Trạch Thiên Ký

Quyển 5 - Chương 144: Dưới cổ hòe, biệt có tâm tưTam Thiên Đạo Tàng chỉ ghi lại đoạn lịch sử này, nhưng không có cụ thể giảng giải về môn đạo pháp kia, Trần Trường Sinh không cách nào xác nhận quái vật kia có phải Hoàng Tuyền trong truyền thuyết hay không, viết hai phong thư chia ra gửi cho Ly cung ở kinh đô cùng với Thánh Nữ phong phía nam, hy vọng có thể từ hai nơi này nhận được nhiều tin tức hơn.

Quái vật kia rõ ràng là tới giết hắn, chẳng qua không biết hắn đã làm gì, hay là nói chưa kịp làm cái gì.

Bỏ qua lai lịch thần bí của tên quái vật kia, đối với bản thân chuyện này, Trần Trường Sinh đã có chuẩn bị tâm tư.

Lăng Hải chi vương ở trong Tùng Sơn quân phủ muốn Trung Sơn Vương chuyển cáo Tương Vương câu nói kia, là hắn để cho Quốc Giáo hướng toàn bộ đại lục biểu lộ thái độ.

Hắn biết rõ, đây cũng sẽ là cục diện mình sau đó gặp phải.

—— đây chỉ là mới bắt đầu.

Giống như năm đó Tô Ly ở cánh đồng tuyết người bị thương nặng, vạn dặm nam quy gặp phải chuyện giống nhau.

Hắn bây giờ là Giáo Hoàng, nhưng người muốn giết hắn cũng không ít hơn người muốn giết Tô Ly năm đó.

Rất rõ ràng, hiện tại đã không ai không biết hắn ở Hán Thu thành.

Nhưng hắn tin chắc, Chu gia sẽ không xuất thủ.

Quả không sao, hắn và Nam Khách rời đi Liễu Túc đi tới cửa nam của Hán Thu thành, dọc theo đường đi cảm thấy mấy ánh mắt nhìn trộm, nhưng không ai xuất hiện.

Cho đến ở trước một cửa hàng bán nước hoa, hắn gặp một người hoàn toàn ngoài ý muốn.

Người này ăn mặc kiểu văn sĩ, thần sắc tuấn tú có ngạo khí không che giấu được, còn có sắc mặt vui mừng không biết tại sao.

Hắn gọi là Biệt Thiên Tâm, sở dĩ ăn mặc kiểu văn sĩ, là bởi vì phụ thân của hắn thường xuyên xuất hiện như vậy trước mắt người đời.

Phụ thân của hắn là Biệt Dạng Hồng, mẫu thân của hắn là Vô Cùng Bích.

Mấy năm trước ở kinh đô, vì chèn ép Quốc Giáo học viện, Quốc Giáo tân phái thế lực lấy Lăng Hải chi vương cùng Ti Nguyên đạo nhân cầm đầu thôi động chuyện chư viện luyện tập võ nghệ.

Lấy Quốc Giáo tân phái cùng Thiên Hải gia cầm đầu, vô số tu đạo cường giả tụ tập ở Bách Hoa hạng, hướng Quốc Giáo học viện khởi xướng khiêu chiến.

Biệt Thiên Tâm cũng đã từng là một thành viên trong những người đó, hơn nữa còn là một vị khí diễm kiêu ngạo nhất.

Chẳng qua theo một phong thơ của phụ thân hắn, Tô Mặc Ngu rời Thiên Thư lăng không trở về Ly cung phụ viện, mà trực tiếp gia nhập Quốc Giáo học viện, rất nhiều người cũng biết thái độ lập trường của hai vị đại nhân vật cũng không giống nhau, cuộc khiêu chiến này tự nhiên cũng tan biến.

Biệt Thiên Tâm không còn gặp lại Trần Trường Sinh, chẳng qua là từ trong miệng tiên sinh kể chuyện cùng với cáo thư thánh chỉ từng thấy cái tên này, cho tới hôm nay ở Hán Thu thành rời xa kinh đô, lần nữa nhìn gương mặt không có quá nhiều đặc điểm, mình cũng chưa quen thuộc, nhưng tuyệt đối khó có thể quên mất , không khỏi ngây dại.

Hắn tới Hán Thu thành là đại biểu trưởng bối trong nhà muốn cùng Chu gia thương nghị chút chuyện, trọng yếu hơn là hắn muốn tới gặp một người, làm sao cũng không nghĩ tới, ở chỗ này lại thấy Trần Trường Sinh.

Tim của hắn đập nhanh hơn, miệng hơi khô, bởi vì giật mình, còn có khẩn trương. Toàn bộ đại lục cũng muốn biết tung tích của Trần Trường Sinh, tại sao lại hết lần này tới lần khác để cho hắn ở Hán Thu thành gặp được? Kế tiếp sẽ có chuyện gì phát sinh? Chính mình nên làm như thế nào? Cần chủ động tiến lên hành lễ sao?

Trong lúc hắn nghĩ tới những chuyện này , Trần Trường Sinh đã từ bên cạnh hắn đi tới.

Trần Trường Sinh thấy Biệt Thiên Tâm, cũng nhận ra hắn, nhưng tựa như không nhìn thấy.

Ngược lại là Nam Khách bên cạnh hắn, có chút ngạc nhiên nhìn Biệt Thiên Tâm một cái.

...

...

Hán Thu thành có một tòa phủ đệ vô cùng u tĩnh, Biệt Thiên Tâm ở sâu trong đó đem cảnh tượng gặp Trần Trường Sinh kể lại một lần, khẽ nhướng mày, lộ vẻ có chút buồn rầu.

Đối tượng mà hắn nói chuyện là một thiếu nữ, mặt mày động lòng người, hai má ửng đỏ, nhìn có chút khả ái, không biết có phải là bởi vì đang uống rượu hay không.

"Ngươi sợ hắn?"

Thanh âm của thiếu nữ rất ôn nhu, giọng nói cũng không song, mang theo giễu cợt nhàn nhạt còn có một chút cảm giác trên cao nhìn xuống phảng phất trời sanh.

Những lời này chỉ có ba chữ đơn giản, đối với Biệt Thiên Tâm cùng Trần Trường Sinh cũng không lộ vẻ tôn kính thế nào, bởi vì nàng đang nói Biệt Thiên Tâm sợ hắn, còn bởi vì gọi thẳng Trần Trường Sinh là hắn.

Biệt Thiên Tâm là con trai độc nhất của hai vị Bát Phương Phong Vũ, Trần Trường Sinh là Giáo Hoàng.

Có tư cách dùng giọng nói như này để nhắc đến bọn họ như vậy trên phiến đại lục này cũng không có nhiều, nếu như là thiếu nữ nhỏ tuổi như thế lại có thể đếm trên đầu ngón tay.

Tỷ như Lạc Lạc, tỷ như Nam Khách, tỷ như tiểu hắc long, rất đúng dịp, các nàng hiện tại đều là người bên người Trần Trường Sinh.

Thiếu nữ không phải bằng hữu của Trần Trường Sinh, nhưng vẫn dám nói chuyện như vậy, bởi vì nàng không phải người trên phiến đại lục này.

Nàng đến từ Đại Tây Châu, tựa như Lạc Lạc các nàng, cũng là một vị công chúa điện hạ.

Mục Tửu Thi, một vị thần bí nhất trong Quốc Giáo lục cự đầu, bị Giáo Hoàng trước đây đoạt đi tất cả vinh quang cùng lực lượng, nhưng đó là vinh quang cùng lực lượng thuộc về Quốc Giáo.

Chỉ cần huyết mạch vẫn còn, nàng vẫn có vinh quang cùng lực lượng dù ai cũng không cách nào bác bỏ, địa vị vẫn tôn sùng, bởi vì nàng là muội muội của Mục phu nhân, từ ý nào đó mà nói, nàng đại biểu ý chí của Đại Tây Châu.

Biệt Thiên Tâm nhìn mặt của nàng, nghe thanh âm của nàng, thân thể dường như nhũn ra, nhưng không phải vì sợ hãi, mà là bởi vì yêu thích.

Ba năm trước ở kinh đô tình cờ gặp nhau, hắn đã thích nàng, thích đến chết.

Vô luận từ góc độ nào đánh giá, nàng đáng giá được thích, có tư cách được hắn thích, là đối tượng hôn phối thích hợp nhất với hắn.

Cho nên cho dù lời của nàng ẩn chứa giễu cợt cùng khinh miệt, hắn vẫn không tức giận, chỉ muốn giải thích một chút bất đắc dĩ của mình.

"Ai sợ tên kia chứ? Chỉ bất quá... Hắn bây giờ là Giáo Hoàng, Tiểu Thi ngươi là người của Đại Tây Châu, tự nhiên không sao cả, nhưng ta cuối cùng không giống."

Rất rõ ràng, Mục Tửu Thi cũng không thèm để ý lời giải thích của hắn, đặt bầu rượu xuống, đi tới trong đình viện.

Nàng nhìn thiên không hơi xám xịt, trầm mặc một lát bỗng nhiên nói: "Hắn tại sao lại tới Hán Thu thành?"

Biệt Thiên Tâm suy nghĩ một chút, vẻ mặt ngưng trọng nói: "Chẳng lẽ hắn muốn đi Vấn Thủy?"

Ai cũng có thể nhìn ra chuyện này, còn cần nghĩ sao?

Mục Tửu Thi không xoay người, cho nên Biệt Thiên Tâm không nhìn thấy trào phúng trên khóe môi của nàng, chỉ có thể nghe được nàng khen ngợi.

"Biệt huynh nói thật là có lý... Vậy nên lập tức báo cho kinh đô cùng Vấn Thủy mới được."

Biệt Thiên Tâm mỉm cười nói: "Yên tâm, sau đó ta sẽ đi làm."

Mục Tửu Thi nhẹ nói nói: "Không cần nói tới ta."

Biệt Thiên Tâm thu lại nụ cười, thở dài nói: "Tiểu Thi, ta biết Đại Tây Châu các ngươi bên kia không hề bình tĩnh giống mặt ngoài như vậy, năm đó ngay cả Mục phu nhân cũng bị ép rời xa quê quán, huống chi là ngươi, cho nên ngươi mới không dám để cho chuyện của chúng ta để người khác biết, nhưng... Ngươi thật sự không cần sợ hãi cái gì, chỉ cần cha mẹ ta biết được chuyện này, chẳng lẽ vị huynh trưởng kia của ngươi còn dám đối với ngươi như thế nào sao?"

Mục Tửu Thi xoay người lại, nhìn hắn hỏi: "Nhưng là cha mẹ ngươi... lại có ý nghĩ gì chứ?"

Biệt Thiên Tâm nhìn nàng thâm tình nói: "Chỉ cần ta thích , cha mẹ ta nhất định thích."

Mục Tửu Thi tựa như bị cảm động, đi tới trước người hắn, nhìn ánh mắt của hắn ôn nhu hỏi: "Ngươi có yêu thích ta nhiều không?"

Người yêu phía trước, Biệt Thiên Tâm vô cùng thỏa mãn, chân tình cắt ý nói: "Ta nguyện ý chết vì ngươi."

Mục Tửu Thi khẽ tựa vào vai hắn, nhìn khỏa cổ hòe trong đình viện, nhẹ nói: "Thật tốt ."

Tay nàng đặt giữa ngực và bụng của hắn, nhìn qua là bởi vì xấu hổ cho nên đặt đó, trên thực tế, nàng lúc này chỉ cần vận chân nguyên, có thể phá nát u phủ của Biệt Thiên Tâm .

Như vậy hắn sẽ chết thật sự.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.