Toàn Phương Vị Huyễn Tưởng

Chương 26: Ủy thác không thể tưởng tượng nổiFairy Tail là công hội Ma Đạo Sĩ số một trong vương quốc Fiore .

Luận quy mô cùng thực lực , số lượng công hội có thể so sánh với Fairy Tail không cao hơn năm ngón tay .

Vì vậy , mỗi ngày , Fairy Tail sẽ nhận được không ít ủy thác từ khắp nơi trong vương quốc Fiore , hơn nữa rất nhiều ủy thác vô cùng kỳ quặc .

Đứng trước bảng ủy thác , Noah thấy được một số ủy thác đơn giản như tìm kiếm vật phẩm , xua đuổi đạo tặc , một số ủy thác khó khăn như dùng Ma pháp để giải trừ nguyền rủa , thậm chí còn có ủy thác cao cấp như tiêu diệt ma vật hại người hoặc một số công hội không hợp pháp v.v... .

Nói vậy , ủy thác càng khó hoàn thành , thù lao cũng càng cao , có nguy hiểm tính mạng càng không cần nói , thù lao đều là tiêu chuẩn siêu cao .

Mà những ủy thác này , Noah , vừa được cho phép ra ngoài làm việc , tạm thời không cân nhắc .

Sau khi thương lượng một chút với Erza , hai người đều quyết định độ khó của nhiệm vụ đầu tiên không thể rất cao , hơn nữa cũng không thể quá xa , nếu không rất nhiều phiền toái sẽ xuất hiện vì lẻ loi một mình , không biết có thể xuất hiện nguy hiểm hay không , nhưng hiệu suất sẽ không cao .

Cho nên , những nhiệm vụ mà phải đi xa để chấp hành , độ nguy hiểm tương đối cao , cùng với những nhiệm vụ chỉ định phải có tương ứng Ma pháp mới có thể hoàn thành , toàn bộ đều bị Noah loại bỏ .

Erza đã gỡ một tờ đơn ủy thác xuống , đi đến chỗ Makarov để nhận nhiệm vụ , chuẩn bị đi ra ngoài làm việc .

Noah lưỡng lự một lúc ở những tờ đơn trên bảng ủy thác , sau đó ánh mắt dừng ở một tờ đơn , vươn tay , gỡ xuống .

"Quyết định xong chưa?"

Makarov vẫn luôn đứng sau lưng Noah , cũng chứng kiến nội dung nhiệm vụ Noah chọn , gật đầu .

"Nhiệm vụ này có vẻ hơi cổ quái , nhưng độ khó cũng không cao , chỉ có điều ngươi vẫn phải coi chừng , nếu ngươi phát hiện mình không thể giải quyết , cảm thấy nguy hiểm , đừng cậy mạnh , trực tiếp từ bỏ nhiệm vụ , dù sao ngươi còn nhỏ !"

Nghe Makarov nói , Noah gật đầu , tay lại nắm chặt đơn ủy thác , trong nội tâm hơi sục sôi .

...

Chân trời xanh thẳm vô biên .

Màu xanh tràn đầy sinh cơ nhìn không thấy điểm cuối .

Trên màu xanh nhìn không thấy điểm cuối này , một thiếu niên khoảng 11 , 12 tuổi khoác một túi vải hình sợi dài trên vai , như khoác một chiếc ba lô dài đến mắt cá chân , một tay nắm dây đeo , tay kia cầm một tờ giấy , đi về phía trước .

Trên đường đi , không ít người đang chăn thả gia súc đều rất hiếu kỳ , nghi hoặc nhìn về phía thiếu niên đang đi , phỏng đoán trong lòng , đó là tiểu hài tử nhà ai lạc đường?

Thực tế , trên đường , Noah cũng gặp không ít người tốt hỏi thăm có phải lạc đường hay không , cũng bị bọn buôn người động thủ động cước , khiến Noah có chút bất đắc dĩ .

Nhưng , cảnh ngộ này cũng dừng lại .

Trong một khắc , Noah ngừng bước , nhìn trước mặt mình .

Một thôn xóm .

Một thôn xóm cách Magnolia không xa .

Ít nhất , dù Noah không ngồi xe , vẫn có thể đi bộ đến đây , mặc dù cần không ít thời gian .

Nhìn thôn xóm trước mắt , lại nhìn đơn ủy thác trong tay , Noah xác nhận một lần nữa mục tiêu của mình là thôn làng trước mắt này .

Ủy thác lần này là do thôn trưởng của ngôi làng này tuyên bố .

Nói vậy , ủy thác do thôn làng có quy mô không phải rất lớn ban bố , không phải xua đuổi một ít dã thú , sơn tặc v.v... , chính là tìm kiếm dược thảo để chữa bệnh , rất ít tồn tại ủy thác có độ khó cao .

Vì vậy , Noah mới quyết định tiếp nhận ủy thác này .

Đương nhiên , Noah cũng đã xác nhận nội dung của ủy thác .

Nói như thế nào nhỉ?

Nói khó cũng không khó , nói đơn giản cũng không đơn giản , khiến người ta khó bề tưởng tượng .

Mang theo tâm tình này , Noah được một người thôn dân dẫn dắt đi vào trong một gian phòng , gặp thôn trưởng .

Thôn trưởng lão giả có tuổi tác đã cao , thậm chí cao hơn Makarov , chống gậy , khom người , râu ria hoa râm kéo dài đến mặt đất .

"..." Lão giả đánh giá Noah , sau đó dùng giọng điệu già nua nói .

"Hoan nghênh ngươi , người khách đến từ Fairy Tail ..."

Thấy vậy , Noah càng coi trọng lão giả trước mắt .

Vừa rồi , Noah thấy sự hoài nghi trong mắt lão giả .

Hiển nhiên , lão giả cảm thấy nghi hoặc khi thấy Ma Đạo Sĩ đến thôn của mình để giải quyết khó khăn lại là một đứa trẻ .

Thế nhưng , cho dù là như vậy , lão giả cũng không nói thêm gì , càng không muốn xác nhận chính mình v.v... , biểu thị hoan nghênh đối với mình , cũng không sinh ra một tia bất mãn dù tuổi của mình quá nhỏ .

Noah không biết đối phương tin tưởng mình có thể hoàn thành nhiệm vụ vì mình đến từ Fairy Tail , hay đối phương định tiên lễ hậu binh , tóm lại , lão giả không gây khó dễ với Noah , khiến Noah dễ dàng hơn rất nhiều .

Trước đó , mặc dù vấn đề mấu chốt của nhiệm vụ kích hoạt Hồ Nghi Thức nằm ở trên người Noah , nhưng sự tình tiếp xúc , nói chuyện , hiệp thương v.v... với người ủy thác đều do Luxus tiến hành .

Vì vậy , nghiêm khắc mà nói , lần này là lần thứ nhất mà Noah độc lập tiến hành công tác , trong nội tâm có chút khẩn trương .

Hành động của lão giả xua tan khẩn trương này , khiến nội tâm Noah chợt nhẹ , chào hỏi với lão giả .

"Xin chào thôn trưởng , ta là Ma Đạo Sĩ của Fairy Tail , đến giải quyết khó khăn giúp các ngươi !"

"Phi thường cảm tạ trợ giúp của ngươi ." Thôn trưởng chậm rãi gật đầu .

"Mặc dù thôn của chúng ta không lớn , nhưng vẫn có một hai gian khách sạn để những người khách đi đường nghỉ ngơi , nếu cần , chúng ta sẽ miễn phí cho ngươi , cần nghỉ ngơi một chút sao?"

"Bây giờ trời đã tối , không thích hợp công tác , nếu như có thể để ta nghỉ ngơi một đêm , ta sẽ rất cảm kích . Nhưng trước đó , có vài vấn đề , ta muốn hỏi thôn trưởng ." Noah giơ đơn ủy thác trong tay lên , hỏi thăm một cách không xác định .

"Trên đơn ủy thác , nội dung nhiệm vụ là xua đuổi âm hồn , đây là chuyện gì vậy?"

Đúng!

Xua đuổi âm hồn !

Đây là vấn đề mà Noah cảm thấy không thể tưởng tượng nổi !

Mặc dù đây là một thế giới mà Ma pháp tương đối thịnh hành , thậm chí dung nhập vào giữa cuộc sống của mọi người , cũng có một ít ma vật có thể gây nguy hại cho tính mạng của mọi người , thậm chí , Noah đã từng nghe Makarov nói có tồn tại ác ma trong thế giới này .

Nhưng mà , âm hồn v.v... , thật sự tồn tại sao?

Có lẽ xác thực tồn tại , nhưng Noah chưa từng gặp , cho nên mới có chút hoài nghi .

Đừng nói là Noah , cho dù đổi một người khác cũng sẽ nghi hoặc giống hắn.

Dù sao , một ít thôn làng cổ xưa cũng không hiểu biết thành trấn bên ngoài , không hiểu biết rộng như người dân trong thành trấn . Đôi khi , họ sẽ coi một ít hiện tượng đặc thù , ma vật nhỏ yếu hoặc những người có dụng ý xấu giả thần giả quỷ thành âm hồn , điều đó cũng không phải không có khả năng .

Nếu thật sự như vậy , nhiệm vụ lần này cũng không khó giải quyết , sợ là sợ có ẩn tình khác , là một ít sự tình mà Noah không cách nào giải quyết đang tác quái .

Vì vậy , Makarov đề nghị Noah chỉ đến xem một chút , một khi cảm thấy có gì không đúng , lập tức từ bỏ ủy thác này .

Bất kể thế nào , nếu thật sự là âm hồn quấy phá , Noah cũng không có thủ đoạn để xua đuổi âm hồn .

Cho nên , hỏi rõ là cần thiết .

Dường như thôn trưởng cũng rõ ràng điểm này , nghe Noah hỏi về công việc , không nhanh không chậm bắt đầu nói .

"Kỳ thật , cách đây không lâu , người dân trong thôn thường nghe thấy tiếng khóc của âm hồn khi vào rừng rậm để săn thú !"

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.