Trạch Thiên Ký

Quyển 2 - Chương 50: Lão kiếm cùng thiếu niên (Hạ)Khi đạo kiếm ý kia xuất hiện, khi thanh thiết kiếm kia đi tới bên người Trần Trường Sinh, thú triều như biển bốn phía lăng mộ đã sinh ra phản ứng, hoặc là sợ hãi hoặc là tức giận, xôn xao bất an, chẳng qua bị Nam Khách trấn áp, lúc này theo khối hồn mộc trong tay nàng đại phóng quang minh, cấm chế đột nhiên biến mất, hàng vạn hàng nghìn yêu thú trong thảo nguyên làm sao có thể nhịn được, vội vã lao như điên tới lăng mộ, trong lúc nhất thời đại địa chấn động, thiên địa u tối không ánh sáng, chính là mưa sa bàng bạc phảng phất đều tăng thêm chút ít mùi vị máu tanh ô thúi.

Chỉ có phiến âm ảnh kinh khủng kia vẫn đang trầm mặc, mặc dù chậm rãi hướng mặt đất bay xuống, nhưng không có ý đồ triển lộ thần uy, hoặc là chính là bởi vì biểu hiện của đại bằng, sâu trong thảo nguyên mấy con yêu thú cao cấp có được chiến lực ngang với Tụ Tinh cũng không theo thú triều lao về lăng mộ, bọn họ cũng không phải đang chống cự hồn mộc gọi về, cũng không phải kháng cự ý chí của Nam Khách, mà bọn họ đã có trí thức, mơ hồ nhận thấy được sau đó sắp sửa phát sinh chuyện càng thêm nghiêm trọng, cho nên đang cảnh giác. Nơi này nghiêm trọng đương nhiên chính là nhằm vào Chu viên.

Vô số con yêu thú hóa thành làn sóng màu đen từng đợt từng đợt hướng lăng mộ dũng mãnh lao tới, Nhật Bất Lạc thảo nguyên an tĩnh đã sớm trở nên hỗn loạn vô cùng, bến nước dưới đáy cỏ dại bị thú trảo sắc bén xé thành mảnh nhỏ, sau đó bị dẫm đạp san bằng, bùn đất càng không ngừng tung bay, nước trong trở nên vô cùng mờ đục, khí thế bao la hùng vĩ đáng sợ đến nhường nào. Đúng như lúc trước nói, cho dù Thánh Nhân ở chỗ này, cũng không cách nào giết sạch đám yêu thú liên tục không ngừng phóng về lăng mộ, chỉ có thể tránh đi. Trần Trường Sinh đứng trong mưa sa, nhìn màn hình ảnh này, tự nhiên muốn tránh đi, nhưng hắn đã không còn đường có thể đi.

Tại quanh người hắn, hơn mười thanh danh kiếm lặng yên lơ lửng dưới làn mưa, những thanh kiếm này từng trải nghiệm nhân thế tang thương, song hiện tại bọn họ cũng đã tang thương, hoặc không trọn vẹn hoặc đầy người tú tích, lúc mới xuất hiện thanh thế kinh người, nhưng cuối cùng không còn khí thế như năm đó, mấu chốt nhất chính là các tuyệt thế cường giả sử dụng kiếm, đã sớm chết đi

Chỉ bằng hơn mười thanh kiếm không trọn vẹn, không cách nào ngăn cản thú triều công kích, muốn biến thành đá ngầm kiên cường không gục ngã trước hắc sắc đại dương, cần thêm càng nhiều kiếm.

Tầm mắt của Trần Trường Sinh cách màn mưa dày đặc, nhìn về thảo nguyên bốn phía lăng mộ, nhìn thú triều kinh khủng, muốn tìm được nhiều kiếm hơn. Kiếm hẳn là ở trong kiếm trì, bởi vì một vài nguyên nhân, không xuất hiện giống như Sơn Hải kiếm, còn đang đợi hắn gọi về, hoặc là thuyết phục, chẳng qua kiếm trì đến tột cùng ở nơi đâu?

"Nếu như các ngươi ở chỗ này, xin xuất hiện gặp mặt ta, bởi vì ta cần các ngươi."

Đây là tâm ý của hắn, theo chuôi Hoàng Chỉ tán khẽ run tiến vào mặt tán, sau đó lan tỏa khắp thảo nguyên mênh mông bát ngát.

Hắn nhìn thảo nguyên xa xa mưa bụi thê lương, nhìn mặt cỏ rên rỉ dưới móng vuốt của yêu thú, ở trong lòng yên lặng đối với kiếm trì không biết nơi nào nói: "Ta sẽ dẫn các ngươi rời khỏi phiến hoang viên cũ kỹ này, có thể các ngươi sẽ tiếp tục ngủ say, nhưng ít ra... không phải ở trong thảo nguyên nơi này vĩnh viễn không có màn đêm, không cách nào yên giấc."

Thú triều càng ngày càng gần, cách thần đạo phía trước lăng mộ chỉ có mấy dặm, đứng ở thạch đài, Trần Trường Sinh thậm chí có thể thấy rõ ràng cái miệng tinh hồng cùng với khóe miệng chảy ra nước miếng của con tử điện báo đang chạy đầu tiên, thậm chí phảng phất có thể ngửi thấy được mùi hôi thối từ miệng nó tỏa ra.

Đúng lúc này, hắn bỗng nhiên cảm nhận được một đạo chấn động.

Đạo chấn động này không liên quan tới thú triều, cũng không liên quan tới mưa sa.

Đạo chấn động này đến từ sâu trong bãi cỏ, sâu trong đại địa, vô cùng nhỏ, lộ ra vẻ có chút suy yếu, nhưng lại cực kỳ chân thật.

Tử điện báo giống như một tia chớp màu tím chân chính, phá vỡ mặt cỏ dày đặc, hướng lăng mộ lao đến, tròng mắt tinh hồng tràn đầy khí tức thị huyết cuồng bạo.

Đột nhiên, trong mắt của nó xuất hiện một đạo cảnh giác, sau đó rách ra.

Ngay sau đó, khóe môi của nó cũng rách ra, nước bọt đang rơi trộn lẫn vào huyết thủy, trở thành một mảnh tinh hồng.

Nó cảm thấy nguy hiểm, điên cuồng gia tốc, cố gắng thoát khỏi đạo chấn động kia.

Đạo chấn động kia quả thật rất suy yếu, truyền tới mặt đất cảm giác rất chậm.

Nhưng tử điện báo tựa như tia chớp lại không cách nào bỏ lại đạo chấn động này.

Tiếng mưa rơi vang lên một tiếng xé rách rất nhỏ.

Xoa xoa

Thân thể tử điện báo chia năm xẻ bảy, biến thành hơn mười khối máu, ở trong chạy trốn bắn ra, lại vẫn duy trì tốc độ như lúc trước, cho đến khoảng mười trượng mới rơi xuống mặt đất

Hình ảnh cực kỳ quỷ dị đáng sợ.

Ở trong dấu chân trên mặt cỏ của tử điện báo, bùn đất nhão không ngừng chen chúc quay cuồng , một thanh kiếm chậm chạp hiển hiện ra.

Đây là một thanh tàn kiếm chỉ còn lại có nửa đoạn, vết gỉ trên chuôi kiếm sâu đậm, nửa đoạn trên thân kiếm tràn đầy bùn đất, nhìn dị thường thê thảm, cùng sắt vụn không có bất kỳ khác biệt.

Cái thanh tàn kiếm này lặng yên nằm ở trong bùn đất cùng cỏ dại.

Mưa càng không ngừng rơi xuống, theo nước mưa tẩy rửa, bùn đất trên thân kiếm được xóa đi, nhưng không cách nào tẩy đi vết gỉ, vẫn một mảnh xám xịt, không thấy một tia sắc bén sáng ngời, nhưng đúng là đỡ hơn chút ít, thanh tàn kiếm này không ngừng run rẩy, giãy dụa, cố gắng rời khỏi mặt đất... Tựa như một chiến sĩ trọng thương, chống quải trượng, cũng muốn đứng lên lần nữa, sau đó giết địch.

Không biết qua thời gian bao lâu, cuối cùng thanh tàn kiếm này cũng rời khỏi mặt đất, xiêu xiêu vẹo vẹo bay về phía lăng mộ, tựa như lúc nào cũng có thể rơi xuống mặt đất một lần nữa.

Trên Nhật Bất Lạc thảo nguyên, yêu thú có tốc độ gần với tử điện báo là phong lang, loại yêu thú này do bầy sói trên cánh đồng tuyết cùng Đại Tây Châu mị lang tạp giao mà sinh ra, trời sinh đã có tốc độ bất khả tư nghị, nghe nói là yêu thú duy nhất trên đại lục có thể thành công vồ được hồng ưng, dĩ nhiên, mọi chuyện chủ yếu quy công về năng lực tập thể tác chiến cùng với kiên nhẫn của phong lang.

Phía trước tử điện báo ly kỳ tử vong, cũng không làm cho tốc độ của bầy phong lang chậm lại chút nào, là người thủ hộ trung thành nhất cũng là khát máu nhất của Chu lăng, thủ lĩnh bầy sói nhận được hồn mộc ra lệnh, muốn đem những kẻ xâm lăng có can đảm tiến vào lăng mộ xé thành mảnh nhỏ, hơn nữa mấu chốt nhất chính là, bầy sói do mấy trăm con phong lang tạo thành, cho dù sẽ có chút ít chết dưới thân kiếm, nhưng cuối cùng sẽ có rất nhiều phong lang vượt qua, sau đó hướng địch nhân phát động công kích.

Bầy sói có trí tuệ săn thú cực mạnh, ở trong thời gian dài chờ đợi lúc trước, thủ lĩnh bầy sói đã dẫn theo thuộc hạ của nó lặng lẽ không tiếng động chen chỗ của yêu thú khác, đi tới trên con đường bạch thảo, bởi vì mặt đất nơi này cứng rắn bền chắc nhất, cách cửa chính lăng mộ gần nhất, thích hợp nhất để khởi xướng xung phong.

Bạch thảo đạo toàn bộ bạch thảo thê thê biến thành mảnh vụn, bầy sói như như gió xẹt qua, bởi vì tốc độ quá nhanh, sói quá nhiều, mang theo tiếng rít chói tai. Nhưng mà một khắc sau, tiếng xé gió gào thét này bị một loại tiếng xé gió khác thay thế, tiếng xé gió này càng thêm thê lương, cũng có thể nói là, càng thêm sắc bén.

Đó là thanh âm kiếm ý phá không.

Phong lang thủ lĩnh trên đỉnh đầu sợi lông trắng, đón gió mà gãy.

Sợi lông trắng này chính là đặc điểm đặc thù khác biệt của phong lang so với loài sói khác, cũng chính sợi lông trắng này giao phó cho nó thần hồn phong lang, khiến chúng nó có thể có được tốc độ như gió.

Hiện tại, sợi lông trắng này bị chặt đứt.

Phong lang thủ lĩnh phát ra một tiếng tru không cam lòng tức giận, nhưng mà, chính là tiếng tru này cũng không thể phát ra đầy đủ, ngay lập tức dừng lại, tựa như bị một thanh kiếm chặt đứt.

Bạch thảo đạo xuất hiện vô số vết rách, vết rách này bình hành với phương hướng lăng mộ, giống như vô số đường thẳng tắp, ngăn trở trên con đường đột kích của phong lang.

Phong lang chỉ cần lướt qua đường thẳng tắp này, sẽ bị một đạo lực lượng không nhìn thấy cắt ra.

Vuốt sói dẫm ở trên mặt đất cứng rắn bị chặt đứt.

Vai sói mang theo bạch thảo bay lên bị chặt đứt.

Đuôi sói bị chặt đứt, thắt lưng sói bị chặt đứt.

Mấy trăm con phong lang tạo thành bầy sói, trong thời khắc chút ít vết rách này xuất hiện, đều bị chặt đứt.

Giống như một gió đá lớn bị người ta ném xuống mặt đất, bạch thảo đạo vang lên thanh âm ào ào.

Vô số thi thể phong lang bị cắt thành mảnh vụn, ở trên bạch thảo đạo không ngừng quay cuồng , có mảnh lăn vào đầm lầy ven đường, có mảnh vỡ bị kiếm ý chém thành mảnh nhỏ.

Trên con đường thông tới mộ lăng, khắp nơi đều là mảnh vụn thi thể, máu đen bắn khắp chung quanh , bạch thảo đạo biến thành một con đường máu, mùi máu tươi gay mũi chí cực.

Theo mùi máu tươi lan tỏa tới thiên không, kiếm ý trong vết rách cũng ngược mưa mà lên, đi tới trong bầu trời.

Mấy ngàn con hôi thứu, ở trong bầu trời cao xa phi hành, an tĩnh quỷ mị, đám yêu thú cường đại mà âm hiểm này, ban đầu dù là Từ Hữu Dung cũng không thể không thiêu đốt Thiên Phượng chân huyết cuối cùng, mới chém giết được đám hôi thứu kia, bọn chúng không cuồng bạo gào thét giống đám yêu thú khác, mà lặng lẽ bay về phía lăng mộ.

Thoạt nhìn, giữa bọn chúng cùng lăng mộ là một phiến thiên không, không có bất kỳ sự vật nào ngăn cản, thích hợp để bọn chúng khởi xướng đánh lén.

Nhưng kiếm ý đã đi tới trong bầu trời.

Thảo nguyên vết rách, tựa như cũng muốn xé rách cả thiên không.

Vô số tiếng kêu thảm chợt vang lên, vô số lông vũ bồng bềnh rơi xuống, rơi vào mặt thảo nguyên, là một màu máu cực kỳ tươi mới.

Mấy ngàn con hôi thứu lần lượt rơi xuống, trong lúc nhất thời, so với mưa sa còn dày đặc hơn.

Vô số yêu thú lao về phía lăng mộ lần lượt bị xé rách, biến thành khối vụn huyết nhục mơ hồ .

Thảo nguyên đồng thời xuất hiện vô số vết nứt, cỏ dại cắt thành mảnh vụn, bùn đất bị cắt thành đá sỏi, vô số đạo kiếm ý tung hoành lao ra, thẳng tới tận thiên khung.

Ngay cả phiến âm vân trong bầu trời cũng bị cắt nát, biến thành vô số sợi nhỏ, ngơ ngẩn mà trôi nổi .

Mưa sa, cứ như thế mà ngừng lại.

Vầng mặt trời lặn không giống mặt trời lơ lửng quanh thảo nguyên, cuối cùng đã có cơ hội đem ánh sáng ấm áp rải khắp cả mộ lăng.

Khắp nơi đều là thi thể yêu thú, thỉnh thoảng có yêu thú trọng thương chưa chết, không ngừng phát ra tiếng kêu thảm thiết thê lương.

Thú triều dũng mãnh lao về lăng mộ, một thời gian ngừng lại, không dám tiếp tục đi tới, chậm rãi chập chùng .

Đây là một phiến thế giới huyết hồng.

Đại dương yêu thú màu đen, cũng dần dần trở thành hồng hải an tĩnh.

Lăng mộ bên trong thú triều, bị nước mưa ướt nhẹp, nhan sắc trở nên sâu đậm, lúc này nhìn qua tựa như một tảng đá ngầm ở giữa hồng hải.

Mặc cho sóng gió thét gào, mưa sa tầm tã, cũng chưa từng rung chuyển chút nào.

Cùng thế giới huyết hồng và lăng mộ màu đen so sánh, rung động chân chính xuất hiện ở trong thảo nguyên bốn phía lăng mộ.

Một thanh tàn kiếm từ trong bụi cỏ khó nhọc bay hướng thiên không, phát ra kêu tiếu trong trẻo.

Một thanh kiếm cũ phá nước mà ra, mang theo thanh âm nước bùn trôi rơi.

Một thanh cổ kiếm phá đá mà ra, mang theo tiếng ma sát ám ách.

Mấy chục thanh kiếm.

Mấy trăm thanh kiếm.

Mấy ngàn thanh kiếm.

Hoặc là khó khăn, hoặc là do dự, hoặc là vui sướng phá vỡ đầm lầy, tái xuất hiện ở trong thiên địa.

Vô số thanh kiếm, xuất hiện tại phía không trung của thảo nguyên bao quanh lăng mộ.

Trong thảo nguyên khắp nơi đều có bến nước, càng giống như thấp địa, hoặc có thể nói là đầm lầy.

Mấy trăm năm qua, vô số người đang tìm kiếm kiếm trì, nhưng không ai tìm được, thậm chí ngay cả một chút đầu mối đều không có.

Bởi vì chưa từng có ai nghĩ đến, kiếm trì... thì ra rộng lớn đến thế.

Kiếm trì, không phải một cái ao trong núi, cũng không phải một cái hàn đàm.

Kiếm vẫn luôn ở trong thảo nguyên.

Phiến thảo nguyên vừa nhìn vô hạn, vô cùng rộng lớn này chính là kiếm trì.

Không, không thể gọi là ao, đây rõ ràng chính là một vùng biển.

Kiếm hải.

Trong thảo nguyên một mảnh an tĩnh.

Trần Trường Sinh đứng trên thạch đài, nhìn hình ảnh trước mắt, trầm mặc không nói.

Lúc trước hắn đã mơ hồ đoán được chân tướng của kiếm trì, nhưng khi hắn tận mắt chứng kiến hình ảnh vạn kiếm xuất thế, vẫn rung động tới cực điểm.

Nam Khách đứng trên thần đạo, nhìn hình ảnh này, mặt không chút thay đổi, không biết suy nghĩ điều gì. Ngưng Thu che miệng, mới làm cho mình không phát ra tiếng kinh hô, mà đồng bạn của nàng Họa Thúy ngã ngồi vào nước mưa. Lão giả đánh đàn sắc mặt dị thường tái nhợt, đàn cổ trước người tràn đầy huyết thủy, nhưng lại không dám liếc mắt nhìn về phía sau.

Đằng Tiểu Minh cùng Lưu Uyển Nhi thu hồi tầm mắt, liếc mắt nhìn nhau, nhìn ra vẻ xin lỗi cùng kiên quyết trong mắt của nhau.

Không có ai nói gì, cũng không có ai cử động.

Ngay cả phiến thú triều trong thảo nguyên, cũng chậm rãi bình tĩnh trở lại.

Bởi vì kiếm, đang bay tới lăng mộ.

Vô số thanh kiếm, ở trong ánh sáng ấm áp phi hành, dường như muốn che đậy thiên không.

Tiến gần lăng mộ, hàng vạn hàng nghìn thân kiếm được nước mưa tẩy rửa, phản chiếu tia sáng, như bầu trời đầy sao.

Hình ảnh này thật sự rất đẹp.

Nhưng kiếm bay rất chậm chạp, không ngạo nhiên cường đại như lúc vừa xuất thế.

Vô số thanh kiếm, bay đến đến bốn phía lăng mộ, chậm rãi tản ra , tựa như binh sĩ đang dàn trận.

Trong thiên địa tràn đầy kiếm ý.

Kiếm ý này từng vô cùng cường đại, hiện tại đã suy yếu, đan vào chung một chỗ, có chút xốc xếch.

Kiếm ý này không có trí thức, nhưng lại có tình tự, đủ loại cảm xúc phức tạp.

Đối với tòa lăng mộ này, cảm xúc của kiếm là lạnh lùng và chiến ý.

Đối với thiếu niên đứng ở trong lăng mộ, cảm xúc của kiếm là nhìn thấy cố nhân, là mời dẫn chúng ta rời đi.

Cây đao kia rất vô tình, thời gian lại càng thêm vô tình.

Những thanh kiếm này ngủ say mấy trăm năm dưới bãi cỏ, đã sớm tàn phá rách nát.

Thời khắc rời đi thảo nguyên, những thanh kiếm này đã bộc phát lực lượng cường đại nhất.

Đúng vậy, những thanh kiếm này đã già nua, cả người tú tích, sắp sửa hủ hủ.

Hiện tại những thanh kiếm này là chiến sĩ đã trọng thương, là lão giả chống gậy mà đi.

Bọn họ vốn sớm nên rời khỏi chiến trường, quy lão điền viên, chỉ tiếc điền viên nơi này không tốt, cũng không phải cố hương, mà chỉ là một cái lồng giam.

Mấy trăm năm qua, bọn họ không có lúc nào là không muốn rời khỏi phiến thảo nguyên này, cuối cùng lại chỉ có một đồng bạn thành công, mang đi tâm ý của bọn họ.

Nhưng đồng bạn này chưa từng trở lại.

Cho đến hôm nay, ở thời khắc những thanh kiếm này sắp sửa tuyệt vọng, cố nhân cuối cùng đã trở lại gặp nhau.

Có thiếu niên mang theo phần tâm ý này trở lại thảo nguyên.

Kiếm già rồi, nhưng thiếu niên đang thời khắc thanh xuân.

Khát vọng đối với tự do, nhiệt tình yêu thương đối với sinh mạng của Trần Trường Sinh, là tinh khiết mà vô cùng kiên định.

Tựa như một cơn gió mát, làm bọn họ tỉnh lại.

Bọn họ nghe được tiếng hắn gọi về, tin tưởng ý chí của hắn, cho nên hùng tâm tái hiện.

Lão kiếm vẫn còn dư uy, kiếm phong đã gãy vẫn có thể giết địch.

Chí ở ngàn dặm.

Muốn đi xa ngàn dặm.

Trở về quê cũ.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.