Tớ Sẽ Lấy Cậu... Thật Đấy!

Chương 50...Ngay lúc này đây, khi nhìn thấy nét đau khổ trên gương mặt của đứa con gái, ông

lại ko đủ can đảm lại gần an ủi, vỗ về, xoa dịu bớt nỗi đau thương. Những đau khổ, dằn vặt đã đua nhau hành hạ ông suốt những tháng ngày qua khiến ông hiểu rằng, ngay cả bản thân ông còn ko thể tha thứ cho chính mình thì ông còn có tư cách gì để muốn người khác tha thứ cho ông.

Dù rằng rất muốn được nhìn thấy gương mặt của bà ấy lần cuối nhưng ông đã kìm nén nó lại, ông ko muốn con gái của ông đau khổ thêm nữa, nhất là khi biết ông chính là người cha tệ bạc đó.

.***

Ngay khi nghe tin chị gái mình mất, dì Mai cùng chồng đã tức tốc gác lại hết công việc, đáp máy bay chuyến sớm nhất từ Mĩ trở về Việt Nam. Vì vậy, việc mai táng cho mẹ đã có chú làm tươm tất. Dì Mai thì nhất quyết ở lại bên cạnh nó mặc cho nó nói thế nào. Chỉ đến khi nó nói muốn nằm nghỉ một mình dì mới chịu bước ra khỏi phòng, đôi mắt dì vẫn còn lấm lem vì nước mắt.

Đã một ngày trôi qua, nó vẫn ngồi im một chỗ nhìn ra ngoài cửa sổ. Dì và chú cũng vào an ủi nó rất nhiều, nhưng nó chỉ biết nhìn mọi người với ánh mắt biết ơn rồi tỏ ý muốn ở một mình nên ai cũng biết ý mà ko làm phiền nó.

Duy chỉ có duy nhất một người, có đuổi thế nào người đó cũng nhất quyết ko chịu đi.

– Cậu đừng như thế nữa được ko? – Quang nhẹ nhàng ngồi xuống cạnh nó.

– Tớ như thế nào? – Nó lơ đãng hỏi lại, mắt vẫn ko rời khỏi tán lá xanh mướt bên ngoài cửa sổ.

– Thà cậu cứ khóc thì có khi còn thấy nhẹ người hơn.

– Tớ ko muốn khóc.

– Cậu cứ như thế này mẹ cậu đau lòng lắm có biết ko?

– Khóc là yếu đuối. Tớ thì ko muốn thế.

– Cậu đừng hâm như thế nữa. – Quang bắt đầu nói to hơn. – Tớ đâu có bảo cậu sẽ yếu đuối nếu khóc, nếu cậu cứ giữ mãi nỗi đau đó trong lòng thì liệu cậu có mạnh mẽ lên được ko? Làm ơn đi Thư, hãy vì tớ, vì mẹ cậu mà khóc lần cuối đi, để nỗi ấm ức, tức tưởi trong lòng cậu được giải thoát, để chúng có thể bay hết đi và tránh xa cậu. Cậu sẽ thấy nhẹ nhõm hơn.

Quang nhìn thẳng vào đôi mắt Thư, lặng lẽ kéo nhẹ đầu Thư tựa vào vai mình. Bờ vai này, cậu luôn muốn dành nó cho Thư. Chẳng mấy chốc, Quang đã cảm thấy vai mình ấm nóng. Nước mắt Thư dường như ko ngừng rơi nhưng tuyệt nhiên ko có lấy một tiếng sụt sùi nào. Quang thở phào nhẹ nhõm rồi cứ ngồi yên như thế.

.*.

– Mẹ, mẹ có biết ko? Mẹ của con nhỏ Thư vừa qua đời vì vụ tai nạn xe gì đó. Thật ko ngờ. – Ngân hớt hải chạy vào phòng làm việc của mẹ mình, gương mặt hiện rõ nét sửng sốt.

Bà Châu vẫn ko rời mắt khỏi đống tài liệu trên bàn, thản nhiên nói.

– Vậy sao?

– Mẹ ko ngạc nhiên à? Thật ko thể tin được. Bây giờ chỉ còn mình con nhỏ Thư đó, liệu nó sẽ sống thế nào nhỉ ?

– Chuyện đó chẳng phải việc của con. Đó là cái số của bà ta. – Bà Châu vẫn lạnh lùng.

– Mẹ lạ thật đấy. Thái độ của mẹ như đã biết sớm mọi chuyện rồi. – Ngân nhăn mặt.

– Ko. Mẹ chẳng biết gì hết, con ra ngoài đi, mẹ phải làm việc.

Ngân miễn cưỡng bước ra khỏi phòng, trong lòng vẩn vơ suy nghĩ. Dù cho nó và Thư có thù hằn nhau đến đâu nhưng nó vẫn thấy tội nghiệp cho Thư. Ko có bố, mẹ lại mất, giờ chỉ còn bơ vơ một mình. Giả dụ nếu nó là Thư, nó thật ko dám tưởng tượng tiếp. Xem ra, nó thật sung sướng, có bố, có mẹ, có anh, gia đình lại giàu có sung túc bậc nhất nhì. Thử hỏi, liệu có mấy người được như nó chứ.

Nhưng mẹ nó nói đúng, việc đó chẳng liên quan gì đến nó. Nó chỉ cần sống cuộc sống của nó là được, hơi đâu mà lo chuyện thiên hạ. Kẻ thù vốn dĩ vẫn là kẻ thù thôi, một khi Quang vẫn chưa thật sự là của nó thì dù Thư có bất hạnh đến đâu, nó cũng sẽ ko nương tay.

.*.

Vy chạy vội lên cầu thang để lên lớp trước khi hồi trống cuối cùng kết thúc. Lúc đi ngang qua tốp con gái 11C7 đang đứng nói chuyện cùng nhau, mặt ai nấy cũng đều buồn buồn, Vy đã vô tình nghe được cái tin ấy, cái tin về mẹ của Thư.

Tựa như sét đánh ngang tai, Vy đột nhiên bỗng thấy lạnh người, hai chân dường như ko muốn bước tiếp nữa. Sao có thể xảy chuyện đột ngột như vậy được, mới có mấy hôm mà đã xảy ra nhiều thứ như thế, Vy còn cảm thấy chóng mặt bàng hoàng, liệu rằng Thư có chịu nổi ko.

Bỏ mặc giờ học, Vy chạy ngược lên cầu thang tầng 3, tiến đến lớp 11C3, quả nhiên Quang nghỉ, Vy liền nhắn tin cho Nhật rồi đứng đợi ở ngoài. Ngó vội vào lớp, Vy chợt nhận ra rằng Ngân cũng nghỉ, chắc hẳn khi biết Quang ko đến lớp, cô nàng cũng ngán ngẩm mà ko muốn học.

Đúng như dự đoán, chỉ sau 2 phút, Nhật đã chạy vội ra phía Vy hỏi thăm tình hình rồi cả hai quyết định đến nhà của Thư.

.*.

Ngôi nhà màu trắng dần hiện ra trước mắt toát hơi lạnh lẽo toả ra khắp phía, Vy và Nhật nhìn nhau rồi bước về phía cổng chính. Người ra mở cửa là Kent.

– Chào em, chị là bạn của Thư, chị đến thăm cậu ấy.

– Anh chị vào đi.

Sau khi thắp hương cho bác, Vy cùng Nhật bước theo Kent đến trước chiếc cửa màu nâu nhạt mà Vy chắc mẩm đây là phòng của Thư. Quang cũng ở bên trong, thấy Vy và Nhật liền gật nhẹ đầu rồi đi ra ngoài.

– Cậu thế nào rồi ? – Nhật mở lời trước.

– Cám ơn các cậu đã đến đây. Yên tâm đi, tớ ko sao đâu.

– Vậy thì tốt rồi...

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.