Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 1404: Cty General Motors giở tròLiễu Tuấn nhận được liền hai cú điện thoại quan trọng ở văn phòng.

Cái thứ nhất do Triệu Ngạn gọi tới.

Giọng Triệu Ngạn rất lo lắng, nói gấp:
- Tỉnh trưởng, người Mỹ giở trò rồi, bắt đầu cung cấp động cơ và linh phụ kiện có giới hạn cho chúng ta.

Liễu Tuấn lặng lẽ nghe, không vội lên tiếng.

- Tôi gọi điện thoại cho Lehman, lão ta nói bọn họ có rất nhiều công xưởng cần cung cấp hàng hóa, hiện giờ sản xuất không kịp, hơn nữa nói, nếu như chuyện tiếp tục phát triển, sẽ hạ bớt cung cấp cho chúng ta, tới khi nào có thể khôi phục được lại cung cấp bình thường thì chưa rõ, mong chúng ta thông cảm.....

Triêun Ngạn vừa nói vừa thở có chỗ đứt quảng, có thể thấy trong lòng bất an cùng tức giận.

Gì mà không sản xuất kịp, khẳng định toàn là kiếm cớ, người Mỹ rõ ràng đang bóp cổ Cty Trường Phong.

Sau đó Triệu Ngạn nghe thấy tiếng cười trong điện thoại.

Đúng là tiếng cười.

Liễu tỉnh trưởng tựa hồ cười rất vui vẻ.

Triệu Ngạn nhất thời thấy đầu óc mất phương hướng, không hiểu ra sao.

Chuyện này không có chỗ nào đáng buồn cười, càng không có gì khiến người ta vui vẻ ở trong đó, nếu đây là Hoa Dung đạo chỉ sợ Triệu Ngạn đã hỏi "thừa tướng vì sao lại cười" rồi.

Liễu Tuấn cười nói:
- Rất tốt, tôi đợi ông ta làm như thế từ rất lâu rồi.

Triệu Ngạn lại choáng váng, lập tức hỏi:
- Tỉnh trưởng, hiện giờ chúng ta phải làm sao?

- Tiếp tục sản xuất, nói với Lehman trong vòng bảy ngày phải khôi phục cung cấp bình thường, nếu không tự gánh mọi hậu quả.

Liễu Tuấn rất trấn tĩnh.

- Vâng.

Triệu Ngạn mặc dù không hiểu Liễu Tuấn có mưu mô gì, nhưng chấp hành không chút do dự.

- Lão Triệu đừng cuống, trời không sập xuống được.

Liễu Tuấn biết Triệu Ngạn nóng tính, sợ ông ta bất an liền dặn thêm một câu.

Quả nhiên Triệu Ngạn nghe thế thì yên tâm lại, ông ta hiểu, phàm là khi Liễu tỉnh trưởng nói thế là đã có tính toán sẵn trong lòng, thủ đoạn tiếp sau đó sẽ mau chóng đưa ra! Chỉ cần là cán bộ đi theo Liễu Tuấn dài đều sinh sự sùng bái này, cái gọi là uy vọng chính được lập nên trên cơ sở đó.

Cúp điện thọai, Liễu Tuấn ngả người về phía sau, châm một điếu thuốc, mày cau lại, im lặng suy nghĩ vấn đề, hút hết điếu thuốc, Liễu Tuấn chuẩn bị cầm lấy điện thoại thì điện thoại đã vang lên trước một bước.

- Alô, tôi là Liễu Tuấn đây.

- Ha ha, chào Liễu tỉnh trưởng, tôi là Thân Quảng Vận.

Trong điện thoài truyền tới giọng nam hùng hậu, chính là bộ trưởng bộ mậu dịch đối ngoại, Thân bộ trưởng người cao lớn, giọng vang vọng, bề ngoài rất có cá tính, giọng nói và vóc dáng rất hợp, đầy sức hút nam tính.

- Chào Thân bộ trưởng.

Liễu Tuấn chào khách khí.

Thân Quảng Vận gọi điện cho y là bình thường, nếu không gọi mới là lạ, dù sao Thai Duy Thanh đã nói đã nói người chủ trì thực tế đàm phán cới Cty General Motors là Liễu Tuấn, nể mặt Liễu Tuấn Tài, Thân Quảng Vận mới gọi cú điện thoại này.

Nếu không thì đây không hợp với quy củ quan trường.

- Liễu tỉnh trưởng, Thai tỉnh trưởng giới thiệu, quý tỉnh phân công Cty Trường Phong do đồng chí phân quảng phải không?

- Vâng Thân bộ trưởng, tạm thời tôi phân quản các xí nghiệp trong địa phận Ngọc Lan.

Liễu Tuấn đáp, nói rõ đây chỉ là tạm thời, cái chức vụ kiêm cố này trước sau gì cũng phải trả cho người ta, giữ lâu không hợp lý, sẽ sinh ra những mâu thuẫn không cần thiết.

- Vậy tình huống đàm phán giữa Cty Trường Phong và Cty General Motors hẳn Liễu tỉnh trưởng nắm rõ chứ?

- Đúng thế, cuộc đàm phán hiện giờ do tôi chủ trì, xin hỏi Thân bộ trưởng có chỉ thị gì?

Thân Quảng Vận cười ha hả:
- Liễu tỉnh trưởng khách khí qua, không dám nhận chỉ thị, chỉ cùng nhau tham khảo thôi... Cty General Motors đưa ra phản ứng chuẩn bị giảm bớt lượng cung ứng cho bên ta, Liễu tỉnh trưởng nhận được báo cáo rồi chứ?

- Vâng, đồng chí Triệu Ngạn vừa mới gọi điện thoại cho tôi.

Y vừa mới nhận được điện thoại của Triệu Ngạn, Thân Quảng Vận đã biết tin tức rồi, thậm chí còn biết trước y một bước. Vậy tin tức khẳng định không thông qua Cty Trường Phong, điều này nói rõ, trước kia Liễu Tuấn phân tích đúng, trừ thủ đoạn đàm phán ra, Cty General Motors còn thông qua các con đường khác gây áp lực lên Cty Trường Phong.

- Vậy Liễu tỉnh trưởng thấy vấn đề này thế nào?
Giọng Thân Quảng Vận trầm xuống.

Liễu Tuấn cười nhạt nói:
- Binh tới tướng ngăn, nước lên đê chắn, họ muốn bóp cổ chúng tôi, chúng tôi cũng không định chết treo ở trên một cái cây. Tôi định liên hệ với các nhà sản xuất xe hơi khác. Cty General Motors vi phạm hợp đồng, bọn họ có 32% cổ phần ở Cty Trường Phong, nếu quyết khăng khăng theo ý mình, không phải chúng tôi không có cách nào chế tài bọn họ.

Thân Quảng Vận trầm ngâm:
- Liên hệ với nhà chế tạo xe hơi khác? Liễu tỉnh trưởng có nhân tuyển rồi sao?

Liễu Tuấn không do dự đáp:
- Có, hiện giờ có hai nhà, một là Toyota của Nhật và Peugeot của Pháp.

Hai nhà sản xuất này đều có tên tuổi thực lực, đều xếp hạng trong 10 nhà sản xuất hàng đầu thế giới, nhất là công ty Toyota xếp ngay sau Cty General Motors, lúc nào cũng muốn chiếm ngôi vị số một, hai công ty tranh đầu kịch liệt.

Thân Quảng Vận lập tức hiểu ra ý định của Liễu Tuấn.

Đối diện với thị trường xe hơi phát triển nhanh nhất thế giới, các nhà chế tạo xe hơi nổi tiếng thế giới đều nghĩ mọi cách để chen vào, chỉ cần Liễu Tuấn và Cty Trường Phong đưa ra thiện chí, lập tức các nhà sản xuất này sẽ chạy tới tiếp xúc, đoán chừng họ sẽ không bỏ qua bất kỳ một cơ hội nào đả kích Cty General Motors.

Thủ pháp này tuy cổ, nhưng vô cùng hữu hiệu.

- Liễu tỉnh trưởng, cuộc đàm phán này rất quan trọng, chuyện thành bại liên quan tới xu thế công nghiệp xe hơi nước ta trong tương lai, thế này đi, bộ định phái mấy chuyên gia tới hiệp trợ cuộc đàm phán, không biết ý Liễu tỉnh trưởng thế nào?

Thân Quảng Vận làm rõ ý cuộc điện thoại này.

Liễu Tuấn cười:
- Hoan nghênh các đồng chí của bộ tới chỉ đạo, cám ơn Thân bộ trưởng ủng hộ công tác của chúng tôi.

Bộ mậu dịch đối ngoại là ban ngành chính quản, trong bộ có thể nói tập trung cao thủ đàm phán, nếu có tiểu tổ chuyên gia tới hỗ trợ, đương nhiên có lợi cho cuộc đàm phán.

... ....

Thân Quảng Vận hành động rất nhanh, ngay ngày hôm sau tổ chuyên gia đã tới Ngọc Lan rồi.

Tổ chuyên gia tổng cộng có ba người, dẫn đầu là một vị ti trưởng tên Vi Lam, tuổi trên 40, đầy vẻ học giả, nếu nói là giảng viên đại học chắc người ta tin hơn.

Tổ chuyên gia này kỳ thực mỗi Vi Lam là chuyên gia, một người còn lại là thư ký của Vi Lam và trợ thủ kiêm phiên dịch tiếng anh. Liễu Tuấn cũng nghe tới tên Vi Lam, hắn là thành viên tổ đàm phán đã thành công đưa Trung Quốc gia nhập WTO, lập công lớn.

Liễu Tuấn cấp đãi ngộ rất cao cho đám Vi Lam, ủy phái Kha Khải Phàm và chủ nhiệm văn phòng chính phủ tới sân bay đón tiếp, đưa về văn phòng thị trưởng.

- Liễu tỉnh trưởng, tôi rất khâm phục.

Vừa gặp mặt Liễu Tuấn, Vi Lam đã nắm chặt tay nói.

- Vi ti quá khen rồi.

- Không quá chút nào, Vi Lam thực sự khâm phục tầm nhìn và khí phách của Liễu tỉnh trưởng, đúng là nhìn xa trông rộng thực sự.

Cả vẻ mặt và lới nói của Vi Lam đều rất chân thành.

- Ha ha, Vi ti từ xa tới vất vả rồi, mời ngồi. Mọi người ngồi cả đi.

Ba người Vi Lam ngồi xuống, cả ba ưỡn thẳng lưng như đối điện với lãnh đạo cấp trên.

Tuy nói chức vụ của Liễu Tuấn hơi cao hơn Vi Lam một chút, nhưng không có quan hệ cấp trên cấp dưới, hơn nữa cán bộ các bộ ủy ban quốc gia thường có cảm giác ưu việt nhất định trước mặt cán bộ địa phương. Có điều Liễu Tuấn là ngoại lệ, gần như không một cán bộ bộ ủy ban nào dám ra vẻ trước mặt y.

- Liểu tỉnh trưởng, hành động lần này của Cty Trường Phong có ý nghĩa không hề tầm thường, một khi đàm phán thành công, ắt trong thời gian ngắn sẽ thay đổi thế cục công nghiệp xe hơi trong nước, thực sự lập nên cơ sở vững chắc cho sự phát triển công nghiệp xe hơi nước nhà. Liễu tỉnh trưởng và cán bộ Cty Trường Phong dám mạo hiểm lớn, đúng là nhìn xa trông rộng. Tôi nghe được tin tức này vui mừng vô cùng, không giấu gì tỉnh trưởng, lần này tới hiệu trợ công tác là do tôi đích thân xung phong xin với Thân bộ trưởng, chúng tôi nhất định dốc hết sức lực.

Vi Lam không thẹn là chuyên gia đàm phán, ngữ điệu rõ ràng, khỏe khoắn, đầy sức cảm nhiễm.

Liễu Tuấn xua tay nói:
- Vi ti, không cần nói những lời khác khí, nếu đã tới thì chúng ta là người cùng nhà, Vi ti nói rất đúng, cuộc đàm phán này mang ý nghĩa không tầm thường, chúng ta phải toàn lực ứng phó thu lấy thắng lợi

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.