Thương Hải

Chương 17: TÌNH HOẶC (Tình mê)Cốc Chẩn chắp tay sau lưng, đi vào cửa cười nói:

- Ngu huynh tìm tiểu đệ có việc gì?

Ngu Chiếu trán nổi gân xanh, hai tay nắm chặt lại, trừng mắt nhìn hắn tức giận nói:

- Ngươi dám lừa ta, nói cái gì Tiên Bích nghe Truyền Âm Hạp xong đau lòng ngất đi?

- Nếu tiểu đệ không nói như vậy thì huynh có chịu quay lại không? – Cốc Chẩn cười nói – huynh một mình trốn vào một góc uống rượu buồn, cho dù có say chết cũng vô ích.

Ngu Chiếu lạnh giọng nói:

- Việc của Ngu mỗ, liên quan gì đến ngươi?

Cốc Chẩn cười nói:

- Không liên quan đến đệ, nhưng liên quan tới Tiên Bích cô nương, huynh đường đường là nam tử hán đại trượng phu, chẳng lẽ nhẫn tâm để cô ấy lấy người khác?

Câu đó đã nói đúng chỗ đau khổ trong lòng Ngu Chiếu, khí thế xẹp xuống, trầm mặc một lúc rồi lắc đầu nói:

- Việc đã như vậy còn có cách nào nữa? Huống gì ta cũng đã chần chừ quá lâu, như vậy cũng là một cách để kết thúc.

Tiên Bích nghe vậy vành mắt đỏ hoe, môi son run run. Cốc Chẩn cười nhạt nói:

- Kết thúc như vậy chỉ là kết thúc cho huynh, huynh là một tên quang côn, sống chết thế nào cũng được. Nhưng Tiên Bích cô nương phải cưới người mình không yêu, tương lai không ngày nào là không thống khổ, đó là kết cục gì chứ?

Ngu Chiếu tức giận nói:

- Vậy ngươi muốn thế nào? Người đã bị hắn bắt rồi, chẳng lẽ đánh nhau để cướp lại?

Cốc Chẩn nói:

- Không sai, chính là như vậy.

Ngu Chiếu trầm mặt:

- Việc này chính Địa Mẫu nương nương hứa lời, Tiên Bích cũng đã đáp ứng, Tả Phi Khanh bắt được Tình nha đầu thì có thể cưới nàng. Người sống trên đời sao có thể nuốt lời được?

Cốc Chẩn lắc đầu nói:

- Ngu huynh sai ở chỗ cổ hủ, toàn nghĩ là bảo huynh đến cướp, nhưng nếu là đệ và Lục Tiệm đến cướp, hắc hắc, có lẽ không nên gọi là cướp mà nên gọi là cứu.

Hắn quay sang nhìn Lục Tiệm cười nói:

- Diêu Tình là người trong lòng của ngươi, phải không?

Lục Tiệm mặt đỏ bừng, lắc đầu nói:

- Ta không xứng với cô ấy.

- Xứng hay không xứng chưa cần nói vội. – Cốc Chẩn nói – Hiện giờ cô ta phạm vào tội lớn, nếu quay lại Tây Thành tất bị trừng phạt nghiêm khắc, ngươi cứu cô ta hay không?

Lục Tiệm chính là vì việc này mà phiền não, nếu nói muốn cứu thì bản thân không đủ bản lĩnh, còn nếu nói không cứu thì sao có thể giương mắt nhìn Diêu Tình chịu khổ, lúc này bỗng bị Cốc Chẩn nói ra tâm sự, tức thì ngẩn ngơ không đáp được.

- Một hai ba – Cốc Chẩn đếm xong ba tiếng, cười nói – ngươi không nói nghĩa là đồng ý. Ta và ngươi là bạn sinh tử, tất nhiên là sẽ giúp ngươi. Ngu huynh bị người ta vung đao đoạt tình, không thể không phẫn nộ, tất nhiên là sẽ tìm Tả Phi Khanh để trút giận, đánh hắn gãy chân gãy tay mới đủ thống khoái.

Ngu Chiếu nói:

- Phì, Ngu mỗ đâu phải loại vô lại đó?

Cốc Chẩn nói:

- Vậy thì huynh giương mắt nhìn Tiên Bích cô nương bị đem trao cho Tả Phi Khanh chẳng lẽ lại là anh hùng hảo hán ư?

Ngu Chiếu nói:

- Đánh rắm.

Cốc Chẩn ha ha cười lớn.

- Ta nghe rõ rồi – Tiên Bích đột nhiên nói – Cốc Chẩn ngươi nói là để Ngu Chiếu tìm đến gây sự, dụ Tả Phi Khanh ra để ngươi và Lục Tiệm thừa cơ cứu người ư?

- Cô nương anh minh – Cốc Chẩn cười nói – kế đó gọi là “Dương đông kích tây”, lại gọi là “Điệu hổ ly sơn”. Huống gì Lục Tiệm cứu người trong lòng của y chính là một lý do rất chính đáng, chẳng có quan hệ gì tới lời hứa của Địa mẫu và cô nương cả.

Tiên Bích rủ mày trầm ngâm:

- Cứu Diêu Tình ra xong thì sao?

Cốc Chẩn cười nói:

- Tất nhiên là cùng Lục Tiệm cao bay xa chạy, cho Phong quân hầu cả đời không tìm ra, hắn không tìm ra thì sao có thể hoàn thành hôn ước.

- Ngươi nghĩ thì hay – Tiên Bích quát – Ngươi mượn người của Tây Thành chúng ta giải thoát cho phản đồ Tây Thành chúng ta, thiên hạ làm gì có việc tốt đẹp như thế?

Cốc Chẩn đảo mắt, cười nhạt nói:

- Hay lắm, vậy thì cô nương cưới Phong quân hầu cũng được.

Tiên Bích và Ngu Chiếu đều tức giận, nhìn nhau rồi cùng nghĩ: “Tả Phi Khanh hiện giờ đã đắc thủ, hai người chúng ta có ước định của bản môn, không thể cướp người trong tay hắn, nếu muốn phá hủy hôn ước thì chỉ có cách mượn người ngoài làm loạn lên…” Nghĩ đến đó đều không khỏi trầm mặc.

Cốc Chẩn thấy vậy cười nói:

- Một hai ba, chiếu tướng, hai vị không nói gì nghĩa là thừa nhận. Kế sách đó là một mũi tên bắn hai con chim, tạo được hai đôi quyến thuộc thần tiên, tiểu tử ta quả là công đức vô lượng.

- Bớt tự dát vàng lên mặt đi – Tiên Bích mắng – kế mưu định rồi, nhưng thực hiện thế nào?

- Tất nhiên là trước hết mở “Truyền Âm Hạp” rồi.

Tiên Bích quay lại nhìn Ngu Chiếu, thấy y gật đầu liền cầm hộp gỗ lên, theo “Đinh Ất Giáp Mậu” nhấn xuống bốn cái, chỉ nghe trong hộp vang lên tiếng lách cách rồi đột nhiên truyền ra tiếng của Phong quân hầu:

- Bá vương tự vẫn, vũ tại thiên thượng, thập nhân chi gia, thốn thổ tất tranh (Bá vương tự sát, bay trên bầu trời, mười người hợp vào, tranh giành đất đai).

Mọi người nghe vậy đều nhíu chặt mày. Lục Tiệm không kìm được nói:

- Như vậy là thế nào? Nghe lại lần nữa đi.

Tiên Bích lắc đầu nói:

- Không được, cái hộp này chỉ nghe được một lần, bốn câu vừa rồi chính là câu đố của Tả Phi Khanh.

Ngu Chiếu cười nhạt nói:

- Thằng cha đó hành sự lúc nào cũng giấu giấu diếm diếm, đúng là không sảng khoái.

Tiên Bích nói:

- Hắn bản tính thích đoán đố, cũng giống anh bản tính thích rượu, hai người kẻ tám lạng người nửa cân, ai nói được ai chứ?

Nói xong ngưng thần nghĩ cách giải câu đố.

Cốc Chẩn mỉm cười nói:

- Nếu là thích đoán đố thì ta và Phong quân hầu tính là đồng đạo rồi. Bá vương tự vẫn, Bá vương là Hạng Vũ, tự vẫn là chữ tốt, chữ vũ và chữ tốt viết liền là chữ thúy. Vũ tại thiên tượng, bay trên bầu trời là mây (chữ vân). Thập nhân chi gia, mỗi người là một miệng (chữ khẩu), mười chữ khẩu hợp lại thành chữ cổ. Thốn thổ tất tranh, hai chữ thốn và thổ hợp lại thành chữ tự trong tự miếu. Nếu đem bốn câu đó hợp lại thì là Thúy Vân cổ tự.

- Tiểu tử lợi hại – Ngu Chiếu giơ ngón tay cái lên – Cách thức quỷ quái như thế ta một chữ cũng không đoán ra.

Cốc Chẩn cười nói:

- Ngôi cổ tự đó ta biết, ở phía đông, đã bị bỏ hoang nhiều năm, việc không thể chậm trễ, chúng ta lập tức xuất phát.

Bốn người gấp như lửa cháy, lập tức rời khỏi nhà thủy ta, lên ngựa rời thành chạy về hướng đông hơn mười dặm, từ xa thấy ngọn núi nhấp nhô, cây xanh che phủ, trên một ngọn đèo thấy có nóc một tòa bảo tháp. Cốc Chẩn chỉ ra xa nói:

- Đó chính là Thúy Vân cổ tự.

Bốn người bỏ ngựa lên núi, men theo con đường đá đi một lúc, gần đến nơi thì một trận gió thổi tới quét qua toàn bộ rừng cây trên núi, rừng cây rì rào từng đợt, tiết tấu uyển chuyển, được một lúc bỗng nghe tiếng đinh đang như châu ngọc va chạm, như đàn như nhạc, hòa ứng với rừng cây rì rào như một người đánh đàn, vạn người ngâm theo.

Lục Tiệm không kìm được đưa mắt nhìn lên, thấy tiếng đinh đang đó vang lên từ ngôi bảo tháp sáu mặt đã đổ một nửa, chiếc chuông theo gió lắc lư vang tiếng.

Đang lúc kinh hãi ngạc nhiên, bỗng nghe Cốc Chẩn lãng đãng cười nói:

- Khúc “Phượng cầu Hoàng” hay lắm (người dịch: hoàng là con chim phượng mái. Phượng cầu hoàng là khúc nhạc tán tỉnh, ve vãn).

Tiên Bích lườm hắn một cái, thầm nghĩ: “Ngươi cũng nghe ra sao?” Ngu Chiếu thì hừ lạnh một tiếng, thần sắc không tự nhiên.

Lục Tiệm ngạc nhiên nói:

- Tại sao lại gọi là “Phượng cầu Hoàng”?

Cốc Chẩn cười nói:

- Ngươi không thấy tiếng chuông trên tháp và tiếng rì rào của rừng cây hợp với nhau tạo thành một khúc nhạc tuyệt hảo ư?

Lục Tiệm gật đầu nói:

- Đúng vậy, cơn gió đó quả là kỳ quái, có thể thổi thành khúc nhạc ư?

- Không có gì kỳ quái – Cốc Chẩn cười nói – Đó là Phong quân hầu biết chúng ta đến nơi nên cố ý dẫn gió rung câu tấu lên khúc “Phượng cầu Hoàng”, ngụ ý nam tử đối với nữ tử có tình cảm ái mộ. Nhớ năm xưa Tư Mã Tương Như đàn mê Trác Văn Quân đánh ra chính là khúc nhạc này, Phong quân hầu dùng khúc nhạc đó chính là muốn mô phỏng lại ý tứ của cổ nhân.

Nói đến đó, trong mắt có ý hàm tiếu nhìn Tiên Bích. Tiên Bích trừng mắt nhìn hắn, trong lòng thầm mắng: “Tiểu tử này thật độc ác, còn nhìn nữa, hừ, ta sẽ móc mắt ngươi ra.”

Chợt nghe Ngu Chiếu cười nhạt nói:

- Có câu “Ngàn vàng không mua được tình cảm”, Tả Phi Khanh tự cho là phong lưu, nhưng luận đến tài năng sao có thể so được với Tư Mã Tương Như?

Tiên Bích thấy y ăn phải giấm chua, trong lòng vui mừng nhưng ngoài miệng lại tỏ ra như không, nói:

- Hắn không so được thì anh so được chắc?

Ngu Chiếu cao giọng nói:

- Đánh đàn làm thơ ta không bằng Tư Mã Tương Như nhưng uống rượu đánh nhau lão không bằng ta. Huống gì Ngu mỗ là nam tử tám thước, đương nhiên phải hoành hành thiên hạ, hà tất phải học theo cái sáo rỗng của cổ nhân, học đàn cầu hắc cầu hoàng gì đó.

Lục Tiệm do dự đã lâu, cuối cùng không nhẫn nại được nữa, nói:

- Tư Mã Tương Như là ai?

Mọi người nhất thời cười lớn, Cốc Chẩn nói:

- Tư Mã Tương Như là một lão quỷ háo sắc, còn là một tên nịnh bợ, chuyên vỗ mông ngựa hoàng đế, chuyên lấy việc lừa gạt trẻ con khinh khi quả phụ làm vui.

Lục Tiệm cả kinh nói:

- Nói như vậy chẳng lẽ không phải là người tốt?

Ngu Chiếu nghe đến thống khoái, vỗ vai y nghiêm mặt nói:

- Nói đúng lắm, đúng là không phải người tốt.

Tiên Bích lườm y một cái, nói:

- Lục Tiệm, đệ đừng nghe y nói nhăng. Tư Mã Tương Như một đời làm quan, vang danh hai đời nhà Hán, chính là một đại tài tử, đại văn hào.

Lục Tiệm tỉnh ngộ, gật đầu nói:

- Thảo nào, thảo nào.

Ngu Chiếu nhướng mày, buông giọng cười dài:

- Tả Phi Khanh, ngươi đánh khúc nhạc đó cũng bình thường, nhưng lấy gió làm đàn là thủ đoạn cao minh. Nhìn vậy thì “Chu Lưu Phong Kình” của ngươi đã luyện đến trên tầng thứ mười rồi ư?

Câu đó của y nói ra tiếng như sấm động, rừng núi vọng lại bao lâu không ngớt, chữ cuối cùng nói ra thì chữ đầu tiên vẫn còn vang vọng trên núi chưa dừng.

Còn chưa nói hết đã nghe tiếng Tả Phi Khanh cười âm trầm theo gió truyền đến:

- Không dám không dám, vừa đúng tầng mười hai.

Âm điệu khuyếch tán, từ ngoài xa mấy dặm mà như hai người đối diện nói chuyện.

- Thằng cha khá lắm – Ngu Chiếu cười nói – Còn hơn lão tử Tả Mộng Trần.

Trong lúc nói chuyện, bốn người đã đến gần trước cổ tự, cổng chùa bị tàn phá, nửa đóng nửa mở, trên cửa phủ đầy bụi bẩn, còn bám đầy tơ nhện.

Ngu Chiếu vừa định vào cửa, bỗng nghe Tả Phi Khanh cười nói:

- Chậm đã.

Ngu Chiếu nói:

- Sao?

Tả Phi Khanh nói:

- Ta mời Tiên Bích muội tử tới chứ không mời ngươi, cũng không mời hai kẻ người ngoài không liên quan kia.

Ngu Chiếu nói:

- Cái miếu rách này không phải là sản nghiệp của ngươi, Ngu mỗ chẳng lẽ không thể vào xem?

Vừa định phá cửa, bỗng nghe Tả Phi Khanh cười nhạt nói:

- Ngu huynh nên nhìn dưới chân.

Ngu Chiếu cúi đầu nhìn, không biết từ lúc nào trước chân y đã rải một lớp cát mịn, bị gió thổi lúc tụ lúc tán. Tiên Bích hơi biến sắc, lẩm nhẩm nói:

- Trầm Sa Chi Trận?

- Tả Phi Khanh – Ngu Chiếu cười nhạt nói – ngươi thiết trận để đối phó với Ngu mỗ?

- Ngu huynh tự đánh giá quá cao rồi – Tả Phi Khanh cười nói – Tình nha đầu quỷ kế đa đoan, trận này là ta lập ra để vây nó, chỉ cần Ngu huynh không cố xông vào thì Tả mỗ quyết không làm khó đâu.

Ngu Chiếu nói:

- Ngươi uy hiếp ta ư?

Tả Phi Khanh cười nói:

- Ngu huynh đã nghĩ như vậy thì cứ coi là như vậy.

Tiên Bích thấy hai người bọn họ vừa gặp nhau đã bạt kiếm giương cung, vội nói:

- Thường nghe người ta nói: “Người đến là khách”, mọi người đã đến đây rồi thì đều là khách nhân, Tả huynh cứ bắt đứng ngoài cửa như vậy thì đâu phải là đạo đón khách.

Tả Phi Khanh trầm mặc một lúc rồi thở dài nói:

- Tiên Bích muội tử, muội biết ta trước nay thích yên tĩnh, trừ muội ra thật không muốn gặp người ngoài. Nhưng muội đã nói như vậy, ta cũng không thể cạn tình. Bỏ đi, ta ra bốn câu đố, các ngươi cứ giải được một câu thì có một người được tiến vào, nếu không đừng trách ta phát động trận thế.

Tiên Bích quay lại nhìn Cốc Chẩn, thấy hắn mỉm cười gật đầu liền nói:

- Được lắm, mời Tả huynh ra đề.

Tả Phi Khanh nói:

- Câu đố đầu tiên đố về một chữ, câu đố là “Khu trừ viêm nhiệt, tảo đãng yên vân, cửu giang thanh trứ, tứ hải uy hành” (giải trừ nóng bức, quét sạch mây mù, vang vọng chín sông, tung hoành bốn biển).

Mọi người nghe xong còn chưa kịp suy nghĩ, Cốc Chẩn đã cười nói:

- Đó chẳng phải là danh hiệu của ngươi sao?

Mọi người đều tỉnh ngộ: “Không sai, vi phong (gió mát) giải nóng, cuồng phong quét mây, giang phong (gió sông) gào rú, còn hải phong (gió biển) đương nhiên là tung hoành bốn biển rồi, nói đi nói lại đều không ngoài chữ ‘Phong’”.

Tả Phi Khanh nói:

- Được lắm, mời Tiên Bích muội tử vào.

Tiên Bích vừa định tiến vào, Cốc Chẩn cười nói:

- Cô nương cần gì phải gấp, giải hết bốn câu đó rồi mọi người cùng vào.

Tiên Bích lập tức dừng bước không tiến tới nữa.

Im lặng một chút, Tả Phi Khanh lại nói:

- Câu đố thứ hai cũng về một chữ, câu đố là “Quyển vĩ hầu” (khỉ cong đuôi).

Cốc Chẩn nghe vậy cười phì ra, nói:

- Ngu huynh, hắn chửi huynh đó.

Ngu Chiếu nói:

- Có quan hệ gì tới ta?

Cốc Chẩn nói:

- Trong mười hai cung hoàng đạo thì khỉ đối ứng với con gì trong mười hai con giáp?

Ngu Chiếu nói:

- Thân hầu dậu kê, đối ứng với chi thân.

Cốc Chẩn nói:

- Không sai, nếu nét dọc giữa chữ “thân” (申) biến thành cái móc câu thì sao?

Ngu Chiếu nói:

- Thì thành chữ “Điện” (电).

Cốc Chẩn nói:

- Chữ “Điện” đó chẳng phải là khỉ cong đuôi sao? Lôi bộ tu luyện “Chu Lưu Điện Kình”, hắn đưa ra câu đố đó, chẳng phải là chửi cao thủ Lôi bộ là khỉ cong đuôi ư?

Ngu Chiếu khí độ tuy lớn nhưng cũng không chịu được sự khiêu khích này, nghe vậy liền hừ lạnh một tiếng, vừa định bỏ đi, bỗng thấy Cốc Chẩn đảo mắt ra hiệu cho mình, bất giác tỉnh ngộ ra: “Đúng vậy, ta đến đây là để gây sự, đây chẳng phải là cái cớ có thể mượn sao?” Lập tức cao giọng nói:

- Tả Phi Khanh, ngươi dám nhục mạ Lôi bộ của ta? Tốt lắm, chúng ta đã lâu không rèn luyện, để Ngu mỗ lĩnh giáo ngươi.

- Lúc nào cũng phụng bồi – Tả Phi Khanh nói – Vậy câu đố thứ hai tính là Ngu sư huynh có thể qua cửa. Còn câu đố thứ ba lại về một loại quái vật, câu đố là: “Hạ ẩm hoàng tuyền” (uống rượu dưới suối vàng).

Cốc Chẩn lắc đầu nói:

- Ngu huynh, hắn không bỏ cuộc, không chỉ chửi huynh mà còn chửi cả ta nữa.

Ngu Chiếu nói:

- Chửi như thế nào?

Cốc Chẩn cười nói:

- Uống rượu dưới suối vàng, dưới suối vàng chỉ có quỷ hồn, uống rượu dưới suối vàng chính là quỷ, còn là tửu quỷ. Nói đến tửu quỷ thì cả hai chúng ta đều phải tính vào, hắn lại nói câu đố là một loại quái vật, chẳng phải chửi chúng ta đều là quái vật ư?

Tiên Bích mỉm cười nói:

- Chửi như vậy cũng không sai.

Ngu Chiếu tức giận nói:

- Câu chửi đó ta sẽ ghi nhớ, đợi mọi người vào cả rồi mới tính một lượt.

Tả Phi Khanh cười nhạt một tiếng, nói:

- Giải được câu đố vừa rồi, tính là tiểu tử bên cạnh huynh qua cửa. Câu đố thứ tư…

Cốc Chẩn cười nói:

- Chậm đã.

Tả Phi Khanh nói:

- Sao?

Cốc Chẩn nói:

- Câu đố thứ tư chúng ta thay đổi vai trò, ta ra câu đố, nếu ngươi không giải được thì ta có thể vào cửa chùa, còn nếu ngươi giải được thì ta sẽ rút lui.

Tả Phi Khanh cười ha ha, nói:

- Tiểu tử ngươi cũng thú vị đấy, được lắm, ngươi ra câu đố đi.

Cốc Chẩn nói:

- Câu đố của ta là về một chữ, câu đố là: “Chính nhị tam nguyệt phong nguyệt vô biên (mùng hai tháng ba, trăng gió vô biên)[tác giả chú thích: chữ phong ở đây là chữ phong viết phồn thể (風)].

Tả Phi Khanh nghe vậy nhất thời trầm tư, Ngu Chiếu biết hắn tất gặp khó khăn, vô cùng vui vẻ cười nói:

- Sao rồi, giải không được ư? Nếu giải không được thì mau chịu thua đi. Chẳng lẽ hôm nay ngươi không giải ra thì ngày mai lại giải, ngày mai không giải ra thì năm sau lại giải, cứ như vậy ngày nối tiếp ngày, năm nối tiếp năm, đợi đến lúc ngươi giải được thì Ngu mỗ tay đã ôm đầy con cháu rồi, ha ha.

Tả Phi Khanh nghe đến phát điên, nhưng càng vội vã thì lại càng đoán không ra, chỉ đành nói:

- Được, coi như ta không giải ra, tiểu tử, lời giải là gì?

Cốc Chẩn cười nói:

- Lời giải ở trên mình ngươi, ngươi thử nghĩ xem.

Tả Phi Khanh ngạc nhiên nói:

- Trên người ta? Chẳng lẽ là tay? Không phải. Hay là mắt, cũng không phải…

Đoán loạn lên một lúc, Cốc Chẩn cười nói:

- Bỏ đi, cho ngươi biết, mùng hai tháng ba là tiết gì?

Tả Phi Khanh nói:

- Tiết xuân.

Cốc Chẩn nói:

- Vì vậy “mùng hai tháng ba” chính là chữ “xuân”, còn “trăng gió vô biên” phải dùng cách tách rời chữ, chữ “phong” (風) nếu không có biên thì thành chữ “trùng” (虫), chữ “nguyệt” (月) nếu không có biên thì thành chữ “nhị” (二), hợp lại thành hai chữ “trùng nhị”, đảo ngược lại là “nhị trùng”. Hai chữ trùng (虫) thêm một chữ xuân (春) phía trên, ngươi nói là chữ gì?

Không đợi Tả Phi Khanh trả lời, Ngu Chiếu đã nói:

- Đương nhiên là một chữ “xuẩn” (蠢) (ngu ngốc) to tướng rồi, thảo nào nói lời giải ở trên mình ngươi, câu đố đơn giản như vậy mà cũng không giải được, chẳng phải là ngu ngốc lắm ư?

Tả Phi Khanh vô cùng tức giận, nhưng đã hứa lời từ trước nên không thể phát tác, chỉ đành cố áp chế nộ khí, lạnh nhạt nói:

- Được lắm, mời các vị vào.

Ngu Chiếu vỗ vai Cốc Chẩn nói nhỏ:

- Câu đố đó bớt giận được.

Nói xong ha ha cười lớn, dẫn đầu đi vào, ba người còn lại cũng vội theo sau. Lục Tiệm vừa đi qua cửa bỗng thấy dưới chân mềm mại, cúi đầu nhìn xuống thấy trên mặt đất rải một lớp cát dày mấy thốn, gặp gió liền bay đi bay lại.

Đình viện u nhã thoát tục, nhưng rất nhiều phòng đá đỉnh đá bị tàn phá đổ vỡ, tượng phật tượng thánh què chân cụt tay, một cây hòe đổ rạp rễ cằn khô, vẫn còn vết lửa, chỉ duy nhất không thấy bóng dáng Phong Quân Hầu.

Ngu Chiếu nhướng mày rít giọng quát:

- Tả Phi Khanh, nấp nấp né né là bản lĩnh gì?

Chợt nghe một tiếng cười nhạt rồi gió nhẹ lướt qua, bụi cát phất phơ, đột nhiên dừng lại, gió lặng cát rơi, Tả Phi Khanh tóc như tuyết bay, tiêu sái xuất trần phiêu nhiên xuất hiện trước mặt mọi người.

Lục Tiệm thấy hắn xuất hiện đột ngột, âm thầm kinh hãi, định thần nhìn quanh nhưng không thấy Diêu Tình đâu, bất giác lòng như lửa đốt, lộ ra thần sắc lo lắng. Cốc Chẩn nhìn thấy, mỉm cười nói:

- Vội cái gì, đảm bảo sẽ trả về cho ngươi Diêu muội muội còn sống nhảy nhót múa may.

Lục Tiệm nghe vậy, mặt nóng bừng lên, nhưng trong lòng cũng bình tĩnh lại.

Chợt nghe Ngu Chiếu hừ lạnh một tiếng, cao giọng nói:

- Nghe nói ngươi bắt được Tình nha đầu, người đâu?

Tả Phi Khanh thản nhiên nói:

- Ta bắt được hay không thì liên quan gì tới ngươi?

Ngu Chiếu mắt lóe lên, thản nhiên nói:

- Họ Tả kia, Ngu mỗ nhìn ngươi rất gai mắt, lại đây lại đây, chúng ta đánh nhau năm trăm hiệp rồi lại nói tiếp.

Tả Phi Khanh lại không tức giận, cười nói:

- Tiên Bích muội tử nếu lấy ta chắc ngươi sẽ rất đau lòng. Có điều Tả mỗ không muốn đánh con chó rơi xuống nước, ngươi đã thua về mặt tình cảm, nếu về võ công cũng thua nữa thì chẳng phải rất đáng thương ư?

Tiên Bích nghe vậy trong lòng trầm xuống, đưa mắt nhìn sang thấy Ngu Chiếu mắt hổ trợ tròn, ánh mắt như gió bão vô hình bạo phát chiếu ra, Tiên Bích vừa nhìn thấy liền cảm giác trong lòng kinh hãi, tim đập thình thịch, vội vàng nhắm mắt lại.

Khí khắp người Ngu Chiếu lăng lệ như nghìn chân vạn tiễn, bắn ra xung quanh. Lục Tiệm, Cốc Chẩn đứng sau lưng y, da thịt như bị kim châm, bất giác lùi lại hai bước, trong lòng khẩn trương, hô hấp cũng nén lại. Nhưng sát khí từ từ giảm bớt, lại nghe Ngu Chiếu chầm chậm nói:

- Tả Phi Khanh, bắt đầu từ năm năm tuổi ta đã ghét ngươi, cho dù là nói năng, luyện công đều chẳng ra nam nữ, đáng ghét đến cùng cực.

- Cũng vậy thôi – Tả Phi Khanh ôn hòa mỉm cười, ánh mắt thản nhiên nhẹ nhàng như nước hồ, nhàn nhã như mây bay – Tả mỗ lại không chịu được, so không nổi với Lôi Phong Tử ngươi vừa bẩn thỉu vừa xấu xí, nốc rượu không ai bằng, không chỉ Lôi bộ phải hổ thẹn mà đến cả trăm ngàn đệ tử Tây Thành cũng đều phải xấu hổ.

- Ngươi vênh váo cái rắm? Ngu Chiếu cười nhạt, từ từ nói: - ngươi đến bốn tuổi vẫn còn đái dầm, ai bẩn ai xấu thì không hỏi cũng biết.

Y nói từng chữ một, mỗi chữ nói ra hai mắt lại sáng lên một phần, sáng đến cực hạn giống như ánh chớp, xuyên mây phá nước, uy thế thực không thể chống lại.

- Không dám, chẳng bằng ngươi lớn đến tám tuổi rồi mà còn trần truồng chạy nhông.

Tả Phi Khanh giọng cười cợt, nhưng ánh mắt lại dần dần ngưng tụ, hỗn loạn không phát sáng, nhưng cho dù ánh mắt đối phương có lăng lệ như thế nào thì chỉ chạm vào ánh mắt y là như bóng chiều tàn lập tức biến mất.

Tiên Bích vừa muốn nổi giận lại muốn bật cười, quả thực muốn cười mà cười không ra. Cô biết rõ hai người đấu mắt như vậy là tinh khí toàn thân đều dồn vào hai mắt, tuy chưa giao thủ nhưng ánh mắt đã như gươm như thuẫn, công thủ qua lại tìm sơ hở của đối phương. Lúc nãy thấy anh một câu, tôi một câu tưởng như nói chuyện nhàn nhã, bêu xấu những chuyện hồi nhỏ, kỳ thực là cố ý làm loạn tâm thần của địch, chỉ cần một bên tâm thần nhiễu loạn, ánh mắt lơ là thì đã thua đến nửa phần.

Tiên Bích càng nhìn càng kinh hãi, đầu mũi dần dần toát mồ hôi lạnh, chỉ muốn lên tiếng mà tiếng nói cứ ẩn trong lồng ngực không thể xuất ra.

Ngu Chiếu chủ công, hao phí tinh thần, ánh mắt từ chỗ sáng chói cực độ dần dần suy nhược, con ngươi cũng thu lại thần khí, uy lực giảm mạnh. Tả Phi Khanh ý tứ hỗn loạn trong ánh mắt tựa như biến thành vật chất, từ từ đẩy ra như vật nặng ngàn cân áp chế tinh thần Ngu Chiếu.

Ngu Chiếu bảo trị thần khí, thủ một lúc rồi đột nhiên trầm giọng quát lên, ánh mắt đột nhiên lại sáng rực lên, bức ánh mắt của Tả Phi Khanh lùi lại, nhưng chỉ một lúc thần quang của Ngu Chiếu lại suy giảm, ánh mắt hỗn loạn của Tả Phi Khanh lại ép tới. Có điều không bao lâu, ánh mắt Ngu Chiếu lại mạnh lên, đoạt lại thế công.

Hai người cứ thế ánh mắt tiến tiến lùi lùi, lúc công lúc thủ, lúc như song kiếm giao kích, lúc lại như giáo sắc phá thuẫn, khi thì yếu ớt, khi thì mạnh mẽ, biến hóa kỳ ảo còn hơn cả đao kiếm.

Qua lại mấy hiệp, Ngu Chiếu đột nhiên quát lớn một tiếng, chân trái như nặng nghìn cân từ từ bước lên. Tả Phi Khanh ứng thế phiêu nhiên lùi lại, bay lên cao.

- Đi.

Ngu Chiếu song chưởng cùng đưa ra, một đạo ánh sáng trắng xóa như mây, giống như một con thần long hoành không bắn ra.

Tả Phi Khanh vội vàng vận “Phong Ma Thuẫn”, đưa cây dù ra ngăn lại, chỉ nghe một tiếng xoẹt vang lên, cây dù trắng đã hóa thành bột nát.

Hai người vừa giao thủ đã thành thế sinh tử, Tiên Bích bất giác quên mất mục đích đến đây, thất thanh kêu lên:

- Mau dừng tay, đừng, đừng đánh nữa.

Bột vụn của cây dù tung bay như tuyết, Tả Phi Khanh thân mình rơi xuống một chút, toàn bộ tóc trên đầu đột nhiên dựng lên, hàng ngàn vạn sợi tóc uốn lượn như một chiếc cánh màu trắng, nhẹ nhàng đỡ lấy hắn.

- Bạch Phát Tam Thiên Vũ! - Ngu Chiếu đột nhiên nhíu mày – Tả Phi Khanh, ngươi còn giấu chiêu này à?

- Thế thì sao? – Tả Phi Khanh cười nhạt – Ngươi chẳng phải đã giấu chiêu “Lôi Âm Điện Long” ư?

Tiên Bích thấy hai người không việc gì như trút được gánh nặng trong lòng, vội nói:

- Mọi người điểm tới là dừng, trận vừa rồi tính là hòa.

- Hòa? – Tả Phi Khanh biến sắc, hét lớn – Nói vậy còn sớm quá!

Liền phất tay áo rộng, bướm giấy như một trận cuồng phong cuốn nhanh về phía Ngu Chiếu, tụ lại thì như một trận thế vững chắc, tản ra thì lại như tuyết bay đầy trời, hoặc là chính diện công kích, hoặc là thừa cơ đánh lén, bao phủ đầy trời, dày như mây khói.

Lôi Âm Điện Long nếu ở trong vòng mười bước thì khó có thể chống lại, nhưng ra ngoài mười bước thì ánh sáng mờ nhạt, uy lực giảm mạnh. Tả Phi Khanh biết rõ điều đó, thủy chung vẫn giữ khoảng cách ngoài mười bước khống chế bướm giấy, điện kình của Ngu Chiếu không thể đánh tới, bất giác tức giận nói:

- Tả Phi Khanh, đây là loại chiến thuật hèn hạ gì vậy?

Tả Phi Khanh cười nhạt nói:

- Ngươi không biết giữ khoảng cách ư?

Ngu Chiếu cười dài, nhảy lên cao mấy trượng, điện kình thế như rồng bay đánh ra, Tả Phi Khanh không dám ngạnh tiếp vội lùi lại phía sau. Ngu Chiếu nhảy lên tuy mạnh nhưng không thể bay lượn trên không lâu như hắn, trong khoảng khắc đã lại rơi xuống đất.

Cứ nhảy lên nhảy xuống giằng co một lúc, Tả Phi Khanh thừa dịp liếc nhìn chợt biến sắc mặt, chỉ thấy bên cạnh Tiên Bích đã không còn thấy bóng dáng Cốc Chẩn và Lục Tiệm nữa.

- Trúng kế rồi!

Tả Phi Khanh tâm thần hơi loạn, phất tay áo định bay về hướng hậu viện, Ngu Chiếu cười lớn nói:

- Muốn chạy ư? Để lại ít tiền mãi lộ đã.

Liền tung người nhảy lên, bắn ra hai đạo điện kình buộc Tả Phi Khanh phải quay lùi về.

Lục Tiệm, Cốc Chẩn thừa lúc hai người giao chiến đã chạy vào hậu viện, dọc đường Lục Tiệm kêu gọi:

- A Tình…

Gọi liền ba tiếng, bỗng nghe từ thiền phòng bên trái có giọng yếu ớt nói:

- Lục, Lục Tiệm, là, là anh sao?

Lục Tiệm vừa kinh hãi vừa mừng rỡ, ngẩn người ra rồi run giọng nói:

- Là, là tôi, A Tình…

Chạy đến thiền phòng, thấy cửa đóng, y hết sức đẩy một cái, không ngờ cánh cửa đó bị một cỗ đại lực từ bên trong chống lại. Lục Tiệm trong lúc cấp bách quên mất lời nhắc “Không thể mượn kiếp lực”, dùng “Đại Tu Di tướng” xô mạnh một cái, không ngờ cánh cửa đó chỉ rung lên, còn Diêu Tình lại kêu thảm một tiếng.

Lục Tiệm trong lòng gấp gáp, lại định xô tiếp, Cốc Chẩn giữ y lại, trầm giọng nói:

- Không được lỗ mãng xô đẩy, nơi này có điều cổ quái.

Lục Tiệm ngạc nhiên thu thế, Cốc Chẩn sờ cánh cửa đó, lộ ra thần sắc kỳ quái, nói:

- Ngươi xem này.

Lục Tiệm đưa tay sờ vào, cảm thấy trên cánh cửa có một tiềm lực cực mạnh, hơi khẽ vận kình thì ngón tay đã bị tiềm lực đó đẩy bật ra.

Cốc Chẩn đảo một vòng quanh thiền phòng, nói:

- Tiềm lực đó bố trí khắp thiền phòng, không biết là từ ai phát ra? Chẳng lẽ trong phòng có người trông giữ?

Bỗng nghe Diêu Tình tức giận nhưng yếu ớt nói:

- Không, không có ai phòng thủ, tiềm, tiềm lực đó chính là chân khí của tôi.

Hai người ngoài phòng cả kinh, Cốc Chẩn nói:

- Chẳng lẽ cô tự mình nhốt mình?

- Đó là thần thông của Phong bộ, gọi là Thanh Phong Tỏa – Diêu Tình yếu ớt nói – Tả Phi Khanh lấy chân khí của tôi dẫn ra khắp thiền phòng, bố trí thành chướng ngại, anh nếu muốn cứu tôi, trước hết phải phá được chân khí của tôi, nhưng nếu chân khí của tôi bị phá thì tất phải chết. Cứ như vậy, Tả Phi Khanh không tốn một sợi dây một cái khóa cũng có thể khiến tôi tự nhốt mình. Lục Tiệm… anh là đồ ngốc, cái xô vừa rồi, hại chết tôi rồi…

Nói đến đó không đủ hơi sức, khẽ ho húng.

Lục Tiệm kinh hãi nói:

- A Tình, cô bị thương rồi ư?

Diêu Tình tức giận nói:

- Đều tại thằng ngốc là anh…

Lục Tiệm vừa thẹn vừa gấp, vội nói:

- A Tình, cô muốn chửi tôi thế nào cũng được, nhưng hiện giờ làm thế nào để cứu được cô đây…

Diêu Tình phì một tiếng, nói:

- Nếu tôi biết thì đã sớm tự thoát ra, cần gì anh cứu…

Lục Tiệm không trả lời được, nhìn Cốc Chẩn nói:

- Ngươi nhất định có cách, phải không?

Cốc Chẩn cười khổ nói:

- Không phải ta nói ngoa, bất kể khóa sắt khóa đồng, khóa nổi khóa chìm, chỉ cần cái khóa đó có hình dạng thì ta có một sợi ô kim ti trong tay là đều có thể mở được hết. Nhưng cái “Thanh Phong Tỏa” này là khóa bằng chân khí, nhìn không thấy, sờ không ra, rõ ràng là một loại võ công, ngươi cũng biết đấy, nói về võ công thì kiến thức của tiểu đệ rất hạn chế…

Bỗng nghe Diêu Tình cười nhạt nói:

- Lục Tiệm, anh đừng tin hắn, hắn đầu óc quỷ quyệt, chắc chắn có cách, trước hết anh phải đánh cho hắn một trận đến khi nào hắn khai ra mới thôi.

Lục Tiệm giật mình, Cốc Chẩn ngược lại cười lớn nói:

- Lão bà nương ác độc lắm, cô định dùng việc công báo thù riêng.

Lục Tiệm ngạc nhiên nói:

- Ngươi và A Tình còn chưa từng gặp gỡ, làm sao có thù riêng.

Cốc Chẩn cười nói:

- Ngươi còn chưa biết ư? Cô ta là…

Diêu Tình đột nhiên hét lên:

- Xú tặc câm miệng.

Cốc Chẩn nói:

- Câm miệng cũng được, vậy cô còn muốn đánh ta nữa không?

Diêu Tình mắng:

- Coi như ngươi lợi hại.

Cốc Chẩn ngoài mặt cười cợt nhưng trong lòng rất khẩn cấp, thành công đã ở trước mắt, ai ngờ Tả Phi Khanh còn lưu lại hậu chước này, trong lúc buồn bực bỗng nghe có người cười khẽ nói:

- Muốn phá Thanh Phong Tỏa ư? Nói khó thì khó, mà nói dễ thì cũng dễ thôi.

Lục Tiệm, Cốc Chẩn quay đầu nhìn lại, thấy Tiên Bích không biết từ lúc nào đã đến sau lưng hai người. Diêu Tình đột nhiên hậm hực nói:

- Là cô à?

Tiên Bích cười nói:

- Diêu sư muội khỏe chứ.

Diêu Tình hừ lạnh một tiếng, nói:

- Nhờ sự quan tâm của cô mà ta khỏe quá mức, hai con chó săn một Phong một Lôi đó của cô thật là trung thành, dù ta chạy cách nào cũng không thoát được.

Tiên Bích thở dài nói:

- Ngày đó ta chỉ mong tự bảo vệ, sử ra Tuyệt Trí Chi Thuật, làm loạn thần trí của cha cô, quả thật vẫn luôn hối hận, có điều nếu cô muốn báo thù thì cứ đến tìm ta, tại sao lại đả thương đồng môn, ăn trộm bí kíp, họa tượng?

Diêu Tình hừ lạnh một tiếng, nói:

- Như vậy chẳng phải đơn giản quá hay sao? Ta lấy trộm “Thái Tuế Kinh” là để học thần thông bên trong. Còn lấy trộm họa tượng tổ sư thì lại càng rõ ràng, tám họa tượng hợp nhất sẽ trở thành thiên hạ vô địch, chỉ cần ta lấy được cả tám họa tượng thì có thể trở thành vô địch trong thiên hạ, đem bọn cao thủ tám bộ các ngươi giết sạch, rồi châm một mồi lửa đốt hết Tây Thành, khiến các người được thưởng thức mùi vị hủy nhà diệt tộc.

Lời nói đó vô cùng oán độc, ba người ngoài phòng nghe mà dựng tóc gáy. Tiên Bích trầm mặc hồi lâu, đột nhiên thở dài nói:

- Diêu Tình, cô nhập ma rồi.

Diêu Tình phát ra một trận cười như tiếng chuông bạc:

- Đúng vậy, ta là ma nữ, cô là bồ tát, nếu không tại sao lại hảo tâm như vậy, cho ta giải độc, rồi cứu tính mạng ta? Nếu đổi lại là ta thì nhổ cỏ tận gốc, ở Diêu gia trang đã đem ta giết luôn rồi. Tại sao? Cô hối hận rồi ư? Hiện giờ hối vẫn còn kịp, ngày hôm nay nếu không giết ta thì sẽ có ngày ta trước diệt Địa bộ, sau hủy Tây Thành.

Lục Tiệm không nhẫn nại được, nói:

- A Tình, cô tại sao lại nói như vậy?

Diêu Tình lạnh nhạt nói:

- Tôi nói sao nào? Có phải cứ nói Tiên Bích tỷ tỷ của anh một hai câu là anh đau lòng không?

Lục Tiệm vừa thẹn vừa gấp, lật đật nói:

- Tôi, tôi…

Tiên Bích nhíu nhíu mày, bỗng nói:

- Lục Tiệm, đừng nói nữa, đệ hãy giải thoát cô ta trước đã.

- Nói nhăng nói càn – Diêu Tình hừ lạnh nói – Y là một thằng ngốc, làm sao cứu ta được?

Lục Tiệm cũng nói:

- Đúng vậy, đệ rất hồ đồ, làm sao cứu cô ấy được? Phải có Tiên Bích tỷ tỷ đại hiển thần thông mới được.

- Ta không làm được. – Tiên Bích lắc đầu nói – Trong bốn người ở đây, muốn phá Thanh Phong Tỏa đó nếu không có “Bổ Thiên Kiếp Thủ” của đệ thì không thể làm được.

Lục Tiệm cả kinh nói:

- Bổ Thiên Kiếp Thủ?

Tiên Bích nói:

- Ta hỏi đệ, trời bổ sung như thế nào?

Lục Tiệm trầm ngâm chưa quyết, Cốc Chẩn đã cười nói:

- Trời là hư không, không đi không đến, không tàn không khuyết, đã không khuyết thiếu thì bổ sung thế nào được?

- Chưa chắc – Tiên Bích lắc đầu nói – Trời cũng có chỗ hở, khuyết thiếu, chỉ là người thường không cảm nhận được.

Cốc Chẩn ý lên một tiếng, nói:

- Chẳng lẽ Lục Tiệm cảm nhận được?

Tiên Bích nói:

- Đúng vậy.

Rồi quay sang Lục Tiệm nói:

- Đạo lý của “Thanh Phong Tỏa” cũng gần giống đạo trời, nhìn thì kín đáo mà thực ra vẫn có kẽ hở. Đệ dùng hai tay ấn vào tường rồi lấy kiếp lực cảm nhận chân khí trên tường, tìm ra khe hở trong lưu chuyển của chân khí, sau đó xuất thủ đánh vào đó, nếu chân khí bị ngăn cản thì Thanh Phong Tỏa sẽ bị phá.

Lục Tiệm vui mừng, vừa định động thủ, bỗng nghe Diêu Tình lạnh nhạt nói:

- Lục Tiệm, anh đừng có trúng kế, nữ nhân đó lòng dạ ác độc, cô ta muốn mượn đao giết tôi đấy.

Lục Tiệm cả kinh nói:

- Sao?

Diêu Tình nói:

- Cô ta nói đến nước chảy mây trôi, nhưng ai biết khi chân khí bị cản trở thì sẽ có hậu quả gì? Nếu chân khí bị cản trở mà tôi chết thì sao?

Lục Tiệm nghe vậy giật mình, lại thấy Diêu Tình nói tiếp:

- Nếu tôi chết, cô ta tất nhiên sẽ nói là vì bản lĩnh của anh không đủ, chưa tìm được khe hở chân khí đã cố đánh vào, vì vậy mà khéo quá hóa vụng. Nếu như vậy, chẳng phải cô ta không đụng ngón tay cũng giết được tôi, hơn nữa nếu tôi chết về tay anh thì cho dù anh xuống suối vàng đền tội cũng không đủ.

Lục Tiệm nghĩ ngợi rồi lắc đầu nói:

- Tiên Bích tỷ tỷ không phải loại người như vậy.

- Tiên Bích tỷ tỷ? – Diêu Tình hừ lạnh – Gọi thân thiết lắm nhỉ! Nói như vậy, anh thà tin vào lời quỷ quyệt của cô ta, nhất định hại chết tôi….

Nói đến đó cổ họng nghẹn lại, nho nhỏ khóc lên.

Lục Tiệm đột nhiên nghiến răng, cao giọng nói:

- Cô yên tâm, cho dù cô sống hay chết ta đều theo cô.

Trong thiền phòng trầm lặng một chút rồi Diêu Tình từng chữ từng chữ nói:

- Được, nếu anh muốn xuất thủ thì phải đáp ứng trước với tôi một việc.

Lục Tiệm nói:

- Cô nói đi.

Diêu Tình rít giọng nói:

- Nếu tôi chết, anh phải giết con tiện nhân Tiên Bích đó để báo thù cho tôi.

Tiên Bích không chờ Lục Tiệm trả lời đã mỉm cười nói:

- Cô yên tâm, nếu cô chết thì ta cũng tự sát để tạ lỗi.

Lục Tiệm nghe vậy liền không ngần ngừ nữa, hai tay để hờ lên cánh cửa, kiếp lực dồn ra, nháy mắt y đã nhìn rõ được chân khí khắp phòng giống như vô số dòng nước tung hoành giao thoa, trong đó thỉnh thoảng một số đạo chân khí giao nhau quả thực lộ ra một chút khe hở như có như không.

Trong chớp mắt, Lục Tiệm hai mắt nhắm nghiền, ngón trỏ tay phải điểm vào một khe hở trên cánh cửa bên trái. Một chỉ điểm vào tuyệt không bị đẩy bật ra, chân khí trên cửa đã bị ngón tay y cản trở, hoàn toàn đoạn tuyệt. Lục Tiệm đẩy nhẹ ngón trỏ, két một tiếng cửa thiền phòng đã mở ra.

Cốc Chẩn sờ vào tường, cười nói:

- Tuyệt diệu, Thanh Phong Tỏa đã biến thành Vô Phong Tỏa rồi.

Lục Tiệm vừa kinh hãi vừa mừng rỡ, phi thân lao vào, chỉ thấy trong phòng u tối, ẩn ước có thể thấy một nữ tử đang ngồi. Lục Tiệm nhìn hình ảnh mờ ảo của cô, mắt đỏ lên, run giọng nói:

- A Tình, cô, cô không sao chứ?

Lời chưa dứt lệ đã trào ra.

- Khóc cái gì. – Diêu Tình lạnh nhạt nói – Anh qua đây.

Lục Tiệm gạt lệ đi tới, Diêu Tình lại nói:

- Hai bàn tay tôi có ngân châm, anh rút ra đi.

Lục Tiệm theo lời cúi xuống, sờ vào hai bàn tay cô, quả thật có hai cái ngân châm dài khoảng một thống, đều cắm vào yếu huyệt, đuôi châm buộc một sợi tơ nhỏ cắm vào lòng đất.

Lục Tiệm nhổ ngân châm, Diêu Tình liền đứng bật dậy, nhưng cô bị tù đã lâu, cơ thể hư nhược, hai chân mềm nhũn lại ngồi bệt xuống. Lục Tiệm đỡ cô dậy, cảm thấy cơ thể cô mềm mại như một khối ngọc ấm áp, yếu ớt dựa vào vai y.

- Anh ngẩn người ra làm gì? – Diêu Tình đột nhiên khẽ quát – Còn không đỡ tôi ra đi?

Lục Tiệm hoàn hồn, chỉ cảm thấy cảnh vừa rồi, tình vừa rồi như mộng như mị, hận không thể cả đời cả kiếp đỡ cô như vậy vĩnh viễn không xa rời, nhưng đổi ý nghĩ tiếp thì bản thân là kiếp nô sống thừa, tính mạng bất quá chỉ còn hai năm, cho dù có mấy phần ái mộ thì cũng không thể cùng Diêu Tình sống cả đời.

Nghĩ đến đó, y thở dài một tiếng, đỡ cô bước đi, chợt nghe Diêu Tình nói:

- Anh thở dài gì vậy?

Lục Tiệm lòng như dao cắt, cười lớn nói:

- Không có gì? Nhiều năm không được gặp cô, trong lòng có nhiều cảm khái.

Diêu Tình rất tinh tế, nghe ra trong lời y vừa nói có lòng chán nản, bất giác hơi bực mình, vừa định chỉ trích thì bỗng thấy trước mắt sáng lên, đã ra đến ngoài cửa.

Mượn ánh mặt trời, Lục Tiệm nhìn lại giai nhân đang dựa trong lòng, nhiều năm không gặp, cô càng ngày càng xinh đẹp, giống như một bông mẫu đơn, không chỉ mỹ mạo hơn xưa mà còn thêm mấy phần phong vận khuynh đảo chúng sinh.

Lục Tiệm tim đập thình thịch, chỉ sợ không khắc chế được dục niệm, lửa tình bùng cháy nên chỉ nhìn một cái rồi quay đầu đi ngay, liền thấy Cốc Chẩn đang nhìn mình cười hi hi đầy vẻ ranh mãnh, bất giác mặt đỏ đến mang tai, tựa hồ không dám ngẩng đầu lên nữa.

Tiên Bích nhìn hai người, ánh mắt lúc thì lăng lệ, lúc lại do dự, cuối cùng nhu hòa trở lại, nhẹ thở dài nói:

- Diêu sư muội, cô đem “Thái Tuế kinh” và họa tượng tổ sư để lại thì ta để cô rời đi, còn về gia mẫu ta sẽ tự lo.

Diêu Tình cười nhạt nói:

- Giả nhân giả nghĩa, ta không muốn nhận tình đó của cô. Lại nói, “Thái Tuế kinh” và họa tượng tổ sư đều không ở trên người ta, làm sao đưa được cho cô?

Tiên Bích biến sắc nói:

- Chẳng lẽ Tả Phi Khanh đã lấy rồi?

Diêu Tình lộ chút khinh bỉ nói:

- Nếu hắn lấy được thì còn giam ta làm gì? Chỉ sợ đã sớm tới tìm cô để khoe công.

Tiên Bích thở phào một hơi, nói:

- Ta cũng biết, với tâm cơ của cô tất không đem hai vật như vậy bên mình.

Diêu Tình không khẳng định cũng không phủ nhận, vén tóc mai thản nhiên nói:

- Lục Tiệm, tôi đứng không được, anh cẩn thận đỡ tôi, để tôi ngồi nghỉ trên bậc cửa một chút.

Lục Tiệm đỡ cô ngồi xuống, trong lúc cúi người bỗng nghe Diêu Tình thấp giọng nói vào tai y:

- Trong vạt áo trong bên trái của anh có một cái túi nhỏ, lấy ra đưa tôi.

Lục Tiệm đưa tay sờ, cảm thấy vạt áo bên trái gồ lên một khối, còn có một cái lỗ thủng dài khoảng một thốn, vừa đủ để đưa ngón trỏ vào.

Lục Tiệm kinh nghi bất định, đưa tay vào lỗ thủng lấy ra một cái túi lụa nhỏ, trong túi đầy những hạt châu nhỏ như hạt gạo. Lục Tiệm cảm thấy rất mơ hồ, đang đỉnh hỏi lại thì Diêu Tình đã nói:

- Đừng nói ra, âm thầm đưa cho tôi.

Lục Tiệm trước nay vẫn nghe lời cô, lập tức lấy thân mình che mắt Cốc Chẩn, Tiên Bích rồi đưa cái túi đó vào lòng bàn tay Diêu Tình. Cốc Chẩn thấy hai người ghé đầu ghé tai dính nhau như keo, bất giác nhíu mày ngạc nhiên: “Vị lão huynh này ngày thường thành thực, tại sao bây giờ lại thiếu kiên nhẫn như vậy, thân tại hiểm địa mà vẫn còn lòng tâm tình?”

Còn chưa nghĩ hết, bỗng nghe một tiếng gầm lớn như thiên lôi chấn nộ, sấm sét nổ ra, không chỉ mọi người tim đập chân run mà phòng ốc cây cối cũng rung lên bần bật.

Tiên Bích biến sắc, quay đầu nhìn lại, trên không trung cát cuốn dày đặc như một cái sừng dê khổng lồ màu vàng, đột nhiên ầm một tiếng, ngôi tháp sáu mặt vốn đã cũ đổ, bị cái “sừng dê” đó xô đẩy liền đổ sập xuống.

- Trầm Sa Chi Trận!

Tiên Bích không quản tới Diêu Tình nữa, tung mình lao về phía tiền đình. Cốc Chẩn cũng nói:

- Ngu lão ca có vấn đề rồi, ta đi xem xem, Lục Tiệm, ngươi đưa cô ta chạy trước đi.

Nói xong cũng theo sau Tiên Bích chạy đi.

Lục Tiệm hơi ngần ngừ, nói:

- A Tình, tôi đưa cô ra khỏi chùa.

Diêu Tình cười nhạt nói:

- Ai nói là tôi muốn ra khỏi chùa? - Nói xong từ từ đứng dậy – Anh đỡ tôi ra tiền điện.

Lục Tiệm thất thanh nói:

- Sao vậy được?

Diêu Tình nói:

- Anh không đi ư, được, tôi tự đi.

Liền rời khỏi Lục Tiệm, hướng về phía tiền đình đi tới.

Lục Tiệm cả kinh, vừa định đưa tay kéo cô lại, không ngờ tay đưa ra một nửa thì đột nhiên có một đạo bạch quang bắn tới nhắm vào bàn tay y.

Bổ Thiên Kiếp Thủ tự phát động, Lục Tiệm chưa kịp nghĩ gì thì năm ngón tay đã cái co cái móc, chụp lấy bạch quang đó, thì ra là một đám tơ tằm. Y quay đầu nhìn lại, chỉ thấy Trầm Tú đứng ở đằng xa, ánh mắt lấp lóe có phần kinh hãi.

Lục Tiệm nhìn thấy người này vừa kinh hãi vừa tức giận. Diêu Tình lại nhíu mày nói:

- Ngươi đến đây làm gì?

Trầm Tú thu tơ tằm lại, cười hi hi nói:

- Tú Diệp sư muội, ha ha, không đúng, phải gọi là Diêu sư muội mới đúng, Diêu sư muội, ta tìm cô thật khổ sở.

Diêu Tình lạnh nhạt nói:

- Tìm ta làm gì?

Trầm Tú cười nói:

- Diêu sư muội có điều chưa rõ, đêm qua ta tự thả cô ra đã phải chịu trách nhiệm rất lớn.

- Điều đó với ta có gì liên quan.

Diêu Tình quay đầu định bỏ đi, Trầm Tú vội tiến hai bước đi bên mình cô. Diêu Tình bất giác tức giận nói:

- Ngươi đi cùng ta làm gì?

Trầm Tú thở dài nói:

- Vì thả sư muội mà gia phụ trách tội, kẻ hèn hiện giờ có nhà mà không thể về được, ngoài việc đuổi theo đi cùng sư muội thật không còn chỗ nào đi nữa.

Trong lúc nói, hai mắt ngưng thần nhìn mặt Diêu Tình, như cười như không.

Diêu Tình thấy y thần sắc ái mộ, bất giác hơi nhíu mày, hừ nhẹ nói:

- Không sợ chết thì ngươi cứ theo.

Trầm Tú a a cười nói:

- Nếu có thể chết dưới tay sư muội thì chính là phúc phận của kẻ hèn này.

Nói xong đưa mắt nhìn lại, thấy Lục Tiệm thần sắc trầm trọng đi theo phía sau, bất giác mắt xạ hàn quang cười nhạt nói:

- Sư muội, thằng nhà quê kia theo đuôi cô, thật là gai mắt. Để ta thay cô đánh hắn một trận.

Diêu Tình không nói tiếng nào, chân không dừng bước. Trầm Tú một là chưa được giai nhân đồng ý, hai là tự nghĩ đơn đả độc đấu chưa chắc đã thắng, đành trừng mắt nhìn Lục Tiệm rồi rảo bước bám kè kè bên cạnh Diêu Tình.

Lục Tiệm từ khi biết “Hắc Thiên Kiếp” không cách nào giải được đã một lòng muốn chặt đứt tơ tình, ai ngờ nhìn thấy Diêu Tình lòng lại kích động không thể kiềm chế, vì vậy nhìn Trầm, Diêu hai người sóng bước đi thật như rắn độc gặm nhấm tâm can, thống khổ khó mà chịu được. Lòng nghĩ nếu nam tử bầu bạn với Diêu Tình là người thông minh chính trực thì không nói làm gì, bản thân cho dù phải ôm hận nhưng dù sao trong lòng cũng không vướng bận gì, tìm một nơi thâm sơn cùng cốc để sống nốt kiếp tàn. Nhưng tên Trầm Tú này dâm tà ác độc, chẳng phải loại thiện lương, Diêu Tình nếu bị hắn bám lấy thì lành ít dữ nhiều.

Nghĩ đến đó, y không tự điều khiển được, bám theo hai người đi tới tiền đình, chỉ thấy cát bay mù mịt, mạnh như tên cứng, lấy Tả Phi Khanh làm trục, kêu lên ù ù kết thành một cơn lốc khổng lồ, từng trận từng trận cuốn tới Ngu Chiếu.

- A!

Ngu Chiếu lại gầm lên một tiếng, âm như sấm sét, cuồng sa bay đến bị tiếng quát của y như gặp phải bức tường vô hình, tản mát tán loạn.

Trầm Tú mặt trắng bệch, buột miệng nói:

- “Thiên Lôi Hống” thật là ghê gớm, uy danh Lôi Đế Tử quả không ngoa.

Hắn một mặt phô trương kiến thức, một mặt lé mắt nhìn sang, chỉ thấy Diêu Tình ngưng thần nhìn đấu trường không nói năng gì, trong lòng nhất thời vô cùng thất vọng. Cốc Chẩn nghe tiếng nhìn qua, thấy Diêu Tình, Trầm Tú liền tỏ vẻ kinh hãi, lại thấy Lục Tiệm thần sắc u phiền, tức thì nhíu chặt lông mày.

Lúc này đá bay cát chạy, sấm chớp gầm vang, Ngu Chiếu và Tả Phi Khanh đều hai mắt đỏ ngầu, Tiên Bích liên thanh hét dừng nhưng hai người như không nghe thấy. Tả Phi Khanh đánh lâu không hạ gục được, liên tục phát động “Trầm Sa Chi Trận”, kích khởi cuồng sa lốc xoáy đánh vào hộ thể điện long của Ngu Chiếu. Ngu Chiếu tuy liên tiếp phát ra “Thiên Lôi Hống” muốn phá vỡ đạo lốc xoáy đó nhưng thủy chung vẫn chưa thành công, cát bị đánh văng ra lại tụ lại, càng lúc càng mãnh liệt.

Tiên Bích nóng lòng dậm chân, lòng biết “Trầm Sa Chi Trận” một khi phát động thì không chết không dừng lại, hoặc là Ngu Chiếu vong mạng, hoặc là Tả Phi Khanh kiệt sức mà chết, trong lúc nóng nảy bất giác hay tay ấn xuống đất, tiềm vận “Chu Lưu Thổ Kình”, đột nhiên hai mắt sáng lên, cao giọng gọi:

- Dưới đất có mạch nước.

Câu đó vừa nói ra, Ngu Chiếu gầm lớn một tiếng, “Thiên Lôi Hống” uy lực cực điểm, cát gió tán loạn, bỗng thấy hai tay y giao lại, tụ khởi điện kính. Tả Phi Khanh vừa định lùi lại, không ngờ Ngu Chiếu song chưởng tuyệt không đánh lên trên mà ngược lại tống xuống dưới, đạo điện long đó xoẹt một tiếng đã chui vào lòng đất.

Tả Phi Khanh thầm kêu không hay, tai đã nghe được trong lòng đất có tiếng lách cách như đá va chạm nhau, nháy mắt mặt đất nứt ra, một dòng nước đầy bùn đất bắn vọt lên trời, cát gặp phải nước liền rơi xuống lịch bịch như mưa.

Tả Phi Khanh không có cát để dùng, bất đắc dĩ bay về phía sau. Ngu Chiếu dùng “Lôi Âm Điện Long” đánh xuyên đất trúng vào mạch nước, phá được “Trầm Sa Chi Trận”, không đợi Tả Phi Khanh lấy lại trận thế, đã hô hô đánh ra hai chưởng, đem đất bùn đánh văng lên đầy trời.

Tả Phi Khanh vội vã tránh né, bỗng thấy Ngu Chiếu cúi người ôm lên một đám bùn đất lớn, nước chảy ròng ròng rơi xuống đất. Tả Phi Khanh hoảng hốt vội tránh, nhưng bị Ngu Chiếu đoán trúng phương hướng, một nắm bùn đất chính diện bắn tới, đánh trúng vào áo bào trắng của Tả Phi Khanh. Tả Phi Khanh thấy trên áo có một vết bùn đất, tựa hồ tức muốn ngất xỉu, mặt đỏ bừng lên, vừa định trả đũa, không ngờ Ngu Chiếu chiếm được tiên cơ liền không tha người, trái phải ném ra, bùn đất từng nắm liên tục bắn đến. Tả Phi Khanh điên đảo tránh phải né trái, như một con quay chạy loạn khắp trời.

Tả, Ngu hai người từ nhỏ cùng lớn lên, Tả Phi Khanh vốn thích sạch sẽ, luôn dùng phong kình hộ thân, không để một chút bụi bẩn bám vào áo bào. Ngu Chiếu từ nhỏ lại hay phá phách, quen thích trêu trời chọc đất, không có việc gì cũng gây chuyện, lúc nhỏ cùng Tả Phi Khanh chơi đùa chuyên tìm bùn đất về bôi lên khuôn mặt nhỏ nhắn của hắn, khiến hắn khóc ầm lên, vì vậy mà hai người từ nhỏ đã kết oán, ngoài vì Tiên Bích còn vì nguyên nhân đó. Lúc này Ngu Chiếu chiếm hết thượng phong, trong lòng đắc ý, a a cười lớn.

Tiên Bích thấy hai người vừa đấu ta sống ngươi chết, nháy mắt đã chuyển thành trẻ con chơi nghịch, quả thực dở tức dở cười, vừa định mở miệng khuyên giải, đột nhiên dưới chân động đậy, hơn mười rễ cây lớn phá đất lao ra, xoát xoát bó chặt lấy cô.

Tiên Bích cả kinh, vận lực giật ra, còn chưa giật được đã nghe Diêu Tình lạnh nhạt nói:

- Cô muốn chết ư?

Tiên Bích tâm niệm chợt động, thất thanh nói:

- Cô luyện được “Hóa Sinh”?

Diêu Tình nói:

- Coi như cô có kiến thức.

Nói đến đó, đột nhiên cao giọng gọi:

- Ngu Chiếu, Tả Phi Khanh. Các ngươi có muốn tính mạng nữ nhân này không?

Ngu, Tả hai người quay đầu nhìn lại đều biến sắc, Lục Tiệm cũng không nhẫn nại được, nói:

- A Tình, cô đừng làm loạn.

Diêu Tình trừng mắt nhìn y, quát lên:

- Không phải việc của anh.

Lục Tiệm bị cô ta trừng mắt quát liền không nói ra tiếng, Trầm Tú lại cười nói:

- Sư muội cao minh, cái Nghiệt nhân tử đó trồng lúc nào, Trầm mỗ hoàn toàn không phát hiện ra.

Nói xong giơ ngón tay cái lên, ánh mắt lộ vẻ vui mừng.

Ngu Chiếu nhíu chặt mày, Tả Phi Khanh cũng hạ xuống đất, hét lên:

- Tình nha đầu, “Nghiệt Nhân Tử” của ngươi đã bị ta thu hết, tại sao vẫn còn?

Diêu Tình lộ ra thần sắc khinh miệt, nói:

- Bản cô nương cũng không phải ngốc, làm sao có thể để hết Nghiệt nhân tử trên người được?

Nói chưa dứt lời, đã nghe Cốc Chẩn cười nói:

- Vì vậy cô giấu trên người Lục Tiệm.

Diêu Tình trầm mặt, quát:

- Xú hồ ly lắm mồm.

Cốc Chẩn cười cười, Lục Tiệm lại nghe mà hồ đồ, không kìm được nói:

- Cốc Chẩn, tại sao lại ở trên người ta?

Cốc Chẩn nói:

- Vừa rồi lúc ngươi đỡ cô ta ngồi xuống, có phải đã đưa cho cô ta cái gì không.

Lục Tiệm nói:

- Ta đưa cho cô ấy một túi hạt, chỉ là kỳ quái, cái túi ấy không ngờ lại giấu sẵn trong vạt áo trong của ta.

Cốc Chẩn cười nói:

- Đó là…

Diêu Tình ngắt lời nói:

- Ngươi câm miệng.

Cốc Chẩn cười nói:

- Nếu cô không muốn ta vạch trần chuyện đó ra thì phải thả Tiên Bích cô nương.

Diêu Tình ánh mắt thay đổi mấy lần, đột nhiên hừ lạnh nói:

- Ngươi vạch trần thế nào, ta việc gì phải sợ?

Cốc Chẩn giật mình, cười nói:

- Tốt lắm.

Chuyển qua Lục Tiệm hỏi:

- Áo trong của ngươi là do ai đổi cho.

Lục Tiệm nói:

- Sau khi bị thương, là Sửu nô nhân đổi…

Nói đến đó, y nhìn Diêu Tình, đột nhiên đờ mắt há miệng. Diêu Tình hơi đỏ mặt, quay đầu đi.

- Hiểu rõ rồi chứ? - Cốc Chẩn cười nói – Diêu Tình là Sửu nô nhân, Sửu nô nhân chính là Diêu Tình.

Lục Tiệm trong lòng đại loạn, thất thanh nói:

- Cô ấy, cô ấy vì sao phải giả dạng như vậy?

Cốc Chẩn nói:

- Tâm tư của cô ta cũng giống như ta, đều trốn tránh tại nơi cửu lưu hạ đẳng đó, tự làm xấu mình thì mới có thể thoát khỏi được sự truy lùng của kẻ đối đầu. Đáng tiếc cô ta sinh ra quá xinh đẹp, nếu không dịch dung thì tại nơi trăng gió đó không chỉ bị bại lộ thân phận mà một chút không lưu tâm cũng sẽ bị kẻ khác lập kế hãm hại. Vị vậy cô ta đảo ngược lại hóa trang thành một nữ tử cực kỳ xấu xí, ngươi nói xem, ai còn muốn nhìn một kẻ xấu kinh khủng như vậy? Mỹ nhân biến thành xấu xí như vậy đã ra ngoài ý liệu của mọi người, huống gì còn trở thành tiện tỳ hạ đẳng ở kỹ viện đó.

Hắn nói tới đây, thấy Lục Tiệm vẫn còn nghi hoặc, liền nói:

- Ngươi đại khái đang nghĩ, cô ta tại sao gặp ngươi vẫn không chịu bỏ ngụy trang mà lừa ngươi như một con khỉ?

Lục Tiệm gật đầu, Cốc Chẩn lắc đầu nói:

- Duyên cớ đó ta cũng không biết rõ, hoặc là cô ta biết cừu nhân lợi hại, không muốn kéo ngươi vào, Diêu đại mỹ nhân, ta nói có đúng không?

Diêu Tình trợn mắt nhìn hắn, không thừa nhận cũng không phủ nhận. Cốc Chẩn lại nói:

- Nha đầu này giảo hoạt vô cùng, sau khi cứu ngươi, cô ta sợ vạn nhất rơi vào tay Phong quân hầu thì sẽ không còn cơ hội trốn thoát, liền đem cái loại hạt cây gì đó chia ra một ít giấu lên người ngươi. Hừ, cô ta tính kế không sai, bây giờ quả thật là đã đắc dụng.

Lục Ti

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.