Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 1277: Tận dụng nhân tài- Liễu bí thư có kiến nghị gì với phân công công tác của mình không?

Chương Thần Văn mỉm cười hỏi.

Đây là trọng điểm buổi tiếp kiến hôm nay của Chương Thần Văn, cả hai đều là thanh niên kiệt xuất được Lý phó chủ tịch coi trọng, Liễu Tuấn chắc chắn sẽ trở thành người giúp đỡ đắc lực cho Chương Thần Văn, cho nên hắn hi vọng có thể thiết lập quan hệ tốt đẹp cả mặt công lẫn tư.

Liễu Tuấn nói:
- Tôi tạm thời còn chưa quen với công việc lắm, tất cả xin phục tùng sự an bài của Chương bí thư.

Thái độ khiêm tốn của Liễu Tuấn làm Chương Thần Văn rất hài lòng.

Chưa nói mọi người cùng chung một chiến hào, với tình hình đặc thù của TW Đoàn, hai người khó mà trở thành đối thủ cạnh tranh, Chương Văn Thần đã làm đệ nhất bí thư từ ba năm trước, còn Liễu Tuấn lại mới đến, cơ bản không có khả năng giao phong với hắn.

Thông qua nhiều dấu hiệu phân tích, Liễu nha nội kỳ thật rất giữ quy tắc , chưa từng tùy tiện "sinh sự", nhưng năm qua đấu tranh cơ bản là phản kháng, không có ví dụ đi sinh sự nào, từ đó có thể thấy không chủ động chọc vào y thì Liễu nha nội cũng rất dễ chung sống.

Một nha nội có "kinh nghiệm" đấu tranh cùng bối cảnh lớn làm trợ thủ của mình sẽ có tác dụng hỗ trợ rất tốt.

- Ha ha, Liễu bí thư cũng không cần cần quá khiêm tốn, sau khi tốt nghiệp Liễu bí thư tham gia công tác đầu tiên là ở phòng trường học tỉnh đoàn phải không? Hoạt động chi giáo là do đồng chí và đồng chí Bạch Dương dưới sự lãnh đạo của bí thư tiền nhiệm Hàn Giang làm ra, lính mới mà đã ra tay bất phàm.

Chương Thần Văn vừa cười vừa nói, có thể thấy đã tìm hiểu Liễu nha nội kỹ càng.

Liễu Tuấn nói:
- Cám ơn Chương bí thư biểu dương, đó gọi là nghé còn chưa biết sợ hổ thôi.

Chương Thần Văn cười ha hả:
- Liễu bí thư, đồng chi Ba Đặc Nhĩ sau khi rời nhiệm, ý kiến của TW là để đồng chí Tằng Hiếu Tùng thay thế, chủ trì công tác thường nhật của ban bí thư.

Liễu Tuấn gật đầu.

Tằng Hiếu Tùng là một vị bí thư khác trong ban bí thư, tuổi còn trẻ hơn Chương Thần Văn, hơn Liễu Tuấn chừng 6 tuổi, cùng tỉnh với Chương Thần Văn, bằng nghiên cứu sinh địa chất học, 6 năm trước đã vào TW đoàn công tác, kinh nghiệm phong phú, để hắn thay Ba Đặc Nhĩ làm bí thư thường vụ là rất hợp lý.

- Liễu bí thư, nếu công tác đầu tiên của đồng chí là ở phòng trường học tỉnh đoàn, vậy tôi kiến nghị công tác thiếu niên và trường học đều dó đồng chí quản lý, đồng chí thấy thế nào?

Chương Thần Văn hỏi với giọng hoàn toàn là thương lượng.

- Tôi phục tùng an bài của Chương bí thư và tổ chức, không có ý kiến gì.

Chương Thần Văn mỉm cười, rất hài lòng về thái độ này, dù hắn biết Liễu Tuấn vưa fmới tới sẽ không có ý kiến chia rẽ gì ở phân công quan trọng này, có điều Liễu Tuấn bày ra thái độ phối hợp toàn diện vẫn làm người ra rất cao hứng.

- Ngoài ra Liễu bí thư trước kia chấp chính địa phương nổi danh giỏi kiến thiết kinh tế và có bí kíp ở phương diện kêu gọi đầu tư, vậy tôi mong đồng chí khổ cực một chút, phát huy những thở trường này.

Liễu Tuấn cười.

Chương Thần Văn rõ ràng muốn cấp y quản lý nhiều đơn vị hơn để tăng cường quyền lực thực tế, miệng nói khách khí như vậy, quả nhiên là nhân tài dự bị được Lý phó chủ tịch coi trọng.

Chuyện tốt như thế, Liễu bí thư không tiện từ chối.

- Xin Chương bí thư chỉ thị! Tất cả mệnh lệnh, tôi sẽ tận lực hoàn thành.

- Ha ha, Liễu bí thư dũng cảm nhận trọng trách làm người ta khâm phục, ý kiến cá nhân của tôi thế này, mời đồng chí làm hội trưởng quỹ phát triển thanh thiếu niên, ngoài ra cục phục vụ cơ quan cũng làm phiền Liễu bí thư quản lý.

Quỹ thanh thiếu niên toàn quốc được thành lập vào cuối thập niên 80 thế kỷ trước, là quỹ phi chính phủ, phi lợi nhuận, sứ mạng của nó là: Giúp đỡ thanh thiểu niên cải thiện điều kiện trưởng thành, thực thi những công trình hi vọng.

Quỹ thanh thiếu niên thực hiện cơ chế thư ký trưởng phụ trách, hội trưởng chỉ là chức vụ danh dự, thông lệ do bí thư TW Đoàn phân quản.

Giao quỹ này cho Liễu Tuấn quản lý là rất hợp lý.

Trừ quản lý địa phương, sở trường nhất của Liễu bí thư là "quyên góp".

Đồng chí Liễu Tuấn quá nhiều tiền hẳn phải kiếm lý do để tiêu hợp lý mới được, Chương Thần Văn khả năng không biết bí mật này của Liễu Tuấn, hắn sở dĩ giao công tác này cho Liễu Tuấn là nhìn trúng khả năng kêu gọi đầu tư của y mà thôi.

Như thế quỹ thanh thiếu niên có tiền, Liễu Tuấn có chính tíc và danh dự, một chuyện vẹn cả đôi đường.

Còn về cục phục vụ cơ quan là sự tồn tại rất đặc biệt.

Cục phục vụ TW đoàn là cơ quan có tính tư cách pháp nhân độc lập, thực hiện chức năng quản lý hành chính, chức năng này chia làm hai loại, một là quản lý hành chính, phụ trách quản lý phòng ốc, thật tư thiết bị, phục vụ hậu cần, chuyện xã hội. Hai là: Phục vụ công việc bình thường cơ quan, phục vụ cải thiện sinh hoạt công chức; phục vụ hội nghị.

Đây thực chất là phòng quản lý xí nghiệp, quản lý gia sản của TW Đoàn.

Do Liễu Tuấn nổi tiếng giỏi kinh tế quản lý cục phục vụ, có thể nhìn thấy trước cục phục vụ có thêm thu nhập.

Chương Thần Văn an bài như thế có thể nói là có chút đạo tận dụng người tài của người nắm quyền.

- Vâng, tôi hoàn toàn phục vụ sự an bài của Chương bí thư, nhất định gắng hết sức làm tốt công tác.

Liễu Tuấn lập tức tỏ thái độ.

Chương Thần Văn mỉm cười gật đầu, đưa tay lên nhìn đồng hồ.

Lúc này Chu chủ nhiệm gõ cửa tiến vào nói:
- Chương bí thư, đại hội hoan nghênh do bí thư an bài đã tới giờ rồi.

Chương Thần Văn nói với Liễu Tuấn:
- Liễu bí thư, cơ quan an bài cuộc hoan nghênh, chúng ta cùng tham gia, thuận tiện làm quen các đồng chí khác.

Đây là chuyện đương niên, Liễu Tuấn mỉm cười đứng dậy đi theo Chương Văn Thần tới phòng hội nghị.

Phòng hội nghị sới đã tập trung đầy đủ, túm năm tụm ba nói chuyện với nhau, thấy Liễu Tuấn và Chương Thần Văn đi vào, liền đứng dậy vỗ tay nhiệt liệt.

Chương Thần Văn vỗ tay dẫn Liễu Tuấn tới bên bàn hội nghị, đưa hai tay ra hiệu, tiếng vỗ tay dừng lại. Chương Văn Thần ngồi chính giữa, Liễu Tuấn ngồi bên phải hắn, bên trái Trương Văn Thần là cán bộ trung niên cao lớn đường nét khuôn mặt thô hào, Liễu Tuấn đoán chừng đó là Ba Đặc Nhĩ.

Liễu Tuấn tuy vừ tới nhưng xếp thứ bậc chỉ dưới bí thư thường vụ, cho nên ngồi ở vị trí bên phải thứ nhất bên cạnh Chương Thần Văn. Đương nhiên đó là do lần dầu tiên tới đây, phải cấp thể diện cho y, còn bình thường thì Liễu Tuấn sẽ ngồi bên cạnh Ba Đặc Nhĩ, vị trí của y đang ngồi là của Tằng Hiếu Tùng.

Hiện giờ Tằng Hiếu Tùng đang ngồi bên cạnh Ba Đặc Nhĩ.

Liễu Tuấn quan sát Tằng Hiếu Tùng, thấy hắn mặc đồ tây gọn gàng, đeo kính, mặt mày thanh tú, trông rất lịch thiệp. Thực tế Tằng Hiếu Tùng là cán bộ loại học giả điển hình, có nhiều bằng cấp như thạc sĩ kinh tế, kỹ sư cao cấp, giờ đang học tiến sĩ tài chính.

Thấy Liễu Tuấn nhìn qua, Tằng Hiều Tùng liền mỉm cười thân thiện.

Liễu Tuấn cũng cười thăm hỏi.

- Các đồng chí, hôm nay chúng ta mở hội hoan nghênh đồng chí Liễu Tuấn tới TW đoàn làm việc.

Giọng của Chương Văn Thần rất hùng hậu.

Liễu Tuấn đứng dậy chào mọi người.

Các đồng chí nhiệt liệt vỗ tay.

Tin tức Liễu Tuấn sắp tới nhậm chức vừa truyền ra, các đồng chí trong cơ quan đã tiến hành "đi sâu nghiên cứu" về đồng chí nha nội kép này, hôm nay được gặp, thấy khí độ đường đường, quả nhiên xứng với danh tiếng.

- Đồng chí Liễu Tuấn mặc dù trẻ tuổi, nhưng kinh nghiệm công tác cực kỳ phong phú, khi đảm nhận ví trí lãnh đạo chủ yếu đã có cống hiển trác tuyệt cho địa phương và nhân dân ...

Chương Thần Văn theo thông lệ đánh giá cao độ công tác trước kia của Liễu Tuấn, tiếp theo đó đích thân giới thiệu các cán bộ lãnh đạo ngồi đó, thêm vào Liễu Tuấn, ban bí thư TW đoàn tổng công có tám bí thư, hơn nữa tuyệt đại đa số giống Chương Văn Thần đều mang đầy phong thái của phần tử trí thức.

Ngoài ra tham gia cuộc hoan nghênh này còn có các đồng chí phụ trách các cơ cấu trực thuộc trong TW Đoàn, ai nấy đều mỉm cười chào Liễu Tuấn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.