Trạch Thiên Ký

Quyển 1 - Chương 109: Gặp lại"Một đóa hoa có một thế giới, một mảnh lá cũng có một thế giới, đây đều là cách nói hình tượng mà thôi, thật ra đều không chính xác, chẳng lẽ chúng ta thật sự đang sống trong hoa lá hay sao? Hoa lá ở đây đều là để chỉ pháp khí các vị tổ tiên chế tạo ra thôi, nó chính là cánh cửa để thông đến các mảnh không gian."


Đường Tam Thập Lục nói: "Các mảnh không gian càng lớn thì sẽ càng ổn định, muốn tạo ra cánh cửa càng khó khăn, cần có đại thần thông chân chính mới có thể luyện chế thành công pháp khí, đến một bước đó, chúng ta mới có thể nói, đây là một tiểu thế giới đã có chủ nhân của mình."


Trần Trường Sinh nghĩ thầm quả là như thế, đạo lý này rất dễ hiểu. Hiên Viên Phá thuở nhỏ ở lớn lên trong bộ lạc sơn dã, không có kiến thức về phương diện này, cũng không có kiến thức tương quan, nghe hai người đối thoại cảm thấy mờ mờ mịt mịt, cong đầu hỏi: "Nơi này lớn như thế, làm sao có thể gọi là tiểu thế giới được?"


Đường Tam Thập Lục không nói gì, bởi vì thật ra hắn cũng đang bị thế giới trước mắt này làm cho rung động, chẳng qua không có biểu hiện ra mà thôi. So với cái thế giới xinh đẹp này, tiểu thế giới ở Vấn Thủy nhà mình kia tựa như một túp lều tranh, hoàn toàn là hai loại khái niệm khác nhau.


Trần Trường Sinh hỏi: "Cái tiểu thế giới này lớn như thế, không biết là của ai."


Đường Tam Thập Lục nhìn hắn như nhìn kẻ ngốc, nói: "Đương nhiên là của Giáo Hoàng đại nhân ."


Trần Trường Sinh lúc này mới giật mình, dõi mắt toàn bộ đại lục, người có thần thông nắm giữ loại tiểu thế giới này cũng có thể đếm được trên đầu ngón tay, nếu nơi này là Ly cung, vậy còn có thể là ai chứ?


"Tiểu thế giới đóng mở đều chỉ bằng một ý niệm của chủ nhân."


Đường Tam Thập Lục nhìn tiên hạc trên trời, cảm khái nói: "Lạc Lạc Điện hạ sống ở chỗ này, đúng là nơi an toàn nhất."


Nếu như Ma tộc bây giờ còn muốn ám sát Lạc Lạc, đầu tiên cần phải giết chết Giáo Hoàng đại nhân, mới có thể bước vào tòa cung điện này.


Đó là chuyện không thể xảy ra, cho nên Lạc Lạc an toàn tuyệt đối.


Trần Trường Sinh hiểu được, Lạc Lạc sống ở nơi này, là lựa chọn thích hợp và an toàn nhất, nhưng nghĩ tới đây là thế giới của Giáo Hoàng đại nhân, nàng có thể đi ra ngoài hay không đều phải theo ý nguyện của người khác, liền có chút ít không thoải mái, cảm thấy việc này chẳng khác nào giam cầm cả.


Nhưng nghĩ tới cái đêm cách đây mấy tháng, ở Quốc Giáo học viện phát sinh tràng ám sát kia, hắn không nói gì thêm nữa.


Tiến vào tòa cung điện nguy nga tráng quan này, theo bậc thang đi về phía trước, càng ngày càng cao, tầm mắt của mọi người có thể nhìn tới các địa phương càng ngày càng xa, nhưng cho đến khi lên tới lầu hai mươi mấy, vẫn không thấy được biên giới của thế giới này, Trần Trường Sinh cực kỳ rung động, nghĩ thầm Giáo Hoàng đại nhân quả nhiên không hổ là một trong những người mạnh nhất đại lục.


Còn có hơn mười tòa cung điện như ẩn như hiện ở phương xa.


Trần Trường Sinh nhìn cung điện này, mơ hồ cảm thấy có chút vấn đề, đi tới bên cạnh Kim Ngọc Luật, thấp giọng hỏi hai câu, lúc này mới biết được, thì ra là Quốc Giáo có rất nhiều giáo sĩ cùng với rất nhiều cường giả chiến công hiển hách, đều đang tu hành ở trong thanh diệp thế giới của Giáo Hoàng đại nhân.


Hắn liền nói ra lo lắng của mình: "Ma tộc nếu như muốn gây bất lợi đối với Điện hạ, quả thật không thể trực tiếp đánh vỡ thế giới này... Nhưng vạn nhất, Quốc Giáo giáo sĩ cùng người tu hành trước kia đã sống trong thế giới này, vốn là gian tế của Ma tộc, vậy làm sao đề phòng được?"


"Ma tộc gian tế nào có thể giấu diếm được pháp nhãn của Giáo Hoàng đại nhân chứ? Coi như là Hắc Bào lão tặc kia cũng không dám.”


Tên giáo sĩ dẫn đường kia nghe được câu hỏi của Trần Trường Sinh, trầm giọng nói.


Trần Trường Sinh không nói thêm gì nữa.


Một lát sau , mọi người đã đi tới tầng cao nhất của cung điện, đỉnh điện rộng rãi như sàn tàu, phía trên có một tòa tiểu viện, trong ngoài tường viện có trồng một ít tu trúc, nhìn rất xanh tươi đẹp mắt.


Biết Lạc Lạc sống ở chỗ như thế, trong lòng Trần Trường Sinh thư thái hơn một chút.


Kim Ngọc Luật đem ba tên thiếu niên dẫn đến trước viện môn, sau đó không có tiếp tục đi vào trong, nhìn Trần Trường Sinh mỉm cười nói: "Tên giáo sĩ kia nói vậy, khẳng định không cách nào giải trừ lo lắng của ngươi, ta chỉ muốn nói cho ngươi biết, ta không thể đi bước chân vào tòa tiểu viện này, như vậy, ngươi còn lo lắng nữa không?"


Trần Trường Sinh biết tiểu thế giới có một số quy tắc của nó, nhất là mảnh không gian rất nhỏ này, nếu như người tiến vào không gian có số lượng chân nguyên vượt quá một mức nào đó, mảnh không gian sẽ băng liệt, cùng với người tiến vào hóa thành hư vô.


Nhưng tòa viện này rõ ràng là ở trong thanh diệp thế giới của Giáo Hoàng đại nhân.


Vì sao Kim Ngọc Luật không vào được?


Hơn nữa nếu nói như vậy, Ma tộc muốn ám sát Lạc Lạc chẳng phải càng dễ dàng hơn, trực tiếp phái một tử sĩ là có thể thành công hay sao?


Kim Ngọc Luật nói: "Có thế giới cánh cửa quá cao, có thế giới mái hiên quá thấp, có thế giới cánh cửa quá chật.”


Trần Trường Sinh hiểu , bởi vì hắn nhớ tới lý thuyết không vô luận.


Có tiểu thế giới, nếu như trong lúc tiến vào số lượng chân nguyên quá nhiều, sẽ yên diệt, đây chính là mái hiên quá thấp.


Có tiểu thế giới, lại là không tới cảnh giới nhất định, căn bản không thể nào tiến vào, đây cũng là cánh cửa quá cao.


Có tiểu thế giới, lại là nếu như vượt qua cảnh giới nhất định, căn bản không cách nào tiến vào, đây cũng là cửa quá chật.


Có tiểu thế giới, lại có rất nhiều gian phòng.


Không gian, vĩnh viễn là sự vật khó nắm giữ nhất, pháp tắc của phương diện này vĩnh viễn là huyền diệu và phức tạp.


Giáo Hoàng đại nhân thanh diệp thế giới, rất rõ ràng hẳn là thế giới mái hiên thấp, chẳng qua là thế giới quá lớn, mái hiên dù thấp, cũng có thể dung nạp cường giả như Kim Ngọc Luật, chẳng qua là lúc trước bọn họ đi qua đều chỉ là bên ngoài viện.


Mà gian viện trên đỉnh cung điện này, mới là gian phòng chân chính của thanh diệp thế giới, gian phòng này có mái hiên thấp hơn nữa, vì vậy Kim Ngọc Luật không thể đi vào.


"Những người Thông U cảnh trở xuống, mới có thể đi vào." Kim Ngọc Luật cuối cùng giải thích.


Đến lúc này, Trần Trường Sinh đã hoàn toàn an tâm, làm lão sư của Lạc Lạc, hắn vô cùng tin chắc, Thông U cảnh trở xuống, không có bất kỳ người nào có thể uy hiếp được nàng.


Trần Trường Sinh ba người đi vào viện, vòng qua hai bụi thanh trúc, còn chưa kịp để cho các tỳ nữ hành lễ đứng lên, đã thấy được Lạc Lạc.


Lạc Lạc đang bên cửa sổ, cầm lấy bút nghiêm túc viết cái gì, thỉnh thoảng nhíu nhíu đôi lông mày thanh tú, hoặc là cắn cắn bút đuôi, lộ ra vẻ rất khả ái.


Nhìn tờ giấy bị gió thổi lên một góc, Trần Trường Sinh liền biết nàng đang theo dặn dò của mình lúc trước, viết tu hành bút ký, bởi vì tờ giấy này chính là hắn ban đầu ở trong tủ quần áo chỗ sâu nhất tàng thư quán tìm được, trên mỗi tấm giấy đều có ấn giám của Quốc Giáo học viện.


Nhìn hình ảnh này, hắn cảm thấy trong lòng ấm áp.


Lạc Lạc đang đem bút đưa vào trong miệng, đột nhiên cảm giác được cái gì, quay đầu nhìn lại, bút liền dừng ở mép.


"A "


Nàng hô lên một tiếng, vội vàng ném bút, sau đó lao về phía Trần Trường Sinh, váy trắng lướt nhanh vẽ thành một đạo tàn ảnh, nhanh như thiểm điện, không khí ầm ầm rung động, khí thế kinh người


Đường Tam Thập Lục lúc này mới giật mình, sắc mặt đột biến, vội vàng đẩy Hiên Viên Phá sang một bên, sau đó mau chân tránh né, chỉ để lại một mình Trần Trường Sinh ở chỗ cũ.


Chỉ trong nháy mắt, Lạc Lạc đã từ bên cửa sổ vọt tới trước người Trần Trường Sinh, lúc này nàng mới nhớ tới, nếu như không giảm tốc độ xuống, tiên sinh có thể sẽ trở thành người đầu tiên trong lịch sử chết vì bị ôm, khuôn mặt nhỏ nhắn trong nháy mắt trở nên tuyết trắng.


"A "


Lại là một tiếng kêu lên, nhưng lần này là nàng phát lực mà hô vang.


Tiểu cô nương đạp một cước xuống mặt đất, chỉ nghe ba một tiếng vang giòn, trên mặt đất cứng rắn xuất hiện vết nứt giống như mạng nhện, một đạo lực lượng kinh khủng lan ra bốn phía, cả tòa cung điện phảng phất như run rẩy lên, bụi mù mãnh liệt


Trong một mảnh mờ mờ, mơ hồ có thể nghe được ngoài viện có giáo sĩ hoảng sợ quát hỏi.


Sau đó, là an tĩnh.


Bụi mù dần dần rơi xuống, bên trong nhà trở lại thanh minh, chẳng qua là thanh trúc bên tường trở nên ô uế hơn chút ít.


Trần Trường Sinh cùng Lạc Lạc đứng đối diện nhau.


Nàng hôm nay đội một cái mũ không viền, tóc kết lại, lúc trước bởi vì chạy quá nhanh, tóc cũng đã xõa ra như cỏ dại, bị đặt ở dưới mặt mũ, bởi vì sử dụng chân nguyên điều phối thật mạnh, khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ rừng rực, lộ ra vẻ đặc biệt khả ái.


Qua thời gian rất lâu.


"Gặp qua tiên sinh."


Nàng quy củ dùng sư lễ bái kiến, một chút chi tiết cũng không sai.


Nàng vẫn là nhỏ nhẹ khiêm tốn như lúc ở Quốc Giáo học viện.


Trần Trường Sinh đưa tay vuốt vuốt đầu của nàng.


Lạc Lạc cười ngây ngô hai tiếng, kiễng chân, đem đỉnh đầu cọ cọ vào lòng bàn tay của hắn.


Trần Trường Sinh đưa tay lau đi tro bụi dính trên mặt nàng.


Lạc Lạc cười hắc hắc hai tiếng, sau đó lao vào trong lồng ngực của hắn, đem khuôn mặt nhỏ nhắn cọ vào ngực hắn, chỉ chốc lát sau đã sạch sẽ.


Hiên Viên Phá đã nhìn cảnh tượng này nhiều lần, mặc dù vẫn chưa quen thuộc, nhưng biết nên giữ vững trầm mặc.


Đường Tam Thập Lục chưa từng nhìn thấy, miệng há hốc ra vô cùng lớn.


Cảm giác bội phục Trần Trường Sinh của hắn lúc này đã thao thao như Lạc thủy.


Sau đó hắn bắt đầu lo lắng cho Trần Trường Sinh, tương lai phải làm sao bây giờ?


Ngoài cửa tiểu viện, sắc mặt của Lý nữ quan có chút khó coi


Bắt đầu từ lúc Lạc Lạc nhào vào trong ngực của Trần Trường Sinh, cánh tay đang vịn viện môn của nàng đã run rẩy.


Kim Ngọc Luật chỉ cười cười, không nói lời nào.


Lý nữ quan quay sang, ý bảo hắn qua đó.


Kim Ngọc Luật liếc nhìn viện môn, chỉ thấy dấu tay phía trên đã khắc cực sâu.


Nơi này là thanh diệp thế giới của Giáo Hoàng đại nhân, chất liệu làm cung điện dị thường chắc chắn, nàng lại có thể lưu lại dấu tay sâu như vậy, nói rõ cảm xúc lúc trước đã đạt tới biên giới bộc phát.


"Thật vất vả mới có thể làm cho Điện hạ rời khỏi hắn, làm sao ngươi lại dẫn người tới đây?"


Lý nữ quan nhìn hắn sầu lo nói: "Thật, thật sự không thể tiếp tục như vậy nữa."


Kim Ngọc Luật cười cười, nói: "Không có chuyện gì, đều là hảo hài tử mà."


Nơi này là đỉnh điện, đang sâu ở trong mây.


Mà sâu nhất của tòa viện này, chính là gian phòng của Lạc Lạc, cạnh cửa trang trí vài cọng cỏ non, nhìn chưa ra là loại cây gì, ngoài cửa sổ thì có mây bay.


Lạc Lạc ngồi ở bên cửa sổ, nhìn tờ giấy trước mắt, mực đã khô, nhưng rõ ràng rất mới, hẳn là thức cả đêm viết ra, nghĩ tới tiên sinh đối xử với mình tốt như vậy, trong chốc lát thất thần, ngay cả trên giấy viết cái gì, cũng không có nhìn cẩn thận.


"Chuyên tâm chút ít."


Trần Trường Sinh vẫn như dĩ vãng, hắn cùng với Lạc Lạc có số tuổi tương cận, hơn nữa bản thân chính là thiếu niên, tự nhiên sẽ không tỏ vẻ trưởng bối, quá mức để ý sư đạo tôn nghiêm, nhưng về phương diện tu hành học tập, hắn từ trước đến giờ rất cẩn thận tỉ mỉ, thậm chí có lúc rất nghiêm nghị.


Cẩn thận nghĩ đến, đây là Thanh Đằng yến sau đêm đó, hai người lần đầu tiên gặp mặt.


Hắn hiện tại đã biết Lạc Lạc là con gái duy nhất của Bạch Đế, nhưng thái độ đối với nàng vẫn giữ như trước.


Lạc Lạc rất thích tiên sinh như vậy, khẽ vâng, sau đó bắt đầu nghiêm túc xem.


Không biết qua thời gian bao lâu, nàng đem văn tự trên giấy xem xong, ngẩng đầu lên nhìn Trần Trường Sinh, chuẩn bị nghe dạy bảo.


"Ở trong tàng thư quán, ta tìm được tổng cộng hơn bốn trăm ví dụ về trường hợp người tu hành đột phá Thông U cảnh thất bại , trong đó có ba trăm ba mươi hai người thân tử pháp tiêu, còn lại hoặc là nổi điên cuối cùng tự sát, hoặc là toàn thân tê liệt, so với chết còn khó chịu hơn, nguy hiểm thật lớn. Ta không có biện pháp để giúp các ngươi làm gì, chẳng qua cố hết sức mà đem kinh nghiệm của tiền nhân tổng kết quy nạp một phen, chúng ta có thể không biết thành công phá cảnh như thế nào, nhưng ít ra muốn tránh khỏi sai lầm tiền nhân từng phạm phải, dựa theo thống kê của ta, nguyên nhân thất bại đại khái có thể chia làm ba loại chín mươi bảy chủng..."


Trần Trường Sinh đi tới bên cạnh nàng, chỉ vào văn tự trên giấy, nghiêm túc giải thích . Lạc Lạc lắng nghe, thỉnh thoảng gật đầu. Trời sáng nhè nhẹ, mây trắng ở ngoài cửa sổ lững lờ trôi, cỏ cây ở ngoài cửa khẽ lay động, phảng phất như đang trở lại Quốc Giáo học viện.​

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.