Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 1566: Đàm phán chân chínhDựa vào an bài hành trình của bên Nga, sau khi Putin đi cùng với đoàn người Liễu Tuấn tham quan cung điện Mùa Đông mới tại phòng hội nghị của cung điện Mùa Đông tiến hành hội đàm chính thức với Liễu Tuấn. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa vội, có thể từ từ tham quan tòa cung điện nổi tiếng này đã.

Tòa hoàng cung của Sa Hoàng này hiện tại thường được xưng là nhà mỹ thuật quốc lập Hermitage, cùng với Cố Cung của TQ, cung Louvre của nước Pháp, viện bảo tàng British của Anh quốc, nhà bảo tàng Metropolitan của Mĩ cũng xưng là năm nhà bảo tàng lớn nhất thế giới, lấy cổ văn tự học nghiên cứu và tác phẩm nghệ thuật hội họa Châu Âu mà nổi tiếng thế giới, những gì mà cung điện Mùa Đông còn bảo tồn thiên hạ hiếm thấy.

Tại đại sảnh triển lãm rộng mở của cung điện Mùa Đông, trong đó có chừng 272 kiện văn vật, 1,5vạn bức tranh hội họa, 1,2 vạn tượng điêu khắc, 2vạn bức tranh khắc bản và phác hoạ, 60 vạn kiện đồ cổ đào được, 26 vạn tác phẩm nghệ thuật thực dụng, 100 vạn miếng tiền và huy hiệu kỷ niệm. Tàng phẩm lịch sử văn hóa nguyên thủy, văn hóa và nghệ thuật Hy Lạp La Mã cổ, văn hóa dân tộc và nghệ thuật Đông Phương, văn hóa Nga, lịch sử nghệ thuật Tây Âu, cũng án theo khu vực, trình tự niên đại mà trưng bày tại hơn 350 gian đại sảnh, tuyến đường triển lãm dài hơn 30km, cho nên có được danh xưng hành lang nghệ thuật dài nhất thế giới.

Sau CMT10 Nga, năm 1922 Soviet thành lập nhà bảo tàng quốc lập Hermitage, cung điện Mùa Đông cũng trở thành một bộ phận của nhà bảo tàng.

Putin quả thực đặc biệt coi trọng Liễu bí thư, đã tự mình đảm nhiệm người hướng dẫn. Tổng thống tiên sinh làm như thế khiến các quan viên đi theo rất giật mình. Nếu như nói, Putin quyết định đích thân từ Moscow đến TP St. Petersburg cùng Liễu Tuấn hội ngộ, mọi người còn có thể lý giải, dù sao địa vị của Liễu Tuấn tại nước láng giềng phía nam cũng tương đối đặc biệt, là một nhân vật cấp lãnh tụ tiềm ẩn. Căn cứ vào lệ cũ ngoại giao, đối với nhân vật đứng đầu còn tiềm ẩn như vậy phải biểu thị tôn trọng đặc biệt, là một loại "thủ đoạn giao tiếp" rất tốt, có thể tạo cơ sở giúp cho quan hệ giữa hai nước láng giềng trong tương lai càng thêm hoà thuận hữu nghị. Nhưng Putin đích thân đảm nhiệm người hướng dẫn thì thật sự có chút quá phận!

Ngày trước tổng thống Putin cũng tiếp đãi qua rất nhiều vị nguyên thủ quốc gia, trong đó còn có nguyên thủ của nước lớn, hình như cũng chưa từng khách khí như vậy. Đây cũng chỉ quy kết là "quan hệ cá nhân" mà tất cả mọi người không rõ giữa tổng thống Putin và Liễu bí thư.

Liễu Tuấn cũng từ trong thái độ của các nhân viên của cung điện Mùa Đông nhìn ra sự ủng hộ và kính ngưỡng của đông đảo dân chúng Nga đối với tổng thống Putin. Nhất là cô gái Nga vốn nên là người hướng dẫn chính tông, trong ánh mắt màu lam như sóng biển nhìn Putin tràn đầy si mê, dường như bất cứ lúc nào cũng nguyện ý chịu chết vì Putin!

Trong trí nhớ của Liễu Tuấn, trong một thế giới song song khác, Nga đã từng có ca khúc được yêu thích tên là "Lấy chồng thì phải lấy người như Putin"! Phỏng chừng tại thế giới trùng sinh, bài hát này cũng sắp hiện thế thôi!

Bởi vậy có thể thấy được mị lực của Putin tiên sinh như thế nào.

Nghe xong màn giới thiệu đơn giản của Putin đối với phòng triển lãm mỹ thuật quốc lập Hermitage, Liễu bí thư chỉ hít dài một hơi.

Xem ra ngày hôm nay y bất kể như thế nào cũng không thể thăm quan hết toàn bộ 350 gian phòng triển lãm ở đây. Chặng đường 30km, dù cho lấy tốc độ hành quân cũng phải 4, 5 giờ, chỉ thời gian một buổi chiều thì bất kể như thế nào cũng không đủ.

Putin đương nhiên cũng rõ ràng sự thật này, liền mỉm cười kiến nghị Liễu bí thư, có thể lựa chọn một số phòng triển lãm đại biểu trong đó để tham quan.

Liễu bí thư hơi trầm ngâm, liền lựa chọn tham quan hai bộ phận văn hóa và nghệ thuật dân tộc phương đông cùng với văn hóa Nga. Kỳ thực cũng chưa hẳn thấy rõ ở trong lòng Liễu bí thư thích nhất chính là tham quan hai gian triển lãm này, chẳng qua hắn thân là quan lớn nước cộng hoà, lại tới một tòa thành lớn của Nga, nếu nhất định phải có lựa chọn thì chỉ có thể lựa chọn hai bộ phận này. Kỳ thực cho dù chỉ hai bộ phận này cũng chưa hẳn có thể xem được toàn bộ.

Văn hóa Nga là bộ phận cấu thành chủ yếu của phòng triển lãm mỹ thuật Hermitage, chỉ một bộ phận này cũng đã hơn 10 gian.

Tuy nhiên lần này Putin không có trưng cầu ý kiến của Liễu Tuấn nữa, sau đó phân phó vài câu với tiến sĩ Mikhail là người phụ trách nhà bảo tàng, đại khái là bảo ông ta lựa chọn ra mấy gian phòng triển lãm quan trọng nhất, khống chế thời gian tham quan trong 2 giờ. Dù sao quốc sự của tổng thống tiên sinh rất nhiều, không thể cứ ở chỗ này làm "hướng dẫn viên du lịch" được.

Người phụ trách của nhà bảo tàng cung điện Mùa Đông, tiến sĩ Mikhail nói: chúng tôi rất tự hào giới thiệu cho khách tham quan một hạng mục mới đáng để quan tâm của cung điện Mùa Đông, nó không chỉ thể hiện nghệ thuật riêng biệt của tẩm cung Sa Hoàng, hơn nữa là điển hình của sự kết hợp giữa nghệ thuật lịch sử phi phàm và kỹ thuật máy vi tính hiện nay.

Dưới sự dẫn dắt của tiến sĩ Mikhail, Putin và nhóm Liễu Tuấn đầu tiên tham quan nhà trưng bày nghệ thuật phương đông. Nơi đây sở hữu 16 vạn kiện vật có từ 4000 năm trước công nguyên, trong đó có mấy nghìn kiện văn vật Ai Cập cổ, như quan tài đá, xác ướp, phù điêu, tài liệu lịch sử, đồ dùng tế tự, còn có vũ khí bằng bạc của người Iran lớn nhất trên thế giới, cùng với các văn vật của Thổ Nhĩ Kỳ và Babylon. Mặc dù không có tham quan hết toàn bộ, chỉ xem những thứ này cũng khiến những du khách tấm tắc khen.

Sau đó tham quan chính là nhà bảo tàng nghệ thuật Viễn Đông. Nhà bảo tàng này sưu tầm rất nhiều văn vật và tác phẩm nghệ thuật của TQ, trong đó có hơn 200 bộ giáp cốt văn của thời Ân Thương, tơ lụa và tú phẩm quý hiếm tại thế kỷ thứ 1 TCN.

Tham quan tiến hành gần 2h, sau đó khách và chủ mới tiến hành chính thức hội đàm ngay tại phòng họp của nhà bảo tàng.

Lần hội đàm này, vẫn là "giải quyết việc chung" theo lễ tiết ngoại giao. Hội đàm không lâu sau, song phương thảo luận một số vấn đề chính trị mẫn cảm, đương nhiên chủ yếu vẫn là tiến thêm một bước hợp tác giữa TP St. Petersburg cùng TP Ngọc Lan tại sau này.

Putin hy vọng hai thành phố có thể tại các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, nghệ thuật tiến hành hợp tác sâu hơn, đối với đàm phán mậu dịch song phương đang tiến hành Putin biểu thị rất vui mừng, chờ mong song phương có thể đạt thành cộng thức hữu íchm, đồng thời biểu thị sẽ có mặt tại nghi thức ký tên của hiệp nghị hợp tác quan trọng. Antonina và các chính khách của TP St. Petersburg không khỏi vui mừng ra mặt.

Hội đàm tại cung điện Mùa Đông xong thì thời gian đã gần 6h chiều, Putin lại mời các quý khách của nước cộng hoà cùng dùng cơm.

Các nhân viên đi theo thông báo cho Liễu bí thư, nói rằng tổng thống tiên sinh sau bữa tiệc tối muốn tại căn hộ khách sạn của bí thư các hạ cử hành hội đàm cá nhân. Bí thư các hạ mỉm cười gật đầu.

Đây mới là đàm phán chân chính.

Tiệc tối vẫn còn rất long trọng, khách và chủ đều vui vẻ ra về.

Sau bữa tiệc, tổng thống Putin và bí thư Liễu Tuấn sóng vai đi vào căn hộ của Liễu bí thư. Lần hội đàm cá nhân này cực kỳ đặc biệt, chỉ có hai người tổng thống tiên sinh và bí thư các hạ mà thôi, ngay cả phiên dịch đều miễn, những người đi theo khác thì càng không thấy một người. Chỉ có Andrew đi theo, tự mình đảm nhiệm nhân viên phục vụ, pha cà phê và trà xanh cho tổng thống tiên sinh và bí thư các hạ, sau đó lui ra ngoài.

"Liễu bí thư, mời ngài chuyển đạt lời cảm tạ của tôi đến tập đoàn Thịnh Nghiệp! Cảm tạ Liễu Thanh tổng tài và lãnh đạo của công ty đã ủng hộ đối với ta từ nhiều năm trước tới nay!"

Putin và Liễu Tuấn phân biệt ngồi ở đối diện trên bàn tròn, trên mặt Putin mang theo mỉm cười lễ phép, chậm rãi nói.

"Tổng thống tiên sinh quá khách khí, ủng hộ là giúp đỡ lẫn nhau. Tập đoàn Thịnh Nghiệp tại quý quốc kinh doanh rất nhiều xí nghiệp và hạng mục, cũng chiếm được sự ủng hộ và quan tâm rất lớn của tổng thống tiên sinh, Liễu Thanh tổng tài cũng mời tôi hướng tổng thống tiên sinh biểu thị lời cảm ơn chân thành. Tôi và Liễu Thanh tổng tài đều hy vọng loại hợp tác này song phương có thể tiến hành trường kỳ. Xin tổng thống tiên sinh yên tâm, Liễu Thanh tổng tài bảo đảm toàn bộ hạng mục của tập đoàn Thịnh Nghiệp kinh doanh tại quý quốc đều nghiêm ngặt tuân thủ pháp lệnh của quý quốc!" Liễu Tuấn cũng mỉm cười, lựa chọn tìm từ, rất cẩn thận đáp lại.

Putin gật đầu.

Thời gian tập đoàn Thịnh Nghiệp kinh doanh tại Nga, tại phương diện tuân thủ pháp kỷ vẫn làm tương đối tốt, đây cũng là nguyên nhân Putin vẫn ủng hộ Thịnh Nghiệp.

"Liễu bí thư, hiện nay thế cục quốc nội nước ta chắc là ngài cũng tương đối lý giải. Cho nên, đàm phán tại hạng mục cùng quý quốc có quan hệ, tại phương diện tiến trình có thể không phải rất lý tưởng." Putin nói, sắc mặt bắt đầu nghiêm trọng.

Liễu Tuấn hơi gật đầu, trầm giọng nói: "Tổng thống tiên sinh, tôi có thể lý giải thế cục hiện nay của quý quốc. Tuy nhiên tôi cho rằng, hiện tại chúng ta đang tiến hành đàm phán, nếu như thành công, đối với song phương đều có lợi, tôi nghĩ điều này tổng thống tiên sinh hẳn là rất rõ. Hơn nữa, tôi cũng không cho rằng một bộ phận nhỏ các nhân sĩ phản đối của quý quốc có thể làm khó được tổng thống tiên sinh ! Cho nên, tôi rất chân thành hy vọng tổng thống tiên sinh có thể thuyết phục nhóm nhân sĩ phản đối, nhanh chóng thúc đẩy lần đàm phán này thuận lợi hoàn thành."

Putin hơi trầm ngâm, chậm rãi gật đầu: "Liễu bí thư, cá nhân tôi vô cùng cam tâm tình nguyện nhìn thấy đàm phán của song phương có thể đạt thành thuận lợi. Tuy nhiên, tôi cần có thời gian để làm công tác thuyết phục."

Liễu Tuấn mỉm cười gật đầu. Năm ngày sau, Liễu bí thư đối với lần viếng thăm TP St. Petersburg hoàn thành kết thúc viên mãn, song phương ký kết "Thông cáo chung", tổng thống Putin lần thứ hai đặc biệt từ Moscow chạy tới, đích thân dự họp nghi thức ký kết.

Đại sứ Tôn Diệu Quốc trú tại Nga báo cáo cho bộ ngoại giao biết thành quả chuyến đi nước ngoài lần này của Liễu Tuấn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.