Trạch Thiên Ký

Quyển 3 - Chương 44: Lễ vật quý nhất thế gianHôm nay mở cuộc yến tiệc này, chủ yếu để mời Lạc Lạc, nhưng vì để cho nàng có thể tìm được lý do rời khỏi hoàng cung, cho nên mời một chút người tiếp khách, tỷ như Trần Lưu vương, Mao Thu Vũ, còn có Tân giáo sĩ. Thời điểm nghĩ danh sách, Trần Trường Sinh không có để ý tới vấn đề khác biệt địa vị cùng nhạy cảm, chỉ là muốn thuận tiện cảm tạ những người từng trợ giúp Quốc Giáo học viện . Trần Lưu vương tới, Mao Thu Vũ không tới, Tân giáo sĩ tới nhưng nhìn những người này, suy nghĩ tới thân phận của mình, để lại lễ vật sau đó nhanh chóng rời đi, chiếm được Đường Tam Thập Lục tán dương cùng Hiên Viên Phá không giải thích được.

Mỹ thực giai hào thanh mai tửu, gió hồ cùng người trẻ tuổi.

Trần Lưu vương không quá thân quen với mọi người, nhưng không hổ là thành viên hoàng tộc duy nhất có thể kiên trì đến hiện tại trong kinh đô, vãn bối duy nhất có thể có được Thánh Hậu nương nương thưởng thức, nói chuyện làm việc cực kỳ bình thản tự nhiên, thời gian không bao lâu đã cùng Trần Trường Sinh thân thuộc, đợi món ăn cuối cùng đưa lên, hắn nghĩ tới chút ít phong thanh nghe được trên đường, có chút không xác định hỏi.

"Chuyện kia là thật?"

Lạc Lạc tò mò hỏi: "Chuyện gì?"

Trần Lưu vương đem chuyện đã xảy ra ở Rừng Hồ lâu lúc trước nói một lần, còn nhắc tới chuyện đã xảy ra sau đó.

Trần Trường Sinh thấy chuyện không giấu được nữa, ý bảo Đường Tam Thập Lục đem thư khiêu chiến lấy ra, nói: "Vốn cảm giác chỉ là trò đùa thôi."

Trần Lưu vương nhìn thư khiêu chiến một chút, lắc đầu nói: "Đại nhân vật không phải trẻ con, làm việc thường thường đều có thâm ý, ngươi xem có cần ta hỗ trợ gì không?"

Trần Trường Sinh suy nghĩ một chút, nói: "Dù sao cũng là chuyện của Quốc Giáo học viện, để chúng ta tự xử lý trước, nếu như thật sự không ổn, không thể làm gì khác đành phải đi Ly cung cầu kiến Giáo Hoàng bệ hạ."

Lạc Lạc nhìn Trần Trường Sinh một cái.

Trần Trường Sinh gắp một miếng rau vào trong đĩa của nàng.

Lạc Lạc đã hiểu, nhẹ nói tiếng tạ ơn tiên sinh, sau đó cúi đầu tiếp tục ăn, không nói gì.

...

...

"Tiên sinh, tại sao Quốc Giáo học viện đã xảy ra nhiều chuyện như vậy, ngài lại không nói với ta?"

"Trong hoàng cung sống có quen không? A, ta quên mất, thời gian đầu khi ngươi tới kinh đô, chính là ở trong cung ."

"Tiên sinh, Chu Tự Hoành kia thật sự cảnh giới Tụ Tinh sao? Tiên sinh ngươi thật sự chỉ dùng một kiếm đánh bại hắn sao?"

"Nói mới nhớ, tại sao Kim trường sử không chịu vào viện? Cũng bởi vì hắn không thích Quốc Giáo kỵ binh phía ngoài ư?"

"Tiên sinh, Đường Đường tên kia hiện tại thật sự mạnh như vậy sao?"

"Ngươi cảm thấy Trần Lưu vương là người thế nào? Ta cảm thấy không sai, nhưng ngươi cũng biết, bằng hữu của ta rất ít, cũng không giỏi đánh giá người khác."

"Tiên sinh, Đường Đường hiện tại chẳng lẽ còn mạnh hơn ta ư? Hẳn là không phải, nếu hắn cũng có thể thắng mười hai trận liên tiếp, nếu như ta đại biểu Quốc Giáo học viện xuất chiến, có thể thắng liên tiếp hay không?"

"Không biết tại sao, Đường Tam Thập Lục lại không thích hắn."

"Tiên sinh..."

Dĩ nhiên không phải là không hài lòng, cũng không phải là cố ý chú ý lời nói, mặc dù thời điểm ban đầu, Trần Trường Sinh quả thật nghĩ như vậy, nhưng càng về sau, chỉ cảm thấy như vậy rất có ý tứ. Ở trước lúc vào Thiên Thư lăng, nhất là trước khi Hiên Viên Phá cùng Đường Tam Thập Lục chưa gia nhập Quốc Giáo học viện, tòa học viện chiếm diện tích ngàn mẫu, vô cùng rộng rãi cũng chỉ có hắn và Lạc Lạc hai người, khi đó ban đêm tản bộ ở ven hồ, hoặc là ở trên đại dong thụ suy tư, bọn họ cũng sẽ làm chút ít chuyện có ý tứ như vậy.

Trần Trường Sinh nhìn ánh sáng lấp loáng trên mặt hồ cùng Ly cung ở nơi xa, đưa tay vuốt vuốt đầu Lạc Lạc.

Thời điểm làm động tác này, hắn không nhìn Lạc Lạc, tay rất chính xác rơi vào trên đầu của nàng, bởi vì hắn đã làm động tác này rất nhiều lần, mà Lạc Lạc vĩnh viễn sẽ ngồi ở vị trí kia.

Đêm hôm Mai Lý Sa trở về Tinh hải, thật ra thì bọn họ cũng đã tiên đoán được cục diện bây giờ, thời điểm bọn họ gặp mặt lần trước cũng đã thảo luận chuyện này, mỗi người đều có trách nhiệm của mình, phiền toái nhất chính là mỗi người vĩnh viễn cũng không có cách nào chỉ có bản thân, đều có thân nhân bằng hữu đồng song sư trưởng cho tới quốc tộc truyền thừa của mình, cho nên ngươi vĩnh viễn không có cách nào đưa ra quyết định chỉ cho riêng mình, ngươi dù sao cũng cần phải suy nghĩ chuyện phía trước, còn muốn suy nghĩ chuyện về sau.

"Ta sẽ không trốn tránh trách nhiệm của mình." Lạc Lạc từ trong bàn tay của hắn tránh ra, đứng lên cùng hắn nhìn về phương hướng Ly cung, nói: "Nhưng các ngươi làm sao không nghĩ ta cũng là học sinh Quốc Giáo học viện, cũng cần gánh trách nhiệm bên này chứ?"

"Bởi vì... ngươi đầu tiên là nữ nhi mà phụ thân ngươi trân ái nhất , là Công chúa Điện hạ mà vô số con dân Yêu tộc ở tám trăm dặm Hồng hà kính yêu."

Trần Trường Sinh nhìn nàng nói: "Về phần Quốc Giáo học viện, bên này đã có ta còn có Đường Tam Thập Lục, ngươi không cần lo lắng cái gì."

Sau khi từ Tầm Dương thành trở về, hắn phát hiện thế cục kinh đô đã vô cùng khẩn trương, Thiên Hải Thánh Hậu cùng Giáo Hoàng Bệ Hạ bắt đầu biểu hiện lực lượng của mình, rất nhiều người cũng bắt đầu bị buộc tỏ rõ lập trường, hắn không để cho Lạc Lạc để ý tới chuyện của Quốc Giáo học viện, cũng là bởi vì hắn không muốn để cho Lạc Lạc có lập trường, bởi vì Lạc Lạc ở ý nào đó mà nói, đại biểu thái độ của cả Yêu tộc.

"Nhưng..." Lạc Lạc cúi đầu nhìn bóng dáng đại dong thụ cùng bóng dáng của nàng và Trần Trường Sinh trong hồ nước, nói: "Ta cảm thấy không thoải mái."

Trần Trường Sinh an ủi nói: "Qua một thời gian ngắn, nếu như thế cục có thể tốt hơn chút ít, có thể sẽ không nhạy cảm như vậy ."

Dù sao cũng là thiếu niên đến từ Tây Trữ trấn, làm sao hiểu được loại chuyện này một khi đã bắt đầu, cũng sẽ không có thời điểm kết thúc.

Lạc Lạc là công chúa đến từ Bạch Đế thành, dĩ nhiên nàng hiểu được, cho nên càng cảm thấy không vui.

Nhìn bộ dạng của nàng, Trần Trường Sinh có chút không đành lòng, chuyển đề tài: "Vài ngày trước, Chiết Tụ bọn họ đều chọn lấy một thanh kiếm, ngươi cũng chọn một thanh đi, phải, còn có rất nhiều kiếm không tồi đâu."

Hắn nghĩ tới mỗi người trong Quốc Giáo học viện đều có một thanh kiếm từ kiếm trì, Lạc Lạc tự nhiên cũng không thể ngoại lệ, hơn nữa nếu như nàng nghĩ đây là đặc quyền của học sinh Quốc Giáo học viện, hoặc là sẽ cảm thấy vui vẻ. Về phần Lạc Lạc sẽ chọn thanh kiếm nào... Hắn không làm sao để ý, ban đầu sở dĩ không dễ dàng đáp ứng yêu cầu muốn Việt Nữ kiếm của Mạc Vũ, trừ việc hắn nghĩ mình không có nghĩa vụ phải cho nàng, chủ yếu hơn cũng là nghĩ Lạc Lạc còn chưa chọn kiếm, loại kiếm tương đối thiên về phái nữ như Việt Nữ kiếm cùng Lưu Quang kiếm, đều được hắn giữ lại, nếu nàng không cần thì mới tính tiếp.

Quả nhiên không sai, nghe nói mỗi người trong Quốc Giáo học viện đều có một thanh kiếm từ kiếm trì, Lạc Lạc vui vẻ chút ít, nhưng không lập tức chọn kiếm, chỉ nói để cho Trần Trường Sinh bảo quản lấy, sau này mới nói.

Trần Trường Sinh nhìn Lạc Vũ tiên buộc lên bên hông nàng, bỗng nhiên nghĩ đến nàng là công chúa Yêu tộc, ngay cả Thiên Lý Nữu đều có mười viên, còn có Lạc Vũ tiên, nanh của Bạch Đế những thứ thần binh trên Bách Khí bảng, chỉ sợ đối với danh kiếm trong quá khứ này cũng không quá để ý.

"Phải, ta còn chuẩn bị một lễ vật nhỏ cho ngươi, nếu như... cuối cùng ta có thể lấy được mà nói." Trần Trường Sinh nhìn nàng nói, nghĩ tới nếu như mình thật sự có thể tiến vào Chu viên, lại học thủ đoạn của Vương Chi Sách năm đó, đem thiên thư bia bốn phía Chu lăng biến thành tiểu hắc thạch, sẽ đem một viên tặng cho nàng.

Đem thiên thư bia làm lễ vật...

Hắn khẳng định chưa từng nghĩ, nếu như chuyện này biến thành sự thật, như vậy tất nhiên là một món lễ vật quý trọng nhất từ trước tới nay.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.