Toàn Phương Vị Huyễn Tưởng

Chương 20: Hai thủ đoạn? Đồng bạn mới?"Răng rắc —— —— !"

Trong một tiếng rạn nứt dứt khoát , kỵ sĩ kiếm của Noah cắm trực tiếp vào mặt đất cách đó không xa , thân kiếm sắc bén kích thích không ít đá vụn , không khó tưởng tượng , nếu thật sự bị đánh trúng bởi thanh kiếm như vậy , sẽ rơi vào kết cục gì .

"Đã xong !"

Khóe miệng Erza nhếch lên , dứt khoát đâm kỵ sĩ kiếm trong tay .

Mục tiêu , là cổ của Noah !

Dùng năng lực của Erza , có thể khống chế chính xác vũ khí của mình dừng lại ở trước yết hầu của Noah khoảng một tấc !

Nhưng , khi Erza cho rằng chiến đấu đã kết thúc , Noah đột nhiên ngẩng đầu , bỗng nhiên chém ra tay trái quấn đầy băng vải , một bóng đen lóe lên , nặng nề đụng vào mũi kiếm của kỵ sĩ kiếm đang đâm đến hung mãnh của Erza .

"Đinh —— —— !"

Một giây sau , tiếng va đập vang dội vang lên từ giữa hai người Erza và Noah , Erza cũng bị bất ngờ , đến tận khi một cỗ lực lượng truyền đến từ thân kiếm , để cho nàng không tự chủ lui về sau một bước , Erza mới hiểu chuyện gì xảy ra .

Ở trong tay Noah , thình lình , còn có một thứ vũ khí có thể lợi dụng .

Vỏ kiếm !

Vỏ kiếm một mực được nắm trong tay Noah !

Vừa rồi , Noah sử dụng trực tiếp vỏ kiếm , đối mặt kỵ sĩ kiếm của Erza , hóa giải một kích của nàng , khiến tình hình chiến đấu xuất hiện chuyển cơ !

Nhìn mặt mũi Erza tràn đầy kinh ngạc , bàn chân của Noah mãnh liệt đạp mặt đất , thân hình xuất hiện ở trước mặt Erza .

"Chưa chấm dứt đâu !"

Ở con ngươi co rút của Erza nhìn soi mói , nắm chặt vỏ kiếm , Noah nhanh chóng mượn lực , xoay tròn nửa vòng giữa không trung , quỷ dị chui vào trong ngực Erza , sau khi dừng lại , vỏ kiếm trong tay hung hăng đập xuống ngực Erza , vang lên một tiếng vang sắc bén , dường như có thể xé nát không khí .

Cảm nhận kình khí đang tới gần , Erza biến sắc , ma lực trên người bỗng dâng lên .

"Thay đổi trang phục —— —— !"

Ánh sáng màu bạc nhức mắt tách ra từ trên người Erza .

Đó là hào quang của Ma pháp thay đổi trang phục .

Khi hào quang tiêu tán , ở trước người Erza , một lá chắn nhỏ cỡ chậu rửa mặt xuất hiện .

Thấy vậy , Noah sợ run .

Lá chắn?

Trong ba tháng này , Noah đã thấy Ma pháp thay đổi trang phục của Erza không ít lần . Hắn cũng từng thấy không ít vũ khí mà Erza cất giấu . Nhưng , đây cũng là lần thứ nhất mà hắn thấy Erza sử dụng lá chắn .

Điều này đại biểu , đối với Erza , tình hình chiến đấu đã khẩn cấp đến mức không thể không sử dụng lá chắn .

Ý niệm như vậy dâng lên trong lòng , động tác của Noah cũng không có chút chần chừ nào , lực lượng của vỏ kiếm trong tay càng tăng lên , nặng nề đập lên tấm khiên màu bạc .

"Bành —— —— !"

Tiếng va chạm giống như sóng gợn vô hình , khuếch tán từ giữa hai người Noah và Erza .

"—— —— !" Erza chỉ cảm thấy lực lượng nện lên tấm chắn trước người mình không đủ làm mình bị tổn thương , Nhưng lực đẩy này vẫn tồn tại , để cho tư thế lui về sau của Erza trực tiếp bị phá , liên tiếp lui về phía sau .

Sau khi lui lại gần hai mươi bước , Erza rốt cục ổn định thân hình của mình .

Nhưng , lúc này , Erza không nhúc nhích nữa .

Bởi vì , trước mặt Erza , một bóng người xuất hiện ở đó , mũi nhọn của vỏ kiếm trong tay dừng ở trước yết hầu của Erza khoảng một tấc .

Hình ảnh này , khi đánh bay kỵ sĩ kiếm của Noah , cũng xuất hiện trong suy nghĩ của Erza .

Chỉ tiếc , lúc đó , nhân vật trong tưởng tượng của Erza , cần phải hoán đổi .

"Thật sự đã xong !" Mũi nhọn của vỏ kiếm chỉ vào yết hầu Erza , Noah cười ha ha .

"Erza , ngươi khinh địch rồi !"

Erza xác thực khinh địch .

Erza không nhường , mà là , sau khi đánh bay vũ khí trong tay Noah , Erza cho là mình thắng chắc , cho nên cũng hơi thư giãn , không dự liệu được Noah lại phản kích bằng vỏ kiếm , bị đánh trở tay không kịp .

Nếu không , bằng năng lực phản ứng cùng thần kinh phản xạ của Erza , trận chiến này tuyệt đối sẽ không kết thúc quá nhanh , Noah cũng không thể thắng lợi dễ dàng như vậy .

Nhìn vỏ kiếm dừng lại trước yết hầu của mình , cánh tay của Erza bất đắc dĩ rủ xuống , trên mặt đẹp tinh xảo xuất hiện thần sắc bất mãn .

"Rõ ràng phản kích bằng vỏ kiếm , thật sự là giảo hoạt !"

"Cũng vậy ." Noah liếc mắt , tháo xuống vỏ kiếm , đi đến kỵ sĩ kiếm của mình đang cắm trên mặt đất không xa .

"Không phải ngươi cũng sử dụng ma lực cùng tấm chắn sao? Coi như hòa nhau !"

Trong ba tháng , ngày nào Noah cùng Erza cũng tiến hành quyết đấu , nhưng chỉ dùng kỹ xảo kiếm thuật , tôi luyện kiếm kỹ của mình mà thôi .

Bây giờ , Erza đã dùng ma lực , dứt khoát chiếm thượng phong , Noah lại đánh trả bằng vỏ kiếm , sau đó Erza còn dùng tấm chắn , so với những lần quyết đấu để tôi luyện là chính trước kia , trận chiến hôm nay càng giống chiến đấu .

Đương nhiên , có thể tiến hành chiến đấu nghiêm túc lần thứ nhất , hai người Noah , Erza đều rất hài lòng .

Chỉ là , nghiêm túc thuộc về nghiêm túc , hai người dùng bao nhiêu bản lĩnh trong trận đấu này , chỉ có hai người mới biết .

Ít nhất , Erza biết rõ , Noah còn có thể dùng hai thủ đoạn trong trận chiến này .

Thủ đoạn thứ nhất là ma lực mà Noah vẫn tự hào !

Trong ba tháng này , Noah không chỉ luyện được kiếm kỹ mà Erza cũng không thể khinh thường , mà lực khống chế ma lực còn tiến bộ không ít .

Mà ba tháng trước , Noah đã có thể khống chế lượng ma lực tương đương với mười mấy Ma Đạo Sĩ , kích hoạt Hồ Nghi Thức , hiện tại lượng ma lực có thể khống chế tuyệt đối không ít hơn trước kia .

Nếu trong chiến đấu vừa rồi , Noah giống Erza , dùng ma lực để tăng lên năng lực của thân thể , dù không cần toàn bộ ma lực , chỉ dùng phân lượng trong phạm vi mà mình có thể khống chế , biên độ tăng lên sẽ lớn hơn Erza rất nhiều , chiến đấu cũng có lợi hơn nhiều .

Noah không dùng ma lực , trong miệng cũng luôn nói không thể tùy tiện sử dụng ma lực , chỉ vì trong lòng hắn có băn khoăn mà thôi .

Trong công hội , Erza cũng thường nghe nói , khi Makarov vừa thu dưỡng Noah , không ít lần ma lực của Noah đã nổ tung vì cảm xúc kích động quá mức , khiến cả công hội suýt nữa bị hủy hoại .

Vì vậy , trước khi Noah có thể khống chế ma lực của mình hoàn toàn , nhất định sẽ có băn khoăn .

Hơn nữa đối thủ là Erza , không là địch nhân , là đồng bạn cùng nhau luận bàn tiến bộ , vì vậy , Noah mới không sử dụng ma lực khi chiến đấu với Erza .

Về phần thủ đoạn thứ hai...

Erza nhìn thanh kỵ sĩ kiếm sáng chói như băng của Noah , cảm thụ khí tức như ẩn như hiện bên trên , nhớ lại hình ảnh Noah sử dụng thanh kiếm này trước mặt mình lần đầu tiên , cười khổ một tiếng , nói .

"Không nghĩ tới , ba tháng trước , người mà ngay cả ta tùy ý vung kiếm cũng không nhìn rõ như ngươi , ba tháng sau , chẳng những có thể đuổi kịp tốc độ của ta , còn có thể đánh bại ta..."

"Như vậy đã nhận thua sao? Đây cũng không giống lời mà ngươi sẽ nói ." Noah vung vẩy kỵ sĩ kiếm trong tay , khiêu khích nhìn về phía Erza .

"Như thế nào ? Lại đến một hồi?"

"Đương nhiên không có vấn đề !" Erza khí phách đáp lại một câu , lập tức lại nói .

"Mặc dù ta rất muốn nói như vậy , nhưng lúc nãy ta đi công hội , hội trưởng bảo ta gọi ngươi quay về ."

"Quay về?" Noah giật mình .

"Làm sao vậy?"

Erza cười , nói một câu .

"Chúng ta có đồng bạn mới rồi!"

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.