Trọng Khải Mạt Thế

Quyển 4 - Chương 97: Độ khớp năng lựcBiến hóa rõ ràng nhất là sự thay đổi màu tóc, chỉ thấy mái tóc buộc ở sau lưng nàng, màu tóc đen đã chuyển sang màu tím nhạt, như một thác nước rủ xuống tới ngang hông, cả mái tóc lập lòe tia lửa điện, mỗi một sợi tóc trên đầu nàng đều ẩn chứa từng tia lửa điện mãnh liệt.

Ngoài ra, vóc dáng cơ thể nàng tựa hồ có cao thêm một ít, tuy rằng chiều cao tăng lên vô cùng nhỏ bé, nhưng dựa vào sức phán đoán tinh chuẩn của mình, Lâm Siêu biết được, chiều cao cơ thể nàng tăng lên khoảng một centimet.

Đồng dạng, Hắc Nguyệt cũng chú ý tới sự thay đổi của Lâm Thi Vũ, nàng giật mình nói: "Tóc của cô ấy…Tại sao lại như vậy?"

Nghe âm thanh của hai người, đôi mắt Lâm Thi Vũ từ từ mở ra, nàng có cảm giác thân thể mình đang chứa đựng nguồn sức mạnh khổng lồ, dường như có thể hủy thiên diệt địa, nàng cúi đầu hơi suy nghĩ, thân bỗng nhiên lập lòe rồi biến mất!

Vút!

Một tiếng rít trầm thấp vang lên, tia lửa điện màu tím bay xẹt qua, bóng người Lâm Thi Vũ đột nhiên xuất hiện trước mặt Lâm Siêu, bởi vì không kịp dừng lại nên cả cơ thể nàng trực tiếp lao thẳng vào lồng ngực hắn.

Lâm Siêu phản ứng rất nhanh, lợi dụng kỹ xảo tá lực, ôm lấy nàng quay một vòng, đem đà lao tới phía trước hoàn toàn hóa giải, mới để nàng xuống.

"Tóc của mình…" Lâm Thi Vũ nhìn mái tóc màu tím đang tung bay, kinh ngạc nói: "Chuyện gì xảy ra thế này?"

Lâm Siêu nhẹ nhàng nắm lấy một lọn tóc của nàng, lòng bàn tay ngay lập tức hơi có cảm giác tê dại, những tia tửa điện từ mái tóc nàng đang kích thích những tế bào ở lòng bàn tay, đây là tình huống Gen bị đột biến phi thường hiếm thấy.

Sau khi Gen sinh ra dị biến, Gen cùng năng lực của nàng, độ khớp sẽ được tăng cao.

Những Tiến Hóa Giả bình thường, tuy nắm trong tay năng lực đặc thù, nhưng cơ thể cùng độ khớp có đặc tính không giống nhau, đến lúc thi triển sẽ cảm thấy trúc trắc, khó khăn trong việc di chuyển, ra đòn, kể cả Lâm Siêu cũng vậy, thông qua một thời gian rèn luyện sử dụng năng lực, mức độ thuần thục chỉ là ở mức độ tinh thần mà thôi, mà bản thân cùng với độ khớp năng lực không có tăng cao.

Mức độ cao thấp của độ khớp năng lực biểu hiện rất rõ ràng, người có độ khớp cao không cần thông qua bất cứ sự rèn luyện nào liền có thể nắm giữ được năng lực của chính mình, khả năng vận động của thân thể cùng với kỹ xảo phối hợp năng lực giống như cá gặp nước vậy, không có bất kì một sự ngăn cách nào. Hơn nữa điểm trọng yếu nhất là, khi độ khớp đạt đến một mức độ nhất định, liền có thể nắm giữ được năng lực hạt nhân.

Hàm nghĩa của năng lực hạt nhân chính là mỗi cái năng lực hạt nhân khi nắm giữ liền có thể lĩnh ngộ ra cấm thuật cuối cùng.

Muốn tăng lên độ khớp phi thường khó khăn, dựa theo hiểu biết của Lâm Siêu thì hiện nay chỉ có ba phương pháp. Thứ nhất là thông qua tiến hóa mà tăng lên, nếu như Lâm Siêu lần thứ hai tiến hóa thân thể hắn cùng với độ khớp năng lực được tăng cao, lĩnh ngộ ra "Thượng đế Lĩnh vực", "Vô hạn khúc xạ", "Tia sáng Gramma", "Tia tử ngoại", khi hắn tiến hóa đến mức cực hạn, cũng chính là Tiến Hóa Giả cấp S, độ khớp năng lực sẽ đạt đến giới hạn nào đó, thì sẽ lĩnh ngộ ra năng lực hạt nhân.

Phương pháp thứ hai chính là giống như Lâm Thi Vũ dựa vào Gen biến dị.

Gen biến dị chỉ có thể gặp chứ không thể cầu, có người vắt hết óc, tiến hành đủ các kiểu thí nghiệm Gen biến dị thế nhưng cũng không có cách nào làm cho Gen biến dị, mà có người chỉ là đi ngủ rồi lúc thức dậy liền phát hiện mình có Gen biến dị.

Trải qua lần Gen biến dị này, Lâm Thi Vũ mặc dù mới tiến hóa hai lần, thế nhưng ở phương diện độ khớp năng lực đã đạt trình độ tiến hóa gấp ba thậm chí là gấp bốn lần. Chuyện này có nghĩa là, chỉ cần nàng đạt mức Tiến Hóa Giả cấp A liền có thể chạm một tay vào năng lực hạt nhân, có thể lĩnh ngộ ra cấm thuật cuối cùng!

Ngoại trừ hai loại phương pháp này, còn có một phương pháp cuối cùng làm tăng độ khớp năng lực chính là thu được Nguyên thạch.

Nguyên thạch là một loại đá vô cùng quý hiếm, ẩn chứa bên trong mỗi di tích, rất khó gặp, giá trị của mỗi một viên nguyên thạch bằng một nửa so với vật phẩm cấp S!

Lâm Siêu đem tầm quan trọng của Gen biến dị cùng độ khớp năng lực giải thích cho hai nữ nhân một hồi, sau đó nói với Hắc Nguyệt:" Những Hủ thi còn lại bên trong tòa nhà, cô xử lý nốt đi"

Hắc Nguyệt gật đầu, cũng không có bất kỳ sự chần chờ hay hỏi lý do tại sao, nàng lấy thanh đao từ phía sau lưng ra, hướng tới cửa ra vào tòa nhà cẩn thận từng bước tiến vào.

Phạm Hương Ngữ nhìn Lâm Siêu một chút rồi nhỏ giọng nói: " Nếu cứ như vậy mà giết đi thì thật đáng tiếc, ta có thể khống chế bọn nó, đều cho ta đi?"

Lâm Siêu liếc nhìn nàng trong ánh mắt có chút lạnh lẽo, làm cho Phạm Hương Ngữ lập tức ý thức không ổn, phẫn nộ nói: "Ta chỉ nói đùa thôi, ngươi đừng có coi là thật."

Lâm Siêu không để ý tới nàng mà quay sang chăm chú theo dõi Hắc Nguyệt, tuy thể chất của nàng mới có mười ba lần, cùng những con Hủ thi trong tòa nhà chênh lệch không cao, tuy nàng có năng lực đặc thù, nhưng những con Hủ thi này đều là Hủ thi có năng lực đặc thù, hơn nữa hai quyền khó địch lại bốn tay, việc này đối với Hắc Nguyệt mà nói chính là một thử thách lớn.

Hắc Nguyệt vừa mới bước chân vào cửa lớn thì mười mấy con Hủ thi đang nấp ở hai bên cửa bất ngờ hướng tới nàng lao vào tấn công, trong đó có hai con Hủ thi cầm súng chĩa về phía Hắc Nguyệt nổ súng.

Dường như đã có sự tính toán từ trước trên da thịt trắng nõn của Hắc Nguyệt bỗng nhiên xuất hiện những vạch màu đen khiến thế chất của nàng ngay lập tức tăng gấp đôi, cơ thể biến thành một đạo tàn ảnh biến mất trong tầm mắt lũ Hủ thi.

Phốc!

Ánh đao màu bạc lóe lên, nàng đã xuất hiện ngay phía sau lưng lũ Hủ thi, mái tóc dài bay phấp phới, đôi mắt lóe lên sát ý lạnh lẽo, cánh tay cầm đao vung lên nhanh như chớp liên tiếp chém gục ba con Hủ thi, đồng thời chém đứt tay một con Hủ thi khác.

Lấy thể chất hai mươi sáu lần, ngang với thể chất của Lâm Siêu lúc mới tiến vào căn cứ Viêm Hoàng, mặc dù không có cách nào duy trì thời gian quá lâu, nhưng chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi này nàng vẫn có khả năng nghiền nát bọn chúng.

Hống!

Đột nhiên một con Hủ thi gầm nhẹ lên một tiếng, từ mồm nó bắn ra một quả cầu lửa đỏ rực.

Hắc Nguyệt xoay người một đao chém quả cầu lửa tách làm đôi, ánh đao trong suốt bay ra lao vào người con Hủ thi, chỉ một khắc sau, một vết cắt xuất hiện từ trên đỉnh đầu con Hủ thi chạy dọc xuống sống mũi nó rồi cả cơ thể nó từ từ bị cắt ra làm hai nửa.

Lúc này, những con Hủ thi khác đã bắt đầu phản ứng lại, tất cả bọn nó đều dồn dập ra đòn, trong lúc nhất thời rất nhiều các loại năng lực kỳ quái đua nhau xuất hiện, có năng lực thần bí, có năng lực làm tăng cường sức chiến đấu, có năng lực làm cơ thể biến thành đá.

"Hự!"

Hắc Nguyệt đột nhiên rên lên một tiếng, thân thể lảo đảo té ngã.

Lâm Siêu khẽ cau mày, không nghĩ tới bên trong đám xác thối này lại có một con Hủ thi có năng lực tấn công hệ tinh thần, vừa nãy Hắc Nguyệt bị tấn công bất ngờ, làm cho tinh thần bị tổn thương, khiến cho nàng bị rơi vào hôn mê trong giây lát, tuy rằng thời gian rất ngắn, nhưng số lượng Hủ thi quá nhiều, Hắc Nguyệt vừa ngã xuống thì một số lượng lớn quả cầu lửa, băng chùy, cùng với một đám khói độc hướng nàng lao tới.

Lâm Thi Vũ bước ra một bước, nói: " Để đấy cho chị."

Nói rồi, mái tóc màu tím của nàng tung bay, toàn thân phát ra từng tia lửa điện lập lòe, mũi chân khẽ điểm một cái, cả cơ thể biến thành một tia lửa điện màu tím lao vút đi.

Xoẹt!

Lâm Thi Vũ trực tiếp lao vào cửa kính của tòa nhà, giống như một tia chớp màu tím bắn xuyên qua, khi nàng lao vào trong tòa nhà thì lúc này cửa kính mới ầm ầm nổ tung, mảnh kính bắn tung tóe.

Ầm ầm ầm!

Lâm Thi Vũ giơ cánh tay, một tia lửa điện bắn ra, ngay lập tức ở xung quanh thân thể Hắc Nguyệt xuất hiện một màng chắn bằng tia lửa điện, những quả cầu lửa, băng trùy cùng khói độc lao tới khi chạm vào màng chắn đều bị ngăn lại rồi phá hủy.

"Chết!"

Xung quanh thân thể Lâm Thi Vũ có một lượng lớn những tia lửa điện bắn ra, đôi mắt nàng dần biến thành màu tím nhạt, hai cánh tay giơ lên cao rồi dùng sức hướng ép mạnh xuống phía dưới.

Ầm!

Thân thể nàng dường như một quả cầu đang phát sáng, mười mấy tia lửa điện to bằng cánh tay bắn ra, bao phủ tất cả Hủ thi vào bên trong, trong nháy mắt cả khu vực này như biến thành một mảng Lôi trì.

Dưới sự bắn phá của những tia lửa điện, mười mấy con Hủ thi toàn thân cháy đen, ngã nằm ngang dọc lung tung trên mặt đất, tuy rằng đầu của chúng nó vẫn còn nguyên thế nhưng bộ não trung khu điều khiển đã bị sóng điện phá hủy hoàn toàn, thật sự đã chết.

Lúc này, Hắc Nguyệt đã khôi phục lại tinh thần, nhìn thấy một cảnh này, tinh thần nàng vô cùng chấn động

Vẻ mặt Lâm Siêu vẫn như thường, tuy rằng thể chất của Lâm Thi Vũ chỉ có mười lăm lần, cùng những con Hủ thi này không kém nhau nhiều lắm, thế nhưng vừa nãy cơ thể nàng hấp thu quá nhiều điện năng, khiến cơ thể nàng dường như bị quá tải, mà vừa nãy mới được phát tiết ra ngoài nên mới có thể tạo thành sức phá hoại kinh khủng như thế.

Lâm Thi Vũ cười hi hi một tiếng, vỗ tay nói: "Tiếp tục đi, còn có mười mấy con nữa, hai người chúng ta thử xem ai là người giết được nhiều hơn."

Hắc Nguyệt khẽ cười khổ, tay nắm cổ đao, hướng những con Hủ thi còn lại lao tới.

Rất nhanh, bên trong nhà lớn vang lên một loạt các loại âm thanh của tiếng súng, tiếng kim loại va chạm, tiếng nổ cũng với những tiếng kêu gào thảm thiết. Cũng không lâu lắm, khi hai nữ nhân đi ra thì trên tay họ đã nắm giữ được hơn hai mươi nguồn năng lượng tiến hóa Gen.

"Cho cậu!"

Hắc Nguyệt đưa chúng về phía Lâm Siêu.

Lâm Siêu không có nhận, chỉ bình tĩnh nói: " Những thứ này bây giờ đối với tôi vô dụng, hai người trực tiếp dùng đi."

Hắc Nguyệt cũng không có khiêm nhường, trực tiếp ném tất cả vào trong miệng.

Lâm Siêu vỗ vỗ đầu Hoàng Kim Khuyển, chuẩn bị tiến lên, đột nhiên lỗ tai hắn khẽ động, đôi mắt lóe sáng, nói : "Có người đang tới."

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.