Trâu Già Và Cỏ Non

Chương 11Trên đường về, Nguyện lấy điện thoại chọn số của Lĩnh và bấm gọi.

Giai điệu nhạc chờ vang lên: ” Hãy yêu nhau đi khi rừng thay lá, hãy yêu nhau đi dòng nước có trôi xa…” bản nhạc này đã bao năm mà anh chàng vẫn không đổi, mình thì kiên trì cuộc sống độc thân lại hô hào bảo mọi người yêu nhau, thật là mâu thuẫn. Tiếng người trả lời vang lên:

_Siêu đầu bếp nghe lệnh, cô chủ nhỏ có gì sai bảo.

_Em đang tính qua chỗ anh, anh có nhà không?

_Dù có đang ở Mỹ anh cũng sẽ bay về theo lệnh của cô em.

Đã quen với cái kiểu không đứng đắn của anh chàng, Nguyện cũng chẳng buồn để ý.

_Vậy khoảng 15 phút nữa em tới, giờ em cúp máy đây.

_Ok. cơm nước, nhà cửa và bản thân sẽ sẵn sàng chờ đón em trong 15 nữa.

Nguyện chán phải dây dưa thêm cúp máy cái rụp.

Anh chàng Hồ Lĩnh Nguyện vừa gọi là một trong những đầu bếp trẻ tuổi nổi tiếng nhất trong nước. Tuy nhiên sự nổi tiếng này được giới đầu bếp cho là nhờ giỏi quảng cáo, đánh bóng tên tuổi chứ chẳng phải vì tài nghệ của anh chàng là xuất chúng. Tất nhiên nhận định này thực sự không có chỗ nào sai nhưng chỉ có dân trong ngành hiểu rõ sự thành công của Lĩnh không phải là hiển nhiên hay may mắn hoặc là chỉ nhờ vài ba kỹ xảo quảng cáo mà có được, đó là cả một quy trình vô cùng bài bản được thực hiện một cách chuyên nghiệp.

Nhớ năm đó, Như Nguyện 12 tuổi bị cha mình quyết liệt đưa đến trường dạy nấu ăn nổi tiếng nhất thành phố. Số là không hiểu vì đâu ông Tài lại bị ám ảnh bởi ý nghĩ tiền bạc không giúp được con gái nắm giữ trái tim chồng. Đàn bà thì chí ít phải có bản lĩnh giữ chồng, bụt chùa nhà không thiêng và trẻ nhỏ mới dễ dạy, đây là 3 lý do khiến không ai trong nhà cản được ông bắt Nguyện đi học nấu ăn bên ngoài.

3 tháng học miễn cưỡng không giúp cô bé có được thành tựu như cha mình mong muốn nhưng nhờ đó cô bé lại thân thiết được với anh chàng đệ tử ruột của bếp trưởng. Anh chàng có mái tóc bờm xờm rất có dáng nghệ sĩ có đam mê mãnh liệt với nghề bếp lại không thấy dị ứng với cô tiểu thư đang phí phạm thời gian và tiền bạc bằng việc học hành chểnh mảng ngược lại luôn âm thầm giúp đỡ, bao che cho cô bé khỏi sự nghiêm khắc của sư phụ, có món ngon thì không bao giờ thiếu phần của cô bé… cứ vậy cho đến một hôm cô bé nói với anh là anh có nghĩ đã đến lúc anh mở nhà hàng riêng của mình và làm mọi việc theo ý mình muốn? Anh giật mình nhìn vào mắt cô bé còn rất nhỏ trước mình và hiểu rằng cô bé thực ra trưởng thành hơn rất nhiều so với vẻ non nớt bề ngoài, và cô bé đã nhìn ra được khát vọng trong anh.

Sau hai ngày bàn bạc, mọi việc đã rõ. Lĩnh phụ trách nhân lực và kỹ thuật, Nguyện lo vốn và mặt bằng và thủ tục pháp lý. Về vấn đề vốn, sau khi bị ông Tài dứt khoát từ chối, Nguyện bảo Lĩnh trổ hết tài năng làm mấy món ăn nhanh khoái khẩu của hai anh em đem cho mọi người thử kèm theo sự nằn nì Nguyện, hết thảy mọi người thân trong nhà từ ba mẹ, anh chị đến ông bà, cô bác đều đồng ý cho cô bé ứng trước tiền quà mừng từ sinh nhật đến giáng sinh hay năm mới trong vòng 5 năm tới.

Không chỉ có người trong nhà tò mò muốn biết với quyết tâm như vậy cô bé có thể làm gì mà đến người ngoài là luật sư và chuyên gia thương hiệu đang tư vấn cho tập đoàn Tài Phát cũng đồng ý tư vấn miễn phí coi như là phần vốn đóng góp vào việc làm ăn này. Vốn và chuyên gia tư vấn coi như xong thì phần mặt bằng xuất hiện vấn đề.

Cô bé và Lĩnh nhắm tới các gian hàng trong khu thương mại của Tài Phát nhưng điều kiện cho nợ tiền thuê mặt bằng 2 năm đầu ông Tài dễ gì đồng ý. Không phải ông không sẵn lòng giúp cô con gái nhỏ đang có máu làm ăn riêng mà việc nọ chưa xong đòi xọ sang việc khác mơ đi con. Điều kiện của ông rất rõ ràng, nấu cơm cho ông 3 ngày, các món thông thường không yêu cầu là món tiệc nhưng không được trùng món. Nếu ông thấy được thì đừng nói làm một cái gian hàng be bé, 10 cái cũng được, cho nợ tiền thuê mặt bằng 10 năm cũng không thành vấn đề.

Lúc trước học hành bết bát đương nhiên chẳng ra gì rồi, giờ có động lực lại có Lĩnh kèm sát sau 1 tháng lê lết trong bếp Nguyện đã hoàn thành nhiệm vụ được giao gồm 3 món ăn sáng: bún riêu, hủ tiếu bò kho, cánh canh cá lóc và 18 món khác nhau cho 6 bữa cơm chính như khổ qua dồn thịt, canh hẹ đậu hũ, cánh gà chiên mắm, cá trê chiên mắm gừng, cá rô kho tộ, mực xào khóm, bông lý xào bò… Các món ông Tài đều chỉ bấm bụng cho qua, riêng món canh hẹ đậu hũ thì ông cho là vị rất thanh hợp ý ông còn hơn là thím Hai nấu. Vậy là đủ lắm rồi, bắt ông ngày nào cũng nhìn tay con gái dán băng cá nhân nữa chắc ông không thọ nổi quá.

Đại công cáo thành. Nhà hàng Thế giới ẩm thực (Cuisine world) được khai trương, công việc làm ăn thuận lợi, một năm sau Nguyện và Lĩnh lấy kết quả hoạt động kinh doanh của nhà hàng đi gọi vốn và được một quỹ đầu tư chấp nhận, Cuision world từ một nhà hàng nhanh chóng trở thành một chuỗi nhà hàng có mặt ở hầu khắp các thành phố lớn trong nước.

Điều khiến Lĩnh trở nên nổi tiếng chính là việc Cuisine world tài trợ cho một chương trình dạy nấu ăn trên truyền hình và anh chàng mỗi tháng lại biểu diễn một lần. Điều khiến Lĩnh trở nên đặc biệt không chỉ anh chàng nói năng hài hước mà các khía cạnh khác cũng được đầu tư rất kỹ lưỡng từ phục trang, khung cảnh, kịch bản…Nhiều nhà bình luận đã nói khi xem chương trình nấu ăn của Lĩnh khán giả không chỉ được học nấu ăn còn được thưởng thức thời trang và xem hài kịch nữa. Cũng không có gì để ngạc nhiên khi chương trình thu hút được nhiều khán giả, cũng vì vậy anh chàng trở nên nổi tiếng và được hâm mộ không thua gì một diễn viên điện ảnh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.