Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 1472: Khâu Tình Xuyên làm vợ béĐó là một phong bao KTV, trừ trang trí hào nhoáng một chút, âm thanh tốt một chút, còn chẳng có gì đặc biệt, nếu như nhất định phải nói nó có gì đặc biệt, thì người hát thân phận không tầm thường.

Hiện giờ đang cất cao giọng hát là đồng chí Khâu Tình Xuyên thị trưởng Giang Khẩu, kiêm thường ủy tỉnh D.

Còn người nghe là đồng chí Liễu Tuấn.

Trừ hai người họ còn có Lý Quyên, vợ chồng Lý Kiến An, vợ chồng Vương Manh Manh, và Nghiêm Phi . Vương Manh Manh vốn muốn gọi mấy người bạn ở ca vũ đoàn tới trợ hứng, nhưng bị Liễu bí thư và Khâu thị trưởng lắc đầu phủ quyết.

Hai vị lãnh đạo ca hát rất nghiệm dư, gọi mấy dân chuyên nghiệp tới còn nói gì nữa? Cho dù người ta không hát, ngồi một bên "thưởng thức", cũng ảnh hưởng tới hai vị quan gia phát huy.

Nói ra chuyện đi hát hôm nay cũng hơi lằng ngoằng.

Liễu Tuấn tới chúc tết Vương Vạn Thiên, cùng ông trò chuyện một hồi. Có thể nhìn ra Vương phó chủ tịch rất vui, nhìn thấy Liễu Tuấn cứ cười suốt, khen luôn miệng.

Trước đó Liễu Tuấn tới chúc tết cha vợ Khâu Tình Xuyên, rồi cùng Khâu Tình Xuyên tới nhà Vương phó chủ tịch.

Vương Vạn Thiên rất cao hứng sai chuẩn bị rượu, làm ít thịt thú rừng thiết đãi Liễu Tuấn.

Kỳ thực lúc này chưa tới giờ cơm, có điều lão tướng quân chinh chiến cả đời như ông chẳng quan tâm tới chuyện ấy, có khách làm người ta vui vẻ tới, khẳng định phải làm vài chén, nếu không sao thể thi được thành ý?

Vương lão tướng quân có lòng, Liễu Tuấn tất nhiên phải tiếp vài chén.

Tiếp đó là tới biệt thự Khâu Tình Xuyên nói chuyện.

Vương Manh Manh liền đề nghị đi hát, nói là bạn bè cả năm hiếm khi được gặp, phải buông lỏng, ca hát là nghề của Vương Manh Manh, khi tụ hội bạn bè cũng thường có tiết mục này.

Vương Manh Manh đã có nhã hứng như thế, mọi người cũng không ngăn cản.

Trong biệt thự của Khâu Tình Xuyên có một phòng KTV đầy đủ trang thiết bị, hơn xa rất nhiều KTV chuyên nghiệp ở các hộp đêm, có điều Vương Manh Manh không thích.

- Ở nhà hát không có không khí, phải tới CLB.

Điểm này mọi người không phản đối, có nhiều chuyện như thế, phải tới đúng nơi mới cảm thủ được không khí, giống như cùng một món ăn, hình như ăn ở cửa hàng ngon hơn ăn ở nhà.

Clb Vương Manh Manh chọn là CLB Trường Thành.

Với quan hệ nhà họ Vương và nhà họ Hà, Vương Manh Manh lựa chọn như thế là đương nhiên, thực tế Vương Manh Manh và Hà Mộng Doanh tuy không phải là bạn thân, ít nhất cũng là bạn tốt. Trong giới thái tử nữ của kinh sư, hai người đều có tiếng, Hà Mộng Doanh mở CLB, Vương Manh Manh phải tới góp vui.

Có điều khoảng thời gian này Hà đại tiểu thư xuất hiện ở CLB không nhiều như xưa.

Hà Mộng Doanh ở nhà trông con.

Tính cách của Hà đại tiểu thư thậm chí còn thoáng hơn của Vương Manh Manh, không có gì ràng buộc được, dù với Liễu Tuấn cũng là đa phần cho cô chủ động đi tìm y chứ không phải y tìm cổ. Nếu không phải có Bạch Dương "kích thích" nói không chừng Hà đại tiểu thư độc thân tới già, trước kia chưa từng nghĩ tới sinh con, ai ngờ Hà Nam Phương ra đời, Hà Mộng Doanh tâm tình biến đổi hẳn, không có việc gì là ở nhà chơi với con, mức độ cưng chiều ngay Liễu bí thư cũng than không bằng.

Liễu Tuấn được xem như hết sức cưng chiều con cái rồi, vì mỗi tuần có thêm 2 tiếng giải trì của Liễu Thịnh mà giả cả thủ đoạn cùn ra với Tiểu Thanh, không ngờ Hà Mộng Doanh cưng con còn hơn Liễu bí thư.

Liễu Tuấn không khỏi có chút lo lắng, cứ tiếp tục phát triển theo tình thế này, sợ nhà họ Liễu có một siêu cấp hoàn khố, còn hi vọng con trai kế thực vinh quang hiển hách của Hà Mộng Doanh chỉ sợ sẽ tan vỡ.

Nhưng Liễu bí thư vừa nhắc, Hà đại tiểu thư đã quắc mắt không hài lòng.

- Em chiều con thì sao? Không nên à? Có phải ai cũng có mấy đứa con trai như anh đâu, em chỉ có một mình nó.

Đó là nguyên ăn của Hà Mộng Doanh, Hà đại tiểu thư xưa nay chưa từng để ý tới cảm thụ của Liễu bí thư.

Hà Mộng Doanh nói thế, Liễu bí thư ngậm miệng, không sao cãi nổi.

May là Hà Nam Phương có vài tháng thôi, bất bể chiều chuộng ra sao cũng không quá, đợi nó lớn hơn chút nữa, được vài tuổi rồi, hẳn Hà Mộng Doanh cũng phân biệt được lợi hại, không chiều con bữa bãi nữa.

Với kiểu giải trí này Khâu Tình Xuyên và Liễu Tuấn có hay không cũng được, có điều đã tới rồi thì tất nhiên cũng phải bêu xấu một phen, Liễu bí thư mặc dù không thuộc loại lắp ngọng gì, nhưng phương diện ca hát đúng là chẳng có thiên phú gì, nhưng ít nhất còn có thể ậm ừ vãi câu.

Trình độ ca hát của Khâu Tình Xuyên hơn Liễu bí thư, vừa hát xong một bài, tiếng vỗ tay vang lên, nhưng người cổ vũ hơi ít, tiếng vỗ tay không nhiệt liệt lắm.

Khâu Tình Xuyên mỉm cười bỏ micro xuống, ngồi cùng với Liễu Tuấn, cầm *** nước ngọt lên "chạm cốc" với Liễu Tuấn.

Ở trong phòng bao KTV không uống bia rượu, đoán chừng chỉ loại người "mất hứng" như Liễu Tuấn và Khâu Tình Xuyên mới làm ra, nhưng mà trong đây hai vị đó quan to nhất, người khác cũng không tiện nói gì.

Nghiêm Phi, Lý Quyên, vợ Lý Kiến An hát không tệ, đương nhiên không thể so với Vương Manh Manh, giọng ca của Vương Manh Manh tuy không nói là ngọt ngào lắm, có điều rất có kỹ xảo. Liễu Tuấn và Khâu Tình Xuyên lần lượt "bêu xấu " xong, thành thiên hạ của bọn họ rồi, Lý Kiến Anh cũng rất thích món này, tranh nhau hát với mấy nữ đồng chí.

Diệp Truyền Hùng không tranh, nhưng rất thích, ngồi cười ở một bên.

Dù sao hắn cũng ở trong ca vũ đoàn, trước kia chính bởi vì có tiếng nói chung này nên mới cùng Vương Manh Manh tới với nhau.

Phong KTV này còn có một chỗ khác biệt so với bình thường là nó có một gian phòng nhỏ nữa, nếu như khách không chịu được tiếng ồn có thể vào đó nghỉ ngơi, hút thuốc tán gẫu, hiệu quả cách âm không phải là quá tốt, ít nhất có thể tiến hành giao tiếp bình thường không cần phải nói tới.

Thấy các cô gái biểu diễn hết một lượt, Khâu Tỉnh Xuyên đứng dậy, cùng Liễu Tuấn đi vào gian trong.

- Khâu thị trưởng, nghe nói anh làm vợ bé ở Giang Khẩu hả.

Vừa dóng cửa lại, Liễu Tuấn liền trêu.

Câu nói này cũng có nguồn cơn, bí thư thành ủy Giang Khẩu do Lê phó bí thư tỉnh ủy kiêm nhiệm, đó không phải là nhân vật thường, mà vô cùng uy thế, lai lịch rất lớn xuất thân từ bộ ủy ban quốc gia, lãnh đạo bộ đó lai lịch càng lớn, hiện giờ các đại lão cao tầng có mấy vị xuất thân dưới trướng đại lão đó.

Lê bí thư nhậm chức ở Giang Khẩu cũng khá lâu, có cán bộ cơ sở tốt, đủ loại điều kiện tích lũy lại, trở thành căn cơ cho sự uy thế của ông ta.

Thị trưởng tiền nhiệm của Khâu Tình Xuyên nghe nói bị chèn ép chết ngạt, là loại "vợ bé" điển hình, vì thế khi biết mình được điều sang tỉnh khác thì sung sướng từ tận đáy lòng.

Bối cảnh xuất thân của Khâu Tình Xuyên cũng chẳng hề tầm thường, về phần năng lực cá nhân càng không cần phải nhắc tới, nếu không cũng không thể được hệ phái và Hồng thủ tướng coi trọng. Tiễn Kiến Quân trước kia sở dĩ đồng ý với Liễu Tuấn đề Khâu Tình Xuyên làm thị trưởng Giang Khẩu là có ý kiềm chế Lê bí thư.

Cục diện chính trị tỉnh D phức tạp như thế, Tiễn Kiến Quân muốn cân bằng thế lực các phái, lại muốn nắm đại cục trong tay, dựa vào một phái kiềm chế phái khác là chiêu số không thể thiếu. Sự thực chứng mình Tiễn Kiến Quân đã thành công điều hòa các phe phái, thuận lợi tiến vào hàng ngũ cự đầu, tuyệt không phải may mắn.

Khâu Tình Xuyên làm thị trưởng Giang Khẩu chưa tới một năm, các tin đồn Lê bí thư nhắm vào hắn đã bay đầy trời.

Nhưng Liễu Tuấn chẳng quan tâm, chỉ thuận miệng trêu đùa vậy thôi, y biết năng lực của Khâu Tình Xuyên, không dám nói nhất định sẽ áp đảo được Lê bí thư, nhưng tuyệt đối không phải làm vợ bé như thị trưởng trước, Lê bí thư muốn giở thủ đoạn cũ đối phó với Khâu tình xuyên là không xong.

Khâu Tình Xuyên cũng biết Liễu Tuấn đùa nên không đáp, lại nói tới vấn đề khác:
- Trước năm mới, Cận bí thư tới thủ đô ở một thời gian, thăm rất nhiều người bạn cũ.

Liễu Tuấn gật đầu.

Cận Tú Thật tới thủ đô lúc này dụng ý rất đơn giản, là vì Liễu Tuấn, mỗi lần gặp mặt bạn bè luôn làm như vô ý n tới vụ án Tống Đô, sau đó tỏ rõ thái độ quyết tâm tra rõ vụ án này, tuyệt đối không nhân nhượng.

Cận Tú Thật tuyên dương quan điểm của mình với vụ án Tống Đô như thế là để nói với người khác , chuyện này tôi kiên trì muốn bọn họ làm, không liên quan với các đồng trí khác.

Bí thư tỉnh ủy tiền nhiệm, một đồng chí có 50 năm tuổi đảng, kiên quyết đấu tranh với phần tử phạm tội, không ai có thể chất vấn gì được.

Cận Tú Thật nói ủng hộ Liễu Tuấn, không phải là chỉ nói xuông.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.