Trở Về Nơi Tình Yêu Bắt Đầu

Chương 5Đại học P quả thực không thiếu các nhân tài ở mọi khóa.

Một sinh viên khoa vật lý trước ngày tốt nghiệp bỗng nhiên giác ngộ, lên núi Kê Túc ở Vân Nam tu hành, không hẹn ngày tốt nghiệp đại học, dường như đối với sinh viên này, trần thế đã dừng lại ở mùa xuân của năm thứ tư đại học, dĩ nhiên, những sinh viên đang học bỗng nhiên muốn xin nghỉ để ra ngoài tự lập công ty thì nhiều nhan nhản. So sánh với họ, Thư Hoàn nghĩ mình thực sự chỉ là một sinh viên bình thường đến không thể bình thường hơn nữa, cô chỉ muốn tốt nghiệp trước một năm sau đó đi làm mà thôi.

Dĩ nhiên, rất may đại học P đã sớm chuyển sang học theo thể thức tín chỉ, chương trình học cũng như các môn học rất có tính hệ thống và dân chủ, tất cả sinh viên chỉ cần học đủ 168 tín chỉ là được tốt nghiệp. Chiếu theo thông lệ, sau khi học xong tất cả các học phần và đủ tín chỉ, sinh viên phải báo trước cho văn phòng khoa trong vòng nửa năm sau đó. Ngày cuối cùng của học kỳ một năm thứ ba, Thư Hoàn lên văn phòng khoa, lúc mở cửa, cô nhận ra vẻ hơi mất tự nhiên của thầy hướng dẫn, anh ta vội vàng tắt ngay màn hình máy tính.

Thư Hoàn vờ như không thấy, nộp bảng điểm cho anh ta.

Đỗ Lỗi xem qua một lượt:

- Em muốn xin tốt nghiệp sớm à? Học đủ tín chỉ chưa?

- Em đã xác nhận với thầy giáo vụ rồi, cũng đã liên hệ với thầy hướng dẫn luận văn tốt nghiệp rồi.

- À… Để tôi xem kỹ lại một chút. – Anh ta lúc nào cũng nói năng mơ hồ như thế, cứ như việc trả lời chắc chắn khó khăn đến cùng cực vậy.

Thư Hoàn trộm nghĩ: nếu người này làm việc dưới trướng Hoắc Vĩnh Ninh, chắc sẽ bị đuổi thẳng cổ ngay trong ngày làm việc đầu tiên mất… Nghĩ đến gương mặt không bao giờ mỉm cười của Hoắc Vĩnh Ninh, cô không khỏi muốn bật cười nhưng cuối cùng vẫn kiềm chế được. Cô hỏi:

- Thầy Đỗ, có vấn đề gì không?

Anh ta ho khẽ một tiếng:

- Cái này phải để lãnh đạo phê chuẩn mới được.

- Nhưng Phó khoa đã đồng ý rồi, em cũng đã xin thầy ấy ký xác nhận ngay trên đó rồi mà.

- À. – Đỗ Lỗi nheo mắt nhìn kỹ lại.

Đã hết giờ làm việc, Thư Hoàn nhìn đồng hồ với vẻ sốt ruột. Đứng ở vị trí này của cô có thể thấy mái tóc đã hai, ba ngày chưa được gội sạch của Đỗ Lỗi, bết chặt, nhẫy bóng dầu.

- Cái này liên quan đến việc tốt nghiệp, em phải bảo vệ luận văn thành công chúng tôi mới có thể quyết định. Có thể tốt nghiệp sớm một năm. – Đỗ Lỗi rút một tờ giấy A4 ra đưa cho cô, chậm chạp nói: - Có vấn đề gì chúng tôi sẽ thông báo cho em sau.

-Cảm ơn. – Thư Hoàn thở phào nhẹ nhõm, quay người đi ra. Tối nay cô còn mấy việc phải làm.

Đỗ Lỗi nhìn theo bước chân nhẹ tênh sắp đi đến cửa của cô. Hôm nay cô mặc một bộ váy liền màu trắng, áo bành tô màu tím vắt ở khuỷu tay, chất vải thoạt nhìn có vẻ rất cao cấp, càng làm nổi bật cơ thể mỏng manh mềm mại bên trong.

Người cô lúc nào cũng tỏa ra một mùi hương rất dễ chịu, nhưng mỗi lần mỗi khác, ví dụ lần trước là mùi ngọt ngào của dưa mật, còn lần này anh ta ngửi thấy mùi thơm ngát của cam quýt.

Trong số các cô gái cùng độ tuổi khác, quả thực không ai tinh tế được như cô.

Thú thật đến tận bây giờ, khi gặp cô, anh ta vẫn không được tự nhiên cho lắm.

Dù hành động thân mật do say rượu đó đã diễn ra cách đây hơn một năm nhưng mỗi lần thân mật với bạn gái, anh ta đều sững người trong giây lát và nhớ tới chuyện xảy ra tối hôm đó.

Có lẽ chỉ là ảo giác thôi, đôi môi của cô gái này dường như mềm mại hơn những người khác, hơi thở cũng ngọt ngào hơn.

Có lẽ cô ấy không phải là người mình có thể giành được, Đỗ Lỗi hiểu rất rõ điều này.

Nhưng ánh mắt anh ta vẫn dừng lại trên đôi chân dài, thẳng tắp và mảnh dẻ kia, bỗng chốc lòng anh ta dấy lên một niềm xúc động, gọi cô lại:

- Chờ đã.

Thư Hoàn quay lại với vẻ thắc mắc, cô thấy thầy giáo hướng dẫn đi tới, giơ tay đóng cửa văn phòng lại.

- Sau khi tốt nghiệp em định làm gì? – Dường như anh ta có phần căng thẳng: - Tỉ lệ đăng ký thi nghiên cứu sinh của khoa mình rất cao.

- Em không có ý định học lên nghiên cứu sinh. – Thư Hoàn chau mày, cố kiên nhẫn trả lời.

- Nếu em muốn tốt nghiệp trước khi học kỳ sau bắt đầu, thì ngay bây giờ, các anh chị học khóa trên em đều đã ký offer hết rồi. Em biết yêu cầu của khoa mình với tỉ lệ sinh viên có việc làm mà…

Anh ta đứng rất gần Thư Hoàn, hơi thở như đang phả trên mặt cô.

Thư Hoàn thậm chí còn có thể trông thấy mấy sợi lông mũi tua tủa ra ngoài của anh ta, cô lặng lẽ lùi lại một bước:

- Chuyện công việc thầy không phải lo…

Nhưng Đỗ Lỗi đã vội vã cắt ngang lời cô:

- Khoa mình có năm suất tốt nghiệp xuất sắc, nếu có thể giành được một suất, em sẽ rất có lợi khi đi tìm việc…

Ngay lập tức, Thư Hoàn đã hiểu ý anh ta.

Lúc này động tác của Đỗ Lỗi đã nói lên tất cả - tay phải của anh ta chẳng biết vô tình hay cố ý đặt lên vai trái Thư Hoàn, với nhiệt độ không bình thường.

Cô chau mày, kiềm chế sự phẫn nộ trong lòng:

- Ồ, vậy em có cơ hội không, thầy Đỗ?

Tay anh ta đã chầm chậm lướt xuống dưới, vì cô mặc váy tay lửng nên nó nhanh chóng chạm đến phần da dưới khuỷu tay cô.

Yết hầu của Đỗ Lỗi chuyển động không ngừng:

- Dĩ nhiên là có.

Thư Hoàn hơi nhếch môi, ngay lập tức, ý cười hoàn toàn biến mất trong mắt cô:

- Thầy à, có người đang gõ cửa kìa, thầy không nghe thấy sao?

Đỗ Lỗi xấu hổ bỏ tay ra khỏi người cô, Thư Hoàn nhanh chóng tới mở cửa.

Đó là bạn gái của Đỗ Lỗi, cũng là sư tỷ của Thư Hoàn, tốt nghiệp năm nay, tên Tống Lỵ.

- Chị đấy à? Lâu rồi chị em mình không gặp nhau nhỉ? – Thư Hoàn mỉm cười mà sắc mặt chẳng hề thay đổi, rồi cô ngoái lại liếc nhìn Đỗ Lỗi chứ không vội đi.

Tống Lỵ nhìn cả hai bằng ánh mắt nghi ngờ:

- Cửa đóng, em còn tưởng không có ai trong phòng chứ!

Đỗ Lỗi cười ngượng ngùng:

- Anh và Thư Hoàn đang nói chuyện tốt nghiệp ấy mà.

- Vâng, đúng thế ạ. Hôm nay gió to quá làm đóng cả cửa. – Trên môi Thư Hoàn vẫn là nụ cười: - À phải, chuyện công việc em đã tìm được rồi. Thầy không cần lo lắng vấn đề xin việc cho sinh viên nữa đâu ạ. Còn suất tốt nghiệp xuất sắc đó em đã hỏi phòng công tác sinh viên rồi, họ nói sinh viên xin tốt nghiệp sớm đều không đủ điều kiện cho danh hiệu đó, thầy Đỗ.

Cô cố tình kéo dài hai chữ “thầy Đỗ” đó. Mặt Đỗ Lỗi thay đổi sắc màu liên tục, cuối cùng chẳng nói gì mà ra hiệu cho cô đi ra ngoài.

Đi trên sân trường, Thư Hoàn hít một hơi thật sâu.

Dường như chỉ trong thoáng chốc, tâm trạng cô hoàn toàn rơi xuống tận đáy.

Lạ thật! Cô không giận cái vẻ hấp tấp đáng khinh bỉ đó của Đỗ Lỗi, có lẽ đàn ông ai cũng vậy cả. Đối với họ, một người phụ nữ vừa xinh đẹp vừa trẻ trung lúc nào cũng là sự cám dỗ trí mạng không thể chống lại được. Dĩ nhiên anh ta không đời nào bỏ qua một cơ hội được đến gần sự cám dỗ ấy.

Các cụ đã dạy: không có lửa làm sao có khói.

Anh ta sẽ không đến gần Cố Hiểu Thần hay Lâm Lộ, chứ đừng nói đến Hàn Tử Kiều.

Anh ta dám làm thế với cô, chỉ vì… chính cô đã làm thế với anh ta trước.

Suy cho cùng, cô cũng chỉ là loại đàn bà vì một cơ hội cỏn con mà sẵn sàng chấp nhận các quy tắc ngầm.

Thư Hoàn cười tự giễu. Lần này anh ta bị từ chối chẳng qua là vì món hời anh ta “mời gọi” quá nhỏ, nếu món hời đó đủ lớn thì sao nhỉ? Tuy không nghĩ tiếp nhưng trong lòng cô, đáp án đã rõ mồn một.

Nếu món hời đó có thể giúp cô đạt được tâm nguyện, cô sẽ không mảy may do dự, cũng chẳng ngại mái tóc dính bết hay lông mũi tủa ra ngoài, mà sẽ hôn lên chúng một cách thật dịu dàng.

*

Cô đón taxi về nhà. Vì lúc này chủ yếu là đến công ty thực tập nên cô đã trả căn nhà kia cho chủ thuê và thuê một căn nhà khác ở ngay trung tâm thành phố, cũng tiện cho Hoắc Vĩnh Ninh ghé qua.

Thực ra để tìm được căn nhà này cũng tốn không ít thời gian và công sức.

Ngoài ra sở thích của Hoắc Vĩnh Ninh cũng hơi lạ lùng. Ban đầu cô nghĩ anh đã quen ở trong căn nhà rộng 300 mét vuông nên cố gắng tìm các căn nhà rộng rãi một chút. Nhưng cuối cùng trong số ba lựa chọn, cái anh ưng ý ngay lập tức lại là một căn nhà nho nhỏ hai phòng ngủ một phòng khách chỉ rộng hơn 70 mét vuông.

Tháng trước đi xem phòng, Hoắc Vĩnh Ninh cũng hứng khởi muốn đi cùng cô.

Chủ nhà đã định cư ở nước ngoài nên căn phòng không có nhiều đồ đạc. Hôm đó trời nắng rực rỡ, hai phòng ngủ và cả phòng khách đều hướng nam. Thư Hoàn chỉ vào căn rộng hơn, nói:

- Anh có thể ngủ ở đây. Còn em ngủ ở căn nhỏ hơn bên cạnh là được rồi.

Nhân viên môi giới nhà đất nhìn họ bằng ánh mắt khó hiểu. Xem ra họ không phải người yêu rồi.

Hoắc Vĩnh Ninh bình tĩnh nhìn cô, anh tới liếc qua căn nhỏ hơn rồi nói:

- Quần áo của em để ở đâu được?

Dù căn nhà trước kia còn nhỏ hơn đây nhưng cô vẫn tự tạo cho mình một căn phòng riêng để chứa quần áo, thói quen của Thư Hoàn là dọn dẹp mọi thứ sao cho thật gọn gàng. Hai cái tủ trong phòng này chỉ sợ không đủ cho số quần áo hiện nay của cô.

Ngẫm nghĩ một lát, cô kéo anh ra ban công hạ giọng bàn bạc:

- Hay là đổi cái sofa ở phòng khách thành giường. Anh cũng hiếm khi đến đây mà. Được không?

Không cần đến công ty nên Hoắc Vĩnh Ninh chỉ mặc áo khoác gió màu đen và quần jean, mặt mũi dễ chịu, anh nở nụ cười ôn hòa hiếm hoi:

- Tùy em.

Thế là mọi chuyện nhanh chóng được quyết định, Thư Hoàn ký hợp đồng thuê ba năm rồi lập tức đi tìm công ty trang trí nội thất.

Trong hơn nửa năm qua, quan hệ giữa Thư Hoàn và Hoắc Vĩnh Ninh dường như đã ăn ý hơn nhiều.

Nhiều lần dù đã khuya anh vẫn ghé qua nhà cô, chẳng thèm tắm rửa mà nằm luôn lên giường. Thư Hoàn định xuống tầng dưới ngủ thì bị anh giữ lại, nói với vẻ mất kiên nhẫn:

- Không cần đâu, cứ ngủ thế này cũng được.

Cô đành ngoan ngoãn nằm xuống.

Cứ lăn qua lăn lại như vậy, anh thì say giấc còn cô mất ngủ.

Cô là người hơi có bệnh sạch sẽ nhưng chẳng hiểu sao, tuy người đàn ông nằm bên cạnh vừa đi làm về nhưng lại không khiến người ta thấy ghét, vẫn mùi hương nhẹ nhàng ấy, quen rồi lại thấy yên tâm.

Nhưng dạo gần đây đều là cô đến nhà anh. Vẫn chưa thể vào ở trong căn nhà mới thuê mà cái cũ lại sắp đến hạn thuê, Thư Hoàn đã ở đó ba năm nên cũng khá mất thời gian trong việc dọn dẹp, đóng gói đồ đạc.

Liên quan đến dịp tết nguyên đán sắp tới, cô không định ở lại thành phố Hoài, dì út có gọi điện vài lần kêu cô về quê ăn tết, cô chẳng trả lời dứt khoát mà thẳng tay cúp máy.

Về ngôi nhà đó ăn tết âm lịch với một gã đàn ông lạ lẫm, cô cũng chẳng muốn thế. Trong dịp nghỉ này, thực ra cô đã đặt vé máy bay đi miền Nam – vì chỉ có một mình nên càng cần đến nơi khí hậu ấm áp chứ nhỉ?!

Một mình trở về nhà cũ, bên trong là ba thùng các tông to đã được gói ghém cẩn thận. Công ty giữ đồ mà cô đã hẹn trước sẽ nhanh chóng đến lấy chúng đi. Còn tất cả hành lý mà Thư Hoàn mang đến miền Nam chỉ là một va ly Rimowa nhỏ gọn, đồ đạc bên trong cũng khiêm tốn.

Công ty giữ đồ rất đúng giờ, năng suất cao, sau giờ hẹn 10 phút họ đã mang hết đồ đạc đi. Thư Hoàn xách va ly còn lại của mình chuẩn bị đến khách sạn ngủ tạm một đêm rồi lên chuyến bay sáng mai luôn thì vừa vào đến thang máy, điện thoại đã đổ chuông. Nhìn số điện thoại, cô thoáng ngạc nhiên.

Chuyện Hoắc Vĩnh Ninh sắp ra nước ngoài ăn tết với cha mẹ cô đã biết trước, thậm chí hôm nọ Triển Phong tiễn anh ra sân bay còn cố tình thông báo với cô, chắc ý anh ta là dạo này Hoắc Vĩnh Ninh sẽ không có ở trong nước.

Thư Hoàn nghe điện thoại, giọng anh có vẻ rất nhàn rỗi:

“Nghỉ chưa?”

“Trường cho nghỉ rồi, thực tập ở công ty cũng tạm thời được nghỉ.” Cô thật thà đáp.

“Có về nhà ăn tết không?”

Thư Hoàn hơi do dự, cuối cùng cô quyết định không dối anh:

“Em không về.”

Anh im lặng một lúc rồi hỏi thêm:

“Thế em sẽ ở đâu?”

“Đi nghỉ.” Cô cúi xuống nhìn va ly của mình, đột nhiên muốn trêu chọc anh: “Anh muốn đi cùng không?”

Không ngờ anh lại không từ chối mà còn hỏi với giọng tò mò:

“Đi đâu?”

Thư Hoàn đành nói tên địa điểm. Nơi cô muốn đi là một hải đảo ở miền Nam, nơi có khí hậu ẩm thấp và ấm áp, thuê một ngôi nhà của dân địa phương, có thể giành ra một tháng để phơi nắng và uống nước dừa.

“Một mình?”

“Anh biết em không có bạn mà.”

Bên kia bật cười: “Đó chẳng phải thánh địa của những cuộc gặp bất ngờ dành cho người độc thân sao? Hình như em không thích hợp để đến đó thì phải Thư Hoàn ạ.”

Thang máy mở ra sau tiếng chuông báo, Thư Hoàn chau mày, không vội ra ngoài ngay: “Anh mà nói thế em lại nghĩ anh có chút để ý em đấy nhé!”

Bấy giờ cô mới từ tốn kéo va ly đi ra, thời tiết lạnh khiến người ta không phân biệt nổi giọng nói của người đàn ông này là thật lòng hay miễn cưỡng.

“Em đổi nơi khác đi, hủy cả vé máy bay và khách sạn luôn đi.” Rồi dừng lại một chút: “Đêm nay anh về đến nơi.”

Trong nhà Hoắc Vĩnh Ninh cũng không có ai.

Vì lúc nào cũng có người đến dọn dẹp theo giờ nên dẫu mười ngày nửa tháng anh không về nhà với những chuyến công tác xa thường xuyên thì nhà anh vẫn luôn sạch sẽ như thế.

Thư Hoàn bỏ hành lý của mình vào phòng ngủ dành cho khách. Tin nhắn của Triển Phong đã gửi vào máy cô, trên đó là địa chỉ và giờ máy bay, có cả thời gian lái xe đến đón cô.

Thư Hoàn không trả lời một câu cảm ơn như mọi khi mà gọi lại hỏi thăm một chút. Khi đối phương bắt máy, cô mới lễ phép hỏi:

“Sếp Hoắc có đi cùng tôi không ạ?”

“Sếp sẽ đi muộn hơn cô một ngày.”

Tất nhiên anh sẽ không đi cùng chuyến bay với cô, có khi anh còn không muốn hai người cùng vào sân bay một lúc cũng nên. Thư Hoàn cười tự giễu: “Sếp không ở với cha mẹ ạ?”

“Sếp mới từ châu Âu về.” Triển Phong do dự: “Cô Thư à, có lẽ tâm trạng sếp Hoắc lúc này không được tốt lắm, cô nên thông cảm cho sếp một chút.”

Châu Âu à…

Thư Hoàn trầm ngâm một lúc: “Ok, tôi biết rồi.”

Cúp máy, cô ngồi bó gối trên sofa. Cũng phải nói thêm, trong thời gian nửa năm nay, cô thỉnh thoảng vẫn liên lạc với Hàn Tử Kiều. Cứ một thời gian cô lại nhận được bưu thiếp do Hàn Tử Kiều gửi về, nét bút trên đó thật thanh mảnh, vô cùng ngắn gọn, chỉ có bốn chữ: Mùa hè tốt lành, mùa thu tốt lành hoặc mùa đông tốt lành.

Nhìn bốn chữ kia, Thư Hoàn tưởng tượng ra cảnh chị vừa tập múa xong, mặc váy dài, tóc tết thành bím để lủng lẳng trước ngực, ngồi trong một quán cà phê bên đường, thong thả viết mấy chữ này, sẽ có rất nhiều anh chàng đẹp trai đến làm quen với chị, nhưng chắc chắn… chị sẽ không đáp lại họ.

Có lẽ đây mới là cuộc sống của Hàn Tử Kiều, luôn được yêu chiều, yên bình vui vẻ thực sự.

Lần đầu tiên cô không thể không thừa nhận, lần nào nghĩ đến đây cô cũng thấy ghen tị.

Trong phòng khách chỉ bật một ngọn đèn đứng dưới sàn, hầu hết mọi ngóc ngách đều tối đen như mực, di động Thư Hoàn chợt sáng báo hiệu vừa nhận một tin nhắn mới.

Người gửi là Hàn Tử Kiều, đại ý là chị cần gấp một bức thư giới thiệu đang để ở văn phòng khoa, chị nhờ Thư Hoàn trưa mai đến văn phòng khoa lấy giúp chị rồi mang đến sân bay vì ba mẹ chị đều bận nên chắc không kịp đến đại học P.

Thời gian trùng với thời gian của chuyến bay mà Triển Phong đã đặt cho cô lúc nãy.

Thư Hoàn không mảy may do dự mà trả lời bằng một biểu tượng mặt cười tươi tắn: Quá đơn giản! Chị cho em số điện thoại của hai bác đi, mai em sẽ mang đến cho họ.

Hôm sau Thư Hoàn đến Khoa nghệ thuật. Bạn học của Hàn Tử Kiều giờ đã là trợ giảng của khoa. Người đó đưa cho Thư Hoàn một túi quà to bự rồi nói với vẻ ngại ngùng:

- Đáng lẽ chị phải mang đến cho hai bác mới đúng nhưng hôm nay lại bận việc…

Thư Hoàn áng chừng cân nặng của túi quà, hơi tò mò:

- Nhưng sư tỷ kêu em đến lấy một bức thư cơ ạ.

- Thư ở bên trong. – Cô giáo trẻ rút từ trong hộp giấy ra một chiếc phong bì, cười bí hiểm: - Em cứ nói với ba mẹ Hàn Tử Kiều là quà, tuyệt đối đừng nhắc đến lá thư nằm bên trong nhé.

Như nhận thấy ánh mắt nghi ngờ của Thư Hoàn, cô gái thở dài:

- Tử Kiều chưa nói cho em biết à? Ba mẹ không đồng ý cho nó ở lại châu Âu học tiếp, nên… nếu hai bác biết trong này có thư giới thiệu chắc sẽ không vui đâu.

Thư Hoàn chợt vỡ lẽ. Có lẽ việc Hoắc Vĩnh Ninh về nước sớm hơn dự định cũng có liên quan đến chuyện này.

Người đàn ông đó, cô thì suy tính đủ đường để được ở lại bên anh, nhưng lại có người chẳng thèm nhìn anh lấy một lần… Cảm giác này thật tệ!

Đúng giờ hẹn, Thư Hoàn đứng sẵn trước cửa T2 của sân bay, xem đồng hồ rồi bấm điện thoại gọi cho mẹ của Hàn Tử Kiều.

Giọng nói của Chung Nam lúc nào cũng dịu dàng hiền hậu như thế. Thư Hoàn vội nói mình mang đồ đến thì nghe thấy tiếng cười của đối phương:

“Bác đang ở khu B, đang làm thủ tục đăng ký.”

“Vâng, cháu sẽ qua đó ngay!”

Hôm nay Thư Hoàn chỉ mặc áo khoác vải màu đen và quần jean hết sức đơn giản, đi giày thể thao, thậm chí còn đeo một chiếc kính đen kiểu phổ thông, rất giống một cô sinh viên ngoan ngoãn. Vừa nhìn thấy Chung Nam, cô vội chạy đến rồi thở hồng hộc nói:

- Chào bác ạ, cháu là sư muội của chị Tử Kiều, chỗ quà này chị ấy bảo cháu mang đến đưa cho bác.

Chung Nam nhận lấy rồi nhìn cô:

- Cô bé này trông quen quen nhỉ?

- Cháu không học cùng khoa với sư tỷ nhưng trước đây cháu có gặp bác rồi. – Xem ra cô có vẻ hồi hộp: - Lúc tiễn sư tỷ nhân dịp chị ấy tốt nghiệp ạ!

- À, cháu chính là cô bé đang thực tập ở Thụy Đức phải không? – Chung Nam bây giờ mới nhớ ra, cười tủm nói: - Làm phiền cháu quá!

- Lúc còn ở trường sư tỷ rất quan tâm đến cháu. – Nụ cười của Thư Hoàn thật tươi tắn: - Bác ơi, bác gửi lời đến sư tỷ hộ cháu nhé, lúc nào về nước chị ấy nhất định phải về thành phố Hoài chơi.

- Haiz, sư tỷ của cháu ấy à, nó đang làm ầm lên kêu không muốn về kìa! – Chung Nam thở dài rồi kể lể hết chuyện này đến chuyện khác. Trước kia đi, bà ta như sực nhớ ra điều gì: - Nếu sau khi tốt nghiệp muốn ở lại Thụy Đức cứ nói với sư tỷ cháu một tiếng.

Thư Hoàn thầm cười lạnh trong lòng nhưng lại tỏ ra hết sức ngạc nhiên:

- Dạ?

- Bảo nó nói với sếp Hoắc của các cháu một tiếng là được. – Giọng điệu của Chung Nam nghe có vẻ rất hiền hòa nhưng thấp thoáng trong đó lại là cảm giác kiêu ngạo bề trên, cằm bà ta hơi hếch lên cao. Người đàn bà trung tuổi này lúc nào cũng nói chuyện với người khác bằng thái độ trịnh thượng của bậc bề trên như thế, dù bà ta đã cố che giấu đến đâu chăng nữa.

Thư Hoàn có vẻ ái ngại:

- Nếu được thế thì tốt quá! Bây giờ sinh viên tốt nghiệp khó tìm việc lắm ạ!

Rồi cô hơi cúi thấp xuống. Đến khi Chung Nam đắc ý đi vào cửa đăng ký, Thư Hoàn mới ngẩng lên.

Đã bao năm trôi qua thế nhưng người đàn bà này vẫn vậy, chẳng thay đổi chút nào.

Dù công ty nhà mình đã sắp bị người khác nuốt chửng, bà ta vẫn có thể tìm được điều gì đó mang lại sự kiêu ngạo cho bản thân.

Đối với bà ta, có lẽ chẳng gì quan trọng hơn hư vinh, dù chỉ là lúc đối diện với người xa lạ không mấy quan trọng như cô lúc này.

Thư Hoàn lạnh lùng thu lại nụ cười trên môi rồi quay người đi về phía bến tàu điện ngầm bên ngoài sân bay. Hai tay bất giác siết chặt thành nắm đấm. Sẽ có một ngày… cô phải khiến cho bà ta không còn tìm được điều gì đáng để bản thân kiêu ngạo nữa!

Thư Hoàn hít một hơi thật sâu. Rồi sẽ có ngày đó!

Quay về nhà của Hoắc Vĩnh Ninh, vừa mở cửa và nhìn thấy đôi giày đen đặt gọn gàng bên ngoài, cô đã cảm thấy hơi lạ.

Ngẩng lên nhìn vào phòng khách, người đàn ông trẻ đang ngồi chễm chệ trên sofa chẳng buồn ngoái lại:

- Sao lại về đây?

Thư Hoàn ngẩng lên nhìn đồng hồ theo bản năng. Giờ này đáng lẽ cô phải ở trên máy bay, cô quên khuấy mất chuyện bảo Triển Phong đổi vé máy bay rồi.

Cô vào phòng khách, cố để giọng mình nghe vui vẻ hơn một chút:

- Có vài vấn đề ở trường, em quên báo với Triển Phong.

Hoắc Vĩnh Ninh thờ ơ ngẩng lên. Tầm mắt anh dừng trên gương mặt không son phấn của cô. Hôm nay Thư Hoàn để mặt mộc, đến lông mi cũng không vẽ, nhìn trông càng trẻ trung hơn, hệt như một cô bé học sinh cấp ba vậy, lại còn đeo kính nữa, trông không khác gì vừa đi học về.

Anh ngạc nhiên rồi mỉm cười:

- Không phải được nghỉ rồi sao?

- Em đi lấy mấy thứ cho sư tỷ rồi đến đưa cho bác. – Cô gái thoạt nhìn rất trẻ con tháo kính xuống, đôi mắt sáng ngời nhìn thẳng vào anh, như vô ý nhưng lại như cố tình cứ thế ngồi lên đùi anh: - Bên ngoài hôm nay lạnh thật đấy!

- Em đến gặp mẹ của Tử Kiều ư? – Giọng anh có vẻ hơi khó chịu rồi dừng lại một lúc mới nói tiếp: - Cô ấy bảo em mang thứ gì đến đó?

- Quà, nghe nói là để tặng cho bạn bè ở châu Âu. – Thư Hoàn quay đi, tóc cô trượt qua cổ tay anh, nửa cười nửa không: - Sao thế? Em giúp cô gái mà anh thích nên anh không vui à?

Người đàn ông đằng sau không có động tĩnh gì nhưng không hiểu sao Thư Hoàn vẫn cảm nhận được cơ thể như căng ra của anh.

Hồi lâu sau anh mới vòng tay qua vai cô, nhẹ nhàng vuốt ve hai má rồi nói bằng giọng bình tĩnh:

- Em đang cố tình chọc giận anh đấy ư?

Thư Hoàn nhẹ nhàng hít một hơi rồi từ tốn ôm lấy tay anh:

- Em có thể ôm anh như vậy là vì chị ấy từ chối anh. Nếu một ngày anh và sư tỷ kết hôn, chắc anh sẽ là người đầu tiên đẩy em ra… Vì thế, người nên giận phải là em mới đúng chứ?

Giọng cô vừa nhỏ nhẹ vừa dịu dàng, như đang rất rối rắm.

Hoắc Vĩnh Ninh cúi xuống nhìn hai cái xoáy trên mái tóc đen nhánh của cô, nhất thời không phân biệt được cô đang nói thật lòng hay chỉ để đối phó với mình.

Sau giây lát xuất thần, anh rút tay về, giọng lạnh đi:

- Tưởng anh không nhận ra em đang diễn kịch à?

Quả nhiên cô đứng phắt dậy, nhìn anh rồi mỉm cười tươi tắn:

- Em đã bao giờ lừa được anh đâu nào!

Anh không giận mà cười:

- Em nói xem.

- Thôi được, em vẫn nhớ quan hệ của bọn mình mà, em sẽ không vi phạm và cũng không để sư tỷ biết đâu. – Thư Hoàn đưa tay cởi dây buộc tóc: - Không phải anh bảo muốn đi nghỉ mát với em sao? Đừng nhắc đến chuyện này nữa!

Cô vội vào thay quần áo trong phòng ngủ dành cho khách, rồi tỏ ra rất hiểu biết nói:

- Em sẽ liên lạc với Triển Phong, đổi vé máy bay sang một chuyến khác không trùng với chuyến của anh. Anh cứ làm việc của mình rồi đến tìm em sau cũng được.

Nhìn cánh cửa được đóng lại một cách nhẹ nhàng đó, Hoắc Vĩnh Ninh vẫn không khỏi ngạc nhiên trước sự thay đổi nhanh chóng trong thái độ của cô.

Anh đứng dậy khỏi sofa. Một tay đặt trên chốt cửa phòng ngủ cho khách rồi nhẹ nhàng vít xuống.

Cô không khóa cửa, đang đứng thay quần áo ở ngay cạnh giường. Nếu nhìn từ góc độ này, cô đang đứng chéo anh, chỉ mặc một bộ đồ lót bằng ren màu trắng để lộ rõ đường cong cơ thể mảnh mai xinh đẹp. Có nghe thấy tiếng anh mở cửa nhưng cô không để ý, vẫn tiếp tục cởi quần dài và thay bằng một chiếc quần short mặc nhà, khoe đôi chân thẳng tắp thon gọn.

Thực ra anh đã rất quen với cơ thể của cô nhưng lúc này, khi có ánh nắng hắt vào xuyên qua tấm rèm cửa mỏng tang, cơ thể trẻ trung của cô gái càng hoàn hảo hơn. Hoắc Vĩnh Ninh khẽ nheo mắt lại nhưng lòng lại trỗi dậy một thứ cảm xúc mà xưa nay chưa từng xuất hiện: trong cơ thể xinh đẹp này hình như đang ẩn giấu một linh hồn mà tạm thời anh vẫn chưa hiểu được.

Thư Hoàn biết anh vẫn đứng đó đến khi cô thay xong cả bộ đồ mặc nhà, cánh cửa kia mới nhẹ nhàng khép lại. Cô đang định ra ngoài thì sực nhớ ra điều gì đó, đi vào phòng tắm cẩn thận tháo vòng cổ xuống, bỏ vào ngăn kéo đựng đồ trang sức.

Vòng cổ bạch kim mỏng manh do chính cô mang đến tiệm sửa sau lần bị anh làm hỏng, viên ngọc trai trên đó mượt mà đầy đặn, cô dè dặt xoa nhẹ lên đó rồi mở một cái hộp khác, đeo chiếc vòng cổ hình cỏ bốn lá mà Hoắc Vĩnh Ninh tặng.

Bộ quần áo mặc nhà này có cổ chữ V làm tôn lên làn da trắng trẻo mịn màng chỗ xương quai xanh và trên cổ của Thư Hoàn. Lạ thật, rõ ràng dây chuyền ngọc trai mà anh tặng rất đắt, cũng rất đẹp nhưng không bao giờ mang đến cho cô cảm giác an toàn mà cô hằng mong đợi, thế nên mỗi lần đeo cái khác cô đều thấy lòng trống trải.

Cô hiểu rất rõ một điều, tất cả các vòng cổ ngọc trai khác đều chỉ là đồ trang sức, còn sự tồn tại của chiếc vòng ngọc trai kia mới là bí mật và dũng khí để cô chiến đấu với cả thế giới này.

Lúc Thư Hoàn đi ra như thể mọi chuyện đều chưa xảy ra. Hoắc Vĩnh Ninh vẫn ngồi trên sofa đọc báo, chẳng buồn ngẩng lên. Cô đang định gọi cho Triển Phong thì người đàn ông kia đang ngồi trên sofa mới miễn cưỡng nói:

- Chuyến bay tối nay, Triển Phong đã đổi vé rồi.

- Ồ, vậy anh bao giờ đi?

Anh ngước lên liếc cô một cái rồi từ tốn đáp:

- Cũng chuyến đó.

Thư Hoàn thoáng ngạc nhiên nhưng không nói gì mà chỉ gật đầu bảo:

- Vâng.

*

Đây là lần đầu tiên cô và anh cùng ra khỏi nhà một lúc.

Bình thường cho dù chỉ đi xem nhà, họ cũng hẹn trước thời gian đến khác nhau.

Thực ra Hoắc Vĩnh Ninh không để bụng chuyện bị người khác nhìn thấy. Cũng như lần bị Hoa Tấn bắt gặp, Thư Hoàn không hỏi anh đã giải quyết chuyện sau đó thế nào và cô cũng không quan tâm đến chuyện này. Cô chỉ biết sau lần ấy, Hoa Tấn thực sự không đến tìm cô nữa. Cũng giống như cô từng nói: cô tin anh có thể giải quyết giúp mình những rắc rối kiểu này.

Thư Hoàn mới là người thực sự để bụng.

Nghĩ đến chuyện có thể chạm mặt bạn học hay đồng nghiệp ở sân bay, cô không khỏi lo lắng. Hoắc Vĩnh Ninh đang lái xe mà vẫn nhìn cô chằm chằm không chút e dè. Có lẽ vì đã ở bên nhau một thời gian dài nên Thư Hoàn có thể hiểu được tâm trạng của anh, và anh cũng vậy… Anh biết cô đang hồi hộp, dẫu rằng đa số những lúc hai người ở bên nhau cũng với bầu không khí trầm lắng như vậy.

Trầm lắng một cách thoải mái và trầm lắng một cách gượng gạo, suy cho cùng vẫn có điểm khác biệt.

Xe vừa dừng trong bãi đỗ đã có người đến lấy chìa khóa rồi lái đi ngay nên hai người chỉ việc tự mang hành lý của mình đi xuống. Thư Hoàn theo chân anh vào đại sảnh, có lẽ vì dịp tết nguyên đán sắp đến gần nên sân bay lúc này rất tấp nập.

Đang đi ở lối đi dành cho khách VIP thì Thư Hoàn bỗng dừng bước đột ngột, nói nhỏ:

- Anh đi trước đi, em sẽ đến sau.

Hoắc Vĩnh Ninh dừng bước ngoái lại nhìn thì chỉ kịp nhìn thấy dáng vẻ hớt ha hớt hải của cô. Cô vội vàng đi về phía một cậu sinh viên trông có vẻ rất có khí chất đang ở một nơi cách đó không xa.

Anh quay đi mà sắc mặt chẳng hề thay đổi, vậy mà trong giây phút ấy chẳng hiểu sao lại thấy bực mình.

Thư Hoàn không rảnh để quan tâm đến suy nghĩ của người đàn ông đứng phía sau mình nữa. Cô vội vàng đi đến chỗ Vương Nhất Đắc đang đứng, nụ cười tươi tắn đến mức hơi quá đà:

- Hey, trùng hợp quá nhỉ?

Vương Nhất Đắc mặc bộ đồ thể thao, đeo ba lô sau lưng, đang ngước mắt nhìn lên bảng thông tin của các chuyến bay:

- Thư Hoàn, cậu không về nhà sao? Đi Caesar à?

- Ừ, năm nay tớ đến Caesar nghỉ tết. – Thư Hoàn trả lời không rõ ràng.

- Một mình sao? – Sau một thoáng do dự, cuối cùng Vương Nhất Đắc vẫn hỏi câu này. Cậu không dám chắc liệu người đàn ông trẻ tuổi vừa đi đằng trước có phải là bạn đồng hành của cô hay không nữa.

- Ừ, người nhà đang chờ mình ở đó, năm nay cả nhà mình ăn tết ở Caesar. – Thư Hoàn hỏi lại: - Cậu thì sao? Đi đâu vậy?

- Đi Bắc Kinh chơi. – Cậu chàng mỉm cười để lộ hàm răng trắng bóng: - Đến ăn bám thằng bạn mấy ngày.

Thư Hoàn xem đồng hồ:

- Mình đi trước làm thủ tục đây, cậu chơi vui vẻ nha.

Không ngờ Vương Nhất Đắc lại đeo ba lô lên vai, nhất quyết đuổi theo cô bằng được:

- Để mình đi với cậu, dù sao mình cũng làm thủ tục xong rồi, cùng đi cho vui.

Cô thực sự không tìm được lý do nào để từ chối, đành cùng cậu đi đăng ký làm thủ tục, rồi gửi hành lý vào băng chuyền, bấy giờ mới xếp hàng đi đến cửa kiểm tra an ninh.

Suốt quãng đường đi, Vương Nhất Đắc nghĩ mãi mới ra đề tài để nói chuyện với cô còn Thư Hoàn chỉ trả lời qua loa cho xong, cô lén lút gửi tin nhắn cho Hoắc Vĩnh Ninh: Em gặp một cậu bạn cùng lớp, lát gặp anh trên máy bay nhé.

Qua cửa kiểm tra an ninh một cách thuận lợi, Vương Nhất Đắc đứng chờ cô phía trước:

- Có phải cậu chuẩn bị ra nước ngoài không? Dạo trước cậu thi GRE điểm giả thế nào?

Chắc phải đến một nửa số học sinh trong lớp cô chuẩn bị ra nước ngoài. Thư Hoàn chỉ đeo một chiếc túi xách đinh tán màu đen, cô lắc đầu trả lời:

- Không muốn ra nước ngoài.

Vương Nhất Đắc lấy làm ngạc nhiên:

- Tức là cậu thi nghiên cứu sinh hả? Chuyên ngành của bọn mình thuộc hàng đầu trong cả nước, cậu định ở lại trường sao?

- Mình xin tốt nghiệp sớm. – Thư Hoàn thoáng im lặng: - Và sẽ đi làm ngay.

- Hả? – Vương Nhất Đắc dường như rất đỗi kinh ngạc, cậu chàng lắp bắp nói: - Cậu định mở công ty á?

- Không. Mình muốn ở lại Thụy Đức - Thư Hoàn giắt lọn tóc bị tuột vào sau mang tai, hai người cùng ngồi xuống một băng ghế: - Mình đâu có dã tâm lớn đến mức tự mở công ty chứ!

Vương Nhất Đắc ồ một tiếng với vẻ lúng túng, thật lâu sau cậu mới nói tiếp, cứ như phải lấy thêm dũng khí vậy:

- Cậu thực sự không suy nghĩ đến chuyện ra nước ngoài sao? Nếu được, chắc là bọn mình có thể chăm sóc lẫn nhau.

Đối với một anh chàng trẻ tuổi vừa ngây thơ vừa kiêu ngạo như thế, phải chăng câu này cũng có thể coi như một cách tỏ tình?

Thư Hoàn lẩn tránh ánh mắt cậu, điềm nhiên trả lời:

- Mình không muốn ra nước ngoài.

Hoắc Vĩnh Ninh ngồi trong phòng nghỉ dành cho khách VIP, qua cửa sổ lớn và bóng xanh của cây cối, anh có thể nhìn thấy bóng dáng của hai người trẻ tuổi kia.

Anh vừa lấy IPAD từ trong túi ra, màn hình vẫn còn dừng lại ở vị trí cài đặt WIFI thì tiếp viên hàng không đã rón rén bước tới:

- Thưa ngài Hoắc, password là…

Người ta còn chưa kịp nói xong thì Hoắc Vĩnh Ninh đã định thần lại.

Lo ngại về vấn đề an toàn và bảo mật nên Hoắc Vĩnh Ninh chưa bao giờ dùng mạng Internet ở nơi công cộng, vì dù sao chăng nữa các thông tin trong máy tính cá nhân của anh cũng hết sức bí mật, chỉ cần lộ ra một chút thôi cũng đủ gây sóng gió lớn trên thị trường chứng khoán rồi.

Anh mỉm cười:

- Không cần, phiền cô lấy giùm tôi mấy tờ báo được không?

- Dạ. Xin ngài chờ một lát.

Tiếp viên hàng không nhanh chóng chọn mấy tờ báo đặt xuống bên cạnh anh, rồi lặng lẽ ra ngoài.

Hoắc Vĩnh Ninh thuận tay cầm một tờ lên rồi lại lơ đễnh liếc mắt ra ngoài cửa sổ.

Chắc hẳn Thư Hoàn không biết anh có thể nhìn thấy mình nên cô vẫn mỉm cười nói chuyện với bạn, nét mặt hết sức hiền lành.

Về phía cậu sinh viên kia, ánh mắt cậu khi nhìn Thư Hoàn hết sức chăm chú, thỉnh thoảng lại hơi lẩn tránh ánh mắt cô, có thể dễ dàng nhận ra một điều: chàng trai đó rất thích Thư Hoàn.

Hoắc Vĩnh Ninh hào hứng nghĩ: Không biết anh chàng đó thích cô ở điểm nào nhỉ?

Xinh đẹp? Thông minh? Lễ độ?

Nhưng có lẽ cậu chưa từng bắt gặp dáng vẻ lúc cô lạnh lùng, ích kỷ, thích gây sự nhỉ?

Hoắc Vĩnh Ninh rời tầm mắt khỏi vị trí ấy, cúi đầu đọc lướt thật nhanh các thông tin được đăng tải trên trang báo, tận đến khi phục vụ của phòng VIP vào thông báo đã đến lúc anh có thể đi đăng ký.

Đi qua hàng dài những người đang xếp hàng, anh đi thẳng vào lối đi dành cho khách VIP, vậy mà cậu sinh viên kia vẫn cố chấp xếp hàng sau Thư Hoàn.

Mãi đến khi an vị trong khoang thương gia rồi qua hai mươi phút nữa, mới nghe thấy tiếng động đằng sau.

Anh quay lại thì thấy cô đang ngồi ở hàng ghế phía sau mình, ngước lên nói tiếng cảm ơn với tiếp viên hàng không.

Lúc hai ánh mắt giao nhau, nét mặt Thư Hoàn lộ vẻ bối rối hiếm hoi, như muốn giải thích điều gì đó nhưng cuối cùng chỉ mỉm cười ngọt ngào với anh.

Hoắc Vĩnh Ninh đưa tay vỗ nhẹ lên vị trí bên cạnh mình, cứ nhìn cô như vậy, chẳng nói chẳng rằng.

Thư Hoàn thoáng do dự rồi đi đến bên cạnh anh, khẽ nói:

- Ghế của em ở kia ạ.

- Ngồi đây đi. – Anh lạnh giọng chỉ tay vào vị trí bên cạnh.

- Nhưng sẽ có người đến ngay thôi…

- Đang lo về anh bạn kia của em sao? – Hoắc Vĩnh Ninh mím môi như đang cười nhạo: - Ở Hong Kong em đã nói gì với anh nào? Bây giờ em lại sợ bị người khác biết ư?

Anh dừng lại một lúc khiến nụ cười trên môi càng đậm:

- … Hay nên nói là… Em chỉ sợ anh bạn kia biết?

Hàng lông mi thanh tú của Thư Hoàn như đông cứng lại. Cô chẳng nói chẳng rằng mà lập tức trở lại chỗ của mình thu dọn đồ đạc rồi ngồi xuống ghế bên cạnh Hoắc Vĩnh Ninh. Cô cắm cúi tìm đồ đạc trong túi, như đang lẩm bẩm:

- Nếu là một sinh viên bình thường, có lẽ em sẽ tính đến chuyện yêu một chàng trai như cậu ấy.

Anh cứ im lặng lắng nghe.

- Ấm áp, sáng dạ, cao ráo, chơi bóng rổ cực đỉnh, rất biết chăm sóc bạn gái. Bạn cùng phòng em thích cậu ấy đó.

- Em cũng là sinh viên mà. – Hoắc Vĩnh Ninh nhẹ nhàng xoa đôi má cô, như đang nhắc nhở cô về một điều gì đó.

Lòng bàn tay anh vẫn đang tiếp xúc với làn da cô, thật ấm áp. Thư Hoàn quay sang, hai mắt sáng ngời như sao trên bầu trời lúc này:

- Ngài Hoắc à, em đâu phải một sinh viên bình thường chứ! – Cô cười một tiếng đầy nhạo báng: - Liệu có người thầy nào lại muốn sàm sỡ một sinh viên bình thường không anh? Điều kiện là cho sinh viên ấy tốt nghiệp loại xuất sắc? Không có lửa làm sao có khói, chính vì điệu bộ của sinh viên này khiến người ta chướng mắt nên mới có người giậu đổ bìm leo thôi.

Giọng cô thật khẽ khàng nhưng cũng hết sức kiên định. Tay cô nhẹ nhàng nắm lấy bàn tay Hoắc Vĩnh Ninh. Hai lòng đen sáng như sao kia giây phút này ánh lên một luồng sáng đầy khiêu khích:

- Vậy nên anh không cần khích bác em kiểu này đâu, em hiểu rõ hơn ai hết cái mình muốn mà.

Cuối cùng Hoắc Vĩnh Ninh vẫn rút tay ra rồi thoáng chau mày. Ánh sáng lờ mờ trong ca bin máy bay chiếu xuống khiến nửa khuôn mặt anh chìm trong bóng tối, rãnh nhỏ trên cằm dường như cũng rõ nét hơn.

- Em vừa nói thầy giáo trong khoa sàm sỡ em hả?

Thư Hoàn lấy ra cái bịt mắt hiệu Mary Green quen thuộc của mình, thì thào:

- Em không đến mức bán thân vì cái mác sinh viên tốt nghiệp loại ưu đâu.

- Vậy… Em bán thân cho anh là vì lý do gì thế? – Ánh mắt anh sâu không thấy đáy.

Trước khi chụp cái bịt mắt lên, Thư Hoàn hơi trầm ngâm như mọi lần vẫn thế rồi cười ngọt ngào:

- Vì em thích anh mà, Hoắc Vĩnh Ninh.

Cô dựa lưng lên chiếc ghế rộng rãi rồi quay đầu đi, im lặng kéo cái bịt mắt xuống.

Chất vải mềm mại như bịt kín thế giới nhỏ của cô, Hoắc Vĩnh Ninh nhìn gương mặt nhìn nghiêng rất đỗi dịu dàng của Thư Hoàn, anh đã từng cho rằng lòng ham hư vinh của cô gái này là không có giới hạn, nhưng đôi lúc lại cảm thấy cô có giới hạn của riêng mình.

Ánh mắt anh dừng lại trên chiếc vòng cổ kia… Hầu hết những khi ở bên anh, cô đều đeo các loại trang sức mà anh tặng.

Rất ít khi cô đeo chiếc vòng đó của mình, nhưng lại có cảm giác khác hẳn.

Anh bất giác đưa tay ra, lòng bàn tay chạm vào nhiệt độ trên cổ cô, cảm xúc cũng ấm áp hẳn lên.

Thư Hoàn đã chìm vào giấc ngủ nhưng vì thấy nhột nên cố tình cọ cọ mấy cái. Cô mặc chiếc áo lông thỏ mềm mại như nhung, thoạt nhìn thật giống một bé thỏ đáng yêu.

Tiếp viên hàng không mang chăn mỏng tới định đắp lên người Thư Hoàn thì Hoắc Vĩnh Ninh đưa tay đón lấy rồi thong thả giũ chăn ra rồi cẩn thận đắp kín lên người cô. Máy bay bắt đầu bay lên cao, anh chỉnh lại đèn đọc sách rồi bắt đầu đọc báo. Trong lòng thoáng chút mong đợi, khi bé thỏ này gầm gừ chắc sẽ thú vị hơn nhiều.

Đến được Ceasar thì đã là đêm khuya.

Lúc tỉnh giấc, Thư Hoàn ngơ ngơ ngác ngác, cô đưa mắt nhìn bốn xung quanh rồi quay lại nhìn Hoắc Vĩnh Ninh:

- Cả khoang thương gia của chuyến bay này chỉ có mỗi hai chúng ta thôi sao?

Hoắc Vĩnh Ninh chỉ cười không đáp.

Lúc bước xuống máy bay, Thư Hoàn cảm nhận được gió đêm thổi từ biển vào tuy không quá lạnh lẽo nhưng lại mang hương vị mằn mặn của muối biển. Cô cởi chiếc áo lông thỏ mỏng manh khoác ngoài, chỉ mặc độc một bộ váy liền áo bên trong, rất phù hợp với tiết trời ở đây. Ngoài sân bay đã có một chiếc xe công vụ chờ sẵn, vì hành khách trên chuyến bay đó đều chưa đi ra nên biển hiệu màu đỏ báo hiệu xe chưa có khách trên hàng loạt taxi đứng chờ đều sáng rực, trông có chút tiêu điều.

Lúc này cô đã hoàn toàn tỉnh táo, ngồi ở vị trí gần cửa sổ, cửa xe chỉ đóng một nửa. Thư Hoàn tò mò nhìn ngó nhà cửa san sát ngoài đường phố, và cả tiếng sóng biển từ bãi biển màu xanh thẫm từ xa xa vọng tới.

Ngồi trên xe ô tô khoảng 40 phút thì tới bên kia của đảo Caesar. Khác với cảnh tượng nhà nghỉ khách sạn nằm san sát và đường phố sáng rực ánh đèn của bờ bên kia, không gian của bên này rất yên tĩnh, trên bờ cát là những mỏm đá hùng vĩ, giữa các núi đá là những mô đất bằng phẳng, xe dừng lại trước một tòa biệt thự độc lập tọa lạc trên một mô đất bằng phẳng như thế.

Một người phụ nữ trung tuổi bước ra, cùng lái xe đem hành lý vào trong nhà.

Thư Hoàn ngước lên nhìn tòa biệt thự, vội hỏi:

- Hình như anh rất quen thuộc với nơi này.

- Bố mẹ anh rất thích khí hậu ở đây nên mùa đông nào cũng vậy, cứ về nước là họ đến đây ở một thời gian. – Hoắc Vĩnh Ninh đi song song với Thư Hoàn lên cầu thang: - Nhưng họ quen ở trong Bạc Man ở đối diện kia.

- Vậy đây là…

- Thụy Đức đã mua lại bãi biển này từ rất lâu rồi, vì bên kia có rất nhiều khách sạn nên ở đây khá yên tĩnh.

Thư Hoàn nhìn quanh một lượt:

- Thế nên anh mới xây biệt thự ở đây hả?

- Bạc Man là khách sạn của nhà anh, họ ở đấy quen rồi. – Hoắc Vĩnh Ninh mỉm cười: - Họ thực sự chưa bao giờ tới đây luôn.

Trong nhà được thiết kế theo phong cách Bắc Âu thanh tao giản dị, có thể nhận ra chủ nhân của nó đặt bao nhiêu tình cảm vào đây. Đây cũng là lần đầu tiên Hoắc Vĩnh Ninh tới biệt thự này, đứng bên ngoài cửa sổ lớn, giữa bụi cây đang lắc lư vì gió hiu hiu thổi. Anh nói mà không quay lại:

- Em thích nơi này chứ?

Thư Hoàn nhắm mắt như không muốn trả lời câu hỏi này, chỉ điềm tĩnh nói:

- Ngài Hoắc, cuối năm mà sao ngài rảnh rang vậy?

Như nhận ra sự sa sút trong giây phút này của cô, Hoắc Vĩnh Ninh dừng lại một lúc mới trả lời:

- Trong thời gian này, anh tốt nhất không nên lộ diện ở công ty.

Sau khi cất hành lý cho họ, bà bác giúp việc đi từ tầng hai xuống:

- Tôi đã chuẩn bị xong nước nóng rồi ạ!

- Em đi tắm đã.

Thư Hoàn sải bước đi nhanh lên gác rồi khóa mình trong phòng ngủ.

Trên tầng hai có ba phòng ngủ, phòng nào cũng nhìn thẳng ra biển lớn, hành lý của cô được đặt ngay bên cạnh giường. Lúc mở cửa phòng tắm ra thì thấy đúng là nước nóng đã được chuẩn bị chu đáo, nhiều loại tinh dầu được đặt sẵn sàng trên bồn rửa tay, và cả một trái dừa đã được cắm sẵn ống hút.

Sau khi trải qua chuyến bay dài ba tiếng đồng hồ, lúc này Thư Hoàn thấy rất mệt và có cảm giác hơi nhức đầu. Tắm rửa qua loa một chút, lau khô người rồi lên giường ngủ.

Hoắc Vĩnh Ninh hỏi cô có thích nơi này không, cô cố kiềm chế không trả lời là bởi vì… Không chỉ là không thích mà còn cực kỳ ghét.

Nhưng đây là sự lựa chọn của ông chủ, cô có thể ý kiến gì được?

Thư Hoàn hít một hơi thật sâu, cố kiềm chế cảm giác khó thở đang dội lên lúc này, bắt bản thân phải ngủ.

Suốt đêm ngủ không ngon, lúc Thư Hoàn tỉnh giấc mới là rạng sáng hôm sau.

Chân trời phía xa xa ánh lên một thứ màu vàng cam nhàn nhạt, có lẽ chỉ vài giây nữa thôi, mặt trời sẽ ló dạng trên mép nước.

Trên ban công ngoài cửa sổ có đặt sẵn một chiếc ghế dựa, dù che nắng vẫn chưa được bung ra, rất thuận tiện để chủ nhân có thể đến đó ngồi bất cứ lúc nào.

Thư Hoàn nhìn thấy một nơi nào đó trên bãi biển trước mặt đã đông nghịt người, những du khách này chắc hẳn phải đặt báo thức từ rất sớm rồi mò mẫm đi tới bờ biển chỉ để xem cảnh mặt trời mọc trong khoảnh khắc này. Còn cô, dù có được một vị trí tốt như thế nhưng thậm chí còn chẳng muốn mở cửa đi ra ban công mà chỉ vào nhà tắm rửa mặt rồi đi xuống phòng bếp ở tầng dưới.

Bà bác dậy từ rất sớm, máy nấu sữa đậu nành trong bếp đang chạy nhưng Thư Hoàn lại rất muốn uống cà phê, có điều cô đã lục lọi khắp nơi trong gian bếp rộng rãi này mà chẳng tìm được một hạt cà phê nào.

Dưới tầng hầm có tiếng động, Thư Hoàn chạy qua đó, cửa mở một nửa, đèn trong phòng sáng trưng.

Chỉ có một cầu thang đi xuống, nơi này đã được hoán cải thành phòng tối dùng để xem phim, màn hình TV cỡ lớn được kéo xuống làm nổi bật nét ảm đạm của căn phòng.

Bác giúp việc đang cúi thấp người dọn dẹp bên cạnh chiếc sofa.

“Bác ơi.”

Thư Hoàn gọi.

Người đó quay lại:

- Cháu dậy sớm quá nhỉ? Đói chưa?

- Bác ơi, bột cà phê ở đâu ạ? Hay là cà phê hòa tan cũng được.

- Bột cà phê ở trong ngăn tủ trên bệ bếp. Chờ một lát, bác đi tìm ngay đây. – Nét mặt bà bác có vẻ bối rối: - Cháu đừng vào, ở đây có chuột.

Thư Hoàn dụi mắt, đi dép lê xuống cầu thang:

- Bắt được chuột chưa ạ?

- Con chuột này đã làm loạn ở đây hơn nửa tháng rồi. – Bà bác thở dài, nói tiếp: - Không, nghe tin cậu Hoắc sắp tới đây nghỉ tết, mấy hôm trước bác đã rải giấy dính chuột ở khắp mọi nơi dưới tầng trệt này nhưng chỉ dính được một con, nó vẫn chưa chết.

Thấy Thư Hoàn bước xuống, bà vội nói:

- Cháu đừng xuống đây, trông ghê lắm, bác bắt nó rồi ném ra ngoài là được.

Dường như bà cũng hơi e sợ nên vội vàng trải một tờ báo úp lên người con chuột đang bị dính trên giấy dính chuột, định cầm lên rồi ném ra ngoài.

- Chờ đã. – Thư Hoàn điềm tĩnh lên tiếng: - Giấy dính chuột không được đâu ạ, nó vẫn có thể thoát ra.

- Hả? Vậy phải làm sao? – Bà bối rối nhìn bóng dáng con chuột đang giãy dụa dưới tờ báo: - Bây giờ giết nó luôn ư?

- Vâng.

- Bác chịu thôi. – Bà xoa tay vào nhau: - Hay là bác bắt nó cho vào túi nilon được không?

Thư Hoàn chau mày, đi từng bước lại gần:

- Bác lấy cho cháu một tờ bìa dày đi ạ.

Bà chạy vội vào phòng chứa đồ bên cạnh, lấy ra một tờ bìa các tông.

Thư Hoàn đưa tay đón lấy rồi rải lên trên tờ báo, sau đó dùng chân giẫm mạnh lên.

Một tiếng “chít” thảm thiết vang lên, một dòng máu đỏ tươi chảy từ tờ báo ra, rồi cứ thế chảy dọc theo đường vân của gạch lát nền.

- Bác vứt đi nhé. – Cô thu chân về, bình tĩnh nói với người giúp việc.

Bà đang đứng bên cạnh mắt chữ O mồm chữ A, chẳng thể thốt ra dù chỉ một tiếng ừ đơn giản.

Ngược lại, Thư Hoàn tỏ ra rất bình thường, đang định đi lên gác thì bỗng quay lại và trông thấy Hoắc Vĩnh Ninh đang đứng ngay ở khúc cua của cầu thang, ánh mắt u ám, rõ ràng anh đã thấy tất cả sự việc xảy ra ban nãy.

Cô đột nhiên không biết nói gì, thực ra cũng chẳng sao nhưng ánh mắt của anh… lại lạnh lẽo như thể đã hiểu hết ngọn ngành mọi chuyện.

- Chào cậu Hoắc. – Người giúp việc đánh tiếng chào anh rồi quay sang nói với Thư Hoàn: - Dép cháu dính máu rồi kìa, để bác đi lấy cho đôi khác.

Thư Hoàn quay lại nhìn thì quả nhiên trông thấy một chuỗi dấu chân dính máu ở phía sau.

Cô lắc đầu, cười:

- Không cần đâu ạ, cháu lên gác tự đổi cũng được.

Cô đi chân trần trên nền nhà, mặc dù khí hậu ở Ceasar rất dễ chịu nhưng mới sáng sớm nên vẫn có cảm giác hơi lạnh. Cô nhón chân, đang định chạy qua người anh thì đột nhiên cơ thể nhẹ bẫng, cô được anh bế bổng lên ở ngay bậc thang cuối cùng.

Thư Hoàn vội vòng tay ôm lấy cổ Hoắc Vĩnh Ninh. Cô mặc chiếc váy ngủ không tay, làn da trần trụi chỉ cách anh qua một lớp vải mỏng manh của áo sơ mi, vòm ngực anh ấm áp và vững chãi.

Giọng nói rất khẽ như được thoát ra từ lồng ngực vang lên:

- Thư Hoàn à, nhiều lúc em thực sự khiến anh rất bất ngờ.

- Vậy sao? – Thư Hoàn thoải mái áp má vào lồng ngực anh, nở nụ cười dịu hiền: - Là vì em không sợ chuột chăng?

Anh không trả lời mà cứ thế bế cô lên phòng ngủ ở tầng hai rồi quẳng thẳng vào sofa, nhìn cô bằng ánh mắt nhìn từ trên cao xuống.

Khoảnh khắc mà cô giẫm chân lên con chuột ấy, anh đã trông thấy vẻ mặt hung dữ, không một chút do dự nào của Thư Hoàn. Thế mà giờ đây, Thư Hoàn đã trở lại với bộ dạng quen thuộc, mái tóc dài hơi rối, được thả tung phía sau lưng. Nụ cười của cô có phần e dè nhưng lại thấp thoáng đôi chút nũng nịu.

Đâu mới thực sự là cô?

Cuối cùng mặt trời cũng nhô lên mặt biển, tiếng vỗ tay hào hứng của những người đi xem vang vọng từ một nơi xa xôi nào đó, phá tan sự im lặng trong giây lát ở đây.

Ngón tay Thư Hoàn cuốn lấy lọn tóc dài của mình trong vô thức, cô biết anh vẫn chưa rời mắt khỏi mình. Ánh nắng bên ngoài đã lọt vào phòng khiến cho bóng dáng anh gầy guộc hơn, và cũng cao ráo hơn.

Thuận theo tiếng reo hò ấy, cô có cảm giác dường như giọng nói của mình không phải là của mình nữa:

- Trước kia em sống ở cô nhi viện, trước khi dì út đưa em ra, em sống trong một căn phòng nhỏ, ở cùng bốn, năm đứa trẻ khác.

Hoắc Vĩnh Ninh ừ một tiếng, ý bảo anh vẫn đang lắng nghe.

- Hồi đó kinh phí của nhà nước rất eo hẹp nên bọn em sống rất khổ cực. Trong phòng em có rất nhiều chuột. Đêm đến, chúng còn chạy ầm ầm trên chăn gối của bọn em. – Cô vén tóc sang một bên rồi vạch một bên vai ra, trên đó là một vết sẹo đã nhạt màu.

Hoắc Vĩnh Ninh cúi xuống, nhẹ nhàng đặt ngón tay cái của mình lên đó:

- Bị chuột cắn sao?

- Lúc đầu em sợ lắm, vai em đầy máu đỏ lòm, nhưng không ai để ý đến em cả… - Cô lẳng lặng nói: - Sau đó em đứng dậy bật đèn lên, con chuột kia có lẽ đã quen rồi nên cứ đứng im ở góc nhà chứ không thèm bỏ chạy.

- Đám bạn bị em đánh thức đứa nào cũng nhát gan cả, cứ nằm im trên giường mà nhất quyết không chịu dậy. Một mình em cứ đứng đó mãi, chợt nghĩ: nếu mình không giết nó, nó sẽ còn cắn nữa, khóc có tác dụng gì chứ?

Hoắc Vĩnh Ninh vẫn trầm ngâm nhìn cô. Cô đang cúi xuống khiến cho hai xoáy nhỏ trên đầu càng rõ hơn, mái tóc dài đen nhánh dường như quấn quanh cơ thể mỏng manh của Thư Hoàn.

- Sau đó em hạ quyết tâm, giẫm chân lên đuôi nó rồi dằn lòng, nhắm mắt, dùng chính bàn chân trần của mình giẫm lên thật mạnh.

Giờ đây cô vẫn nhớ như in cảm giác từ lòng bàn chân khi ấy, tiếng gãy xương, bộ lông trơn mượt đang giãy dụa của loài vật và cả chất lỏng dính nhớp chảy xuôi dưới lòng bàn chân…

Năm ấy cô lên tám.

Kể từ sau sự việc hôm đó, cô không còn sợ gì nữa.

- Thực ra trước đây đến cả một con chuột giả làm từ khăn tay em cũng sợ đấy. – Thư Hoàn quay đi, khẽ nói: - Sau đó, hình như mấy con chuột kia nghe thấy tiếng kêu thảm thiết của đồng loại thì phải, cuối cùng chúng không còn chạy vào phòng bọn em nữa.

Đây hình như là lần đầu tiên cô gái nhỏ này kể chuyện quá khứ, chuyện xảy ra trước kia với anh. Trước kia Hoắc Vĩnh Ninh định thần lại, anh đã ôm lấy cô vào lòng mình rồi dùng tay xoa nhẹ lên mái tóc Thư Hoàn thay lời an ủi.

Ánh nắng nhanh chóng lấp đầy căn phòng, đồ gia dụng màu trắng ngà có vẻ hết sức dịu mát, êm ái trong nắng vàng.

Cô lặng lẽ trở mình, tay vòng quanh thắt lưng anh, như đang do dự:

- Anh có thấy em… làm cho anh bất ngờ không?

Anh ừ một tiếng:

- Thỉnh thoảng.

Thư Hoàn ôm anh chặt hơn một chút:

- Hoắc Vĩnh Ninh, nếu em luôn mang đến cho anh cảm giác mới mẻ, liệu có thể để em ở lại bên anh lâu hơn không?

Anh sững sờ.

Gió biển thổi vào phòng qua tấm rèm cửa, anh lặng lẽ đẩy cô ra khỏi mình, điềm tĩnh trả lời:

- Đi tắm rửa đi, rồi xuống dưới ăn sáng với anh.

Thư Hoàn thay quần áo rồi đi xuống dưới. Người giúp việc rất nhanh nhẹn, đã bày xong đồ ăn sáng trên bàn.

Giữa bàn ăn là một lọ hoa loa kèn tươi nguyên. Hoắc Vĩnh Ninh ngồi ở một bên bàn đang nhấm nháp tách cà phê, bánh mì nướng và bơ đặt trong chiếc giỏ mây nho nhỏ, mỗi người một suất lạp xường và trứng ốp la.

Cô ngồi xuống vị trí đối diện anh, lặng lẽ nhấm nháp tách cà phê thuộc về mình.

Không khí trong lành, thứ đồ uống hơi chua, và việc tắm rửa ban nãy đã khiến cô hoàn toàn tỉnh táo.

- Hôm nay có kế hoạch gì chưa? – Anh giở sang một trang báo khác, cất giọng hỏi.

Thư Hoàn suy nghĩ:

- Anh muốn làm gì, em có thể đi cùng.

Và thực tế đã chứng minh, trên hòn đảo Ceasar này, anh chỉ là đến nghỉ phép mà thôi, ban ngày không cần ai đi cùng cả.

Thư Hoàn rất vui, cô ở lì trong phòng mình viết luận văn, tra cứu tài liệu, thấy mệt thì đi ngủ, lúc thức dậy đã là chập tối, ngẩn ngơ ngắm đường chân trời vắng vẻ một lúc, lát sau thì bác giúp việc gọi xuống ăn cơm.

Hải sản ở đây cực kỳ tươi ngon.

Biết Thư Hoàn thích ăn tôm bác gái liền nấu cả một nồi tôm to oạch rồi nấu thêm hai món chay nữa, sau đó bật ô che nắng ở sân sau rồi mang thức ăn ra đó. Bình thường đợi đến sáu giờ nếu không thấy Hoắc Vĩnh Ninh về thì Thư Hoàn sẽ ăn cơm với bác giúp việc.

Mở một chai nước hoa quả vị dứa, Thư Hoàn tập trung bắt tay vào việc bóc tôm.

Ở với nhau vài ngày nên đã thành thân quen, thỉnh thoảng bác gái sẽ tâm sự với cô việc nhà mình, ví dụ như cô con gái đang học đại học của bác không biết có thể giành được học bổng không, hay là nghe nói qua tết trời lạnh và sẽ có mưa.

Thư Hoàn chỉ cười ngoan ngoãn tỏ ý đang nghe rất chăm chú. Ăn xong cô sẽ dọn dẹp bàn rồi mang bát đũa vào bếp giúp bác gái, sau đó lên gác thay một bộ quần áo khác rồi đi chạy bộ trên bờ biển.

Khu vực này là các bãi biển thuộc quyền sở hữu cá nhân nên hầu như không có khách du lịch.

Thư Hoàn chạy bền dọc theo đường cái. Lúc về đến nơi thì thấy có một đôi nam nữ trẻ đang đến gần, qua cánh cửa sắt và hàng rào, cô thấy họ chỉ vào biệt thự rồi khẽ thủ thỉ gì đó với nhau.

Đang lưỡng lự thì thấy Hoắc Vĩnh Ninh về, cô chạy ra đón anh rồi khoác tay anh rất tự nhiên:

- Anh đi đâu vậy?

Anh mặc chiếc quần jean lửng dài đến đầu gối, đeo kính mát, làn da đen đi nhiều sau mấy ngày phơi nắng khiến cho rãnh nhỏ trên cằm càng cương nghị hơn.

- Ra ngoài đi loanh quanh thôi. – Anh đổi tay ôm lấy thắt lưng cô: - Luận văn viết đến đâu rồi?

Cô nhìn anh với cặp mắt sáng ngời, giọng mềm đi:

- Có mấy câu muốn hỏi anh đây…

Hoắc Vĩnh Ninh bất giác vỗ nhẹ lên đầu cô:

- Đi nào.

Nhập mật mã, mở cổng sắt rồi đi vào nhà dưới ánh mắt ngỡ ngàng của cặp đôi trẻ tuổi. Thư Hoàn cúi xuống nhìn bàn tay mình đang khoác trên khuỷu tay anh, cô sinh ra một thứ ảo giác, như thể… họ thực sự chỉ là một cặp đôi hết sức bình thường, chỉ đến hòn đảo này nhân dịp nghỉ lễ, vừa ấm áp vừa ngọt ngào.

Bác giúp việc ân cần đón họ vào nhà:

- Cậu chủ đã ăn tối chưa ạ?

- Tôi ăn rồi. – Hoắc Vĩnh Ninh đi luôn lên gác: - Anh đi tắm trước đã, có gì lát mình nói chuyện nhé.

Tắm xong đi ra, Hoắc Vĩnh Ninh thấy căn phòng của mình thật yên ắng, chỉ bật duy nhất một bóng đèn ngủ ở đầu giường. Ngoài cửa sổ là ánh đèn sáng trưng của những khách sạn cao tầng nằm san sát, càng làm nổi bật nét thâm trầm lặng lẽ của con đường ven biển.

Một góc phòng khách là bàn học nằm đối diện giường ngủ. Anh là người không thích làm việc trong kỳ nghỉ phép nên công dụng của chiếc bàn đó chỉ là đọc sách báo mà thôi.

Một cái đầu ngó vào phòng ở chỗ cửa ra vào:

- Em vào được chứ?

Hoắc Vĩnh Ninh gật đầu.

Thư Hoàn ôm laptop cùng một chồng tài liệu bước vào phòng rồi thuận tay bật đèn làm cả căn phòng sáng choang. Cô cũng vừa tắm xong, mặc áo phông màu đỏ cổ chữ V rộng rãi và quần short kẻ sọc màu hồng nhạt, tóc mới sấy qua loa, vẫn còn hơi ẩm xõa tung trên vai, còn đeo thêm một cặp kính gọng đen, bất an rút một tập giấy từ chồng tài liệu ra:

- Em mới làm dàn ý thôi.

Hoắc Vĩnh Ninh nhận lấy rồi ngồi lên chiếc sofa đơn, xem từng trang một.

Thư Hoàn bật máy rồi bất an nhấn chuột vào file tài liệu, thỉnh thoảng lại nhìn anh một cái đầy thăm dò, hoàn toàn không thể tập trung vào việc chỉnh sửa số liệu được.

Tay trái của anh dường như vẫn xoa cằm trong vô thức. Vì đang rất tập trung và hơi cúi thấp nên sống mũi thẳng tắp của anh như đang lóe lên thứ ánh sáng lúc sáng lúc mờ, đường cong trên gương mặt càng rõ nét hơn.

- Nếu anh là thầy giáo hướng dẫn, em đoán xem anh sẽ chấm cho bài luận văn này mấy điểm? – Anh vẫn cúi đầu, nói giọng đều đều.

- Hả? – Ngay lúc này Thư Hoàn vẫn chưa định thần lại, cứ ngơ ngác nhìn anh như thế.

- Đủ điểm qua môn thôi. – Hoắc Vĩnh Ninh gập tập giấy lại: - Lỗi em mắc phải giống hệt như các thầy giáo vậy, em viết luận văn thành tiểu thuyết mất rồi.

Anh mới nói hai câu đã khiến Thư Hoàn thấy chột dạ.

- Nhưng đề tài mà em viết không tìm được nhiều tài liệu… - Thư Hoàn không phục, định giải thích.

Hoắc Vĩnh Ninh đến bên cạnh cô rồi cúi xuống, ngón tay thon thả gõ nhẹ lên bàn phím:

- Em chưa làm đúng phương pháp đấy thôi.

Trong lúc đó bác giúp việc có vào phòng một lần, mang hoa quả và cà phê vào cho họ rồi lại lặng lẽ đi ra mà không gây nên một tiếng động nào.

Trang web Hoắc Vĩnh Ninh chỉ cho Thư Hoàn là trang web mà Thư Hoàn chưa vào bao giờ, nhưng ngược lại tốc độ học hỏi của cô rất nhanh, nhanh đến mức khiến Hoắc Vĩnh Ninh cảm thấy nếu mình là thầy giáo mà có được một sinh viên thông minh như vậy thì thật hài lòng biết mấy. Nhiều lúc anh chỉ cần nói một câu cô đã có thể làm tất cả mọi việc kế tiếp, đúng là vừa đỡ lo vừa tiết kiệm sức lực.

Thư Hoàn sửa lại dàn ý của mình một lần nữa, sau khi làm xong thì đã khuya lắm rồi.

- Anh đói không? – Cô vặn eo: - Em đi nấu món gì cho anh ăn khuya nhé.

Anh ừm một tiếng rồi tiếp tục ngồi lên sofa và không thèm động đậy nữa. Đi đến cửa, Thư Hoàn lại quay lại nhìn lần nữa. Phòng ốc sáng trưng, mà biển sâu ngoài cửa sổ lại cực kỳ tĩnh lặng, sao trời lốm đốm như được treo trên những khách sạn san sát ở phía bên kia bờ nước. Cô chợt nhớ đến cảnh tượng một năm trước đây, cảng Victoria cũng sáng rực như thế nhưng lúc ấy, giọng nói của Hoắc Vĩnh Ninh cực kỳ lạnh lùng, mỗi câu anh nói đều khiến cô đau lòng vô cùng.

Người đàn ông trẻ tuổi lúc này đang ngồi trên sofa ôm máy tính bảng, thoải mái đọc tin tức. Chắc hẳn một năm trước đây anh không thể ngờ rằng có một ngày mình lại ngồi đây với cô, nghiên cứu về một bài luận văn bình thường đến không thể bình thường hơn nữa đến tận đêm khuya.

Lúc cô còn đang chìm trong dòng suy nghĩ miên man của mình thì Hoắc Vĩnh Ninh đã ngẩng lên với vẻ nghi hoặc, như đang hỏi tại sao cô vẫn chưa đi xuống bếp?

Lúc anh chau mày hay nhướn mày đều đẹp như nhau, như cậu sinh viên đang bị bỏ đói vậy.

Thư Hoàn vội quay đi rồi sải bước chạy xuống dưới.

Người giúp việc đã đi nghỉ từ lâu. Hôm nay cô và bác gái cùng nhau làm sủi cảo nên chỉ cần trần qua nước sôi là được. Cô nấu thêm hai bát canh rong biển rồi xức thêm dầu vừng rồi mới bê lên gác.

Hoắc Vĩnh Ninh đang đứng bên cửa sổ ngắm cảnh đêm của hòn đảo này, quay lại thì thấy Thư Hoàn đã mang hai bát canh rong biển với sủi cảo đặt ngay ngắn trên bàn.

Cô không vội ăn ngay mà nhón chân mở toang tất cả các cửa sổ. Anh không thích trong phòng có mùi lạ nên phải làm thông thoáng ngay lập tức. Lúc bưng vào cô mới nhớ mình đã lỡ tay cho chút giấm vào bát, không biết anh có ăn được không nữa.

May mà Hoắc Vĩnh Ninh chẳng nói năng gì, vẫn dáng ăn tao nhã ấy, như thể cả đời này anh chưa bao giờ bị đói vậy.

Mới ăn được hai miếng Thư Hoàn đã buông đũa, cô khoanh tay trước ngực:

- Có câu này em đã muốn hỏi anh từ lâu rồi.

Anh ngước lên, lông mày hơi nhướn, vì bát canh nóng hổi bốc khói ngùn ngụt nên mặt anh hơi đỏ:

- Gì thế?

- Em cứ thắc mắc mãi, nếu có một trăm đồng rơi xuống trước mặt liệu anh có nhặt không?

Hoắc Vĩnh Ninh sững người, anh cảm thấy dường như câu hỏi này có vẻ không bình thường:

- Sao em lại hỏi như vậy?

- Vì nếu tính theo giá trị của bản thân anh, phải mất 5 giờ để nhặt tờ 100 đồng, nhưng số tiền anh có thể kiếm được trong 5 giờ không chỉ dừng lại ở 100 đồng… - Thư Hoàn chống tay lên má: - Đã từng có người hỏi Bill Gates câu này.

Phản ứng của Hoắc Vĩnh Ninh không nằm trong dự đoán của Thư Hoàn, dường như anh không có hứng thú gì với chuyện của Bill Gates mà chỉ nói:

- Nếu kiểu lý luận đó, anh không nên hướng dẫn cho em viết luận văn, hay cả việc hướng dẫn làm toán đợt trước. – Anh cúi xuống xem đồng hồ: - Hôm nay anh mất 3 tiếng 11 phút chữa bài cho em. Thư tiểu thư à, theo cách nói của em, em phải trả cho anh bao nhiêu tiền đây?

Thư Hoàn buông thìa xuống, vẫn hỏi tiếp:

- Thế cuối cùng anh có nhặt không?

- Có chứ. – Hoắc Vĩnh Ninh ăn miếng cuối cùng: - Đó là bản năng mà.

- Xem ra cho dù là giàu hay nghèo, con người đều có bản năng hưởng thụ những thứ từ trên trời rơi xuống. – Thư Hoàn cười tươi đến híp cả mắt: - Cảm ơn đã giải quyết thắc mắc cho em.

Thư Hoàn nhanh nhẹn dọn dẹp bát đũa gọn gàng, lúc đi đến cửa, cô bỗng quay lại hỏi anh:

- Ở đây hay ở phòng em?

Anh hơi nheo mắt, trong đôi mắt đen láy là một thứ tình cảm nào đó, dường như giọng nói anh hạ xuống thấp chỉ trong một khoảnh khắc:

- Sao?

Cô cười điềm nhiên:

- … Coi như bù đắp cho khoảng thời gian anh đã bỏ ra để sửa luận văn giúp em, được không?

Hôm sau, hai con người luôn thích dậy sớm chẳng ai chịu nhúc nhích.

Hoắc Vĩnh Ninh lúc nào cũng biết tự kiềm chế bản thân nhưng có lẽ vì đêm qua vui chơi quá độ, còn Thư Hoàn thì mất ngủ suốt đêm, mãi đến lúc trời rạng sáng cô mới ngủ được một chút nên tận đến khi nắng rọi thẳng vào phòng, cô mới thức giấc.

Lúc thức giậy mới thấy hôm nay không giống như mọi hôm, trước kia họ nằm riêng rẽ nhưng suốt đêm qua anh cứ ôm cô chặt như vậy, cánh tay anh vòng qua vai cô, đặt cô nằm gọn gàng trong lòng mình, không một kẽ hở.

Chỉ cần hơi ngẩng lên một chút Thư Hoàn đã có thể nhìn thấy chiếc cằm chẻ đôi của anh, cô ngẩng lên một chút nữa, cô thấy nét mặt điềm nhiên thoải mái của anh.

Theo lý mà nói, có lẽ anh sẽ không thể ngủ ngon trong tư thế này được. Thư Hoàn rón rén muốn rời khỏi vòng tay anh, nhưng lại thấy mí mắt anh hơi động đậy rồi mở mắt.

Anh thức rồi, tốt quá!

Thư Hoàn thở phào nhẹ nhõm, cô chống tay lên giường, rướn người hôn anh:

- Good morning.

Trước khi anh kịp phản ứng lại, cô đã nhanh nhẹn chuồn ra khỏi vòng tay anh, đang định ngồi dậy thì eo bị ai đó siết nhẹ, cơ thể nhẹ bẫng, lại một lần nữa trở về bên cạnh anh.

Hình như biết cô sẽ không ngoan ngoãn, ngón tay dài của anh đã chặn ngang miệng cô, giọng khàn khàn:

- Nằm một lúc nữa.

May mà anh không muốn làm chuyện gì khác. Thư Hoàn bèn ngoan ngoãn quay người, tìm một tư thế thoải mái trong vòng tay anh rồi nhắm mắt.

Thực ra lần này cô chìm vào rất ngủ rất nhanh.

Hoắc Vĩnh Ninh cúi xuống nhìn cô, cô ngủ thật say, ngay cả hàng mi dài hơi cong cũng không thấy động đậy, hai má hây hây, đến tuổi này rồi mà vẫn phúng phính như trẻ con vậy. Anh bất giác muốn thò tay ra nhéo vào nó.

Nhưng Hoắc Vĩnh Ninh phải kiềm chế lại. Anh kéo chăn lên cao, đắp lên vai Thư Hoàn rồi cũng nhẹ nhàng nhắm mắt lại.

Đúng là một cảm giác lạ kỳ. Anh và cô chia nhau một chiếc giường, đây là chuyện mà trước kia anh không bao giờ dám nghĩ tới.

Cô gái đang say giấc bên mình. Cô chẳng hề ngần ngại, sau khi vô tư phô bày hết vẻ giả tạo, hẹp hòi thậm chí là dã tâm trắng trợn của mình trước mặt anh, lại thỉnh thoảng tỏ ra khờ khạo như một đứa trẻ… Thú thực, anh có thể nhận ra một điều: lúc anh hướng dẫn cho cô mấy đề toán đó, nụ cười của cô chân thành hơn khi nhận được quà tặng hay trang sức rất nhiều.

Anh chợt nghĩ đến câu nói mà mấy hôm trước Thư Hoàn có nói với mình:

- Nếu em luôn mang đến cho anh cảm giác mới mẻ, liệu có thể để em ở bên anh lâu hơn được không? – Anh cụp mắt lặng lẽ nhìn cô gái đang nằm trong lòng mình ngủ say, vì vậy… liệu có phải ngay cả những “cảm giác mới mẻ” đó đều đã nằm sẵn trong kế hoạch của cô?

Anh mím môi cười không thành tiếng. Nếu đúng là thế thì cô gái này thực sự đã mang đến cho anh rất nhiều “niềm vui bất ngờ”.

Họ thực sự tỉnh giấc thì đã là lúc bữa sáng có thể gộp chung vào bữa tối được rồi.

Bác giúp việc đặt bát canh xuống, liếc nhìn Hoắc Vĩnh Ninh bằng ánh mắt ngần ngại.

Thư Hoàn nhìn bà rồi cười thật tươi:

- Bác à, con gái bác có về nhà ăn tết không ạ? Hiếm khi em ấy được về, hay là mai bác về nhà đi.

Bà vừa mừng vừa lo:

- Nhưng mai là 30 tết, còn bữa cơm tất niên…

- Bác cứ chuẩn bị nguyên liệu là được ạ. – Cô đưa mắt nhìn Hoắc Vĩnh Ninh: - Em nấu cơm cho anh nhé?

Hoắc Vĩnh Ninh bình thản nhìn cô một cái.

Thư Hoàn coi như anh đã đồng ý, cô cười tươi nói với bác gái:

- Được rồi, quyết định như vậy đi ạ.

Bác gái đang lưỡng lự không biết nên mở lời thế nào, nên bà rất cảm kích khi thấy Thư Hoàn nói vậy:

- Tốt quá, tốt quá. Tôi sẽ đi chuẩn bị ngay.

Bà quay người đi thẳng vào bếp. Hoắc Vĩnh Ninh không buồn nhìn cô:

- Anh đã trả lương rồi mà. Em có biết nhà tư bản thích nhất là bóc lột hay sao?

- Anh bóc lột em là được rồi mà… - Thư Hoàn thở dài: - Thế giới của hai người chẳng tốt hơn sao?

Anh vẫn cúi xuống nhưng trong mắt ẩn chứa ý cười, không nói gì nữa.

Thư Hoàn mang bát đũa vào nhà bếp, bác giúp việc nói với cô bằng giọng hết sức cảm kích:

- Hôm nọ bác mới nói với con gái là không về ăn tết với nó được, thế mà hôm nay lại được về nhà thế này. Nếu không có cháu nói đỡ, bác thật không biết phải nói sao với cậu Hoắc nữa.

- Không có gì đâu bác. Sum họp với gia đình là quan trọng nhất. – Thư Hoàn mỉm cười bảo: - Với lại ngài Hoắc cũng dễ ăn uống, cháu có thể lo liệu được.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, bác giúp việc xin phép về nhà ngay buổi chiều cùng ngày. Lúc Thư Hoàn đang bận làm canh hải sản trong bếp thì Hoắc Vĩnh Ninh nhàn nhã ngồi thảnh thơi trên sofa xem TV, Thư Hoàn hai tay ướt sũng đi ra từ nhà bếp:

- Lấy di động giúp em với.

Anh thuận tay cầm chiếc điện thoại trên mặt bàn vào cho cô, Thư Hoàn không kịp lau tay:

- Bật loa cho em với.

Hoắc Vĩnh Ninh bật loa ngoài giúp cô, Thư Hoàn lịch sự nói:

- Xin chào, ai vậy?

Ở đầu dây bên kia, giọng của một phụ nữ gọi cô là “Hoàn Hoàn”. Nghe xong, sắc mặt Thư Hoàn thay đổi ngay lập tức, cô cầm điện thoại lên bằng bàn tay ướt sũng của mình rồi đi vào bếp.

Phòng bếp của biệt thự rất rộng. Thư Hoàn bưng bát canh hải sản vừa nấu ra ngoài, gọi Hoắc Vĩnh Ninh vào ăn cơm.

Anh cầm bát đũa nhưng mắt lại nhìn cô như đang quan sát nét mặt cô, mà lại như đang tán gẫu cùng Thư Hoàn:

- Em không về nhà có được không đấy?

Cô ừ một tiếng rồi cúi xuống, khéo léo lẩn tránh ánh mắt anh.

- Nhà em có những ai? – Anh vẫn lơ đễnh hỏi.

- Nếu anh hỏi đến những chuyện mà em không thích, em cũng có thể hỏi anh tương tự chứ? – Cô nhìn thẳng vào mắt anh với sắc mặt điềm nhiên như không, giọng nói thấp thoáng vẻ khiêu khích.

Anh cong môi cười:

- Ok, thử xem sao.

- Dì út nuôi em từ bé đến lớn, vừa nãy dì gọi điện hỏi xem liệu em có thể về nhà ăn tết với dì được không? Em thà lưu lạc một mình ở ngoài cũng không muốn về đó, vì dì em đã đi lấy chồng rồi, mà người đàn ông đó em lại không thích, vậy thôi.

Giọng nói của cô thật hờ hững, như đang nói về chuyện của người khác vậy.

Hoắc Vĩnh Ninh hỏi lại:

- Ngứa mắt với người ta à?

- Khinh thường. – Cô sửa lại cho anh, nở nụ cười lạnh lẽo: - Chồng của dì chỉ là một anh thợ điện nước bình thường, em không thể chấp nhận được.

Hoắc Vĩnh Ninh ngạc nhiên, giơ tay bóp trán:

- Em bộc trực thật đấy!

- Em chính là người như vậy đấy. Anh không biết sao? – Thư Hoàn chậm rãi nói tiếp: - Xong rồi, em có thể hỏi anh một câu không?

Anh thoáng chau mày:

- Em muốn hỏi gì nào?

- Hàn Tử Kiều có bạn trai rồi chứ gì? – Giọng cô còn lạnh lùng và nhẹ nhàng hơn lúc trước: - Đây là nguyên nhân anh đến đây ẩn mình phải không?

Đây là lần đầu tiên cô nhắc đến chuyện của Hàn Tử Kiều với anh một cách thẳng thắn như vậy, không hề e dè chút nào. Thực ra lý trí đang nhắc nhở cô, rằng tốt hơn hết đừng nhắc đến ba chữ Hàn Tử Kiều trước mặt anh, như thế mới có thể duy trì cảm giác ấm áp và bình yên của kỳ nghỉ lễ này, nhưng rõ ràng, anh vừa nhắc đến người nhà cô… mang đến cho cô lòng dũng cảm trong một thoáng chốc, cô đánh mất tất cả lòng kiềm chế và bình tĩnh mọi khi.

Đột nhiên sắc mặt của Hoắc Vĩnh Ninh tối sầm lại, như sắp sửa có bão tố đến nơi.

Lòng Thư Hoàn trào dâng cảm giác thích thú, cô cúi đầu xuống vào weibo, rồi vào thông tin bạn bè, nhấn vào một tấm ảnh giơ lên trước mặt Hoắc Vĩnh Ninh:

- Không ngờ chị ấy lại kiếm một anh bạn trai ngoại quốc.

Bức ảnh đó không được ghi chú thêm gì mà chỉ là tấm ảnh tự chụp của Hàn Tử Kiều và một chàng trai trẻ tuổi người nước ngoài. Chị thân mật tựa lên vai anh chàng đó, anh chàng kia có mái tóc vàng rực rỡ dài đến vai, mặt hơi gầy gò nhưng đẹp trai như tượng nam thần được các nghệ thuật gia người Italy khắc bằng dao.

Hoắc Vĩnh Ninh nhìn bức ảnh đó và cả ánh mắt khiêu khích đằng sau bức ảnh của Thư Hoàn, cơn giận trong lòng anh đã trào dâng đến mức khó kiểm soát, nhưng khả năng tự kiềm chế xưa nay bắt anh không được biểu hiện ra ngoài:

- Phải chăng hai ngày nay em đều ở bên anh bằng sự ‘thương hại’ này?

- Ồ, cái đó thì không. – Thư Hoàn thản nhiên cất điện thoại đi rồi uống một ngụm canh: - Dù là bạn bè nhưng em không theo dõi Hàn Tử Kiều vì nhiều lúc em không thích xem những status của chị ấy. Anh biết không, chị ấy thích đăng ảnh của mấy món điểm tâm hay bánh ngọt này, ảnh mưa phùn này, ảnh lá rụng này, khiến em có cảm giác như mình không ở cùng một thế giới với chị ấy.

Thực ra thế giới này tàn khốc đến mức máu chảy thành sông, nhưng có vẻ như… Hàn Tử Kiều chưa bao giờ tiếp xúc với khía cạnh này.

Thật khiến người ta phải ghen tỵ nhưng cũng coi thường.

Rồi ngay lập tức Thư Hoàn chuyển thái độ, cô vừa cười vừa nói:

- Dĩ nhiên nhiều khả năng chị ấy không muốn cho anh nhìn thấy những thông tin trên mạng xã hội của mình. Nên anh không xem được cũng dễ hiểu thôi.

Thời gian dường như đang trôi đi từng giây một. Cô tinh mắt nhận ra tất cả những tâm trạng vốn ngưng tụ dưới đáy mắt anh đang dần tan biến, cuối cùng nó trở về với vẻ bình yên vốn có, anh đứng dậy đi ra khỏi nhà.

Thư Hoàn vẫn ngồi im, ăn xong bữa tối, thu dọn rồi trở về phòng mình, bắt đầu sửa luận văn.

Lúc tập trung làm việc hình như thời gian trôi qua rất nhanh, mới chớp mắt mà đồng hồ đã chạy được vài vòng rồi.

Cô vừa nhấn nút Save thì cửa đằng sau đã bị đẩy ra rất mạnh.

Chưa kịp hô lên, cô đã bị nhấc bổng lên rồi bị đặt xuống mặt bàn học.

Hai tay Thư Hoàn chống lên vai Hoắc Vĩnh Ninh, muốn đẩy mạnh anh ra xa hơn nhưng lại bị anh hóa giải một cách dễ dàng.

Hoắc Vĩnh Ninh đã lách người đứng giữa hai chân cô, đột nhiên cô từ bỏ mọi động tác kháng cự mà khẽ bật cười:

- Anh đang thẹn quá hóa giận đấy ư?

Hoắc Vĩnh Ninh dùng một tay nâng cằm cô lên. Khoảnh khắc mới đây thôi, anh còn như nhìn thấy Thư Hoàn lúc cô giẫm lên con chuột kia, mặc dù cô đã nhanh chóng dùng nụ cười khỏa lấp chính mình. Con ngươi anh cũng như bầu trời đầy sao trên biển lúc này, trong trẻo nhưng lạnh lẽo và bình lặng:

- Tôi cảm thấy hình như mình đã quá dễ dãi với em!

Đêm hôm đó, Thư Hoàn có cảm giác mình đã không thể chống cự lại sự thô bạo của anh nữa. Nhiều lúc, cô cứ nằm thế mà nhìn thẳng lên trần nhà, gương mặt điển trai của người đàn ông lúc gần lúc xa.

Nếu cô là Hàn Tử Kiều… Bất kể thế nào chăng nữa, anh cũng sẽ xót xa khi đối xử với cô như vậy chăng?

Thực ra cô chính là tờ 100 nhân dân tệ đó, anh sẽ cúi xuống nhặt vì “bản năng” của mình nhưng khi lý trí và cảm xúc đã trở lại, Hàn Tử Kiều ở nơi xa tít chân trời kia mới là nút thắt và cũng là ước muốn suốt đời này của anh, phải chăng là vậy?

Chỗ nào trên người cũng đau. Thư Hoàn quay mặt đi, cô đã lựa chọn con đường này vậy thì trong một đêm dài như đêm nay, cô cũng chỉ có thể chịu đựng mà thôi.

Xong việc, Hoắc Vĩnh Ninh vội vàng đi vào phòng tắm.

Vì đây là phòng của cô nên ngược lại Thư Hoàn không biết mình phải đi đâu nữa, cô đành khoác tạm chiếc áo choàng tắm lên người rồi đi ra ngoài ban công. Hai chân run lập cập, cô đành chống tay bám vào lan can. Sau đó, cô rất thèm một cốc cà phê đen, hay một điếu thuốc cũng được, Thư Hoàn bóp trán như thể làm vậy là có thể xua đi cơn buồn ngủ.

Cửa ban công bị mở ra, người đàn ông trẻ tuổi đứng ngay sau lưng cô, như đã được ăn no, anh vỗ vỗ chiếc ghế bên cạnh:

- Ngồi xuống đây.

- Nếu anh muốn ngủ lại đây, em sang phòng khách cũng được. – Cô nói bằng giọng cứng ngắc rồi quay người toan bỏ đi.

Anh túm lấy cổ tay cô bằng lực vừa phải và vẫn nói bằng giọng điệu điềm nhiên kia:

- Ngồi xuống.

Ghế trên sân thượng là ghế gỗ. Lúc ngồi xuống, Thư Hoàn cảm thấy xương hông kêu rắc một tiếng, đau đến mức cô phải chau mày nhưng vì không muốn ở thế yếu nên cô cứ cắm cúi nhìn xuống đầu gối.

- Lưu Dương xin nghỉ đẻ, tôi định điều Triển Phong sang bộ phận khác. Văn phòng thư ký đang trong giai đoạn thiếu người, lần này sẽ có một đợt điều động nội bộ. – Anh hơi cúi đầu bật chiếc bật lửa trong tay kêu tách một tiếng làm xuất hiện một ngọn lửa nhỏ, châm điếu thuốc trên đầu ngón tay rồi thong thả rít một hơi.

Thư Hoàn im lặng không nói gì.

Nhiều chuyện cô không thể thao túng anh, chờ đợi còn tốt hơn há miệng lên tiếng.

Hoắc Vĩnh Ninh nhẹ nhàng búng tàn thuốc:

- Hợp đồng của công ty bên HR đã chuyển cho em chưa?

- Tháng sau ạ. Em và họ đã thảo luận xong rồi.

- Làm xong thì chuyển lên trên nhé. – Trong làn khói mờ ảo, nét mặt anh cũng hết sức mờ ảo.

Như có một bàn tay nào đó nhẹ nhàng nắm lấy trái tim cô rồi hơi siết lại, làm máu huyết toàn thân dồn hết lên não… Quả nhiên anh vẫn thực hiện đúng theo những gì đã nói, cho cô một sân khấu thật tốt. Đối với cô mà nói, đây là một cơ hội cực kỳ hiếm hoi.

Thư Hoàn ra sức cắn môi mới kiềm chế được dòng cảm xúc đang cuồn cuộn lúc này, chỉ khẽ đáp:

- Vâng ạ.

Hoắc Vĩnh Ninh phẩy tay. Thư Hoàn biết đây là dấu hiệu nói rằng anh muốn ở một mình, cô bèn đi ra cửa rồi do dự dừng bước.

Với một người công tư rõ ràng như Hoắc Vĩnh Ninh, khi bắt đầu một mối quan hệ mới cũng đồng nghĩa với sự chấm dứt của mối quan hệ cũ.

Ngẫm lại dù là mối quan hệ nào đi nữa thì người quyết định cho nó bắt đầu hay kết thúc cũng chẳng phải cô, như thế mới hợp lý chứ. Thư Hoàn vịn một tay lên cánh cửa, cuối cùng vẫn quay lại:

- Cảm ơn anh.

Hoắc Vĩnh Ninh không đáp. Trong mùi thuốc lá vừa đắng vừa cay, anh không biết quyết định điều cô đến làm việc bên cạnh mình có phải là đúng đắn không nữa? Nhưng không thể không thừa nhận một điều, cô gái này thực sự rất thông minh và dũng cảm, nhiều lúc, anh thậm chí rất thích sự quyết liệt và ác độc bột phát bất ngờ của cô. Anh khẽ ho một tiếng:

- Thư Hoàn này.

- Hàn Tử Kiều là cô gái tôi muốn lấy làm vợ từ khi tôi còn rất nhỏ. Hồi đó nhà cô ấy rất nhiều người, dịp tết nào cũng đông vui náo nhiệt. Tôi thì nghĩ, giá mà không có nhiều người như vậy mà chỉ có tôi và cô ấy thì tốt biết bao!

Hoắc Vĩnh Ninh hơi nheo mắt lại. Trong căn biệt thự không hề mang phong cách châu Âu đó, anh đứng trên bãi cỏ trước nhà ngước mặt lên, cô bé xinh như búp bê ngồi trên xích đu, kiêu ngạo như nàng công chúa bé bỏng, con ngươi đen láy đảo quanh người anh một lượt, ánh sáng ngọc ngà lấp lánh trong đó thật là đẹp!

Thư Hoàn cúi xuống, móng tay cô găm sâu vào cánh cửa vừa nặng vừa cứng.

Anh ngừng lại một lúc:

- Sau đó tòa biệt thự đó bị cháy, tôi cứ tiếc mãi.

- Thế cho nên, tòa biệt thự này… được xây dựng và trang hoàng y hệt tòa biệt thự đó phải không? – Cô ngẩng lên, ra sức mở to mắt: - Hoắc Vĩnh Ninh, cảm động quá đi mất… Chẳng hay nếu Hàn Tử Kiều biết, liệu chị ấy có cảm động như em không nhỉ?

Giọng cô hình như không bình thường cho lắm, Hoắc Vĩnh Ninh quay lại, nhờ ánh sáng của ngọn đèn, anh thấy hai mắt cô hoe hoe đỏ như đang tự cố gắng kìm nén điều gì đó.

Dường như chỉ trong một chớp mắt đó thôi, vẻ mặt của Thư Hoàn đã lộ rõ vẻ trào phúng không hề che giấu:

- Em cảm động thay cho chị ấy, cảm động cho tòa biệt thự anh dồn bao tâm huyết xây nên, cuối cùng lại đưa một ả gái bao thấp kém vào ở.

Dù biết những lời này chắc chắn sẽ làm anh giận nhưng Thư Hoàn vẫn nói.

Nhưng thật kỳ lạ, anh không hề giận dữ mà chỉ nhìn cô với vẻ bình tĩnh:

- Em khóc đấy à?

Cô dụi mắt theo bản năng, giọng khàn khàn:

- Không.

Cô khó nhọc quay đi rồi vội vàng nhốt mình trong phòng tắm, thuận tay vặn vòi hoa sen ở mức xối nước mạnh nhất… chẳng tại sao cả, chỉ vì lúc một người yếu đuối, họ đều không muốn bị người khác bắt gặp mà thôi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.