Thưởng Hôn

Chương 5Trác gia từ trên xuống dưới, già trẻ lớn bé đều rất vừa lòng với vị con dâu vừa mới cưới vào cửa này, nhất là thái lão phu nhân, bà vốn rất thương yêu đứa cháu nộinày, hận không thể đem những thứ tốt nhất trong thiên hạ đến trước mắt cháu trai, hắn muốn cái gì, bà liền cho cái đó; Cho nên lúc trước cháu nội nói muốn cưới nữ nhi Hạ gia, tuy rằng đối phương là con nhà thương nhân, nhưng là do cháu nội muốn, bà đương nhiên đồng ý, lập tức phái bà mối tới cửa cầu hôn.

Hiện tại cưới nàng vào cửa đã ba tháng, bà trong lòng lại rất thích đứa cháu dâu này.

Ai lại không thích nữ tử hiền tuệ, đoan trang, khéo léo như vậy? Hiếu thuận với trưởng bối, tri thư đạt lễ, lại chịu khó cẩn thận, quan trọng nhất chính là, nàng đối với cháu của bà ngàn y trăm thuận(luôn luôn nghe lời), săn sóc tỉ mỉ, ngay cả khi Bắc Dương sáng sớm luyện công, nàng đều theo bên cạnh, bưng trà đưa nước, hầu hạ chu toàn; Hơn nữa từ sau khi nàng vào cửa, Trác Bắc Dương cũng rất ít đi ra ngoài lêu lổng cùng đám bạn bè xấu, phần lớn thời gian đều ngoan ngoãn ở trong phòng luyện võ, bồi trưởng bối, đây là chuyện trước đây không hề có!

Cổ nhân nói, trước thành gia sau lập nghiệp quả nhiên không sai, nam nhân sau khi cưới vợ mới có thể thành thục, hơn nữa nhìn Nhược Tịnh ôn nhu hiểu chuyện như vậy, có có thể sẽ kiềm chế được tính phóng đãng của Bắc Dương.

“Bà nội, đây là lấy bên lão quân, uống một chén sau khi ăn cơm có thể tiêu thực giải ngấy ”(trợ giúp tiêu thức ăn ý mà). Một ly trà mùi thơm đậm đà đưa đến tay thái phu nhân.

Thái phu nhân tươi cười đầy mặt cầm lấy, “Vẫn là Tịnh nhi ngoan nhất.” Vỗ vỗ ghế ngồi bên cạnh, “Mau ngồi xuống nghỉ, hầu hạ ta cùng Bắc Dương dùng cơm, con cũng mệt mỏi đi?”

“Tịnh nhi không mệt.” Hạ Nhược Tịnh đứng ở phía sau lão phu nhân, nhẹ nhàng đấm vai cho bà.

“Bé ngoan.” Thái phu nhân cười đến híp cả mắt lại, cháu dâu tốt như vậy, làm sao lại không thương nàng cho được?

Trác Bắc Dương trừng mắt nhìn thê tử của mình, mày hơi nhíu; Thật sự là không hiểu nữ nhân này, lúc ăn cơm, chỉ biết không ngừng gắp đồ ăn cho người khác, bản thân lại chưa ăn được bao nhiêu, bây giờ cơm nước vất vả xong, nàng còn muốn đứng ở đó, nếu đau chân làm sao bây giờ? Đám nha hoàn ở một bên chỉ dùng để làm cảnh thôi sao? Thuận tiện lại hung ác trừng đám nha hoàn vài lần, các nàng trong nháy mắt đều sợ tới mức cứng đờ không dám động. (anchan: anh xót vợ a, hê hê cơ mà ta thít ước giề chồng mềnh sau này cũng iu mềnh như thế)

“Tịnh nhi, có thời gian trở về thăm nương con, cũng không xa, nên thường xuyên về nhà thăm hỏi.” Thái phu nhân tấm lòng rộng lượng cũng là xuất thân từ danh gia vọng tộc, hiền lành hòa khí, không phải loại người già tư tưởng cứng ngắc, cho rằng nữ nhi gả ra ngoài sẽ không thể về nhà mẹ đẻ, hơn nữa trong lòng bà rất cảm tạ Hạ phu nhân dạy dỗ ra nữ nhi tốt như vậy, gả đến nhà bọn họ.

“Mẫu thân đều rất mạnh khỏe, cám ơn bà nội quan tâm.” Hạ Nhược Tịnh đấm đều tay, sức lực vừa phải.

“Hôm kia phụ thân của Bắc Dương từ kinh thành gửi về một gốc sâm ngàn năm, ta bảo người mang qua cho bà thông gia.”

“Bà nội không cần khách khí, nhân sâm này nhất định là rất quý giá, vẫn là để cho ông nội, bà nội bổ thân, cám ơn bà nội nghĩ đến nương con.”

“ Lão nhân gia ta cũng không ăn hết nhiều như vậy, để lại cho hai đứa một ít, còn lại đều mang qua biếu bà thông gia đi, mấy cái này không xem như hiếm lạ, nhưng cũng khó có; Trước đó vài ngày Đại La quốc tiến cống Hoàng Thượng thưởng cho, cha chồng con liền cho người mang về.”

Sao lại không hiếm lạ? Giá trị của thứ này quá lớn! Là đồ hoàng gia ban cho, không chỉ sang quý, hơn nữa còn là thứ dân gian không có được, Hạ Nhược Tịnh biết món quà này thật rất quý giá, lập tức muốn chối từ: “Bà nội……”

“Bà nội cho nàng, thì cất đi.” Trác Bắc Dương không kiên nhẫn ngăn nàng: “Mấy thứ kia cho tới bây giờ ta cũng không uống, đều mang sang cho nương nàng đi.” Thân thể hắn cực kỳ tốt, chưa bao giờ cần thuốc bổ, từ nhỏ đến lớn, bà nội luôn không ngừng bắt hắn uống mấy cái thứ này, ngửi thấy đều muốn ói ra!

“Nhưng là……”

“Nhiều lời quá, ta cho nàng thì nhận lấy.” Hung hăng trừng mắt. (anchan: anh bên ngoài trông dữ dằn vậy thui chứ trong lòng iu vợ lắm ^^!)

“Dạ, phu quân.” Quả nhiên, nàng lập tức dịu ngoan cúi đầu ưng thuận.

Thế này mới ngoan, hắn vừa lòng gật đầu.

“Bắc Dương, con không nên luôn khi dễ Tịnh nhi.” Lão nhân gia nhìn không được, Tịnh nhi nhu thuận như vậy, còn cháu bà tính tình lại hư hỏng, bà nghĩ tới nghĩ lui, đều cảm thấy Tịnh nhi bị ức hiếp.

“Đã biết, đã biết.” Hắn đứng lên, “Bà nội, con mệt mỏi.”

Thái phu nhân vỗ vỗ mu bàn tay Hạ Nhược Tịnh, “Các con trở về đi.”

Hạ Nhược Tịnh ngón tay căng thẳng, sau đó lại lần nữa nắm nhẹ, “Con ở lại trò chuyện với bà nội, nếu vừa ăn cơm xong liền ngủ, sẽ không tiêu.” Ngẩng đầu cười với Trác Bắc Dương, “Phu quân, ta pha cho chàng 1 ly trà Thiết Quan Âm.”

Hừ, nữ nhân ngốc! Trác Bắc Dương cực kỳ tức giận, mày nhíu càng chặt, “Ta mệt mỏi rồi, muốn, đi, ngủ.” Một chữ, một chữ nói ra, lại dùng sức trừng nàng.

“Được rồi, được rồi, Tịnh nhi, bên cạnh bà nội có rất nhiều nha hoàn, con theo Bắc Dương trở về phòng đi.” Vợ chồng trẻ nên ở bên cạnh nhau, bà rất vui lòng, như vậy bà sớm sẽ được ôm cháu chắt, bà mừng còn không kịp nữa là.

Cái này không thể lại chối từ, Hạ Nhược Tịnh đành phải gật đầu, ôn nhu ưng thuận, “Dạ.”

——— —————-

Này nghỉ ngơi, đương nhiên sẽ không chỉ đơn thuần là “Nghỉ ngơi”.

“Ngô…… nàng đừng kẹp chặt như vậy…… Ta sẽ…… Không thể động……” Âm thanh thở dốc của nam nhân, thỉnh thoảng kêu rên tán thưởng, “Đúng, thông minh, chính là như vậy, lại tách ra một chút……”

Hạ Nhược Tịnh chôn mặt vào gối, dùng sức cắn chặt gối, mới miễn cưỡng ngăn không cho tiếng rên rỉ thoát ra từ miệng, nhưng là người nào đó lại không muốn buông tha nàng.

Hắn ôm sát thắt lưng của nàng, từ phía sau khoái ý chạy nước rút, dừng lại một chút, trong lòng muốn trêu ghẹo nàng, nam căn mạnh mẽ tại cái mông của nàng chậm rãi chơi đùa, vẽ vòng tròn trái phải kích thích nàng, chậm rãi co rúm, cũng không vào sâu, mỗi lần vừa vặn chạm đến nơi ấy liền dừng lại.

“Ân……” Loại cảm giác này thật quá kì lạ. Nàng ngón tay gắt gao nắm chặt vải bông dưới thân, cả người run run.

“Kêu ra đi, kêu cho ta nghe.” Hắn áp chế thân mình nói nhỏ bên tai nàng.

Không được…… Rất mất mặt, việc này không phải để tiểu thư khuê các làm, nàng không cần lại……

“A!” Một cái đâm thật sâu, làm cho nàng nhịn không được rên rỉ.

“Đúng, chính là như vậy, kêu đi, ta muốn nghe.” Dục vọng to lớn sung huyết bị nàng gắt gao mút chặt, cái loại cảm giác sảng khoái này khiến cho hắn gầm nhẹ, rất nhanh co rúm vài cái, sau đó lại hít sâu vài lần, tra tấn như trước.

Chín nông một sâu, tám nông hai sâu, một chút lại một chút, cũng không thỏa mãn nàng, mãi cho đến khi nàng rốt cuộc chịu được nữa, tiếng rên rỉ mềm mại từ trong miệng nàng phát ra, nghe thấy mắt hắn đỏ lên, điên cuồng mà va chạm.

Giường lớn làm bằng gỗ lê hoa thượng hạng bị đong đưa phát ra tiếng “Kèn kẹt” Rung động, sa trướng nữa che nửa hở rốt cục chịu không được kịch liệt lay động, đung đưa, đem cả giường xuân sắc che lại.

Nàng bị hắn làm cho bày ra tư thế mất mặt, thừa nhận hắn một lần so với một lần càng thêm mãnh liệt giữ lấy, nặng nề thở gấp, khẽ rên rỉ, còn có tiếng nước trong trẻo và tiếng thân thể va chạm, này…… Quả thực là kỳ cục!

Trong khoảng thời gian gả cho hắn, tất cả sắp đặt nàng đều hài lòng, chỉ ngoại trừ…… Lúc trên giường.

Nàng thật sự là tình nguyện để hắn giống như lời đồn bên ngoài vậy, mỗi ngày ở trong đám oanh oanh yến yến mà cuồng hoan, ít nhất, có kinh nghiệm phong phú như vậy, sẽ không ham thích đối với cái việc nơi khuê phòng này đi? Nhưng hôm nay thấy hắn như vậy, sau nhiều năm như vậy lần đầu nếm lạc thú, không hề giống đêm tân hôn lần đầu vợ chồng sinh hoạt, không tìm thấy nơi đó, cũng không biết nên làm như thế nào.

Hắn hiện tại càng ngày càng thuần thục, quả thực chính là mê muội không ngừng nghiên cứu các tư thế mới mẻ.

Đôi mắt của nàng không tự giác nhìn cái bàn cách đó không xa trên mặt bàn mở ra quyển xuân cung đồ, hận đỏ mắt.

Cái thứ này, nàng thật sự là hận không thể một phen đốt nó đi.

Cũng không biết hắn lấy từ nơi nào ra, bên trong đều là hình ảnh bậy bạ, còn có chữ viết, hắn xem không hiểu không sao, hắn lại không biết rằng mấy hình ảnh này làm cho người ta đỏ mặt đến cực điểm; Chẳng những xem hiểu, hắn tỉ mỉ, cố gắng nghiên cứu, đáng giận hơn là, nghiên cứu thì thôi, hắn còn lôi kéo nàng cùng nhau thực hành.

Lúc ban đầu nàng còn nghe theo, bị hắn nhiều lần đoạt lấy, bản thân nàng mệt mỏi đến ngay cả nhấc chân cũng không được; Sau nàng lại nghĩ việc này nên tiết chế, mặc dù trong lòng nàng hy vọng tốt nhất một tháng làm một lần, hai lần, đáng tiếc, việc đó không có khả năng!

Nhất là đối với cái người vừa nếm thử tư vị tuyệt vời của trái cấm, lại càng không!

Nàng sử dụng rất nhiều biện pháp, nhiều lần cố gắng, hắn mới miễn cưỡng đồng ý chỉ có thời gian nghỉ ngơi mới làm, bình thường ở bên ngoài giữ đúng quy củ, không để mất hình tượng.

Ai có thể nghĩ đến, đầu óc của hắn cũng không phải ngốc. Chỉ có thời gian nghỉ ngơi? Không thành vấn đề.

Vì thế, nàng chưa bao giờ ngủ trưa, lại bị bắt ngủ trưa.

Giống như cảnh tượng ngày hôm nay, điên cuồng như vậy, quả thực sẽ làm cho người ta ăn không tiêu! Nàng thực cố gắng làm cho bản thân không luống cuống, nhưng là, không khống chế được, chính là không khống chế được.

Loại khoái cảm mãnh liệt này có thể đem người dìm chết thật sự là đáng sợ! Nàng nằm trên gối đầu, khuôn mặt tuyết trắng đỏ bừng, tóc dài đen bóng ẩm ướt dính ở bên má, bị hắn kịch liệt yêu cầu, chỉ có thể thở dốc.

Không biết qua bao lâu, cũng không biết đã là lần thứ mấy khoái cảm điên cuồng mãnh liệt đánh vào thân thể khiến nàng không kịp thở, chờ hắn mồ hôi nhễ nhại ngã nằm vào trên thân thể của nàng, nàng phát hiện ngay cả khí lực nhấc 1 ngón tay cũng không có.

Tốt lắm, hắn thật sự là, không lãng phí 1 chút thời gian “Nghỉ ngơi”.

Nam nhân tinh lực dư thừa này, xong việc chính là tựa vào trên người nàng thở gấp, hô hấp nóng rực phun lên cổ nàng, còn có thân thể to lớn nặng nề của hắn đặt ở trên thân thể của nàng, sau đó tay lại bắt đầu không an phận, mơn trớn làn da dính đầy mồ hôi của nàng, mồ hôi của nàng cùng của hắn hòa vào một chỗ, một loại cảm giác kỳ diệu không nói nên lời; Tay hắn ở trên người nàng nhẹ nhàng dao động, đối với loại ham thích thân thể nàng của hắn, thật là……

“Sao còn chưa hết thở dốc?” Hắn cúi đầu tiếng cười truyền đến, “Mệt như vậy sao?”

“Ân.”

“Ta giúp nàng xoa xoa.”

Nghe thấy thanh âm hưng phấn của hắn, nàng lập tức mở to mắt, “Không cần làm phiền phu quân, Nhược Tịnh không mệt.”

“Làm sao lại không mệt?” Hắn hưng trí bừng bừng kéo chân nhỏ của nàng, cầm lấy cái chân mềm mại nhỏ nhắn, “Người tập võ như chúng ta đều biết, lòng bàn chân có trăm huyệt hội tụ, ấn nơi này đối với việc khôi phục tinh lực rất hiệu quả.”

Cho dù có hiệu quả, nàng cũng không thể để hắn ấn nha? Trên người nàng đã sớm bị hắn…… Ăn sạch hết, bày ra hai chân ở trước mặt hắn……

“Xin cho Nhược Tịnh mặc trung y vào, rồi lại làm phiền phu quân được không?”

“Không cần, ta thích một bên ấn, một bên nhìn.”

Nhìn cái gì? (anchan: thì nhìn cái anh mún nhìn)

Hắn nhìn chằm chằm nơi nào đó của nàng, ánh mắt long lanh phát sáng, nàng thật sự là muốn mặc đồ cũng không được.

Hạ Nhược Tịnh bất đắc dĩ thở dài, thật sự là, rất phiền não!

Hắn ở trên giường cho tới bây giờ đều tùy ý, thủ đoạn chồng chất, mỗi lần đều làm cho nàng không thể kiềm chế được, thật quá mệt mỏi.

Nàng từ nhỏ đã được giáo dục nghiêm khắc nay lại xem cuốn sách đó, khắp nơi đều nói cho nàng biết, này không hợp lễ giáo không thể càn rỡ như vậy, thân là một tiểu thư trong sạch, không nên phóng túng như thế; Ngày ngày sống buông thả, làm ra những chuyện…… Ngay cả nghĩ cũng không dám nghĩ.

Có điều, Trác Bắc Dương cũng không nghĩ nhiều như vậy, hắn tâm tư đều đặt ở nơi nàng vừa bị hắn tùy ý yêu thương, nghĩ đến nơi đó tuyệt mỹ cùng chật hẹp, hắn thật muốn nhào vào nàng, lại đem nàng gặm sạch từ đầu đến chân.

Nhưng mà, nữ nhân nào đó nói, nếu một ngày làm quá hai lần, thân thể sẽ không tốt, hơn nữa có khả năng sẽ mắc bệnh cổ quái, trị cũng trị không hết, cuối cùng còn có thể rất nhanh sẽ chết đi. (anchan: chị lừa anh ý)

Được rồi, nàng nói cũng có lý, lại nói có sách, mách có chứng cộng thêm có thể chứng minh cho hắn thấy, nàng nói mỗi lần làm xong nàng đều thở gấp thật sự là khó thở, chắc là, cái kia là thật.

Chậc, nữ nhân thật sự là vừa phiền toái lại mảnh mai, nhưng nữ nhân cũng thực…… Hắn lại lần nữa híp mắt đánh giá cái chỗ yếu ớt lại làm cho hắn càng ngày càng say mê, ân, thực sự rất mất hồn; Mà hắn nhìn bộ dáng nàng không thở nổi tựa vào gối, trong lòng cũng sẽ tràn ngập thương tiếc, hắn liền dao động, nhưng là, vẫn là nghĩ muốn……

Ánh mắt của hắn càng ngày càng nóng, cũng càng ngày càng hạ lưu, Hạ Nhược Tịnh ngay cả nghĩ cũng không cần nghĩ, cũng biết trong đầu hắn hiện tại đang bốc lên cái ý niệm gì; Nghĩ đến hắn hiện tại nhìn chăm chú nơi nào đó, bởi vì lúc trước cùng hắn lăn qua lăn lại, đã sớm thành một mảnh bừa bãi, nàng thậm chí cảm giác được phía trước của hắn ở trong cơ thể nàng có một thứ gì đó chậm rãi……

Quả nhiên, hô hấp của hắn càng ngày càng trầm trọng, âm thanh nuốt nước bọt cũng có thể nghe thấy rõ ràng, người này……

Nếu lúc trước không phải sợ nói quá khoa trương, hắn sẽ hoài nghi chạy đi hỏi người khác, nàng thực sự rất muốn nói kỳ thật một năm chỉ có thể làm một lần; Nhưng là, tuy rằng chỉ ở chung có vài ngày, nàng đã rất hiểu tính cách của hắn, nếu nói như vậy, hắn khẳng định sẽ không biết xấu hổ chạy đi hỏi người khác, một khi đã hỏi, chỉ sợ những ngày về sau nàng thật sự rất “Vất vả”.

Thể lực của hắn tốt như vậy, hắn lại còn nhìn chằm chằm vào, sợ là……

“Phu quân, cám ơn chàng, Nhược Tịnh không cần.” Nàng mỉm cười rút chân về, rất nhanh xoay người sang bên cạnh tránh đi ánh mắt càng ngày càng nóng của hắn, kéo qua cái chăn đắp lên người, “Nhưng mà ta buồn ngủ quá, phu quân, ta có thể ngủ không?”

Cho dù không cam lòng, hắn có thể nói không được sao? Hơn nữa, xem ánh mắt nàng nhuốm mệt mỏi, tâm của hắn lại đột nhiên đau, vì cưỡng chế đi cái loại cảm xúc quái dị, hắn gầm nhẹ nói: “Nữ nhân dong dài, muốn ngủ liền ngủ, hỏi cái gì mà hỏi?”

Nàng cười nhẹ với hắn, “Đa tạ phu quân.”

Nhẹ nhàng mà nhắm mắt lại, chậm rãi đi vào giấc ngủ.

Bộ dáng nàng ngủ, thực điềm tĩnh, thực yên bình, bên má còn lưu lại chút sắc hồng của trận kích tình vừa rồi, nhưng mày đã nhẹ nhàng giãn ra, lông mi vừa dài lại dày, cái mũi xinh đẹp tinh tế như ngọc, còn có đôi môi hồng nhuận…… Hắn tham lam nhìn dung nhan xinh đẹp tựa như đóa hoa phù dung của nàng, không tự giác chậm rãi đến gần nàng.

Nàng hô hấp đều đặn, bình ổn, hơi thở nóng ấm nhẹ nhàng thổi đến khuôn mặt của hắn, cũng thổi đến nơi sâu nhất trong lòng hắn, vừa ấm lại nhẹ nhàng, làm hắn có cảm giác an tâm, thực yên tĩnh.

Nhìn nàng nằm ở bên cạnh hắn, hắn bỗng nhiên cảm thấy thật thỏa mãn, thật muốn ở cùng một chổ với nàng cả đời, nghĩ đó là một chuyện vô cùng tốt.

Đại nam nhân luôn luôn kiêu ngạo tự đại kiêm xấu tính Trác Bắc Dương, không phát hiện những ý nghĩ vào lúc này của mình, chính là loại tình yêu nam nữ mà hắn luôn cho là chỉ có nữ nhân mới nghĩ đến.

Hắn cúi đầu, hôn nhẹ lên má nàng một cái, cố ý dừng lại thật lâu trên gò má đỏ ửng kia, mũi thở ra đều là mùi thơm nhè nhẹ trên người nàng.

Nhếch môi cười, ôm nàng, đem nàng ôm vào trong lòng, sau đó Trác Bắc Dương từ trước đến giờ chưa từng ngủ trưa, lần đầu tiên cảm thấy, hắn cũng mệt nhọc, muốn ôm nàng cùng nhau ngọt ngào ngủ, không có kích tình cuồng yêu, chỉ là đơn thuần ôm nàng cùng nhau ngủ, cũng là một chuyện rất tốt đẹp……

“Đã đưa 10 bồn Sư Điệp qua nhà Tăng lão gia ở Tế Đạt thành, Bích Khê Tố hôm nay cũng đã đưa qua cho Ngô lão gia gia ở Vĩnh Khang thành, hắn còn hỏi chúng ta sang năm có thể đặt trước hai mươi bồn Tiếu Ngọc không?” Lâm Gia Thông đứng ở trước bàn, nhỏ giọng bẩm báo với Hạ Nhược Tịnh.

“Tiếu Ngọc sinh trưởng như thế nào?”

“Đại tiểu thư yên tâm, ta đã trông chừng cẩn thận, hôm qua mới đi xem xét, lá cây xanh đậm, gốc cây cũng rất tráng kiện.” Minh Tú đứng 1 bên trả lời.

“Ân, ta nhớ rõ Tiếu Ngọc trồng ba năm cũng đã ổn định, hơn nữa số lượng cũng đủ, liền cho hắn hai mươi bồn đi.”

Người yêu hoa trên đời này, không chỉ là tham lam xem đóa hoa xinh đẹp nở rộ, mà còn phải vui vẻ trồng hoa, mua về rồi chăm sóc nó cho đến khi hoa nở, lạc thú trong đó chỉ có những người yêu hoa chân chính mới nhận ra.

Hoa lan Hạ gia, không chỉ đợi ngày ra hoa mới bán, mà cũng sẽ cung cấp giống mới trưởng thành, thỏa mãn nhu cầu muốn nuôi lan của mọi người.

Nhưng Hạ gia bán ra giống mới đều là khỏe mạnh sung mãn, chỉ cần dựa theo phương pháp chăm sóc, tuyệt đối có thể nở ra đóa hoa xinh đẹp. Cho nên hoa lan Hạ gia ngay cả giống cây cũng rất quý giá, muốn có trước tiên phải đặt trước mới mua được.

“Hiện tại đã là cuối thu, nếu muốn ra hoa, thì tưới ít nước, nếu còn chưa ra hoa, thì tưới nhiều nước 1 chút, cũng không cần nhiều lắm.”

“Ta nhớ rõ.” Minh Tú gật đầu, đại tiểu thư chính là như vậy, đối với các nàng không có giữ lại bí quyết riêng, tất cả đều giảng dạy, lại khiến cho nàng càng thêm trung thành hơn.

“Dầu hạt cải(còn gọi là dầu trà hay dầu thực vật) chuẩn bị đủ chưa?”

“Đều đủ cả.”

“Ân.” Hạ Nhược Tịnh khen ngợi gật đầu, “Minh Tú hiện tại làm việc càng ngày càng chu toàn.” Hiện nay trời đã có sương, chuẩn bị đủ dầu hạt cải, dùng để đối phó với mối và kiến vàng.

“Tiểu thư ngày thường cẩn thận dạy bảo, chúng ta đều nhớ rõ, sẽ không quên.”

Hạ Nhược Tịnh mỉm cười, quay đầu nhìn về phía Lâm Gia Thông.

“Đây là sổ ghi chép các cửa tiệm tháng này, mời đại tiểu thư xem qua.” Lâm Gia Thông đem 1 chồng sách thật dày đặt trên bàn, trước mặt Hạ Nhược Tịnh.

“Ân.” Hạ Nhược Tịnh tùy tay mở ra một quyển trên cùng, đọc lướt qua, nhìn sắc mặt Lâm Gia Thông có chút cổ quái, lại hỏi, “Có chuyện gì sao?”

“Không……”

“Mẫu thân ta có khỏe không?” Khi nãy vừa gặp mặt nàng cũng đã hỏi qua, nhưng nhìn biểu tình hiện tại của hắn……

“Xin đại tiểu thư yên tâm, phu nhân hết thảy đều tốt, chính là nhớ mong đại tiểu thư.” Lâm Gia Thông nhớ lại nói, sau đó vẻ mặt dừng một chút.

Chỉ là người khác thì? “Thông thúc có cái gì thì nói đi.” Tuy rằng đối với những thứ hắn muốn, nàng trong lòng đã biết trước.

“Chính là lão gia bên kia……” Lâm Gia Thông chần chờ, vẫn là nói: “Mấy ngày này vẫn tới cửa yêu cầu gặp phu nhân.”

“Nương Ta nói như thế nào?”

“Phu nhân nói, hiện tại cửa hàng đều đã cho đại tiểu thư, chuyện tiền bạc đều do đại tiểu thư quản, chuyện trong nhà cũng là đại tiểu thư làm chủ, muốn gì thì đi gặp đại tiểu thư, cho nên bọn họ tới cửa đều không gặp.”

Hạ Nhược Tịnh khóe môi mĩm cười, đám người kia dù có mười lá gan, bọn họ cũng không dám tìm đến Trác gia, trước không nói Trác Bắc Dương ác danh lan xa, là bá vương có tiếng trong An Dương thành, chỉ nói năm kia đệ đệ của nàng Bảo Thụ ỷ trong nhà có chút tiền liền chạy ra ngoài sinh sự, đi đường cũng không thèm mở mắt mà nhìn(ý nói anh nỳ hống hách), cố tình đụng vào người trước mặt, lần đó đúng thật là bị giáo huấn rất thảm thiết nha! Ngay cả sang năm mới cũng không thể xuống giường đến ăn cơm tất niên.

Vì lần đó, nói đến Trác Bắc Dương, ở Hạ gia ai ai cũng biết, cho nên lúc trước mọi người biết nàng phải gả cho Trác Bắc Dương, thì số người giễu cợt, vui sướng khi thấy nàng gặp họa thật đúng là không ít, mỗi người đều cho rằng nàng không bao lâu sẽ bị đánh chết, cũng luôn chờ ngày đó sớm đến.

Đáng tiếc, nàng lại làm cho bọn họ thất vọng rồi. (anchan: anh thương chị đến thế cơ mà, mắng còn ko nỡ làm sao lại đánh chị chứ)

Tin rằng cho dù Trác gia có mở rộng cửa lớn, phỏng chừng đám người kia cũng không dám tiến vào, như vậy hết thảy đều thất bại, thì ra hắn có đôi khi, cũng có ích. (anchan: chị lại khi dễ anh)

“Đại tiểu thư, gian cửa hàng ở phố Vượng Tuyền kia, chúng ta thực sự bỏ mặc ?”

“Nếu lúc trước nói cho bọn họ, đương nhiên liền cho bọn họ, chúng ta còn xen vào, chẳng phải nói chúng ta keo kiệt?” Hạ Nhược Tịnh rất nhanh xem xong một quyển, tiếp tục lại xem một quyển khác.

Nhưng những người đó chính là muốn làm cho Hạ gia xen vào nha, Lâm Gia Thông cười khổ, làm chủ tử có thể không để ý tới, nhưng bọn họ mỗi ngày đều đến trước cửa đến nháo, hắn cũng đau đầu lắm.

“Lần sau bọn họ đến, ngươi liền nói với bọn họ, nếu bọn họ lại đến quấy rầy phu nhân, đại tiểu thư liền thu hồi gian cửa hàng kia.” Hạ Nhược Tịnh nói rất nhẹ, may mắn, lúc trước khi cho bọn họ, nàng cẩn thận giữ lại khế ước mua bán nhà, không đem giấy tờ cho bọn họ luôn.

Lâm Gia Thông thiếu chút nữa cười ra tiếng, cứ như vậy, đám người kia hẳn là sợ đến mất mật, cũng không dám nữa tới cửa ầm ỹ, nếu ngay cả cây rụng tiền duy nhất cũng ngã, vậy bọn họ dựa vào cái gì mà sống? Kỳ thật lòng người quá tham, phu nhân cùng đại tiểu thư đã cho bọn họ quản lý gian cửa hàng lớn nhất, nếu bọn họ an phận kinh doanh, cuộc sống khẳng định là không có vấn đề.

Đáng tiếc, bọn họ đều là đám người xa xỉ thối nát, nam bất luận già trẻ đều chỉ biết tầm hoa vấn liễu(đam mê nữ sắc), quanh năm suốt tháng không ngừng trái ôm phải ấp, thiếp thất thành đống còn cố lấy thêm vào; Mà đám nữ nhân thì sao? Chính là ăn, uống, cái gì cũng phải là thứ tốt nhất, quý nhất, trước kia còn ở trong phủ, tây viện chi tiêu một tháng còn nhiều hơn đông viện mấy chục lần, hiện tại đem bọn họ đuổi ra ngoài, thật đúng là vì Hạ gia tiết kiệm rất nhiều ngân lượng.

Trên thực tế đám người kia, trừ bỏ Vi Hải cùng Hạ gia có chút quan hệ, những người còn lại, có ai có chút quan hệ gì với Hạ gia chứ?

Lại nói ngay cả cái quan hệ duy nhất kia, cũng khiến người trong lòng cảm thấy lạnh lẽo!

Ai, quyết định của lão thái gia năm đó, thật sự là sai càng thêm sai! Không những khi còn sống làm hại phu nhân, đến bây giờ còn để hậu hoạn vô cùng, nếu không phải đại tiểu thư quyết định dứt khoác, chỉ sợ sau khi đại tiểu thư gả ra ngoài, Hạ phủ liền không có 1 ngày yên ổn.

Phu nhân tính tình rất yếu đuối, cũng không thích hợp chống đỡ toàn bộ Hạ gia; Theo hắn thấy, hiện tại đại tiểu thư, rất có khí phách của lão thái gia năm đó, thậm chí càng hơn vài phần.

“Thông thúc, qua mấy ngày nữa ta sẽ hồi phủ nhìn xem, chuyện thường ngày trong nhà, nhờ thúc quan tâm nhiều hơn.”

“Đại tiểu thư đừng nói vậy, nếu năm đó không phải lão thái gia có ân cho ta, ta đã sớm chết ở đầu đường, Lâm Gia Thông ta chỉ cần còn sống một ngày, nhất định sẽ vì Hạ gia tận tâm làm việc.” Lúc nhỏ là lão thái gia nhận nuôi hắn, giúp hắn không bị đói chết, lạnh chết, hắn đời này đương nhiên muốn toàn lực báo đáp!

“Mặc kệ nói như thế nào, vẫn là cám ơn thúc.” Trước kia nàng ở trong khuê phòng, chuyện làm ăn đều là do mẫu thân ra mặt, nhưng mẫu thân tính cách thích yên tĩnh, nàng biết kỳ thật mọi việc đều là do Thông thúc cai quản; Hiện tại chuyện làm ăn của Hạ gia chính thức chuyển giao sang cho nàng, Thông thúc vẫn bôn ba qua lại giữa hai phủ, kỳ thật thực sự rất vất vả, rất mệt nhọc!

“Nha, thiếu gia người đã về rồi.” Hạ Tuyết thanh âm thật lớn từ ngoài cửa truyền đến.

“Ngươi gặp quỷ hả? Kêu lớn tiếng như vậy làm gì?” thanh âm bất mãn của Trác Bắc Dương truyền đến, không bao lâu, cửa thư phòng bị đẩy ra, ngay cả Thụy Hương cũng không kịp ra mở cửa.

“Phu quân.” Hạ Nhược Tịnh đứng lên, mỉm cười nghênh đón hắn.

“Xin chào cô gia.” Lâm Gia Thông cùng Minh Tú vội vàng tiến lên hành lễ.

Trác Bắc Dương tùy ý nhìn hắn một cái, biết bọn họ một người là đại tổng quản của Hạ phủ, người kia cũng là người của Hạ phủ, từ lúc Hạ Nhược Tịnh gả vào nhà hắn, hai người kia liền thường xuyên xuất hiện, hắn nhìn riết cũng quen.

Đi đến trước mặt Hạ Nhược Tịnh, “Nhạc mẫu có chuyện gì sao?”

“Không có.” Hạ Nhược Tịnh rót 1 ly trà ấm đưa cho hắn, “Cửa hàng có một số việc, bọn họ đến đây báo cáo với ta.”

“Ân.” Hắn đón lấy há mồm uống cạn, lại nhận lấy điểm tâm thê tử đưa cho, ăn, từ bên ngoài trở về, thật đúng là có chút đói.

Hắn đối với chuyện nhà của nàng không chút hứng thú, lúc trước đã đáp ứng qua đồ cưới của nàng thì để nàng xử lý, hắn nhất định sẽ làm được, đại trượng phu nhất ngôn cửu đỉnh.

Tuy rằng Trác Bắc Dương rất gia trưởng, tính tình lại rất không tốt, nhưng hắn không trói buộc nàng, cũng không để ý đến cái lễ giáo linh tinh gì đó, hắn cho nàng rất nhiều tự do.

Điểm này, Hạ Nhược Tịnh vẫn rất rõ ràng, nàng cũng cảm tạ hắn, cho nên mới hồi báo, nàng lo lắng thỏa đáng cho cuộc sống của hắn, để cho hắn có thể sống thoải mái.

“Đại tiểu thư, trong nhà còn có việc chờ chúng ta đi làm, chúng ta xin phép về trước.” Lâm Gia Thông bọn họ là người biết điều, lập tức mở miệng cáo từ.

“Được, Thông thúc, Minh Tú đi thong thả.” Hạ Nhược Tịnh ngẩng đầu, “Thuỵ Hương, tiễn bọn họ đi.”

“Dạ.”

“Cô gia gặp lại sau.” Lâm Gia Thông cùng Minh Tú hành lễ với Trác Bắc Dương, liền theo Thuỵ Hương đi ra ngoài.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.