Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 1400: Ngài phó tỉnh trưởng cố chấpSắc mặt Lehman trở nên nghiêm túc, nụ cười sớm không thấy đâu nữa.

- Liễu tỉnh trưởng, chủ tịch Triệu, chúng tôi cũng rất tôn trọng quy định của hợp đồng, ban đầu khi ký hợp đồng này chúng tôi suy tính không được chu toàn về nhân tố kỹ thuật tạo thành hạn chế, chúng tôi đoán chừng quý vị có hiểu lầm về phương diện giá cả động cơ và linh phụ kiện mà chúng tôi cung cấp, cho rằng chúng tôi chiếm lợi ngoài từ trong đó, vì trừ bỏ sự hiểu lầm này, công ty chúng tôi có hai kiến nghị...

Liễu Tuấn và Triệu Ngạn cùng chăm chú nhìn ông ta.

Lehman nói:
- Thứ nhất, chúng tôi mời Liễu tỉnh trưởng, chủ tịch Triệu và các nhân viên quản lý cấp cao bên phía quý vị sang tổng bộ công ty chúng tôi tìm hiểu quy trình sản xuất, tìm hiểu thị trường tiêu thụ để có nhận thức trực quan, hóa giải hiểu lầm này. Thứ hai, để biểu thị thành ý của công ty chúng tôi, chúng tôi quyết định ở cở sở giá vốn có của động cơ và linh phụ kiện, hạ 3% giá, điều này đã gần với giá gốc của chúng tôi rồi. Ha ha... Liễu tỉnh trưởng, chủ tịch Triệu, chúng tôi vô cùng có thành ý, hi vọng thông qua hiệp thương hữu hảo để trừ bỏ chia rẽ ở hai bên.

Nói rồi lộ ra nụ cười trông vô cùng chân thành.

Liễu Tuấn cười nhạt.

Cty General Motors suy đoán ý đồ của bọn họ như thế cũng không phải quá, hiện trạng xí nghiệp liên doanh trong nước đều là như thế, tất cả đều lấy thương hiệu nổi tiếng ra, áp chế sự phát triển của công nghiệp xe hơi trong nước. Hiện giờ Cty Trường Phong đề xuất thông điệp mạnh mẽ, trong mắt của Cty General Motors là vì lợi nhuận, chỉ cần cung cấp một chút ưu đãi về lợi nhuận là đủ làm đám người Liễu Tuấn và Triệu Ngạn đồng ý rồi.

Còn về việc mời người sang Mỹ khảo sát là thủ pháp quen dùng của các công ty nước ngoài, đem đám người này tới Mỹ, chiêu đãi ăn uống một phen, đai lại nhìn ngó xung quanh một chút, cho du lịch, rồi tặng chút quà cáp. Ăn của người ta phải nói cho người ta, chỉ cần đút lót đủ là cấp kín miệng của những người đó.

Thêm vào nhượng bộ 3% giá, về thể diện thế là đủ, Triệu Ngạn ở trước mặt lãnh đạo lập được công, được biểu dương, tất nhiên là ngậm miệng ăn tiền, sẽ không còn nhắc tới dây chuyền sản xuất động cơ nữa.

Thủ pháp này rất nhiều công ty nước ngoài đã dùng, gần như linh nghiệm 100%.

Liễu Tuấn cười nói:
- Tôi rất cảm tạ lời mời thân tình của Cty General Motors và ông Lehman, chúng tôi khẳng định sẽ tiến hành khảo sát quý công tay, đó là điều cần thiết, tìm hiểu lẫn nhau mà. Còn về việc quý chấp nhận giảm 3% giá cung cấp, tôi thay mặt Cty Trường Phong thể hiện sự hoan nghênh. Nhưng ông Lehman, tôi vẫn kiên trì quý công ty phải lập tức chấp hành quy định của hợp đồng, trong thời gian ngắn nhất thiết lập dây chuyền sản xuất động cơ và linh kiệt quan trọng ở nước tôi theo đúng quy định, sớm ngày để Cty Trường Phong nội địa hóa, điều này có nhiều lợi ích cho việc giảm giá thành, hưởng lợi trong đó không chỉ mỗi phía công ty Trường Phong. Quý công ty là cổ đông lớn thứ hai, cũng sẽ thu được lợi ích lớn trong đó.

Lehman trầm mặt xuống nói:
- Liễu tỉnh trưởng, vừa rồi tôi đã nói, vì nguyên nhân kỹ thuật, thành lập dây chuyền sản xuất ở quý quốc không có lời, giá thành quá cao, mọi người họp tác là để thu được lợi nhuận cao nhất, vì sao lại làm chuyện làm tăng giá thành lên nhiều như thế? Thứ cho chúng tôi không hiểu.

Liễu Tuấn lạnh nhạt nói:
- Ông Lehman, vì sao sản xuất động cơ trong nước lại tăng giá thành? Ông không đưa ra đủ lý do thuyết phục, xin mời bên ông đưa ra phương án và dự toán kinh tế cụ thể, chúng tôi tìm chuyên qua liên quan cùng thương lượng mới có thể có kết luận chính xác. Nếu như đúng như lời ông nói, cũng không phải không có cách giải quyết, đó chỉ là tăng giá trong thời gian ngắn, có thể do công ty gánh vác một phần, không nhất định phải phân chia theo tỉ lệ thậm chí tạm thời có thể tăng giá, toàn bộ đều do công ty Trường Phong gánh vác. Đợi tới khi dây chuyền sản xuất vận hành thành công, giá thành hạ xuống, có thể dần bồi thường lợi nhuận cho công ty Trường Phong, tôi nghĩ như thế quý công ty không phải khúc mắc về vấn đề giá thành nữa.

Sắc mặt Lehman hoàn toàn sầm xuống, đôi mắt xanh lam ánh lên lửa giận.

Xem ra bọn họ đã dánh giá sai ý đồ của Liễu Tuấn của công ty Trường Phong và Liễu Tuấn, nhưng người phương đông này muốn có được kỹ thuật công nghiệp xe hơi tiên tiến, có điều không lập dây chuyền sản xuất động cơ trong nước là chính sách Cty General Motors định ra, điều này không dễ thay đổi.

Lehman trầm ngâm hồi lâu, tựa hồ hạ quyết tâm nói:
- Liễu tỉnh trưởng, chủ tịch Triệu, đề nghị này chúng tôi rất khó tiếp thụ, vì tăng giá thành quá lớn, là lựa chọn không sáng suốt. Thế này đi chúng tôi sẽ nhượng bộ trọng đại, ở giá cung cấp động cơ và linh phụ kiện giảm thêm 1% nữa, đây là nhượng bộ lớn nhất của công ty chúng tôi rồi. Về phương diện kỹ thuật nếu như quý công ty có yêu cầu như thế, có thể lựa chọn số công nhân nhất định sang Mỹ học tập, lấy thời hạn là 2 năm, đợi bọn họ nắm vững kỹ thuật nhất định rồi hãy bàn vấn đề này, được không?

Hai điều kiện Lehman đưa ra rất có sức cám dỗ, một lúc hạ 4% giá thành, đối với quy mô của Cty Trường Phong mà xét, đó là con số cực lớn, tất cả các bên hợp tác sẽ hưởng lợi, đoán chừng trừ công ty General Motors ra, các cổ đông khác đều vui mừng, nói là một thắng lợi lớn cũng không phải là quá. Thứ hai chọn một số công nhân nhất định sang Mỹ tu nghiệp, học tập kỹ thuật là phương thức không tệ, theo cách lý giải thông thường, có những công nhân thuần thục kỹ thuật này, chúng ta có hi vọng thành lập dây chuyền sản xuất của riêng mình.

Triệu Ngạn hơi động lòng, nhìn Liễu Tuấn dò hỏi.

Liễu Tuấn cười khẩy.

Không thể không nói Lehman rất hiểu văn hóa quan trường trong nước, kế hoãn binh này rất lợi hại, có thể lừa được một số người.

Thời hạn học tập là hai năm, ai mà biết nhân sự Cty Trường Phong hai năm sau ra sao? Triệu Ngạn đã 60, theo quy định văn kiện sắp nghỉ hưu, một khi có lãnh đạo mới, còn kiên trì đề nghị này không khó nói, cho dù Liễu tỉnh trưởng y khi đó nói không chừng chẳng còn ở tỉnh A.

Hai năm đủ để xảy ra rất nhiều biến hóa.

Có thể thấy, những công nhận phái đo học này không thể học được kỹ thuật hạch tâm thực sự, quá nửa là đi làm công cho bên Mỹ, lấy danh tiếng đi học mà thôi.

Hai năm sau cho dù đổi lãnh đạo mới vẫn kiên trì giống Liễu Tuấn và Triệu Ngạn, cũng phải đàm phán tiếp, lúc đó Cty General Motors có thể dùng thủ đoạn tương tự tiến hành kéo dào thời gian.

Chuyện đàm phán kéo dài như thế chẳng phải là hiếm hoi gì.

- Ông Lehman, quý công ty chấp nhận nhượng bộ lớn, chúng tôi rất vui mừng, phái công nhân sang phía quý công ty học tập chúng tôi càng vui mừng hơn. Nhưng dây chuyền sản xuất không thể không làm, đó là giới hạn của chúng tôi, bất kỳ điều kiện gì, cũng không thể lay động được quyết tâm này.

Liễu Tuấn chậm rãi nói.

Lehm nhìn Liễu Tuấn trừng trừng, trong con mắt mang theo sự oán hận không hề che dấu, thêm vào cái mũi cao chĩa về phía trước, trông hết sức âm trầm đáng sợ, hoàn toàn khác biệt với hình tượng ôn hòa ban đầu.

Không khí trong phòng hội lập tức trở nên căng thẳng, người đi cùng hai bên đều nín thở, không dám phát ra chút tiếng động nào.

- Ngài phó tỉnh trưởng, ngài cố chấp như thế thực sự nằm ngoài dự liệu của tôi. Tôi phải nghiêm túc nhắc nhở ngài, sự cố chấp của ngài có khả năng ảnh hưởng tới cơ sở hợp tác của đôi bên! Công ty General Motors chúng tôi không chấp nhận bất kỳ cuộc đàm phán không thân thiện nào.

Hồi lâu sau Lehman nghiêm mặt nói từng chữ một, giọng nói âm trầm, đôi mắt xanh lam nhìn thẳng vào Liễu Tuấn mang theo ý khiêu khích.

Không khí trong phòng hội nghị thình lình giảm xuống nhiệt độ đóng băng.

Tham gia cuộc hội đàm này còn có Lưu sở trưởng, một vị phó sở trưởng sở hợp tác mậu dịch kinh tế đối ngoại, cùng cán bộ sở công nghiệp, sở ngoại thương. Những cán bộ này ai cũng hiểu sự mạnh mẽ của Liễu Tuấn, tác phong làm việc của vị phó tỉnh trưởng này luôn dữ dội! Phàm là đối thủ chính diện khiêu chiến y không một ai có kết cục tốt.

Nhưng đó là đối thủ trong nước.

Còn hiện giờ đối diện với Lehman và con quái vật khổng lồ ở đằng sau, sự mạnh mẽ cả Liễu tỉnh trưởng có tác dụng không?

Cty General Motors là người khổng lồ đứng đầu ngành công nghiệp xe hơi thế gới.

Tất cả đều khẩn trương nhìn Liễu Tuấn.

Mọi người nhìn thấy Liễu tỉnh trưởng khẽ cau mày, nụ cười bên miệng đã biến mất, thay vào đó là một vẻ nghiêm nghị.

- Ông Lehman, tôi cho rằng ông và công ty của ông còn chưa hiểu bản chất vấn đề. Chúng tôi không phải đang thỉnh cầu, mà là đang yêu cầu! Yêu cầu các vị lập tức chấp hành quy định hợp đồng, đó là nghĩa vụ! Không có chỗ nào để thương lượng hết! Còn về việc ảnh hưởng tới cơ sở hợp tác, tôi không hiểu, làm việc theo hợp đồng là điều chính đáng. Nếu như vì các vị không làm theo hợp đồng ảnh hưởng tới sự hợp tác của chúng ta, trách nhiệm do phía quý công ty gánh vác, chúng tôi không bài trừ sử dụng phương tiện pháp luật, cưỡng chế quý công ty thực hiện hợp động. Tin rằng ông Lehman hiểu điều ngày có nghĩa thế nào với quý công ty, hơn nữa tôi chịu trách nhiệm nói cho ông biết, nếu như quý công ty cắt đứt hợp tác, sẽ vĩnh viễn không còn cơ hội nào tiến vào thị trường nước tôi nữa

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.