Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 1071: Hàn Húc uất nghẹnHàn Húc sau khi nhậm chức, triệu kiến cuộc họp điều chỉnh cán bộ lần đầu tiên, nửa đầu thì tương đối bình thường, lần điều chỉnh cán bộ này phạm vi không lớn, liên quan không nhiều, đại bộ phận là cán bộ ở những ban ngành không mẫn cảm lắm, cơ bản đều do Phùng Huyền Huy báo tên lý lịch cán bộ, Hàn Húc không phát biểu ý kiến, chỉ theo lệ hỏi ý kiến của các phó bí thư, nếu không có chia rẽ gì, thì vỗ bàn thông qua.

Điều chỉnh quan trọng nhất là chức vị bí thư huyện Bạch Hồ.

Kỳ thực đây cũng không phải chuyện gì kịch tích hồi hộp, vì trước đo Liễu Tuấn chủ động trao đổi với Hàn Húc, làm hắn giật mình đồng thời cảnh giác.

Không có gì phải nghi ngờ, Liễu Tuấn thông qua hành động này để tỏ rõ thái độ của mình: Vấn đề điều chỉnh cán bộ sau này chúng ta thương lượng cùng làm.

Hành động này của Liễu nha nội làm Hàn Huy rất tức, bí thư quản mũ ô sa, đây là nguyên tắc tổ chức cũng là thông lệ quan trường, chẳng lẽ tôi mới tới nhậm chức, cậu muốn tới chia bánh.

Nhưng cho dù Hàn Húc có khó chịu thì Liễu Tuấn cũng đã vươn tay tới rồi hơn nữa lý do còn rất đường hoàng, đồng chí Hàn Húc vừa mới tới nhậm chức, không hiểu tỉnh thế, mà cục diện huyện Bạch Hồ rất đắc thù, tôi làm thế là nhắc nhở anh, nếu anh không đồng ý Úc Chí Đạt lên làm bí thư thì phải mau chọn người khác tài giỏi hơn, nhưng quan trọng là phảii nhanh, không được trì hoãn.

Liễu Tuấn nói rất uyển chuyển, song ý tứ rõ ràng.

Lời này làm Hàn Húc càng thêm bực bội, Lưu Huy khi tại chức chuyện này không gấp, Lưu Huy vừa đi lại thành lửa cháy ngang mày, rốt cuộc là thế cục huyện Bạch Hồ không thể trì hoãn, hay Liễu thị trưởng cậu sốt rột bành trướng thế lực?

Trong lòng mọi người đều hiểu cả.

Hàn Húc trầm ngâm một lúc không đồng ý ngay mà người nói:
- Nhân tuyển thị trưởng tiến cử khẳng định là tài năng hiếm có, tôi rất muốn gặp đồng chí Úc Chí Đạt.

Trước khi nhậm chức, bí thư thành ủy muốn gặp Úc Chí Đạt là hợp lý.

Liễu Tuấn mỉm cười rời đi.

Gặp thì gặp, Hàn Húc chẳng qua muốn dùng phương thức này để bảo vệ tôn nghiêm của mình, còn chuyện thì đã được quyết rồi. Nghiêm khắc mà nói Liễu Tuấn còn tôn trọng nguyên tắc thông báo với hắn trước, nếu không trực tiếp đưa lên cuộc họp văn phòng bí thư thảo luận cũng không vi phạm trình tự tổ chức.

Hàn Húc tuyệt đối không mạo hiểm đưa một nhân tuyển khác ra.

Hắn vừa mới tới còn chưa hiểu gì các thành viên trong ban bí thư cùng ban thường ủy, lỗ mãng đưa ra chuyện điều động nhân sự quan trọng như thế là công khai làm khó Liễu Tuấn, quá liều lĩnh, một khi không được thông qua uy vọng của hắn sẽ bị đả kích lớn

Có cuộc trao đổi này làm tiền đề, thêm vào sự thực Úc Chí đạt đã làm bí thư huyện Bạch Hồ thời gian dài, chi nên kiến nghị này không ai phản đối.

Sau khi mọi người đều tỏ thái độ ủng hộ, Hàn Húc mỉm cười, đang chuẩn bị tổng kết thì Yên Hải Anh nói:
- Nếu đã quyết định đồng chí Úc Chí Đạt làm bí thư huyện Bạch Hồ, vậy thì ai làm huyện trưởng cũng nên thương lượng một chút, đại hội đảng và đại hội nhân dân của huyện Bạch Hồ sắp mở rồi.

Nụ cười của Hàn Húc cứng lại, Liếc nhìn Yêu Hải Anh, cô ta đáp lại bằng một nụ cười, rất là chân thành.

Tập kích bất ngờ.

Yêu Hải Anh làm như thế đúng là tập kích bất ngờ, trước đó dù Liễu Tuấn hay Yêu Hải Anh đều chưa từng trao đổi với Hàn Húc về vấn đề này, nhưng Hàn Húc không tiền chỉ trích cô ta, dù sao không phải là kiến nghị chính thức do Phùng Huyền Huy đưa ra, mà Yêu Hải Anh chỉ nói với tính chất gặp cơ hội.

Cuộc họp văn phòng bí thư khác với cuộc họp thường ủy, mọi người có thể thoải mái đưa ý kiến ra để thảo luận, vì trên danh nghĩa cuộc họp này không đưa quyết định chính thức của tổ chức, nhưng thực tế một khi cuộc họp này đạt thành ý kiến thống nhất, rất ít khi có thay đổi trên thường ủy.

Mà đề nghị của Yêu Hải Anh cũng rất hợp lý.

Hàn Húc nhanh chóng khôi phục lại bình thường, nụ cười trên mặt không hề giảm, ôn hòa nói:
- Ý kiến của bí thư Hải Anh không tệ, vậy mọi người cùng thương lượng đi, có nhân tuyển nào thích hợp nói ra chúng ta cùng cân nhắc.

Yêu Hải Anh nhìn Liễu Tuấn một cái, chuẩn bị lên tiếng thì Đổng Xương đã mở miệng trước:
- Tôi đề xuất một người, đó là đồng chí La Mai, phó chủ nhiệm văn phòng thành ủy, mọi người thấy thế nào.

Liễu Tuấn, Yêu Hải Anh và Lê Mẫn Trung trao đổi ánh mắt với nhau.

Hành động này tất nhiên lọt vào mắt Hàn Húc, hắn hơi nheo mắt lại, vốn cho rằng Lưu Huy rời đi ban bệ Tiềm Châu sẽ hoàn toàn chia rẽ, ít nhất thì thân tín của Lưu Huy sẽ đối địch với Liễu Tuấn.

Yêu Hải Anh trước kia ở Ngọc Lan là thân tín của Đinh Ngọc Chu, dưới tình huống Đinh Ngọc Chu đã quay sang ủng hộ Liễu Tuấn, cô ta kết thành đồng minh với Liễu Tuấn là điều dễ lý giải, nhưng nhìn tình hình hiện nay thì Lê Mẫn Trung hiển nhiên cũng đã nhất trí hành động với Liễu Tuẩn rồi.

Xem ra phân tích ban đầu đã có sai sót.

- Ha ha, tôi vừa mới tới, còn chưa hiểu về tình huống của các đồng chí lắm. Nếu Đổng bí thư tiến cử nhân tuyển, khẳng định là phải có năng lực, phiền Đổng bí thư giới thiệu qua về đồng chí La Mai.

Không đợi các phó bí thư khác kịp lên tiếng, Hàn Húc đã nói trước.

- Đồng chí La Mai là một cán bộ nữ trẻ tuổi rất có năng lực, năm nay 34 tuổi, trước kia làm phó huyện trưởng huyện Hồng Sơn, sau này điều tới thành ủy nhậm chức phó chủ nhiệm văn phòng. Đồng chí này làm việc chu đáo nghiêm túc, lại có dũng khí, huyện Bạch Hồ vừa trải qua chấn động lớn, đội ngũ cán bộ không ổn định, nếu đồng chí La Mai cộng tác với đồng chí Úc Chí Đạt, tôi tin có thể mau chóng ổn định cục diện của huyện Bạch Hồ, quan trọng nhất là đồng chí La Mai là cá nhân phản hủ xướng liêm tiên tiến, trước kia công tác ở huyện Hồng Sơn đối diện cám dỗ tiền bạc của chủ doanh nghiệp, lập trường kiên định, đã trải qua được khảo nghiệm, thích hợp công tác ở huyện Bạch Hồ.


Yêu Hải Anh khẽ nhếch mép, thái độ của chút khinh bỉ.

Người khác có lẽ không biết động cơ của Đổng Xương chứ cô ta thì biết thừa, chẳng qua la Mai là họ hàng xa của Đổng Xương, hắn muốn thừa cơ đưa La Mai lên vị trí huyện trưởng.

Hiện giờ bất kể La Mai có được như lời Đổng Xương nói không, nhưng Hàn Húc chắc chắn có khuynh hướng ngả theo Đổng Xương.

Thế cục rõ ràng, Liễu Tuấn - Yêu Hải Anh đã kết thành đồng minh, Lê Mẫn Trung cho dù không tham gia thì thiên hướng ngả về phía Liễu Tuấn, như thế trong cuộc họp văn phòng bí thư, Hàn Húc chỉ có thể tranh thủ Đổng Xương. Trước khi tới Tiềm Châu nhậm chức, đã có người tinh thông quan trường Tiềm Châu chỉ điểm phân tích lai lịch nguồn gốc từng thành viên trong ban thường ủy Tiềm Châu cho Hàn Húc.

Đổng Xương là cán bộ do một tay Trì An Phong đề bạt lên, hiện giờ Trì An Phong đã công khai ngả về phía Cù Hạo Cẩm, như thế Đổng Xương cũng có thể coi là nhân mã của Cù Hạo Cẩm, nhất trí cùng Hàn Húc là điều đúng lý.

- Hàn bí thư, để tôi nói ý kiến vậy.

Lê Mẫn Trung đột nhiên lên tiếng, trước kia Lưu Huy tại chức, ở vấn đề điều chỉnh cán bộ hoặc công tác kiến thiết quan trọng, Lê Mẫn Trung đều giữ im lặng, không phát biều bừa, làm đúng bổn phận của bí thư kỷ ủy, không ngờ lúc này lại chủ động phát biểu.

Hàn Húc mỉm cười:
- Xin mời bí thư Mẫn Trung.

- Về cơ bản tôi tán đồng đánh giá của bí thư Đổng Xương mới đồng chí La Mai, đồng chí này năng lực mạnh, nhiệt trình dũng khí cao, trước kia ở huyện Hồng Sơn nổi danh thủ đoạn cứng rắn, có danh hiệu là "Hồng Sơn thiết nương tử". Các cán bộ trung tầng huyện Hồng Sơn đều kính sợ...

Lê Mẫn Trung thong thả nói, Liễu Tuấn và Yêu Hải Anh mỉm cười.

- Ồ, Hồng Sơn thiết nương tử, ngoại hiệu này thật lợi hại! Tôi đã gặp đồng chí La Mai rồi, là nữ cán bộ rất nhã nhặn, không ngờ tác phong làm việc lại quyết liệt như thế.
Hàn Húc gật gù.

Sắc mặt Đổng Xương đã trở nên có chút khó coi rồi.

Qua rnhiên Lê Mẫn Trung đổi giọng nói:
- Đồng chí La Mai đúng là năng lực rất cao, nhưng cá nhân tôi cho rằng không hợp làm huyện trưởng huyện Bạch Hồ. Hiện nay huyện Bạch Hồ cần nhất là ổn định cán bộ đội ngũ, có ổn định thì công tác mới có thể triển khai. Bởi thế tôi cho rằng nên phái một cán bộ trầm ổn hơn tới huyện Bạch Hồ, Phó chủ nhiệm văn phòng thành ủy Nam Duệ là một nhân tuyển thích hợp.

Thấy Lê Mẫn Trung đề xuất Nam Duệ, Đổng Xương liền quay mặt đi không nói nữa.

Nam Duệ là thư ký của Lưu Huy, mang thêm chức phó thư ký văn phòng thành ủy, vốn lãnh đạo rời đi đều an bài công tác cho thư ký, nhưng Lưu Huy lần này đi quá đột ngột, thậm chí chưa kịp an bài ổn thỏa cho Nam Duệ, Lưu Huy đã đi, nhưng không có nghĩa là có thể bỏ qua Nam Duệ.

- Đồng chí Nam Duệ thành thục chững chạc, lại làm thư ký cho bí thư Lưu Huy nhiều năm, năng lực công tác rất cao, để đồng chí này tới huyện Bạch Hồ rất có lợi cho việc ổn định đội ngủ cán bộ, tin rằng cũng sẽ phối hợp tốt với đồng chí Úc Chí Đạt.
Lê Mẫn Trung thong thả nói.

- Được, tôi đồng ý với bí thư Mẫn Trung.

Hàn Húc mỉm cười gật đầu, vẻ mặt rất ôn hòa, có điều khóe mắt khẽ giật giật rất khó phát giác.

Lần này đúng là uất ngẹn rồi

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.