Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 1243: Liễu thị trưởng vô trách nhiệmCho dù cuộc điều tra có an bài chu đáo, nhưng tập đoàn họ Liêu vẫn rất hoài nghi, Liên Hoa Thành từ nước Mỹ gọi điện thoại xuyên quốc gia tới oán trách Liễu thị trưởng.

Đương nhiên Liêu Hoa Thành lõi đời rồi, ngôn từ rất khách khí, chỉ nói David Liêu tuổi còn trẻ chưa hiểu chuyện, nếu tập đoàn họ Liêu có làm gì sai xin Liễu thị trưởng cảm thông, không chấp với hắn.

Câu này làm Liễu thị trưởng rất xẩu hổ.

Một một cuộc đầu tư tới 1 tỷ USD, với quy mô tập đoàn họ Liêu mà nói đã gần như là cuộc đánh liều được ăn cả ngã về không rồi.

Mặc dù tài chính chưa gửi hết toàn bộ nhưng cũng có phần lớn rồi, nguồn tài chính tiếp theo tập đoàn họ Liêu cũng phải chờ lợi nhuận ở các Cty chi nhánh gửi tới mới có thể có được, có điều vẫn đã là một khoản tiền rất lớn, cả tỉnh từ khi cải cách mở cửa cho tới này, chưa có khoản đầu tư nào lớn đến thế.

Cty Vĩ Phong đặt ở Ngọc Lan theo kế hoạch tổng đầu tư 24 tỷ, hiện giờ cũng đang tưng bừng khởi công, nhưng tài chính tự có của Cty Vĩ Phong không tới 1 tỷ đồng, toàn bộ số còn lại là dựa vào các đơn vị kiến thiết vay vốn ngân hàng huy động trong dân. Khoản tiền thực sự của bên đầu tư, kém xa khoản đầu tư của tập đoàn họ Liêu rót vào Tiềm Châu.

Tuy tập đoàn họ Liêu tới Tiềm Châu có nguyên nhân lớn là nể mặt tập đo Thịnh Nghiệp, bị Thịnh Nghiệp bóp cổ không thể không nghe, có điều khoản đầu tư lớn như thế là sự hỗ trợ cực lớn với Tiềm Châu.

Kết quả người ta vừa mới vận hành không bao lâu, đã bị cả trăm công nhân bao vây, còn đánh vỡ đầu thị trưởng, sự việc chưa dẹp yên, tỉnh ủy lại phái tổ công tác tới điều tra Cty Liêu Thị và chính phủ Giang Thành có cố ý hạ giá thu mua xỉ quặng hay không.

Chuyện như thế này nếu ở nước Mỹ là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng, có nghĩa là chữ tín của tập đoàn họ Liêu đã xảy ra vấn đề, hạ giá vật liệu, lũng đoạn thị trưởng, là ảnh hưởng xấu với danh dự của một xĩ nghiệp. Nếu nhiêm trọng thậm chí có thể khiến cơ quan tư pháp can dự, con trai chủ tịch tập đoàn họ Liễu bị "cơ quan tư pháp" điều tra ở Trung Quốc, tin tức này mà bị truyền đi sẽ gây lên sóng gió lớn, ảnh hưởng trực tiếp tới cổ phiếu của tập đoàn họ Liêu.

Người ta nể mặt Liễu thị trưởng mới đến, mà Liễu thị trưởng lại không thể an toàn nhân thân và an toàn danh dự cho công ty của người ta, nói ra thì Liễu thị trưởng có chút "vô trách nhiệm".

Liễu Tuấn trong điện thoại vô cùng khách khí giải thích với Liêu Hoa Thành, công ty Liêu Thị không bị "cơ quan tư pháp" điều tra như họ nghĩ, chỉ là điều tra tìm hiểu tình hình trong đảng. Hơn nữa tất cả đều tiến hành trong bí mật, giới truyền thông sẽ không được đăng tin, xin chủ tịch Liêu yên tâm.

Nghe Liễu Tuấn giải thích, Liễu Hoa Thành hơn an lòng một chút, ông ta không hiểu lắm kỷ ủy là cơ cấu thế nào, nhưng thấy Liễu Tuấn nói rất thành khẩn, Liêu Hòa Thành cũng chỉ đành tạm thời kiềm chế.

Tiếp đó Liễu Tuấn mời Liêu Hoa Thành khi rảnh tới trong nước đích thân tìm hiểu tình hình thực tế, kiến nghị này làm Liễu Hoa Thành động lòng, đồng ý sẽ suy nghĩ nghiêm túc.

Chuyện liên quan tới 1 tỷ USD, Liêu Hoa Thành dù có lão luyện trầm ổn đến đâu cũng không thể bình chân như vại.

Vừa mới cúp điện thoại của Liêu Hoa Thành xuống không lâu, di động của Liễu thị trưởng lại vang lên, là do Lê Mẫn Trung dùng di động gọi tới.

Lê Mẫn Trung là cán bộ bảo thủ, không hứng thú gì với thứ mới mẻ, nên thích gọi điện thoại bàn hơn, dùng di động tức là ông ta đang ở trên đường.

- Xin chào bí thư Mẫn Trung.
Liễu Tuấn luôn rất khách khí với Lê Mẫn Trung.

- Thị trưởng, Trần chủ nhiệm và ông chủ David Liêu của Cty Liêu Thị đã cãi nhau ầm ĩ rồi.

Giọng nói Lê Mẫn Trung có chút sốt ruột.

Liễu Tuấn cả kinh.

David Liêu là người Mỹ thuần túy, phương thức tư duy và tác phong làm việc rất thẳng thắn, hơn nữa ít nhiều còn mang theo tính khí nhị thế tổ, không được ôn hòa cho lắm, hắn cãi nhau với người ta cũng bình thường.
Quan trọng là đối tượng hắn cãi nhau làm Liễu Tuấn cả kinh, Liễu Tuấn như nhìn thấy khuôn mặt cứng như gỗ của Tràn chủ nhiệm, khuông mặt đó gần như chưa bao giờ có chút biểu cảm nào làm người ta hoài nghi cơ thịt và thần kinh của ông ta có vấn đề, một người như thế mà lại đi cãi nhau với David Liêu thực sự làm cho người ta bất ngờ.

- Chuyện là thế nào?
Liễu Tuấn trầm giọng hỏi.

- Cụ thể thì tôi cũng không biết rõ lắm, chỉ nghe nói Trần chủ nhiệm vừa mới đề xuất việc có liên quan tới giá thu mua xỉ quặng của Cty Liêu Thị, David Liêu liền nổi khùng tuyên bố đây là cơ mật thương nghiệp lại không có trình tự bất thường, chúng ta lại khởi động cơ quan tư pháp điều tra là bất hợp pháp, kết quả là hai bên liền cãi nhau, hiện giờ tôi đang tới Giang Thành.

Liễu Tuấn sau khi nhậm chức luôn nhấn mạnh hiểu suất làm việc, hiện giờ các bộ Tiềm Châu tinh thần làm việc được đề cao rất nhiều, ví dụ hiện giờ Lê Mẫn Trung vừa nhận được điện thoại là lập tức tới hiện trường xử lý vấn đề, nếu là trước kia, thì phải gọi điện thoại thông báo tình hình cho người đứng đầu rồi mới quyết định hành động.

- Vất vả cho bí thư Mẫn Trung rồi, bí thư đến trước, tôi sẽ qua ngay.
Liễu Tuấn ra quyết định trong chớp mắt.

- Vâng, được.

Liễu Tuấn cúp điện thoại rồi bảo Vu Hoài Tín thông báo cho Đổng Yến Long chuẩn bị xe tới Giang Thành, bất kể là David Liêu hay kỷ ủy tỉnh, Liễu Tuấn đều không muốn có hiểu lầm gì với bọn họ.

Xe vừa đi khỏi cổng chính phủ không lâu, Đổng Yến Long đột nhiên nói:
- Thị trưởng, xe cả Hàn bí thư ở đằng sau.

Liễu Tuấn gật đầu, sắc mặt không may may có chút biến đổi nào.

Lê Mẫn Trung báo cáo cho y xong cũng phải báo cáo cho Hàn Húc, đây là lễ tiết cần thiết, dù sao không thể coi Hàn bí thư như người ngoài.

Hẳn là vào lúc này lái xe của Hàn Húc cũng phát hiện ra chiếc xe số hai của Liễu Tuấn, báo cáo cho Hàn Húc, biết Liễu Tuấn ở phía trước Hàn Húc sao chẳng biết Liễu Tuấn biết tin tức trước hắn.

Đoán chừng tâm tình Hàn bí thư lúc này càng buồn bực hơn.

Một lúc sau Liễu Tuấn gọi điện cho Hàn Húc:
- Bí thư, tôi là Liễu Tuấn.

- Thị trưởng.
Giọng của Hàn Húc khá bình tĩnh.

Cộng sự với Liễu Tuấn hơn một năm, công phu hàm dưỡng của Hàn bí thư càng ghê gớm rồi.

Bất hạnh gặp phải một vị nha nội cường thế làm cộng sự, Hàn Húc không muốn nhẫn nại thì có thể làm gì?

Liễu Tuấn cũng bình tĩnh nói:
- Tôi vừa nhận được tin tức, Trần chủ nhiệm và ông David Liêu xảy ra chút chuyện không vui, tôi muốn qua xem sao.

Hàn Húc mỉm cười:
- Tôi và thị trưởng suy nghĩ giống nhau.

- Vậy chúng ta cùng đi, bí thư Mẫn Trung đã đi trước một bước rồi.

- Được.

Hàn Húc vẫn hết sức bình tĩnh đáp, nghe không gia chút biến đổi tâm tình nào.

Cúp điện thoại của Hàn Húc, Liễu Tuấn sai Đổng Yến Long hơi nhường qua một bên cho Hàn Húc đi trước, quy củ bề ngoài Liễu thị trưởng phải giữ.

Xe đi được nửa tiếng thì điện thoại của Liễu Tuấn vang lên, nhìn số thì hóa ra David Liêu gọi tới, Liễu Tuấn khẽ thở dài ấn nút nghe, dùng tiếng Anh nói:
- Chào giám đốc Liêu.

- Ngài thị trưởng, tôi kháng nghị.

Bên kia David Liêu nói lớn, xem ra cực kỳ tức giận.

Liễu Tuấn không lên tiếng đợi cho David Liêu nói tiếp, David Liêu có chút kính sợ Liễu Tuấn, có điều không cách làm việc không thay đổi nhiều, chỉ ở trước mặt Liễu Tuấn kiềm chế một chút, còn với người khác thích gì làm nấy. Là người kế thừa một tập đoàn tài chính có mấy tỷ USD, David Liêu làm việc kiêu ngạo một chút cũng không có gì là quá.

- Ngài thị trưởng, làm thế này là không đúng, rất không đúng! Chúng tôi và chính phủ thành phố ký hợp đồng được pháp luật quý quốc bảo vệ, hiện giờ vô duyên vô cơ tiến hành điều tra tư pháp chúng tôi, mà không thông báo trước chút nào. Hành vi này chúng tôi không sao hiểu được, chuyện này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh dự cho công ty chúng tôi. Tôi chính thức kiến nghị tới chính phủ Tiềm Châu, mời các vị lập tức chấm dứt ngay hành động này.

David Liêu chắc tức bổ phổi rồi, cho dù là nói với Liễu thị trưởng cũng bất chấp hết, có điều hắn không hiểu cơ cấu chính quyền trong nước, cho rằng kỷ ủy tỉnh là cơ cấu do chính phủ Tiềm Châu quản hạt.

Liễu Tuấn cười, nói rất ôn hòa:
- Ông Liêu, tôi nghĩ đây là chuyện hiểu lầm, các đồng chí trên tỉnh chỉ tìm hiểu hình thường, không phải là điều tra tư pháp. Trong nước tôi đây là hiện tượng rất bình thường, không phải là nhắm vào quý công ty, cũng sẽ không công bố với bên ngoài, sẽ không tạo thành tổn hại cho thanh danh của quý công ty.

- Không đúng! Ngài thị trưởng các đồng chí của quý vị hoài nghi công ty chúng tôi ác ý ép giá thu mua xỉ quẳng, là một sự vu khống vô cùng nghiêm trọng. Chúng tôi thành thực kinh doanh tất cả giả cả thu mua đều thương lượng với chính phủ Giang Thành. Hiện giờ các đồng chí của quý vị vô duyên vô cớ vu khống chúng tôi. Chuyện bất công vô lý này tuyệt đối không thể chấp nhận được.
David Liêu vẫn đùng đùng nổi giận.

- Được, xin ông Liêu an tâm, tôi và Hàn bí thư đang tới Giang Thành. Trước khi chúng tôi tới mong ông không có xung đột gì với các đồng chí kỷ ủy tỉnh nữa

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.