Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 1281: Bắt đầu ổn định vĩ môMới tới TW đoàn, công tác của Liễu bí thư vừa bận rộn vừa phong phú.

Y phân quản bốn ban ngành, phòng trường học, phòng thiếu niên, cục phục vụ cơ quan và quỹ thanh tiếu niên, mỗi ngày phải tiến hành gặp gỡ trao đổi cả đống người.

Đào Hán Vinh đưa cho Liễu Tuấn năm bản hồ sơ nhân sự, Liễu Tuấn cuối cùng chọn một người tên Kha Khải Phàm, cán bộ cấp chính khoa, hai mươi tám tuổi. Nếu như ở huyện, tuổi này lên được chính khoa là khá lắm ròi, tiền đồ ắt vô hạn, vì trong mắt mọi người chỉ cách lãnh đạo cấp huyện một bậc. Cho dù là trong hệ thống văn phòng cấp thành phố cũng là khá rồi.

Nhưng ở TW đoàn thì cán bộ phó sở 30 tuổi cả đống, cấp chính sở hơn 30 là chuyện thường, 28 tuổi làm chính khoa chẳng có gì lạ. Liễu bí thư 32 tuổi lên phó bộ, có thể thấy sĩ độ của Kha Khải Phàm không thông thuận cho lắm.

Điều này có nghĩa là "chỗ dựa có hạn".

Liễu Tuấn chọn thư ký không muốn có mối quan hệ quá phức tạp, đơn thuần một chút thì hơn.

Đương nhiên không phải y chỉ dựa vào mỗi điều này mà chọn Kha Khải Phàm làm bí thư, y nhìn trúng nét chữ đẹp quy củ gọn gàng, nhưng đôi khi lộ ra chút "dữ tợn". Đó là tính cách con người khá giữ quy củ.

Kha Khải Phàm hiển nhiên không ngờ lại được thành thư khí của Liễu bí thư, vui mừng thế nào khỏi phải nói. Trong quan trường không có chỗ dựa thì con đường tiến thân nhanh nhất là được lãnh đạo nhìn trúng, hơn nữa nhất là được làm thư ký của lãnh đạo, ngoại trừ ngày ngày được ở bên lãnh đạo còn có điều quan trọng nhất, bất kể lãnh đạo nào cũng bồi dưỡng lực lượng của mình, không một ai đưa ra ngoài sử dụng thuận tiện như thư ký.

Từ thư ký lãnh đạo tiến lên thành cán bộ cấp cao có vô số ví dụ.

Theo lãnh đạo có tiền đồ như Liễu Tuấn là vận may cả đời, có thể nói chỉ cần được Liễu Tuấn tín nhiệm thì nếu Liễu Tuấn không đổ, Kha Khải Phàm cũng không đổ.

Kha Khải Phàm thấy mình không có gì để báo đáp Liễu bí thư, chỉ có cách nỗ lực công tác để nắm chắc cơ hội từ trên trời rơi xuống này.

Qua mấy ngày cọ sát, Liễu Tuấn khá hài lòng về Kha Khải Phàm

Kha Khải Phàm giống Phan Tri Nhân và Vu Hoài Tín, cẩn thận cần mẫn, đương nhiên còn cách phương diện mắt nhìn bốn phương tai nghe tám hướng một quãng. Đây là điều không thể gấp, cần thời gian để rèn luyện. Kha Khải Phàm giống Phan Tri Nhân ở Vu Hoài Tín là có chỗ nào không hiểu sẽ chủ động hỏi Liễu Tuấn.

Liễu Tuấn thích điều này.

Không biết thì hỏi, không nên tùy tiện suy đoán.

Làm việc bên lãnh đạo cao cấp, suy đoán tùy tiện tâm tư lãnh đạo là đại kỵ, lỡ chẳng may đoán sai sẽ rất bị động. Cơ quan lớn như thế, quan hệ phức tạp nhường nào? Kha Khải Phàm chính đang nỗ lực nhanh chóng thành một thư ký hợp cách.

Công tác ở phòng trường học và phong thiếu thiên đều có quy định nhất định, thông thường dưới tình huống bình thường cấp trên không can thiệp vào, Liễu Tuấn tuần tự triệu kiến cán bộ phụ trách hai ban ngành này tìm hiểu tình hình , không đưa ra bất kỳ kiến nghị công tác cụ thể nào, ngược lại cán bộ phụ trách trường học chủ động nói về hoạt động chi giáo với Liễu bí thư.

Ai cũng biết người sáng lập hoạt động này là Liễu Tuấn.

Mười năm trước Liễu Tuấn đề xuất ra hoạt động này được TW đoàn hết sức tán đồng, về sau dần dần mở rộng ra toàn quốc.

Cho nên cán bộ lãnh đạo hi vọng Liễu bí thư cho chỉ thị cụ thể với hoạt động chi giáo.

Đó là kỹ xảo thường dùng trong quan trường, sáng tạo cơ hội thể hiện, để rút ngắn khoảng cách với lãnh đạo mà. Liễu bí thư vừa nhậm chức đã biểu thị coi trọng công tác của bọn họ là một vinh quang.

Liễu Tuấn không tiếp nhận , chỉ mỉm cười nói mình chưa quen tình huống, tạm thời chưa có chỉ thị gì.

Nếu lãnh đạo tỏ ra thận trọng, không ai dám nói thêm gì.

Sau khi kết thúc cơ bản cuộc triệu kiến các cán bộ lãnh đạo, Liễu Tuấn quyết định tới thăm các cơ quan phân quản, trong đó chỉ có quỹ phát triển thanh thiếu niên vì tính chất đoàn thể xã hội mà đặt văn phòng ở nơi khác.

Thư ký trưởng quỹ phát triển thanh thiếu niên là Trần Vân Lộ, là cán bộ Liễu Kiến triệu kiến cuối cùng, y có ý tới quỹ phát triển thanh thiếu niên xem, nên mọi người đều bớt đi thời gian tốt hơn, Liễu Tuấn dự định 9 h sáng lên đường, còn 1 tiếng đồng hồ liền xem tin tức mới nhất trên báo đảng.

Tiến vào văn phòng không lâu, Kha Khải Phảm chỉnh đốn hồ sơ vào báo chí, sau đó đặt lên bàn Liễu Tuấn một ấm trà, Kha Khải Phàm vừa nhậm chức, Liễu Tuấn liền nói cho hắn biết thói quen thích uống trà đặc của mình.

Điều này Kha Khải Phàm rất hiểu, các lãnh đạo đều có thói quen này, công năng tương tự như lãnh đạo nước ngoài thích uống cà phê vậy.

Mấy ngày qua Kha Khải Phàm còn phát hiện ra một số thói quen của Liễu Tuấn, đó là thói quen xem báo của Liễu Tuấn, thường nếu không có chuyện gì hết sức quan trọng, Kha Khải Phàm sẽ đặt báo đảng và báo đoàn lên trên văn kiện.

Hôm nay hắn đặt một văn kiện có đóng dấu đỏ hết sức quy củ trên cùng.

Liễu Tuấn thuận tay cầm lấy xem, tức thì cau mày lại.

Nghiêm khắc mà nói văn kiện này không liên quan gì tới Liễu Tuấn vì nó là văn kiện kinh tế thuần túy.

Ủy ban phát triển kế hoạch quộc gia, ủy ban kinh tế thương mại quốc gia, bộ tại chính liên danh phát văn kiện tiến hành ổn đỉnh vĩ mô ngành sắt thép đang lan tràn khắp nơi trên cả nước.

Văn kiện này chỉ ra phàm là xí nghiệp sắt thép không được cơ quan chủ quản quốc gia cho phép đang xây dựng phải đình chỉ thị công, ban ngành có liên quan của quốc vụ viện sẽ phái tổ công tác xuống các nơi để kiêm tra xác nhận quy định này.

Nhà nước thực sự bắt đầu ổn định vĩ mô nghành sắt thép thật rồi.

Đồng thời văn kiện này chỉ ra những xí nghiệp được cơ quan hữu quan phê chuẩn vào ba năm trước, không nằm trong phạm vi ổn định vĩ mô.

Năm 1998, do cơn bão tài chính Châu Á tất công, kinh tế trong nước đối diện khó khăn lớn, xuất hiện sự bất bình đảng trong cạnh tranh xí nghiệp sắt thép trong nước và nước ngoài, chủ yếu là ở phương diện nguyên liệu và ưu đãi thuế quan do xí nghiệp gia công mậu dịch lợi dụng kẽ hở thuế. Còn vật liệu trong nước vừa đưa vào thị trưởng là tăng thêm 10% thuế, hạn chế thép trong nước tham gia thị trường.

Mấy năm qua nhà nước cổ vũ xí nghiệp gia công mậu dịch trong nước dùng vật liệu thép, về phần thuế thu bất bình đằng, quốc vụ viện nhiều lần thảo luận nghiên cứu, phê chuẩn miễn thuế cho sắp thép chuyên dụng, tiếp theo đó, ủy ban thương mại, bộ tài chính, tổng cục thuế, tổng cực hải quân liên hợp đưa ra điều chỉnh dần hoàn thiện chính sách này.

Văn kiện hôm nay phát ra quy định rõ ràng, mũi kiếm chỉ vào những xí nghiệp sắt thép vi phạm quy định kiến thiết, thực tế nhà nước tiến hành hạn chế chỉnh đốn xí nghiệp vi phạm quy định, là bảo vệ cạnh tranh lành mạnh của nghành sắt thép chặn đứng đầu tư trùng lặp tránh lãng phí.

Kỳ thực trước đó bộ ủy ban quốc gia đã đưa ra quy định nghiêm ngặt về việc phê duyệt các xí nghiệp sắt thép dân doanh mới thành lập, nhưng rất nhiều chính phủ địa phương, vì tăng trưởng kinh tế, bất chấp lệnh cấm của TW, dùng đủ các loại thủ đoạn để "đương đầu với khó khăn", đem con sinh ra, từ đó tạo thành cục diện bị động ngày hôm nay.

Trước mắt Liễu Tuấn liền hiện lên một khung cảnh trên mấy nghìn mẫu đất, các loại máy móc đang ầm ầm chạy, náo nhiệt vô cùng ở Cty Vĩ Phong đặt tại Ngọc Lan.

Đương nhiên Liễu bí thư không thể chuyên môn đi khảo sát hiện trưởng thi công, chỉ bảo lái xe vòng qua rồi nhìn từ cửa sổ khi tới tỉnh họp mà thôi.

Văn kiện này vừa phát ra, có thể thấy tình hình lập tức sẽ trở nên tàn khốc vô cùng.

Thấy Liễu bí thư mày nhíu chặt, Kha Khải Phàm càng thêm thận trọng, đặt cốc trà xuống rồi lặng lẽ đi ra ngoài. Có điều Kha Khải Phàm biết, mình làm thế là chính xác, phàm là văn kiện hoặc tin tức có liên quan tới tỉnh A phải đưa ngay cho Liễu bí thư xem, Liễu bí thư vừa từ tỉnh A điều tới thủ đô khẳng định vẫn rất quan tâm tới tình huống ở tỉnh A

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.