Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 1561: Thành phố Saint PetersburgTrung tuần tháng 9 năm 2003, một đoàn đại biểu khổng lồ bước lên chuyên cơ bay đến thành phố St. Petersburg.

Đoàn đại biểu hữu nghị này do phó bí thư Tỉnh ủy tỉnh A, bí thư Thành ủy Ngọc Lan Liễu Tuấn làm đội trưởng, thành viên bao gồm phó thị trưởng Thường vụ Chung Vĩnh Minh, bí thư Khu ủy khu Dương Xuyên Ngưu Tiền Tiến, bí thư trưởng Thành ủy Tề Thủ Nghĩa, chủ nhiệm văn phòng Phủ thị chính Thành ủy, chủ nhiệm văn phòng đối ngoại Chính phủ tỉnh tỉnh A, cục trưởng cục thương vụ thành phố Ngọc Lan, cục trưởng công nghiệp cùng với mấy người ký giả phiên dịch tiếng Nga được bộ ngoại giao phân phối, nhìn chung có hai mươi mấy người.

Trên thực tế, nhân viên cấu thành đoàn đại biểu này cũng làm cho một số người không hài lòng.

Nếu là đi nước ngoài đến thành phố hữu nghị, như vậy Phủ thị chính bên kia nên an bài thêm mấy người nữa. Phó bí thư Thành ủy Tạ Viện cũng rất muốn thừa dịp cơ hội này đi Nga giải sầu, thưởng thức một chút cảnh đẹp ngoại quốc.

Dù sao thì lần viếng thăm này nói trắng ra là một lần du ngoạn dùng công quỹ, hơn nữa còn danh chính ngôn thuận. Ngoại giao giữa dân gian và Chính phủ địa phương xưa nay đều là bộ phận quan trọng cấu thành chiến tuyến ngoại giao của quốc gia mà.

Theo lý thuyết, thị trưởng Lý Đào mới là đại biểu đối ngoại của thành phố Ngọc Lan, viếng thăm thành phố hữu nghị thì thế nào cũng không nên bỏ qua hắn.

Thế nhưng khi xác định danh sách nhân viên, toàn bộ đều do một mình Liễu Tuấn chuyên quyền độc đoán, thậm chí cũng không thảo luận với hội Thường ủy, mà sau khi xác định danh sách mới truyền đạt đến hội Thường ủy, Liễu Tuấn đơn giản an bài một số công việc trong khoảng thời gian y đi nước ngoài.

Hành động không đếm xỉa đến quy tắc như thế khiến đám người Lý Đào và Tạ Viện rất là bất mãn.

Tạ Viện thậm chí mang sự bất mãn này tiết lộ cho Thai Duy Thanh, hy vọng hắn có thể đứng ra can thiệp một chút. Lại nói tiếp, ngoại trừ có thể "du ngoạn" miễn phí, xem sướng mắt dị quốc phong tình, Tạ Viện càng lưu ý chính là một cái danh phận. Theo "sự bao dung" của Liễu Tuấn đối với bà và Lý Đào, Tạ Viện đã ở trong thành phố từ từ kéo cho mình thành viên tổ chức, tụ tập bên người một nhóm thân tín, khoái cảm từ quyền lực mang đến khiến Tạ Viện vô cùng mê luyến. Vì vậy, Tạ bí thư càng thêm lưu ý đến "uy vọng" của mình, bà muốn làm người đứng thứ ba của Ngọc Lan một thành phố danh xứng với thực!

"Đoàn đại biểu du ngoạn" lần này không chỉ không có tên của bà, thậm chí Liễu Tuấn hoàn toàn chưa từng trưng cầu qua ý kiến của bà, điều này khiến cho Tạ Viện cảm thấy rất mất mặt, cực kỳ khó chịu.

Tuy nhiên lần này Thai Duy Thanh cũng không ra mặt cho bà ta, chỉ nói cho Tạ Viện rằng bộ ngoại giao đã có yêu cầu minh xác, nhân viên cấu thành đoàn đại biểu toàn bộ do Liễu Tuấn thẩm định, hy vọng Chính phủ tỉnh Tỉnh ủy tỉnh A phối hợp và ủng hộ.

Cũng không phải nói bộ trưởng bộ ngoại giao có địa vị trên cả bí thư Tỉnh ủy, nhưng việc trên mặt trận ngoại giao thì phải do bộ ngoại giao chính quản, Chính phủ tỉnh và Tỉnh ủy đều phải tôn trọng ý kiến của bộ ngoại giao.

Lại nói tiếp, lần này Liễu Tuấn đi nước ngoài cũng hơi đột ngột. Trước đó, St. Petersburg cũng chưa có đưa ra lời mời, cứ theo lẻ thường mà phân tích, Antonina mới vừa nhậm chức thị trưởng thành phố St. Petersburg, đang yêu cầu đặt tinh lực để chỉnh lý trong ban, phương diện đối ngoại tạm thời không phải là trọng điểm bà cần quan tâm. Dưới loại tình hình này, đột nhiên Antonina hướng Ngọc Lan phát ra lời mời viếng thăm, hơn nữa còn chỉ đích danh mời Liễu Tuấn dẫn đội, chuyện này có vẻ không tầm thường.

Thai Duy Thanh phỏng chừng trong chuyện này có nguyên nhân sâu xa khác, nhưng tới cùng là nguyên nhân gì thì ngay cả Thai Duy Thanh cũng không được biết.

Tại chiến tuyến ngoại giao, công tác bảo mật là rất quan trọng, chuyện quan hệ đến thành bại của đàm phán mà!

Đã như vậy, Thai Duy Thanh và Tỉnh ủy tỉnh A tất nhiên phải toàn lực ủng hộ Liễu Tuấn, cũng không thể bởi vì một Tạ Viện "không phục" mà đi rước lấy phiền phức. Từ danh sách đó có thể thấy được người mà Liễu Tuấn chọn đều là cán bộ mình tuyệt đối tin được.

Xem ra, Liễu Tuấn cũng không hy vọng lần đi nước Nga này xuất hiện cạm bẫy gì.

Ý nghĩ này của Liễu Tuấn cũng thể hiện trên việc dùng máy bay riêng.

Hiện tại thành phố Ngọc Lan từ trên xuống dưới đều đề xướng nghiêm khắc thực hiện tiết kiệm, hai mươi mấy người đến St. Petersburg, đi máy bay khẳng định rẻ hơn nhiều so với dùng máy bay riêng. Nhưng lần này Liễu bí thư lại không chút do dự chỉ thị muốn dùng máy bay riêng. Có thể thấy được cũng là vì bảo đảm lần đi này thành công viên mãn

Trải qua hơn tiếng đồng hồ phi hành, buổi chiều 4h theo giờ địa phương, máy bay đã bình an đến thành phố St. Petersburg.

Đối với lần đến thăm này của Liễu Tuấn, St. Petersburg dành cho lễ ngộ cực cao. Thị trưởng tân nhậm Antonina tự mình suất lĩnh toàn thể phó thị trưởng của Phủ thị chính đến sân bay nghênh tiếp. Sóng vai đứng cùng Antonina là đại biểu đặc biệt của tổng thống Nga Putin, phó chủ nhiệm của văn phòng tổng thống Andrew.

Tại sân bay Pulkovo 1 của thành phố St. Petersburg đã trải dài thảm đỏ, các diễn viên Nga với trang phục nhảy màn vũ đạo dân tộc. Hai thiếu nam thiếu nữ Nga hướng các khách nhân tôn quý kính hiến hoa tươi và vòng hoa.

Liễu Tuấn mỉm cười lần lượt nắm tay hàn huyên cùng Antonina, Andrew và các chính khách của thành phố St. Petersburg. Liễu bí thư nói tiếng Nga lưu loát khiến các chính khách của St. Petersburg hơi kinh ngạc, chỉ có Andrew thần sắc như thường, khi bắt tay cùng Liễu Tuấn, rất khách khí nói: "Bí thư các hạ, tổng thống tiên sinh muốn tôi đại biểu tổng thống hướng ngài vấn an. Tổng thống tiên sinh nói, nhiều năm trước tổng thống từng đến thăm thành phố Ngọc Lan, cùng bí thư các hạ có giao lưu đặc biệt vui vẻ. Đó là một đoạn hồi ức tốt đẹp, đối với lần viếng thăm này của bí thư các hạ, tổng thống tiên sinh cảm thấy vui vẻ tự đáy lòng. Hy vọng có thể mau chóng hội ngộ cùng bí thư các hạ, lần thứ hai tiến hành giao lưu hữu nghị."

Liễu Tuấn mỉm cười biểu thị cảm ơn, đồng thời mời Andrew chuyển đạt lời ân cần thăm hỏi của y đối với tổng thống tiên sinh, nói mình rất chờ mong cùng hội ngộ với tổng thống tiên sinh.

Nói như vậy, người phụ trách một nơi cấp thành phố của nước láng giềng phía nam vốn không đủ trình độ để tổng thống tiên sinh đích thân chạy tới gặp mặt, nhưng Liễu Tuấn tuyệt đối là một ngoại lệ. Tổng thống Putin và Liễu bí thư đã từng tiếp xúc, đây cũng không phải nguyên nhân chính yếu, chí ít trên mặt mũi không phải là nguyên nhân chính yếu. Then chốt ở chỗ, Liễu Tuấn là con trai của thủ tướng nước cộng hoà, là ngôi sao mới chói mắt nhất của nước cộng hoà đang từ từ mọc lên. Căn cứ vào phân tích của bộ môn tình báo Nga, người thanh niên này tên là Liễu Tuấn, rất có khả năng tại tương lai sẽ trở thành nhân vật đứng đầu tối cao của nước láng giềng phía nam.

Đối với nhân vật chính trị có tiềm lực vô hạn như vậy, bất kể là người cao nhất của quốc gia nào cũng đều phải dùng hoàn toàn tinh thần để ứng đối.

Điểm này, từ thái độ của đại sứ quán nước cộng hoà trú tại Nga cũng có thể nhìn thấy.

Năm ngoái, cũng có một bí thư Thành ủy của một nước cộng hoà đến thăm thành phố St. Petersburg, tại phương diện đại sứ quán chỉ phái ra một công sứ(*) cùng tổng lãnh sự quán trú tại St. Petersburg đến sân bay nghênh tiếp. Mà lần này, lại là đại sứ Tôn Diệu Quốc tiên sinh trú tại Nga đích thân đến sân bay chờ đón.
(*)công sứ (chức vụ ngoại giao dưới cấp đại sứ)

Tôn Diệu Quốc là đại sứ cấp phó bộ.

Thị trưởng St. Petersburg Antonina là một phụ nữ Nga tóc vàng, năm nay 54t, biểu hiện trên tư liệu thì đây cũng là một nhân vật truyền kỳ.

Antonina sinh năm 1949 tại một thành nhỏ thuộc Ukraine, sau khi tốt nghiệp ngành Vệ sinh học thì vào học tập tại học viện y dược hóa học Leningrad. Sau khi Antonina tốt nghiệp, chức vị chờ đợi bà cũng không phải là dược khoa hoặc là bệnh viện. Năm 1972, Antonina tại đoàn thanh niên cộng sản khu vực bắt đầu cuộc đời chính trị của mình, từ nhân viên công tác bình thường bắt đầu từng bước thành đệ nhất bí thư của đoàn thanh niên cộng sản khu Leningrad, cũng vào năm 1984 nhậm chức đảng uỷ khu liên bang Soviet. Mấy năm sau, vào năm 40 tuổi Antonina trở thành chủ tịch uỷ ban phụ nữ Soviet tối cao của Soviet, sau đó Antonina tiến nhập vòng ngoại giao, trở thành đại sứ Soviet tại Malta. Phải nói, Soviet cho Antonina tất cả, cho bà ma thuật từ một dược sư biến thành quan viên của đoàn thanh niên cộng sản, lại để cho bà lấy thân phận cán bộ phân quản phụ nữ chen vào vòng ngoại giao. Khi Antonina từ Malta về nước, Soviet đã biến mất trên trái đất, tuy nhiên Nga vẫn còn cần đến bà. Vào những năm 90, Antonina tại Malta và Hy Lạp trải qua những thời gian nhàn nhã nhất, rời xa phân tranh chính trị trong nước, cũng khiến bà từ từ thấy rõ ai là chủ tể tương lai của Nga. Sau khi về nước Antonina tiến vào Chính phủ Nga, cũng rất nhanh lên chức, trở thành phó thủ tướng Chính phủ, Antonina đoàn kết chặt chẽ xung quanh Putin, thuận lợi vượt qua toàn bộ sóng gió chính trị, cuối cùng trở thành người thủ hộ của St. Petersburg quê hương của Putin.

Vì để cho Antonina trở thành thị trưởng của thành phố St. Petersburg, Putin có thể nói đã nhọc lòng, trong lần tuyển cử thị trưởng cử hành tại St. Petersburg, Putin công khai biểu thị ủng hộ Antonina tham gia tuyển chọn, tuy nhiên cho dù có sự ủng hộ của Putin, tuyển cử thị trưởng vẫn phải tiến hành hai đợt. Lúc đó có truyền thông bình luận nói rằng, Putin ủng hộ Antonina, khiến cho mình đội vào cái mũ "ảnh hưởng tuyển cử địa phương", đã đánh mất không ít sự ủng hộ của dân chúng.

Mà tháng 12 năm nay, Duma quốc gia Nga sẽ tiến hành tuyển cử vào tháng 3 sang năm, Putin sẽ đối mặt với tuyển cử tổng thống lần nữa. Ở phía sau đã đánh mất sự ủng hộ của dân chúng, không thể nghi ngờ là việc rất không có lợi. Putin tận hết sức lực ủng hộ Antonina, không chỉ có xuất phát từ yêu cầu nắm trong tay thành phố lớn lớn thứ hai của Nga, cũng có thể thấy trình độ coi trọng của ông ta đối với Antonina.

Người phụ nữ Nga nhìn qua cao to cường tráng này nhất định có chỗ hơn người nên mới đáng để Putin coi trọng như vậy.

Tiểu Thanh đã phân tích qua điện thoại với Liễu Tuấn, lúc này Putin khẳng định rất cần sự ủng hộ đến từ các mặt, trong đó đương nhiên bao quát cả sự ủng hộ của tập đoàn Thịnh Nghiệp, tại thời khắc mấu chốt lúc này, Putin hiển nhiên không hy vọng xuất hiện cạm bẫy gì, Liễu Tuấn có thể lợi dụng thời cơ này, tận lực đạt thành mục đích chuyến này.

Antonina mặc bộ váy chức nghiệp màu xanh nhạt, gương mặt tươi cười đối với Liễu Tuấn biểu thị nhiệt liệt hoan nghênh, đồng thời biểu thị kinh ngạc đối với tuổi trẻ của Liễu Tuấn.

Bà đã từng là người lãnh đạo quan trọng của Soviet, đối với chế độ quan trường của nước láng giềng phía nam không phải không biết. Thanh niên như Liễu Tuấn không chỉ nói tại nước cộng hoà, dù cho tại Nga lúc này, nhân vật số 1 đảm nhiệm thành phố hay tỉnh lị đã là việc khó có thể tưởng tượng.

Liễu bí thư tại sân bay đọc lời phát biểu, đám người Antonina, Andrew trang nghiêm đứng nghe.

Sau khi nghi thức hoan nghênh chấm dứt, đoàn người bước lên xe chạy về hướng nội thành

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.