Tối Cường Phản Phái Hệ Thống

Chương 126: Tâm phục khẩu phụcHồng Liệt Đào có được đao ý, kỳ thật Tô Tín cũng có được.

Hận Cực Quyền và Cừu Cực Chưởng của hắn đều là vũ kỹ có được võ đạo tinh nghĩa, chỉ có điều Tô Tín chỉ tu luyện đạt tới 40% độ thành thục, cũng không thể phát huy võ đạo tinh nghĩa của chúng tới mức tận cùng.

Trừ hai môn quyền chưởng này có võ đạo tinh nghĩa, Tô Tín cũng có được kiếm ý của mình.

Tô Tín tu hành khoái kiếm, Huyết Hà Thần Kiếm còn có Đoàn Gia Kiếm Pháp hợp ba thành một và hắn phát hiện công pháp trong tay mình chính là của mình, cũng không có nghĩa hình thành là không thay đổi, chỉ cần chính mình có năng lực, hoàn toàn có thể phát huy ra lực lượng còn mạnh hơn nguyên bản.

Ba loại kiếm pháp hợp nhất, Tô Tín giao phó hình cho kiếm pháp nhưng ẩn chứa kiếm ý, không phải là khoái kiếm âm độc tàn nhẫn, cũng không phải khí tượng vương giả như Đoàn Gia Kiếm Pháp, cũng không có dùng máu dưỡng kiếm như Huyết Hà Thần Kiếm.

Tô Tín truy cầu kiếm ý chính là "Diệt"! Phá diệt tất cả!

Tất cả võ đạo của hắn chỉ truy cầu lực lượng mạnh nhất, phá diệt tất cả ngăn cản!

Tuy kiếm ý này mơ hồ mới hình thành nhưng nó chỉ là kiếm ý thuộc về một mình Tô Tín, có thể dung nạp bất cứ kiếm ý nào dung nhập vào trong đó.

Long Tuyền Kiếm đâm ra, một kiếm kia nhìn như chậm chạp nhưng lại như mặt trời trực chỉ Hồng Liệt Đào!

Đào Thiên cũng dùng kiếm, hắn nhìn thấy Tô Tín xuất kiếm liền thở dài:

- Quả nhiên không hổ là cường giả nổi danh Nhân Bảng, đại đạo tối giản, một kiếm phá vạn pháp nhưng còn tốt hơn quá nhiều kiếm pháp lòe loẹt không cần thiết.

Nếu nói trước kia Đào Thiên từng có suy nghĩ tỷ thí với Tô Tín một phen, nhưng nhìn thấy một kiếm này thì hắn liền bỏ qua ý niệm tranh phong trong đầu.

Đều là tu vi Tiên Thiên Khí Hải Cảnh nhưng Tô Tín chiếm cứ ưu thế không chỉ là tuổi.

Trong chiến đấu hiện tại, Tô Tín không có sử dụng lực lượng Huyết Hà Thần Kiếm, hắn chỉ dùng kiếm ý thuần túy của mình ma diệt đao ý của đối phương, thậm chí còn không dùng tới chân khí.

Mà Hồng Liệt Đào bên kia cũng như thế, không phải hắn không dùng, mà là hắn xuất thân tán tu, các loại đao pháp là hắn nghĩ ra, hắn căn bản không có đao pháp cao thâm gì.

Hắn dựa vào đao pháp đơn giản như vậy nhưng ẩn chứa đao pháp sắc bén, lúc này một đường giết tới vị trí thứ mười ba phong vân bảng, thậm chí còn dám vượt cấp khiêu chiến võ giả Tiên Thiên Linh Khiếu Cảnh.

Song phương giao thủ hơn trăm chiêu, đánh tới cuối cùng ngay cả Đào Thiên cũng xem không hiểu.

Bọn họ ban đầu còn co rút lực lượng của mình, thậm chí đao kiếm hai bên tương giao đều không nhìn ra dấu vết chân khí, hai người thậm chí còn không dùng cả nội lực, nhìn qua không khác gì hai võ giả Hậu Thiên dang so chiêu nhưng tốc độ nhanh hơn gấp trăm lần.

Dùng tầm mắt của hai người Đào Thiên còn có cảm giác hoa mắt.

Niếp Phương thở dài một hơi và nói:

- Bọn họ đã ném đi tất cả nhân tố bên ngoài, hoàn toàn so đấu võ đạo tinh nghĩa và khống chế đao pháp cùng kiếm pháp cơ bản nhất.

- Hồng Liệt Đào có thể làm được điểm ấy không kỳ quái, bởi vì hắn trừ đao pháp trụ cột ra cũng không có đao pháp cao cấp hơn để tu luyện.

- Nhưng Mạnh công tử có sư phụ Nguyên Thần Cảnh lại rèn luyện kiến thức cơ bản và võ đạo tinh nghĩa của bản thân tới mức sâu sắc như hiện tại mới khó có được.

- Những đệ tử đại pháp trong Tương Nam mà ta từng quen biết kém Mạnh công tử quá xa.

Giao thủ với người như Hồng Liệt Đào, Tô Tín cũng hiểu vì cái gì lúc trước Yến Trọng Hằng mang theo đệ tử tông môn Tương Nam đánh bại Hồng Liệt Đào nhưng đối phương không phục.

Luận trụ cột, Hồng Liệt Đào không kém hơn bất cứ kẻ nào, có thể ở tu vi Tiên Thiên Khí Hải Cảnh liền lĩnh ngộ ra võ đạo tinh nghĩa, cho dù là cường giả Nhân Bảng cũng không phải ai cũng có thể làm được, tối thiểu nhất Phương Đông Đình làm không được.

Nhưng đáng tiếc hắn trừ đao pháp trụ cột thì không còn cái gì khác, thậm chí Tô Tín có chút hoài nghi, rốt cuộc hắn làm cách nào đột phá cảnh giới Tiên Thiên.

Hồng Liệt Đào bị người tông môn Tương Nam đánh bại nên hắn không chịu phục, hắn nghĩ đến mình có được tài nguyên và công pháp như đối phương khẳng định mạnh hơn đối phương cả vạn lần.

Lúc đối mặt với Tô Tín, Hồng Liệt Đào lại không sinh ra suy nghĩ này.

Trụ cột kiếm đạo của Tô Tín không kém gì hắn, song phương giao thủ đã mấy trăm chiêu, Tô Tín trừ kiếm pháp cơ bản ra liền không dùng kiếm pháp nào khác, không chỉ có không có bị hắn áp chế, hắn còn bị Tô Tín áp chế ngược lại.

Cuối cùng giao thủ gần ngàn chiêu, trảm mã đao trong tay Hồng Liệt Đào bị Tô Tín đánh mười sáu kiếm bay ra xa.

Hồng Liệt Đào xoa cổ tay đang run rẩy, cười khổ nói:

- Là ta thua, về sau Mạnh công tử ngươi có gì cần phân phó, Hồng Liệt Đào ta khẳng định nghe theo, đương nhiên nếu ngươi bảo ta đi chịu chết thì ta không đáp ứng.

Lúc chưa bị Tô Tín đánh bại thì hắn vô cùng ngạo khí, nói câu nào cũng có “lão tử”, cho dù Tô Tín là cường giả Nhân Bảng cũng không đặt vào trong mắt.

Hiện tại Tô Tín lại dùng thứ hắn am hiểu nhất đánh bại hắn, hành động này làm Hồng Liệt Đào triệt để tâm phục khẩu phục.

Kỳ thật Tô Tín nói thầm một câu may mắn, hắn thắng cũng không có dễ dàng như vậy.

Luận trụ cột võ đạo, Hồng Liệt Đào tu hành trảm mã đao vài chục năm, mà Tô Tín lại tu hành chưa tới một năm.

Bình thường mà nói cho dù thiên phú Tô Tín rất tốt cũng không thể bằng Hồng Liệt Đào.

Mỗi lần đạt được vũ kỹ mới thì hệ thống sẽ đưa tặng Tô Tín 5% độ thuần thục.

Không nên xem thường 5% độ thuần thục, điều này đại biểu Tô Tín đạt được bât cứ môn vũ kỹ nào cũng có thể thi triển sơ bộ, tương đương với  Tô Tín không duyên cớ đạt được kinh nghiệm vũ đạo và tu hành mấy tháng trời.

Một môn công pháp là 5%, độ thành thục, tích lũy nhiều loại như thế, hơn nữa còn là chủng loại khác nhau, nhưng bởi vì cái gọi là nhất pháp thông vạn pháp thông, con đường võ đạo trăm sông đổ vào một biển, như vậy tính toán ra trụ cột bản thân Tô Tín cũng không kém.

Huống hồ Tô Tín có thể tu luyện Long Tượng Bàn Nhược Công, hắn có thể không cần vào thứ gì khác nhưng lực lượng thân thể rất mạnh, so sánh ra hắn đã chiếm tiện nghi.

Đương nhiên hắn không nói ra việc này, Tô Tín chỉ cười nói:

- Hồng huynh không cần lo lắng, ta mời ngươi tới là muốn ngươi giúp Yến tiểu thư tranh đoạt vị trí thành chủ, ta cũng không bảo ngươi đi chịu chết.

- Nếu Yến tiểu thư thật dạt được vị trí thành chủ, Thương Sơn thành tích lũy công pháp trong nhiều năm qua, trong đó có không ít đao pháp, Hồng huynh có thể lựa chọn thỏa thích.

Tô Tín lại quay người nói với Niếp Phương và Đào Thiên:

- Nhiếp huynh và Đào quán chủ cũng như thế, Nhiếp huynh cần tài liệu luyện khí, Đào quán chủ có Đông Lâm võ quán, chỉ cần Yến tiểu thư lên làm thành chủ, các vị cần gì cũng có thể được thỏa mãn.

Ba người Đào Thiên chắp tay với Tô Tín, có lẽ bọn họ không tin Yến Khuynh Tuyết, nhưng tối thiểu thực lực Mạnh công tử trước mặt đã thuyết phục được bọn họ.

Phương Hạo cũng vui mừng và gật đầu.

Hiện tại hắn là người bên phía Yến Khuynh Tuyết, nhìn thấy thực lực người mình mạnh lên cũng làm hắn hưng phấn không thôi.

Đợi đến lúc Tô Tín dẫn ba người quay về, Tạ Chỉ Yến và Lương bá ngây người không nói thành lời.

Bọn họ không nghĩ tới Tô Tín đi ra ngoài một chuyến liền dẫn ba võ giả Tiên Thiên trên phong vân bảng quay về.

Đặc biệt là Hồng Liệt Đào bài danh mười ba trên phong vân bảng, đây chính là người khó đối phó nhất, Tô Tín làm cách nào mới thu phục hắn?

Tô Tín không có giải thích nhiều như vậy, dù sao thủ đoạn hắn đối phó Niếp Phương quá ám muội.

Hắn giới thiệu ba người Hồng Liệt Đào với Yến Khuynh Tuyết, cũng bảo Phương Hạo gia nhập dưới trướng Yến Khuynh Tuyết, có một ít chuyện trong Thương Sơn thành cũng có thể hỏi hắn.

Vào đêm khuya, Lương bá lại một lần nữa bị Yến Hoàng Cửu bảo tới gặp thuật lại chuyện mời chào cao thủ Tiên Thiên.

Tuy hôm nay hắn không tự mình tham dự, hắn biết rõ đều là Phương Hạo nói cho hắn biết, Phương Hạo cũng không có khoa trương quá phận, chỉ miêu tả Tô Tín càng anh minh thần võ một ít mà thôi, ngược lại xem như chân thật.

Sau khi Yến Hoàng Cửu nghe xong liền bảo Lương bá rời đi, hắn khục khục hai tiếng và nói:

- Tử Trọng, ngươi cảm giác Mạnh Thanh Trạch thế nào?

Một trung niên mang đao đứng trong bóng tối đi tới, hắn mặt trắng không râu, hai mắt vô thần, thần sắc có phần ngây ngốc như chưa tỉnh ngủ

Nhìn vẻ ngoài có lẽ người ta cho rằng hắn như người ngớ ngẩn, đao trong tay hắn chính là bá đao mạnh nhất Thương Sơn thành, hắn chính là cao thủ đứng đầu phong vân bảng, “Đoạn Phong Đao” Liệt Tử Trọng! Cũng là đệ nhất cao thủ dưới trướng Yến Hoàng Cửu.

Liệt Tử Trọng xuất đao cực nhanh, thậm chí lời đồn đao của hắn có thể bổ cuồng phong, cho nên hắn mới có danh hiệu Đoạn Phong Đao.

So sánh với đao của hắn, người khác lại chậm hơn một nhịp, Yến Hoàng Cửu hỏi xong một lúc lâu, dường như Liệt Tử Trọng đang suy nghĩ nên nói gì, lại thêm một lúc mới nói:

- Rất không tệ, căn cơ võ công vững vàng, không phụ danh tiếng Nhân Bảng. Làm người tâm tư kín đáo, khẩu tài không tồi.

- Trọng yếu nhất là hắn không cổ hủ, không có bị những lời lẽ giả nhân giả nghĩa chỗ ràng buộc. Chỉ cần hắn phát triển thì chính là nhân tài không tồi.

Yến Hoàng Cửu gật gật đầu, thập phần đồng ý cách nói của Liệt Tử Trọng.

Hôm nay Tô Tín dùng ba phương thức khác nhau mời chào ba người, việc này thể hiện ra phong cách hành sự và tính cách Tô Tín.

Đối mặt Đào Thiên, Tô Tín dùng ngôn ngữ công tâm, không dùng một đao một kiếm liền thu phục đối phương, thể hiện rõ tâm tư hắn kín đáo, khẩu tài rất tốt.

Lúc đối mặt Hồng Liệt Đào, Tô Tín không nói nhảm nhiều, đao thật thương thật thuyết phục Hồng Liệt Đào.

Loại thủ đoạn thuyết phục này còn tốt hơn bất cứ lời lẽ hứa hẹn nào khác, võ giả Tiên Thiên đã rất ít tin vào những lời hứa hẹn.

Thủ đoạn Tô Tín đối phó Niếp Phương mới được Yến Hoàng Cửu thưởng thức.

Mặc dù không từ thủ đoạn, hành vi bỉ ổi nhưng trên giang hồ ngươi thành thật nói chuyện quang minh chính đại, giảng nhân nghĩa đạo đức với người khác, kẻ chết cuối cùng là ngươi.

Liệt Tử Trọng lại nói:

- Còn tưởng rằng Tông Hạo Dương sẽ dạy ra đệ tử võ công tốt nhưng tính tình không khác gì hủ nho, không nghĩ tới hắn lại có thủ đoạn dạy bảo tốt như vậy.

Yến Hoàng Cửu cười to nói:

- Ngươi nghĩ sai rồi, tuy thanh danh của Tông Hạo Dương trong võ lâm không tệ nhưng hắn không phải là người cổ hủ.

- Có thể dùng thân phận tán tu tiến vào Nguyên Thần Cảnh không có ai là người đơn giản, tuy Tông Hạo Dương hành hiệp trượng nghĩa cứu người nhiều, hắn giết người cũng không ít.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.