và bắt đầu trò quậy phá của mình.

-" Tình yêu là gì ? Vâng , có rất nhiều quan niệm về tình yêu đã được đưa ra và được chấp nhận. Nhưng, chúng ta đều biết, đó chỉ là lí thuyết suông, còn trên thực tế tình yêu " khắc nghiệt" hơn những gì đẹp đẽ mà mọi người vẫn nghe về nó rất nhiều lần. Nói tóm lại , tình yêu bao giờ cũng trải qua ba giai đoạn... chúng ta cùng tìm hiểu xem đó là những giai đoạn nào nhé !"

Cả lớp vẫn đang chăm chú nhìn nó. Nói đoạn, nó lên bảng từ chữ " Y_Ê_U" vẽ một mũi tên xuống dưới và viết ra một chữ " Y".

-" Các bạn hãy nhìn lên bảng, tôi đã tóm gọn giai đoạn đầu của tình yêu trong một chữ, " Y" . Tại sao lại là " Y" ? chắc sẽ có rất nhiều bạn có cùng thắc mắc trong lúc này. Ngay sau đây tôi sẽ làm sáng tỏ những vướng mắc của các bạn.

- " Y " ở đây là " Y nguyên ", là mới. Lúc đầu khi mới yêu, thì người ta sẽ thấy tình yêu là màu hồng, sẽ thấy đối phương cái gì cũng tốt, cũng hoàn hảo, cảm giác mới lạ, hạnh phúc. Dù là chỉ sống cách nhau vài trăm mét, mỗi ngày có thể nhắn vài trăm tin hay gọi video, gọi sky vài chục lần cũng không thấy chán... Nói tóm lại, giai đoạn này là khoảng thời gian đẹp nhất trong tình yêu "...

Cả lớp "oh" lên một tiếng thật lớn, còn 4 đứa quỷ kia thì giơ tay hình nút "like" nhìn nó nháy mắt. Bạn Phúc nhà ta khỏi phải nói, ánh mắt dõi theo từng cử chỉ của nó không bỏ sót chi tiết nào, " xem ra thì bà tiểu quỷ này cũng nhiều trò gớm "^^. Thấy được sự khác biệt giữa lúc mình với Hân đứng lớp, đúng thật là cách truyền đạt của nó nhận được sự ủng hộ nhiệt tình hơn so với mình, bà cô "GIÀ" có hơi xấu hổ. Nó ra dấu cho mọi người yên lặng rồi tiếp tục "giảng bài" :))

Nó vẽ một mũi tên từ chữ "Y_Ê_U" xuống và viết " Ê ".Nó gật gù, đây là giai đoạn thứ 2 của tình yêu

- "Ê" được hiểu là "ê chề". Ai cũng đã biết chẳng có một mối quan hệ nào là mãi mãi mà không có những khó khăn . Tình yêu cũng vậy,giai đoạn này là giai đoạn phát sinh mâu thuẫn giữa những người yêu nhau. Họ bắt đầu cảm thấy không hài lòng về việc người kia làm, mặc dù họ chẳng làm gì sai, họ chán chường, cãi vã vì nhiều lí do, thậm chí có những lí do hết sức củ chuối, những tin nhắn rồi cũng thưa dần, tình cảm vì thế mà phai nhạt, họ làm tổn thương nhau, từ đó sẽ làm xuất hiện giai đoạn thứ 3".

Nó vẽ nốt mũi tên còn lại và viết chữ "U"

-" Từ cảm giác chán chường làm cho con người ta cảm thấy "U sầu" buồn rầu mà muốn buông bỏ, muốn tìm người thay thế, tìm người khác để lấp đầy những khoảng trống trong trái tim đầy vết sướt của mình. Nếu họ thật sự yêu nhau,họ sẽ vượt qua được những khó khăn, vì nhau mà bỏ qua lỗi lầm, chấp nhận khuyết điểm của nhau, cùng nhau bước vào lễ đường, nắm tay nhau đi hết quãng đường còn lại. Còn nếu họ không có sự chân thành đó, thì ắt sẽ chia tay, và ai sẽ đi con đường của người nấy, không liên quan, không dính dáng gì nhau. Rồi họ sẽ thành những người dưng, lướt qua nhau để lại cho nhau những kỉ niệm, những bài học, hay một góc nào đó trong tim là những hồi ức đẹp về một thời yêu đương cuồng nhiệt của tuổi trẻ "

Nó mỉm cười nhìn xuống lớp...

.......im lặng.......

1s

2s

3s

....

- " Bốp bốp bốp.... Hoan hô "

........


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.