Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 1480: Tân thị trưởngCuối tháng 3 đại hội đại biểu nhân dân toàn tỉnh diễn ra.

Hội trưởng tỉnh A lại một lần nữa cờ màu tung bay, không khí vui mừng phấn khởi.

Đại hội lần này có 736 đại biểu, số khách mời 150 người, phù hợp với số lượng luật pháp quy định.

Chương trình nghị sự của đại hội lần này có mười phần, thứ nhất, thẩm tra báo cáo chính phủ; thứ hai thẩm tra bảo cáo chủ nhiệm ủy ban kế hoạch tỉnh liên quan kế hoạch năm 2002 - 2003; ba, nghe báo cáo dự thảo dự toàn năm 2002 -2003; bốn nghe báo cáo công tác của hội đồng nhân dân; năm sau là nghe báo cáo của viện kiểm soát cấp cao và viện kiểm soát nhân dân tỉnh; mấy chương trình nghị sự cuối cùng là tuyển cử tỉnh trưởng, phó tỉnh trưởng, tuyển cử viện trưởng viện kiểm sát, thông qua nhân tuyển hội đồng nhân dân tỉnh.

Trên đại hội, phó chủ nhiệm hội đồng nhân dân tỉnh Cao Hà Tụ được sự ủy thác của chủ nhiệm Cù Hạo Cẩm, đọc bức thư của Cù Hạo Cẩm.

Các đại biểu đồng ý thỉnh cầu của tỉnh trưởng Thai Duy Thanh bỏ chức vụ tỉnh trưởng.

Đại hội dùng phương thức bỏ phiếu tuyển cử 50 vị ủy viên hội đồng nhân dân tỉnh khóa 10, bí thư tỉnh ủy Thai Duy Thanh trúng tuyển làm chủ nhiệm hội đồng nhân dân tỉnh.

Phó bí thư Lưu Phi Bằng trúng tuyển làm tỉnh trưởng chính phủ nhân dân tỉnh, Trần Kỳ Mưu, Lưu Quang Hưng, trúng tuyển làm phó tỉnh trưởng.

Nằm ngoài dự liệu là đồng chí Liễu Tuấn không từ bỏ chức vụ phó tỉnh trưởng, chức vụ kiêm quản này vẫn đeo trên mình đồng chí Liễu Tuấn.

Mọi người không hiểu sự an bài này của tỉnh ủy.

Khi Liễu Tuấn làm thị trưởng Ngọc Lan, cái chức phó tỉnh trưởng này cũng chỉ là phân quản công tác quốc xĩ trong Ngọc Lan, đa phân nói biểu thị cho một loại đãi ngộ, hiện giờ đã là phó bí thư tỉnh ủy rồi, vì sao còn muốn tiếp tục kiêm chức phó tỉnh trưởng, thực sự khiến người ta phải tốn công suy nghĩ.

Cùng lúc đó hội nghị chính hiệp toàn tỉnh được mở, Cận Tú Thật từ chức chủ tịch chính hiệp tỉnh, chính thức nghỉ hưu, Đinh Ngọc Chu trúng tuyển là chủ tịch chính hiệp khóa mới, lên tới cấp chính bộ.

Tới đây hai ban của chính phủ tỉnh ủy tỉnh A toàn bộ đã được hoàn thành tuyển cử một cách thuận lợi.

Đại cục cơ bản của tỉnh đã được xác định, việc bố trí ban thường ủy thành phố Ngọc Lan cũng được đưa lên chương trình nghị sự, kỳ thực nó trắng ra chỉ có một vấn đề đáng quan tâm --- Ai làm thị trưởng?

Trước đó các cán bộ Ngọc Lan đã suy đoán vấn đề này không biết bao nhiêu lần rồi.

Mặc dù nói với sự uy thế của Liễu Tuấn từ trước tới nay, y ngồi ở vị trí bí thư thành ủy, bất kể là ai tới làm thị trưởng, tựa hồ cũng chỉ có nước ngoan ngoãn phối hợp với y. Có điều vẫn luôn mang một cảm giác thần bí, thường thị chuyển bổ nhiệm nhân sự như thế phải sớm lộ ra tin tức rồi, nhưng lần này lại khác hẳn, không ngờ chẳng có lấy một chút manh mối nào.

Nhưng phương hướng chung thì vẫn có thể đoán được.

Cái hạn ngạch này đang đút ở trong túi Thai Duy Thanh.

Đoán chừng Thai Duy Thanh cũng rất hao tổn tâm trí.

Quan trọng bí thư Ngọc Lan là Liễu Tuấn, Thai Duy Thanh phái tới một thị trưởng quá chênh lệch là không được, quá lợi hại cũng vẫn không được, nếu là hạng bất tuân thượng lệnh, xung đột chính diện với Liễu Tuấn thì Thai Duy Thanh sẽ rất đau đầu.

Khó!

Sau đại hội đại biểu nhân dân toàn tỉnh, nhân tuyển "thần bí" này cuối cùng cũng được hé lộ.

Ngày hôm đó Liễu Tuấn đang ở văn phòng thì nhận được điện thoại của thư ký Tiểu Trịnh, mời Liễu bí thư tới tỉnh ủy một chuyến, Thai bí thư có chuyện muốn thương lượng với Liễu bí thư.

Liễu Tuấn mỉm cười đoán chừng Lý Đào tới rồi.

Nhân tuyển thị trưởng Ngọc Lan với cán bộ thường thì rất khó đoán, đối với Liễu Tuấn thì tất nhiên không khó như thế, những hoạt động của Thai Duy Thanh ở thủ đô Liễu Tuấn cũng biết chút ít.

Lý Đào chính là tân thị trưởng Thai Duy Thanh muốn đưa tới Ngọc Lan.

Không bao lâu Liễu Tuấn đã tới văn phòng bí thư tỉnh ủy.

Thai Duy Thanh vẫn dùng văn phòng của Cù Hạo Cẩm, có điệu trang trí bên trong có chút thay đổi. Cù Hạo Cẩm lấy màu đen và màu nâu làm chủ đạo, thể hiện sự nghiêm đường bệ, phù hợp với tính cách của ông ta. Thai Duy Thanh sau khi kế nhiệm, các đồ trang trí chủ yếu không đổi, thêm vài chậu hoa Lay-ơn, màu sắc trên tường cơ bản thay đổi sang màu sáng, thêm vài phần sức sống, phù hợp với "tác phong thân dân" mà Thai Duy Thanh luôn thể hiện ra.

Tiểu Trịnh hết sức thận trọng dẫn Liễu Tuấn qua cửa.

Cho dù Tiểu Trịnh đã là thư ký của bí thư tỉnh ủy nhưng ở trước mặt Liễu Tuấn vẫn không dám tỏ ra một chút đắc ý nào. Tiểu Trịnh luôn nhớ kết cục của người tiền nhiệm.

Thai Duy Thanh thấy Liễu Tuấn thì tươi cười từ ghế sô pha đứng dậy bắt tay.

Ở bên cạnh hắn đã có một cán bộ trung niên trên 40 đang ngồi, mặc đồ tây, vóc người cao, đậy dậy cùng Thai Duy Thanh nở nụ cười rạng rỡ.

- Liễu bí thư tới rồi, giới thiệu một chút, đây là đồng chí Lý Đào, ti trưởng ti kiến thiết thành thị của bộ xây dựng, đồng chí Lý Đào, vị này chính là đồng chí Liễu Tuấn, phó bí thư tỉnh ủy.

Thai Duy Thanh đích thân giới thiệu đôi bên.

Lý Đào vội vươn tay ra nắm chặt lấy tay Liễu Tuấn khách khí nói:
- Chào Liễu bí thư, tôi ngưỡng mộ đại danh Liễu bí thư lâu rồi.

Bất kể cán bộ cấp ti nào ở bộ ủy ban quốc gia nói ngưỡng mộ đại danh của Liễu nha nội cũng không phải là nói quá.

Thai Duy Thanh tất nhiên là sẽ đưa đại tướng Cao hệ tới làm thị trưởng Ngọc Lan, nhưng trực tiếp điều Lý Đào tới vẫn làm nhiều "nhà quan sát nghiệp dư" ngạc nhiên.

Lý Đào được coi là nhân vật nổi tiếng ở trong bộ xây dựng, lúc đầu không có gì nổi trội, về sau phát biểu rất nhiều luận văn kiến thiến thành phố khiến cho lãnh đạo trong bộ coi trọng, dàn dần lên tới chức vị ti trưởng.

Trước đó mọi người đều cho rằng Lý Đạo là lực lượng dự bị của bộ xây dựng, bộ xây dựng là "đại bản doanh" của nhà họ Cao, Cao Kính Chương từng làm bộ trư bộ xây dựng, bộ trưởng hiện nhiệm cũng là đại tướng tâm phúc do một tay Cao Kính Chương đề bạt lên. Lý đạo có biểu hiện vô cùng nổi bật trong bộ, không ngờ hiện giờ lại đưa tới tỉnh A cộng sự với Liễu Tuấn, từ đó có thể thấy mức độ coi trọng cả nhà họ Cao với Thai Duy Thanh, cùng với quyết tâm toàn diện nắm giữ tỉnh A.

Trong các cán bộ đồng cấp Lý Đào được coi là hết sức kiệt xuất rồi.

Có điều bản thân Lý Đào không phải là vui vẻ gì lắm với lệnh bổ nhiệm này, là chuyên gia lý luận kiến thiết thành phố, Lý Đào rất hi vọng có thể có cơ hội quản lý một thành phố lớn, thực hiện tham vọng lớn trong lòng hắn. Đó không phải chỉ là nhu cầu về học thuật, mà còn là nhu cầu thực tế, nếu kiến thiết tốt một thành phố, chứng minh lý luận của hắn là chính xác, có lý luận và thực tế kết hợp, có thành tích hiển hách, bậc thang tiến lên của Lý Đào càng thêm vững chắc.

Nhưng hắn không hi vọng thành phố đó là Ngọc Lan.

Nguyên nhân không gì khác, Liễu Tuấn làm bí thư thành ủy ở nơi này.

Quan hệ vi diệu giữa Cao hệ và Nghiêm Liễu hệ, tuy Lý Đào không dám nói là nắm rõ như lòng bàn tay, nhưng cũng biết đại khái.

Mà Thai Duy Thanh và Liễu Tuấn ở tỉnh A phát sinh ra một số xung đột không vui, Lý Đào lại càng hiểu rõ, hắn còn cảm thán nói với người thân cận nhất là cách làm việc của Thai Duy Thanh không sáng suốt, cũng cảm thán về sự ngang ngược của Liễu nha nội.

Ai mờ ngờ hiện giờ tới lượt hắn cộng tác với Liễu nha nội.

Chuyện đời đúng là khó lường.

Kỳ thực đứng ở phương diện khách quan mà nói, cộng tác với Liễu Tuấn là một chuyện rất thoải mái, Liễu Tuấn được công nhận là cao thủ kiến thiết kinh tế, nơi y chấp chính đều có cơ sở tài chính hùng hậu. Có cơ sở này hỗ trợ, những lý luận kiến thiết thành thị của Lý Đào sẽ được thực thi trong thời gian ngắn nhất.

Không có tiền thì lý luận tốt đến đâu cũng chỉ để ở trên giấy.

Quan trọng là Lý Đào rất rõ, Thai Duy Thanh để hắn tới Ngọc Lan không phải đơn giản là kiến thiết thành phố, hắn phải gách vác trọng trách kiềm chế Liễu Tuấn, hắn kiềm chế Liễu Tuấn càng mạnh, thì "rắc rối" Liễu Tuấn gây ra cho Thai Duy Thanh càng ít.

Bất kể là ai đều thấy nhiệm vụ này không nhẹ nhàng.

Liễu Tuấn mà lả kẻ vở vớ vẩn vẩn thì làm sao mới qua tuổi tam thập nhi lập lên được chức vị phó bí thư tỉnh ủy?

Thai Duy Thanh hiểu rõ suy nghĩ trong lòng Lý Đào, tất nhiên là sẽ không nói ra, cười ha hả mời Liễu Tuấn ngồi xuống nói:
- Liễu bí thư khoảng thời gian qua phải gánh vác cả chức thị trưởng đúng là rất vất vả, tỉnh ủy đáng lẽ ra phải cấp một người công tác cho Liễu bí thư sớm hơn mới đúng.

Liễu Tuấn mỉm cười:
- Tôi cũng nghĩ như thế đấy, nếu đồng chí Lý Đào tới Ngọc Lan sớm hơn được một ngày thì rất nhiều chuyện tôi được nhẹ nhàng hơn rồi.

Lý Đào vội khách khí nói:
- Liễu bí thư khách khí rồi, người tài giỏi thì có nhiều việc để làm nên càng thêm mệt nhọc mà! Sau này tôi có nhiều phương diện phải học tập Liễu bí thư, mong được Liễu bí thư chỉ giáo cho thật nhiều.

Liễu Tuấn xua tay:
- Đồng chí Lý Đào khách khí quá, mọi người học tập lẫn nhau thôi. Đồng chí là tài năng lớn kiết thiết thành thị mà.

- Không dám không dám.

Lý Đào càng trở nên khiêm tốn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.