Trạch Thiên Ký

Quyển 3 - Chương 77: Thời gian xóa đi hồi ứcHắn phát hiện so với hôm qua, trong gió hôm nay tựa như có thêm chút mùi vị khác, tương đối tươi mới, hơn nữa có mùi bùn nhàn nhạt, xem ra cũng không phải là chuyện xấu. Vấn cừ na đắc thanh như hứa, vi hữu nguyên đầu hoạt thủy lai (Hỏi sao đầm nước trong như thế? Vì ở đầu nguồn nước vẫn buông – Quan thư hữu cảm), suối nước phía dưới Thiên Thư lăng thần đạo trong suốt như thế, chính là đạo lý này, Chu viên mở ra một lần nữa, hẳn là sẽ phát triển theo chiều hướng tốt.

Bầy thú cách Chu lăng gần hơn chút ít, nhìn vẫn một mảnh đông nghịt, nhưng nhìn xa xa đã có thể nhận thấy được chút biến hóa.

Đi tới trong thảo nguyên, nhìn mấy vạn yêu thú quỳ gối trước mặt, Trần Trường Sinh có chút kinh ngạc, ngày hôm qua hắn chỉ mang theo một chút dược thảo, không nghĩ tới, thương thế của đảo sơn liêu cùng kiền thú đã khá nhiều, yêu thú còn lại tinh thần cũng tỉnh hơn không ít.

Thổ tôn hôm nay không núp trong bàn giác của đảo sơn liêu, mà là núp trong bầy thú, xa xa nhìn hắn, con ngươi đảo quanh, không biết suy nghĩ cái gì, nhưng nhìn không thấy hung ý.

Trần Trường Sinh lấy ra dược thảo, đặt trên mặt đất trước người.

Nhìn hình ảnh này, kiền thú chậm rãi gật đầu tỏ vẻ cảm tạ, sau đó đem đuôi dựng lên, tựa như một cái cột cờ.

Đảo sơn liêu đứng lên, hướng thảo nguyên rộng lớn phía sau kêu to một tiếng. Đàn yêu thú như thủy triều bình thường dũng động, sau đó bắt đầu tự xếp thành hàng, lộ vẻ rất có quy củ cùng đàng hoàng, cho dù là túc địch ngày thường gặp mặt sẽ gặp chém giết đến chết, lúc này dù phải đứng chung một chỗ, cũng không dám có bất kỳ động tác.

Trần Trường Sinh cảm thấy cực bất ngờ, ngây ngốc tiếp tục động tác của mình, thời gian không bao lâu, trước người đã chất đầy dược thảo, phảng phất như một tòa núi nhỏ.

Nhìn dược thảo chất như núi nhỏ, kiền thú cùng đảo sơn liêu cho dù năm đó đi theo Chu Độc Phu gặp qua rất nhiều, ánh mắt cũng không khỏi trở nên có chút dại ra. Thổ tôn lại càng không chịu nổi, cực kỳ thô bạo gạt mở giao xà bên cạnh, chân trước càng không ngừng chấm mặt, như thiểm điện lướt đến phía trước nhất bầy thú, sau đó ba một tiếng ngã xuống dưới chân Trần Trường Sinh.

Nó cũng vô cùng đúng mực, chân trước giơ cao cao, nửa người dưới không trọn vẹn nhẹ nhàng vuốt mặt đất, chấn lên bụi mù, lộ vẻ phá lệ kính cẩn biết điều.

Lần trước nó cũng từng hôn thổ địa dưới chân Trần Trường Sinh, nhưng đó là giả, còn xa mới thật tâm chân ý như bây giờ.

Bởi vì nó xác nhận Trần Trường Sinh thật sự nguyện ý trợ giúp đám yêu thú này, mấu chốt hơn chính là, hắn lại thật sự có năng lực trợ giúp những yêu thú này.

"Các ngươi... tự mình phân phối đi, vẫn dựa theo quy củ ngày hôm qua ."

Trần Trường Sinh không biết nên giao thiệp với những yêu thú này như thế nào, suy nghĩ một chút mới nói những lời này, sau đó hướng ngoài rìa thảo nguyên đi tới.

Bầy thú phía sau hắn giống như thủy triều dâng lên để tiễn đưa.

Ngày hôm qua hắn đã cẩn thận tìm kiếm Chu viên một lần, hôm nay hắn không tái diễn quá trình này, mà trực tiếp đi hồ sơn bên kia hàn đàm.

Ở sâu trong hồ nước, hắn tìm được dạ minh châu Lạc Lạc tặng cho mình, còn có tam thiên đạo tàng từ Tây Trữ trấn miếu cũ mang tới kinh đô , cuối cùng ở nước bùn lôi ra mấy thùng bạc và ngân phiếu. Về phần thức ăn ban đầu mang theo cho hắc long, đã sớm bị cá hoặc những sinh vật khác trong hồ ăn sạch.

Mang theo những đồ này trở về bên bờ, hắn liếc nhìn bầu trời, đem sách bị nước hồ thấm ướt theo thứ tự đặt tới trên tảng đá để phơi, hắn biết đây là một công việc rất phiền toái , cần kiên nhẫn thời gian rất dài, cho nên cũng không nóng nảy. Trang sách ướt rất khó mở ra, chớ đừng nói chi là nhiều quyển sách như vậy, hắn ở bên bờ không ngừng đi lại, phảng phất đang tiến hành một nghi thức rất long trọng .

Bờ hồ khắp nơi đều là sách, vết nước trôi rơi trong sách dưới tác dụng của ánh mặt trời dần dần bốc hơi lên.

Trần Trường Sinh thừa dịp nghỉ ngơi, đem ngân phiếu cùng châu báu trong rương lần lượt lấy ra ngoài, lấy khăn tay chà lau sạch sẽ.

Đột nhiên, hắn thấy được một vật nhỏ.

Đó là một con chuồn chuồn làm bằng tre, vốn đã rất cũ kỹ, bởi vì ở trong nước ngâm quá lâu, đã sớm trắng bệch, có địa phương thậm chí đã sắp bung ra.

Đây là nhiều năm trước, chứng nhân cho việc hắn thư từ với một người khác khi còn ở Tây Trữ trấn, cũng là hồi ức đồng niên.

Nhìn chuồn chuồn tre, Trần Trường Sinh trầm mặc một lát, các quyển sách còn không rách, nhưng nó không nhịn được rồi, quả nhiên so sánh chất liệu, vẫn là thời gian dài ngắn quan trọng hơn.

Không có gì có thể chịu đựng được khảo nghiệm của thời gian .

Hôn ước đã giải trừ, hắn cùng nàng từ nay về sau cũng không còn quan hệ.

Nghĩ đến điểm này, tâm tình của hắn trở nên rất nhẹ nhàng, tựa như đã đặt xuống rất nhiều gánh nặng.

Nhưng không biết vì cái gì, hắn lại cảm thấy mất đi thứ gì đó, trong lòng có chút không vui .

...

...

Mùa hè dần tan biến, tiết thu dần dần dày đặc, mùa đông cũng đã không xa.

Ngoài cửa Quốc Giáo học viện đã trở nên an tĩnh rất nhiều, rất ít có nữa chiến đấu phát sinh, dân chúng kinh đô tới xem náo nhiệt dần dần mất đi hứng thú, mái che nắng đối diện, rốt cục ở lễ tinh thu dỡ bỏ. Không biết bởi vì khí trời chuyển lạnh, mặt trời không còn rừng rực, hay là nguyên nhân khác.

Quốc Giáo học viện trong viện trở nên náo nhiệt rất nhiều, mỗi sáng sớm bắt đầu, có thể nghe được tiếng đọc sách lang lảnh, tới giờ cơm, có thể nghe được thanh âm các học sinh gõ thau cơm, dĩ nhiên càng nhiều vẫn là hoan thanh tiếu ngữ.

Bách Thảo Viên cùng Quốc Giáo học viện chỉ cách một bức tường, thật ra biến hóa kịch liệt nhất, chỉ bất quá bởi vì có rất ít người đi vào xem, cho nên không có bị ai phát hiện, bên trong vô số linh quả cùng thảo dược, đều trở nên trụi lủi, cho đến ngày nào đó, một vị thái giám trong cung phụng mệnh đến tìm kiếm một gốc dược thảo.

——dược thảo này cực kỳ trân quý, nghe nói có hiệu quả ở phương diện sinh cơ, nếu như chế thuốc phù hợp, luyện thành đan dược, thậm chí có thể sinh bạch cốt. Trong cung sở dĩ vội vã tìm kiếm dược thảo này, là bởi vì trên mặt Bình Quốc công chúa điện hạ sinh ra một viên đậu đậu, nàng vì vậy tức tối không ăn nổi cơm, nhất là nghe nói Từ Hữu Dung sẽ nhanh chóng trở về kinh đô.

Tên thái giám kia không thể tìm ra dược thảo, hắn nhìn Bách Thảo Viên rõ ràng hoang bại rất nhiều, sắc mặt tái nhợt tới cực điểm, nghĩ thầm gió thu năm nay không khỏi quá độc ác hay sao?

Bách Thảo Viên dược thảo cùng linh quả, đương nhiên là bị Trần Trường Sinh lấy sạch rồi.

Ở những ngày này, hắn giống mười sáu năm dĩ vãng bình tĩnh mà nghiêm túc sống, đọc sách, tu hành, tập kiếm, sau đó vượt qua sinh nhật mười sáu tuổi của mình.

Cùng mấy năm dĩ vãng có chút bất đồng chính là, ở sau sinh nhật của hắn ba ngày, hắn không nhớ tới ngày đó là sinh nhật của một người khác.

Hắn cũng rất chân thành nghiên cứu chuỗi thạch châu, muốn từ thiên thư bia cảm ngộ ra điều gì, nhưng tạm thời còn không phát hiện.

Cảnh giới thực lực của hắn trở nên càng ngày càng ổn định, cự ly Thông U cảnh đỉnh phong đã càng ngày càng gần, nhưng vấn đề thân thể thủy chung không có bất kỳ cải thiện, đạo âm ảnh kia còn lẳng lặng tại phía trước nhìn chăm chú vào hắn.

Được sự nghiên cứu chỉ đạo của hắn, vấn đề kinh mạch của Lạc Lạc chính thức đột phá, tu hành công pháp nhân loại không hề có khó khăn quá lớn, quan trọng nhất là, giải quyết vấn đề này, chỉ cần kích thích huyết mạch lần nữa, liền ý nghĩa nàng rất có khả năng đột phá chướng ngại của Yêu tộc Hoàng thất nhiều năm qua, lấy thân nữ nhi học được công pháp bá đạo của Bạch Đế .

Đối với Yêu tộc mà nói, đây là chuyện trọng yếu cỡ nào thì không hỏi cũng biết, nghe nói tin tức truyền về Yêu tộc, các bộ tộc hai bờ tám trăm dặm Hồng hà cuồng hoan ba ngày ba đêm, hơn nữa nghe nói Bạch Đế thành phái tới sử đoàn, đưa tới lễ vật người bình thường không thể tưởng tượng ra Quốc Giáo học viện cùng Trần Trường Sinh.

Có thể giải quyết vấn đề của Lạc Lạc, tự nhiên cũng có thể giải quyết vấn đề của Hiên Viên Phá , cánh tay phải sau khi bình phục, Hùng tộc thiếu niên bắt đầu tu hành Thiên Lôi Dẫn, thực lực đột nhiên tăng mạnh, một đôi thiết quyền dẫn lôi diệu điện, có thể nói bá đạo vô song. Kim Ngọc Luật chuyên môn tới Quốc Giáo học viện đê thăm hắn một lần, rất vui mừng, tại chỗ quyết định sau khi về Bạch Đế thành, sẽ yêu cầu ban thưởng phong hậu cho bộ lạc Hùng tộc.

Hiên Viên Phá cảm động lệ nóng doanh tròng, rốt cuộc không cần bởi vì chính mình ở kinh đô Nhân tộc ngày ngày ăn lam long tôm mà phụ lão hương thân nơi quê quán chỉ có thể ở săn thú gian khổ qua ngày mà cảm thấy xấu hổ nữa.

Trần Trường Sinh cũng rất cao hứng, không phát hiện những lời này của Kim Ngọc Luật còn có một chút tin tức khác.

Thương thế của Chiết Tụ cũng dần dần tốt hơn, cùng bệnh nhân khác nằm trên giường nghỉ ngơi, dựa vào thời gian khám vết thương bất đồng, hắn nằm ở trên giường nhìn như không nhúc nhích, trên thực tế không giây phút nào không dùng chân khí đánh thẳng vào kinh mạch bị thương tắc nghẽn, loại thống khổ này chỉ có hắn có thể nhận thức, việc Trần Trường Sinh có thể làm chẳng qua là dùng kim châm trợ giúp hắn giảm bớt một chút thống khổ.

Tựa như hắn từng nói, thống khổ là thủ đoạn trực tiếp nhất cùng hiệu quả nhất để kích phát sinh mệnh lực—— ở một đêm nào đó cuối mùa thu, hắn không cần trợ giúp của người khác chính mình rời khỏi giường, sau đó dùng nửa đêm thời gian, từ trên lầu đi tới ven hồ, sau đó hướng về phía mãn thiên tinh thần trong bầu trời đêm phát ra một tiếng sói tru vang vọng.

Tất cả mọi người trong Quốc Giáo học viện bị đánh thức, Trần Trường Sinh cùng Đường Tam Thập Lục lao tới bên hồ, nhìn hắn gầy gò, cảm hoài rất nhiều, nói không ra lời. Chiết Tụ thương thế đã bình phục, thậm chí thừa cơ giải khai mười bảy khí khiếu trong thân thể yêu nhân đặc biệt mới có, chỉ cần cho hắn đầy đủ thời gian cảm thụ ổn định, thực lực cảnh giới tất nhiên sẽ tăng lên đến một trình độ rất khủng bố.

Cả tòa kinh đô đều nghe được tiếng sói tru này.

Bắc Binh Mã Ti hồ đồng an tĩnh giống như tử địa, Chu Thông phảng phất bệnh nặng mới khỏi ngẩng đầu lên, nhìn phương hướng Quốc Giáo học viện một cái, vẻ mặt hờ hững, không thèm để ý chút nào.

Chu Thông gần đây khá nhiều việc, hắn đang bận để ý chuyện trong triều đình, bận rộn cùng đám người phía nam tiến hành liên lạc, chuẩn bị nghênh đón đại biến cục sang năm. Đúng vậy, rất nhiều người cũng đã nhận ra, có một mạch nước ngầm đang chậm rãi bắt đầu khởi động, thế cho nên kinh đô trở nên an tĩnh hơn nhiều, nhưng đây cũng không phải là chuyện xấu, ngược lại mang theo hi vọng nào đó.

Nam bắc hợp lưu tựa như sắp thành hiện thực.

Không có ai hiểu được tại sao.

Tô Ly còn ở Ly sơn.

Ly sơn còn ở thiên nam.

Vì sao rất nhiều người cũng đã xác định, vô luận Tô Ly hay là Ly sơn, cũng sẽ không ngăn cản chuyện này?

Chiến tranh với Ma tộc, là đại sự lớn nhất của loài người cùng Yêu tộc, không có bất kỳ chuyện nào có thể đánh đồng, nam bắc hợp lưu, không nghi ngờ chút nào, là bộ phận cực kỳ quan trọng của việc này.

Vô luận kinh đô hay là thiên nam hay là Bạch Đế thành, cũng muốn tiến hành chuẩn bị tương ứng cho chuyện này.

Kinh đô cùng thiên nam cần suy nghĩ là phân phối quyền lực giữa song phương. Bạch Đế thành cần suy nghĩ thì tương đối đơn giản, đôi vợ chồng Thánh Nhân chỉ cần bảo đảm huyết mạch của mình có thể tiếp tục duy trì thống trị đối với Yêu Vực, bảo đảm hai bờ Hồng hà ổn định, chính là cống hiến lớn nhất đối với liên minh Yêu tộc Nhân tộc. Cho nên, khi sử đoàn Bạch Đế thành tới kinh đô, mang đến vô số lễ vật cùng phong thưởng cho Quốc Giáo học viện cùng Trần Trường Sinh đồng thời, còn có một nhiệm vụ trọng yếu hơn, đó chính là đưa Lạc Lạc Điện hạ mang về.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.