Toàn Chức Cao Thủ

Chương 697: Cao thủ mới xuất hiệnEdit: Dũng | Beta: Mei

Hỏa Diễm Bạo Đạn.

Một kỹ năng cấp thấp của pháp sư nguyên tố, đương nhiên Tưởng Du sẽ không để tâm lắm, dễ dàng tránh sang bên cạnh, đồng thời cũng điều khiển Du Phong Điện đánh trả. Kết quả là pháp sư tên Phân Yên Cảnh đã từ trên cột đá nhảy xuống.

Nhảy xuống cũng phải đánh!

Tưởng Du lập tức thao tác niệm phép, đang định chỉ về phía Phân Yên Cảnh thì nghe ầm một tiếng, trong tầm mắt hiện lên một cột lửa phóng lên cao. Kỹ năng của pháp sư nguyên tố: Liệt Diệm Chấn Động. Pháp thuật này không nhằm công kích Du Phong Điện, Tưởng Du không cần tránh né, nhưng chiêu Liệt Diệm Chấn Động này lại che mất mục tiêu tấn công của gã. Cột lửa mọc lên vừa vặn che khuất Phân Yên Cảnh, ngay cả một góc áo cũng không lộ ra. Con trỏ vốn đã được Tưởng Du di chuyển nhất thời không biết trỏ vào đâu. Thế nhưng chỗ Phân Yên Cảnh rơi xuống thì chắc chắn không thể thay đổi, bằng vào kinh nghiệm của mình, Tưởng Du liền suy đoán điểm rơi, đồng thời niệm chú pháp thuật đánh tới.

Kỹ năng của pháp sư nguyên tố: Sấm Giật Chớp Xuyên.

Một luồng sét từ đầu pháp trượng của Du Phong Điện phóng ra, lập lòe lách tách, tuy không đi đường thẳng lại thoáng chốc xuyên thủng cột lửa của Liệt Diệm Chấn Động, đánh vào cột đá phía sau.

Trượt rồi.

Vừa nghĩ thế, Tưởng Du đột nhiên cảm thấy góc nhìn có gì đó bất thường. Xung quanh Du Phong Điện chợt tích điện như vừa bị sấm giật chớp xuyên, mặt đất dưới chân như trở nên đậm màu, hơn nữa còn mờ mờ như bị ngăn cách bởi một lớp hơi nước.

Đệch.

Bằng kinh nghiệm phong phú, Tưởng Du liền biết chuyện gì đang xảy ra, gã vội vã thao tác Dịch Chuyển Tức Thời, ngờ đâu…

Pháp thuật vô hiệu!

Tất cả icon kỹ năng của Du Phong Điện đã biến thành màu xám, thanh HP và MP của nhân vật cũng hiện lên một ký hiệu khác thường.

Kỹ năng hệ hắc ám của pháp sư nguyên tố: Phong Ấn Ma Pháp.

Giúp cắt ngang quá trình niệm chú của tất cả phép thuật, khiến nhân vật không thể thi triển bất cứ pháp thuật gì trong vòng 4 giây.

Nghe 4 giây thì có vẻ ngắn, nhưng Tưởng Du biết chỉ cần 1 giây thôi là đủ ăn hành.

Sấm sét và biển lửa nhanh chóng vây quanh Du Phong Điện.

Đại chiêu của pháp sư nguyên tố: Thiên Lôi Địa Hỏa. Tưởng Du vốn nhìn ra dấu hiệu bùng nổ của kỹ năng này, nhưng gã lại không thể né tránh vì đối phương đã chuẩn bị trước. Người ta dùng Phong Ấn Ma Pháp để chặn tất cả phép thuật của gã, muốn chạy thoát bằng xe hai cẳng là điều không tưởng được.

Pháp thuật hai hệ quang hỏa cùng ập xuống. Nhìn xuyên qua khung cảnh sáng lòa, Tưởng Du có thể thấy cột lửa của Liệt Diệm Chấn Động đã tan biến, Phân Yên Cảnh vẫn đứng vững trên đất, pháp trượng trong tay chỉ chuẩn xác vào bản thân đang ngập chìm trong Thiên Lôi Địa Hỏa.

Đó là một cao thủ! Siêu cao thủ!

Chút khả năng đánh giá này, Tưởng Du đương nhiên phải có, huống hồ đây còn là nghề mà gã quen thuộc nhất. Trong thời gian ngắn ngủi, tên nọ có thể vừa nhảy từ trên cao xuống, vừa thi triển chính xác hai kỹ năng Phong Ấn Ma Pháp và Thiên Lôi Địa Hỏa…

Không, phải là ba kỹ năng năng mới đúng, còn chiêu Liệt Diệm Chấn Động kia nữa.

Việc làm phép khi đang nhảy không có gì là lạ, chỉ cần thêm trạng thái Chuyển Động Làm Phép thì niệm kiểu gì cũng như nhau. Điều đáng quan ngại là tốc độ làm phép, chỉ vài giây ngắn ngủi nhảy từ trên cao xuống, dù có là hai hay ba kỹ năng thì Tưởng Du cũng chắc nịch một điều: Nếu là mình thì sẽ không làm nổi.

Có thể làm được điều mà gã còn khuya mới làm nổi, tên cao thủ đấy phải cao siêu thế nào chứ?

Trong đầu Tưởng Du chỉ có một đáp án: Tuyển thủ chuyên nghiệp.

Là hội trưởng của một công hội câu lạc bộ, gã biết tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ chạy vào trong game trong kỳ nghỉ hè, chủ động hỗ trợ công hội hoặc để giết thời gian. Mà người đã tới, hoạt động săn BOSS cớ gì không tham gia chứ?

Một tuyển thủ của chiến đội Hô Khiếu?

Tuyển thủ sử dụng pháp sư nguyên tố của Hô Khiếu?

Trong nháy mắt, một cái tên đã hiện lên rõ ràng: Triệu Vũ Triết.

Tuyển thủ mới xuất sắc nhất mùa thứ 8, tuyển thủ của chiến đội Hô Khiếu, người sử dụng nhân vật Thiều Quang Hoán, chẳng phải là một pháp sư nguyên tố sao?

Thân là người chơi pháp sư nguyên tố, Tưởng Du luôn quan tâm đến các tuyển thủ cùng nghề bất kể có thuộc Bá Đồ hay không. Đó là lý do gã có thể đoán được thân phận của đối phương trong nháy mắt.

Trong lòng Tưởng Du chợt nặng trĩu, gã không ngờ bên Hô Khiếu Sơn Trang lại có tuyển thủ chuyên nghiệp. Mà theo lẽ thường, tuyển thủ vừa tới sẽ được cung cấp một tài khoản ngay, còn được đắp thêm trang bị tốt nhất, mặc đồ cam cũng là chuyện hiển nhiên.

Thiên Lôi Địa Hỏa khiến Tưởng Du không thể tránh thoát, đối phương cũng không hề nương tay, quất hết chiêu này đến chiêu khác. Chờ đến lúc Thiên Lôi Địa Hỏa tan biến, Du Phong Điện cũng sắp hấp hối. Tưởng Du vừa mới điều khiển Du Phong Điện xông pha đối phó Yên Vũ Lâu xong, phe kia biết thân phận gã nên cũng đã tận tình “chăm sóc”, sinh mệnh vốn không còn bao, giờ lại được tuyển thủ chuyên nghiệp “chăm” thêm đợt nữa.

Chạy!

Ngay khi Thiên Lôi Địa Hỏa biến mất, điều Tưởng Du phải làm chính là chạy. Gã vội vàng dùng Dịch Chuyển Tức Thời, định bụng lẩn vào đám người chuồn mất. Ai ngờ kỹ năng còn chưa hoàn thành, nhân vật mới chỉ xoay người, một tia sét đã từ phía sau đánh xuyên trym Du Phong Điện.

“Đậu moá!” Tưởng Du điên lên chửi thề, thanh máu của Du Phong Điện tụt vèo về 0 rồi ngã xuống, gã bị giết bởi Sấm Giật Chớp Xuyên, đó chính là kỹ năng mà Tưởng Du đã phản kích đối phương lúc ban đầu.

“Hừ…” Du Phong Điện ngã xuống, Phân Yên Cảnh cũng chẳng thèm liếc mắt, chỉ hừ một tiếng rồi tấn công chỗ khác.

Tưởng Du đoán không hề sai, người điều khiển Phân Yên Cảnh chính là thành viên mới của chiến đội Hô Khiếu, đồng thời cũng là tuyển thủ mới xuất sắc nhất mùa thứ 8 – Triệu Vũ Triết.

Mùa giải thứ 8, việc lựa chọn tuyển thủ mới xuất sắc nhất không dễ như mùa 7. Ở mùa 7, tuyển thủ mới xuất sắc nhất Tôn Tường đã đạt tới cấp độ đại thần, các tuyển thủ mới đồng lứa khi đó đều phải cúi đầu. Thậm chí ở hạng mục MVP trong vòng đấu thường quy năm đấy, Tôn Tường cũng hoàn toàn có năng lực để cạnh tranh. Nhưng danh hiệu này không chỉ xem xét khía cạnh cá nhân, nó còn tính cả thành tích chiến đội nữa. Chiến đội Việt Vân của Tôn Tường khi đó quả thực rất yếu, ngay cả vòng tứ kết cũng không bước vào nổi thì làm sao đủ thành tích để đưa Tôn Tường trở thành MVP được. Còn với danh hiệu tuyển thủ mới xuất sắc nhất thì tất nhiên ai cũng bỏ phiếu cho Tôn Tường.

Tại mùa thứ 8 này, Triệu Vũ Triết đã vượt qua hai đối thủ cạnh tranh để giành được danh hiệu tuyển thủ mới xuất sắc nhất với điểm số khá sít sao. Sít sao thì sít sao, Triệu Vũ Triết cũng không thèm quan tâm, đối với hắn, danh hiệu này chứng minh hắn chính là tuyển thủ mới xuất sắc nhất một mùa giải. Triệu Vũ Triết đã rất kích động khi giành được nó, cũng vì vậy mà hắn tràn đầy tự tin vào bản thân. Hắn cho rằng địa vị trong chiến đội của mình sẽ được đề cao, mà tình hình của chiến đội Hô Khiếu hiện nay lại càng khiến hắn đầy hy vọng.

Đội trưởng Lâm Kính Ngôn – vốn là át chủ bài của chiến đội – phong độ đã trượt dốc theo tuổi tác từ lâu, tại vòng đấu Ngôi Sao Cuối Tuần lại bị Đường Hạo “lấy hạ khắc thượng” đánh bại thê thảm, uy tín cá nhân bị giảm không ít, ngay cả uy tín trong chiến đội nhà mình cũng ngày càng thấp. Đối với vị đội trưởng này,  hắn cũng chỉ làm bộ kính trọng chứ trong lòng thì chưa bao giờ kính phục.

Trong đội cũng còn một ngôi sao khác là Phương Duệ, trình độ đương nhiên không thấp, nhân vật Quỷ Mê Thần Nghi cũng được khen là đạo tặc số một trong Vinh Quang. Nhưng Phương Duệ lại là nhân vật đại biểu cho lối chơi hèn hạ, phong cách ngoài hèn hạ thì chẳng còn gì khác. Đấu pháp hèn hạ này cũng khá mâu thuẫn, kẻ yêu thích nhiều mà người ghét cũng lắm. Nếu đưa một tuyển thủ như vậy thành át chủ bài, chiến đội thu hút được fan mới cũng sẽ đánh mất không ít fan cũ.

Cách này để một chiến đội mới ra mắt dùng thì tốt, nhưng chiến đội Hô Khiếu đã là một chiến đội thành danh, nếu phát triển theo hướng đó sẽ rất mạo hiểm.Bởi vậy, Phương Duệ chắc chắn sẽ không được nâng lên thành át chủ bài của chiến đội với phong cách cá nhân ấy.

Vậy ai sẽ là chủ lực, là át chủ bài của chiến đội đây?

Tuyển thủ mới xuất sắc nhất có lẽ chính là một lựa chọn hợp lý với họ.

Từ sau khi nhận danh hiệu tuyển thủ mới xuất sắc nhất, Triệu Vũ Triết không ngừng ảo tưởng. Hắn thậm chí còn ảo tưởng chiến đội sẽ vì hắn mà mua  pháp sư nguyên tố đứng đầu Phong Thành Yên Vũ, hơn nữa còn thấy giả thuyết này rất dễ xảy ra. Hiện nay, bên ngoài đang kháo nhau rằng, chiến đội Bách Hoa dự định đàm phán với Hô Khiếu để thu mua nhân vật lưu manh hàng đầu Đường Tam Đả cho Đường Hạo. Nếu có chuyện đó, thì chẳng có lý gì chiến đội của hắn lại không dùng số tiền ấy mua Phong Thành Yên Vũ về cho hắn.

Triệu Vũ Triết vốn đang phấn khởi, lại bị các suy nghĩ ảo tưởng đó chi phối nên càng trở nên kích động tột độ. Hắn có khát khao mãnh liệt với tương lai của mình, vì vậy liền bỏ qua ngày nghỉ, chạy tới trò chơi, dốc sức làm việc vì chiến đội. Hắn đã tự coi mình như chủ lực, mỗi khi nghỉ thi đấu lại chạy tới trò chơi cống hiến.

Ngoài trừ ảo tưởng về việc mua Phong Thành Yên Vũ có hơi quá, những giả thuyết khác của Triệu Vũ Triết cũng có cơ sở lắm. Lâm Kính Ngôn thì đã có tuổi, Phương Duệ thì phong cách không thích hợp, trong chiến đội lại có người đạt danh hiệu tuyển thủ mới xuất sắc nhất, giờ không bồi dưỡng người này thành át chủ bài thì phải bồi dưỡng ai? Suy nghĩ này hoàn toàn hợp lý. Cũng không phải chỉ mình Triệu Vũ Triết, nhiều người đã nghĩ như vậy.

Chẳng hạn như hội trưởng công hội Mã Đạp Tây Phong, gã cũng cho là thế. Nên khi Triệu Vũ Triết vào game hỗ trợ, gã nâng hắn ta như nâng trứng, hứng như hứng hoa. Cũng vì thế, Triệu Vũ Triết ăn sung mặc sướng ngay từ đầu, hùng hổ xách nhân vật và trang bị Mã Đạp Tây Phong đưa giúp chiến đội cướp BOSS.

Ngay trận đầu đã gặp Mưu Đồ Bá Đạo.

Lúc Mã Đạp Tây Phong giới thiệu về thực lực của đoàn tinh anh bên Mưu Đồ Bá Đạo, Triệu Vũ Triết chẳng thèm bỏ vào tai. Có gì đáng nghe? Chỉ là trình độ người chơi, cứ cho là tinh anh thì lợi hại thế nào? Đánh rắn phải đánh giập đầu, cứ làm gỏi thằng đầu sỏ của đối phương, xem bọn chúng còn làm gì được nữa.

Sở dĩ Phân Yên Cảnh của Triệu Vũ Triết đứng trên cao là vì hắn muốn tìm rồi trực tiếp tiêu diệt kẻ cầm đầu phe kia, đập tan sĩ khí của đối thủ.

Và rõ ràng hắn đã thành công, Tưởng Du vừa chạm trán liền bị hắn xử đẹp. Lúc này Triệu Vũ Triết càng thêm tự mãn, chút chuyện nhỏ trong trò chơi này làm sao có thể làm khó được anh – Tuyển thủ mới xuất sắc nhất, chủ lực tương lai của chiến đội Hô Khiếu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.