Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 1268: Toàn diện trừ bỏ thuế nông nghiệp- Tiếp theo mời đồng chí Liễu Tuấn, bí thư thành ủy lên phát biểu.

Sau biểu dương, Lý Huệ cao giọng tuyên bố mục quan trọng nhất cục là mục cuối cùng của đại hội.

Trong hội trường lớn của Tiềm Châu tiếng vỗ tay rầm trời.

Liễu Tuấn mỉm cười giơ tay áp xuống ra hiệu cho mọi người, tiếng vỗ tay vẫn kéo dài một lúc mới dần lắng xuống.

Tuyệt đại bộ phận cán bộ tôn kính Liễu bí thư thật lòng.

Nguyên nhân không gì khác hai năm qua Liễu Tuấn đã đưa về cảm giác tự hào của cán bộ Tiềm Châu, khi Cận Tú Thật làm bí thư tỉnh ủy, nói câu "tôi tới từ Tiềm Châu" là rất có thể diện.

- Các đồng chí, đại hội biểu dương hôm nay rất thành công, Tiềm Châu chúng ta một năm qua có thu hoạch lớn cả phương diện kiết thiết vật chất lẫn tinh thần. Nhất là công tác đảng bộ ở nông thôn, dưới sự chỉ đạo chính xác của đồng chí Hàn Húc bí thư thành ủy tiền nhiệm có được kinh nghiệm đáng quý. Đương nhiên thành tích thu được không thể tách rời nỗ lực chung của toàn thể cán bộ quần chúng...

Giọng nói trầm hùng của Liễu Tuấn qua micro vang vọng khắp hội trưởng.

Các cán bộ giữ yên lặng tập trung nhìn người thanh niên cao lớn đang phát biểu, đây là hiện tượng chưa từng có , mọi người đều biết Liễu bí thư không thích nói những lời vô vị, rất ít phát biểu dông dài. Phát biểu ở hội nghị biểu dương này chẳng những là tổng kết thành tích một năm qua mà con là an bài mang tĩnh cương lĩnh công việc một năm mới.

Điểm nảy các cán bộ không ai dám lơ là.

Mặc dù sau đại hội sẽ có văn kiện gửi xuống, nhưng không thể truyền ra tin tức chuẩn xác như nghe từ chính miệng Liễu bí thư.

"Muốn tiến bộ, lập thành tích".

Sáu chữ vàng của Liễu bí thư thành câu nói nằm lòng của quan trường Tiềm Châu, khi Liễu Tuấn làm thị trưởng đã có không ít cán bộ hưởng lợi từ câu nói đó, giờ lên làm bí thư càng quán triệt thực hành cương lĩnh này.

Muốn có thành tích, quan trọng là phải theo sát tư duy và bước tiến của Liễu bí thư.

Ví dụ như Tương Hoành Mục là cán bộ lĩnh hội ý đồ Liễu bí thư tốt nhất, hai năm từ một bí thư trấn ủy giờ đường đường thành thị trưởng thị xã Giang Thành.

Giang Thành xếp ngang ba khu nội thành, thị trưởng Giang Thành phân lượng hơn huyện trưởng bình thường.

Tương Hoành Mục là điển hình tiến bộ bằng thành tích.

Chỉ cần công tác tốt, hợp khẩu vị Liễu bí thư, các cán bộ ngồi đây sao chẳng xuất hiện Tương Hoành Mục thứ hai rồi thứ ba.

Thì ra thăng quan cũng không phải là chuyện chỉ nhìn không động tới được.

- Lý thị trưởng đã nói rất tỉ mỉ việc an bài công tác năm nay, tôi không bổ xung gì thêm. Nhân cơ hội này tôi chủ yếu muốn nói ba vấn đề. Thứ nhất thực thi kế hoạch 15 năm; thứ hai là kiến thiết đội ngũ cán bộ; thứ ba là giảm nhẹ gánh nặng cho nông dân.
Liễu Tuấn thong thả nói.

Các cán bộ tập trung tinh thần lắng nghe.

Tiếp theo đó Liễu bí thư hạ cương lĩnh chung cho công tác năm nay.

- Năm ngoài đại hội TW đảng đã đã xuất kế hoạch mười lăm năm, trong đó mục tiêu chủ yếu là: Giữ tăng trưởng kinh tế; cải thiện văn hóa cuộc sống thu nhập của người dân nông thôn; tăng cường bảo vệ môi truờng; đề cao tinh thần văn minh dân chủ và kiến thiết pháp luật... Vì thế thành ủy và chính phủ định ra phương sách để quán triệt thực thi tư tưởng của đại hội. Văn kiện này đã gửi xuống các khu huyện và cơ quan trực thuộc, là kim chỉ nam cho công tác của chúng ta năm nay, hi vọng các đồng chí nghiêm túc quán triệt thực thi. Chúng ta tìm hiểu tinh thần TW không thể dừng lại ở câu chữ bên ngoài, mà phải đi sâu đi sát hơn nữa. Chỉ cần thực sự theo đường lối TW, bám sát thực tế, đại hội biểu dương cuối năm nay sẽ còn vang dội hơn nữa.

Liễu bí thư vừa phát biểu vừa thi thoảng vung tay lên nhấn mạnh thêm.

Một số cán bộ thầm bội phục trong lòng, có thể nói không sai một chữ nào trong đoạn văn thông báo của đại hội TW mà không có chút ngập ngừng, có thể thấy văn kiện này đã in sâu vào trong não Liễu bí thư.

- Điều thứ hai tôi muốn nói là vấn đề kiến thiết đội ngũ cán bộ. Các đồng chí, đâu mới là căn bản duy trì sự phát triển? Không phải là chúng ta có bao nhiêu công ty xĩ nghiệp, không phải chúng ta thu được bao nhiêu thuế hay đầu tư. Mà phải có một đội ngũ cán bộ vững mạnh, có một đội ngũ cán bộ vững mạnh mới là cản bản phát triển của Tiềm Châu, toàn tỉnh thậm chí toàn quốc.

Nói tới đây Liễu bí thư vung tay lên một cạnh mạnh mẽ, ngữ khí khẳng định chắc chắn.

- Thế nào là một đội ngũ cán bộ vững mạnh, tôi nghĩ không cần phải giải thích thêm nữa phải không? Cán bộ thế nào mới hợp cách, mới phù hợp tiêu chuẩn đề bạt? Rất đơn giản, không nhất định phải sự nghiệp kinh thiên động địa, không nhất định phải có diệu kế phá địch giành phần thằng, chỉ cần đồng chí đó để quần chúng vào trong lòng thì đồng chí đó là cán bộ hợp cách, là cán bộ ưu tú. Các đồng chí, thời gian qua các cán bộ chúng ta bị ảnh hưởng không tốt rất nhiều ở bên ngoài, cho rằng muốn tiến bộ phải có quan hệ, phải biếu xén quà cáp. Tại đây tôi xin hỏi mọingười, trong các đồng chí có ai đã từng tặng quà cáp cho tôi?

Liễu Tuấn vừa nói ra lời này, các cán bộ đều nghiêm mình.

Đại hội biểu dương lần này toàn cán bộ cấp chính khoa trở lên. Cán bộ cấp khoa trừ khi tham dự đại hội, có thể từ đằng xa nhìn thấy Liễu Tuấn một cái, thì chỉ khi Liễu Tuấn xuống cơ sở khảo sát nghiên cứu mới có may mắn nói chuyện với Liễu bí thư.

Còn nói về tặng quà cáp thì còn xa một vạn tám ngàn dặm, dù cán bộ phó xử cũng chẳng có nổi cái vinh dự này, chỉ những bí thư huyện trưởng ngồi hàng đầu kia mới có tư cách được Liễu Tuấn triệu kiến riêng.

Người khác ra sao không biết, bản thân đúng là chưa bao giờ tặng Liễu bí thư món quà quý trọng nào.

Khi năm mới tết nhất mang theo chút trà thuốc là lễ tiết cần thiết, Liễu bí thư cũng không chối từ, nhưng khi ra về Liễu bí thư ắt có quà biểu lại, giá trí không kém hơn quà của mình, đây là lễ tiết qua lại thuần túy.

Cũng không phải chưa có cán bộ thử hối lộ Liễu bí thư, nhưng có thể nói kết quả rất tệ, sau vài lần thăm do tất cả mọi người đều từ bỏ, không dám tùy tiện tặng quà nữa.

- Tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ rất đơn giản, vẫn là sáu chữ cũ: Muốn tiến bộ, lập thành tích! Chỉ ần một ngày Liễu Tuấn tôi còn ở Tiềm Châu, tiêu chuẩn này sẽ không thay đổi. Các cán bộ nhất là các cán bộ lãnh đạo phải chú ý điều này.

Giọng nói của Liễu Tuấn không khảng khái kích động mấy, nhưng vang vọng trong đầu các cán bộ, đây là tuyên ngôn chính thức của Liễu bí thư rồi, tất cả mọi người không ai hoài nghi Liễu Tuấn sẽ làm theo những lời này, vì y luôn làm như thế.

- Điều thứ ba tôi muốn nói là thiết thực giảm nhẹ gánh nặng cho nông dân, tăng cường thu nhập nông nghiệp. Đây là chỉ tiêu bắt buộc, Tiềm Châu chúng ta hai năm qua giành được tiến bộ kinh tế nhất định, so với năm ngoái tài chính dư dả hơn một chút. Vậy số tiền này phải tiêu ra sao? Mọi người có thể nghĩ đương nhiên là đầu tư làm một con gà để ra nhiều trứng gà. Đường lối này không sai, nhưng không toàn diện, kinh tế phát triển là để nhiều người được hưởng lợi, với Tiềm Châu chúng ta mà nói là để có lợi cho nông dân. Cho nên từ năm nay bắt đầu toàn diện miễn trừ thuế nông nghiệp. Bộ phận thuế phải nộp toàn bộ do thành phố và và các khu huyện gành vác. Các khu huyện các biệt tạm thời khó khăn thì thành phố sẽ căn cứ vào tình huống thực tế trợ giúp.

Các cán bộ cả kinh đưa mặt nhìn nhau, dù là ác thường ủy cũng lộ vẻ chấn động, mọi người thậm chí nhìn thấy ngay cả thị trưởng Lý Huệ cũng tỏ ra hoang mang.

Hiển nhiên Lý Huệ cũng không biết trước việc này.

- Năm 98 tổng thu nhập tài chính của thành phố là 730 triệu, thuế nông nghiệp không quá 70 triệu. Năm 99, tổng thu nhập tài chính là 12 tỷ 700 triệu, thuế nông nghiệp là 70 triệu; năm ngoài tổng thu nhập tài chính là 21 tỷ 400 triệu, thuế nông nghiệp chỉ có 65 triệu. Cho nên toàn diện trừ bỏ thế nông nghiệp là thời cơ chín muồi! Chỉ tiêu bắt buộc này cán bộ phụ trách chủ yếu khu huyện mà không hoàn thành thì phải gánh vác trách nhiệm.
Liễu Tuấn nói chém đinh chặt sắt.

Một lúc sau Lý Huệ dẫn đầu vỗ tay, toàn hội trường lại vang lên tiếng vỗ tay như sấm

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.