Thiếu Nữ Toàn Phong 1: Ánh Sáng Ban Mai

Chương 5"Trước khi về nước, Mẫn Châu một mực đòi đấu với em lần nữa,xem võ công của em là trình độ gì, tại sao cô ấy lại thua." Đình Nghi bướcđến, ánh mắt dịu dàng nhìn cô gái có cặp chân dài, đôi mắt to, hay mắt như mắtnai, nói tiếp: "Em mới đến võ quán Tùng Bách phải không? Trước đây khôngthấy em".

"Vâng!"

Bách Thảo dời mắt khỏi Đình Hạo, nhìn sang thiếu nữ tên Đình Nghi,trong lòng hơi xúc động.

Hai an hem Đình Hạo, Đình Nghi bẩm sinh xuất chúng, từ nhỏ đã đượccoi là cặp anh em Taekwondo tài năng. Đầu năm ngoái, cả hai cùng tham gia giảiTaekwondo thanh niên thế giới tổ chức tại Hàn Quốc. Đình Nghi lọt vào vòng támtuyển thủ xuất sắc nhất hạng cân của cô, còn Đình Hạo chiến thắng tuyển thủIran, Mỹ và Hàn Quốc, xuất sắc giành chức vô địch hạng cân của anh. Đây làthắng lợi chưa từng có trong các giải đấu Taekwondo gần đây có thanh niên TrungQuốc tham gia!

Khi tin tức từ nước ngoài bay về, tên của Đình Hạo và Đình Nghixuất hiện la liệt trên các mặt báo. Bách Thảo đã cầm một tờ báo xem suốt cảbuổi tối, trên trang báo đó bức ảnh Đình Hạo mình khoác lá cờ tổ quốc, đứngtrên bục cao nhất, bức ảnh hơi mờ, nhưng vẫn có thể nhìn thấy nụ cười rạng ngờinơi khóe miệng của anh.

Lúc đó cô đã thầm nghĩ...

Nếu như có thể trở thành nhà vô địch như anh, đứng trên bục vinhquang, mình khoác lá cờ tổ quốc, nghe quốc ca táu bên tai...

Nhìn thấy anh em Đình Hạo, Đình Nghi ở khoảng cách gần như vậy,Bách Thảo đột nhiên hơi hốt hoảng, đến mức không nghe rõ Đình Nghi đang nói gìvới mình. Cứ tưởng Đình Nghi giỏi như vậy chắc sẽ rất kiêu kỳ, xa cách nhưngánh mắt nhìn cô lại vô cùng dịu dàng.

"Đáng tiếc, lần này không mặc võ phục. "Đình Nghi mỉmcười lịch thiệp. "Nhưng lần này tôi sẽ ở lại võ quán Tùng Bách mấy ngày,có cơ hội chúng ta thử giao hữu, em thấy thế nào?"

Bách Thảo bỗng sững người, Hiểu Huỳnh phải huých vào người mới sựctỉnh, vội vàng trả lời:

"Vâng!"

Cô không dám tin vào tai mình, sao lại có thể được giao đấu vớicao thủ như Đình Nghi! Quả là chuyện chưa từng dám nghĩ.

Nghe thấy Bách Thảo sẽ có cơ hội giao đấu với Đình Nghi, các tiểuđệ tử của Tùng Bách hâm mộ vô cùng, họ tranh nhau vây lấy Đình Nghi, ngỏ ý saukhi kết thúc cuộc thi lựa chọn đại diện của võ quán cũng muốn được giao hữu vớicô, đến khi Nhược Bạch ra lệnh cho các đệ tử bắt đầu tập luyện mới thôi.

Do ngày mai đã bắt đầu cuộc thi tuyển trong võ quán, lại có anh emĐình Hạo chứng kiến nên các đệ tử của Tùng Bách như được tiếp thêm sức mạnh,nhiệt huyết dâng trào, đặc biệt hăng hái hơn mọi ngày. Đá trước, đá sau, đángang, tạt chéo, mỗi động tác đều tiếc là không thể đưa ra sức mạnh mười haiphần! nhưng động tác của Bách Thảo không hiểu sao, bỗng trở nên thiếu linhhoạt, cứng nhắc, cô luôn vô tình liếc nhìn Đình Hạo, Đình Nghi, muốn mình thểhiện tốt hơn, tốt hơn nữa trước mặt họ! Kết quả lại trái ngược!

"Cô lại đá vào tay tôi rồi."

Bên tai vang lên tiếng của Diệc Phong, Bách Thảo vội thu chân lạinhư vừa tỉnh mộng, nhìn thấy cổ tay phải cầm tấm bìa của Diệc Phong đỏ lên.

"Xin lỗi!"

"Mới nhìn thấy thần tượng là đã phân tán tư tưởng, sức tậptrung dể bị phân tán như vậy sao?" Diệc Phong lại ngáp, hình như khôngnghe thấy câu xin lỗi của Bách Thảo. "Tình trạng trước khi thi đấu như thếnày, cuộc thi ngày mai tôi thấy cơ hội của cô không lớn."

"Xin lỗi!"

Bách Thảo xấu hổ đỏ mặt. Sư phụ đã dạy, khi tập luyện phải tậptrung chú ý, tuyệt đối không được phân tâm, không nên cho rằng tập luyện khôngphải là thi đấu mà có thể lơ đễnh. Cô đã luôn tuân thủ như vậy, không ngờ, hômnay nhìn thấy anh em Đình Hạo lại trở nên bất thường.

"Tiếp tục!"

Diệc Phong giơ cao tấm bia chân, Bách Thảo không dám phân tâm, tậptrung tinh thần, nghe khẩu lệnh của Nhược Bạch, hướng về tấm bia giơ cao trongtay Diệc Phong, tung chân đá.

Sau khi buổi tập kết thúc, Bách Thảo mới phát hiện anh em ĐìnhHạo, Đình Nghi đã rời khỏi phòng tập từ lúc nào. Khi ăn cơm tối, Hiểu Huỳnhnói, mấy ngày này anh em họ sẽ ở lại võ quán Tùng Bách, nhân tiện sẽ xem cuộcthi tuyển ngày mai.

"À, Hiền Võ với Tùng Bách chúng ta có quan hệ rất tốt."

Sau bữa cơm, cùng Hiểu Huỳnh đến phòng tập, trên các đệm đấu đãđầy các đôi đang tập. Tối nay Diệc Phong không đến, vậy là cô đành tập với HiểuHuỳnh. Lúc nghỉ giải lao, Hiểu Huỳnh vừa lau mồ hôi vừa nói nói Bách Thảo.

"Quán chủ phu nhân và Phương phu nhân là bạn tâm giao từ hồihọ còn những tiểu thư khuê các. Khi anh Đình Hạo và chị Đình Nghi còn rất nhỏ,Phương phu nhân thường đưa họ đến đây chơi. Họ rất thân với sư huynh Sơ Nguyênvà sư tỷ Sơ Vy, cho nên, lần này vừa từ Hàn Quốc trở về là họ đến thăm và ở lạichơi luôn."

"Ra thế!"

Bách Thảo ngồi trên đệm bóp hai chân, không biết có phải do căngthẳng không mà cô cảm thấy chân mình trở nên cứng hơn bình thường.

"Thực ra, võ quán Tùng Bách ngày xưa cũng rất khá." HiểuHuỳnh thở dài, mân mê tấm bia chân trong tay. "Lúc sư huynh Sơ Nguyên còntập Taekwondo, võ quán Tùng Bách đã rất nổi tiếng. Năm Sơ Nguyên mười bốn tuổi,bằng tuổi bọn mình bây giờ, hầu như trong các giải đấu các hạng cân, anh ấy đềuđoạt chức vô địch. Mặc dù chưa bao giờ ra nước ngoài thi đấu, nhưng mọi ngườiđều cảm thấy chỉ cần sư huynh Sơ Nguyên tham gia, nhất định sẽ đoạt chức quán quân."

"Sư huynh Sơ Nguyên cũng từng luyện Taekwondo sao?"

Bách Thảo rất đỗi kinh ngạc.

"Đúng thế, cậu chưa nghe nói à? Có thể nhiều người không nhớ,nhưng mình không bao giờ quên." Hiểu Huỳnh buồn bã thở dài, nói tiếp:"Hồi đó thật là huy hoàng, anh Đình Hạo lúc đó còn nhỏ, rất sùng bái sưhuynh Sơ Nguyên, suốt ngày chạy theo sư huynh. Các võ quán khác cũng rất hâm mộTùng Bách có một tài năng nhỏ tuổi như Sơ Nguyên. Sư huynh Sơ Nguyên hầu như làthần tượng trong lòng mỗi đệ tử các võ quán."

Bách Thảo ngây người lắng nghe.

Chàng trai điềm đạm với đôi mắt trong veo, cái nhìn dịu dàng thanhtĩnh như không vướng bụi trần, sống trong căn nhà gỗ nhỏ gần như cách biệt thếgiới...

"Nhưng đến năm mười lăm tuổi, chuẩn bị thi nâng cấp lên đaiđen thì sư huynh Sơ Nguyên đột nhiên quyết định từ bỏ Taekwondo. Dù ai khuyêngiải thế nào cũng không thay đổi, cương quyết đi theo ngành y, về sau thi đỗvào trường Đại học Y nổi tiếng." Hiểu Huỳnh cau mày, tiếp tục than thở:"Cậu không biết đâu. Lúc đó, sư huynh Sơ Nguyên buồn lắm. Mọi người đềucho là anh ấy bị điên, sư phụ gần một năm không nói chuyện với anh ấy, các sưhuynh, sư đệ cũng giận, không nói với anh ấy. Sơ Nguyên bị hoàn toàn cô lậptrong võ quán này."

Lòng Bách Thảo thắt lại.

Cô rất hiểu cảm giác bị mọi người cô lập, không ngờ sư huynh SơNguyên cũng từng trải qua cảnh ngộ như vậy.

"Cũng không nên trách mọi người giận Sơ Nguyên, từ khi SơNguyên từ bỏ Taekwondo, sau khi sư huynh Nhược Bạch trở thành đại đệ tử, trongcác cuộc thi đấu hằng năm giữa các võ quán, Tùng Bách càng ngày càng kém. Banăm nay, nhiều nhất cũng chỉ lọt vào vòng trong, đánh một trận là bị loại, nămngoái ngay vòng trong cũng không vào được. Trong mắt các võ quán, võ quán TùngBách cũng rớt xuống võ quán hạng hai." Hiểu Huỳnh cúi đầu thở dài: "Nếusư huynh Sơ Nguyên vẫn còn tiếp tục thi đấu, võ quán Tùng Bách nhất định đượccác võ quán khác tôn trọng. Ôi...".

"Ôi dào, không nói nữa, nói cũng chẳng ích gì! Nếu lần thinăm nay có thể đạt thứ hạng tốt, Tùng Bách có thể lấy lại được danhtiếng!" Hiểu Huỳnh đứng dậy, nói với Bách Thảo lúc này đang đứng sững ngơngác. "Nhanh lên, chúng mình tập tiếp, ngày mai đã thi rồi!".

Bách Thảo và Hiểu Huỳnh còn tập thêm một tiếng nữa. Các đệ tử đãvề hết, Hiểu Huỳnh cũng về đi ngủ, Bách Thảo vốn định ở lại tập thêm như mấyngày vừa rồi, nhưng cảm thấy cơ thể mình càng tập càng cứng, hình như động táccũng biến hình, lòng bỗng hoang mang cực độ. Giống như một việc chờ đợi đã lâu,bây giờ sắp đến, lại thấy hốt hoảng, chỉ sợ không nắm được cơ hội.

Thu chân về sau cú đá, cô ngây người đứng trên đệm.

Xung quanh yên tĩnh.

Muốn cho lòng mình yên tĩnh nhưng đầu óc lại suy nghĩ miên man.Hít một hơi thật dài, cố xua đuổi mọi ý nghĩ, cô quyết định không tập nữa, đilấy dụng cũ, bắt đầu lau đệm. Ngày mai ở đây sẽ diễn ra cuộc thi tuyển trong võquán, chỉ người chiến thắng mới giành được tư cách đại diện cho Tùng Bách thamgia cuộc so tài với các võ quán khác, mà trong toàn võ quán chỉ có một suất. Dụquán chủ và sư huynh Nhược Bạch đã cho cô cơ hội giành suất đó, còn cô...

Có thể thắng không?

Cô có thể chiến thắng sư tỷ Sơ Vy và sư tỷ Tú Cầm không?

Đệm đã lau sạch bóng, nhưng tâm trạng cô không sao bình yên được.Tắt đèn, đóng cửa phòng tập, cô cầm chổi bắt đầu quét bên ngoài.

Đêm lạnh như nước.

Bất giác, Bách Thảo nhận ra mình đã quét gần đến căn nhà gỗ của SơNguyên. Dưới ánh trăng, tiếng nước suối chảy êm đềm, ngẩng đầu là có thể nhìnthấy cửa sổ căn nhà đó, ánh đèn trong phòng ám áp, tiếng cười nói của bốn ngườitrong đó còn ám hơn ánh đèn.

Anh em Đình Hạo vẫn còn ở đó.

Nhờ ánh trăng, quét con đường nhỏ xung quanh căn nhà, Bách Thảothậm chí có thể nghe thấy tiếng cười ám áp của Sơ Nguyên, nhưng không nhìn thấykhuôn mặt tươi cười của anh, chỉ thấy Đình Nghi ngồi bên cạnh, khuôn mặt kiềudiễm, thanh tao, đang nghiêng đầu nói thầm gì đó với Sơ Nguyên, trông hai ngườicó vẻ rất thân thiết.

Bách Thảo cúi đầu lặng lẽ quét.

Sau khi chính thức hỏi, quét dọn xung quanh nhà không quấy rầy sựyên tĩnh của anh và được cho phép, cô thường đến đây. Mỗi lần chỉ cần đến gầncăn nhà, nhẹ nhàng quét trên mặt đường, quét sạch từng hạt bụi, lòng cô độtnhiên trở nên vô cùng yên ả.

Hiểu Huỳnh nói cô là người trầm tĩnh, luôn chê cô ít nói.

Nhưng sư phụ đã dạy.

Sư phụ nói, Bách Thảo, tính cách con quá quyết liệt, nếu không kìmchế, có thể sẽ gây chuyện, cho nên phải thận trọng trong từng lời nói, hànhđộng, cố gắng bình tĩnh, mọi việc phải suy nghĩ thấu đáo.

Vậy là cô cố gắng im lặng, ít nói.

Cô càng lặng lẽ, không nói, sư phụ càng tán thưởng. Dần dần cô đãquen im lặng, tính cách cũng trầm hơn nhiều so với lúc được sư phụ mang vềnuôi. Chỉ có những lúc, khi ngọn lửa trong ngực bị đốt cháy, không thể kìm chế,như lúc đánh lại Tú Đạt, lúc chứng kiến việc làm của Trịnh sư bá và lúc Kim MẫnChâu khiêu chiến.

Từ sâu trong lòng cô như có một con rồng vùng vẫy.

Cô thường lo lắng, sợ nhỡ có ngày mình thật sự không kìm chế được,khi quá xúc động sẽ gây ra chuyện gì không thể cứu vãn. Còn bây giờ, chỉ cầnyên lặng quét ở đây, nhìn thấy con đường đã được quét sạch như lau, trong lòngcô mới thấy bình yên thư thái.

Cô thích quét.

Từng động tác lặp lại, hình như tâm trạng căng thẳng đến mấy cũngcó thể trở nên nhẹ nhàng.

Ánh trăng sáng...

Không biết bao lâu, Bách Thảo quét đằng trước, đằng sau căn nhà,lại không biết bao nhiêu thời gian, từ sau căn nhà quét đến gốc cây đa đó.

Đó là một cây đa cổ thụ.

Cành lá rậm rạp, cành cây to, thô ráp, xù xì, rễ dài rủ xuống, cắmvào lòng đất. Ánh trăng mờ ảo lọt qua kẽ lá, lốm đốm, láp lánh như ánh sao.

"... Nghe nói, Ân Tú của võ quán Xương Hải là tuyển thủ rấtgiỏi. "Giọng nói của Sơ Vy bỗng vang lên từ phía sau thân cây: "Cóđúng như vậy không?".

"Đúng, cô ấy rất có tư chất", giọng chàng trai âm vang,rõ ràng.

"Nghe nói, cô ấy cũng rất đẹp?", giọng Sơ Vy thoáng ngậpngừng.

"Rất đẹp."

Hình như Sơ Vy ngây người ra, không biết là do cô gái tên Ân Tú đóđẹp thật hay do câu trả lời thành thật của chàng trai.

"... Vậy, cô ấy đẹp hay là em..." Hình như thấy mình lỡlời, Sơ Vy lập tức nói chữa: "... Hay là chị Đình Nghi đẹp hơn?".

" Ha ha ha...", chàng trai cười phá lên, "tại saolại quan tâm chuyện đó, chẳng lẽ khi các cô lên sàn đấu, cũng phải nhìn xem đốithủ có đẹp bằng mình không à!".

"Anh Đình Hạo!"

Sơ Vy tức giận giậm chân, nhưng khi nói tiếp, lại trở nên có gìbăn khoăn và bất an, giọng nói hình như không tự nhiên, bối rối và thấpthỏm.

"Anh Đình Hạo..."

Bách Thảo nín thở, nhẹ nhàng cầm chổi ra khỏi gốc cây, cản thậnkhông giẫm lên lá khô dưới gốc. Thì ra Sơ Vy thích Đình Hạo, khi nghe thấy HiểuHuỳnh nói vậy, mọi người có vẻ không tin, đều cho rằng Sơ Vy và Nhược Bạch làmột đôi rất đẹp, một cặp thanh mai trúc mã, cũng lạnh lùng kiêu ngạo nhưnhau.

A, mình đang nghĩ gì nhỉ.

Bách Thảo vừa đi vừa lắc đầu, xua đuổi ý nghĩ kỳ lạ vừa nảy ratrong đầu, đột nhiên cảm thấy có bóng người phía trước liền ngẩng đầu lên nhìn.

Là Sơ Nguyên và Đình Nghi.

Hai người sánh vai trên con đường nhỏ, ánh trăng mờ ảo, tinhkhiết, tỏa ánh bạc bao phủ lên người họ. Lúc này, trông họ giống như từ một bứctranh bước ra, đẹp, thanh cao, xa vời không vướng bụi trần.

Hai người đang khẽ nói cười gì đó.

Khóe miệng Đình Nghi ẩn hiện nụ cười, đôi mắt nhìn Sơ Nguyên êmđềm, dịu dàng. Cách mấy bước nên Bách Thảo không nghe rõ Đình Nghi nói gì, chỉcảm thấy giọng nói đó hay như nghe tiếng suối chảy.

Sơ Nguyên nhìn thấy Bách Thảo.

Mặt anh lộ vẻ ngạc nhiên, nhìn cây chổi trong tay cô, nói:"Sao muộn thế này còn quét?".

"Xong ngay đây ạ."

"Nghỉ đi, em đã quét rất sạch rồi", Sơ Nguyên dịu dàngnói.

"Vâng, xin lỗi." Bách Thảo cúi đầu, cảm thấy mình làngười thứ ba chen vào phá vỡ khung cảnh thần tiên vừa rồi.

"Cô bé ngốc, xin lỗi gì?" Anh cười, giơ tay xoa đầu cônhư một người anh. "Ngày mai chẳng phải đã phải thi tuyển rồi sao? Mấyngày tập luyện vất vả rồi, tối nay nên nghỉ sớm đi."

Anh...

Sao anh biết cô luyện tập vất vả, Bách Thảo nghi hoặc nhìn.

"Người cuối cùng rời khỏi phòng tập hằng đêm không phải là emsao?", Sơ Nguyên mỉm cười nói. Mỗi tối thức khuya đọc sách, khi mệt thườngđi dạo trong võ quán, anh luôn nhìn thấy bóng cô qua cửa giấy phòng tập, khôngmệt mỏi, như một chú nai quật cường tràn đầy sinh khí.

"... Là em."

Một cảm giác êm dịu trào dâng trong lòng. Cô cứ tưởng đêm khuyachỉ có một mình đơn độc trong phòng tập, vậy mà thỉnh thoảng vẫn có bóng anhbên ngoài.

"Hy vọng ngày mai em có thể giành được thành tích như mongmuốn." Cầm chiếc chổi trong tay cô, Sơ Nguyên nói tiếp: "Cho nên bâygiờ em về phòng nghỉ đi, được không?"

"Không cần, em xong ngay đây."

Bách Thảo muốn lấy lại cây chổi, luống cuống thế nào lại chạm vàotay Sơ Nguyên. Ngón tay anh ấm nóng, khiến cô giật mình, vội buông ra, chân taycàng cuống khi thấy Đình Nghi nói:

"Anh Sơ Nguyên quan tâm em, đừng tranh cãi nữa, đi nghỉđi!" Đình Nghi dịu dàng nhìn vào mắt Sơ Nguyên, lại nhìn Bách Thảo:"Rất mong ngày mai em thể hiện thật tốt, có thể đánh bại Mẫn Châu, thựclực của em phải rất tốt. Cố lên!".

"... Vâng."

Vô cùng cảm kích lời cổ vũ của Đình Nghi, nhưng nhìn thấy haingười họ đẹp như tranh đi bên nhau, trong lòng cô lại có gì đó khắc khoải khôngyên, nhẹ nhàng thấm thía giống nỗi buồn vô cớ.

Trở về phòng, Hiểu Huỳnh đã chui vào chăn ngủ. Sau khi đánh răngsúc miệng, cô cũng lên giường nhưng trăn trở mãi vẫn không ngủ được.

"Bách Thảo..."!

Trong bóng tối, đột nhiên vang lên giọng nói ngập ngùng của HiểuHuỳnh.

Bách Thảo lập tức nằm im, không cựa quậy.

"Vẫn chưa ngủ sao? Tại mình đánh thức cậu hả?"

"Không phải, mình cũng mãi không ngủ được.", Hiểu Huỳnhlại do dự một lát rồi nói: "Bách Thảo à, mình có câu này muốn nói vớicậu..."

"Cái gì?" Bách Thảo bỗng cảnh giác.

"... Cậu cũng không nên đặt quá nhiều hy vọng!"

"Sao?"

"Bách Thảo, mình biết cậu luyện tập rất chăm chỉ, cũng rất cốgắng", Hiểu Huỳnh đắn đo nói, "nhưng chỉ có một nữ được chọn, dù võcông của cậu rất lợi hại, nhưng sư tỷ Sơ Vy, sư tỷ Tú Cầm có thể còn lợi hạihơn... Mình là bạn cậu, đương nhiên hy vọng cậu chiến thắng, có thể tham gia sotài với các võ quán... Nhưng... nhưng nếu cậu thua sư tỷ Sơ Vy hay sư tỷ Tú Cầmthì liệu cậu có buồn lắm không...".

"Sẽ buồn!" Thua đương nhiên là buồn, nhưng cô chưa hiểuHiểu Huỳnh định nói gì.

"A, mình biết cậu rất buồn." Hiểu Huỳnh rụt đầu vào chănnhư tránh một cú tấn công, nói tiếp: "Có lẽ là lỗi của mình. Mình nói năngcó phần phóng đại, luôn tán dương cậu, bảo cậu lợi hại, võ công cao siêu...Mình thực sự cảm thấy võ công của cậu rất lợi hại... nhưng ngộ nhỡ ngày maikhông đánh được sư tỷ Sơ Vy hoặc sư tỷ Tú Cầm... chắc cậu sẽ rất thất vọng...Nếu ngày thường mình không nói quá lên... Nếu mình không để cậu quá hy vọng...Ngộ nhỡ ngày mai cậu thua, cậu sẽ không quá thất vọng, chán nản chứ...".

Cuối cùng, Bách Thảo đã hiểu điều Hiểu Huỳnh muốn nói.

"Hi hi..." Không nhịn được, Bách Thảo bật cười, nhìntrần nhà tối om, nói: "Sao có thể như vậy chứ? Nếu ngày mai mình thua, chỉchứng tỏ kỹ thuật chưa bằng người khác, sẽ thất vọng buồn bã một chút, sau đólại tiếp tục cố gắng, sẽ không nghiêm trọng như cậu nghĩ đâu".

"Phù... thế thì tốt."

Hiểu Huỳnh thở phào, chỉ cần Bách Thảo chuẩn bị tâm lý như vậy làđược. Thời gian này sống ở võ quán Tùng Bách, sắc mặt Bách Thảo đã tốt hơnnhiều, nói cũng nhiều hơn, cô chỉ ngại nếu bị thua, bị sốc, Bách Thảo sẽ lạitrở nên lầm lì không nói không rằng như trước.

"Nhưng, Hiểu Huỳnh..."

Một lúc lâu sau, Bách Thảo kéo cao chăn, quấn chặt vào người, ngơngẩn nói: "Thực sự mình rất muốn thắng, rất muốn, mình muốn tham gia cuộcthi đấu giữa các võ quán, từ trước tới giờ mình chưa từng được tham gia cuộcthi đấu chính thức nào...".

Hiểu Huỳnh đã ngủ, tiếng thở đều đều vang lên trong phòng.

Bách Thảo cũng nhắm mắt.

Thực sự cô rất muốn giành chiến thắng trong cuộc thi ngày mai.

Tại một căn phòng khác.

"Không biết cuộc thi đấu của phía nữ trong võ quán ngày maicó thú vị không!" Diệc Phong nằm trong chăn, ngáp liên tục, thủng thẳngnói: "Chẳng trách cậu bắt mình tập với Bách Thảo, còn tưởng là cậu báo thùlúc trước mình đã trúng ngực cậu, bây giờ xem ra, cậu cũng quan tâm tiềm lựccon bé đó".

Mùi mực phảng phát.

Nhược Bạch lặng lẽ, tập trung chú ý vào từng nét bút. Trên tranggiấy trắng tinh, từng ô chữ nối nhau hiện ra, dường như anh đang chìm đắm trongmột thế giới khác không nghe thấy tiếng Diệc Phong.

"Thể lực của con bé rất tốt. Nghe nói học cùng lớp với HiểuHuỳnh, có lẽ mười bốn tuổi, Sơ Vy và Tú Cầm hơn ba tuổi, nhưng khi ra chân lựcbùng phát không bằng con bé ấy", Diệc Phong nằm thoải mái trong chăn nói,"Hơn nữa, con bé này rất chịu khó, kiến thức cơ bản rất vững, chỉ thiếukinh nghiệm thi đấu!".

Như tiếng mưa rơi trơn tuột không một tiếng động.

Các con chữ lặng lẽ hiện ra trên trang giấy.

"Cuộc thi đấu năm nay, Bách Thảo có khả năng thay thế Sơ Vyhoặc Tú Cầm xuất chiến không? Dù sao trận đánh với Kim Mẫn Châu lần trước, conbé cũng đánh rất đẹp." Diệc Phong lại ngáp, mắt lờ đờ sắp ngủ.

Để khích lệ nữ giới luyện Taekwondo, cuộc thi hằng năm giữa các võquán yêu cầu trong ba đại diện của mỗi võ quán nhất thiết phải có một nữ tuyểnthủ. Mà từ trước, ngay cả khi Sơ Vy và Tú Cầm chưa xuất chiến, mỗi lần vào đượcvòng trong, hầu như các nữ tuyển thủ của Tùng Bách chưa bao giờ giành chiếnthắng, áp lực nhìn chung đều rơi vào các tuyển thủ nam.

"Phải xem biểu hiện ngày mai." Nhìn những chữ vừa viếttrên trang giấy, Nhược Bạch cau mày, đẩy sang một bên, lại lấy tờ giấy khác."Taekwondo không phải chỉ dựa vào sức lực, cũng không phải chỉ cần khổluyện là được!"

Lần thực chiến với Kim Mẫn Châu hôm đó quả nhiên là đẹp, nhưngnguyên nhân lớn nhất khiến Bách Thảo có thể đá bay Kim Mẫn Châu là do cô ta quátự phụ, trước sau chỉ ra cùng một đòn. Nếu trong cuộc thi tuyển ngày mai, và cảcuộc thi các võ quán một tháng nữa, đối thủ Bách Thảo sẽ gặp tuyệt đối khôngthể chỉ sử dụng một cách tấn công như Kim Mẫn Châu.

Sáng hôm sau.

Tất cả các đệ tử mặc võ phục trắng tinh tập hợp trong phòng tập,cánh cửa giấy mở toang, ánh mặt trời rực rỡ chiếu trên những chiếc nệm đấu đãđược lau sạch bóng. Bách Thảo thẳng người đứng trong hàng ngũ, nghe thấy tiếngthở hình như hơi gấp hơn thường ngày của đồng đội xung quanh, tim cô bỗng dưngcũng bắt đầu đập loạn nhịp, hít thở sâu mấy lần, vẫn không thể chế ngự niềmhưng phấn bắt đầu trào dâng trong huyết quản.

"Bách Thảo, căng thẳng phải không?"

Lòng bàn tay Hiểu Huỳnh túa mồ hôi, nhhinf Nhược Bạch đang đi đếnmỗi lúc một gần, biết rõ sau khẩu lệnh của anh, cuộc thi tuyển của võ quánchính thức bắt đầu. Mặc dù biết cơ hội đại diện võ quán tham chiến là hết sứcmong manh, nhưng trong lòng vẫn mơ hồ hy vọng.

"Ừ, cũng hơi hơi."

Bất giác cô thắt lại đai lưng chặt hơn, bắt đầu hít thở sâu, tậptrung tinh thần, không nên căng thẳng, không nên căng thẳng, căng thẳng khôngcó lợi cho thi đấu.

Tiếp tục hít thở sâu, đột nhiên Bách Thảo phát hiện đồng đột xungquanh cũng đều căng thẳng, co người nắm chặt tay, có người mưor mắt trừngtrừng, có người liên tục hít thở sâu như mình. Tú Cầm cũng căng thẳng mím môi,không khí như đông lại.

Chỉ có Sơ Vy đứng ngay hàng đầu là có một vẻ khác hẳn.

Từ vị trí của Bách Thảo, có thể nhìn thấy khuôn mặt trắng xanhkhác thường của Sơ Vy, môi khô, hơi tái, hàng mi rủ xuống, ánh mắt thất thầnnhìn về phía trước.

Chị ấy bị ốm sao?

Bách Thảo nghĩ tới được mẫu đối thoại nghe được cạnh gốc đa tốiqua, liệu có phải sư tỷ Sơ Vy thức quá khuya nói chuyện với Đình Hạo, khôngđược nghỉ ngơi nên sức khỏe không tốt, bị ốm rồi không?

Nhược Bạch đi vào phòng tập.

Đình Hạo và Đình Nghi theo sau, tiến đến một góc phòng rồi ngồixuống. Khi họ đi qua, hàng mi Sơ Vy khẽ lay động, vừa như muốn ngẩng lên nhìnvừa như không, nhưng rồi vẫn cụp mắt xuống.

"Buổi sáng nhóm nữ thi đấu, buổi chiều nhoms nam."

Giọng của Nhược Bạch khiến sự chú ý của Bách Thảo rời khỏ Sơ Vy,chăm chú lắng nghe anh giải thích thể lệ cuộc thi.

"Hiện nay, toàn võ quán chúng ta có tổng cộng mười hai nữ đệtử, chia làm hai nhóm thi đấu. Sơ Vy và Tú Cầm có thành tích tốt nhất trong cáccuộc thi trước nên sẽ vào hai nhóm khác nhau, những người còn lại sẽ bốc thămđể biết mình thiddaus trong nhóm đai hồng hay nhóm đai lam. Áp dụng hình thứcđấu loại trực tiếp, hai đệ tử chiến thắng trong nhóm đai lam và nhóm đai hồngsẽ tthi đấu với nhau để giành tư cách tham gia cuộc thi giữa các võ quán sắptới."

Nhược Bạch vận võ phục trắng như tuyết, lưng thắt đai đen, vẻ mặtbình thản, lướt nhìn từng đệ tử đứng thẳng tắp trước mặt, hỏi:

"Tất cả đã rõ chưa?"

"Rõ!"

"Tốt, nếu không còn vấn đề gì, tất cả khởi động mươi lămphút, các trận đấu nữ chính thức bắt đầu."

"Rõ!"

Các đệ tử đồng thanh trả lời, khi âm thanh còn chưa kịp vang vọngkhắp phòng tập, Sơ Vy đã bước ra khỏi hàng tiến đến trước mặt Nhược Bạch, cúichào, sắc mặt tái nhợt, môi run run nói:

"Sư huynh, tôi xin rút khỏi cuộc thi này."

Các đệ tử nhìn nhau, tát cả sững sờ, trố mắt, há miệng nhìn Sơ Vynhư không tin những gì vừa nghe thấy.

"Tại sao?" Nhược Bạch nhìn Sơ Vy, cau mày: "Có phảibị ốm không, chịu khó một chút, sau cuộc thi đấu sáng nay lại nghỉ ngơi, cònnữa, không nên nói những lời thiếu ý chí đó, trở về hàng!".

Sơ Vy vẫn đứng yên. Nắm chặt tay, hai hàng mi đen nhánh vẫn rủxuống. "Sư huynh, tôi xin rút khỏi cuộc thi này."

Cô nhắc lại, ngừng một lát, lại nói giọng kiên quyết: "Hơnnữa, từ nay về sau, tôi không tập Taekwondo nữa, không tham gia bất kỳ cuộc thiđấu nào".

"Cô biết mình đang nói gì không?"

Nhược Bạch nhìn Sơ Vy, ánh mắt trở nên lạnh lùng nghiêm khắc,không khí trong phòng cũng đột nhiên giảm xuống.

"Tôi biết." Sơ Vy hít nhẹ một hơi, tiếng nói lại vanglên trong phòng: "Thực ra, tôi vốn không thích Taekwondo, chỉ là từ nhỏ đãthích một người, người đó rất thích Taekwondo, vậy là tôi cũng muốn tập".Thâm tâm cô chỉ muốn anh để ý đến mình, muốn ở bên anh, muốn có một chủ đềchung để nói chuyện.

Ở một góc phòng, Đình Nghi bất giác liếc nhìn người ngồi bên.

"Nhưng bây giờ tôi biết, dù tôi gắng bao nhiêu anh ấy cũngkhông thích tôi." Môi càng mím chặt, càng khô nẻ, một nụ cười đau khổ lộra trên môi Sơ Vy: "Nói những điều này thật xấu hổ..."

"... Cho nên, tôi không tập Taekwondo nữa, tôi sẽ đi làmnhững việc mà mình thích!" Toàn thân cứng đờ, bất động, Sơ Vy nói tiếp:"Xin lỗi, sư huynh Nhược Bạch".

Nhược Bạch yên lặng mấy giây, sắc mặt không thay đổi, nói:

"Nếu Taekwondo đối với cô chỉ là để theo đuổi một người đànông, vậy thì quả thực cô không nên tiếp tục tập nữa. Cô đi đi."

Nói xong, không nhìn Sơ Vy, anh hạ giọng nói với các đệ tử đangđứng sững trước mặt: "Giải tán! Khởi động! sau mười lăm phút cuộc thituyển nhóm nữ chính thức bắt đầu".

"Rõ!"

Các đệ tử đồng thanh trả lời, ngẩn ra nhìn Sơ Vy chậm rãi đi qua.Bước chân Nhược Bạch nặng nề như đeo đá, không hề ngoái lại, anh ra khỏi phòngtập.

Không thể như thế, lẽ nào sư tỷ Sơ Vy thực sự không tham gia cuộcthi đấu năm nay?

Sao có thể?

Các nữ đệ tử của Tùng Bách thực lực vốn đã yếu, nếu sư tỷ Sơ Vyrút lui, chẳng phải cuộc thi năm nay càng thêm khó khăn hay sao?

Bách Thảo cũng sững sờ nhìn theo bóng Sơ Vy khuất dần bên ngoàisân võ quán, nghĩ tới mẫu đối thoại nghe dưới gốc đa tối qua, bất giác nhìn vềphía Đình Hạo. Thấy anh đang nghiêng đầu nghe Đình Nghi nói, thần sắc không hềcó dấu hiệu xúc động, hình như người Sơ Vy nói tới không phải là mình.

"Tối qua, rốt cuộc anh đã nói gì với cô ấy? Nếu không tại saoSơ Vy lại quyết định từ bỏ Taekwondo. Thậm chí không hề quan tâm tới cuộc thiđấu giữa các võ quán sắp tới. Nhất định anh đã nói ra điều gì đó rất tàn nhẫn,anh biết rõ cô ấy thích anh thế nào mà."

Thấy bóng Sơ Vy đã khuất hẳn, Đình Nghi không kìm chế được liềnquay sang hỏi. Cô vẫn cho rằng nhất định có ngày Sơ Vy có thể làm anh mình độnglòng.

"Cứ để cô ấy theo đuổi một hy vọng không thể, chẳng phải càngtàn nhẫn hơn ư?"

Ngồi xếp bằng trên chiếu cói, Đình Hạo nhìn các đệ tử của TùngBách đang làm các động tác khởi động, chậm rãi nói: "Hơn nữa, lại từ bỏthi đấu vào lúc này, hoàn toàn bất chấp mọi người coi trọng thế nào, nếu tìnhyêu của cô ấy đối với Taekwondo hoàn toàn biến mất chỉ vì lời từ chối của anhthì sự từ bỏ của cô ấy chẳng đáng để luyến tiếc."

"Anh..."

Những lời đó hình như cũng có lý, nhưng nghe quá tàn nhẫn. ĐìnhNghi nhìn anh trai tuấn tú, đẹp rạng rỡ như ánh mặt trời, đi đến đâu cũng thuhút các cô gái, cô biết rát nhiều cô gái bị anh mê hoặc, thực lòng thích anhnhưng hình như trái tim anh đã bị Taekwondo chiếm lĩnh, không còn chỗ trống choai.

"... Vậy rốt cuộc anh có thích ai không?"

"Hả?", Đình Hạo lơ đãng hỏi lại.

Thời gian khởi động đã hết, các nữ đệ tử của Tùng Bách bắt đầuchia nhóm thi đấu. Nhược Bạch và Diệc Phong làm trọng tài của hai nhóm. Các nữđệ tử của Tùng Bách vốn không nhiều, Sơ Vy đã rút lui chỉ còn mười một người,cuộc thi đấu chắc cũng không mất nhiều thời gian.

"Anh..." Đình Nghi nhắc lại, lát sau nói vẻ thăm dò:"Thực ra anh thích Ân Tú đúng không?". Có lẽ chỉ có thiếu nữ xuất sắcnhư Ân Tú mới có thể khiến anh trai động lòng, mới lọt vào trái tim anh.

"Trong đầu em chỉ toàn những điều vớ vẩn đó hay sao? Tậptrung xem đi!"

Đình Nghi trề môi, lườm Đình Hạo nhưng bỗng phát hiện mắt anh hìnhnhư đang tập trung vào một điểm nào đó.

"Cô bé này xem ra không tồi."

Đình Nghi chăm chú nhìn Bách Thảo đang thi đấu.

Khi nghe tin Kim Mẫn Châu đến võ quán Tùng Bách giao hữu bị một côgái tên là Bách Thảo đánh bại, cô đã rất ngạc nhiên. Một là do cô quá quenthuộc Tùng Bách, không hề nghe tiếng một cô gái tên Bách Thảo thực lực xuấtsắc, hai là cô rất biết thực lực của Kim Mẫn Châu. Mặc dù Mẫn Châu mới mườituổi, nhưng tư chất thông minh, lĩnh hội kỹ thuật rất tốt, các nữ đệ tử bìnhthường hơn bốn, năm tuổi đều không phải là đối thủ của Mẫn Châu, ngay cả Sơ Vyxuất chiến cũng rất khó một chiêu đá bay Mẫn Châu ra ngoài.

Lúc này, xem mấy trận đấu của Bách Thảo trong nhóm đai lam, côphát hiện, lực ra chân và tốc độ của cô gái này quả thực rất tốt, rất có khảnăng xuất đầu lộ diện trong giới Taekwondo.

"Ồ, tố chất rất tốt nhưng quá căng thẳng."

Trận đấu của nhóm đai hồng đã kết thúc, Tú Cầm chiến thắng dễdàng. Ánh mắt Đình Hạo lại quay về trận đấu đang diễn ra trong nhóm đai lam,thấy Bách Thảo đang tấn công quyết liệt, không tiếc sức, những cú đá chân trànđầy sức mạnh, toàn thân đẫm mồ hôi, nhưng vẫn duy trì thế tấn công cao ngạo.

"Thế lực hình như đặc biệt sung mãn."

Hoàn toàn là lối tấn công thục mạng, Đình Nghi mỉm môi cười, cảmthấy rất hứng thú. Thường thường trong các cuộc thi đấu chỉ thấy các tuyển thủnam sử dụng lối đánh thục mạng đó, rất hiếm thấy ở các tuyển thủ nữ.

Tú Cầm dùng khăn lau mồ hôi, vừa đón nhận những lời khen ngợi củacác đệ tử trong trận đấu vừa rồi, vừa thầm quan sát Bách Thảo đang thi đấu. Xemchừng trong nhóm đai lam, Bách Thảo sẽ thắng. Cô không ngạc nhiên bởi kết quảnày, ngay từ lầu đấu với Kim Mẫn Châu, Bách Thảo đã thể hiện thực lực vượt trộiso với các nữ đệ tử khác của võ quán.

Chỉ có điều...

Lối đánh đó.

Nhìn mảng mồ hôi ướt đẩm sau lưng bộ võ phục của Bách Thảo, Tú Cầmcười khẩy, để khăn mặt sang một bên. Thực ra hôm nay, cô rất hy vọng được quyếtmột trận thắng thua với Sơ Vy, chứ không phải với Thích Bách Thảo chỉ biết laovào tấn công thục mạng.

Tú Cầm đã mười bảy tuổi, sang năm vào lớp mười hai, lúc đó khôngthể không tập trung học hành, không có nhiều thời gian cho Teakwondo, cuộc thigiữa các võ quán năm nay có lẽ là cơ hội duy nhất của cô. Trước đây, trận cuốicùng trong cuộc thi đấu lựa chọn đại diện tham dự cuộc thi hàng năm giữa các võquán thường là Tú Cầm thua Sơ Vy, mặc dù thua một cách tâm phục khẩu phục,nhưng trong lòng vẫn có chút không cam tâm. Năm ngoái, sau một lần nữa thấtbại, cô đã lao vào tập luyện một năm ròng, mỗi lần tập đều tưởng tượng đối thủlà Sơ Vy, cô đã nghiên cứu rất kỹ mỗi động tác ra chân của Sơ Vy.

Hôm nay, cô tràn đầy tự tin, chờ đơiij cuộc đấu với Sơ Vy!

Nhưng Sơ Vy lại bất ngờ rút lui.

Tú Cầm lặng lẽ, dửng dưng nhìn Diệc Phong tuyên bố Bách Thảo chiếnthắng trong nhóm đai lam. Mặc dù tham gia cuộc thi đấu giữa các võ quán hằngnăm là mơ ước bấy lâu của cô, nhưng không qua trận quyết chiến với Sơ Vy đãgiành tư cách tham gia cuộc thi này quả thực là hụt hẫng và đáng buồn, không aicần một chiến thắng không cần động thủ như vậy!

"Quá lợi hại! Bách Thảo! Cậu có thể chiến thắng trong nhómđai lam!"

Nghe sư huynh Nhược Bạch tuyên bố, sau giải lao mười lăm phút sẽlà trận thi đấu giữa đại diện nhóm đai hồng và đại diện nhóm đai lam, cũngchính là trận chung kết giữa sư tỷ Tú Cầm và Bách Thảo, Hiểu Huỳnh hưng phấnxông ra ôm chặt Bách Thảo xoay một vòng trên cao.

Thắng rồi...

Mãi đến khi ngồi trên chiếu trúc, tay cầm bình nước Hiểu Huỳnhnhét cho, ngơ ngẩn uống, tim cô mới bắt đầu đập thình thịch! Có đúng là cô đãchiến thắng trong nhóm đai lam? Thắng lợi này hình như đến quá nhanh khiến côcảm thấy như đang nằm mơ, mỗi trận đấu vừa rồi, cô đều căng thẳng đến mức gầnnhư hơi hoảng hốt, thậm chí không nhớ mình đánh như thế nào để chiến thắng đốithủ!

Đây là lần đầu tiền cô tham gia thi đấu từ khi bắt đầu tậpTaekwondo.

Cô chiến thắng thật sao?

Cô...

Chỉ cần chiến thắng một trận nữa, là có thể tham gia cuộc thi đấugiữa các võ quán sao? Sư phụ, sư phụ, chẳng lẽ hy vọng bao lâu của sư phụ đốivới cô không phải là ảo tưởng, là điều mà cô thực sự có thể làm được sao? Thắnglợi! Bách Thảo căng thẳng tay nắm chặt cổ chai nước khoáng, bên tai là tiếngtim đập thình thịch, tiếng máu đang trào dâng trong huyết quản, thì ra đó chínhlà mùi vị của chiến thắng.

"Bách Thảo, Bách Thảo!"

Tiếng gọi liên hồi làm Bách Thảo định thần trở lại, nhìn thấy HiểuHuỳnh bên cạnh đang xoa bóp chân cho mình, ngẩng đầu hỏi: "Bách Thảo, cậukhông sao chứ, sao cơ bắp cứng thế?"

"Hả?"

"... Có phải cậu căng thẳng quá không?" Hiểu Huỳnh vừaxoa bóp mạnh tay hơn vừa nói: "Thả lỏng đi, căng thẳng quá chỉ khiến cơbắp cứng lại, ảnh hưởng đến việc triển khai kỹ thuật, thắng nhóm đai lam đã cừlắm rồi, có thể chiến thắng sư tỷ Tú Cầm hay không tất cả phải trông chờ vậnmay!".

Thắng nhóm đai lam là đã là quá giỏi rồi ư?

Nhưng...

Không được!

Cô còn muốn thắng nữa!

Giống như đứa trẻ chưa từng được ăn kẹo, ngạc nhiên sung sướngphát hiện, thì ra mùi vị của kẹo lại tuyệt vời đến thế, thì ra mùi vị của chiếnthắng lại tuyệt vời đến thế, máu toàn thân như sôi trào, nỗi xúc động căng trànlồng ngực, và một cảm giác say sưa choáng ngợp chưa từng có.

Chỉ cần chiến thắng sư tỷ Tú Cầm...

Không nén được, Bách Thảo liền ngẩng đầu nhìn, Tú Cầm từ xa hìnhnhư cảm nhận được ánh mắt cô, cũng ngẩng đầu nhìn, chỉ thoáng một cái rồi lậptức ngoảnh đi, hình như không vui.

Ánh mắt đó...

Bách Thảo ngây người.

Mười lăm phút sau trận chung kết nữ của võ quán Tùng Bách bắt đầu!

Nhược Bạch đích thân làm trọng tài. Ánh mặt trời trong veo nhưthủy tinh từ sân võ quán chiếu lên người hai nữ tuyển thủ Tú Cầm và Bách Thảo,tiếng hoan hô lúc dậy lên lúc lắng xuống, tiếng gió rít từ những cú ra chân, xékhông khí, tấn công như vũ bão. Trong ánh nắng xuân, thân hình hai tuyển thủgiao nhau trên không trung, liên tục trập trùng như sóng biển!

Các đệ tử ngồi vây xung quanh chăm chú theo dõi, mặc dù đây thựcra là trận đấu không có mấy kịch tính.

"Sao vẫn lối đánh đó!"

Đình Nghi cảm thấy hơi tiếc.

Cũng như mấy trận đấu trong nhóm đai lam vừa rồi, Bách Thảo vẫnlối tấn công thục mạng, toàn thân bừng bừng như có ngọn lửa bị đốt từ bêntrong, hai chân không ngừng đá về phía Tú Cầm. Còn Tú Cầm trầm tĩnh, cẩn trọng,không nôn nóng tấn công, chỉ nhẹ nhàng né tránh mỗi cú ra chân của Bách Thảo,chờ cơ hội phản kích.

"Hình như cô áy chỉ biết mỗi cách đánh đó", Đình Hạo buộtmiệng thốt lên, "Như một con thú hoang dã, hoàn toàn không có kỹ xảo sáchlược gì hết, chỉ biết cắm đầu xông lên muốn cắn một miếng vào cổ họng người đisăn".

"Cứ tưởng cô ấy là người trầm tĩnh, biết kìm chế." ĐìnhNghi lắc đầu, không hiểu lần đó Kim Mẫn Châu bị cô ta đánh bại như thế nào,chẳng lẽ cũng cách đánh thục mạng thế này. "Không ngờ khi giao đấu cô ấylại hoàn toàn không biết kìm chế, một mực tấn công, nóng nảy, bộp chộp, chẳngcó quy tắc gì hết."

"Em tưởng cô ấy là người trầm tĩnh hay sao?", Đình Hạobật cười.

"Là sao?"

"Em nhìn mắt cô áy xem." Trong khi liên tiếp tấn công,khuôn mặt Bách Thảo mồ hôi đã vã đầy, ánh mắt trời phản chiếu, sáng lóa mắt,những giọt mồ hôi trên người cô lại chói mắt hơn cả ánh mặt trời, "Có vẻnhư cô áy bị áp chế quá lâu, tất cả khí huyết và sức mạnh đều lắng xuống, trôngbề ngoài có vẻ điềm tĩnh, kìm chế hơn người khác rát nhiều, nhưng thực ra,giống như núi lửa ngủ yên, chỉ cần một tia lửa nhỏ châm ngòi là có thể đốt cháycô ấy hoàn toàn."

Cho dù có thể lực như núi, những loạt tấn công liên tiếp khôngngừng nghỉ cũng khiến Bách Thảo dần dần không chịu nổi. Cô lo lắng phát hiệnthể lực mình đã bị tiêu hao gần hết. Mồ hôi ướt đẫm võ phục, giống như toànthân bị dìm trong nước, mỗi lần ra đòn càng khó khăn, mà điều đáng sợ là nhữngđạt tấn công của cô không hề có hiệu quả.

Đã xảy ra chuyện gì?

Rõ ràng mấy lần trước mình tấn công như thế đều thắng lợi, sao bâygiờ đột nhiên không được? Cảm giác không thể nói ra đó, giống như cho dù côđiên cuồng tấn công cũng chỉ là con rối để Tú Cầm đùa giỡn, mỗi cú ra đòn củacô, Tú Cầm đều nhẹ nhàng né tránh, mỗi động tác của cô đều hoàn toàn nằm trongdự đoán của Tú Cầm.

Bách Thảo vận toàn bộ nội lực, phi thân đá thẳng nhưng hụt, cảngười rơi xuống, phản lực đó trực tiếp dồn lên người cô, khí huyết toàn thânsôi trào. Đúng lúc đó, Tú Cầm đá trúng lớp áo bảo vệ trên ngực cô, liền sau đólà loạt phản công như chớp giật, cô vội vàng né tránh, gắng gượng, tung cú đángang mới chặn được loạt phản công chớp nhoáng của Tú Cầm.

"Tú Cầm, được một điểm!"

Nhược Bạch bình thản tuyên bố, sau đó giơ tay ra hiệu, hạ giọngnói:

"Tiếp tục!"

Bách Thảo thủ thế, đầu óc bắt đầu rối loạn, nhìn Tú Cầm, khôngbiết có nên tiếp tục tấn công quyết liệt như trước hay không. Tại sao, rõ ràngcô liên tiếp tấn công, Tú Cầm liên tiếp lùi sau nhưng người ở vào thế hạ phong,điểm số kém hơn lại là cô?

Trong khoảnh khắc hai thân hình giao nhau.

"Hừ!", Tú Cầm khẽ cười một tiếng.

Bách Thảo cứng đờ, cô đã nhân sự khinh miệt, coi thường trongtiếng cười đó, nó giống như tiếng cười nhạo của các đệ tử võ quán Toàn Thắngđối với cô năm nào.

Cách đánh như thế quá nghiệp dư.

Nhìn Bách Thảo thục mạng tấn công, các đệ tử của Tùng Bách ngồixem bên dưới không biết nói sao. Trước đây, trong khi tập luyện hoặc giao đấuvới các đối thủ có trình độ tương đương, lối tấn công máy móc đó của Bách Thảocòn chưa quá bộc lộ yếu điểm, nhưng bây giờ gặp đối thủ đầy kinh nghiệm như TúCầm, điểm yếu hiện ra quá rõ ràng, lối đánh của cô nực cười như đứa trẻ lớpmột.

Đáng thương thật, rõ ràng sư tỷ Tú Cầm đang đùa giỡn cô, giống nhưmèo vờn chuột, dẫn dụ cô cắm đầu cắm cổ tấn công, mồ hôi vã như tắm, còn Tú Cầmkhông một giọt mồ hôi, ung dung chờ đợi. Đợi khi cô hoàn toàn kiệt sức, khôngthể nhấc nổi chân, mới ra đòn quyết định.

Vẫn như vừa rồi, mỗi đòn tấn công của cô đều đá hụt, mỗi cú đá đềurơi vào không khí, thể lực tiêu hao gần hết, hai chân nặng chì, hơi thở cũngmệt mỏi, ngực và cổ họng khô rát, đau đớn.

Không được! Nếu cứ thế này mình sẽ thua mất!

Cảm giác thất bại trào lên như thủy triều khiến cô cảm thấy mìnhnhư con thú sập bẫy, còn Tú Cầm lại như người thợ săn đang cười đắc ý. Bìnhtĩnh! Thích Bách Thảo, bình tĩnh lại! Vừa thở mạnh, trong liên tiếp những đònphản kích của Tú Cầm, trong nỗi tuyệt vọng lo thất bại, cô buộc mình tỉnh lại, nhìnra mình đã sai ở đâu!

Tại sao mỗi lần tấn công đều rơi vào khoảng trống?

Trong đòn phản kích trùng điệp hoa mắt đó, cô lại nhìn rõ ánh mắtkhinh khi của Tú Cầm, như đang cười nhạo sự ngu xuẩn của cô, cười nhạo mỗi phatấn công của cô đều nằm gọn trong dự toán của mình...

Như bị dội chậu nước lạnh, Bách Thảo bỗng thấy toàn thân ớn lạnh,bàng hoàng né tránh, vai cô đã lĩnh trọn cú đá như búa tạ của Tú Cầm! Đúng vậy,chính bởi vì mỗi lần ra đòn của cô đều trong dự đoán của Tú Cầm nên cô ấy cóthể phòng ngự rất chuẩn xác, sau đó lập tức phản công. Mỗi ý đồ và động tác củacô đều bị Tú Cầm nhìn thấu! Cho nên cô mới bị Tú Cầm vờn như mèo vờn chuột.

Bách Thảo đã nhận ra rồi sao?

Nhìn Bách Thảo đột nhiên đứng sững giữa sàn, Đình Hạo khẽ nhướnmày, nhưng cho dù nhận ra lỗi sai trong đấu pháp, làm sao có thể lập tức tìm rađối sách? Có lẽ chỉ khiến cho thất bại của mình đến nhanh hơn mà thôi.

Cục diện trên sàn đột nhiên thay đổi!

Bách Thảo thất thần như bị trói, không lao vào tấn công nữa, TúCầm lại thay đổi đấu pháp phòng ngự phản kích vừa rồi, triển khai tấn công nhưsét đánh!

"Phập!"

"Phập!"

"Phập!"

Từng cú ra chân đạp trúng đầu, vai và ngực Bách Thảo. Bị trúngđòn, Bách Thảo lùi từng bước về sau, toàn thân run rẩy, không thể đứng vững!Nhìn Bách Thảo bị đánh thảm hại như vậy các đệ tử của võ quán Tùng Bách bỗngthấy thương cảm, cô đã hoàn toàn kiệt sức nên không thể tiếp tục tấn công, mặcdù trận đấu ngay từ đầu đã chênh lệch, nhưng nhìn thấy thất bại tất yếu củaBách Thảo, họ bất giác vẫn thấy thương thương.

"Phập! Phập!"

Ngực và mặt lại bị đá trúng!

Đầu óc trống rỗng, cảm giác thất bại khiến Bách Thảo không cảmthấy đau! Tại sao rõ ràng nhìn rõ Tú Cầm sẽ đá ngang, vậy mà một động tác giảlắc chân, cuối cùng giáng vào người cô lại cú song phi! Cô không muốn tấn côngmù quáng nữa, cô muốn giống như Tú Cầm, trước tiên nhìn ra ý đồ và phương hướngtấn công của đối phương rồi mới phản kích! Tại sao cô không nhìn ra? Tại saophán đoán của cô luôn sai? Tại sao mỗi lúc cô càng rơi vào tình trạng tồi tệnhư vậy!

Cô thất bại rồi sao...

Sẽ thất bại sao?

Ý nghĩ đó bám riết lấy cô, nỗi sợ hãi từ nơi sâu nhất của cơ thểbộc phát, cô hốt hoảng hét lên: "A!!!", rồi dốc toàn bộ nội lực mộtlần nữa nhằm vào Tú Cầm, phát động đợt tấn công như vũ bão! Đã không nhìn rathì không nhìn nữa! Tấn công điên cuồng, cú nào cũng lộ điểm yếu, tất cả là đềunằm trong dự đoán của Tú Cầm, đều nực cười, đều ngu xuẩn! Nhưng nếu tấn côngnhư chớp giật, tấn công như vũ bão, tấn công quyết liệt không cho đối phương cơhội để thở, không cho đối phương cơ hội đánh trả...

Vậy, có phải vẫn còn hy vọng chiến thắng!

Trời ơi, Bách Thảo điên rồi sao?

Nhìn Bách Thảo đột nhiên hét lên lại bắt đầu lao vào tấn công nhưmãnh thú, các đệ tử của Tùng Bách hoàn toàn sững người. Thật tình, họ chưa từngchứng kiến một trận thi đấu như vậy. Đây hoàn toàn không phải là thi đấuTaekwondo mà là...

Chính là...

Tấn công liều mạng!

Không hề có chút phương pháp, nếu không phải cách ra chân tấn côngcủa Bách Thảo vẫn là Taekwondo tiêu chuẩn thì đây quả thực hoàn toàn là lối tấncông liều mạng!

Làm gì có ai thi đấu như vậy!

Toàn thân như bùng nổ, điên cuồng tấn công, không hề phòng thủ,giống như võ sỹ liều chết trên đấu trường, không dừng một phút, không giảm tốcđộ, dường như chỉ cần có thể hạ gục đối phương, dẫu chết cũng cam lòng!

Hiểu Huỳnh vô cùng lo lắng.

Mặc dù so với vừa rồi, tấn công như vậy có thể khiến thất bại củaBách Thảo đến chậm hơn một chút, nhưng Bách Thảo cũng phải trả giá rất lớn,chính là thể lực nhanh chóng cạn kiệt! Cô đã nhận thấy Bách Thảo đã hoàn toànkiệt sức mới vã nhiều mồ hôi như vậy, thở dốc khó khăn, ngực phập phồng dữ dội,nhưng vẫn tấn công như vũ bão! Tấn công, tấn công!

Cho dù ý chí mạnh đến đâu, cơ thể vẫn bằng xương bằng thịt, liệucó thể trụ được bao lâu? Bách Thảo quả thực không phải đối thủ của sư tỷ TúCầm. Sức mạnh của chân dù lợi hại, tốc độ nhanh đến mấy cũng chẳng ích gì, côhoàn toàn là đứa trẻ không biết trong thi đấu nên đánh thế nào. Gặp đối thủ mớivào nghề còn được, nhưng đối diện với đối thủ giàu kinh nghiệm như Tú Cầm, cô hoàntoàn bất lực.

Sự hao tổn thể lực nặng nề khiến Bách Thảo bắt đầu ù tai, hoa mắt,mỗi lần ra đòn cơ thể đều đau đớn muốn ngã, thậm chí bước chân cũng trở nên têcứng, khó khăn.

Vẫn là... Sắp thua rồi sao...

Rõ ràng chỉ cần chiến thắng trận này là cô có tư cách thay mặtTùng Bách tham chiến, sao có thể thua chứ? Trong lúc hoảng loạn, cô đột nhiênkhông nhớ đây là hiệp thứ mấy, có phải đã là hiệp ba? Cô có còn cơ hội chuyểnbại thành thắng không? Cô còn kém mấy điểm? Ba? Năm? Hay bảy điểm? Tấn công nhưvừa rồi liệu có cứu vãn được điểm nào? Cô hoảng loạn ngoái đầu nhìn tấm bảngghi điểm, mồ hôi như mưa nhỏ xuống mắt, không thể nhìn rõ.

"Phập!"

Một âm thanh cực lớn bùng nổ giữa ngực trên lớp áo giáp bảo vệ.Đường lực mạnh như búa tạ giáng thẳng vào ngực khiến cơ thể cô tê dại, rồi ầmmột tiếng, cơn đau bùng phát trên toàn thân, lục phủ ngũ tạng như bị lộn tung,xéo nát.

Hai chân cũng không thể trụ được nữa.

Cô giống như quả bóng căng phồng bị chọc thủng, nỗ lực gắng gượngcuối cùng đã tiêu tan, ngã xuống đệm đấu, mắt tối sầm, trong lúc thần tríchoáng váng như đêm đen, mũi và miệng lờ mờ cảm thấy mùi của niệm đấu, tấm đệmmà hằng ngày cô lau mấy lần, hóa ra có mùi như vậy.

"1... 2... 3..."

Trong phòng tập im phăng phắc, các đệ tử nín thở nhìn sư huynhNhược Bạch đang cúi nhìn Bách Thảo nằm gục trên đệm. Nếu đếm đến mười mà khôngđứng dậy, coi như sư tỷ Tú Cầm thắng K.O.

Hiểu Huỳnh đưa hai tay bịt chặt miệng.

Bách Thảo cũng bị...

Có phải bị chấn thương quá nặng không? Tại sao không như không cònthở nữa, người nằm gục trên đệm kia hoàn toàn giống như đã chết.

Không ngờ cuộc đấu này lại khó khăn như vậy. Tú Cầm cúi người lấykhăn mặt lau mồ hôi, đột nhiên phát hiện người mình cũng đầy mồ hôi, lặng lẽliếc nhìn Bách Thảo nằm sụp trên đệm, những ngón tay gắng sức run run.

Cô ta chưa ngất sao?

Bị đánh thê thảm đến thế vẫn muốn gượng dậy đánh tiếp sao?

Trong những lần đấu với Sơ Vy trước đây, thỉnh thoảng cô cũng bịSơ Vy đánh gục như thế này, mọi người hoan hô thắng lợi của Sơ Vy, không aibiết nỗi nhục nhã, đau đớn của con người khốn khổ là cô đang giãy giụa trongtuyệt vọng, cố gượng đứng lên mà không sao đứng được.

"5... 6..."

Nhược Bạch vẫn tiếp tục đếm, đôi tay gầy gò nhô cả đốt xương củangười nằm trên đệm đấu vẫn run run cố nắm lấy mép đệm.

Đình Nghi thở dài, rời mắt khỏi con người khốn khổ đó, liếc nhìnra ngoài. Trên con đường nhỏ cạnh bãi cỏ sân tập có một chàng trai điđến.

"Anh Sơ Nguyên!"

Lòng vui vui, Đình Nghi đi nhanh ra ngoài, gọi nhẹ một tiếng. Nghetiếng cô, chàng trai dừng lại.

Tú Cầm nghe thấy tiếng Đình Nghi.

Mắt bất chợt liếc ra ngoài, theo phía có tiếng gọi đó, cô thấy SơNguyên đứng trên đường về phía Đình Nghi, tay ôm chồng sách dày, vừa nhìn ĐìnhNghi, miệng anh thoáng nở nụ cười rạng ngời như ánh nắng thủy tinh long lanh,tỏa sáng xung quanh.

"7... 8..."

Các đệ tử trong phòng tập kinh ngạc nhìn Bách Thảo cuối cùng đã bòdậy khỏi tấm đệm, người hơi chao đảo, cơ hồ chỉ thổi một hơi là lại ngã gục.Máu vẫn cuộn trào trong lồng ngực, Bách Thảo cố đứng vững, trận đấu chưa kếtthúc, cô vẫn còn cơ hội...

"... Mình phải tiếp tục thi đấu..."

Mặc dù mắt đã mờ, chỉ nhìn thấy bóng người nhập nhòa trước mặtnhưng cô vẫn có thể đứng dậy, chỉ cần cô còn sức đứng lên, chân cô vẫn còn chúttàn lưc.

Đứng dậy được thì sao? Trong cuộc đấu với Sơ Vy trước đây, Tú Cầmcũng từng gắng gượng đứng lên, nhưng cơ thể đã hoàn toàn suy sụp, cố đứng lênchỉ là để giữ chút tự tôn cuối cùng của bản thân.

Lơ đãng nhìn cơ thể suy kiệt không thể ra một cú tấn công của BáchThảo, Tú Cầm một lằn nữa liếc ra ngoài phòng tập.

Trên bãi cỏ trước sân phòng tập.

Cỏ xanh mỡ màng.

Đình Nghi đứng cạnh Sơ Nguyên, dịu dàng nhìn anh, nói nhỏ gì đó,anh mỉm cười, trong ánh mắt có vẻ dịu dàng không nói ra được.

Hình như... anh hoàn toàn không để ý đến bên này.

Nhược Bạch ngừng đếm, nhìn Bách Thảo giây lát, mới lạnh lùng nói:

"Được, tiếp tục thi đấu!"

Tai ù ù, khẩu lệnh thi đấu lại như một luồng điện kích hoạt huyếtdịch toàn thân Bách Thảo, khởi động lại trong tích tắc, xốc lại tinh thần trongcơ thể đã gần kiệt sức, mắt cũng mờ hẳn, cơ hồ không nhìn rõ Tú Cầm, nhưng...

Đây là cơ hội cuối cùng của cô!... Sư phụ mong con có ngàytrở thành tuyển thả Taekwondo xuất sắc, đứng trên bục vinh quang nhất...

... Sức mạnh tích tụ trong cơ thể.

Không dám lãng phí thời gian để điều chỉnh hơi thở, cũng không cònsức lực lựa chọn cơ hội tốt nhất, cô dốc cạn toàn bộ sức lực cuối cùng vào mộtđòn này! Miệng hét to, chân phải phi ra đá, dốc hết năng lượng trong cơ thểnhằm bóng người nhập nhoạng trước mặt. Bách Thảo người vọt lên, đạp xuống.

Nhìn hai người đứng trên sân từ xa, lòng Tú Cầm đột ngột se lại!Sơ Vy vì thích một chàng trai nên mới tập Taekwondo, vì sao cô ấy lại..

"Sư tỷ Tú Cầm!"

Xung quanh đột nhiên bùng lên loạt tiếng hô thất thanh, Tú Cầmthảng thốt ngoái đầu.

"A... a!!!"

Trong tiếng hét như sấm, như luồng sét bùng nổ, đinh phòng tập bịnhư chấn động rung lên! Trong khoảng khắc đó, thời gian như ngưng đọng, trôiqua rất chậm...

Chính khoảnh khắc Tú Cầm quay lại...

Bóng chân Bách Thảo như xé gió, như trái núi áp đến, trùm lên bóngđen bên dưới.

Khoảnh khắc đó...

Tất cả đều bị đóng khung.

Hình như là rất chậm, chậm đến mức giống như thắng lợi đã ở ngaytrước mắt nhưng chỉ là một giấc mơ ngắn ngủi.

Bàn chân xé gió từ không trung đạp xuống.

Nhằm đỉnh đầu cô tấn công.

Dốc cạn sức!!!

Đây là cơ hội cuối cùng của cô!!!... Sư phụ mong con có ngàytrở thành tuyển thủ Taekwondo xuất sắc, đứng trên bục vinh quang nhất...Cô phải thắng, cô nhất định phải thắng!

Hình như cảm thấy bầu không khí bất thường trong phòng tập, SơNguyên và Đình Nghi đang đứng ngoài sân cùng ngoái nhìn vào.

"Phập!!!"

Cú ra chân đó như cự lôi vạn tấn đạp mạnh vào đầu Tú Cầm. Tú Cầmkhông kịp có phản ứng né tránh, trợn mắt nhìn Bách Thảo không thể tin nổi, sauđó...

Đột nhiên ngã gục.

"Sư tỷ Tú Cầm!!!"

Các đệ tử kinh hoàng thất sắc lao đến, Hiểu Huỳnh cũng kinh hãibởi tiếng gió phát ra từ cú đạp ngàn cân đó, hoảng hốt chạy đến đứng ngay phíatrên, kinh hoàng nhìn sư tỷ Tú Cầm nằm ngửa bất động trên đệm.

Nhược Bạch cởi mũ bảo hiểm, kiểm tra một lượt, thấy không có vấnđề gì nghiêm trọng, lạnh lùng nói: "Cô ấy đã ngất, không thể tiếp tục thiđấu".

Bách Thảo đứng ở một góc sàn.

Gắng gượng giữ thăng bằng, đứng vững, không để mình khuỵu xuống.Sau khi điều chỉnh hơi thở, sức lực đã khôi phục chút ít, làn sương lờ mờ mệtmỏi trước mắt dần tiêu tan, cô mới nhìn thấy các đệ tử đang tụ tập quanh Tú Cầmvẻ lo âu, Sơ Nguyên cũng từ bên ngoài chạy vào, cúi người kiểm tra tình trạngcủa Tú Cầm.

Hình như Bách Thảo bị mọi người bỏ quên.

Cô độc, lẻ loi đứng một mình.

Ðến khi Sơ Nguyên ấn vào người Tú Cầm khiến cô dần dần tỉnh lại,các đệ tử mới lần lượt tản ra. Tú Cầm mặt tái nhợt từ trên đệm ngồi dậy, NhượcBạch đứng giữa Tú Cầm và Bách Thảo, không khí yên lặng như chết, chỉ có tiếngnói lạnh lùng của anh vang lên khắp phòng tập, tuyên bố cuộc đấu kết thúc...

"Trận chung kết lựa chọn đại diện nữ của võ quán, Thích BáchThảo thắng K.O !"

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.