Triệu Hoán Sư Khuynh Thành (Phúc Hắc Cuồng Nữ: Khuynh Thành Triệu Hồi Sư)

Quyển 1 - Chương 99: Tình cảm ngầm nảy sinhLần này Đại cung ty gọi mấy người bọn họ tới, hóa ra là để bọn họ đi hoàn thành nhiệm vụ.

Vừa tiến vào cung điện thì đã nhìn thấy thân ảnh cao lớn của Đại cung ty đứng lặng lẽ trên đại điện, bên cạnh chính là Quân Khuynh Diệu.

Đại cung ty nhìn thẳng bốn người đứng trước mặt mình, trong mắt lộ ra tia tán thưởng, trầm giọng nói: “Có một nhiệm vụ các ngươi phải đi làm.”

Mọi người không lên tiếng, chỉ trầm mặc chờ Đại cung ty nói hết. Đại cung ty nhìn vẻ mặt bình tĩnh của mọi người, âm thầm gật gật đầu: “Nhiệm vụ lần này của các ngươi là phụ trợ Ẩnh điện điện chủ. Hắn bảo các ngươi làm cái gì thì làm cái đó, cái khác không cần hỏi nhiều.”

“Vâng.” Đoàn người Gia Cát Minh Nguyệt nhìn Quân Khuynh Diệu một chút, bình tĩnh gật gật đầu.

Nhiệm vụ lần này tựa hồ rất cơ mật, ngay cả Trần điện chủ cũng chỉ biết bọn họ đi ra ngoài làm nhiệm vụ, những chuyện khác không biết. Xem ra nhiệm vụ này rất trọng yếu rất cơ mật, thế nhưng vừa ra khỏi cổng lớn Thánh điện, lên xe ngựa Quân Khuynh Diệu liền lười biếng tựa lên thùng xe, nói với Gia Cát Minh Nguyệt nói: “Có thể đi ra ngoài thoải mái một trận.”

“Đại cung ty bảo ngươi đi hoàn thành nhiệm vụ gì?” Gia Cát Minh Nguyệt hỏi.

Quân Khuynh Diệu nở nụ cười bí ẩn: “Đại cung ty chẳng phải đã nói rồi sao, mọi người không cần hỏi gì cả, theo ta là tốt rồi.”

Gia Cát Minh Nguyệt khẽ hừ một tiếng: “Không nói thì thôi…”

“Là đi tìm tinh huyễn thủ hộ. Người Thánh điện tra được tin tức tinh huyễn thủ hộ ở thảo nguyên.” Quân Khuynh Diệu thấy Gia Cát Minh Nguyệt nhăn mũi lại, không nhịn được cười nhẹ lên.

Gia Cát Minh Nguyệt thầm cả kinh, ngẩng mạnh đầu lên nhìn Quân Khuynh Diệu: “Tìm tinh huyễn thủ hộ?”

“Đúng, thảo nguyên có một chiếc tinh huyễn thủ hộ.” Quân Khuynh Diệu cười lên, giơ tay ra sửa lại tóc trên trán cho Gia Cát Minh Nguyệt, động tác hết sức tự nhiên.

“Thảo nguyên có tinh huyễn thủ hộ?” Gia Cát Minh Nguyệt hơi chấn động một cái, nhìn Quân Khuynh Diệu.

“Không cần sốt sắng như vậy.” Quân Khuynh Diệu nở nụ cười, “Coi như là đi rèn luyện đi. Thảo nguyên là địa phương mà cả Thánh điện và Thần miếu đều không thể thâm nhập. Cho nên ông già kia mới phái ta đi.”

“Ông già? Đại cung ty thoạt nhìn cũng chỉ hơn bốn mươi.” Gia Cát Minh Nguyệt hơi nghi hoặc một chút, trong lòng cũng có suy đoán, nói, “Lẽ nào người này tuổi tác đã rất lớn, chỉ là bề ngoài có vẻ còn trẻ?”

“Đúng, người này kỳ thực tuổi tác rất lớn.” Quân Khuynh Diệu gật đầu, “Vì là rèn luyện, nàng có thể dẫn theo muội muội kia của nàng cùng đi, ta biết nàng coi trọng muội ấy.”

Gia Cát Minh Nguyệt nghe xong, hơi kinh ngạc nhìn Quân Khuynh Diệu, còn có một tia vui sướng. Rất nhiều khi đi ra ngoài nàng sẽ dẫn theo Đoan Mộc Huyên, không nghĩ tới lần này Quân Khuynh Diệu đã suy nghĩ tới trước mình, còn chủ động nói ra.

“Cảm tạ.” Gia Cát Minh Nguyệt lúng túng nói một tiếng cảm ơn.

Quân Khuynh Diệu khẽ mỉm cười, không nói gì thêm.

Thế là, lữ trình lần này, lại nhiều thêm Đoan Mộc Huyên.

Trước mắt chỉ thấy thảo nguyên mênh mông vô tận.

Quân Khuynh Diệu đi ở trước nhất, gió to phất qua, thổi tung trường bào màu đen của hắn. Sau khi đặt chân đến thảo nguyên, liền bỏ xe ngựa đổi thành cưỡi ngựa. Hiện tại hơi mệt một chút, mọi người xuống ngựa kéo giác mã, chậm rãi đi tới.

Phía trước, thoạt trông chỉ thấy thảo nguyên vô tận, trời đất phảng phất như nối liền một chỗ. Gió thổi qua, cỏ xanh dập dờn như sóng nước, thật sự là mỹ cảnh.

Lúc mọi người ở đây đang thưởng thức mỹ cảnh, nói giỡn, Quân Khuynh Diệu chợt mở miệng thấp giọng ngăn bọn họ lại.

“Có người đến rồi.” Thần sắc Quân Khuynh Diệu có mấy phần nghiêm nghị.

Gia Cát Minh Nguyệt sững sờ, tinh tế lắng nghe chung quanh, dường như không phát hiện ra cái gì, quay đầu nhìn Lăng Phi Dương một cái, chỉ thấy trên mặt hắn cũng tỏ rõ vẻ mờ mịt. Gia Cát Minh Nguyệt trong lòng hơi động, lập tức vận chuyển tham thần thuật. Chỉ trong chốc lát, liền phát hiện có chút không giống. Tựa hồ có người nào đang nhanh chóng tới gần đây.

“Đến rồi.” Gia Cát Minh Nguyệt biến sắc mặt, thấp giọng quát lên. Trong lòng cũng nổi lên cảm giác không rõ.

Gia Cát Minh Nguyệt vừa dứt lời, một trận thét dài như sấm sét chợt vang lên.

Chỉ thấy hơn năm bóng người từ phương bắc chạy vội mà đến, mấy nhịp thở sau, bọn họ đã xuất hiện trước mặt đám người Gia Cát Minh Nguyệt.

“Nam Cung Cẩn!”

Gia Cát Minh Nguyệt kinh ngạc nhìn mấy người xuất hiện ở trước mặt bọn họ, cầm đầu chính là Nam Cung Cẩn.

“Mèo nhỏ, đã lâu không gặp nhaa. Có nhớ ta hay không a ~” Trên mặt Nam Cung Cẩn mang theo vài phần cười cợt, ngữ khí vẫn lười biếng như trước.

Gia Cát Minh Nguyệt hơi híp mắt lại, nhìn mấy tên đằng đằng sát khí phía sau Nam Cung Cẩn, không nói gì. Trong lòng cũng hiểu được, những người này, “lai giả bất thiện”.

“Ngươi đến đây làm gì?” Quân Khuynh Diệu lạnh giọng hỏi.

Nam Cung Cẩn khẽ thở dài, chậm rãi nói: “Ta vốn không định đến, chẳng qua Thần miếu hạ xuống cách sát lệnh*…” Hắn quay đầu nhìn Gia Cát Minh Nguyệt, trên mặt nổi lên ý cười yêu dã, ” Mèo nhỏ của ta làm sao có thể chết trong tay người khác đây? Muốn chết, cũng chỉ có thể chết trong tay ta thôi.”

*cách sát : đánh chết

Cách sát lệnh?

Mấy người Lăng Phi Dương liếc mắt nhìn nhau, đều từ trong mắt lẫn nhau nhìn thấy sự kinh ngạc.

Thần miếu hạ tử lệnh đối với Gia Cát Minh Nguyệt? Đây là tại sao?

Quân Khuynh Diệu cười lạnh nói: “Chỉ có mấy người các ngươi?”

“Chỉ có mấy người chúng ta?” Nam Cung Cẩn hơi nhíu đuôi lông mày, khóe miệng nổi lên ý cười tà mị, “Cũng không biết bản thân ta cộng thêm bốn vị quyền trượng tế tự của Thần miếu, có tư cách giết các ngươi hay không đây?”

Vừa nghe đến bốn chữ”Quyền trượng tế tự”, Quân Khuynh Diệu khẽ nhíu chân mày.

Nam Cung Cẩn dứt tiếng, bốn người phía sau hắn nhất thời bùng nổ ra khí thế kinh thiên!

Không sai, đây chính là uy thế đặc biệt của cấp Thánh. Chỉ bằng trận khí thế này, sắc mặt Mặc Sĩ Thần, Tiết Tử Hạo và Đoan Mộc Huyên phía sau liền trở nên tái nhợt, ngay cả hít thở cũng khó khăn.

“Gia Cát Minh Nguyệt, ta muốn ngươi đền mạng cho tôn nhi đáng thương của ta!” Phía sau Nam Cung Cẩn, một tên tế tự râu tóc bạc trắng nhìn Gia Cát Minh Nguyệt nghiến răng kêu lên.

Gia Cát Minh Nguyệt sững sờ: “Tôn nhi của ngươi?”

“Lão phu Tạ Viễn Đình, tôn nhi của ta chính là Tạ Vũ Thư!”

Gia Cát Minh Nguyệt thầm giật mình, sao bọn chúng biết Tạ Vũ Thư là do mình giết? Thế nhưng, không cho nàng nhiều thời gian suy nghĩ, thân hình quỷ mị của Nam Cung Cẩn lập tức nhào về phía Quân Khuynh Diệu.

Cường giả quyết đấu, ai cũng không thể nhúng tay, cũng không dám nhúng tay. Bởi vì sơ ý một chút, sẽ bồi mạng.

Quân Khuynh Diệu nhón mũi chân nhẹ nhàng tiến lên nghênh tiếp. Bàn tay của hắn khẽ giơ lên, một thanh tiểu kiếm màu vàng dài nhỏ liền xuất hiện trong tay.

Đây vẫn là lần đầu tiên Gia Cát Minh Nguyệt nhìn thấy Quân Khuynh Diệu sử dụng vũ khí, lần này Nam Cung Cẩn đánh thật rồi. Thực lực của Nam Cung Cẩn và Quân Khuynh Diệu, Gia Cát Minh Nguyệt vẫn chưa biết ai mạnh hơn. Thế nhưng, nàng cảm thấy, hai người hẳn là không phân cao thấp.

Hai người Nam Cung Cẩn và Quân Khuynh Diệu liền hóa thành hai cái bóng mờ một đen một tím quấn lấy nhau. Nam Cung Cẩn cũng sớm lấy ra một thanh trường kiếm màu bạc, cùng tế kiếm màu vàng của Quân Khuynh Diệu đan xen lẫn nhau, ánh vàng ánh bạc bắn ra tứ phía.

Bốn tên quyền trượng tế tự đối diện cũng không vội vã ra tay, chỉ cười lạnh nhìn mấy người Gia Cát Minh Nguyệt.

“Phi Dương, ngươi mang mọi người đi trước.” Gia Cát Minh Nguyệt thấp giọng nói.

“Muốn đi cùng đi, muốn chết cùng chết!” Tiết Tử Hạo luôn luôn trầm mặc ít lời bỗng nhiên mở miệng, âm thanh tuy rằng không lớn, nhưng cũng vô cùng kiên định.

“Đúng, các ngươi có thể yên tâm chết cùng một chỗ!” Tạ Viễn Đình mặt mũi dữ tợn, trong mắt mang theo thù hận vô tận.

Tiếng nói của hắn vừa ra, một tia kình phong liền từ phía sau Gia Cát Minh Nguyệt bắn thẳng vào mặt hắn. Tiết Tử Hạo trước giờ luôn trầm ổn đã xuất thủ trước.

Gia Cát Minh Nguyệt khẽ kêu một tiếng, Cự Phong lập tức được gọi ra. Nàng rút chủy thủ, theo sát phía sau mà lên. Ở bên cạnh nàng, động tác của Lăng Phi Dương còn nhanh hơn nàng nửa bước, thoáng cái liền tới trước.

Hai người đều hiểu, nếu như chờ bốn tên quyền trượng tế tự kia vây công lại đây, vậy tuyệt đối là một hồi tai nạn.

Bất kể Tiết Tử Hạo hay là Mặc Sĩ Thần, lấy thực lực cấp linh hồn của bọn họ, căn bản là không có cách nào có thể ngăn trở công kích của cường giả cấp Thánh, đừng nói tới Đoan Mộc Huyên phía sau họ chỉ có thực lực cấp Thiên Không.

Khóe miệng Tạ Viễn Đình treo nụ cười lạnh, chỉ nghe một trận “leng keng”, trường kiếm bên hông hắn trực tiếp bay ra khỏi vỏ, hoàn toàn mặc kệ Lăng Phi Dương phía trước, hướng về phía ngực Gia Cát Minh Nguyệt mà đâm tới.

Trong mắt Lăng Phi Dương loé ra một vệt hàn mang, trường kiếm xoay ngang, chém về phía Tạ Viễn Đình. Chỉ là, vừa tới nửa đường, hai thanh trường kiếm đồng thời tiến lại, trực tiếp đóng kín thế công của hắn. Chấn động trên tay truyền tới khiến cánh tay Lăng Phi Dương tê dại một hồi, nội kình dọc theo hai tay xâm nhập vào trong cơ thể càng làm cho hắn muốn thổ huyết!

“Không nghĩ tới, thật đúng là tu vi thánh giai sơ kỳ. Nếu không phải Nam Cung Cẩn nhắc nhở, chỉ sợ đã bị các ngươi lừa gạt.”

Nghe xong lời này, trong lòng Lăng Phi Dương chìm xuống. Mấy người bọn họ ẩn giấu thực lực đến giờ, người ngoài không biết, nhưng Nam Cung Cẩn lại đúng là một trong những người biết tình huống!

Bốn tên quyền trượng tế tự, thấp nhất cũng có thực lực cấp Thánh, Tạ Viễn Đình kia còn sắp đến Thánh Giai Trung Kỳ. Nhân vật như vậy, dù cho chỉ đến ba người, bọn họ cũng không thể chống lại, thế mà giờ lại có tới bốn người!

Tiết Tử Hạo xanh mặt, không ngừng kéo dây cung, mũi tên liên tục bắn ra. Chỉ là, trong hỗn chiến của sáu tên cao thủ cấp Thánh, mũi tên chỉ có cấp bậc linh hồn còn chưa kịp tới gần thì đã bị cương phong thổi bay đi.

Thú triệu hoán của Mặc Sĩ Thần thì càng không phải nói, ngay cả tư cách tới gần chiến trường cũng không có. Mặc dù thú triệu hoán đã được tăng trưởng phòng ngự, nhưng vừa tiến vào trong trận phong bạo tử vong kia, lập tức đã bị cắt tới cả người máu tươi.

Thời gian trôi qua, Quân Khuynh Diệu và Nam Cung Cẩn vẫn bất phân thắng bại như cũ, nhưng tình hình của Gia Cát Minh Nguyệt và Lăng Phi Dương đều đang tràn ngập nguy cơ.

Gia Cát Minh Nguyệt đột nhiên nghiến răng một cái, trong lòng có quyết định. Nàng hít sâu một hơi, hé mở một khe nhỏ của nguồn sức mạnh thần bí rót vào chủy thủ, hướng về phía Tạ Viễn Đình mà đâm tới.

Tạ Viễn Đình cũng đã sớm mất kiên nhẫn, Gia Cát Minh Nguyệt vẫn không liều mạng với hắn, vẫn trốn sau lưng Lăng Phi Dương và mấy người còn lại chơi du đấu. Nếu không phải Lăng Phi Dương có bản lĩnh vững vàng, sớm đã bị mấy người xé thành mảnh vụn.

Giờ khắc này thấy Gia Cát Minh Nguyệt tấn công, hắn không kinh sợ mà còn lấy làm mừng, trường kiếm trong tay hóa thành một luồng sáng bạc chảy về phía Gia Cát Minh Nguyệt.

Chỉ là, khi trường kiếm và chủy thủ vừa tiếp xúc, thân thể hắn lập tức chấn động. Trên chủy thủ truyền đến lực lượng hủy thiên diệt địa, làm cho hắn suýt chút nữa không giữ được trường kiếm trong tay!

Tạ Viễn Đình chỉ cảm thấy cổ họng ngòn ngọt, “phụt” một ngụm máu tươi phun ra ngoài, thân thể rơi về phía sau.

“Lão Tạ, chuyện gì xảy ra? !” Ba tên quyền trượng tế tự nhất thời kinh ngạc thốt lên.

“Cẩn thận chủy thủ trong tay con nhóc kia, trong đó có gì đó quái lạ!” Tạ Viễn Đình vừa dứt lời, chủy thủ trong tay Gia Cát Minh Nguyệt lại vung ra lần nữa, chém về phía một tên cách mình gần nhất.

Tên quyền trượng tế tự kia căng thẳng trong lòng, thân hình đột nhiên lùi về sau.

Bức lui mấy người, Gia Cát Minh Nguyệt và Lăng Phi Dương đồng thời lùi ngay về sau. Bên kia Nam Cung Cẩn và Quân Khuynh Diệu dường như cũng cảm giác được cái gì, lập tức lui khỏi vòng chiến, chạy vội tới.

“Phi Dương, Chuột nhắt, Mập mạp các ngươi mang theo Huyên Huyên đi trước!”

Mắt thấy Lăng Phi Dương muốn nói gì, Gia Cát Minh Nguyệt khẽ nói, “Giờ không phải lúc hành động theo cảm tính! Các ngươi đi trước, ta à Quân Khuynh Diệu chặn bọn họ một hồi, sau đó lập tức tới tìm các ngươi hội hợp! Ngươi quên sao? Ngạn Hống!”

Lăng Phi Dương cắn răng, hắn đương nhiên hiểu rõ tình huống bây giờ. Nếu như mấy người Mặc Sĩ Thần không đi, cho dù Gia Cát Minh Nguyệt muốn đi, cũng đi không xong. Ngạn Hống, Lăng Phi Dương biết bí mật của Gia Cát Minh Nguyệt, bản mệnh ma sủng của nàng, chính là Ngạn Hống.

“Đi!” Lăng Phi Dương quát to một tiếng, một phát bắt được eo Đoan Mộc Huyên, cưỡi lên giác mã, Mặc Sĩ Thần và Tiết Tử Hạo cũng lo lắng cho Gia Cát Minh Nguyệt, thế nhưng hiểu rất rõ rằng, nếu như hiện tại không đi, như vậy không chỉ bọn họ đi không được, Gia Cát Minh Nguyệt cũng sẽ gặp nguy hiểm. Hai người không do dự nữa, nối gót Lăng Phi Dương nhảy lên ngựa.

Mấy tên tế tự phục hồi lại tinh thần, đang định ngăn trở, Gia Cát Minh Nguyệt và Quân Khuynh Diệu lại đồng thời tiến lên ngăn cản. Mà vào lúc này, Nam Cung Cẩn lại không hề động thủ, chỉ đứng một bên vuốt cằm, nhìn chiến cuộc. Không ai có thể nhìn thấu tâm tư của hắn.

Chờ tới khi bóng dáng mấy người Lăng Phi Dương dần dần đi xa, biến thành một chấm đen, cho đến khi không còn nhìn thấy đâu, Nam Cung Cẩn mới lười biếng gia nhập chiến cuộc. Mấy tên tế tự cáu giận trong lòng, thời khắc mấu chốt, Nam Cung Cẩn lại đứng yên bất động, tự dưng thả mấy người kia chạy. Người này rốt cuộc nghĩ như thế nào? Lúc nghe thấy muốn giết Gia Cát Minh Nguyệt thì đòi đi theo, đến rồi cũng hăng hái động thủ trước, hiện tại để cũng chính hắn để cho những người kia chạy mất.

Nam Cung Cẩn lần nữa đối đầu Quân Khuynh Diệu, mà Gia Cát Minh Nguyệt thì lại vất vả đối phó bốn tên tế tự, nếu không phải Tạ Viễn Đình trọng thương, nàng sẽ càng thêm vất vả.

“Nam Cung Cẩn, tạm biệt nha.” Quân Khuynh Diệu bỗng nhiên nở một nụ cười quái dị.

Nam Cung Cẩn lập tức biến sắc mặt, hắn giống như chợt nghĩ tới điều gì, nhanh chóng thối lui ra sau. Mấy tên tế tự thấy thế, cũng vội vàng lui về phía sau theo. Có thể khiến cho Nam Cung Cẩn kiêng kỵ, khẳng định không phải thứ mà bọn họ có thể dễ dàng ứng phó.

Gia Cát Minh Nguyệt sững sờ, còn không kịp lấy lại tinh thần, thì đã cảm thấy ngay bên cạnh mình, một luồng khí thế ngập trời đột ngột nổi lên. Nếu như nói Ngạn Hống là hỏa diễm ngút trời, trong luồng khí thế này ẩn chứa sức mạnh giá bang của mặt đất. Lúc nguồn sức mạnh này bạo phát, Gia Cát Minh Nguyệt có thể cảm giác rõ rệt rằng, Ngạn Hống cũng xao động theo.

Nhiệt độ chung quanh đột nhiên giảm xuống, cây cỏ chung quanh Quân Khuynh Diệu tức khắc đông cứng lại, nứt ra, biến thành vụn băng.

Sau một khắc, Gia Cát Minh Nguyệt đã rơi vào một cái ôm có chút lạnh lẽo, sau đó cảnh vật xung quanh đang nhanh chóng biến hóa…

Cuồng phong trào lên, bằng mắt thường cũng có thể nhìn thấy thảo nguyên đang biến thành một mảnh băng nguyên.

Sau khi Nam Cung Cẩn cùng bốn tên quyền trượng tế tự hóa giải xong luồng sức mạnh băng giá kia thì lại phát hiện khắp thảo nguyên đã không còn một bóng người nào.

Nam Cung Cẩn khẽ cười nói: “Chẹp chẹp, để bọn họ chạy mất rồi.”

Tạ Viễn Đình mặt âm trầm, trầm giọng nói: “Làm sao bây giờ?”

Nam Cung Cẩn hơi nhíu mày, ngữ khí có châm biếm: “Tất nhiên là đuổi theo rồi. Lẽ nào ngươi còn muốn chờ bọn họ tự mình tới nộp mạng sao?” Nam Cung Cẩn nói xong câu này bèn khẽ phe phẩy ống tay áo, đi trước.

Sắc mặt mấy tên Tạ Viễn Đình tối sầm lại, nhưng vẫn theo sát ở phía sau.Gia Cát Minh Nguyệt ôm chặt Quân Khuynh Diệu, ngồi ở trên lưng Cự Phong. Quân Khuynh Diệu đã rơi vào hôn mê, sắc mặt của hắn trắng xám, đôi môi thật mỏng nhếch lên, lông mày nhíu chặt. Hiển nhiên là lực lượng tinh thần tiêu hao quá độ.

Gia Cát Minh Nguyệt đã sớm đoán được, ma sủng của Quân Khuynh Diệu tất nhiên cũng là thượng cổ thần thú. Cho nên Ngạn Hống luôn bị kích thích. Quân Khuynh Diệu nhất định khó tránh khỏi hao tổn tinh thần lực quá mức.

Trên thảo nguyên mênh mông bát ngát, Gia Cát Minh Nguyệt cũng không biết nên chạy trốn nơi đâu, chỉ có thể cưỡi Cự Phong chạy thật nhanh. Ven đường không ngừng rải thuốc chính mình luyện chế, tiêu trừ hết khí tức của mình.

Lao nhanh một thời gian rất lâu, Gia Cát Minh Nguyệt mới dừng lại bên một gò núi nhỏ. Cẩn thận thả Quân Khuynh Diệu xuống đất, nhìn sắc mặt tái nhợt của hắn, Gia Cát Minh Nguyệt thầm lo lắng, không khỏi đưa tay ra nhẹ nhàng xoa mặt của hắn. Tay mới vừa xoa, Quân Khuynh Diệu đã chậm rãi mở mắt ra, cười khẽ với nàng. Gia Cát Minh Nguyệt đối diện dị đồng kia, vội vã thu tay về, mất tự nhiên nói: “Ngươi, ngươi không sao chứ?”

“Không sao, chỉ là tinh thần thoát lực mà thôi.” Quân Khuynh Diệu mỉm cười, hơi chống đỡ thân thể ngồi dậy.

“Có muốn uống chút nước hay không?” Gia Cát Minh Nguyệt từ bên hông cởi xuống túi nước, đưa cho Quân Khuynh Diệu.

“Trên tay vô lực.” Quân Khuynh Diệu mở mắt nói.

Gia Cát Minh Nguyệt nhẹ nhàng cắn môi, bật núi gỗ, đặt túi nước bên môi Quân Khuynh Diệu. Quân Khuynh Diệu cười khẽ ra tiếng uống một hớp nước, nhẹ nhàng thở ra, mới nói: “Ta không có chuyện gì, nàng thì sao? Có bị thương chỗ nào hay không?”

“Không có, ta không có chuyện gì.” Gia Cát Minh Nguyệt lắc đầu.

“Vậy thì tốt.” Quân Khuynh Diệu nói xong, ngẩng đầu nhìn về phía chân trời xa xôi, không tiếp tục nói nữa.

Gia Cát Minh Nguyệt cũng trầm mặt, hai người đều không nói nữa, chung quanh chỉ có tiếng gió thổi. Chẳng biết từ lúc nào Quân Khuynh Diệu lại đưa mắt nhìn Gia Cát Minh Nguyệt, Gia Cát Minh Nguyệt nhận ra, mất tự nhiên ngoảnh mặt đi. Trong mắt Quân Khuynh Diệu lóe ra ý cười giảo hoạt. Nếu như lúc này Gia Cát Minh Nguyệt nhìn vào mắt của hắn, tất nhiên sẽ nhận ra. Nhưng vì nàng ngoảnh mặt đi, nên không thể nhìn thấy điều đó.

Một lúc lâu, Gia Cát Minh Nguyệt cảm thấy toàn thân không được tự nhiên, bỗng nhiên nghĩ tới điều gì, mở miệng nói: “Quân Khuynh Diệu, người Thần miếu biết ta giết Tạ Vũ Thư, là Nam Cung Cẩn nói cho bọn họ biết? Ta cảm thấy hắn sẽ không làm như thế. Vậy sẽ là ai chứ? Hơn nữa biết chúng ta sẽ đến thảo nguyên, còn chặn giết chúng ta.”

“Vì sao cảm thấy hắn sẽ không làm như thế ?” Quân Khuynh Diệu hơi nhíu mày, đầy hứng thú hỏi.

“Bởi vì hắn là tên biến thái, chuyện như vậy hắn không thèm làm. Hắn chỉ có thể bàng quan, sẽ không trực tiếp nhúng tay. Lần này truy sát chúng ta, hắn chẳng qua cũng chỉ nhất thời hứng thú nên mới đến mà thôi.” Gia Cát Minh Nguyệt nhíu chặt lông mày, nói.

Trong long Quân Khuynh Diệu có chút kinh ngạc, hắn không nghĩ tới Gia Cát Minh Nguyệt lại hiểu rõ Nam Cung Cẩn như vậy.

“Đúng, sẽ không phải Nam Cung Cẩn nói ra. Như vậy chỉ có một khả năng.” Sắc mặt Quân Khuynh Diệu hơi trầm xuống.

“Trong Thánh điện, có nội gián. Hơn nữa người này địa vị không thấp.” Gia Cát Minh Nguyệt trầm giọng suy đoán, “Nếu là những nhiệm vụ giống như tìm kiếm tinh huyễn thủ hộ, Đại cung ty sẽ không tùy tiện nói cho người khác biết. Người biết tất nhiên sẽ là người có địa vị rất cao trong Thánh điện.”

Gia Cát Minh Nguyệt nói xong, liền nhìn thấy Quân Khuynh Diệu đang cười tủm tỉm nhìn nàng.

“Sao thế?” Gia Cát Minh Nguyệt có phần không hiểu ra sao.

“Không có gì, Minh Nguyệt của ta quả thật cơ trí.” Quân Khuynh Diệu cười nói.

Gia Cát Minh Nguyệt nghẹn lời, không biết nói gì cho phải.

“Chúng ta đi thôi, không nên nghỉ ở chỗ này.” Quân Khuynh Diệu đứng dậy, khẽ phủi bụi trên áo bào.

“Đi luôn giờ sao? Ngươi không sao chứ?” Gia Cát Minh Nguyệt có chút lo lắng hỏi.

“Đương nhiên không có chuyện gì.” Quân Khuynh Diệu lắc đầu cười nhạt nói.

Gia Cát Minh Nguyệt khẽ cau mày, còn muốn nói điều gì, nhưng nhìn thấy sắc mặt Quân Khuynh Diệu lại hơi tái đi.

“Còn nói không có chuyện gì, ngươi…” Gia Cát Minh Nguyệt trách cứ, bỏ đi một tia nghi ngờ lúc nãy.

“Chúng ta phải mau chóng rời khỏi nơi này, ngộ nhỡ đụng phải đám người Nam Cung Cẩn sẽ không tốt.” Quân Khuynh Diệu thầm nghĩ nguy hiểm thật, bản thân suýt chút nữa liền đắc ý vênh váo. Đúng, hắn cũng không có suy yếu như vẻ ngoài, hơn nữa không giống mấy người Nam Cung Cẩn trong trận chiến ấy, hắn rất hài lòng kết cục như vậy.

Sau khi tách khỏi mấy người Lăng Phi Dương, hắn và Gia Cát Minh Nguyệt đi riêng với nhau. Hắn và Nam Cung Cẩn kỳ thực vẫn chưa xuất toàn lực. Tình huống căn bản không có nguy hiểm như vẻ ngoài. Đương nhiên, những điều này tuyệt đối không thể để cho Gia Cát Minh Nguyệt biết.

“Giờ chúng ta tiếp tục hướng về phía bắc sao?” Gia Cát Minh Nguyệt hỏi. Chỗ bọn họ cần đến lần này, chính là phương bắc của thảo nguyên.

“Ừm, tiếp tục hướng về phía bắc.” Quân Khuynh Diệu gật đầu.

“Cũng được, mấy người Phi Dương hẳn cũng sẽ đi qua bên đó.” Gia Cát Minh Nguyệt gật gật đầu, trong lòng thầm suy tư, phương bắc chính là Thiết Hạ vương triều, bất kể là Thần miếu hay Thánh điện, thế lực đều không thể thẩm thấu tới đó.Phía trước là thảo nguyên vô tận, ban ngày Gia Cát Minh Nguyệt và Quân Khuynh Diệu cưỡi Cự Phong chạy đi, buổi tối liền ngủ ngoài trời. Qua mấy ngày, Gia Cát Minh Nguyệt rốt cuộc không nhịn được, bởi vì trên người có mùi, muốn tắm! Trong thảo nguyên tất nhiên cũng có hồ nước, hơn nữa còn là hồ nước mỹ lệ trong suốt thấy đáy.

“Ngươi xoay qua chỗ khác!” Gia Cát Minh Nguyệt gọi Hân Lam và Tiểu Nhục Hoàn ra, để hai người bọn họ canh gác.

“Được, nàng từ từ tắm, ta trước đi nướng cá.” Quân Khuynh Diệu cười, giơ giơ cá trong tay lên, đi nhóm lửa. Bởi vì hồ nước trong suốt thấy đáy, cho nên có thể nhìn rõ cá bơi bên dưới, rất dễ bắt. Quân Khuynh Diệu thuận lợi kiếm được mấy con cá lớn.

Tiểu Nhục Hoàn và Hân Lam ngồi ở bên hồ, quay lưng về phía hồ, trợn mắt lên nhìn Quân Khuynh Diệu đang nhóm lửa nướng cá cách đó không xa, cẩn thận tỉ mỉ chấp hành nhiệm vụ chủ nhân giao cho.

Quân Khuynh Diệu tức giận quay đầu nhìn Tiểu Nhục Hoàn cùng Hân Lam một cái: “Hai ngươi nhìn kiểu gì vậy? Ta giống loại người đi nhìn lén người ta tắm sao?”

“Giống!” Hân Lam nói chắc như đinh đóng cột.

“Ngươi cho ta ăn cá thì sẽ không giống nữa.” Tiểu Nhục Hoàn cho ngón tay vào trong miệng, chảy nước miếng nhìn cá trong tay Quân Khuynh Diệu.

“Tên nhóc ngu ngốc không có cốt khí này, chỉ biết có ăn thôi!” Hân Lam nghe Tiểu Nhục Hoàn nói vậy, tức giận gõ đầu Tiểu Nhục Hoàn.

“Ngươi bắt nạt ta!” Tiểu Nhục Hoàn lớn tiếng lên án.

“Bắt nạt ngươi thì sao!” Hân Lam đột ngột biến trở về nguyên thân, thò tay véo má Tiểu Nhục Hoàn.

“Mẹ ơi, Hân Lam bắt nạt con.” Tiểu Nhục Hoàn khóc tố cáo, quay đầu lại.

“Không cho phép quay đầu, không cho phép nhìn!” Quân Khuynh Diệu lạnh giọng quát lên.

“Tại sao?” Tiểu Nhục Hoàn bị Hân Lam kéo, rời khỏi bờ hồ, nước mắt lưng tròng hỏi.

Quân Khuynh Diệu mắt lạnh nhìn Tiểu Nhục Hoàn một cái, nhàn nhạt nói: “Bởi vì ngươi là nam.”

Tiểu Nhục Hoàn trợn mắt lên nhìn Quân Khuynh Diệu không hiểu ra sao. Hân Lam trợn tròn mắt, người đàn ông này cũng thật là bá đạo.

Gia Cát Minh Nguyệt đang tắm trong hồ nghe được mấy người này đối thoại, giật giật khóe miệng, không biết nói cái gì mới tốt. Chỉ là, đáy lòng có một cảm giác kỳ diệu chợt nổi lên.Một đường đi vội ròng rã suốt gần nửa tháng, phía chân trời xuất hiện một mảng tường thành sừng sững kéo dài.

“Đây là nơi nào?” Gia Cát Minh Nguyệt trợn to mắt, cho dù là đời trước, nàng cũng chưa từng thấy tường thành đồ sộ như vậy. Tường thành đồ sộ nhất cũng không sánh bằng nửa phần khí thế của nơi này.

“Đây là cứ điểm biên cảnh của Thiết Hạ vương triều, Cốt La thành.” Quân Khuynh Diệu khẽ ôm eo Gia Cát Minh Nguyệt, mở miệng nói.

Dọc theo con đường này, cùng ngồi với nàng ở trên lưng Cự Phong, trên mặt hắn không tuy không biểu lộ gì, nhưng trong lòng lại cực kỳ thoả mãn.

Gia Cát Minh Nguyệt lườm hắn một cái, lấy tay gỡ ma trảo bên hông mình ra, triệu hoán Cự Phong trở về. Dù sao sắp đi vào thành thị của nhân loại, Cự Phong vẫn là quá mức nổi bật.

Tiến vào thành, hai người đi thẳng tới một tòa tửu lâu. Nửa tháng này hai người vẫn ở trong thảo nguyên ăn gió nằm sương, tuy rằng Gia Cát Minh Nguyệt không thịt không vui, thế nhưng cứ ăn thịt mãi Gia Cát Minh Nguyệt cũng chán muốn ói ra. Cho nên nàng quyết định lát nữa phải gọi nhiều rau dưa một chút.

Trong tửu lâu không có bao nhiêu thực khách, hai người tùy tiện chọn một chiếc bàn ngồi xuống. Vừa ngồi, liền nghe thấy ba tửu khác bên cạnh thấp giọng nghị luận.

“Thiết Hạ vương triều chúng ta cũng thật là lắm tai nạn.” Một tửu khách thấp than thở, nhẹ giọng nói “Mấy năm trước huyết thống hoàng tộc lần lượt lụi bại, hiện tại hoàng thượng bị bệnh nặng quấn thân. Nếu là hoàng thượng có mệnh hệ nào, vậy huyết thống hoàng tộc coi như đã đứt đoạn.”

“Hoàng thượng chẳng qua chỉ hơi bệnh mà thôi, hơn nữa nghe nói vài ngày trước đó, Huyên công chúa thất tán nhiều năm đã trở về rồi.”

“Hiện tại văn võ cả triều đều ở trong long bàn tay của hoàng phi Helle, một tiểu cô nương như nàng, có thể làm cái gì? Cuối cùng chỉ sợ cũng sẽ ngã xuống… Tiểu cô nương đáng thương, lúc trước tránh được một kiếp, hiện tại đúng là chạy trời không khỏi nắng.”

“Cái gì gọi là lúc trước tránh được một kiếp? Chớ nói nhảm. Loại chuyện đó chỉ là tin đồn…”

“Hừ, tin đồn gì? ! Không phải là do mụ gian phi Helle kia làm hại sao?”

“Không nói Helle hoàng phi nữa. Ta nghe nói, thời điểm Huyên công chúa về kinh có mang theo ba tên hộ vệ…”

“Ta còn nghe nói, có người nói một người trong đó là kiếm sĩ cấp Thánh, một người khác là Triệu Hoán Sư cấp linh hồn, hơn nữa ma sủng giáp thú của hắn còn rất đặc biệt, có thể thả ra kỹ năng kỳ dị!”

“Ta cũng nghe nói có chuyện như vậy, ba người này tuy rằng lợi hại, thế nhưng cũng sẽ không thể thay đổi được gì đâu…”

Ba người này nói rất nhỏ, người thường không nghe thấy. Thế nhưng thính lực của Gia Cát Minh Nguyệt và Quân Khuynh Diệu đâu giống người thường, tất nhiên đã nghe rõ rõ ràng ràng. Gia Cát Minh Nguyệt và Quân Khuynh Diệu nhìn nhau, nghe thấy mấy lời này, không biết làm sao, lại cảm giác giống như bọn họ đang nhắc tới đám người Lăng Phi Dương!

Thế nhưng, Huyên công chúa trong miệng bọn họ? Lẽ nào lại là Đoan Mộc Huyên?

Gia Cát Minh Nguyệt đi tới, vỗ vỗ vai một người trong đó, cười híp mắt nói: “Vị đại ca này, cho hỏi Huyên công chúa mấy người mới vừa nói tới là ai thế?”

Người kia run run một cái còn tưởng rằng binh sĩ đến rồi, quay đầu nhìn lại, liền nhìn thấy dung nhan tuyệt thế của Gia Cát Minh Nguyệt, hắn dại ra một hồi. Lát sau mới phản ứng được: “Huyên công chúa chính là Huyên công chúa, còn có thể là ai?”

Gia Cát Minh Nguyệt thầm trợn tròn mắt, thế nhưng trên mặt vẫn mang theo ý cười như cũ: “Thế còn mấy hộ vệ đó, có ai biết tên của bọn họ không?”

Người kia lén lút nhìn chung quanh, thấy không có kẻ nào khả nghi, mới nhỏ giọng nói: “Một tiểu cô nương như cô, hỏi thăm cái này làm gì?” Nói xong, cũng không chờ Gia Cát Minh Nguyệt nói chuyện, liền gọi tiểu nhị tính tiền, rời đi rất nhanh. Trước khi đi, liếc nhìn Gia Cát Minh Nguyệt thấp giọng nói, “Không biết tên của những người kia. Các ngươi cũng ít hỏi thăm những chuyện này thôi, cẩn thận rước họa vào thân!” Nói xong, rồi cùng với đồng bạn vội vội vàng vàng chạy.

Gia Cát Minh Nguyệt suy tư một phen, càng phát giác những người trong miệng đám khách nhân kia, chính là mấy người Đoan Mộc Huyên. Nếu như điều mà ba tửu khách nói chính là sự thật, như vậy tình huống hiện tại của mấy người Đoan Mộc Huyên thực sự là tràn ngập nguy cơ! Gia Cát Minh Nguyệt trong lòng lo lắng, lập tức cùng Quân Khuynh Diệu chạy về phía hoàng thành.Hoàng thành, trên đường từ phủ Thừa tướng đi về hoàng cung.

Mặc Sĩ Thần và Hoa Dịch Vũ cưỡi ngựa, phân biệt đi hai bên kiệu.

.

Cách bức rèm che được làm từ những tua rua bằng ngọc, Hoa Dịch Vũ nhìn Đoan Mộc Huyên ngồi quỳ gối trong kiệu. Trong mắt hắn loé ra một tia kính nể, nhưng trong đó nhưng cũng có mấy phần lo lắng.

Giờ khắc này Đoan Mộc Huyên đã không còn mặc trang phục lần trước Gia Cát Minh Nguyệt nhìn thấy nữa.

Vẻ mặt nàng yên ổn thong dong, ngồi quỳ gối trong kiệu ngọc. Tuy rằng tuổi còn nhỏ, nhưng giữa hai lông mày đã hiện rõ nét cao quý tài hoa của hoàng gia Thiết Hạ. Mũ phượng đính hoa trên đầu khẽ lay động, trên người là cung trang lam nhạt có hoa văn chim phượng nhiều màu, vạt áo tùy ý phủ xung quanh người, thoạt nhìn càng thêm mấy phần quyến rũ mềm mại.

Nhưng mà, có một thứ khác biệt duy nhất, chính là cây chiến cung đang nằm yên ổn bên cạnh nàng.

“Huyên công chúa, lần này xuất hành, ngài thực sự là quá mức qua loa. Chí ít cũng nên dẫn theo Lăng tiên sinh cùng Tiết… Tiết huynh.” Hoa Dịch Vũ khá là lo âu nhìn hai bên một chút.

Đoan Mộc Huyên khẽ mỉm cười, ôn nhu nói: “Hoa công tử, hiện tại quốc gia nguy nan. Bên cạnh hoàng thượng nếu như không có một cao thủ Thánh giai chăm sóc, ta sao có yên tâm rời cung đây?”

“Thế nhưng Huyên công chúa hẳn cũng phải quan tâm đến an nguy của chính mình chứ.” Hoa Dịch Vũ lo lắng nói.

Trong mắt Đoan Mộc Huyên lóe lên một tia an ủi, mấy ngày nay trở lại Thiết Hạ nàng mới hiểu rõ cục diện hiện tại hiểm ác cỡ nào, nếu như không phải thừa tướng Hoa Lẫm Đông cực lực chống đỡ triều chính, chỉ sợ thiên hạ này đã sớm rơi vào tay người ngoài.

Hai người đang nói, bỗng nhiên nghe thấy hộ vệ phía trước huyên náo một trận.

Hoa Dịch Vũ khẽ cau mày, lần này hộ vệ phụ trách chính là tinh nhuệ trong phủ Thừa tướng, làm sao lại thất thố như thế?

“Xảy ra chuyện gì?” Hoa Dịch Vũ trầm giọng hỏi.

“Bẩm công tử, phía trước có hai chiếc xe ngựa va chạm vào nhau chắn ở giữa đường, huynh đệ phía trước đang đem xe ngựa dời đi.” Thị vệ cung kính đáp lời.

Hoa Dịch Vũ hơi nổi lên mấy phần bất an trong lòng: “Mau mau giải tán hai chiếc xe kia đi!”

“Vâng, công tử!” Thị vệ đáp một tiếng rồi đi lên phía trước.

Chỉ là, mới vừa đi chưa được hai bước, thân thể hắn lập tức đổ gục xuống đất như bị búa lớn đập trúng.

Đôi đồng tử trong mắt Hoa Dịch Vũ đột nhiên co rút thật nhanh! Bởi vì hắn thấy rõ ràng, ngay chính giữa huyệt thái dương của hộ vệ này có một mũi tên cắm vào.

“Có thích khách! Hộ giá!” Hoa Dịch Vũ hét lên một tiếng.

Thị vệ chung quanh tức khắc cảnh giác, đồng loạt quay lưng dựa vào xe ngựa.

Đang lúc này, trên các tầng lầu của các tòa nhà chung quanh, vô số người mặc áo đen xuất hiện, hướng về phía cỗ kiệu của Đoan Mộc Huyên mà đánh tới.

Lần này những người phụ trách bảo vệ Đoan Mộc Huyên đều là tinh nhuệ trong phủ thừa tướng, mỗi một vị ít nhất cũng nắm giữ thực lực cấp Đại Địa. Một khi bày ra trận hình, nhất định vững chắc như thùng sắt.

Người mặc áo đen vung lưỡi dao sắc giết tới, trực tiếp đánh nhau với hộ vệ.

Mặc Sĩ Thần cũng không nói nhiều, tức khắc gọi giáp thú. Giờ khắc này, thân thể cao lớn của giáp thú tựa như một tấm bình phong, chặt chẽ canh giữ ở chếch phía sau đội ngũ, ngăn trở toàn bộ đám thích khách áo đen.

Mà vào thời khắc này, chỉ thấy trên tường cao lại thêm một người mặc áo đen nhảy ra. Hắn nhón mũi chân giẫm lên bả vai thích khách đứng đằng trước, thân hình như một con chim lớn, lao lên đánh về phía cỗ kiệu có Đoan Mộc Huyên.

“Kiếm sĩ cấp Linh hồn? !”

Hoa Dịch Vũ thầm kinh hãi, cắn răng một cái, liền rút trường kiếm bên hông ra. Cho dù chết, cũng phải bảo hộ Huyên công chúa chu toàn!

Kiếm sĩ cấp linh hồn kia thân thủ cực kỳ cao cường, chỉ lên xuống mấy cái thì đã tiến tới gần cỗ kiệu.

Trong lòng Hoa Dịch Vũ đã căng thẳng tới cực điểm, đang chuẩn bị xoay kiếm xông lên, bỗng nhiên nghe thấy một tiếng vang giòn ngay bên cạnh.

“Rắc!”

Một luồng ánh sáng màu đen lập tức xuyên thấu qua bức rèm che, bắn thẳng đến chỗ thích khách kia.

Thế nhưng, thích khách kia chỉ hừ lạnh một tiếng, trường kiếm trong tay vung ra một mảnh tàn ảnh ở trước người, lập tức đánh cho mũi tên nhọn kia văng ra đất.

“Loại thủ đoạn vớ vẩn này, cũng dám…” Lời vừa mới nói được phân nửa thì đã không thể tiếp tục. Trong mắt hắn đầy vẻ không thể tin được, chỗ vị trí trái tim hắn, một mũi tên ngăm đen đã xuyên thấu mà ra.

“Linh… Hồn chỉ… Chỉ dẫn tiễn? !”

Thích khách cấp linh hồn đầy mắt không cam lòng ngã xuống, trực tiếp ngã vào trong đám người.

Sự kinh hỉ của Hoa Dịch Vũ đã không cách nào dùng ngôn ngữ để thuyết minh. Tuy rằng nghe nói qua Huyên công chúa là cung thủ, nhưng không ngờ nàng lại mạnh tới mức này! Kiếm sĩ, cấp linh lại bị một (mũi) tên bắn chết!

“Huyên công chúa uy vũ!” Hoa Dịch Vũ rống to một tiếng.

“Công chúa uy vũ!” Mắt thấy Đoan Mộc Huyên dung một mũi tên chế địch, thị vệ chung quanh đều chấn động tinh thần, cao giọng la lên theo. Sức mạnh phản kích nhất thời lớn hơn không ít.

Đoan Mộc Huyên chậm rãi quỳ gối ngồi xuống, khẽ vuốt trường cung trong tay. Trong đầu lóe qua hình ảnh trước khi xuất cung Tiết Tử Hạo tự mình tới, cầm chiếc trường cung đã trải qua thiên lôi ngưng luyện đặt vào trong tay mình.

“Người tuy rằng không ở, nhưng vẫn có thể bảo vệ ta như cũ…” Đoan Mộc Huyên khẽ vuốt trường cung, tự lẩm bẩm.

Chiếc trường cung này lúc trước đã được Gia Cát Minh Nguyệt tự tay dùng thiên lôi ngưng luyện, trong đó đã có sẵn kỹ năng linh hồn chỉ dẫn tiễn. Bởi vậy dù cho Đoan Mộc Huyên không có thực lực cấp linh hồn, nhưng cũng vẫn có thể bắn ra một mũi tên khiến người ta khó lòng phòng bị.

Thích khách kia chết cũng thật uất ức, nguyên tưởng rằng Đoan Mộc Huyên chẳng qua chỉ là một cô công chúa tay trói gà không chặt, ai mà ngờ tới từ sau bức rèm che kia lại có thể xuất hiện một mũi tên chí mạng như vậy.

Thị vệ phản kích dần dần có tác dụng, thích khách phía trước dần dần bị vây lại vào một góc. Mà phía sau, giáp thú của Mặc Sĩ Thần càng là đại phát thần uy, đuổi những thích khách kia chạy trốn tứ phía. Nếu không vì bảo vệ Đoan Mộc Huyên, chỉ sợ hắn đã sớm để giáp thú lao ra truy sát.

Nhìn chiến cuộc này, Hoa Dịch Vũ thở phào một hơi. Nhất định phải bắt sống những tên thích khách nay, để bọn họ khai ra người sai khiến đằng sau!

Nhưng mà vào thời khắc này, một luồng sát khí ngập trời đột ngột nỏi lên. Trận khí thế này giống như sóng to gió lớn phả vào mặt.

Hoa Dịch Vũ nhất thời chấn động, lập tức phun ra một ngụm máu tươi!

Hắn tỏ rõ vẻ không thể tin được, không ngờ chỉ khí thế thôi mà lại có uy lực như vậy? ! Lẽ nào… Sắc mặt Hoa Dịch Vũ nhất thời đại biến.

Nếu chỉ bằng khí thế mà đã có thể làm đến một bước này, e rằng chỉ có cao thủ cấp Thánh.

Một tiếng hét dài chợt vang lên, chỉ thấy một bóng người mặc trường sam màu xanh lam lăng không bay tới. Trường kiếm trong tay của hắn nhẹ nhàng vạch một cái, một đạo kiếm khí to lớn mang theo gào thét phá không mà tới.

Những thị vệ đang vây xung quanh đám thích khách áo đen lập tức giống như bị cuốn vào trong cối xay thịt, trong nháy mắt đã bị xé thành phấn vụn. Không chỉ có thị vệ, một ít người mặc áo đen không kịp né tránh dĩ nhiên cũng bị cuốn vào trong đó, xem như đã chết.

Sau khi, hắn lại khoát tay một cái, kiếm khí hạ xuống, tất cả đám hộ vệ đứng trước kiệu đều bị biến thành thịt vụn.

Chỉ dùng hai kiếm, tầng phòng ngự của thị vệ phủ Thừa tướng đã hoàn toàn tan vỡ.

Người kia hạ xuống đất, chỉ thấy khuôn hắn được một chiếc khăn bịt mặt bằng sa mỏng màu đen che phủ lại.

“Ngươi là ai? !” Hoa Dịch Vũ cầm kiếm đứng trước kiệu quát lên.

“Ta là người như thế nào đã không có quan hệ, bởi vì các ngươi đã là người chết rồi!” Người kia hừ lạnh một tiếng, trường kiếm trong tay hướng về phía Hoa Dịch Vũ mà chém tới.

Bị cương phong kịch liệt đập vào mặt, Hoa Dịch Vũ không mở nổi mắt. Đừng nói là né tránh, ngay cả giơ kiếm chống lại hắn cũng không làm được.

Chỉ là, trường kiếm kia cũng không có hạ xuống như trong dự liệu. Hoa Dịch Vũ mở mắt nhìn sang, liền nhìn thấy một màn kinh dị.

Chỉ thấy một đám ánh sáng màu vàng óng bay tán loạn xung quanh thích khách cấp thánh kia. Thích khách có thân thủ như vậy, lại bị làm cho có phần không kịp ứng phó. Rốt cuộc, ánh sáng màu bạc bị một đạo kiếm phong đảo qua, rơi xuống bên cạnh. Chỉ thấy đây là một con phong báo cả người đều là vân văn.

Phong Báo Vương giả, vân văn phong báo? !

Hoa Dịch Vũ trong lòng hơi kích động, rồi lại trầm xuống. Phong Báo Vương giả này cho dù đối đầu với cao thủ cấp Linh hồn đỉnh, hoàn toàn có sức đánh một trận. Thế nhưng đối đầu cấp thánh…

Nhưng mà đúng vào lúc này, một luồng khí thế ngập trời từ phía nam nổi lên.

Thích khách áo lam hơi thay đổi sắc mặt, bởi vì hắn đã cảm giác được, đây là một luồng khí thế không thua kém hắn!

Thánh giai!

Hắn có chút do dự nhìn Đoan Mộc Huyên đang an tọa trong kiệu, thật không cam lòng! Đã đến bước này rồi!

Chỉ là, nhìn thị vệ và Mặc Sĩ Thần đang bảo hộ xung quanh cỗ kiệu, cảm nhận được uy thế kia ngày càng đến gần.

Rốt cuộc hắn dậm chân, bay người rời đi.

Đoan Mộc Huyên ngồi ở trong kiệu, một khắc khi nhìn thấy vân văn phong báo, nàng đã kích động không thôi! Thấy thích khách rời đi, nàng đột nhiên chạy ra khỏi cỗ kiệu, vọt tới trước mặt phong báo ôm lấy nó. Cự Phong cũng vươn đầu cọ cọ lên mặt Đoan Mộc Huyên.

Thị vệ ở đây đều bị tình cảnh này làm cho kinh ngạc đến ngây người. Thích khách cứ thế bỏ chạy. Vân văn phong báo này, sao lại có vẻ hơi khác?

“Tỷ tỷ, là tỷ sao? !” Đoan Mộc Huyên cực kỳ mừng rỡ, Cự Phong ở đây, tỷ tỷ cũng ở đây, nàng nhìn bốn phía kêu to.

Hai bóng người bồng bềnh hạ xuống.

Bên trái là một người tóc đen áo bào đen chắp hai tay sau lưng. Hắn tỏ ra lạnh lẽo, trên khuôn mặt tuyệt đẹp, đôi dị đồng một vàng một lục lấp lóe ánh sáng tà mị. Chỉ đứng ở nơi đó, mà lại toát ra một luồng khí thế quân lâm thiên hạ. Người bên phải mặc một chiếc váy dài màu xanh của nước, dung nhan tuyệt mỹ kia càng thêm nghiêng nước nghiêng thành, cười tươi như hoa. Đây chính là Quân Khuynh Diệu và Gia Cát Minh Nguyệt.

“Huyên Huyên.” Gia Cát Minh Nguyệt mở miệng gọi.

“Tỷ tỷ!” Đoan Mộc Huyên kinh hỉ hô một tiếng, xông lên phía trước, nhào vào trong lòng Gia Cát Minh Nguyệt.

Mọi người ở đây đều kinh hãi đứng nhìn. Huyên công chúa cho bọn họ ấn tượng đoan trang trầm ổn bình tĩnh, hiện tại lại mừng rỡ như một tiểu hài tử. Cái người được Huyên công chúa gọi là tỷ tỷ này, rốt cuộc là ai?

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.