Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 1194: Không được động vào Đổng Xương- Các đồng chí, Tiềm Châu chúng ta có trên 70% người làm nông, từ ý nghĩa nào đó mà nói, Tiềm Châu là một thành phố nông nghiệp lớn, vì thế làm tốt công tác nông thôn có ý nghĩa quan trọng...
Bí thư Hàn Húc đứng trên bục phát biểu nói, thi thoảng còn vung tay lên nhấn mạnh.

Đây là một buổi lễ khai giảng ở trường đảng Tiềm Châu.

Khóa học này có tới trên 80 học viên, toàn bộ đều là bí thư chi bộ tới từ huyện Bạch Hồ, kiến nghị "tuyện chọn người dẫn dắt nông thôn" Liễu Tuấn đưa ra ở cuộc họp thường ủy tại Hồng Sơn, xác định tiến hành thí điểm ở huyện Bạch Hồ, lúc đầu Hàn Húc chỉ miễn cưỡng đồng ý, về sau thay đổi sách lượng vô cùng coi trọng công tác này, đích thân giám sát thì điểm.

Dựa theo tiêu chuẩn " trẻ hóa, tri thức hóa, khai thác tiến thủ", nửa năm qua trên 80% bí thư chi bộ và ủy viên chi bộ nông thôn của huyện Bạch Hồ được tuyển chọn mới, tất cả những người được chọn luân phiên tới trường Đảng học tập, vốn công tác này do huyện Bạch Hồ hoàn thành, nhưng Hàn Húc muốn thể hiện sự quan tâm cho nên đích thân phê duyệt đưa tới bồi dưỡng ở trường đảng Tiềm Châu.

Bây giờ là tháng 11, đây là nhóm học viên cuối cùng, sau khi nhóm này kết thúc khóa học, có nghĩa là công tác thí điểm ở huyện Bạch Hồ đã thu được thành công, tiếp đó là tổng kết kinh nghiệm, lập điển hình báo lên trên mở rộng ra toàn thành phố.

Chẳng những Hàn Húc hết sức coi trọng, mà phòng tổ chức tỉnh cũng biểu thụ sự chú ý cao độ, chính thức phê duyệt huyện Bạch Hồ là nơi thí điểm bồi dưỡng người dẫn dắt nông thô cho toàn tỉnh.

Điều này có nghĩa là công tác thí điểm này ở Tiềm Châu được thăng cấp, chỉ được thành công, không được thất bại.

Xét thực tế này chỉ đưa các học viên tới trường đảng thành phố bồi dưỡng tựa hồ chưa đủ thể hiện quan tâm của thành ủy, Hàn Húc liền tới tham gia mỗi khóa khai giảng. Lúc đầu chỉ có Hàn Húc, Yêu Hải Anh, Phùng Huyền Huy, dần dần biến thành toàn thể ban thường ủy đều có mặt.

Hàn Húc thậm chí còn đích thân lên lớp, mỗi khóa Hàn bí thư đích thân lên lớp hai buổi, đối với bí thư chi bộ tới từ cơ sở mà nói đây là vinh dự rất cao rồi.

Cho dù công tác thì điểm chưa kết thúc, bộ máy tuyên truyền của tỉnh đã khởi động, mỗi lần Hàn Húc đứng giảng là các đơn vị báo chí truyền hình ùn ùn kéo tới hiện trường phỏng vấn. Đth tỉnh còn chuyên đề phỏng vấn Hàn Húc 40 phút, phát vào giờ vàng của ĐTK tỉnh, thậm chí trên tin tức thời sự của ĐTH TW cũng phát tin này.

Thế là Hàn bí thư khí thế bừng bừng, lớn tiếng tự tin vào tương lai tốt đẹp của kiến thiết nông thôn Tiềm Châu, thể hiện phong thái lãnh đạo thể ký mới rất đầy đủ.

Thế nhưng phó bí thư Yêu Hải Anh trong một số trường hợp riêng tư thậm chí thằng thừng chỉ trích Hàn Húc "diễn kịch".

Đối với tính cách "thẳng thắn" của bí thư Hải Anh, bạn bè cô chỉ mỉm cười phụ họa mấy câu.

Thân là bí thư thành ủy bất kể có phải là "diễn kịch" hay không, coi trọng công tác kiến thiết đảng là điều đương nhiên, bí thư Hải Anh sở dĩ có ý kiến là vì Hàn bí thư làm thái quá, chiếm hết sạch mọi ánh hào quảng không để lại chút nào cho người khác. Đáng lý ra ở chuyện này Yêu Hải Anh ít nhiều cũng phải được xuất hiện.

Hàn Húc làm như thế thực sự không được thỏa đáng lắm.

Liễu Tuấn không để ý tới điều này, vẫn từng bước thực thi kế hoạch chấn hưng kinh tế Tiềm Châu, chỉ cần Hàn bí thư chuyên tâm lo công tác đảng, đừng có chỉ chỏ việc kiến thiết kinh tế, là Liễu thị trưởng sẽ không can thiệp vào "show diễn" của Hàn bí thư.

Liễu Tuấn không khiêm tốn chút nào tự nhận ở phương diện kiến thiết kinh tế, Hàn Húc ngay cả tư cách đưa ý kiến tham khảo cũng không có.

Vì tuyên truyền với bên ngoài sự đoàn kết của ban thường ủy Tiềm Châu, cái lễ khai giảng này chỉ cần Liễu Tuấn không đi công tác là nhất định tham gia vào lễ khai giảng này, vỗ tay trợ uy cho bài phát biểu đặc sắc của Hàn bí thư. Hơn nữa ở trường hợp như thế này Liễu Tuấn ngay cả một câu xã giao cũng không nói, để toàn bộ hào quang phủ lên đầu đồng chí Hàn Húc.

Nhìn qua y như một người thứ hai quy củ, là một cộng sự tuyệt vời.

Tới tận 40 phút sau đồng chí Hàn Húc mới kết thúc bài diễn thuyết đầy kích động, tiếp đó là Yêu Hải Anh, Đổng Xương, Hồ Tri Vận có lời phát biểu.

Yêu Hải Anh và Hồ Trí Vận phát biểu rất ngắn gọn.

Dù sao Liễu thị trưởng và bí thư Lê Mẫn Trung còn chưa nói cơ mà.

Đổng Xương chủ yếu nhấn mạnh công tác ổn định đoàn kết nông thôn, gần cuối năm chính là thời gian vụ án xảy ra mật độ cao, Đồng Xương yêu cầu các bí thư chi bộ quản lý tốt trị an, ngăn chặn phát sinh các vụ án hình sự.

Đổng Xương không nói thì thôi, đã nói là phát biểu luôn hơn nửa tiếng đồng hồ, gần bằng thời gian Hàn Húc phát biểu.

Yêu Hải Anh liếc mắt nhìn hắn, mặt không biểu cảm gì nhưng thực chất đang rủa thầm trong lòng.

Một buổi lễ như thế này mà Đổng Xương cùng giành giật danh tiếng? Thật hết nói.

Kết thức lễ khai giảng, các lãnh đọa thành ủy thân thiết thăm hỏi các học viên, tìm hiểu điều kiện sinh hoạt rồi quay về. Vu Hoài Tín vừa chỉnh lý tài liệu cho Liễu Tuấn, vừa hỏi:
- Thị trưởng, nghe nói tỉnh muốn giao lưu cán bộ lần nữa trước khi hết năm, chủ yếu là cán bộ của hệ thống chính pháp?

- Có kiến nghị này, do bí thư Hoa Quân Đình đề xuất ra.
Liễu Tuấn gật đầu.

Vu Hoài Tín hỏi:
- Vậy lần này không biết bí thư Đồng Xương có giao lưu không?

Liễu Tuấn chỉ cười không đáp.

Trung tuần tháng mười thành phố Tiềm Châu liên tục tiến hành hai cuộc điều chỉnh cán bộ, khiến cán bộ toàn thành phố sinh ra đủ loại suy đoán. Trước tiên là Hàn bí thư điều chỉnh bí thư huyện Hồng Sơn, tiếp đó Phùng Huyền Hủyời đi, Hồ Trí Vận tới đã âm thầm khơi lên chấn động trong quan trường Tiềm Châu.

Nhìn qua thì đều là điều chỉnh bình thường, nhưng người sáng suốt nhận ra có thể đây là bắt đầu cuộc điều chỉnh cán bộ lớn ở Tiềm Châu, Hồ Trí Vận tới nhậm chức, Hàn Húc có thêm được một phiếu chắc chắn, thêm vào Tô Duyên Quang, Đổng Xương, hắn đã nắm chắc bốn phiếu rồi.

Đương nhiên Tiềm Châu có 13 thường ủy, chỉ có 4 phiếu khó nắm quyền chủ đạo ở thường ủy, chưa tính Đường Việt và Lý Thế Quân là hai người chẳng ngả theo bên ngòa, cùng chưa thể mang tính quyết định ở thường ủy.

Nhưng điều đó đại biểu cho tiến triển, Hàn bí thư đã từng bước hóa giải thế yếu.

Làm người ta bất an nhất là tỉnh ủy phá vỡ sự "im lặng" với Tiềm Châu, chỉ cần Cù Hào Cẩm không còn cố kỵ nữa, thì sớm muộn gì cũng ra tay điều chỉnh ban bề Tiềm Châu, tranh thủ để Hàn Húc chiếm ưu thế trên thường ủy, trở thành bị bí thư thành ủy thực sự.

Vu Hoài Tín thực chất đang nhắc nhở Liễu tuấn.

Cù Hạo Cẩm có thể lợi dụng giao lưu cán bộ thay người thân cận vào, Liễu Tuấn cũng có thể lợi dụng giao lưu cán bộ đá đít Đổng Xong đi, dù sao hệ thống chính pháp nằm dười sự khống chế của Hòa Quân Đình.

Danh chính ngôn thuận, cho dù Cù Hạo Cẩm cũng chẳng thề nói được gì.

Vu Hoài Tín rời khỏi văn phòng, Liễu Tuấn đang chuẩn bị xử lý công văn thì điện thoại vang lên.

- A lô, tôi là Liễu Tuấn đây.

- Liễu thị trưởng, tôi là Thôi Phúc Thành.

- Chào Thôi thị trưởng.
Ngữ khí của Liễu Tuấn hòa hoãn lại vài phần.

- Liễu thị trưởng, đồng chí Hồ Tri Vận sau khi nhậm chức , phối hợp công tác có tốt không?

- Đồng chí Hồ Trí Vận rất khiêm nhường, khoảng thời gian này luôn nhấn mạnh mình đang làm quen với tình hình, phối hợp với Hàn bí thư không tệ.

- Tôi cũng nghĩ thế.
Thôi Phúc Thành đáp lại, rồi đi thẳng vào vấn đề:
- Bí thư Quân Đình đã đề xuất ở cuộc họp bí thư chuẩn bị điều chỉnh các đồng chí phụ trách hệ thống chính pháp các thành phố, đồng chí Đổng Xương công tác ở Tiềm Châu khá lâu, nên điều động rồi. Đinh bí thư và Thai tỉnh trưởng cũng ủng hộ kiến nghị này.

Thai tỉnh trưởng cũng ủng hộ.

Liễu Tuấn bật cười.

Đinh Ngọc Chu ủng hộ là điều đương nhiên, nhưng Thai Duy Thanh cũng ủng hộ thì khiến cho người ta phải suy nghẫm rồi.

Thời gian gần đây có tin đồn Thai Duy Thanh và Cù Hạo Cẩm có chia rẽ, xem ra không phải là tin đồn vô cở. Có Thai Duy Thành ủng hộ, kiến nghị này có hi vọng lớn được thông qua.

- Thôi tỉnh trưởng, tôi tán thành công tác giao lưu cán bộ, có điều hiện giờ sắp cuối năm, công tác an ninh phức tạp, dù sao đồng chí Hoa Viễn Hàn tuổi còn trẻ kinh nghiệm không được phong phú như đồng chí Đổng Xương.

Liễu Tuấn không đồng ý điều Đổng Xương đi?

Thôi Phúc Thành hết sức bất ngờ

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.