Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 1565: Putin đích thân tớiBuổi trưa ngày hôm sau, tổng thống Nga Putin đích thân chạy tới TP St. Petersburg.

Mặc dù trước đây người lãnh đạo St. Petersburg là Luzhkov đối thủ chính trị của Putin, bởi vì Putin can thiệp đến tuyển cử địa phương ở St. Petersburg nên bị một số cử tri chỉ trích. Nhưng đại bộ phận thị dân St. Petersburg đối với vị tổng thống trẻ tuổi xuất thân từ bản thành vẫn tràn ngập tình thương yêu.

Sau khi Putin nhậm chức tổng thống Nga, thế cục kinh tế Nga đã có chuyển biến tốt đẹp, trong mắt dân chúng Nga Putin là một người lãnh đạo cực kỳ xuất sắc.

Suy nghĩ đến lần này Putin là đặc biệt qua đây hội ngộ cùng Liễu Tuấn, không phải là thị sát St. Petersburg nên đám người Antonina nhận chỉ thị của tổng thống Putin không có tổ chức nghi thức hoan nghênh quy mô lớn, chỉ do Antonina và những người lãnh đạo chủ yếu của Phủ thị chính ra sân bay nghênh tiếp.

Trước kia cũng có người đề nghị, nếu như tổng thống tiên sinh nhất định phải cùng Liễu Tuấn hội ngộ, có thể mời Liễu Tuấn đến điện Kremlin tại Moscow để gặp tổng thống, dù sao hiện giờ Putin đã không còn là đệ nhất phó thị trưởng của TP St. Petersburg mà là tổng thống Nga, nguyên thủ một quốc gia, còn Liễu Tuấn cũng chỉ là một nhân vật khó lường, tiềm lực vô hạn, chung quy hiện tại chỉ là thủ trưởng của một thành phố địa phương của nước láng giềng phía nam, thân phận địa vị vẫn là chênh lệch với Putin. Tại trường hợp ngoại giao, xưa nay vẫn chú ý đến thân phận ngang nhau, nhưng Putin vẫn lựa chọn tự mình đến St. Petersburg để gặp gặp Liễu Tuấn.

Chủ yếu cũng là suy nghĩ lý do lần này Liễu Tuấn qua St. Petersburg là vì viếng thăm giữa hai thành phố hữu nghị. Nếu như Liễu Tuấn chạy tới Moscow để gặp Putin, nói không chừng sẽ tạo ra "nghi ngờ" của một số thế lực chính trị cường ngạnh trong nước.

Cuối năm nay sẽ tiến hành hội nghị tuyển cử, tháng 3 sang năm sẽ muốn tiến hành tuyển cử tổng thống, hai vòng tuyển cử này cực kỳ quan trọng đối với vấn đề Putin tiếp tục chấp chưởng Nga, đoàn đội tranh cử của Putin sớm đã bắt đầu tiến hành chuẩn bị các công tác có liên quan, nếu như lúc này xuất hiện một số tình huống phiền toái, đây không phải là việc mà Putin và đoàn tranh cử của ông muốn nhìn thấy.

Bởi vậy nếu Putin đích thân đến St. Petersburg để gặp mặt Liễu Tuấn thì sẽ không xảy ra thêm tình huống gây thêm rắc rối loại này.

Tổng thống Nga tại trên quốc thổ của mình muốn đi thị sát một thành phố cũng là điều đương nhiên, dù cho ai cũng không thể nói gì không phải, Putin thì cực kỳ rõ ràng vì sao Liễu Tuấn phải đến đây.

Nhân sĩ của tập đoàn Thịnh Nghiệp thì thông báo cho hắn không rõ ràng mục đích chuyến đi này của Liễu bí thư, bất kể về công hay về tư, Putin đều cần phải nhanh chóng gặp mặt với Liễu Tuấn để làm một cái "kết thúc".

Tác phong làm việc của Putin xưa nay phải nhanh chóng dứt khoát, ở trên xe trao đổi đơn giản một chút tình huống với Antonina, sau đó đánh xe chạy thẳng đến khách sạn Liễu Tuấn đang ở.

Liễu bí thư đương nhiên cũng đã nhận được thông báo từ sớm, suất lĩnh toàn thể thành viên của đoàn đại biểu tại cửa khách sạn chờ đón tổng thống Putin đại giá quang lâm.

Đoàn xe dừng lại tại cửa khách sạn, Putin bước nhanh đến, Liễu Tuấn vội vàng đi xuống từ bậc thang, nắm tay cùng Putin.

"Chào ngài, Liễu bí thư!"

Putin đặc biệt khách khí, dùng giọng Hán ngữ gượng gạo chào hỏi Liễu Tuấn.

"Chào ngài, tổng thống tiên sinh !"

Liễu bí thư mỉm cười, trả lời thì lấy tiếng Nga lưu loát.

"Liễu bí thư, chúng ta lại gặp nhau. Từ lần gặp mặt với bí thư trước đây nhiều năm, đến nay tôi vẫn nhớ kỹ lời khuyên của các hạ. Vẫn muốn tìm cơ hội để ngay mặt biểu thị lời cảm tạ bí thư các hạ!" Putin đổi lại tiếng Nga, mỉm cười nói.

Cái gọi là lời khuyên của bí thư các hạ đương nhiên là màn đối thoại ngắn gọn nhiều năm trước tại tổng công ty chế tạo xe máy Trường Phong. Khi đó Nga đang đứng ở trạng thái rất không ổn định, thế cục chính trị và thế cục kinh tế đều trên đà tan vỡ. Putin mặc dù chỉ là đệ nhất phó thị trưởng của TP St. Petersburg, nhưng ý chí đặt tại toàn quốc, ông đã từng hỏi Liễu Tuấn, một nền kinh tế đang bị vây ở một trạng thái không ổn định thì cần phải tiến hành cải cách như thế nào cho hợp lý. Lúc đó lời khuyên của Liễu Tuấn dành cho Putin chính là: trật tự!

Liễu Tuấn nói: chỉ có khôi phục trật tự thì chuyện khác mới có thể tiến hành hiệu quả được. Một đoàn đội chấp chính có cường lực là điều cực kỳ quan trọng.

Sự thực chứng minh, Putin cực kỳ thoả mãn đối với câu trả lời này của Liễu Tuấn. Sau khi ông nhậm chức thủ tướng Nga thậm chí nhậm chức tổng thống, việc đầu tiên chính là khôi phục trật tự đang hỗn loạn, thành lập một đoàn đội chấp chính cường lực, tận sức nhanh chóng khôi phục lại trật tự chính trị và trật tự kinh tế của Nga đang bị hỗn loạn.

Trả qua mấy năm dốc sức vì nước, hiện tại mặc dù Nga vẫn còn đối mặt với rất nhiều trắc trở, nhưng thế cục đã tương đối ổn định, đây chính là cơ sở kiên cố để sau này quật khởi.

Cũng bắt đầu chính từ lần đó Putin mới có cái nhìn khác về Liễu Tuấn.

Cho tới nay, ấn tượng của Liễu Tuấn ở trong cảm nhận của Putin vẫn rất lạ lùng. Bởi vì nguyên nhân tập đoàn Thịnh Nghiệp nên Putin đối với Liễu Tuấn rất khách khí, nhưng trong nội tâm hắn cũng không phải thực sự coi trọng Liễu bí thư của khu Trường Hà năm ấy chỉ hai mươi mấy tuổi. Chung quy cho rằng hắn chẳng qua là có ông già tốt mới có thể ngang dọc trên quan trường nước cộng hoà, rất nhanh lên chức. Mà vận khí của Liễu Tuấn cũng không tầm thường, có một tỷ tỷ đồng tộc tiếng tăm lừng lẫy tại giới tài chính thế giới, vừa có gia thế lại thêm vận khí tốt, khi đó mới có được một Liễu Tuấn trẻ tuổi mà tiến nhanh.

Nhưng một câu nói của Liễu Tuấn đã vạch rõ điểm then chốt để phục hưng Nga, đã khiến Putin đánh giá Liễu Tuấn rất cao.

Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến Putin hạ thấp thân phận của mình, đích thân từ Moscow chạy tới St. Petersburg để hội ngộ với Liễu Tuấn.

Liễu Tuấn rất lý giải nội tâm của Putin, mỉm cười nói: "Tổng thống tiên sinh hùng tài đại lược, là một người lãnh đạo kiệt xuất, Nga dưới lãnh đạo của tổng thống tiên sinh chắc chắn sẽ có tiền đồ tươi sáng."

Putin mỉm cười cảm tạ, lại lần lượt nắm tay với nhóm người Liễu Tuấn, cực kỳ có lễ nghi.

Đám người Chung Vĩnh Minh không ai mà không kích động. Họ chưa bao giờ ngờ tới lần này đi nước ngoài còn có một phen gặp gỡ này. Cho dù trong phạm vi toàn thế giới, Putin đều phải xem như là một nhân vật truyền kỳ đỉnh cấp, có thể tận mắt nhìn thấy vị tổng thống Nga truyền kỳ này, đồng thời còn nắm tay với ông ta, mặt đối mặt nói chuyện, bản thân mình cũng được coi là một người "truyền kỳ".

Xem ra mặt mũi của Liễu bí thư quả nhiên rất lớn!

Khi Putin tới đây đã tới giờ cơm trưa, sau khi mọi người chào hỏi qua, Antonina liền cung thỉnh tổng thống tiên sinh và bí thư các hạ cùng các quý khách khác cùng nhau dùng cơm.

Quy cách quốc yến lần này cũng giống như lần trước Antonina tiếp đãi Liễu Tuấn, long trọng nhiệt liệt, thức ăn tinh mỹ. Bởi vì nguyên nhân Putin đích thân đến nơi nên bí thư các hạ mặc dù không thích uống rượu nhưng vẫn phải "liều mình bồi quân tử", cùng Putin cạn 3 ly "quốc tửu" Vodka của Nga có độ cực mạnh.

Dạ dày của Liễu Tuấn không khỏi bị độ rượu không thua cả cồn này thiêu đến thất điên bát đảo, điệu bộ đã có phần nghiêng nghiêng ngả ngả.

Sau bữa tiệc, Putin và Liễu Tuấn tiến hành hội đàm ngắn gọn mới cáo từ, mời những khách nhân nghỉ ngơi. Buổi chiều, y theo an bài của phía Nga, tổng thống Putin mời toàn thể khách nhân của TP Ngọc Lan tham quan cung điện Mùa Đông một trong những địa điểm nổi tiếng nhất St. Petersburg.

Cung điện Mùa Đông nằm ở trên quảng trường cung điện St. Petersburg, nguyên là hoàng cung của Sa Hoàng Nga quốc, sau CMT10 mới thành lập Bảo tàng Hermitage.

Cung điện Mùa Đông được xây vào giữa thế kỷ 18, là vật kỷ niệm có kiến trúc nghệ thuật vĩ đại nhất theo kiểu Baroque của Nga tại giữa thế kỷ 18. Một trận đại chiến 80 năm sau đã phá hủy nó, sau đó lập tức được xây dựng lại. Trong đi chiến thế giới lần hai, cung điện Mùa Đông lại rơi vào hư hỏng nghiêm trọng, sau chiến tranh mới được tu sửa.

Cung điện Mùa Đông là một tòa kiến trúc màu xanh da trời và màu trắng giao nhau, cao ba tầng, cung điện dài chừng 230m, chiều rộng 140m, cao 22m, bề ngoài hình chữ nhật, chiếm diện tích 90k mét vuông, diện tích kiến trúc chiếm phân nửa diện tích mặt đất. Trong cung có hơn 1000 gian phòng, gần 2000 cánh cửa, cửa sổ cũng gần 2000. Cung điện Mùa Đông được Alexander đại đế xây dựng vào những năm 40 của thế kỷ 19 để kỷ niệm công lao to lớn vào năm 1812 Alexander đại đế dẫn quân Nga chiến thắng quân đội của Napoleon. Gữa thế kỷ 19 Nga quốc đã có quy định pháp luật đặc biệt, toàn bộ kiến trúc của TP St. Petersburg ngoại trừ giáo đường đều phải thấp hơn cung điện Mùa Đông. Cung điện Mùa Đông mặt hướng sông Neva, ở giữa hơi nhô ra ngoài, có ba cửa sắt hình vòm, cửa vào có nhóm tượng cự thần Atlas, bốn phía cung điện có hai hàng cột dài khí thế rất hùng vĩ.

Các thành viên của đoàn đại biểu TP Ngọc Lan không có chỗ nào mà không là tràn ngập lòng hiếu kỳ đối với hoàng cung của Sa Hoàng ngày xưa. Lần này được tổng thống Nga đích thân cùng đi tham quan tòa cung điện tráng lệ này đương nhiên càng thêm hưng phấn.

Putin ở trong dân gian cũng được xưng là "tân Sa Hoàng" để biểu thị sự kính trọng của dân chúng Nga đối với vị lãnh đạo kiệt xuất.

3h chiều, dưới những chiếc xe con kéo dài sáng loáng đen thui chạy vào quảng trường vào cung, đám người Liễu Tuấn từ trên xe bước xuống, ngẩng đầu nhìn lên cửa sắt hình vòm nguy nga tráng lệ và nhóm tượng cự thần Atlas.

Đặc biệt là cột đá kỷ niệm Alexander càng uy vũ hùng tráng. Vì kỷ niệm chiến thắng Napoleon mà xây lên thạch trụ này, cao 47,5 thước, đường kính 4m, sức nặng đạt 6 tấn, dùng cả khối đá hoa cương để chế thành, không cần dựa vào bất cứ sự chống đỡ nào, chỉ dựa vào trọng lượng của mình đứng sừng sững ở trên nền đá. Trên đỉnh đầu cột đá là tượng thiên sứ cầm trong tay Thập Tự Giá, hai chân thiên sứ giẫm lên một con rắn, đây là tượng trưng cho người chiến thắng.

Loại phong cách kiến trúc kết hợp giữa sự cởi mở của dân tộc Nga và nghệ thuật tinh xảo của Châu Âu tại quốc nội là hơi khó nhìn thấy. So với những kiến trúc ở trong Cố Cung của TQ là hai loại phong cách hoàn toàn bất đồng, mỗi cái mỗi vẻ.

Putin đứng ở bên cạnh Liễu Tuấn bên người mỉm cười nói: "Liễu bí thư, St. Petersburg là cố hương của tôi, khi tôi còn nhỏ bình thường đến nơi đây tới du ngoạn nên đối với bố cục khắp cả cung điện Mùa Đông tôi rất quen thuộc. Ngày hôm nay rất vinh hạnh có thể đích thân giảng giải cho Liễu bí thư về kiến trúc nổi danh nhất trên lịch sử Nga." Putin biết tiếng Nga của Liễu Tuấn rất tốt nên cũng không dùng đến phiên dịch.

Liễu Tuấn mỉm cười đáp: "Tổng thống tiên sinh đích thân giảng giải cho chúng tôi về lịch sử của kiến trúc nổi danh nhất của quý quốc là vinh hạnh của tôi. Cảm ơn tổng thống tiên sinh !"

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.