Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 1593: An bài công tácSau khi Lý Đào tổng kết công tác Chính phủ năm 2003. Đối với công tác năm nay đưa ra yêu cầu và phương hướng đại thể. Lý thị trưởng đã nhấn mạnh mấy vấn đề.

Thứ nhất, là muốn tiến thêm một bước đề cao hiệu suất công tác của cơ quan Chính phủ, quán triệt chứng thực tới cùng "Liêm chính", "Cần chính" và "Y pháp hành chính". Lý Đào chỉ ra, liêm chính, cần chính, y pháp hành chính, là căn bản thủ tín với dân của Chính phủ là sự thể hiện cụ thể của chấp chính đảng chấp chính vì dân, các cấp Đảng uỷ Chính phủ nên tận hết sức lực đẩy mạnh chứng thực mấy hạng mục công tác này.

Thứ hai, Lý Đào nhấn mạnh vấn đề bình ổn giá nhà. Lý Đào nói, văn kiện số 028 Phủ thị chính ban bố niên độ 2003, thí hành(làm thử) từ tháng 9 tới nay thu được sự ủng hộ của toàn thể thị dân, cũng thu được sự ủng hộ toàn lực của các cấp Đảng uỷ Chính phủ cùng với chủ thầu xây dựng điền sản nhà đất. Trong lần thí hành tại tháng 9, chúng ta đã tích lũy được kinh nghiệm quý giá, cũng phát hiện chỗ thiếu sót trong đó, vì công tác chuẩn bị lập pháp của Hội đồng nhân dân thành phố, cung cấp lý luận đầy đủ và kết quả thực tiễn.

Các cán bộ tham dự hội nghị nhạy bén ý thức được, Lý thị trưởng nói chính là "thí hành", không phải là "thi hành". Nói cách khác, văn kiện số 028 đã từng khiến cho oanh động khắp nơi đó cũng không phải là kết luận cuối cùng mà có chứa tính chất thử rõ ràng, trong quá trình sau này có thể được sửa chữa. Đây là một tín hiệu khiến người viển vông. Nếu như muốn sửa chữa sẽ chứa thế nào đây?

Đương nhiên, Uỷ ban công tác pháp chế khi thu thập ý kiến lập pháp là công khai, không có tiến hành bí mật. Một số nội dung sửa chữa cũng đã lan truyền ra ngoài, rất nhiều cán bộ cũng biết. So với văn kiện số 028, nội dung lập pháp sau đó khả năng trọng điểm sẽ được đặt ở trên việc hạn định giá kiến thiết nhà cho thuê cùng với nhà giá rẻ kinh tế cùng nhà thương phẩm bình thường, nhà tinh trang, nhà sa hoa, nhà thương phẩm, vẫn sẽ hướng về thị trường, thực hành khuôn mẫu thị trường.

Thay đổi như vậy khiến các cán bộ cảm thấy càng hợp lý hơn, cũng có tính thao tác, đối với ảnh hưởng phát triển kinh tế cũng sẽ không rõ ràng. Mỗi khu huyện Chính phủ, có hi vọng tại phương diện chuyển nhượng đất đai sẽ thu được khoản tiền nhiều hơn năm ngoái, dùng cho các loại chi tiêu và kiến thiết kinh tế địa phương.

Phải nói, năm ngoái mặc dù thực hành biện pháp hạn định giá, thị trường điền sản tại Ngọc Lan vẫn chưa hiện ra suy thoái, ngược lại càng thịnh vượng. Đại bộ phận nhà điền sản và Phủ thị chính đạt thành nhất trí, lấy ưu thế quy mô để bù đắp giá thấp. Bởi vì bộ phận quần chúng đối với biện pháp hạn định giá của Chính phủ có thể thi hành được bao lâu vẫn chưa nắm chắc, tâm tính "nhân lúc rẻ" đặc biệt nghiêm trọng, dù cho một bộ phận cư dân đã vô ý mua nhà cũng sẽ gom tiền để tiến vào thị trường điền sản, tranh mua nhà thương phẩm. Thế cho nên xuất hiện tình huống "nghiêng về một bên", cung không đủ cầu nghiêm trọng. Những căn hộ mà nhà điền sản đã khai phát, mặc kệ ở khu vực nào trên cơ bản đều bị mua sạch, không hề có nhà bán không được. Đến sau đó, bởi vì có quần chúng cần mua nhà quá nhiều, nhà điền sản đành phải áp dụng phương thức rút thăm và trả tiền duy nhất một lần, khi đó mới khống chế được tình huống tiêu thụ.

Loại tiêu thụ rầm rộ chưa từng có này khiến các nhà điền sản vốn đang có một số tâm tình mâu thuẫn đã từ từ tiêu trừ. Giá nhà dâng lên, tuy có thể mang đến lợi nhuận kinh tế lớn, nhưng giá nhà dâng lên có một quá trình, hơn nữa theo giá nhà dâng lên, giá đất của Chính phủ cũng sẽ dâng lên. Nếu so sánh, năm ngoái là năm các nhà điền sản có lợi nhuận cao nhất, nhất là về lợi nhuận tiền mặt, càng lạc quan, vượt xa hơn những năm trước. Tương lai dự kiến có thể trong 2,3 năm, nhu cầu mua nhà của thị dân Ngọc Lan còn có thể duy trì tăng vọt, nói cách khác, ngày lành tháng tốt ít nhất còn có 2,3 năm.

Như vậy, các nhà điền sản ai cũng cười đến ngoác miệng. Cận công tử càng hào hứng, không có việc gì liền mời Liễu bí thư đi ăn uống hát hò, thịnh tình khoản đãi. Ngẫm lại thái độ của mình trước đây đối với Liễu bí thư người ta, Cận công tử cảm thấy có phần xấu hổ.

Người này hình như không chỉ trên quan trường mà ngay cả trên thương trường cũng nhìn rất chuẩn, hình như còn trên cả ánh mắt của Cận công tử, quả nhiên đáng để bội phục.

Lý Đào chỉ ra, công tác chuẩn bị lập pháp của Hội đồng nhân dân thành phố trên cơ bản đã tiến hành hoàn tất, về văn kiện pháp luật bình ổn giá nhà có hi vọng đầu năm nay trên hội nghị Hội đồng nhân dân thành phố sẽ thông qua.

Lý Đào yêu cầu mỗi khu huyện và bộ môn chức năng tương quan phải mật thiết quan tâm đến hướng đi của ngành điền sản, nắm chặt tiến trình tiêu thụ nhà thương phẩm, đừng để xảy ra tình trạng không khống chế được, nhất là đối với đại lượng đầu cơ tài chính đang ào ào tiến vào phải đặc biệt để ý.

Nếu như TP Ngọc Lan liên tục duy trì giá nhà thấp, khẳng định sẽ khiến đại lượng đầu cơ tài chính và đầu tư tài chính tiến vào, đảo loạn thị trường điền sản vốn trật tự bình thường, khiến ngành điền sản của TP Ngọc Lan và khu nội thành xuất hiện sự phồn vinh giả tạo, hình thành một loại hiện tượng bọt biển.

Đoạn này vốn trên bản báo cáo báo cáo đã có. Khi Liễu Tuấn thẩm duyệt đã dùng mực đỏ để gạch dưới đánh dấu, biểu thị coi trọng. Xem ra Lý Đào đối với kiến thiết thành phố vẫn có phần tâm đắc, nhìn vấn đề cũng tương đối chuẩn.

Yêu cầu thứ ba Lý Đào đề xuất đó là năm nay phải tiếp tục gia tăng 'chiêu thương dẫn tư', cố gắng tổng ngạch chiêu thương dẫn tư trong năm nay không kém tổng ngạch năm 2003, ra sức tiến thêm một bước nữa.

Phải nói, mục tiêu này của Lý Đào định ra tương đối thiết thực. Năm ngoái bởi vì bình ổn giá nhà vừa mới công khai thi hành, trên dưới toàn thành phố đối với việc này đều tồn tại nhiều "nghi vấn", cho rằng sẽ ảnh hưởng đến thu nhập tài chính, tiến tới ảnh hưởng phát triển kiến thiết kinh tế. Liễu Tuấn vì nhanh chóng dẹp loạn nghi vấn này nên đã yêu cầu cán bộ toàn thành phố đồng tâm hiệp lực, gia tăng 'chiêu thương dẫn tư' để tăng thêm nguồn thuế mới. Mọi người hưởng ứng lời hiệu triệu của Liễu bí thư, ra sức chiêu thương dẫn tư, mới xuất hiện rầm rộ ngoại thương chen lấn tiến vào TP Ngọc Lan đầu tư.

Cái gọi là một tiếng trống làm tinh thần hăng hái thêm là đây!

Năm nay nếu muốn lại thu được tăng trưởng trên diện rộng, tại nguồn đưa vào thực tế và lợi dụng đầu tư bên ngoài, tổng ngạch có thể đạt được tiêu chuẩn của năm ngoái cũng đã cực kỳ không dễ dàng.

Ngoại trừ đẩy mạnh chiêu thương dẫn tư. Lý Đào còn nói đến một phương hướng khác, đó chính là muốn ra sức giúp đỡ, chỉnh đốn những xí nghiệp loại nhỏ nằm trong quốc hữu và xí nghiệp nòng cốt ở hương trấn, để cho những xí nghiệp này lại phấn chấn, biến thành nguồn tăng trưởng thuế mới. Lý Đào đặc biệt nêu hai ví dụ, một là tổng công ty phát triển thực nghiệp Đằng Phi và xưởng máy móc Hồng Tinh cùng một xưởng máy móc kiểu cũ quốc hữu khác đã tiến hành xác nhập, một ví dụ còn lại là tập đoàn Hải Thiên đầu tư 500tr, tại khu Hoa Lâm kiến tạo xưởng xi-măng cỡ lớn. Loại hình thức này không chỉ gia tăng thu nhập tài chính trong thành phố, càng quan trọng là giải quyết nan đề nhà xưởng cũ, giải quyết rất nhiều công ăn việc làm cho người dân thành phố. Lý Đào cổ vũ các cán bộ thúc đẩy nghĩ ra nhiều biện pháp hơn.

"Chỉ cần đối với công tác có lợi đích, biện pháp gì đều có thể thử một lần. . . đương nhiên, nếu như mọi người cảm thấy trong lòng không nắm chắc, không có được chú ý có thể báo cáo trong thành phố, chúng ta cùng nhau nghiên cứu, sẽ tìm ra một biện pháp thích đáng nhất"

Lý Đào nói như vậy.

Đây cũng là điểm mà sau khi Liễu Tuấn nhậm chức đã khác biệt với mọi người. Cho tới bây giờ Liễu Tuấn cũng không cao cao tại thượng làm lão gia, chỉ biết vung tay múa chân. Liễu Tuấn rất thích đích động não, đưa ra vấn đề, bình thường cùng họ tham thảo vấn đề để tìm ra các giải quyết tốt nhất. Điểm này, là một trong những nguyên nhân khiến uy vọng của Liễu Tuấn tăng vọt. Phương thức này cũng từ từ thâm nhập nhân tâm, được đại đa số cán bộ lãnh đạo tán thành, bắt đầu hình thành một loại thói quen tiếp thu ý kiến hữu ích, hợp mưu hợp sức.

Điểm thứ tư Lý Đào đề xuất là gia tăng kinh phí đầu tư đối với đổi mới khoa học kỹ thuật, xác định đây là con đường chủ yếu nhất để phát triển kinh tế Ngọc Lan mấy năm sau. Kinh nghiệm tại khu Khai phá Hoa Lâm và khu cao tân Trường Hà cho thấy tính khoa học và tính chính xác của những lời này "khoa học kỹ thuật là sức sản xuất đầu tiên". Một số Cty nhỏ Trong khu Khai phá nhìn qua quy mô cũng không đáng để mắt tới, nhưng dựa vào một vài hạng mục kỹ thuật độc quyền, khai phá ra rất nhiều sản phẩm có kỹ thuật và giá trị phụ gia rất cao, đạt được hiệu quả và lợi ích kinh tế cực kỳ tốt. Sự cống hiến đối với tổng giá trị sản xuất quốc dân và thu nhập thuế, án theo tỉ lệ tính toán, đứng đầu trong các loại xí nghiệp.

Vì thế, Lý Đào yêu cầu Chính phủ các cấp và cán bộ lãnh đạo phải hết sức coi trọng vấn đề này. Đây là con đường căn bản và bảo đảm để kinh tế TP Ngọc Lan có thể duy trì liên tục phát triển.

Đề pháp này của Lý Đào cùng với chính sách tương quan của quốc gia không mưu mà hợp.

Một trọng điểm thứ năm Lý Đào đề xuất là cải cách giáo dục. Phủ thị chính đang chế định các biện pháp tương quan, xúc tiến cải cách giáo dục toàn thành phố đi sâu tiến hành. Sang năm, một trong những nhiệm vụ chủ yếu nhất của cải cách giáo dục đó là thử nghiệm "nhất phí chế". Cái gọi là "nhất phí chế" là bất kể con cái của họ có hộ khẩu hay là hộ khẩu bên ngoài, chỉ cần có cha mẹ đang công tác tại TP Ngọc Lan, bất kể là công nhân viên chức chính thức hay là đến từ bên ngoài đều có thể nhận được quyền hạn giáo dục như những đứa trẻ có hộ tịch tại bản địa. Phủ thị chính chuẩn bị thống nhất chỉnh hợp các loại trường học toàn thành phố, chủ yếu là tiêu chuẩn thu phí trung tiểu học, tổng hợp lại toàn bộ các loại phí dụng đến cùng nhau, thực hành thu phí chỉ một lần. Toàn bộ trẻ em đều có thể nhận được chế độ ưu đãi này.

Lý Đào chỉ ra, giáo dục là gốc rễ cường thịnh của quốc gia, là kế hoạch trăm năm. Để cho toàn bộ trẻ em đều được tiếp thu giáo dục bình đẳng, không thêm vào phí dụng không hợp lý, là công tác Đảng và Chính phủ phải làm tốt. Căn cứ thống kê sơ bộ, hiện nay con cái của những công nhân từ bên ngoài đang đến độ tuổi đi học của TP Ngọc Lan có tới 5 vạn người, 5 vạn trẻ em này và thanh thiếu niên đều là một thành viên của quốc gia chúng ta cũng nên được tiếp thu giáo dục chính quy. Quốc gia và thành phố chúng ta dưới sự lãnh đạo của Đảng không thể chỉ bởi vì khu vực bất đồng, hộ tịch bất đồng mà cướp đoạt đi quyền lực được hưởng giáo dục của những đứa trẻ này. Đây là cách làm đối với tương lai quốc gia rất không có trách nhiệm, cũng hội ảnh hưởng đến danh dự của Đảng và Chính phủ chúng ta.

Để tiếp nhận những đứa trẻ này nhập học, Phủ thị chính kế hoạch, trong năm nay tiến thêm một bước gia tăng kinh phí đầu tư đối với sự nghiệp giáo dục, thành lập quỹ giáo dục riêng để hỗ trợ trường học, thầy cô giáo và học sinh có gia đình khó khăn, có phải đặt kế hoạch xây dựng càng nhiều trung tiểu học, mở rộng số lượng giáo dục tại TP Ngọc Lan. Vì tương lai phát triển thành phố, gầy dựng cơ sở kiên cố.

"Bình đẳng, là mục tiêu cải cách chúng ta phải tiến hành thực hiện hàng đầu!"

Lý Đào nói giọng kiên định.

Liễu Tuấn ngồi ở vị trí giữa đài chủ tịch vỗ tay trước tiên, trong tích tắc, bên trong rạp hát Ngọc Lan, tiếng vỗ tay như thủy triều chấn động vang lên.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.