Toàn Chức Cao Thủ

Chương 553: Tranh nhau công kíchEdit: Tam | Beta: Kha

Phải biết Đậu Vừa Rang cả ngó cũng đách thèm ngó tới món trang bị nào trong Vực Thẳm Cốt Long, mà tên Trai Ngầu Cầu Bại này lại cho rằng mình giành với hắn, khiến Đậu Vừa Rang không khỏi cảm thấy bản thân bị sỉ nhục.

“Sao vậy? Ông không cần hả? Ông không lấy vậy có ai lấy không?” Diệp Tu hỏi.

Tân Lộ đắng lòng hết sức! Rốt cuộc thằng này thật sự không hiểu hay đang giả ngu đây! Không tiện làm ầm ĩ, cô bèn lén PM Trai Ngầu Cầu Bại: “Nói ông cứ nhởn nhơ được rồi! Rớt trang bị đưa ông trước, nhưng ông cứ vậy sao tui đưa được hả?”

“Ớ. Không sao, xài tạm thôi mà, ra khỏi phó bản tui trả lại cho. Tui là MT, cần đồ DPS làm gì? Nhưng giờ tui đang đóng vai khách mời DPS mà?” Diệp Tu đáp.

Tân Lộ hoàn toàn không ngờ Diệp Tu sẽ trả lời như vậy, không khỏi giật mình. Trang bị đưa cho ai đều có thông báo hệ thống trên kênh đội ngũ, nên chia thế nào cũng cần trình bày đôi ba câu, Tân Lộ nói với mọi người chuyện trang bị để Trai Ngầu Cầu Bại dùng tạm, sau đó cũng lập tức chuyển búa Hộ Long qua chỗ hắn.

Ầm!

Sau khi nhận được búa Hộ Long, Diệp Tu lập tức gỡ trang bị kiếm và khiên kỵ sĩ xuống. Búa Hộ Long là vũ khí trang bị cả hai tay, nên không cách nào cầm khiên theo được.

Hình dạng của búa Hộ Long không quá độc lạ, nhưng tạo hình to lớn, hai bên xẻ hai rãnh máu vô cùng nổi bật, Trai Ngầu Cầu Bại cầm lên thoạt nhìn đúngchuẩn trai ngầu. Khi đám game thủ giương mắt hâm mộ nhìn hắn, Đậu Vừa Rang chỉ liếc một cái, sau đó khinh bỉ tiếp tục giết quái mở đường.

Trận chiến trong phó bản tiếp tục. Trai Ngầu Cầu Bại có búa Hộ Long trong tay, không nhởn nhơ la cà nữa, hăng hái xung phong lên tiền tuyến giết địch.

Tân Lộ support đằng sau lia góc nhìn sang người Trai Ngầu Cầu Bại, phát hiện người này phối hợp nhịp nhàng với đội ngũ, không cần cô chỉ huy thêm gì. Mà lúc mở danh sách thống kê thành tích DPS ra, Tân Lộ không khỏi sợ hãi.

Trai Ngầu Cầu Bại vẫn nằm hàng thứ chín, hạng hai từ dưới đếm lên, nhưng damage lại vùn vụt leo thang. Ban nãy vốn chỉ bằng 1/3 tên đứng hạng tám, bây giờ đã chừng khoảng 2/3. Mà lúc này mới chỉ xong BOSS một và ba đợt quái nhỏ thôi.

Ba đợt quái nhỏ, dù Trai Ngầu Cầu Bại đổi vũ khí, nhưng damage không cao đến thế được, như vậy mấu chốt vẫn là lúc đánh chết BOSS thứ nhất. HP của BOSS đủ so với cả mấy đợt quái gộp lại.

Nhưng lúc ấy trang bị của Trai Ngầu Cầu Bại vẫn là hàng phế liệu, không thể sánh bằng những người khác, vậy mà vẫn đuổi kịp người ta. Thủ pháp! Nhất định là do thủ pháp của hắn, kỹ thuật của tên này không thể coi thường!

Từ khi Tân Lộ phát hiện điều này, cô bắt đầu chú ý đến Trai Ngầu Cầu Bại. Tay khua búa Hộ Long xông pha trận địa, Trai Ngầu Cầu Bại bỗng dưng trở thành tiêu điểm của cả đoàn. Lại mở bảng thống kê, số liệu của Trai Ngầu Cầu Bại nhích lên không ngừng, chẳng còn chênh lệch bao nhiêu với tên đứng trước nữa.

Mà khi đuổi kịp hạng tám, những đứa phía trên đã hoàn toàn nằm trong tầm ngắm. Trình độ bảy vị DPS tính ra đều sàn sàn nhau. Dù số liệu có cao có thấp, nhưng chênh lệch đa phần không nhiều, so ra chẳng hơn kém bao nhiêu. Mà đang giữ vị trí thứ nhất hiện tại đúng là MT Đậu Vừa Rang. Vì chênh lệch trang bị, cộng thêm khả năng công kích mạnh mẽ của MT. DPS dù kéo thù hận tích cực, nhưng chỉ mỗi skill giật qua giật lại cũng khó lòng ôm hết thù hận được.

“Người này không đơn giản!”

Tân Lộ kết luận, lúc này không chỉ cô, còn có những người chơi buồn tay thỉnh thoảng mở danh sách thống kê ra nhìn, đều thấy được sự trỗi dậy của thằng cha đi điểm danh đủ mặt nọ. Dù rằng chả được đưa vũ khí rớt trong Vực Thẳm Cốt Long, về mặt trang bị nhỉnh hơn bọn hắn một chút. Nhưng trang bị của mọi người đều là cấp 70, không có chuyện lệch pha quá nhiều, trình đánh đấm của cha Trai Ngầu Cầu Bại nọ tất nhiên không vì một món vũ khí mà bỗng thành siêu nhân được.

Đám DPS bỗng chốc trở nên kích động. Địch thủ của dân PVE đúng là quái hệ thống, nhưng không thể bỏ qua một điều rằng đây cũng là một chiến trường cạnh tranh thú vị giữa người chơi với nhau. Chẳng qua hơn thua trong PVE kín đáo hơn so với PVP. Theo cách nói của Vinh Quang, thi đấu PVP là đánh võ, còn PVE là đấu văn.

Lúc này đám người chơi trong đội bắt đầu so tài văn học, ai cũng không muốn tụt xuống phía sau. Tinh thần hăng hái khiến sức chiến đấu tăng gấp mấy lần, tốc độ cà bản tăng nhanh rõ rệt. Chớp mắt đã đánh tới BOSS thứ hai của Vực Thẳm Cốt Long.

Sau khi nghỉ tay hồi máu xong, Đậu Vừa Rang tiến lên lùa quái, không ngờ đồng chí Trai Ngầu Cầu Bại cũng lon ton chạy theo. Đậu Vừa Rang hết cách, cả đoạn đường vừa rồi đã chứng minh Trai Ngầu Cầu Bại không có ý quấy phá, cả trong trận đánh BOSS đầu tiên hắn cũng thể hiện mình có thể giữ ổn thù hận, không cản trở đến MT.

Đậu Vừa Rang đen mặt không hé một lời làm chuyện của mình. Nhưng thỉnh thoảng cũng ngó nhìn đấu pháp của Trai Ngầu Cầu Bại, hắn nhận ra dường như Trai Ngầu Cầu Bại lúc này có chút khác so với trận đánh BOSS ban nãy.

Bảy vị DPS khác cũng sốt ruột vô cùng. Trước khi tới BOSS, Trai Ngầu Cầu Bại đã san bằng 1/3 damage còn thiếu, dù vẫn nằm hạng chín, nhưng chẳng kém ai bao nhiêu nữa. Bây giờ đánh BOSS, người ta đã lao lên công kích, cả đám vẫn đứng trơ mắt nhìn, thêm một lát, không lẽ phải chịu phận lót bảng cả đám?

Mà MT còn chưa lên tiếng, sao cả bọn dám nhúc nhích. Trai Ngầu Cầu Bại có bản lĩnh đồng hành cùng MT mà không sợ OT, nhưng họ thì không. Có khả năng vì thằng cha này vốn là MT, chơi kỵ sĩ lâu năm nên luyện thành skill giữ thù hận ổn định, dù người chơi bình thường cũng biết khống chế thù hận, nhưng ít ai thành thạo được như hắn.

Bảy người nhìn nhìn, hồi lâu cũng không nghe Đậu Vừa Rang nói gì, trong lòng không khỏi khinh gã MT này. Cả buổi rồi cũng chưa kéo thù hận xong, bộ mới học chơi game hả?

Trời đất làm chứng, Đậu Vừa Rang mới lên có năm giây thôi. Nhưng bảy người bên dưới thấy Trai Ngầu Cầu Bại đập skill tới tấp, mới có cảm giác một giây bằng cả năm trời là vậy.

Cuối cùng khi nghe được Đậu Vừa Rang hô “Lên!”, bảy thanh niên héo úa vì chờ đợi lập tức xông pha. Có người chạy gấp quá còn tông phải người Đậu Vừa Rang, tuy cùng đội không phải chịu sát thương, nhưng chen qua chen lại như vậy, có khả năng đẩy nhau lệch khỏi vị trí định sẵn.

Đậu Vừa Rang bị đẩy nghiêng sang bên, kết quả làm tấm khiên trên tay chệch đi, ăn một kiếm của BOSS số hai ngay hông.

“Mấy ông làm CLGT?” Đậu Vừa Rang tức giận quát to.

Dân đen làm sao dám cãi MT, vội nói “Xin lỗi” một tiếng xong lùi lại hai bước, sau đó tiếp tục hăng hái ùa vào hội đồng BOSS. Không đánh đảm bảo rớt hạng lập tức, sao mà chịu nổi.

Cả đám DPS hăng như hít cần, đánh cho khắp người BOSS đầy bóng thoại báo trừ HP. Thêm MT vững tay chèo, xơi BOSS như xơi cơm, rất nhanh, BOSS hai đã nằm đo đất, nhưng bấy giờ không ai thèm ngó coi rớt gì, mà đều kéo danh sách thống kê thành tích DPS xem trước.

Đù móa! Xong một BOSS thôi mà Trai Ngầu Cầu Bại đã cho bảy DPS khác hít khói. Hơn nữa so với thành tích gần gần nhau của bảy người, Trai Ngầu Cầu Bại chễm chệ chỗ NO.2 đã chạy trước cả khúc. Mà khoảng cách giữa hắn và Đậu Vừa Rang trang bị toàn hàng xịn ở vị trí thứ nhất càng lúc càng rút ngắn.

“Mạnh khiếp!”

Đến đây, không ai dám không phục nữa. Ban đầu người ta đi theo ké exp, giờ chẳng ké tí nào, đánh đấm lại không phải dạng vừa. Lại cầm thêm vũ khí hạng nặng, ai mà theo cho nổi!

Lúc này, Tân Lộ nhặt trang bị, bày lên kênh đội ngũ, tức khắc có người rú lên!

Kiếm Nộ Long!

Trọng kiếm cấp 70, vũ khí của cuồng kiếm sĩ và kiếm khách. Trong đội đúng lúc có một cuồng kiếm sĩ và một kiếm khách. Nhưng mà kiếm khách này dùng kiếm quang, bao nhiêu điểm kỹ năng đều cộng hết cả, tất nhiên sẽ không xài trọng kiếm, tiếc nuối mà lướt qua. Cuồng kiếm sĩ gào rú điên dại, rốt cuộc ôm được kiếm Nộ Long về nhà dưới ánh mắt hình viên đạn của mọi người.

Cuồng kiếm sĩ này đang xếp hạng thứ tư trong bảng DPS, sau khi đổi vũ khí, phấn khởi như được tái sinh, cho rằng mình đã đủ khả năng xung phong, lại quên mất Trai Ngầu Cầu Bại vốn chênh lệch 2/3 damage chỉ đi hết hai BOSS với mấy lượt quái nhỏ đã san bằng tỉ số, còn ngoạn mục vượt lên trước, hiển nhiên chẳng phải chỉ do đổi vũ khí mà thành.

Nhưng dù sao đi nữa, vốn là một đám DPS ngang nhau, một tên bỗng được thêm ưu thế trang bị, chênh lệch chẳng mấy chốc xuất hiện.

Sau mấy đợt quái nữa, cuồng kiếm sĩ này đã leo lên hạng ba, hơn nữa dường như còn nuôi âm mưu giật hạng hai với Trai Ngầu Cầu Bại phía trên.

Đám DPS khác bắt đầu ỉu xìu, mà lúc này, một người chơi nhặt đồ bỗng sung sướng kêu to, “Đội trưởng, qua đây coi nè!”

“Gì vậy?” Tân Lộ nghe gọi liền bước qua, trông thấy bên cạnh thi thể em quái là một món vũ khí lấp lánh, chọn nhặt lên xem, không khỏi sửng sốt. Vũ khí lam! Không ngờ quái nhỏ cũng rớt được đồ chữ lam.

Dựa theo tỉ lệ rớt đồ, tiểu quái cũng có khả năng nhả hàng tốt. Nhưng tỷ lệ này vô cùng thấp, nếu không thì cần mịa gì BOSS nữa? Nhưng bây giờ bỗng dưng giá trị may mắn của cả đội bùng cháy, cả quái cũng lụm ra đồ chữ lam. Vì cũng là trang bị rớt từ quái của phó bản Vực Thẳm Cốt Long, nên chất lượng khỏi cần bàn.

Thanh dao găm này được chuyển cho một người chơi thích khách, vì vậy lại có đứa chạy thành tích. Thêm mấy đợt quái, damage hai người chơi đổi vũ khí giết được lệch hẳn một đoạn so với những người khác. Nhưng đồng thời họ cũng phát hiện, chênh lệch của họ với Trai Ngầu Cầu Bại cũng lớn dần, thằng cha kia rõ ràng đang đuổi theo Đậu Vừa Rang hạng nhất. Nhưng trang bị của Đậu Vừa Rang xịn hơn cả đám không biết bao nhiêu lần mà! Những mấy món đồ tím, dữ dội như vậy, cũng sẽ bị thông nát sao?


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.