Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 1001: Thị trưởng anh hùngTân thị trưởng đến nhận chức, theo thường lệ phải tổ chức hội nghị mở rộng Thường ủy để biểu thị hoan nghênh đối với Liễu Tuấn.

Ngoại trừ toàn thể thành viên của ban Thường ủy Thành ủy Tiềm Châu, toàn bộ phó thị trưởng Phủ thị chính, còn có sự tham gia của những thành viên cấp quan trọng như chủ nhiệm văn phòng Thành ủy cùng chủ nhiệm văn phòng Phủ thị chính.

Buổi họp hoan nghênh này kỳ thực cũng là một buổi họp gặp mặt, để tất cả mọi người nhận biết một chút.

Hầu trưởng phòng tuyên đọc đơn bổ nhiệm của Tỉnh ủy đối với Liễu Tuấn.

Sau đó, Lưu Huy chủ nhiệm tạm thời Đại hội đại biểu nhân dân thành phố tuyên đọc đơn bổ nhiệm của Thường ủy hội Đại hội đại biểu nhân dân thành phố đối với Liễu Tuấn. Nhân đại hội của thành phố Tiềm Châu, mới bắt đầu mở vào tháng 3 năm nay, Liễu Tuấn còn cần làm thị trưởng tạm thời trong 6 tháng, chờ tháng 3 năm sau Nhân đại hội toàn thành phố mới tổ chức, đến lúc đó có thể chính thức trúng cử thị trưởng.

Hầu trưởng phòng theo thường lệ giới thiệu lý lịch của đồng chí Liễu Tuấn cùng những thành tích đã đạt được.

Các thành viên tham gia hội nghị mở rộng khi biết được là Liễu Tuấn đến đảm nhiệm thị trưởng Tiềm Châu, đối với lý lịch của vị thị trưởng trẻ tuổi này đương nhiên ít nhiều gì cũng tiến hành nghe ngóng qua. Hiện tại Hầu trưởng phòng chẳng qua là máy móc đọc lại, nhưng khi lọt vào tai mọi người tham dự hội nghị vẫn rất có cảm giác "rung động lòng người".

22 tuổi tốt nghiệp thạc sĩ nghiên cứu sinh, 2 năm sau đã lên chức, trong thời gian 7 năm thong thả từ cán bộ cấp phó khoa nhảy tới hàng ngũ thị trưởng cấp thành phố, đường hoàng trở thành cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng.

Thị trưởng không đến 30 tuổi. Trên lịch sử của thành phố Tiềm Châu chưa từng có tiền lệ, nhìn khắp tỉnh A cũng là độc nhất vô nhị.

Điều này vẫn còn chưa hết, không chấp nhận là người ta có người cha tốt, cha vợ tốt, nhưng chiến tích của Liễu Tuấn cũng quá chói mắt. Chủ chính huyện Ninh Bắc mấy năm thời gian, huyện Ninh Bắc từ một huyện nghèo khó cấp tỉnh nhảy vọt trở thành 100 huyện thị mạnh mẽ trong cả nước. Chủ chính khu Trường Hà hơn 2 năm, vững vàng xây dựng một tòa tân thành có thể so với thành phố Ngọc Lan. Thành tích Như vậy cũng không phải dựa vào cha và cha vợ là có thể làm được.

Đều nói Liễu nha nội ngang ngược, người ta quả thực cũng có năng lực cả.

Lưu Huy đại biểu toàn thể thành viên ban Phủ thị chính Thành ủy Tiềm Châu, biểu thị nhiệt liệt hoan nghênh đối với Liễu Tuấn đến nhận chức, dành cho Liễu Tuấn sự đánh giá cao nhất.

". . . Các đồng chí, Tỉnh ủy để đồng chí Liễu Tuấn tới thành phố Tiềm Châu chúng ta chủ trì công tác Chính phủ là có sự hỗ trợ lớn lao đối với Tiềm Châu chúng ta. Liễu thị trưởng trên chính trị lập trường kiên định, năng lực công tác rất mạnh, nhất là hết sức thành thạo trong công cuộc kiến thiết kinh tế, mỗi nơi từng đến đều có thể làm cho kinh tế ở địa phương đạt được phát triển thần tốc. Bởi năm nay gặp phải cơn đại hồng thủy hiếm thấy, thành phố ta phải chịu tổn thất tương đối nghiêm trọng, công tác trùng kiến sau thiên tai là một nhiệm vụ nặng nề nhất trong hai năm nay của Thành ủy cùng Phủ thị chính, tôi hi vọng mỗi một vị đồng chí đều có thể phối hợp chặt chẽ với công tác của Liễu thị trưởng, nhanh chóng khôi phục sản xuất, làm cho kinh tế của Tiềm Châu chúng ta phát triển nhanh hơn!"

Cuối cùng, Lưu Huy nói: Công tác chống lũ cứu tế trong năm nay của Liễu thị trưởng biểu hiện xuất sắc, Tỉnh ủy Chính phủ tỉnh đã đem sự tích anh dũng của Liễu thị trưởng báo cáo trên Quốc vụ viện cùng đảng Trung ương. Có thể nói, đồng chí Liễu Tuấn là một vị anh hùng! Tiềm Châu chúng ta hết lòng hoan nghênh vị thị trưởng anh hùng này!

Đối với những lời ca ngợi hết sức của Lưu Huy, trên mặt Liễu Tuấn vẫn mang theo nét mỉm cười khiêm tốn, thần sắc vẫn trấn định như cán cân.

Công tác chống lũ cứu nguy của Liễu Tuấn tham gia tại thành phố Tiềm Châu, trước sau diễn ra hơn một tháng, đã đảm nhiệm phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy chống lũ cứu nguy của thành phố, đã có tiếp xúc với các thành viên một bộ phận của ban Thành ủy Tiềm Châu và ban Phủ thị chính, giữa đôi bên cũng xem như là người quen, song y theo trình tự, Lưu Huy vẫn phải giới thiệu cho y từng người toàn thể thành viên tham dự hội nghị.

Công việc này, vốn Lưu Huy có thể ủy thác cho phó bí thư Đảng làm giùm, tuy nhiên vì biểu thị sự tôn trọng đối với Liễu Tuấn, Lưu Huy phải đích thân giới thiệu.

Cách sắp xếp các ban của thành phố Tiềm Châu cùng toàn tỉnh phần lớn là nhất trí, tổng cộng có 30 người Thường ủy Thành ủy.

Sau các người đứng đầu của Đảng chính, phó bí thư xếp thứ nhất không phải là phó bí thư Đảng Yêu Hải Anh mà là phó bí thư Thành ủy kiêm bí thư Kỷ ủy Lê Mẫn Trung. Lê Mẫn Trung khoảng 50 tuổi, người hơi béo, hói đầu, vóc người không cao, nét mặt ôn hoà, khác hẳn so với một bí thư Kỷ ủy uy nghiêm thông thường.

Trước khi Liễu Tuấn tới thành phố Tiềm Châu nhậm chức, đối với tình huống thành viên các ban của thành phố Tiềm Châu, theo thường lệ cũng tìm hiểu một ít.

Lê Mẫn Trung cũng không phải là cán bộ xuất thân từ hệ thống Kỷ ủy mà là từ cơ quan Tỉnh ủy đi xuống. Trước đây làm chính là công tác đảng vụ. Để ông ta đảm nhiệm bí thư Kỷ ủy Tiềm Châu cũng là ý của Cận Tú Thực. Tiềm Châu là đại bản doanh của Cận Tú Thực, cơ quan cường lực thế này đương nhiên cũng phải nắm giữ ở trong tay Cận Tú Thực, ông này không thể nghi ngờ cũng là người tài giỏi trong Cận hệ.

Lê Mẫn Trung mỉm cười gật đầu thi lễ với Liễu Tuấn, trong ánh mắt lộ ra vẻ ngạc nhiên cùng nghi ngờ.

Rất hiển nhiên, Cận Tú Thực chỉ gọi điện thoại cho Lưu Huy, có lẽ Lưu Huy tạm thời vẫn chưa chuyển đạt ý kiến của Cận bí thư cho Lê Mẫn Trung. Nỗi lo âu trong lòng Lê Mẫn Trung cũng tương tự như nỗi lo âu ban đầu của Lưu Huy. Hắn có chút không rõ, vì sao Lưu bí thư lại cực kỳ tôn sùng đối với Liễu Tuấn như vậy.

Tại trong ban Thường ủy xếp hàng thứ 4 chính là phó bí thư Đảng Yêu Hải Anh mới nhậm chức không lâu sau. Phó bí thư Đảng tiền nhiệm bài danh trước Lê Mẫn Trung, bài danh phía sau Yêu Hải Anh đương nhiên vẫn là bởi vì tư lịch của Lê Mẫn Trung tốt hơn bà, thời gian công tác tại thành phố Tiềm Châu cũng dài hơn, đối với vấn đề bài danh này Yêu Hải Anh cũng không có ý kiến gì. Đi tới đại bản doanh của Cận bí thư, trong lòng Yêu Hải Anh vẫn rất yên ổn. Trên công tác bí thư Lưu Huy cũng tương đối ủng hộ bà. Trước lúc Trần Hướng Dương nằm viện, chức thị trưởng vẫn đang đợi xác định, Yêu Hải Anh cũng có chút lo lắng, lo lắng hai vị lãnh đạo chính trong tỉnh sẽ nhân cơ hội điều chỉnh các ban của Tiềm Châu, bây giờ người đến không ngờ là Liễu Tuấn, Yêu Hải Anh mới hoàn toàn yên tâm.

Lúc ở thành phố Ngọc Lan Yêu Hải Anh nhận được ám chỉ của Đinh bí thư, Liễu Tuấn đã không phải là Liễu nha nội trước đây mà là đồng minh mới. Lấy trí tuệ trên chính trị của Yêu Hải Anh cũng có thể tự suy đoán được, sự kết minh này đã trải qua Cận bí thư cho phép, bằng không thì Đinh Ngọc Chu tuyệt đối sẽ không làm như thế.

Bỏ qua không nói chuyện đến phe cánh, Yêu Hải Anh rất là bội phục đối với năng lực công tác của Liễu Tuấn cùng phẩm hạnh cá nhân. Liễu Tuấn chính trực vô tư, sẽ không vì ân oán riêng mà quan báo tư thù, tại khu Trường Hà ai cũng ca ngợi.

Điều khiến cho Yêu Hải Anh tán thưởng chính là Liễu Tuấn hay "bao che khuyết điểm", đối với người một nhà vẫn luôn hết mình. Có thể thành minh hữu với người như vậy thậm chí trở thành bằng hữu, cộng sự trong một ban, đó là điều rất đáng mừng.

Ban Thường ủy thành phố Tiềm Châu cũng duy trì kết cấu 1 chính 4 phó, phó bí thư thứ 4 là bí thư Chính pháp ủy tạm thời và cục trưởng công an thành phố Đổng Xương.

Căn cứ theo tư liệu cho thấy, Đổng Xương năm nay 48 tuổi, 4 năm trước điều nhiệm phó bí thư Thành ủy Tiềm Châu, trước đây làm việc tại phòng công an tỉnh, quan hệ cùng Trì An Phong tương đối gần kề, cũng coi như một tay Trì An Phong đề bạt lên.

Lúc đó quan hệ giữa Trì An Phong và Cận Tú Thực rất tốt. Hai phạm vi lớn nhất của Phái bản địa, kết thành một để đánh lôi đài cùng với cấp trên tỉnh trưởng Hà Duyên An có bối cảnh thâm hậu.

Chẳng qua hiện giờ đã vật đổi sao dời, Trì An Phong cùng Cận Tú Thực đã "mỗi người đi một ngả", lập trường của Đổng Xương hiển nhiên cũng sẽ xảy ra thay đổi.

Theo sau Đổng Xương là Thường ủy Thành ủy, phó thị trưởng thường vụ Triệu Sư Phạm.

Toàn bộ các ban của thành phố Tiềm Châu, tuổi tác của các thành viên cơ cấu cũng tương đối lớn, điều này có quan hệ với thói quen dùng người của Cận Tú Thực. Cận Tú Thực tương đối coi trọng cán bộ thành thục thận trọng. Liễu Tuấn có thể coi là là một trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên đây cũng chỉ là nói về sinh lý tuổi tác, Liễu Tuấn biểu hiện ra cũng rất chững chạc, trên quan trường càng như một "Lão nhân" hơn, ngay cả Cận Tú Thực khi đối mặt với Liễu Tuấn cũng sẽ thỉnh thoảng sinh ra cảm giác "thâm bất khả trắc".

Người niên nhân này, có phần chín chắn quá mức.

Triệu Sư Phạm cũng đã hơn 40 tuổi, nhìn qua là một người rất chín chắn, đeo kính đen, có nét nhã nhặn của người đọc sách, khi gật đầu thi lễ với Liễu Tuấn, trong mắt toát ra ý kính phục.

Hắn là phó thị trưởng Thường vụ kiến thiết kinh tế, đối với chiến tích kiêu nhân của Liễu Tuấn thu được tại huyện Ninh Bắc và khu Trường Hà, trong lòng khá là bội phục.

Phải nói, khi biết được Trần Hướng Dương có khả năng bị cách chức, trong lòng Triệu Sư Phạm cũng không phải không có một chút ý nghĩ. Thị trưởng khuyết chức, phó thị trưởng Thường vụ thuận thế đi lên đó là điều đương nhiên. Có điều Triệu Sư Phạm không có ra sức để đi tranh thủ, thứ nhất là thời gian không đủ, Tỉnh ủy rất nhanh đã có kết luận, thứ hai, thế cục hiện giờ ở trong tỉnh rắc rối phức tạp, Triệu Sư Phạm cảm thấy nên ổn định mới tốt hơn, không muốn ăn trộm gà không được còn mất luôn nắm gạo, không tranh được thị trưởng, ngược lại còn giữ không được chức phó thị trưởng Thường vụ đang có sẵn.

Đối với đại bản doanh của Cận Tú Thực tại Tiềm Châu, Cù Hạo Cẩm cùng Thai Duy Thanh cũng đều rất thèm muốn.

Thường ủy Thành ủy xếp hạng thứ 7 là trưởng phòng tổ chức Phùng Huyền Huy. Phùng Huyền Huy so sánh mà nói, tuổi còn hơi trẻ, ở trong tư liệu mà Liễu Tuấn đã tìm hiểu, Phùng Huyền Huy năm nay 43 tuổi, là người Tiềm Châu sinh trưởng ở địa phương, ba năm trước đây từ một Huyện ủy của huyện cấp dưới đảm nhiệm lên chức trưởng phòng tổ chức Thành ủy, là người có chí tiến thủ, đương nhiên cũng là nhân mã của Cận Tú Thực. Y theo lệ cũ, trưởng phòng tổ chức Thành ủy nhất định là dòng chính thân tín của bí thư Thành ủy.

Phùng Huyền Huy rất có tinh thần, cả người tràn đầy tinh lực, khi chào hỏi với Liễu Tuấn, thanh âm rất to, nhìn qua cũng có vài phần tương tự với trưởng phòng tổ chức thành phố Ngọc Lan Kim Lập Kỳ. Tuy nhiên Kim Lập Kỳ là trời sinh giọng ồm ồm, có phần không khớp so với tinh lực dồi dào như Phùng Huyền Huy.

Theo sau là trưởng phòng tuyên truyền Thành ủy Nông Sĩ An. Nông Sĩ An hơn 50 tuổi, thuộc về loại người đọc sách điển hình, đảm nhiệm qua chức giáo sư một đoạn thời gian rất dài, từ hiệu trưởng một trường ở Tiềm Châu sau đó được điều nhiệm phó cục trưởng Cục văn hóa thành phố, sau đó thăng nhiệm cục trưởng, lại thăng nhiệm trưởng phòng tuyên truyền Thành ủy. Có thể nói là từng bước đi lên.

Thường ủy bài danh thứ 9, người còn lại Liễu Tuấn cũng quen, là đại tá Lý Thế Quân tư lệnh viên Quân phân khu Tiềm Châu, trước đó không lâu trong công tác chống lũ cứu nguy, giữa Liễu Tuấn và Lý Thế Quân cùng xuất hiện tương đối cũng nhiều, đối với vị quân nhân ngay thẳng này Liễu Tuấn rất có cảm tình. Mà Lý Thế Quân đối với Liễu Tuấn gặp chuyện anh dũng tiến lên cũng rất có cảm tình, khi Lưu Huy giới thiệu đến Lý Thế Quân, hai người đều nở nụ cười hiểu ý.

Sau đó là trưởng phòng Thành ủy Cát Ngọc Sơn, là một người trung niên tướng mạo rất hiền lành, khi mà Liễu Tuấn đến thăm hỏi, mặt tràn đầy nụ cười.

Vị Thường ủy Thành ủy bài danh thứ 11, còn lại là chỗ tốt nhất ở Tiềm Châu, bí thư Khu ủy khu Cát Khánh Trâu Quảng Thụy.

Sau Trâu Quảng Thụy là từ một huyện cấp thị duy nhất của Tiềm Châu, bí thư Thành ủy của thành phố Giang Thành Quản Vĩnh Thanh. Kinh tế Giang Thành phát triển tương đối nhanh chóng, ở trong hoạch định khu vực kinh tế Tiềm Châu chiếm tỉ trọng chủ yếu, bí thư Thành ủy tiến lên Thường ủy hội, cũng thể hiện sự coi trọng của Thành ủy Tiềm Châu đối với Giang Thành.

Vị Thường ủy Thành ủy bài danh cuối cùng, còn lại là bí thư trưởng Thành ủy Đường Việt

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.