Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 1144: Phó tổ trưởng tuần thị TWTiếp đó TW phát sinh biến động, làm sức nặng của đồng chí Hàn Húc trong lòng cán bộ chủ yếu ở Tiềm Châu vèo một cái lớn hơn rất nhiều.

Cuối tháng sáu, TW tổ chức buổi tọa đàm 78 năm thành lập đảng đại hội đưởng nhân dân, trên cuộc tọa đầm thủ trưởng số một nhấn mạnh tinh thần triển khai kiến thiết đảng ở các lãnh đạo từ cấp huyện trở nên, các cấp đảng ủy phải tiến thêm một bước kiên định lòng tin nghiêm túc quán triệt bố trí của TW, lấy tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, nhiệt tình đưa giáo dục kiến thiết đảng "tam giảng" đi sâu vào vào cán bộ.

****Tam giảng là: Giảng chính khí (kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của đảng, chính trực liêm khiết) , giảng học tập (lý luật tri thức đảng, lý luận xã hội chủ nghĩa) , giảng chính trị ( kiên định chính trị đường lối XHCN, đảm bảo phát triển lành mạnh đúng đắn.v..v.). Đại khái là thế, toàn mấy thứ miệng lưỡi thôi, chúng ta chẳng cần bận tâm tới nó.

Cuộc tọa đàm này do phó chủ tịch Lý Trì Quốc, bí thư trung kỳ ủy Hình Chính Du, phó chủ tịch quân ủy Hà Trường Chinh, bí thư chính pháp ủy Nghiêm Ngọc Thành, phó thủ tướng Liễu Tấn Tài, bộ trưởng trung tổ cùng các lãnh đạo chia thành các tiểu tổ lãnh đạo, tuần thị các đơn vị tọa đảm với các đồng chí phụ trách về vấn đề giáo dục đảng.

Trên buổi tọa đảm bí thư tỉnh ủy tỉnh F, cục trưởng tổng cục thue vụ, bộ trưởng bộ giao thong ..v.. Lần lượt giứoi thiệu tình hình giáo dục "tam giác" trong đơn vị của mình.

Thủ trưởng số một vắn tắt kể lại lịch sử đảng, nói thời kỳ hòa binh phải tăng cường kiết thiết đảng ra sao, nhiệm vụ trong tâm phải thay đổi, TW quyết định đưa "tam giảng" thành một sự thăm dò mang tính chất sáng tạo của đảng.

Thủ trưởng số một cường điệu "tam giảng" liên kết chặt chẽ và bổ xung cho nhau.

Giáo dục tam giác là hành động lớn TW mới đưa ra mấy năm gần đây, thủ trưởng số một chỉ ra, củng cổ và mở rộng thành quả của giáo dục "tam giảng". Tổ kiểm tra TW tới các nơi chỉ đạo và giúp đỡ công tác triển khai "tam giảng" trong các lãnh đạo cán bộ và ban bệ lãnh đạo.

Đoàn cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh đầu tiên "giáo dục tam giảng" không cỏ tỉnh A, tỉnh A thuộc đợt hai, cuộc tọa đàm diễn ra không âu, hai ban tỉnh A cùng cán bộ lãnh đạo triển khai giáo dục "tam giảng", tổ tuần thị TW đồng thời cũng tới tỉnh A trợ giúp.

Tác phong nhất quán của Cù Hạo Cẩm là dứt khoát mạnh mẽ, giáo dục tam giảng cho hai ban tỉnh A vừa hoàn thành, lập tức an bài tiến hành giáo dục tới các thành phố và đơn vị trực thuộc tỉnh.

Thành phố Tiềm Châu được các lãnh đạo tỉnh ủy "coi trọng" trong lần giáo dục tam giảng này, tổ tuần thị TW thậm chí còn phái cả một phó tổ trưởng tới Tiềm Châu, hỗ trợ tiến hành công tác giáo dục tam giảng.

Thực tế, tổ tuần thị TW vừa tới tỉnh A,, vị phó tổ trưởng này đã thành đối tượng quan trường tỉnh A bàn tán sôi nổi, nguyên nhân là vị phó tổ trưởng này cực trẻ, chỉ mới trên ba mươi mà đã thành cán bộ cấp chính sở, nghe nói là nhân vật kiệt xuất của dòng dõi cách mạng chính tông.

Hạ lão tổ trưởng TW tuần thị tới tỉnh A chỉ đạo là một lão đồng chí đức cao vọng trọng, trước khi nghỉ hưu từng đảm nhiệm phó bí thư trung kỳ ủy, tư cách lão thành trong đảng, những quan lớn như Cù Hạo Cẩm, Thai Duy Thanh trước mặt Hạ lão đều phải cung kính dùng lễ của vãn bối, không dám có chút vượt ngoài khuôn khổ nào.

Cộng tác với hạ lão râu tóc bạc phơ như thế lại là cán bộ trẻ tuổi, đúng là phối hợp kinh nghiệm và sức trẻ rồi.

Dưới ánh mặt trời chói chang, các đồng chí lãnh đảotong năm ban thành ủy, chính phủ, hội đồng nhân dân, chính hiếp, quân khu của Tiềm Châu, đứng xếp hàng thẳng tắp ở giao giới đón các cán bộ tổ tuần thị TW.

Thêm vào nhân viên tùy tùng của lãnh đạo thành ủy, đoàn hoan nghênh này có quy mô gần 150 người, mấy chục chiếc xe hơi đen bỏng xếp chỉnh tề bên đường, dưới ánh mặt trời phản chiếu ánh sáng làm người ta hoa cả mắt.

Khung cảnh rất hoành tráng.

Có điều đối lập với khung cảnh là nội tâm bực bội của đoàn hoan nghênh.

Trong đó bực nhất là đồng chí Yêu Hải Anh, ít nhất thì cô ta cho là như thế. Tới tuổi trung niên, bí thư Hải Anh dần béo ra, nữ đồng chí lại tương đối khó chịu với cái nóng, đứng dưới ánh mặt trời thiêu đốt hơn mười phút, bí thư Hải Anh khí độ ưu nhã toàn thân toát mồ hôi, dù thư ký luôn che ô cho cô ta, Yêu Hải Anh vẫn thấy khô nóng khó chịu, phải dùng khăn ướt lau mồ hôi đầm đìa trên mặt.

Dưới thời điểm mặt trời gay gắt như thế này, trừ hàng người bọn họ ra, bốn xung quanh con đường quốc lộ gần như là một vùng đất chết, cây cối bị ánh nắng chiếu cho "ủ rũ" gục đầu xuống. Cho dù là người nông dân chăm chỉ nhất lúc này cũng trốn vào bóng râm hóng mát.

May mà thư ký của Yêu Hải Anh làm vi chu đáo, sớm dự liệu được khả năng này, nên chuẩn bị khăn ướt đầy đủ, Yêu Hải Anh không cần phải tiết kiệm.

Yêu Hải Anh vừa lau mồ hôi vừa nhìn sang Liễu Tuấn và Hàn Húc cách đó không xa.

Hai vị lãnh đạo cũng toát hết mồ hôi, chỉ có điều không nhiều như cô, Hàn Húc thi thoảng cũng lấy khăn lau mồ hôi, còn Liễu Tuấn thì đứng thẳng tắp, vĩnh viễn mang hình tượng mạnh mẽ đầy tinh thần.

Đối với lần nghênh tiếp này, Yêu Hải Anh thấy rất lạ, với tính cách của Liễu Tuấn thì phải phán đối mới đúng, dù là phó tổ trưởng tuần thị TW có tới, nhưng ở lò lửa tháng bảy này, này giữa đường nghênh đón đúng là quá đáng.

Hàn Húc không biết xuất phát từ suy tính gì mà đề xuất ra chuyện "hành hạ người khác" như thế này, đoán chừng là nịnh bợ rồi! Mà Liễu nha nội không ngờ cũng đồng ý, hào hứng chạy tới nơi đồng không mông quạnh phơi nắng.

Thật là kỳ quái.

Thật may là các quan lớn của TW không làm các đồng chí lãnh đạo Tiềm Châu phải đợi quá lâu, ước chừng mười mấy phút sau, mấy chiếc xe màu đen xuất hiện trong tâm mắt. Mọi người tinh thần phấn chấn, các cán bộ vốn đang trao đổi riêng với nhau tự giác ngừng đàm thoại, mau chóng xếp thành một hàng dài hai bên đường, nghển cổ nhìn ra đường quốc lộ.

Hiển nhiên các vị quan lớn TW cũng không ngờ trời nóng bức thế này các đồng chí Tiềm Châu lại ra tận đây nghênh đoán, kinh ngạc xong vội giục tái xế tăng tốc, mau chóng tới trước đội ngũ nghênh đón dừng lại.

Vương Đức Dụ xuống xe trước tiên, cười ha hả cùng phó tổ trưởng tuần thị TW rảo bước tới đoàn người nghênh đón.

- Xin chào Liễu thị trưởng.

Vị phó tổ trưởng đó mỉm cười bắt tay Liễu Tuấn.

- Xin chào Cao ti trưởng.
Liễu Tuấn cũng mỉm cười đáp lễ.

Người này chính là Cao Trường Hoành, trước kia là thị trưởng thành phố phía đông hiện giờ đã điều tới bộ kiến thiết quốc gia, lần này Hạ lão đích thân điểm danh muốn hẳn tới tỉnh A, đồng thời cấp cho trọng trách phó tổ trưởng.

Bình thường các đồng chí phụ trách giáo dụng tam giảng đều tuổi đảng cao, lập trường kiên định, công tác đảng cực kỳ phong phú. Cao Trường Hành tuổi trẻ như thế được làm phó tổ trưởng đúng là dị loại. Nhất là hắn còn không công tác trong đảng, mà phụ trách hạng mục kiến thiết kinh tế cụ thể, điều này rất hiếm có.

Hành trình trưởng thành của Cao Trường Hoành có rất nhiều chỗ giống với Liễu Tuấn, khác biệt là hắn luôn phát triển trong bộ và ủy ban quyền lực TW dưới bao bọc của Cao hệ, không giống như Liễu Tuấn rời khỏi đại bản doanh của Nghiêm Liễu, một mình tới tỉnh A phấn đấu.

Tất nhiên Liễu Tuấn sớm biết người tới là Cao Trường Hành từ lâu, tổ tuần thị TW còn chưa lên đường tới tỉnh A, Hà đại tiểu thư đã gọi điện thông báo tình hình cho Liễu Tuấn.

Hàn Húc biết nhà họ Cao và Nghiêm Liễu hệ cực kỳ bất hòa, cho nên mới đề xuất ý kiến ra tận đây đón tiếp, Hàn Húc vốn cho rằng cái Liễu nha nội vì thể diện của mình sẽ nổi tíng ngang bướng mà từ chối. Có lẽ Liễu Tuấn từ chối thật cũng chẳng phải là vấn đề nghiêm trọng, nhà họ Cao chẳng làm gì nổi Liễu Tuấn, nhưng hố ngăn cách của Liễu Tuấn ngày càng rộng, khả năng Thai Liễu liên minh càng không có cơ sở xuất hiện.

Không ngờ Hàn Húc vừa đề xuất ra, Liễu nha nội không chút do dự ngay, làm Hàn Húc bực bội, xem ra đầu óc Liễu nha nội rất tỉnh táo, kiên quyết không chịu mắc lừa. Vì đi cùng có Vương Đức Dụ, nếu Liễu Tuấn từ chối thì đắc tội với cả trưởng phỏng tổ chức tỉnh luôn. Nếu mọi người cùng phải phơi nắng như nhau thì Liễu Tuấn phơi nắng cũng có sao đâu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.