Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 1398: Đại biểu Đảng không có Liễu TuấnCùng với đại hội đảng toàn quốc tới gần, các tỉnh đều tiến hành tuyển chọn đại biểu lần cuối cùng.

Qua kỳ nghĩ dài 1 tháng 5, Liễu Tuấn quay về Ngọc Lan chưa lâu thì nhận được điện thoại do đích thân Đinh Ngọc Chu gọi tới, không thông qua thư ký.

- Liễu tỉnh trưởng có thời gian không?

Đinh Ngọc Chu hỏi rất có thành ý, vì không thêm vào câu "nếu như có thời gian, mời qua chỗ tôi một chuyến".

Từ ngày Đinh Linh tự ý gặp mặt Liễu Tuấn, còn kéo theo Tạ Viện, đón chừng Đinh Ngọc Chu cũng bị ảnh hưởng của Cận Tú Thật, chuẩn bị tìm một chỗ dựa vững chắc cho con cái của mình rồi.

Liễu Tuấn vội nói:
- Có, tôi sẽ tới ngay.

Liễu Tuấn tới văn phòng bí thư thì Đinh Ngọc Chu đã đợi ở khu tiếp khách rồi, thấy Liễu Tuấn liền đứng dậy gật đầu, vẻ mặt rất nghiêm túc.

Liễu Tuấn không khỏi ngẩn ra.

Chẳng lẽ đã xảy ra chuyện?

- Tới rồi ngồi đi.

Đinh Ngọc Chu chào, hiện giờ ông ta càng tỏ ra tùy tiện với Liễu Tuấn, tỏ ý thân cận.

Liễu Tuấn ngồi xuống ghế sô pha, thư ký Đinh Ngọc Chu đưa trà lên rồi lùi ra.

- Tỉnh trưởng, tôi vừa mới tham gia cuộc họp bí thư tỉnh ủy...

Đinh Ngọc Chu không hàn huyên nhiều, đi thẳng vào chủ đề.

Nhìn vẻ mặt nghiêm túc của Đinh Ngọc Chu, tựa hồ cuộc họp này thảo luận vấn đề khá quan trọng.

Quả nhiên Đinh Ngọc Chu nói:
- Đồng chí Vương Đức Dụ đọc danh sách đại biểu đảng, đương nhiên, đây chỉ là danh sách ban đầu, còn chưng cầu ý kiến, tỉnh trưởng xem đi.

Đinh Ngọc Chu đẩy hai tờ giấy trên bàn trới trước mặt Liễu Tuấn.

Liễu Tuấn cầm lấy xem.

Theo quy định văn kiện liên quan, lần này tỉnh A tổng cộng phải tuyển cử 55 đại biểu đảng toàn quốc, danh sách này kỳ thực cơ bản tương đương với danh sách chính thức rồi, tuyển cử chỉ là một trình tự nữa mà thôi.

Phía sau mỗi một cái tên đều mang theo chức vụ chủ yếu mà người đó đang đảm nhận.

Trên hai trang tư liệu này đều không có tên Liễu Tuấn.

Toàn bộ Ngọc Lan, trừ Đinh Ngọc Chu ra, chỉ có một cán bộ công an ưu tú ở cơ sở, năm ngoái được chọn là chiến sĩ công an tiên tiến toàn quốc.

Liễu Tuấn xem xong danh sách, sẽ đặt hai trang tư liệu lại bàn, im lặng không nói.

Thường mà nói, người đứng đầu các thành phố đều được chọn làm đại biểu đảng toàn quốc, còn các thị trưởng thì không, cả phó tỉnh trưởng, có người thậm chí là thường vụ phó tỉnh trưởng cũng chưa chắc đã được chọn làm đại biểu đảng toàn quốc. Liễu Tuấn là phó tỉnh trưởng kiêm thị trưởng Ngọc Lan, trên danh sách không có y, theo thông lệ, tựa hồ cũng có thể nói xuôi được.

Thế nhưng Liễu Tuấn khác với thị trưởng hay phó tỉnh trưởng bình thường -- y là đại biểu đại hộ đảng lần thứ 15.

Khi ấy Liễu Tuấn chỉ là bí thư khu Trường Hà, vì thành tích đáng kiêu ngạo, được tuyển chọn làm đại biểu.

Hiện giờ có người có người muốn chơi cái gọi là thông lệ kia, đẩy một đại biểu đảng khóa 15 ra khỏi danh sách.

- Tôi đã tỏ thái độ trên cuộc họp, làm thế này là không thích hợp.
Đinh Ngọc Chu nói:
- Đồng chí Quân Đình cũng có ý kiến đó, đồng chí Thai Duy Thành cũng tỏ thái độ tương đồng.

Liễu Tuấn nhìn Đinh Ngọc Chu.

Ông ta gật đầu.

Đây mới là nguyên thật sự Đinh Ngọc Chu mời Liễu Tuấn qua đây, danh sách không tên Liễu Tuấn, Đinh Ngọc Chu và Hoa Quan Đinh khẳng định sẽ phản đối, với quan hệ hai người hiện nay, Đinh Ngọc Chu không cần phải "đòi công" ngay trước mặt y, nhưng bất ngờ là Thái Duy Thanh cũng tỏ thái độ ủng hộ, cái này thì làm người ta phải suy nghĩ rồi, hình như Thai tỉnh trưởng đâu có lý do gì giúp đồng chí Liễu Tuấn.

Đinh Ngọc Chu muốn biết được nguyên nhân từ phía Liễu Tuấn.

Mặc dù Đinh Ngọc Chu còn chưa tới một năm nữa rất có khả năng phải lui về tuy hai, nhưng không hề buông lỏng chú ý chính cục toàn tỉnh, đấy là bệnh chung của người thân ở vị trí cao lâu năm, quyến luyến với quyền lực thấm vào xương tủy, làm bạn cả đời.

Còn về tư cách đại biểu của Liễu Tuấn thì không cần quá lo, tỉnh A có 6 vị chính phó bí thư, một nửa đã tỏ ý kiến bất đồng, đặc biệt bao gồm Thai Duy Thanh, Cù Hạo Cẩm có uy thế đến đâu cũng không thể không xen tới cảm thụ của cấp phó, đương nhiên tính cách Cù Hạo Cẩm khá cương liệt, không bài trừ khả năng ông ta khăng khăng giữ ý mình.

Liễu Tuấn rất coi thường cách làm này của Cù Hạo Cẩm.

Quá nhỏ mọn.

Có điều Liễu Tuấn cũng rất hoài nghi, đây chưa chắc là ý muốn thật sự của Cù Hạo Cẩm, theo hiểu biết của y về Cù Hạo Cẩm thì ông ta đâu có giống người hẹp hòi như thế, đoán chừng có người khác đánh tiếng với Cù Hạo Cẩm.

Y vừa mới gặp mặt Mao Văn Nhạc ở thủ đô về chưa được hai ba ngày, tỉnh A đã làm ra hành động rất vớ vẩn này, đúng là nghiệm chứng đánh giá của Nghiêm Ngọc Thành với đồng chí cá biệt kia.

Nhưng cũng có khả năng đối phương cố ý chọc tức Liễu Tuấn, để cho y trong lúc tức giận làm ra việc gì đó vượt ngoài khuôn khổ, tới khi đó có thể lấy cớ giở trò, khi nấy Lý Lương Vân và Thiên Nam thời sự hoàn toàn không đáng kể nữa.

Với sự chăn chỉ nghiêm khắc của Liễu Tấn Tài, được đại đa số các nguyên lão đánh giá tốt, đôi phương biết khó mà tìm được lỗ hổng nào từ trên người Liễu Tấn Tài, hơn nữa làm thế cũng khá mạo hiểm, dù sao xung đột ở tầng cấp đó hậu quả khó dự liệu, không chế không cẩn thận là có vấn đề lớn, dưới tình huống không nắm chắc 8 phần trở lên, không thể tùy tiện ra tay.

Còn Liễu Tuấn dù gần đây biểu hiện khá bắt mắt, nhưng chung quy vẫn còn quá trẻ, tâm thái hẳn là không trầm ổn được như Liễu Tấn Tài, đối phương luôn tìm đột phá ở người trẻ tuổi không phải là không có lý do.

Chuyện này cũng thường, nếu đã giao phong kịch liệt như thế, bất kể người ta giở thủ đoạn nào cũng có thể hiểu được.

Liễu Tuấn và Đinh Ngọc Chu hiện giờ đều để tâm tư lên người Thai Duy Thanh.

Hồi lâu sau Liễu Tuấn khẽ dập tắt thuốc vào gạt tàn, khẽ thở ra một hơi nói:
- Thai tỉnh trưởng chuẩn bị đoàn kết đại đa số lực lượng đây mà.

Đinh Ngọc Chu gật đầu.

Ông ta cũng nghĩ như thế.

Gần đây kinh thành truyền ra tin tức, Cù Hạo Cẩm có khả năng tiến thêm một bước là rất lớn, thậm chí chức vụ mới có suy đoán nhất định, có tin nói Cù Hạo Cẩm có khả năng thành phó thủ tướng, có tin nói Cù Hạo Cẩm có thể thay thế Tiễn kiến Quân làm bí thư tỉnh A, vào đội ngũ ủy viên cục chính trị.

Nếu Cù Hạo Cẩm rời đi cơ bản đã thành kểt cục định sẵn, mong muốn thuận thế tiếp nhiệm của Thai Duy Thanh trở nên mạnh mẽ, trừ thanh thủ hệ phái toàn lực ủng hộ, thì tranh thủ sử ủng hộ đại đa số lực lượng ở tỉnh A cũng vô cùng quan trọng.

Gần đây Thai Duy Thanh liên tục thị sát các nơi, tăng cường giao lưu với lãnh đạo chủ yếu các thành phố, cũng nói rõ tâm thái của hắn ta.

Cù Hạo Cẩm đột nhiên tung ra chiêu này, vừa khéo cấp cho Thai Duy Thanh một cơ hội để tỏ thiện chí với Liễu Tuấn, nên không chút do dự đứng vào hàng ngũ phản đối đẩy Liễu Tuấn khỏi danh sách đại biểu.

Đoán chừng lúc này Cù Hạo Cẩm phải rất tức tối.

Vốn chỉ muốn chọc giận Liễu Tuấn, kết quả làm lợi cho Thai Duy Thanh .

Cù Hạo Cẩm không thể không coi trọng ý kiến của Thai Duy Thanh, Cù Hạo Cẩm là đại tướng đắc lực của Minh Châu hệ, có một nhiệm vụ quan trọng đó là nắm giữ toàn diện đoàn đại biểu tỉnh A, lúc này có quan hệ xấu với Thai Duy Thanh rất bất lợi cho việc nắm gi toàn cục, Thai Duy Thanh làm tỉnh trưởng gần năm năm, tự có một đám nhân mã của mình ủng hộ.

Nhân vật chính trị có tài giỏi hay không phải xem phán đoán thời thế có chuẩn hay không, nắm việc nặng nhẹ hoãn gấp có đúng mực hay không, chọc giận Liễu Tuấn tất nhiên quan trọng, nhưng so với việc nắm giữ toàn diện đoàn đại biểu tỉnh A vào thứ yếu rồi. Huống chi biểu hiện thường ngày Liễu Tuấn trầm ổn vô cùng, có thể chọc giận được y hay không vẫn năm ở giữa hai khả năng.

Vì một khả năng không chắc chắn, làm bẽ mặt ba vị phó bí thư tỉnh ủy thì thế nào cũng rất lỗ.

- Liễu tỉnh trưởng lần này về thủ đô nghỉ ngơi có bái phỏng đồng chí Hà Duyên An.

Đinh Ngọc Chu đột nhiên hỏi.

Liễu Tuấn gật đầu.

- Nghe nói đồng chí Hà Duyên An vẫn rất quan tâm tới công tác của tỉnh ta.

Đinh Ngọc Chu nói.

Liễu Tuấn mỉm cười:
- Vâng, dù sao Hà bộ trưởng cũng là tỉnh trưởng cũ của tỉnh A mà. Quan tâm tới tỉnh ta cũng là bình thường

Kỳ Thực Liễu Tuấn hiểu ý của Đinh Ngọc Chu là gì, vì hiện giờ ở thủ đô có tin tức bên lề truyền về, nói Hà Duyên An có thể giống như Liễu Tuấn, đánh trở lại tỉnh A, nếu như thế thật khẳng định sẽ không làm tỉnh trưởng.

Đương nhiên chuyện năm năm trước làm tỉnh trưởng điều đi , rồi quay lại làm bí thư tỉnh ủy là chuyện hiếm có, nhưng không phải là tuyệt đối không có khả năng xảy ra.

Đường tiến bộ của đồng chí Thai Duy Thanh vật cản trùng trùng, không dễ dàng chút nào

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.