Toàn Chức Cao Thủ

Chương 689: Cũng đến tập kíchEdit: Hwan | Beta: Gà

Ba nhân vật từ chỗ ẩn thân đi ra, nhìn xung quanh quả thật không phát hiện tung tích của Hại Người Không Mệt.

“Qua đó nhìn xem.” Diệp Tu nói, Quân Mạc Tiếu bước về phía trước, Hàn Yên Nhu và Bánh Bao Xâm Lấn một trái một phải đi theo sau.

“Hay là đi WC?” Bánh Bao đoán. Tuy cùng là offline, nhưng không thể không nói đây cũng là một giả thuyết.

“Dù thế nào thì chắc hắn ta cũng logout ở đây nhỉ? Canh đây à?” Đường Nhu hỏi.

Bản thân Bánh Bao đã có kinh nghiệm chơi game. Hiện tại Đường Nhu cũng không còn là gà mờ về game nữa. Cả hai bắt đầu chính thức chơi Vinh Quang từ tháng 12 năm ngoái, đến tháng 6 bây giờ đã được nửa năm rồi. Game online phần lớn đều chơi thì dễ giỏi mới khó, Vinh Quang cũng vậy, cho nên mới có chuyện chênh lệch về mặt kỹ thuật một trời một vực giữa tuyển thủ chuyên nghiệp với người chơi bình thường.

Giờ Đường Nhu đã chơi được nửa năm, hơn nữa mỗi ngày đều dành khá nhiều thời gian, nếu còn bị nói là gà mờ chắc sẽ bị người ta cười chết. Cũng do chu kỳ thăng cấp trong Vinh Quang khá dài, nửa năm trôi qua mà nhiều người còn chưa bước nổi vào Thần Chi Lĩnh Vực, ở một mặt nào đó thì người chơi ở Thần Chi Lĩnh Vực sẽ cho rằng đám này chính là gà mờ, nhưng hiển nhiên Đường Nhu không giống vậy, kỹ thuật của cô ngay từ đầu đã áp đảo người chơi bình thường. Quan trọng là tri thức về Vinh Quang ấy. Đã được nửa năm rồi, nào có thể ngu ngơ như thuở ban đầu chứ.

“Muốn đợi cũng không dễ…” Diệp Tu nói. Bọn họ chỉ có vỏn vẹn ba người, đợi sao nổi, sao không tiếp tục nhờ mấy công hội lớn hỗ trợ để ý chứ?

Diệp Tu đang nghĩ vậy, chợt cảm thấy trong tầm nhìn có thứ gì đó vừa nhoáng lên. Vội chuyển góc nhìn thì chỉ thấy Hại Người Không Mệt chẳng biết nhảy từ đâu ra, đang nhanh chóng giơ tay kết ấn. Diệp Tu vừa thấy cách kết ấn là biết ngay Ảnh Vũ, nhưng điều hắn bất ngờ là: sao thằng này lại đột nhiên chủ động tấn công? Rơi não rồi à?

Trước khi hơn mười ảnh phân thân ập tới, Diệp Tu đã xác định rõ, hắn ta đang tấn công, hắn ta thật sự đang chủ động tấn công. Hại Người Không Mệt giữ con át chủ bài gì sao? Nhìn thấy ba người họ mà còn chủ động tấn công?

Nhất thời Diệp Tu không nghĩ ra, nhưng đối thủ đã xông đến đây, hắn còn khách khí làm gì? Vung chuột lên, con trỏ đã chuẩn xác chỉ đến một ảnh phân thân đang nhào tới, một thao tác hoa lệ đánh ra, Ô Thiên Cơ trong tay Quân Mạc Tiếu đã biến thành chiến mâu, trực tiếp đánh bay ảnh phân thân đó. Chiến mâu run lên được rút về, lại thành hình thái súng, vừa nhảy về sau vừa bắn một phát, một ảnh phân thân cùng lúc bị bắn trúng, Quân Mạc Tiếu nhanh chóng Phi Súng lùi về, thoát khỏi vòng vây của đám ảnh phân thân.

“Lui trước.” Diệp Tu nói với Đường Nhu và Bánh Bao, Hại Người Không Mệt bạo dạn như vậy, khiến Diệp Tu không đoán được tên này có thủ đoạn kỳ quái gì, tóm lại cẩn thận chút vẫn hơn.

Đường Nhu và Bánh Bao cũng muốn lui, lại không thao tác được nhẹ nhàng như Diệp Tu. Diệp Tu thoạt nhìn chỉ làm Quân Mạc Tiếu vung chiến mâu đánh văng một ảnh phân thân đang tiếp cận, sau đó Phi Súng về sau rời khỏi, nhưng trên thực tế thì hắn còn chuyển góc để nhìn rõ vị trí phân bố của ảnh phân thân, chú ý những thao tác chính của Hại Người Không Mệt, từ đó xác định hướng đột phá cuối cùng. Mà mấy thứ này, đa số người chơi thường dù có nhìn chăm chăm cũng không nhìn ra được.

Đường Nhu với Bánh Bao cố gắng thoát khỏi bằng biện pháp đánh ngoan giết độc. Nhưng cả hai cũng tính cả rồi, nhân vật đi về hai phía trái ngược nhau, cứ như vậy, trừ khi Hại Người Không Mệt có thể đánh dồn hai người lại một chỗ, chứ cứ mặc hai người tiến công như thế thì không có khả năng giữ được cả hai hướng. Phạm vi khống chế Ảnh Vũ cũng có giới hạn.

Diệp Tu đã sớm thoát khỏi phạm vi đó, quay qua nhìn là biết Hại Người Không Mệt quyết tâm muốn dùng Ảnh Vũ giữ chân hai người lại.

Nhưng Đường Nhu mạnh lắm đấy!

Lúc này chiến mâu vung lên, sau người là năm loại Huyễn Văn gồm quang ám băng hỏa và không thuộc tính. Chính đám ảnh phân thân đang liều mạng giữ chân địch của Hại Người Không Mệt đã tạo cơ hội cho những Huyễn Văn bay múa đầy trời này. Huyễn Văn có thể nói là thứ đặc sắc nhất của nghề pháp sư chiến đấu, tuy đấy là thương tổn phép thuật do trí lực làm chủ, nhưng nhờ trạng thái mà Huyễn Văn thêm vào, Hàn Yên Nhu có là pháp sư chiến đấu build theo đường sức lực cũng không xem nhẹ việc sử dụng Huyễn Văn.

Đường Nhu chơi Vinh Quang một thời gian, đã sử dụng thành thạo chiêu đặc sắc của nghề pháp sư chiến đấu này từ lâu. Bấy giờ, cô dùng các chiêu nhỏ có thể tạo Huyễn Văn để phá vây. Mỗi lần đánh trúng mục tiêu là một Huyễn Văn sẽ bay ra tấn công, đồng thời cũng nâng cấp thành loại Huyễn Văn mới. Cứ tuần hoàn như vậy, trong hội pháp sư chiến đấu gọi đấu pháp này là “Huyễn Văn Chuyển Loạn”. Đây là đấu pháp thường được nhiều người ưa dùng, có người còn vì nó mà chọn gậy phép, không dùng chiến mâu và chiến côn mà pháp sư chiến đấu am hiểu. Tốc độ tấn công của gậy phép rất cao, thương tổn pháp thuật lại mạnh, dòng phụ chủ yếu tăng trí lực, những pháp sư chiến đấu theo đường “Huyễn Văn Chuyển Loạn” tất nhiên phải dồn điểm vào trí lực để tăng thương tổn của Huyễn Văn. Hiện nay, kiểu build lệch này đã không còn trong giới chuyên nghiệp nữa. Bởi lẽ công kích của Huyễn Văn thật ra cũng có nhiều hạn chế. Đầu tiên bạn cần đánh trúng mục tiêu để sinh Huyễn Văn, sau đó lại phải đánh trúng mục tiêu lần nữa để phóng Huyễn Văn ra. Hơn nữa, khả năng tạo sát thương chí mạng của nó rất yếu, thương tổn từ Huyễn Văn dù có cộng trí lực cao ngất ngưỡng cũng không thể sánh bằng bất cứ đại chiêu nào.

Vậy nên “Huyễn Văn Chuyển Loạn” chỉ là mánh khóe phụ trợ trong giới chuyên nghiệp, hiếm ai dùng làm cách tấn công chính. Diệp Tu đã chỉ cho Đường Nhu. Đường Nhu bị Ảnh Vũ quấn thân mà vẫn biết dùng “Huyễn Văn Chuyển Loạn” để phá vây, quyết định này xem ra rất đúng lúc.

Giữa cảnh chiêu nối chiêu, Huyễn Văn bay loạn, màu sắc khác nhau của năm loại Huyễn Văn bắn đủ sắc màu lên đám ảnh phân thân của Hại Người Không Mệt. Càng đáng sợ hơn là, công kích của Huyễn Văn cũng được tính vào liên kích, mà số liên kích tích lũy sẽ kích hoạt kỹ năng thức tỉnh của pháp sư chiến đấu: Ý Chí Đấu Giả.

Trên người Hàn Yên Nhu nhanh chóng xuất hiện ánh sáng màu vàng nhạt, theo số liên kích tăng dần mà càng rực sáng. Ảnh phân thân Ảnh Vũ đã trở thành mục tiêu giúp Hàn Yên Nhu tăng liên kích.

“Chơi trò gì đây?” Diệp Tu khó hiểu, hắn đang đợi Hại Người Không Mệt tung đại chiêu, ai dè hắn ta vẫn đang nghịch Ảnh Vũ, còn để Hàn Yên Nhu kích hoạt cả ‘Ý Chí Đấu Giả’, cứ thế thì lui kiểu gì? Ảnh Vũ của hắn ta sắp bị Đường Nhu đánh hết rồi. Không… Đánh hết là còn nhẹ, hoàn thành chiêu này là cho Hàn Yên Nhu cắn cần luôn rồi.

Đường Nhu rõ ràng cũng đoán ra, cảm thấy mình không cần trốn Ảnh Vũ. Sau cùng, phá vây gì chỉ là trò lừa đảo, cô cứ đứng trong phạm vi đó mà nhảy lên nhảy xuống chiến với đám ảnh phân thân.

Cuối cùng….

Ảnh phân thân biến mất, không phải bị đánh hết hay kỹ năng hết giờ, mà do Hại Người Không Mệt tự hủy bỏ kỹ năng, hiển nhiên hắn ta cũng nhận ra Ảnh Vũ của mình biến khéo thành vụng. Nhưng chuyện gì vừa xảy ra? Diệp Tu rất muốn lao lên phỏng vấn thử.

Ai dè Bánh Bao vừa thấy người mình ghét là còn hăng máu hơn cả Đường Nhu, ném ngay cục gạch qua.

Nhưng làm sao Hại Người Không Mệt có thể trúng một chiêu vừa đơn giản vừa thô bạo vậy được, hắn nghiêng người tránh gạch, tiếp đó lại dùng Thuật Phân Thân, nhân vật lập tức bay ra ngoài. Hóa ra hắn ta muốn chạy à?

Tên này muốn làm trò con bò gì? Diệp Tu thắc mắc, không quên thao tác Quân Mạc Tiếu đuổi theo.

Bánh Bao cũng hăng hái đuổi theo, miệng hét lớn: “Thằng kia đừng chạy, dám ẩn thân đánh lén tụi tao hả.”

Ẩn thân đánh lén?

Diệp Tu nghe Bánh Bao nói xong bỗng nhiên sáng tỏ.

Quân Mạc Tiếu quyết tâm đuổi theo, hai nhân vật của Đường Nhu và Bánh Bao cũng hăng hái bắt kịp. Trang bị vừa được nâng cấp, tốc độ di chuyển của Hại Người Không Mệt không còn làm họ ngạc nhiên nữa. Mặt khác, Quân Mạc Tiếu liên tục quấy rối bằng công kích tầm xa, Bánh Bao Xâm Lấn thỉnh thoảng cũng ném vài cục gạch. Hại Người Không Mệt chịu ảnh hưởng lớn, không yên lòng chạy trốn, vặn vẹo hết S lại Z, rốt cuộc cũng bị ba người đuổi kịp. Chiến mâu của Quân Mạc Tiếu run lên tung Viên Vũ Côn, kết quả là “vù” một cái, Ô Thiên Cơ còn chưa kịp đâm, Hại Người Không Mệt đã bị nhấc lên không, là Viên Vũ Côn của Hàn Yên Nhu đến trước.

“Đừng cướp, đừng cướp” Diệp Tu vội vàng khuyên can, hắn không muốn nhanh chóng xử lý Hại Người Không Mệt, chỉ e Đường Nhu đâm vài ba nhát lại trở nên hăng máu giết luôn con người ta.

Viên Vũ Côn vung ra, Hại Người Không Mệt rơi mạnh xuống đất. Hàn Yên Nhu rút chiến mâu về, Hại Người Không Mệt chuẩn bị đứng lên, kết quả lại bị Bánh Bao cầm gạch đập thẳng vào ót.

“Ông cũng dữ đấy, dám chủ động tìm đến tụi tui.” Diệp Tu nói, lại cho Quân Mạc Tiếu bắn một hai phát lên người Hại Người Không Mệt. Hành động vừa rồi của Hại Người Không Mệt làm hắn đoán rõ tám chín phần.

Tên này đến tập kích họ thật.

Mấy ngày này Hại Người Không Mệt không login, thế nhưng, một tên chuyên nhặt mót như hắn sao có thể bỏ qua thời cơ nhặt mót tốt thế chứ? Rõ ràng thằng này không chỉ có một acc, mấy ngày nay hắn đều dùng acc khác nhặt mót. Hơn nữa ai cũng là cao thủ nhặt mót, chuyên tìm đến những nơi có hàng ngon. Mà hôm nay, clone núp lùm thuộc đoàn tinh anh Lam Khê Các của Hại Người Không Mệt chạy qua đây tình cờ bắt gặp nhân vật của bọn Diệp Tu.

Mỗi lần ba người đều vác đồ từ đây về, dưới tình huống vượt mức phụ trọng, các thuộc tính như tốc độ di chuyển, tốc độ tấn công hay khả năng bật nhảy của nhân vật đều chịu ảnh hưởng. Hại Người Không Mệt phát hiện điều này, thế nên mới quyết đoán đổi acc chuẩn bị thừa cơ tập kích cả ba.

Hắn chạy tới đây vốn không phải nhặt mót, mà như Diệp Tu đoán, hắn chuẩn bị chờ để tập kích giữa đường. Mới nãy hắn núp ở chỗ kia, thấy ba nhân vật của bọn Diệp Tu liền lao ra tấn công. Nhưng đánh xong rồi, Hại Người Không Mệt mới nhanh chóng phát giác không ổn. Ba nhân vật bị phụ trọng đè ép, sao có thể nhanh nhẹn đến vậy? Nhận ra xong, chẳng phải Hại Người Không Mệt cũng lập tức bỏ chạy đó sao?

Diệp Tu dở khóc dở cười. Mình thì định cho tên này biết mặt, dè đâu hắn ta lại can đảm đến vậy, vừa thấy có cơ hội lợi dụng đã một mình tập kích.

Đáng tiếc là, nếu không phải hắn chỉ có một mình, nếu hắn cũng có nhiều bạn và tình báo như Diệp Tu, có lẽ hắn sẽ biết bọn Diệp Tu đã nhanh chóng giải quyết vụ quá tải sau khi mình login.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.