Thừa Tướng, Phu Nhân Không Thể Sủng

Chương 31: Huyền cơ trong án 2Hai người vụng trộm trở lại Khuynh phủ, Hoàn Ngọc vội vàng phát huy bản tính nói không biết mệt:

"Tứ tiểu thư, người lúc ấy thật sự là hù chết nô tỳ . Người làm sao dám nhờ quận chúa làm việc hộ cơ chứ!. Nếu sơ ý một chút không chừng hai chúng ta còn mất mạng như chơi đấy!" Ngẫm lại đến bây giờ trong lòng còn thấy sợ hãi.

Khuynh Lăng nghe thấy lời này không khỏi bật cười: " Ngươi nghĩ quận chúa đáng sợ như thế sao?."

Vỗ vỗ ngực mình, Hoàn Ngọc không khỏi hiếu kỳ nói: "Tứ tiểu thư vì sao lại nghĩ rằng quận chúa nhất định sẽ giúp chúng ta đây?"

"Còn không phải là vì Phong ca ca của nàng sao, bằng không nàng làm sao lại dễ dàng giúp chúng ta như vậy?" Hơi hơi mỉm cười ,Khuynh Lăng không nói nhiều. Nghĩ đến trước kia Cẩm Tuyết Sương bị nàng phát hiện bí mật đã suýt chút nữa giết nàng ,Khuynh Lăng không khỏi lắc đầu.

Nàng sở dĩ cùng Cẩm Tuyết Sương quan hệ không tốt mà vẫn cùng nàng ta duy trì mặt ngoài quan hệ bằng hữu, lí do quan trọng nhất là nàng ta cũng rất có ý tứ ,chuyện đã hứa hẹn qua tuyệt đối sẽ không đổi ý .

"Nô tỳ có thể hỏi một câu hay không, tứ tiểu thư đến tột cùng là nói với quận chúa cái gì?" Kỳ thật Hoàn Ngọc tò mò hơn về chuyện tiểu thư nhà mình rốt cuộc đã nói với quận chúa cái gì mà khiến nàng gấp gáp như vậy. Chỉ tiếc lúc ấy tiểu thư nói sát vào tai quận chúa, nàng lúc ấy chỉ có thể đứng phía sau thở dài trong lòng.

Ngửi thấy mùi đàn hương thản nhiên trong phòng, Khuynh Lăng hơi nhếch môi cười: "Vì Triệu thiên kim kêu oan."

Rượu hoa quế là rượu ngon thượng đẳng, hương vị thuần khiết. Ngày ấy khám nghiệm tử thi cho dù thi thể bốc mùi hôi nồng nặc, nó cũng có thể át hết mùi, khiến người ta không nhìn ra được chút sơ hở nào.

Một khi đã nói vậy, đêm đó đột nhập phủ Thái Sư các nàng xác thực đã vào khuê phòng của Triệu Thiên Kim, cũng đã xem qua thi thể của Triệu thiên kim, vì sao lúc ấy lại không cảm giác được hương vị bất thường?Nên biết là càng về ban đêm, không khí so sánh với ban ngày thì trong sạch hơn nhiều, một hương vị bất thường thoảng qua chóp mũi cũng khiến người ta cảm nhận được.

Ngày đó khám nghiệm tử thi rõ ràng không có mùi ,sau đó mới đột nhiên xông ra, không thể không làm cho người ta suy nghĩ sâu xa xác chết kia tại sao lại bị người ta động tay động chân. Mà làm như vậy là vì cái gì?!.

Khuynh Lăng nhớ rõ đoạn đối thoại cùng An Lịch Cảnh khi đứng ở trong khuê phòng Triệu thiên kim .

"Chẳng lẽ thật sự bị người ta tiền dâm hậu sát? Thủ vệ phủ Thái Sư sâm nghiêm, người bình thường không thể vào được. Không phải hung phạm là nam đinh trong phủ chứ?"

An Lịch Cảnh trả lời một câu mang theo ý vị thâm trường: "Người bình thường không thể vào được, vậy những người kia trà trộn vào bằng cách nào?"

Ý tại ngôn ngoại* là Triệu thiên kim chết, có thể là do ngoại nhân trà trộn vào phủ Thái Sư ra tay sát hại.

Ý ở ngoài lời.

Vì sao hắn cuối cùng đã tìm được chân tướng lại còn cố ý dẫn mọi người đưa đến kết luận Triệu thiên kim tự mình hủy đi trong sạch?Lại tột cùng vì cái gì mà lưu lại cho nàng chút ít manh mối?!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.