Trạch Thiên Ký

Quyển 5 - Chương 142: Nắng sớm, khói bếp, quái nhânVạn Liễu phế viên, trong bầy mộ, sinh ra vô số khí tức.

Khí tức này rất nhạt, nhưng lại mang theo lạnh lẽo thấu xương, cùng khí tức của Ma tộc cường giả bất đồng, cùng huyền sương cự long long tức cũng bất đồng, lộ ra vẻ càng thêm âm uế.

Trong phần mộ mai táng lịch đại cường giả của Chu gia, đại đa số cũng là Tụ Tinh thượng cảnh, hai gã thần thánh lĩnh vực cường giả bao gồm Chu Lạc ở bên trong mặc dù chỉ là mộ chôn quần áo và di vật, cũng lưu lại chút thần hồn của bọn hắn, về phần cảm giác âm uế, là đến từ thi độc trên hủ thi cùng xương trắng.

Tinh quang giờ khắc này phảng phất cũng trở nên ảm đạm đi.

Khí tức dần dần hướng về phía nam tử lưng còng kia tụ tập, bị thần thánh lực lượng hắn tỏa ra dẫn dắt vào một cái bình ngọc trước người.

Dùng thần thuật chính tông nhất để thu thập thi độc âm uế âm trầm nhất, ngay cả Ly cung cũng không có ghi chép nào như thế, bởi vì loại thủ đoạn này quá mức cổ xưa, chỉ ở một chút địa phương còn có thể có thể bảo lưu được truyền thừa, tỷ như Quốc Giáo nam phái một vài sơn môn, Thánh Nữ phong hoặc là Trường Sinh tông...

Mà nếu như lúc này có nhân vật trọng yếu của Đường gia có mặt ở đây, hoặc là vẫn có thể nhận ra, kinh đô hoàng liễn đồ đại trận có trận pháp rất tương tự như vậy.

Dời đổi theo thời gian, khí tức âm uế trong mộ càng ngày càng nhạt, toàn bộ tiến vào trong bình ngọc nhỏ.

Tên nam tử lưng còng kia mở mắt, nhìn bình ngọc nhỏ trước mặt, trong đôi mắt tràn đầy tham lam cùng hưng phấn.

Hắn cẩn thận đem bình ngọc nhỏ đưa tới trước mũi hít hà, rõ ràng không có bất kỳ mùi vị, nhưng trên mặt toát ra vẻ say mê.

Bình ngọc nhỏ chỉ chứa chất lỏng nửa bình, trong suốt trong veo, tựa như nước, nhưng lại tương đối sềnh sệch, giống như một loại mật nào đó.

Dầu cá cùng tùng hương cũng là nước chiết xuất sau khi tử vong, chất lỏng trong bình cũng là như thế, đây cũng là Hoàng Tuyền chi lộ.

Đêm dần thâm trầm, tinh quang dần thịnh, mộ địa ngoài Vạn Liễu viên trở lại bộ dáng y như trước, không ai có thể nhận ra, nơi này từng bị đào lên, hơn không có ai biết, Chu gia lịch đại cường giả ly hồn thi độc, đã bị người khác dùng thủ đoạn khó có thể tin để lấy đi.

Nam tử lưng còng trở lại gian khách sạn tên là Liễu Túc.

Hắn vốn rất thấp, vừa cúi người vừa cúi đầu, hơn nữa dùng duy mạo màu đen để che kín đầu, căn bản không cách nào thấy rõ mặt của hắn.

Sau khi rời khỏi sơn môn, hắn một mực sinh sống đi lại trong thâm sơn cùng cốc, rất ít gặp người, bởi vì có chút tự ti.

Cho đến những ngày qua, hắn học được cách dùng trang phục như vậy, mới cảm thấy có chút hài lòng.

Đây là sau đêm đó ở trên cánh đồng tuyết thấy vị đại nhân vật của Ma tộc kia, hắn học tập theo đối phương.

Từ cửa hông khách sạn đi vào nhà bếp, hắn giống như con chó đứng ở ngoài cửa sổ, nhìn thiên không trên tường viện, chờ nắng sớm đến.

Sau cửa sổ truyền đến tiếng cắt thái cùng tiếng đầu bếp thấp giọng khiển trách, sau đó tất cả đều bị khói bếp che giấu.

Hắn đứng dậy đi vào phòng bếp, nhìn nhãn phía trên hộp đựng thức ăn, tìm được mục tiêu, lấy ra bình ngọc nhỏ, nhỏ vài giọt vào trong đĩa.

Hôm nay bữa sáng của Liễu Túc là đặc sản nổi tiếng của Hán Thu thành ngọc đậu hủ, chất lỏng trong bình ngọc nhỏ phía trên, nhìn giống như mật ong, tăng thêm cảm giác muốn ăn.

Hộp đựng thức ăn nhanh chóng được đem khỏi bếp, dựa theo nhãn đưa đến trong khách phòng tương ứng, để các khách nhân sáng sớm tỉnh lại đã có thể có tâm tình vui vẻ.

Nam tử lưng còng về chỗ ngoài cửa sổ ngồi chồm hổm, nhìn nắng sớm càng ngày càng thịnh, nghĩ tới chuyện sẽ xảy ra sau đó, mắt dần dần nheo lại, tâm tình rất tốt.

Nhưng mà, không có chuyện gì phát sinh.

Mặt trời đã rời khỏi đường chân trời, thậm chí lướt qua bức tường thấp trước mặt hắn, khách sạn vẫn rất an tĩnh. Có thể nghe được thanh âm rửa mặt, nói chuyện với nhau, hắn thậm chí có thể nghe được tiếng tiền thưởng va chạm trong túi áo tiểu nhị, nhưng không nghe thấy tiếng trái tim của hai người kia ngừng đập.

Ánh sáng mặt trời ấm áp chiếu vào gương mặt xấu xí của hắn, con ngươi như màu rỉ sắt thu lại chỉ còn bé bằng hạt gạo.

Hắn lần nữa đi về nhà bếp, nhìn hộp đựng thức ăn trong tay tiểu nhị, xác nhận ngọc đậu hủ trong đĩa đã được ăn sạch sẽ.

Hắn rất chậm rãi nghiêng đầu, rất nghi ngờ, tiến tới gần cái đĩa chỉ còn chút ít nước để ngửi ngửi, xác nhận không có bất cứ mùi vị gì cả.

Không biết tại sao, tiểu nhị tựa như không nhìn thấy hắn, hình ảnh rất quỷ dị.

Hắn tự nhủ: "Không chết sao? Làm sao có thể như thế?"

Tiểu nhị chợt nghe trong không khí bên cạnh vang lên một giọng nói, sợ hết hồn, thiếu chút nữa kêu ra thành tiếng .

Sở dĩ không kêu ra thành tiếng , là bởi vì trong không khí bỗng nhiên xuất hiện một cái tay tràn đầy lông đen cùng lân phiến, bóp chặt lấy cổ họng của hắn.

Nam tử lưng còng hiện ra thân ảnh, mặt không chút thay đổi nhìn tiểu nhị, ánh mắt căn bản không có cảm xúc của loài người.

Tiểu nhị chưa từng gặp thứ gì xấu xí ghê tởm đến thế, sợ hãi không ngừng giãy dụa, nhưng căn bản không cách nào thoát khỏi khống chế.

Nam tử lưng còng suy nghĩ một chút, rất quý trọng từ bình ngọc nhỏ lấy ra một giọt chất lỏng, nhỏ lên trên mặt của tiểu nhị.

Trong nháy mắt, thân thể tiểu nhị cứng ngắc, cũng không cách nào giãy dụa nữa, trên mặt xuất hiện một giọt hắc ban, sau đó nhanh chóng lan tràn đến các nơi trên thân thể.

Ở trong thời gian vô cùng ngắn, một người sống sờ sờ đã biến thành một pho tượng không có khí tức, toàn thân ngăm đen, cứ như vậy mà chết.

Nam tử lưng còng quan sát biến hóa của tiểu nhị, nghĩ thầm không có vấn đề gì, ngũ quan tụ lại chung một chỗ, lộ vẻ đặc biệt buồn rầu.

Một trận gió sớm hơi lạnh từ ngoài cửa sổ thổi vào, phất đi khói bếp còn lưu lại, đồng thời đem thi thể tiểu nhị biến thành vô số sợi khói đen.

Đón ánh sáng mặt trời, khói đen rất nhanh trở nên trong suốt, cũng không cách nào nhìn thấy nữa.

...

...

Nam Khách đã thu thập xong hành lý.

Trần Trường Sinh đứng bên cửa sổ, nhìn Hán Thu thành dưới nắng sớm, rốt cục cảm thấy tòa thành này có được vài phần sinh cơ.

Nhưng ở sau một khắc, hắn cảm thấy một đạo sinh cơ dần trôi.

Hắn không biết cảm giác như vậy từ đâu mà đến, tại sao bỗng nhiên lại có cảm giác.

Thiên địa có vô số sinh linh, mỗi thời mỗi khắc cũng có sinh mạng ra đời, cũng có sinh mạng chết đi.

Hắn có thể cảm giác được, chỉ có thể nói rõ đạo sinh cơ này trôi đi cùng hắn có liên quan.

Hắn thu hồi tầm mắt, nhìn về Nam Khách.

Vừa đúng lúc này, Nam Khách cũng ngẩng đầu lên, ánh mắt của hai người gặp nhau trên không trung, nhìn thấu sự cảnh giác trong lòng nhau.

Ánh mắt Nam Khách lần nữa di động, cuối cùng rơi tại nơi nào đó phía trước trên sàn nhà.

Xuyên qua sàn nhà, sẽ đến lầu dưới, bên tay phải có một gian phòng.

Trần Trường Sinh ý niệm trong đầu khẽ động, vô số kiếm quang xuất hiện ở trong phòng.

Vô số nắng sớm từ ngoài cửa sổ mà đến, nhất thời không còn màu sắc, không còn rực rỡ.

Vô số kiếm ý bén nhọn chí cực rơi xuống, chỉ trong nháy mắt, sàn nhà gỗ lặng yên không một tiếng động biến mất, biến thành vô số mảnh nhỏ bay múa trong nắng sớm.

Trần Trường Sinh cùng Nam Khách rơi xuống trên mặt đất.

Ngay khi chân của bọn hắn mới vừa rơi vào mặt đất, vách tường bằng đá trước mặt bọn họ cũng nhanh chóng tiêu mất, biến thành phấn vụn nhỏ nhất tỏa ra bốn phía.

Tường đá cứ như vậy biến mất, lộ ra hình ảnh đằng sau tường.

Trên thớt gỗ còn có hành thái, thiết oa còn đang tỏa ra hơi nóng.

Rất rõ ràng, đây là một gian phòng bếp.

Ở chính giữa phòng bếp có một cái quái nhân.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.