Trọng Khải Mạt Thế

Quyển 6 - Chương 184: Sức mạnh mới…Cuộc chiến cuối cùngDịch giả: Chu Cường

Ờ Khu vực sâu, Lâm Siêu không có trực tiếp ra tay tàn sát Tiến hóa giả, vì lẽ đó việc tích cóp điểm Gen diễn ra rất chậm. Thế nhưng, dọc đường di chuyển hắn vẫn thu được khoảng hai trăm điểm Gen, hơn nữa ở khu thí luyện C-8, hắn có ra tay chém giết hơn sáu trăm Tiến hóa giả, tổng cộng số lượng điểm Gen hắn thu được là hơn tám trăm.

Khi đạt đến 1000 điểm Gem, có thể sinh ra năng lực thứ ba!

Mặc dù…

Có thể nắm giữ càng nhiều năng lực thì càng tốt! Thế nhưng, Lâm Siêu không muốn cố tình làm thế, vì mỗi một loại năng lực đều cần mất nhiều thời gian để tìm hiểu khai phá giá trị. Có những năng lực tưởng chừng như không đáng giá, thế nhưng nếu như được vận dụng một cách khéo léo, hoàn toàn có thể phát huy tác dụng khó mà tưởng tượng được.

Năng lực bản thân dù mạnh hay yếu, đều phụ thuộc vào kỹ xảo vận dụng.

Vì nguyên nhân đó, cho nên Lâm Siêu vẫn chuyên tâm dành thời gian nghiên cứu năng lực 'Tia sáng, hắn không có chủ động tìm kiếm năng lực thứ ba. Thế nhưng, giờ phút này có tới hai ba trăm Tiến hóa giả bị giết, đây là cơ hội cho hắn đi thu thập điểm Gen, để sinh ra năng lực thứ ba, cơ hội tốt như vây, đương nhiên Lâm Siêu sẽ không muốn uổng phí.

Hắn đi đến cạnh những thi thể này, ngón tay chạm vào máu trên cơ thể của bọn họ, đầu ngón tay đem từng chút máu tươi hút vào bên trong cơ thể, ngay tập tức Lâm Siêu cảm giác được Cây tiến hóa trước ngực hắn đang nóng lên, dường như đang

chầm chậm phát triển.

"Điểm Gen: Hỏa Diễm!"

"Điểm Gen: Tự Lành!"

Những điểm Gen được Cây tiến hóa phân giải ra, hình thành từng điểm Gen một, hội tụ ở bên trong Cây tiến hóa, rất nhanh số lượng điểm Gen đã đạt đến 1000.

"Điểm Gen đã đạt đến giới hạn, có hay không muốn tạo ra năng lực mới?"

Một âm thanh máy móc xuất hiện trong đầu Lâm Siêu.

"Có!"

Lâm Siêu không do dự, ngay lập tức xác nhận.

"Năng lực của Gen được tạo ra bên trong, dựa vào danh sách của điểm Gen thu được…"

"Tùy cơ hội tạo ra năng lực mới…"

"Thời gian đếm ngược sáu mươi giây…"

Từng chuỗi âm thanh máy móc vang lên trong đầu Lâm Siêu, hắn cúi đầu nhìn lồng ngực của mình, Cây tiến hóa thụ có màu xanh đang tỏa sáng. Ở trên lớp biểu bỉ của nó đang dần sinh ra một lớp vỏ mới.

"Đếm ngược 3,2,1.."

"Năng lực Gen đã tạo thành công, dựa vào thân thể, cải tạo bên trong…"

Âm thanh máy móc vừa mới vang lên, Lâm Siêu ngay lập tức cảm nhận được, có gì đó từ ngực mình tỏa ra toàn thân, hắn cảm thấy bắp thịt, xương cốt toàn thân đang được cải tạo cường hóa ở mức độ lớn, cảm giác đau đớn vô cùng khó chịu.

Nhưng bên ngoài vẻ mặt Lâm Siêu lại vô cùng bình tĩnh, sắc mặt hắn không có gì thay đổi.

Đại khái trải qua một phút, loại cảm giác đau đớn khó chịu bên trong cơ thể đã biến mât, cùng với đó bộ não của Lâm Siêu đột nhiên được lấp đầy bởi một lượng lớn tin tức, tất cả nhưng thông tin đó đều liên quan đến năng lực mới vừa mới được sinh ra.

"Năng lực mới : Biến hình!"

"Tác dụng như sau…."

Lâm Siêu nhanh chóng lướt qua một lần, rất nhanh biết được tác dụng chính của năng lực mới vừa được sinh ra là gì.

Sắc mặt hắn có chút quái lạ. Đây là một năng lực thuộc hệ đặc dị, ở giai đoạn thứ nhất, có thể tùy ý thay đổi tướng mạo của mình, cùng với đó có thể thay đổi hình dáng của cơ thể như cao lên hay thấp xuống, phóng to, thu nhỏ kích thước cơ thể. Đây chính là một siêu năng lực ngụy trang. Có thể thông qua năng lực biến hình, xâm nhập vào bất kỳ nơi nào.

Giai đoạn biến hình cấp hai. Hiệu quả tăng lên nhiều, có thể khống chế kích thích hóc-môn, hoặc kích thích sinh dục, biến nam thành nữ, thậm chí có thể biến thành hình dáng quái vật!

Hơn nữa, điều kỳ lạ nhất, chính là thông qua năng lực biến hình, Lâm Siêu có khả năng biến đổi một bộ phận bất kỳ trên cơ thể mình! Nếu như muốn biến thành một người mù Lâm Siêu có thể làm cho nhãn cầu của mình biến mất. Nếu như biến thành một con quái vật có giống chó, hệ thống khứu giác của Lâm Siêu sẽ có năng lực giống như khứu giác của chó vậy.

Loại biến hình này không phải là biến hình bên ngoài mà là biến hình từ bên trong cấu tạo của cơ thể.

Có điều, loại năng lực biến hình này, không có cách nào biến đổi năng lực Gen, ví dụ Lâm Siêu có thể biến thành Hắc Nguyệt thế nhưng hắn không thể có năng lực giống như của Hắc Nguyệt được.

Mà giai đoạn ba của năng lực biến hình.

Hiệu quả của nó mạnh đến nỗi có chút ngoài với dự liệu của Lâm Siêu, đơn giản chính là có thể mạnh lên hoặc yếu đi.

Nếu như biến cơ thể cao thêm ,to ra thì đồng dạng sức mạnh của hắn cũng tăng lên.

Còn ngược lại, nếu chủ động thu nhỏ cơ thể thì sức mạnh của hắn cũng sẽ bị suy yếu!

Nếu Lâm Siêu có thể khiến hình dáng bên ngoài của mình cao lớn hơn bình thường, sẽ khiến sức mạnh của hắn tăng gấp đôi, lại tiến hành Hoàng kim hóa, cùng với năng lực cường hóa của Hắc Nguyệt…Quả thực, chỉ ở phương diện lực lượng thôi cũng đã là một tồn tại vô địch rồi.

Theo một nghĩa nào đó thì năng lực này cũng tương tự phục chế, có điều năng lực 'Phục chế' là có thể phục chế được năng lực đặc thù của đổi phương. Mà năng lực của Lâm Siêu có thể phục chế ra đặc tính thân thể của những sinh vật khác.

"Năng lượng tế bào trong cơ thể hoàn toàn được khôi phục."

Bàn tay Lâm Siêu siết chặt lại, hắn có thể cảm nhận được sức mạnh sôi trào bên trong cơ thể mình, cùng với việc sức mạnh đã khôi phục, đôi mắt hắn lóe lên một cái. Anubis ký sinh trong cánh tay phải của hắn, bởi vì sợ hãi nhân cách thứ hai của Bạch Tuyết nên đang trong quá trình ngủ say, không có cách nào sử dụng khả năng hấp huyết để khôi phục thể lực. Hắn vốn định tiếp tục duy trì một lúc, để ba người Vưu Tiềm, Bạch Tuyết, Lâm Thi Vũ rời khỏi đây trước, rồi sau đó lợi dụng đôi cánh rồng đem hai người Hắc Nguyệt và Phạm Hương Ngữ rời đi sau.

Thế nhưng, giờ khác này năng lực thứ ba đã được sinh ra, lại có thể làm cho thể lực và sức mạnh của mình được khôi phục hoàn toàn, sức chiến đấu đã khôi phục lại trạng thái đỉnh cao, thậm chí dường như còn mạnh hơn.

Hơn nữa, nguồn năng lượng tế bào chứa đựng trong cơ thể hắn, tựa hồ mức độ tinh khiết tăng lên gấp ba lần.

"Keng!"

"Số điểm Gen cần để sinh ra năng lực tiếp theo là: 10000!"

Lúc này, âm thanh máy móc đột nhiên xuất hiện trong đầu Lâm Siêu.

Hai mắt Lâm Siêu sáng lên, 10 nghìn điểm Gen, tương đương với 10 nghìn Tiến hóa giả, có điều hắn không cần thiết phải giết chết 10 nghìn người, chỉ cần thu được mẫu máu của những Tiến hóa giả này là hắn có thể thu thập được điểm Gen.

Cảm giác nóng rực trước ngực dần dần biến mất.

Màu sắc của Cây tiến hóa trước ngực hắn cũng thay đôi, nó mọc ra ba cái lá màu xanh, mỗi cái là biểu thị cho một loại năng lực, nó có chút giống với hình xăm bình thường được xăm ở vị trí trái tim.

Lâm Siêu đem hơn một trăm mẫu máu còn lại, phân tích thành một trăm điểm Gen, sau đó ngẩng đầu lên, trong mắt ẩn hiện sát khí, nhìn về hướng thú triều.

"Cậu có thể tháo gỡ thiết bị đặc thù trong cơ thể chúng tôi?"

Ba người Lăng Vũ, Uất Kim Hương nhìn Lâm Siêu vội vàng tiến lên, gương mặt bọn họ tràn ngập sự ước ao, kích động. Thiết bị gắn bên trong cơ thể bọn họ giống như một cái gông xiềng đè nặng trái tim bọn họ, dù có là nằm mơ bọn họ cũng mong muốn được tháo nó ra.

Bọn họ đã từng cam lòng vì tính mạng, vì sức mạnh mà tự nguyện bị chế tạo thành một cỗ máy giết chóc. Thế nhưng trải qua mấy tháng không ngừng giết chóc bọn họ hiện tại cảm thấy vô cùng uể oải, chán chường.

Để sống sót cảm giác thật sự rất khổ sở.

Tuy rằng bọn họ là những người mạnh nhất trong căn cứ, thế nhưng bọn họ lại không có sự tự do, giống như chim trong lồng. Nội tâm bọn họ cảm thấy mình so với tình trạng yếu đuối trước kia không khác là mấy, chỉ là chất lượng cuộc sống tốt hơn một chút mà thôi. Mỗi ngày bọn họ đối mắt với quái vật, mà trong số những quái vật đó có những con có thể uy hiếp đến tính mạng, an toàn của bọn họ.

Hơn nữa, dưới tình trạng tính mạng bị uy hiếp bọn họ sẽ bị bức bách đến tình huống vượt qua làn ranh giới vượt qua sự khống chế của bản thân, thậm chí còn làm cho bọn họ cảm thấy căm ghét chính bản thân mình.

Tỷ như phải xuất chiến chống lại Lâm Siêu.

Trải qua cuộc chiến đấu ở thành phố Trương Gia Khẩu, tất cả bọn họ đã được tận mắt chứng kiến sức mạnh của Lâm Siêu, trừ phi đầu óc bọn họ phát điên mới cùng với một kẻ quái vật như Lâm Siêu phát sinh chiến đấu. Hơn nữa, Lâm Siêu đã cứu mạng bọn họ, đặc biệt là Lăng Vũ và Uất Kim Hương nếu không được Lâm Siêu giúp đỡ, giờ khắc này bọn họ đã sớm chết trong tay Hoàng Kim Trư rồi.

Cuộc sống bọn họ tuy rằng bị mất đi tôn nghiêm, thế nhưng trong nội tâm tất cả bọn họ đều có sự cảm ơn, không muốn cùng Lâm Siêu chiến đấu.

Chỉ có trải qua cảm giác đói khát mới biết sự quý giả của thức ăn.

Chỉ có trải qua sự kìm kẹp mới biết tự do quý giá mức nào.

Lâm Siêu nhìn thấy sự chờ mong trong ánh mắt bọn họ, hắn khẽ cau mày nòi:

"Rất khó, hơn nữa cần phải có thời gian!"

Sự hiểu biết của hắn đối với thiết bị đặc thù khống chế Thập đại Chiến sĩ là con số không, thế nhưng hắn biết vật phẩm bên trong di tích có thể tháo gỡ thiết bị được cấy bên trong cơ thể bọn họ. Thế nhưng, thời gian địa điểm di tích kia xuất hiện hắn không nắm rõ, cần có thời gian để tra tìm.

"Bao lâu?"

Lăng Vũ mở miệng nói, âm thanh có phần lạnh lùng, nhưng những người còn lại đều nghe trong đó có sự vội vàng.

"Khó nói,"

Lâm Siêu nhìn Lục Hưng nói:" Ngươi quay lại sẽ rất nguy hiểm, đồng ý đi với tôi chứ?"

Lục Hưng do dự một lúc, khẽ lắc đầu nói:

"Hay là thôi đi, tôi chỉ muốn cho tất cả mọi người biết được biểu hiện thực sự của những người này mà thôi. Cũng không có cảm thấy mình là người có tội, cùng lắm chỉ khiến cho Hứa tư lệnh bất mãn mà thôi. Sẽ không trị tội của tôi đâu, mà sẽ phái tôi chấp hành những nhiệm vụ nguy hiểm. Hơn nữa, thiết bị này nếu vượt qua ba mươi này không được người trong căn cứ khởi động lại, nó sẽ tự động kích hoạt, nổ tung."

Lâm Siêu khẽ cau mày, ba mươ ngày, thời gian ngắn như thế hắn quả thực không có cách nào tìm thấy di tích kia.

"Nếu đã như vậy, chờ đến lúc tìm được biện pháp, tôi sẽ báo cho cậu."

Lâm Siêu không muốn nợ nần ai một cái gì.

Đôi mắt Lục Hưng sáng lên, khẽ mỉm cười nói:

"Vậy thì đa tạ, tôi nhất định sẽ nỗ lực, tiếp tục sống đến ngày đó!"

Vạt áo sườn xám của Uất Kim Hương tung bay trong gió, cô nhìn thật sâu vào mắt Lâm Siêu rồi nói:

"Vậy chúng tôi sẽ về trước, chính cậu cũng phải cẩn thận, nếu thực sự không chống được, hãy lùi lại đi. Tuy rằng có rất nhiều người bị bắt buộc phải đến, nhưng có một số là tự nguyện đến đây. Chủ yếu bọn họ muốn nhìn một chút, rốt cuộc là có hay không đúng như lời tư lệnh nói, cậu muốn phản bội căn cứ."

Lâm Siêu biết ý tứ trong lời của Uất Kim Hương, không có trả lời, chỉ khẽ gật đầu.

"Chiến thần đại nhân, chúng tôi phải đi rồi."

Đi theo Uất Kim Hương có hai người trẻ tuổi lạ mặt, gồm một nam một nữ, bọn họ dùng đôi mắt tràn đầy thiện ý nhìn Lâm Siêu, vẫy tay cười với hắn.

Lâm Siêu khẽ lườm lại bọn họ. Hai người này hẳn là hai Tiến hóa giả mới gia nhập Thập đại Chiến sĩ.

Chờ sau khi bọn họ rời đi, ánh mắt Lâm Siêu một lần nữa nhìn về phía thú triều, hắn quyết định hướng Sơn Lĩnh Vương khiêu chiến.

Lần này, hắn chủ động xuất kích!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.