Toàn Phương Vị Huyễn Tưởng

Chương 82: Loài người kéo dài hơi tàn & Quái vật kinh ngườiĐi trên đường, Noah cầm một quyển sách trong tay, một bên lật qua lật lại, một bên đi về phía trước.

Quyển sách này, là Noah cầm đi từ trên bàn làm việc của cục cảnh sát khi ly khai.

Sách tên là 《 Chiến tranh Gastrea 》.

Trong hai, ba ngày ở cục cảnh sát này, mỗi ngày, Noah đều giao lưu với các cảnh sát kia bằng thái độ rất quấn người, liên tục khiêu chiến điểm mấu chốt của họ.

Cuối cùng, mặc dù tất cả cảnh sát đều đối với Noah kính như hổ, hận không thể đuổi hắn đi, nhưng Noah vẫn thuận lợi học xong phương thức giao lưu.

Nếu không có vấn đề gì, giao lưu hàng ngày trong sinh hoạt bình thường, Noah đã có thể thuận lợi tiến hành.

Về phần văn tự ngôn ngữ, Noah muốn thông qua quyển sách này để học một ít.

Nếu không, rất nhiều tình báo được ghi trong sách, Noah không thể đạt được, vậy thì rất không xong.

Đương nhiên, trong hai, ba ngày này, Noah không chỉ đạt được phương thức giao lưu, mà còn đạt được một bộ phận tình báo của thế giới này.

Giống như cảm giác khi Noah mới tới.

Thế giới này, trên cơ bản, có thể nói là một thế giới tràn đầy tuyệt vọng.

Khoảng chín năm trước, đây vẫn là một thế giới hòa bình có nhân khẩu đạt tới hơn tám tỷ người.

Thế nhưng, vào một ngày nào đó chín năm về trước, một loại quái vật xuất hiện trên thế giới này, dùng năng lực lây lan đáng sợ để thu được số lượng kinh người, ồ ạt tiến công thế giới loài người.

Bọn quái vật được gọi chung là —— —— Gastrea.

Đó là những sinh vật bị lây nhiễm bởi một loại virus khủng bố có thể xuyên thấu qua dòng máu, có sức cảm hóa rất mạnh, có thể sửa DNA của sinh vật.

Virus tên là —— —— Gastrea virus.

Sinh vật bị lây nhiễm Gastrea virus, bất kể là loài người hay là động vật, toàn bộ đều sẽ bị virus dùng tốc độ kinh người để cải tạo thành Gastrea, trở thành quái vật.

Loại quái vật này không chỉ có lực lượng đáng sợ, hung tàn, mà còn có thể lây Gastrea virus bằng cách rót dịch thể vào cơ thể của các sinh vật khác, khiến sinh vật khác Gastrea hóa. Ngoài ra, bản thân chúng còn có năng lực tái sinh rất mạnh.

Vũ khí của loài người không thể đơn giản đánh chết loại quái vật này.

Dưới tình huống này, chín năm về trước, một số lượng Gastrea cực lớn ồ ạt tiến công thế giới loài người, mở ra một hồi chiến tranh thế giới.

Cuối cùng, loài người thảm bại.

Nhân khẩu khoảng tám tỷ kịch liệt hạ thấp.

Lưu lại, chỉ còn khoảng một phần mười.

Khu vực sinh hoạt của loài người, những người đã từng thống trị toàn bộ thế giới, cũng bị Gastrea cướp đi 80%. Một phần mười loài người ẩn núp trong những khu vực còn lại, trong sự chênh lệch tuyệt vọng, triển khai đánh giằng co với Gastrea chín năm.

Mà thứ bảo vệ khu vực sinh tồn cuối cùng của loài người, khiến loài người không đến mức triệt để diệt vong, chính là những tấm bia đá to lớn màu đen đứng lặng chung quanh đô thị kia.

Đó là những tấm bia đá to lớn được chế tạo từ một loại kim loại tên là Varanium, có thể phóng thích từ trường yếu ớt, có thể suy yếu hoạt tính của Gastrea virus, làm Gastrea mất đi năng lực tái sinh, khiến Gastrea theo bản năng cách xa —— —— —— Monolith!

Chính vì có Varanium, thứ khiến Gastrea mất đi năng lực tái sinh, loài người mới có thể chiến đấu với Gastrea. Loài người dùng số lớn Varanium để chế tạo Monolith, dựng ở chung quanh thổ địa còn lại, dùng từ trường do Varanium phóng thích để ngăn cách Gastrea, khiến loài người có thể sống sót.

Nhưng, cho dù là như vậy, loài người vẫn chỉ có thể trốn ở bên trong Monolith, kéo dài hơn tàn. Bọn họ vẫn mơ có thể đoạt lại thổ địa đã mất đi, nhưng vì Gastrea có số lượng và lực lượng kinh người, lại mãi chỉ là giấc mơ.

Thế giới này, chính là tuyệt vọng như vậy.

Tòa đô thị mà Noah đang ở tên là khu vực Tokyo. Đó là một trong năm khu vực được chia ra từ một quốc gia bị Gastrea xâm lược tên là Nhật Bản.

Vận may của Noah cũng không kém.

Nếu không phải khi mới tới thế giới này, Noah buông xuống ở phụ cận khu vực Tokyo, chỉ sợ, hắn đã sớm bị đại quân Gastrea khủng bố vây công.

Noah không biết những quái vật tên là Gastrea này mạnh đến cỡ nào.

Nhưng, sau hai, ba ngày cố gắng, Noah cũng biết rõ, sinh vật bị nhiễm Gastrea virus sẽ đột biến trong thời gian ngắn, pha trộn DNA của người nhiễm với DNA của động vật khác, biến thành quái vật khủng bố hung tàn, tức Gastrea.

Càng pha trộn nhiều giống DNA khác nhau, thực lực của Gastrea càng mạnh, làn da càng cứng rắn.

Vì vậy, trên cơ bản, chiếu theo cường độ Gastrea, Gastrea bị chia thành cấp I đến cấp IV.

Bình thường, những Gastrea chỉ có một loại giống DNA đều là giai đoạn I nhò yếu nhất.

Những Gastrea có hai, ba loại giống DNA trở lên sẽ tiến hóa đến giai đoạn II.

Mà những Gastrea giai đoạn III, giai đoạn IV đều có nhiều loại giống DNA, có tất cả ưu điểm và năng lực của những loại giống này, phi thường đáng sợ.

Khi mới tới thế giới này, Noah gọn gàng lưu loát đạp nổ một con Gastrea, khiến nó không thể tái sinh. Con Gastrea này hẳn là giai đoạn III, là loại Gastrea có hai loại giống trở lên.

Noah có lực lượng đánh tan Gastrea giai đoạn II bằng một kích, lại không biết giai đoạn III và giai đoạn IV mạnh đến cỡ nào.

Nghĩ vậy, Noah bĩu môi, lẩm bẩm.

"Thế giới này không tốt chút nào, quá nhàm chán..."

Lúc này, một trận ồn ào vang lên ở phía trước Noah, hấp dẫn lực chú ý của Noah, người đang đắm chìm trong sách vở.

Noah ngẩng đầu, nhìn về phía trước, sau một khắc, một tiểu thiếu nữ chưa tới mười tuổi, mặc quần áo rách rưới, trên mặt bẩn thỉu một bên thất kinh chạy tới, một bên vạch đám người ra, chạy trối chết về phía trước.

Sau lưng tiểu thiếu nữ, một đám người đằng đằng sát khí đuổi theo. Hiển nhiên, bọn họ đang truy đuổi tiểu thiếu nữ kia.

Thấy vậy, Noah nhíu mày.

Mọi người chung quanh thấy tình huống như vậy, vốn là muốn đến nhìn vì lòng hiếu kỳ.

Thế nhưng, khi đôi mắt của tiểu thiếu nữ bộc lộ trong mắt mọi người chung quanh, tất cả đều dừng lại, thần sắc trong mắt lập tức hạ xuống băng điểm, trên mặt xuất hiện sự chán ghét phát ra từ nội tâm, thậm chí là căm hận, chẳng quan tâm trực tiếp ly khai.

Noah thấy.

Nguyên nhân của hiện tượng này, ánh mắt của tiểu thiếu nữ, là màu đỏ thẫm như máu.

Điều này khiến Noah không phản ứng kịp trong thời gian ngắn, đối mặt với tiểu thiếu nữ đang chạy trối chết tới.

"Ah!" Đến lúc này, tiểu thiếu nữ mới phát hiện có người ở trước mặt mình, vội vàng dừng lại, sự kinh hoảng trên mặt càng lúc càng đậm đặc, thậm chí, Noah còn có thể thấy sự tuyệt vọng trong đôi mắt màu đỏ thẫm kia.

Rốt cuộc, đội ngũ đằng đằng sát khí tạo thành từ người trung niên và người trẻ tuổi vây tới, không chút lưu tình duỗi tay hướng tiểu thiếu nữ, nắm nàng thật chặt.

"Bắt được ngươi rồi!"

"Quái vật ghê tởm!"

"Lại dám chạy đến nơi này!"

"Xem ta trừng trị ngươi như thế nào!"

Trên gương mặt vô cùng bẩn của tiểu thiếu nữ hiện lên thần sắc sợ hãi, kêu to.

"Thả ta ra!"

Vừa nói xong, một hình ảnh khiến Noah kinh ngạc sinh ra.

"Bành —— ——!"

Tiểu thiếu nữ chỉ vùng vẫy một chút, nhưng những người trung niên và người trẻ tuổi đang nắm nàng thật chặt đều giống như bị vật nặng to lớn đụng vào, bay ra ngoài, rơi đầy đất.

Khí lực của tiểu thiếu nữ chưa tới mười tuổi này, rõ ràng lớn đến mức có thể giãy ra mười người trưởng thành?

Xem ra, thế giới này, còn có rất nhiều sự tình mà Noah không biết...

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.