Toàn Phương Vị Huyễn Tưởng

Chương 26: Ủy thác không thể tưởng tượng nổiFairy Tail là công hội Ma Đạo Sĩ số một trong vương quốc Fiore .

Luận quy mô cùng thực lực , số lượng công hội có thể so sánh với Fairy Tail không cao hơn năm ngón tay .

Vì vậy , mỗi ngày , Fairy Tail sẽ nhận được không ít ủy thác từ khắp nơi trong vương quốc Fiore , hơn nữa rất nhiều ủy thác vô cùng kỳ quặc .

Đứng trước bảng ủy thác , Noah thấy được một số ủy thác đơn giản như tìm kiếm vật phẩm , xua đuổi đạo tặc , một số ủy thác khó khăn như dùng Ma pháp để giải trừ nguyền rủa , thậm chí còn có ủy thác cao cấp như tiêu diệt ma vật hại người hoặc một số công hội không hợp pháp v.v... .

Nói vậy , ủy thác càng khó hoàn thành , thù lao cũng càng cao , có nguy hiểm tính mạng càng không cần nói , thù lao đều là tiêu chuẩn siêu cao .

Mà những ủy thác này , Noah , vừa được cho phép ra ngoài làm việc , tạm thời không cân nhắc .

Sau khi thương lượng một chút với Erza , hai người đều quyết định độ khó của nhiệm vụ đầu tiên không thể rất cao , hơn nữa cũng không thể quá xa , nếu không rất nhiều phiền toái sẽ xuất hiện vì lẻ loi một mình , không biết có thể xuất hiện nguy hiểm hay không , nhưng hiệu suất sẽ không cao .

Cho nên , những nhiệm vụ mà phải đi xa để chấp hành , độ nguy hiểm tương đối cao , cùng với những nhiệm vụ chỉ định phải có tương ứng Ma pháp mới có thể hoàn thành , toàn bộ đều bị Noah loại bỏ .

Erza đã gỡ một tờ đơn ủy thác xuống , đi đến chỗ Makarov để nhận nhiệm vụ , chuẩn bị đi ra ngoài làm việc .

Noah lưỡng lự một lúc ở những tờ đơn trên bảng ủy thác , sau đó ánh mắt dừng ở một tờ đơn , vươn tay , gỡ xuống .

"Quyết định xong chưa?"

Makarov vẫn luôn đứng sau lưng Noah , cũng chứng kiến nội dung nhiệm vụ Noah chọn , gật đầu .

"Nhiệm vụ này có vẻ hơi cổ quái , nhưng độ khó cũng không cao , chỉ có điều ngươi vẫn phải coi chừng , nếu ngươi phát hiện mình không thể giải quyết , cảm thấy nguy hiểm , đừng cậy mạnh , trực tiếp từ bỏ nhiệm vụ , dù sao ngươi còn nhỏ !"

Nghe Makarov nói , Noah gật đầu , tay lại nắm chặt đơn ủy thác , trong nội tâm hơi sục sôi .

...

Chân trời xanh thẳm vô biên .

Màu xanh tràn đầy sinh cơ nhìn không thấy điểm cuối .

Trên màu xanh nhìn không thấy điểm cuối này , một thiếu niên khoảng 11 , 12 tuổi khoác một túi vải hình sợi dài trên vai , như khoác một chiếc ba lô dài đến mắt cá chân , một tay nắm dây đeo , tay kia cầm một tờ giấy , đi về phía trước .

Trên đường đi , không ít người đang chăn thả gia súc đều rất hiếu kỳ , nghi hoặc nhìn về phía thiếu niên đang đi , phỏng đoán trong lòng , đó là tiểu hài tử nhà ai lạc đường?

Thực tế , trên đường , Noah cũng gặp không ít người tốt hỏi thăm có phải lạc đường hay không , cũng bị bọn buôn người động thủ động cước , khiến Noah có chút bất đắc dĩ .

Nhưng , cảnh ngộ này cũng dừng lại .

Trong một khắc , Noah ngừng bước , nhìn trước mặt mình .

Một thôn xóm .

Một thôn xóm cách Magnolia không xa .

Ít nhất , dù Noah không ngồi xe , vẫn có thể đi bộ đến đây , mặc dù cần không ít thời gian .

Nhìn thôn xóm trước mắt , lại nhìn đơn ủy thác trong tay , Noah xác nhận một lần nữa mục tiêu của mình là thôn làng trước mắt này .

Ủy thác lần này là do thôn trưởng của ngôi làng này tuyên bố .

Nói vậy , ủy thác do thôn làng có quy mô không phải rất lớn ban bố , không phải xua đuổi một ít dã thú , sơn tặc v.v... , chính là tìm kiếm dược thảo để chữa bệnh , rất ít tồn tại ủy thác có độ khó cao .

Vì vậy , Noah mới quyết định tiếp nhận ủy thác này .

Đương nhiên , Noah cũng đã xác nhận nội dung của ủy thác .

Nói như thế nào nhỉ?

Nói khó cũng không khó , nói đơn giản cũng không đơn giản , khiến người ta khó bề tưởng tượng .

Mang theo tâm tình này , Noah được một người thôn dân dẫn dắt đi vào trong một gian phòng , gặp thôn trưởng .

Thôn trưởng lão giả có tuổi tác đã cao , thậm chí cao hơn Makarov , chống gậy , khom người , râu ria hoa râm kéo dài đến mặt đất .

"..." Lão giả đánh giá Noah , sau đó dùng giọng điệu già nua nói .

"Hoan nghênh ngươi , người khách đến từ Fairy Tail ..."

Thấy vậy , Noah càng coi trọng lão giả trước mắt .

Vừa rồi , Noah thấy sự hoài nghi trong mắt lão giả .

Hiển nhiên , lão giả cảm thấy nghi hoặc khi thấy Ma Đạo Sĩ đến thôn của mình để giải quyết khó khăn lại là một đứa trẻ .

Thế nhưng , cho dù là như vậy , lão giả cũng không nói thêm gì , càng không muốn xác nhận chính mình v.v... , biểu thị hoan nghênh đối với mình , cũng không sinh ra một tia bất mãn dù tuổi của mình quá nhỏ .

Noah không biết đối phương tin tưởng mình có thể hoàn thành nhiệm vụ vì mình đến từ Fairy Tail , hay đối phương định tiên lễ hậu binh , tóm lại , lão giả không gây khó dễ với Noah , khiến Noah dễ dàng hơn rất nhiều .

Trước đó , mặc dù vấn đề mấu chốt của nhiệm vụ kích hoạt Hồ Nghi Thức nằm ở trên người Noah , nhưng sự tình tiếp xúc , nói chuyện , hiệp thương v.v... với người ủy thác đều do Luxus tiến hành .

Vì vậy , nghiêm khắc mà nói , lần này là lần thứ nhất mà Noah độc lập tiến hành công tác , trong nội tâm có chút khẩn trương .

Hành động của lão giả xua tan khẩn trương này , khiến nội tâm Noah chợt nhẹ , chào hỏi với lão giả .

"Xin chào thôn trưởng , ta là Ma Đạo Sĩ của Fairy Tail , đến giải quyết khó khăn giúp các ngươi !"

"Phi thường cảm tạ trợ giúp của ngươi ." Thôn trưởng chậm rãi gật đầu .

"Mặc dù thôn của chúng ta không lớn , nhưng vẫn có một hai gian khách sạn để những người khách đi đường nghỉ ngơi , nếu cần , chúng ta sẽ miễn phí cho ngươi , cần nghỉ ngơi một chút sao?"

"Bây giờ trời đã tối , không thích hợp công tác , nếu như có thể để ta nghỉ ngơi một đêm , ta sẽ rất cảm kích . Nhưng trước đó , có vài vấn đề , ta muốn hỏi thôn trưởng ." Noah giơ đơn ủy thác trong tay lên , hỏi thăm một cách không xác định .

"Trên đơn ủy thác , nội dung nhiệm vụ là xua đuổi âm hồn , đây là chuyện gì vậy?"

Đúng!

Xua đuổi âm hồn !

Đây là vấn đề mà Noah cảm thấy không thể tưởng tượng nổi !

Mặc dù đây là một thế giới mà Ma pháp tương đối thịnh hành , thậm chí dung nhập vào giữa cuộc sống của mọi người , cũng có một ít ma vật có thể gây nguy hại cho tính mạng của mọi người , thậm chí , Noah đã từng nghe Makarov nói có tồn tại ác ma trong thế giới này .

Nhưng mà , âm hồn v.v... , thật sự tồn tại sao?

Có lẽ xác thực tồn tại , nhưng Noah chưa từng gặp , cho nên mới có chút hoài nghi .

Đừng nói là Noah , cho dù đổi một người khác cũng sẽ nghi hoặc giống hắn.

Dù sao , một ít thôn làng cổ xưa cũng không hiểu biết thành trấn bên ngoài , không hiểu biết rộng như người dân trong thành trấn . Đôi khi , họ sẽ coi một ít hiện tượng đặc thù , ma vật nhỏ yếu hoặc những người có dụng ý xấu giả thần giả quỷ thành âm hồn , điều đó cũng không phải không có khả năng .

Nếu thật sự như vậy , nhiệm vụ lần này cũng không khó giải quyết , sợ là sợ có ẩn tình khác , là một ít sự tình mà Noah không cách nào giải quyết đang tác quái .

Vì vậy , Makarov đề nghị Noah chỉ đến xem một chút , một khi cảm thấy có gì không đúng , lập tức từ bỏ ủy thác này .

Bất kể thế nào , nếu thật sự là âm hồn quấy phá , Noah cũng không có thủ đoạn để xua đuổi âm hồn .

Cho nên , hỏi rõ là cần thiết .

Dường như thôn trưởng cũng rõ ràng điểm này , nghe Noah hỏi về công việc , không nhanh không chậm bắt đầu nói .

"Kỳ thật , cách đây không lâu , người dân trong thôn thường nghe thấy tiếng khóc của âm hồn khi vào rừng rậm để săn thú !"

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.