Trạch Thiên Ký

Quyển 1 - Chương 209-1: Tới bình minh đi xem bia (p1)Những người còn đang đắm chìm trong cảm xúc sầu não, thấy hắn đi ngủ như vậy thì không khỏi có chút kinh ngạc, Quan Phi Bạch hơi nhướn mày, không hài lòng nói:
- Thật là một tên máu lạnh.

Cẩu Hàn Thực lắc đầu ra hiệu hắn đừng nên nói nữa.

Đường Tam Thập Lục cười lạnh nói:
- Ngươi là vũ phu tranh cường háo thắng, so với lão gia hỏa ở lương đình kia có gì khác nhau?

Lúc này Chiết Tụ bỗng nhiên nói:
- Máu lạnh cũng tốt.

Mọi người nghe vậy ngơ ngẩn, hiểu cách nói của Đường Tam Thập Lục cũng quá mức gượng ép.

- Máu lạnh mới không dễ sốt, càng không dễ nổi điên.

Chiết Tụ mặt không chút cảm xúc giải thích một câu, sau đó xoay người vào buồng trong, tìm được một tấm chăn khác, nằm dài trên giường bắt đầu ngủ.

Đường Tam Thập Lục bỗng nhiên nghĩ đến một việc, đi theo vào trong phòng, nói:
- Ta nói tổng cộng có mấy giường mấy chăn? Các ngươi sẽ không lấy hết chứ?

Quan Phi Bạch nghe vậy, nhảy dựng lên, hướng vào bên trong hô:
- Mặc kệ mấy giường, chúng ta ít nhất phải hai giường.

Tuân Mai trước khi chết để lại nhà cỏ này, chuyện này có cảm giác rất trịnh trọng, tựa như gian phòng cỏ này là tài sản lớn nhất của hắn. Nhưng trên thực tế, gian nhà cỏ vô cùng đơn sơ, ba gian phòng, ngoại trừ nhà bếp, còn có nhà giữa và buồng trong, nhưng nhà bếp không thể ở, còn dư lại hai gian phòng nhỏ hẹp, ở bảy người quả thật là có chút chật chội.

Trần Trường Sinh, Đường Tam Thập Lục và Chiết Tụ ở buồng trong. Dù sao bọn họ tới trước, hơn nữa Tuân Mai để phòng lại cho mọi người, nguyên nhân cũng là do họ, cho nên bốn người Ly Sơn Kiếm Tông không có dị nghị, chỉ có điều Quan Phi Bạch liều chết liều sống đoạt hai giường hai chăn.

Tuân Mai chỉ để lại ba chiếc giường và chăn đệm hôi rình, hai giường bị đoạt mất chỉ còn lại một giường, cũng may Chiết Tụ từ nhỏ sống ở cánh đồng nên thời tiết đầu xuân se lạnh với hắn là thích ý, căn bản không cần đắp chăn, Đường Tam Thập Lục là công tử nhà giàu lúc nào cũng mang theo áo lông, cho nên Trần Trường Sinh rất may mắn không cần đắp chăn chung với người khác.

Bóng đêm sâu dần, Trần Trường Sinh vẫn như cũ không ngủ nổi.

Không phải bởi vì trên đệm truyền đến mùi chua hôi, tuy rằng vậy đây cũng là một trong các nguyên nhân.

Trên giường của một người từng ngủ ba mươi bảy năm vừa mới chết trước mắt họ, ai có thể ngủ được?

Người không ngủ như hắn còn rất nhiều.

- Đáng giá không?
Đường Tam Thập Lục nhìn bầu trời sao hỏi, cảm xúc có vẻ hạ thấp.

Chiết Tụ nhắm mắt lại, không ngủ nhưng cũng không nói gì, bởi vì theo hắn, đây là vấn đề không cần suy tính.

Trần Trường Sinh cũng không nói gì, chỉ nắm chặt khối Hắc Thạch. Đêm qua ở Lăng Yên các, hắn hiểu được một chuyện, tối nay ở Thiên Thư Lăng, hắn gặp một chuyện, việc bất ngờ tới liên tiếp khiến người mười lăm tuổi như hắn trở tay không kịp, kỳ thật so với Đường Tam Thập Lục càng thêm ngơ ngẩn.

Nhìn sao trời, cảm giác vì sao đỏ thuộc về mình, hắn trầm mặc nghĩ nếu muốn thay đổi mình vận mệnh, đầu tiên phải đi cải mệnh của những người liên quan tới vận mệnh của mình, nhưng làm sao biết vì sao nào là đối ứng với mình? Tuân Mai... Hắn có phải không? Mình và hắn có liên hệ gì, cái chết của hắn sẽ thay đổi gì? Vẫn là vì mình tiến nhập Thiên Thư Lăng, vận mệnh của hắn mới phát sinh biến hóa? Chính mình muốn thay đổi vận mệnh thật sự sẽ mang đến khổ sở và tử vong cho người khác sao?

Nếu ảnh hưởng đến vì sao của sư huynh thì làm sao bây giờ? Là Đường Tam Thập Lục thì làm sao bây giờ? Là Lạc Lạc thì làm sao bây giờ? Cho dù là Từ Hữu Dung, chẳng lẽ mình có thể lạnh lùng nhìn vì sao của nàng ảm đạm? Ngay lúc hắn không còn nghĩ tới chuyện này nữa, Đường Tam Thập Lục bỗng nhiên vén áo lông sang một bên, sau đó không ngừng cầm vạt áo quạt gió.

- Làm sao vậy? Hắn hỏi.

- Hơi nóng.
Đường Tam Thập Lục nói:
- Cũng không biết người trong nhà chuẩn bị thế nào.

Trần Trường Sinh cười cười, không nói gì thêm.

Đường Tam Thập Lục bỗng nhiên quay đầu nhìn hắn, rất nghiêm túc nói:
- Trần Trường Sinh, ta có câu phải nói với ngươi.

Trần Trường Sinh có chút khó hiểu, hỏi:
- Cái gì?

Đường Tam Thập Lục nói:
- Về sau mặc kệ chuyện gì phát sinh, ta cũng không muốn nói với ngươi lời cảm ơn, ngươi cũng không cần không khách khí.

Nghe lời này, Trần Trường Sinh im lặng không nói gì, hắn biết Đường Tam Thập Lục nghe Tuân Mai và Vương Phá đối thoại, có chút cảm xúc.

Tiếng cười nhạo của Quan Phi Bạch từ ngoài cửa truyền đến:
- Tại sao là ngươi cảm ơn Trần Trường Sinh, hắn phải nói với ngươi đừng khách khí? Ngươi liền xác định mình tương lai sẽ biến thành Vương Phá, Trần Trường Sinh nhất định không bằng ngươi chỉ có thể sắm vai nhân vật tới khích lệ ngươi? Đừng quên hắn đã Thông U rồi, ngươi còn kém xa lắm.

Đường Tam Thập Lục nói xong mấy câu kia, nghe thấy lời này không khỏi quê quá hóa khùng, hô to:
- Nói như ngươi mạnh hơn ta lắm đấy.

Quan Phi Bạch cười lạnh nói:
- Không mạnh hơn bao nhiêu, nhưng tóm lại vẫn là mạnh.

Cẩu Hàn Thực quát:
- Đừng ầm ĩ nữa.

Trần Trường Sinh nói:
- Ngủ sớm đi.

Trong phòng rốt cục yên tĩnh, nhưng không bao lâu lại nghe thấy tiếng Thất Gian rụt rè vang lên.

- Nhị sư huynh, đệ... hình như đệ... đói bụng.

Yên tĩnh, sau đó tiếng cười nổi lên.

Gương mặt Thất Gian đỏ bừng.

Trần Trường Sinh chú ý tới, Chiết Tụ nhắm mắt lại, khóe môi hơi cong lên.

Vui cười tức giận mắng vài câu, tâm tình của mọi người đã bình phục chút, dần dần ngủ say.

Trần Trường Sinh vẫn còn thức, lẳng lặng nhìn bầu trời đêm đầy sao ngoài cửa sổ.

Tối nay Tuân Mai nói đã học được từ hắn và Chiết Tụ, kỳ thật hắn cũng đã học được rất nhiều thứ.

Chiết Tụ nói, còn sống là chuyện trọng yếu nhất không phải còn sống, mà là tỉnh táo còn sống hoặc là chết đi. Với hắn mà nói, trọng yếu nhất là sống thuận theo tâm ý. Hắn ở miếu cũ Tây Ninh trấn, đi theo sư phụ đọc đạo tạng, tu đạo pháp, không phải tu phi kiếm giết người, trường sinh bất lão, mà là thuận tâm ý.

Hướng tử mà sinh, có ý nghĩa duy nhất là chỉ thời khắc sinh tử phải tỉnh táo, đương nhiên phải thuận tâm ý.

Cũng chính vì Trần Trường Sinh hướng tử mà sinh, cho nên cách đây ít năm, hắn tu ba chữ Thuận Tâm Ý vô cùng tốt, đi thần tướng phủ từ hôn, ở Thanh Đằng Yến hiện thân, cho đến ở Đại Triều Thí đứng đầu danh sách, song khi hắn thực sự đi vào Lăng Yên các, phát hiện bí mật kia, trong mấy năm qua, lần đầu tiên thấy được hy vọng sống sót, tâm ý ngược lại nhiễu loạn.

Trần Trường Sinh bỗng nhiên mất đi hứng thú với tu hành, hắn ở trong Thiên Thư Lăng trở thành một du khách, đều là vì tâm ý rối loạn. Cũng may hắn nghe được đáp án của Chiết Tụ, gặp được Tuân Mai đi lên Thiên Thư Lăng. Tuân Mai mất ba mươi bảy năm mới tỉnh lại, hắn chỉ dùng một đêm, không thể không nói, đây là chuyện rất may mắn.

Trần Trường Sinh một lần nữa tìm lại tâm trạng bình tĩnh, một lần nữa quay về quỹ đạo cuộc sống quen thuộc, tuy rằng đêm qua gặp nhiều chuyện như vậy, bất kể thân thể hay tinh thần đều có chút mỏi mệt, hơn nữa ngủ tương đối trễ, nhưng sáng sớm canh năm hắn đã mở to mắt, tỉnh lại.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.