Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 1276: Trẻ nhỏ dễ dạy, hậu sinh khả úyĐầu tháng tư, Liễu Tuấn chính thức tới TW đoàn báo danh.

Nơi đặt cơ quan TW đoàn ở bên cạnh quảng trưởng nổi tiếng nhất thủ đô, chi cách tòa nhà bộ công an một con đường, Liễu bí thư từ chiếc Audi bước xuống, đứng nhìn tòa nhà TW đoàn.

Tòa nhà TW đoàn là một kiến trúc hình hộp cao 12 tầng, tường màu xám trông hết sức uy nghiêm, thiết kể chỉnh thể lại đẩy vè hiện đại, thể hiện được sự trang nghiêm hòa trộn với sự hoạt bát của công tác thanh niên mang tính tiên phong.

Phó chủ nhiệm văn phòng, kiêm chủ nhiệm ban thư ký Trầm Ngọc Sinh phụ trách tiếp đãi Liễu Tuấn, khách khí nói:
- Liễu bí thư, Chương bí thư có dặn, Liễu bí thư tới là phải thông báo với Chương bí thư ngay, Liễu bí thư xem muốn tới văn phòng trước hay Chương bí thư trước.

Chương bí thư đối với Liễu Tuấn mà nói là cái tên sấm bên tai, là đồng chí Chương Thần Văn bí thư thứ nhất ban bí thư TW đoàn.

Liễu Tuấn cười đáp:
- Đương nhiên là tới chỗ Chương bí thư rồi.

Đáp án này đã nằm trong dự liệu của Trầm Ngọc Sinh, liền khom lưng nói:
- Liễu bí thư, mời.

Trong cơ quan TW đoàn, Trầm Ngọc Sinh có thể coi là "ông già" rồi, mặc dù chỉ ba mấy gần bốn mươi, nhưng đã công tác ở đây thời gian rất dài, tiếp đãi rất nhiều lãnh đạo. Công tác này đã hết sức quen thuộc, có điều Trầm Ngọc Sinh không dám có chút lơ là nào, hắn biết vị trước mắt này là bí thư trẻ nhất trong ban bí thư TW đoàn từ trước tới nay. Tw đoàn cho dù là "Cái nôi của cán bộ cấp cao", mỗi bí thư ban bí thư đều vô cùng trẻ, nhưng 32 tuổi tiến vào phó bộ thì là có một không hai.

Huống chi lai lịch của Liễu nha nội cực lớn.

Trầm Ngọc Sinh tuy luôn công tác ở TW đoàn, nhưng sớm đã nghe tới đại danh của Liễu nha nội.

Trong bảy vị bí thư của ban bí thư, bao gồm cả Chương bí thư, rất nhiều người có kinh nghiệm công tác địa phương, nhưng không ai từng làm bí thư thành ủy trước khi đến đây, chỉ có bí thư Nhạc Hoa Sơn trước kia từng làm phó bí thư thành ủy, là có thể tạm sánh cùng.

Trầm Ngọc Sinh không có kinh nghiệm công tác địa phương, nhưng hắn rất biết nhân vật chấp chính một phương tuyệt đối không phải hạng tầm thường.

Chỉ riêng khí độ của Liễu Tuấn đã đủ nói rõ rồi, uy thế từ từng hành động, không khác gì những lãnh đạo đảng và quốc gia mà Trầm Ngọc Sinh đã tiếp đãi.

Khác với các cơ quan quốc gia khác, nơi này trải thảm vàng chứ không phải màu đỏ, trông hết sức tươi trẻ.

- Xin chào Chu chủ nhiệm.

Tới gian ngoài của Chương Thần Văn, Trầm Ngọc Sinh tươi cười chào, "Chu chủ nhiệm" là đồng chí thư ký, nhìn qua chừng ba mấy , tương đương với Liễu Tuấn, nhưng thực tế là nhiều hơn Liễu Tuấn mấy tuổi.

Từ khi xác định mình tới TW đoàn làm việc, Liễu Tuấn đã tìm hiểu qua về bảy vị bí thư cùng thư ký của họ, đó là kỹ năng cơ bản của người làm quan.

Chu chủ nhiệm ngẩng đầu lên, nói:
- Xin chào Trần chủ nhiệm... Đây hẳn là bí thư Liễu Tuấn phải không?

- Đúng, tôi là Liễu Tuấn, chào Chu chủ nhiệm.

Liễu Tuấn chủ động đưa tay ra.

Chu chủ nhiệm đi nhanh tới, dùng cả hai tay bắt lay Liễu Tuấn, lắc liên tục:
- Xin chào Liễu bí thư, tôi đã ngưỡng mộ đại danh Liễu bí thư lâu rồi.

- Chu chủ nhiệm quá khách khí.

Hàn Huyên một hồi, Chu chủ nhiệm nói:
- Liễu bí thư, Chương bí thư đang đợi, xin mời theo tôi.

- Làm phiền Chu chủ nhiệm.

Liễu Tuấn theo sau Chu chủ nhiệm, vững vàng tiến vào văn phòng.

- Thưa bí thư, bí thư Liễu Tuấn đã tới.

Đằng sau chiếc bàn gỗ lim lớn, một viên quan trẻ tuổi nho nhã mỉm cười đứng dậy, đi tới niềm nở bắt tay Liễu Tuấn:
- Hoan nghênh, hoan nghênh đồng chí Liễu Tuấn tới TW đoàn công tác.

- Cám ơn Chương bí thư, tôi mới tới đây, sau này còn mong được Chương bí thư chỉ điểm, giúp đỡ nhiều hơn.
Thái độ của Liễu Tuấn rất thành khẩn.

Người trước mắt Liễu Tuấn lớn hơn y chín tuổi, thạc sĩ ở Pháp, năm 35 tuổi đã lên cấp phó bộ, ba năm trước làm bí thư thứ nhất ban bí thư TW đoàn cũng mới chỉ 38 tuổi, khi đó là cán bộ cấp chính bộ trẻ nhất toàn quốc.

Tốc độ thăng tiến đó so với đồng chí Liễu Tuấn cũng không thua kém gì.

- Liễu bí thư khách khí quá, cùng học tập nhau thôi.

Đồng chí Liễu Tuấn giữ đúng vị trí, Chương bí thư cũng tỏ ra khiêm tốn, thái độ thành khẩn như Liễu Tuấn. Điều này cũng trong dự liệu của Liễu Tuấn rồi, một cán bộ trẻ tuổi thân ở vị trí lãnh đạo cao cấp như thế này đại bộ phận đều tỏ ra khiêm tốn cẩn thận, rất ít khi phô trương.

Hơn bất kể xuất thân hay lý lịch của Liễu Tuấn cũng xứng với bốn câu "học tập lẫn nhau" của Chương Văn Thần.

- Liễu bí thư, mời ngồi.

Chương Thần Văn khách khí mời Liễu Tuấn ngồi xuống ghế sô pha.

Văn phòng này diện tích không lớn lắm, tương tương với văn phòng của Liễu Tuấn ở Tiềm Châu, trang trí vô cùng đơn giản, không có chút vẻ xa hoa nào, cấp cho Liễu Tuấn ấn tượng đầu tiên rất tốt, giống y như chủ nhân của nó, trầm ổn chân thành.

- Liễu bí thư vội vàng tới nhậm chức, hẳn là rất vất vả.

Chủ chủ nhiệm đưa trà lên rồi lui ra, Chương Thần Văn khách khí hỏi, ánh mắt rất ôn hòa và thân thiết.

Liễu Tuấn hơi khom mình:
- Cám ơn Chương bí thư quan tâm, cũng không vất vả lắm.

- Ha ha, Liễu bí thư còn trẻ sức khỏe tốt mà, thật làm người ta hâm mộ.

Chương Thần Văn nói với giọng càng lúc càng thoải mái.

Từ bây giờ mọi người là đồng nghiệp rồi, không cần quá chính thức.

Liễu Tuấn vội nói mấy câu khách khí.

- Liễu bí thư, biết đồng chí tới TW đoàn công tác tôi rất vui, đồng chí Ba Bặc Nhĩ sắp rời nhiệm sở rồi, công tác để lại đang cần người tiếp nhận, trước đó hiệu trưởng đích thân tiếp kiến tôi, nói TW có khả năng sẽ điều đồng chí tới ban bí thư công tác, tôi đợi đồng chí mãi.

Chương Thần Văn cười ha hả.

Liễu Tuấn cũng cười, một nụ cười khá thoải mái.

Trong lời nói này của Chương Thần Văn tiết lộ hai tin tức, đồn chí Ba Đặc Nhĩ là bí thư thường vụ ban bí thư TW đoàn, kiêm nhiệm chủ tịch hội liên hiệp thanh niên toàn quốc, là cấp phó chủ yếu nhất của Chương Thần Văn, thời gian trước TW đã bổ nhiệm Ba Đặc Nhĩ làm phó tỉnh trưởng tỉnh duyên hải phía Đông Nam, đương nhiên công tác của hắn có bí thư thường vụ mới tiếp nhận, Liễu Tuấn sau khi tới nhậm chức, phân công công việc của mấy vị bí thư khẳng định sẽ có điều chỉnh.

Điều này Liễu Tuấn đã biết từ trước rồi.

Trong lời nói này của Chương Thần Văn, quan trọng nhất là "hiệu trưởng tiếp kiến", 6 năm trước Chương Thần Văn từng học tập trong trường Đảng TW, hiệu trưởng trong lời nói của hắn là phó chủ tịch Lý Trì Quốc, cũng là đệ nhất bí thư TW Đoàn đầu thập niên 80.

Chắc chắn Chương Thần Văn cũng là cán bộ thanh niên được Lý phó chủ tịch coi trọng, nhân tài mới của hệ phải, là chiến hữu cùng chiến hào với Liễu Tuấn, cho nên cuộc hội diện này không khí hết sức thân thiện, hữu hảo.

Để Liễu Tuấn làm bí thư TW đoàn, ắt phải thông qua thương lượng của các nhân vật đàu não trong hệ phái, TW Đoàn còn được gọi là một trong số cở sở bồi dưỡng cán bộ dự bị của hệ phái y, với tuổi của Liễu Tuấn lên cấp phó bộ thật quá kinh thế hãi tục, nhưng tới nơi cả đống cán bộ trẻ này quá độ, thì không quá nổi bật nữa.

Khi nói những lời này, Chương Thần Văn có chút kinh ngạc, bời vì Liễu Tuấn tới nhậm chức mà Lý phó chủ tịch đích thân triệu kiến hắn để an bài, đó là chuyện vô cùng hiếm thấy, trong ký ức của Chương Thần Văn, chỉ duy nhất có một lần Lý phó chủ tịch trịnh trọng như thế, có thể thấy phân lượng của người trẻ tuổi này trong lòng Lý phó chủ tịch nặng tới thế nào.

Chương Thần Văn cũng đã ngượng mộ thanh danh vị Liễu nha nội này lâu rồi.

Là cán bộ dự bị hệ phái ra sức bồi dưỡng, Chương Văn Thân tất nhiên phải tìm hiểu kỹ những nhân vật có danh vọng nhất của hệ phái. Liễu Tuấn tuy còn trẻ, chức vụ không cao nhưng trong danh sách nhân vật Chương Văn Thần quan tâm, xếp hạng khá gần phía trên. Thực sự biểu hiện của Liễu nha nội quá xuất sắc, cũng quá khác thường. Đặc biệt sau khi Nghiêm Liễu đều tiến vào cục chính trị, còn đem Liễu Tuấn xuống tỉnh A, làm Chương Thần Văn hết sức khó hiểu.

Là người nối nghiệp của Nghiêm Liễu, đáng lý ra không nên để vào vòng xoáy dữ dội đó, nếu bất cẩn một chút thôi là thua trắng bàn, hậu quả nghiêm trọng.

Thế nhưng người trẻ tuổi này không màng nguy hiểm, tiến lên từng bước vững trãi, khiến những kẻ gườm gườm nhắm vào y kẻ nào kẻ nấy ủ rũ quay về. Đặc biệt là trước đó đẩy Hàn Húc đi có thể coi là tuyệt diệu, được các đại lão trong bản hệ phái nhất trí khẳng định.

Theo Chương Văn Thật biết, Biện lão nhân vật lãnh tụ của hệ phái phát biểu ý kiến về việc này là -- Trẻ nhỏ dễ dạy, hậu sinh khả úy.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.