Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 1407: Liễu Tuấn chưa từng thất bạiCông ty General Motors không ngờ Cty Trường Phong lại quyết liệt như thế, trực tiếp gửi văn kiện luật sư, yêu cầu bọn họ lập tức thực hiện điều khoản quy định trong hợp đồng, lập dây chuyền sản xuất ở Cty Trường Phong, nếu không sẽ khởi tố ra tòa.

Đồng thời, xét thấy Cty General Motors không thể cung cấp hàng đúng thời gian và số lượng, tạo thành tổn thất cho Cty Trường Phong, tổn thất này do Cty General Motors gánh vác, vì thế Cty Trường Phong quyết định đóng băng khoản kết toán với Cty General Motors vào tháng sau, đợi tới khi vấn đề được giải quyết mới xử trí.

Phải nói những phản ứng này của Cty Trường Phong không nằm ngoài dự liệu của Cty General Motors, nếu như Cty General Motors đã bóp cổ người ta thì phải đề phòng người ta phản kích.

Có điều thông thường mà nói, theo kinh nghiệm liên doanh, có rất ít phe nào dám cứng chọi cứng như Cty Trường Phong, thường bọn họ phải cân nhắc tới lợi nhận của công ty, đãi ngộ của công nhân, chỉ cần Cty General Motors tỏ ra cứng rắn, thì bên kia sẽ mềm xuống, chủ động cùng bọn họ hiệp thương thân thiện.

Thế cũng đành đi, làm Cty General Motors nhất là Cty Trường Phong bắt đầu tiếp xúc với Cty Toyota và Cty Peugeot, hai công ty đó đều phải phó tổng giám đốc kinhnghiệm tới Ngọc Lan tiến hành hội đàm sơ bộ, nhất là Cty Toyota biểu thị cực kỳ hứng thú hợp tác.

Vốn nhà máy liên doanh này ban đầu theo quy hoạch phía hợp tác là nhà sản xuất xe hơi Nhật, Cty General Motors không phải sự lựa chọn hàng đầu, về sau mới thay đổi.

Hiện giờ trải qua mấy năm nỗ lực, Cty Trường Phong có tên tuổi nhất định trong nước, chiếm cứ tỉ lệ thị trường lớn, lúc này Cty General Motors quyết liệt với Cty Trường Phong, lui khỏi thị trường này, ngang bằng dâng cho Cty Toyota một miếng bánh lớn, mặc dù ở thị trường thành thục, mỗi nhà sản xuất xe đều có tập thể khách hàng quen, không nhất định sẽ chọn kỹ thuật và thương hiệu của Toypta, nhưng đông phương là thị trường đang lên, thị trường xe hơi mới có bước khởi đầu, ý thức thương hiệu của người tiêu dùng chưa quá mạnh mẽ, thậm chí do xe Nhật tiến và trong nước sớm hơn xe Mỹ nhiều, nên danh tiếng xe Nhật cũng hơn xa xe Mỹ.

Nếu như Cty Trường Phong thực sự chuyển sang hợp tác với Cty Toyota, sẽ không có ảnh hưởng bất lợi về thương hiệu, tới khi đó lỗ lớn là Cty General Motors.

Liễu Tuấn đã nói rõ, nếu Cty General Motors từ bỏ cơ hội này, sẽ vĩnh viễn mất đi cơ hội tiến vào quốc gia cổ xưa này một lần nữa.

Giả sử Triệu Ngạn hoặc người khác nói ra lời dọa nạt này, Cty General Motors có lẽ sẽ không bận tâm lắm, chẳng qua là lời nói thể diện mà thôi, nhưng từ miệng Liễu Tuấn nói ra thì khác.

Liễu Tấn Tài chủ quản kiến thiết kinh tế, kiêm quản ủy ban phát triển quốc gia, tất cả xí nghiệp liên doanh cỡ lớn tuyệt đối không thể đi vòng qua cửa ải Liễu Tấn Tài, huống chi căn cứ tin tức quan trường trong nước, Liễu Tấn tài rất có khả năng tiến thêm một bước thành đầu não của nội các. Mà Liễu Tuấn cũng là một nhân vật lớn, khi đó hai cha con họ không lên tiếng, bất kỳ một bàn ngành nào cũng không dám cấp cho Cty General Motors cơ hội tiến vào thị trường trong nước.

Lời của Liễu Tuấn tuyệt đối không phải là hù dọa.

Còn theo tin tức ban ngành tình báo công ty General Motors biết, còn có nhiều nhà chế tạo xe hơi nổi tiếng khác trên thế giới đang tranh thủ tiếp xúc với Cty Trường Phong, xem có cơ hội hay không.

Ngoài ra còn có một tin tức bất lợi nữa với Cty General Motors.

Phó giám đốc Cty Toyota và Cty Peugeot tới Ngọc Lan, được tỉnh trưởng Thai Duy Thanh đích thân tiếp kiến, biểu thị nhiệt liệt quan nghênh, đồng thời còn nói, chính phủ tỉnh sẽ cung cấp điều kiện ưu đãi hơn cho bên phía nhà đầu tư.

Khi Cty General Motors ký hợp đồng với Cty Trường Phong, vị tỉnh trưởng này không hề xuất hiện, càng chẳng nói gì tới những lời phấn chấn lòng người như thế.

Điều này có nghĩa là, ít nhất chỉnh phủ tỉnh đã thành người ủng hộ kiên định cho Cty Trường Phong.

Cty General Motors cũng đã nghiên cứu thế cục chính trị ở tỉnh A, đó là điều căn bản cần có của công ty lớn cấp thế giới, mặc dù không bỏ công sức đi sâu tìm hiểu như cơ quan tình báo Mỹ, ít nhất cũng hiểu Thai Duy Thanh và Liễu Tuấn trước kia còn chút hiềm khích, Cty General Motors cũng từng suy tính lợi dụng sự bất hòa này để Thai Duy Thanh gây áp lực lên Liễu Tuấn.

Hiện giờ đương nhiên không cần thiết rồi.

Trước đó Cty General Motors đã thông qua con đường ngoại giao gây áp lực cho đối tác, với quy mô của cty General Motors đương nhiên sẽ tìm được người lên tiếng cho bọn họ trong chính phủ Mỹ. Nếu nói bởi thế mà ảnh hưởng tới chính sách ngoại giao của nước Mỹ thì là vớ vẩn, có điều chuyện liên quan tới lợi ích của Cty General Motors, địa vị đứng đầu công nghệ xe hơi, để nhân vật trong chính quyền Mỹ gây áp lực lên bộ ngoại giao trong nước là điều dễ dàng.

Từ tin tức phản hồi lại ban đầu thì khá phấn chấn lòng người, nghe nói có một nhân vật quan trọng cả bộ ngoại giao trong nước nói sẽ chú ý việc này, xúc tiến hai bên giải quyết bằng con đường hiệp thương thân thiện.

Nhưng hiện giờ Cty General Motors nhận được tin là một vị ti trưởng tên Vi Lam của bộ mậu dịch đối ngoại đã tới Ngọc Lan, giúp Cty Trường Phong tiến hành đàm phán.

Cty General Motors cũng đã nghe tới đại danh Vi Lam, là nhân vật lợi hại đã tham gia vào cuộc đàm phán gia nhập WTO.

Xem ra con đương ngoại giao không dễ đi.

Cty General Motors thất sách ở chỗ bọn họ đánh giá nhầm tỉnh thế, có ràng đối thủ cấp độ như Triệu Ngạn không đáng để vào mắt, về sau Liễu Tuấn xuất hiện mới biết là nhầm đối tượng, có điều Cty General Motors vẫn tin vào tiến triển lạc quan, cho rằng Liễu Tuấn chỉ muốn kiếm vốn liếng chính trị, chỉ cần Cty General Motors nhượng bộ một chút, để Liễu Tuấn có thể diện trên qan trường là đủ rồi.

Đám chính khách thường là thế.

Hiện giờ Cty Trường Phong rõ ràng muốn quyết một trận tử chiến với Cty General Motors, bọn họ mới thực sự coi trọng, vội vàng mở cuộc họp cao tầng, trịnh trọng thương lượng đối sách.

Trên cuộc họp, Lehman tất nhiên thành nhân vật tiêu điểm.

Là đại biểu thường trú ở Cty Trường Phong, Lehman hiểu rõ về Liễu Tuấn nhất, thậm chí cũng hiểu về quốc gia phương đông này hơn xa đại đa số người Mỹ.

Lehman thẳng thắn thừa nhận kết quả cuộc đàm phán này không lạc quan, vì Liễu Tuấn là kẻ cố chấp hơn nữa lại rất mạnh mẽ, căn cứ vào tìm hiểu của ông ta, người trẻ tuổi này một khi đã quyết định việc gì, không có kết quả vừa lòng, quyết không chịu thôi.

Đó là bình luận về Liễu Tuấn với cao tầng Cty General Motors của Lehman.

Không ai nghi ngờ lời bình luận của Liễu Tuấn.

- Liễu Tuấn có một đặc điểm, là khi y quyết định việc gì, thường đã có kế hoạch hoàn chính trước, sau đó vì kế hoạch này, phát động toàn bộ lực lượng, theo cách nói của nước họ là phát động toàn bộ các mối quan hệ, cố giành láy hiệu quả hoàn mỹ nhất.
Lehman giải thích rõ hơn.

Điều này cũng không ai nghi ngờ gì.

Sự thực chứng min Liễu Tuấn đã dùng toàn bộ lực lượng ứng phó với việc này.

- Vậy Liễu Tuấn không có khuyết điểm sao? Không thể đánh bại được ư?

Một quản lý cấp cao hỏi.

Lehman có chút ủ rũ lắc đầu:
- Ít nhất tới giờ tôi chưa nghe thấy tin đồn Liễu Tuấn từng bị đánh bại.

Tất cả đều im lặng.

Theo miêu tả của Lehman, bọn họ đã thấy một đối thủ vô cùng hùng mạnh.

- Lehman, ông có phán đoán ra sao về cuộc đàm phán này?

Một nhân vật lớn ở của Cty trầm giọng hỏi, tất cả đổ dồn ánh mắt lên người Lehman, không khi trong phòng hội nghị trở nên khẩn trương, mọi người đều biết, cuộc họp này sắp phải có kết luận rồi.

Lehman nghiêm túc suy nghĩ một chút rồi nói:
- Nếu như Cty tiếp tục ủy thác tôi đi đàm phán, tôi sẽ nỗ lực cao nhất, tranh thủ kết quả có lợi nhất cho Cty, nhưng tôi nhắc nhở các ngài, chúng ta phải chuẩn bị kết quả xấu nhất, hoặc đồng ý với điều kiện của Liễu Tuấn, hoặc lui khỏi thị trường phương đông! Hơn nữa là rút lui vĩnh viễn.

Không khí trong phòng hội nghị như đông cứng lại.

Trầm mặc một lúc nhân vật lớn kia mới nói:
- Được rồi, Lehman, ông hay quay lại cố gắng tranh thủ kết quả có lợi nhất cho chúng ta.

Trung tuần tháng 7, bắc bán cầu nóng hừng hực, Lehman chống lại cái nắng thiêu đốt tới Ngọc Lan, cùng đoàn đại biểu đàm phán cực lớn

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.