Trùng Sinh Chi Nha Nội

Chương 1715: Chia chácKhi thảo luận vấn đề dị động cán bộ trên thường ủy, Lưu Phi Bằng khá trấn tĩnh, cho dù khi trao đổi riêng với Liễu Tuấn, y bảo lưu ý kiến sử dụng Vương Cam, nhưng khi trao đổi ở cuộc họp ban bí thư, Liễu Tuấn vẫn bảo lưu ý kiến, không kiên trì phản đối. Vì thế, Lưu Quang Hưng cũng bảo lưu ý kiến.

Hứa Hoành Cửu không tỏ thái độ, La Tự Lập tất nhiên ủng hộ, Lưu Phi Bằng liền vỗ bàn quyết định đưa lên thường ủy thảo luận.

Hiện giờ cách đại hội nhân dân chưa đầy nửa tháng, những công tác điều chỉnh nhân sự này không trì hoãn được nữa, nếu không ảnh hưởng tới đại hội nhân dân thành phố tiếp đó.

Chỉ cần Liễu Tuấn không phản đối, lệnh bổ nhiệm này nắm chắc được thông qua trên thường ủy. Huống chi trừ Vương Cam ra, dị động các cán bộ phó sở khác Liễu Tuấn không thiệt thòi gì, Liễu Tuấn và Lưu Phi Bằng tự giá phân chia. Còn về phần Vương Cam, vốn chẳng thuộc Liễu hệ, cho dù gần đâu có dấu hiệu ngả theo Liễu Tuấn, thì trong mắt Lưu Phi Bằng, lần này điều chỉnh Vương Cam chẳng qua là "thanh lý môn hộ", người nắm quyền ghét nhất là cấp dưới "phản bội".

Vương Cam thân là cán bộ Lưu Phi Bằng coi trong, tới thời khắc quan trọng lại "hối hận", là điều khó chấp nhận. Nếu Lưu Phi Bằng không có phản ứng, chỉ e về sau tất cả cán bộ Lưu hệ không còn sợ hắn nữa.

- Các đồng chí, hôm nay mở cuộc họp thường ủy, chủ yếu thảo luận hai vấn đề, thứ nhất là công tác chuẩn bị đại hội đảng toàn tỉnh, thứ thai là nghiên cứu một số việc điều chỉnh cán bộ... Tiếp theo mời phó chủ nhiệm Cao Hà lên giới thiệu tình hình chuyển bị ...
Ánh mắt uy nghiêm của Lưu Phi Bằng quét qua phòng hội nghị trầm giọng nói.

Chủ nhiệm hội đồng nhân dân tỉnh A vẫn là Thai Duy Thanh, hắn sẽ trình thư từ chức vào đại hội lần này, TW đã có ý để Lưu Phi Bằng kiêm nhiệm chức vụ này.

Bí thư tỉnh ủy kiêm nhiệm chủ nhiệm hội đồng nhân dân tỉnh, ngày càng trở thành thông lệ, chỉ có ở một số tỉnh cá biệt mới có bất ngờ. Quá nửa là vì an bài đồng chí lớn tuổi sắp lui về tuyến hai, tỉnh A không tồn tại vấn đề này.

Cao Hà tuy là phó, nhưng thực tế là người chủ trì công tác hội đồng nhân dân tỉnh thực sự, tham gia cuộc họp thường ủy không phải chỉ một lần, nghe thế liền gật đầu với Lưu Phi Bằng và Liễu Tuấn, đeo kính lão lên, mở tư liệu trước mắt, bắt đầu trình bày công tác chuẩn bị đại hội.

Chương trình nghị sự này tương đối thoải mái, các thường ủy đều thả lỏng nghe Cao Hà đọc thông báo, chừng bốn mươi phút sau mới kết thúc.

- Các đồng chí có ý kiến gì bổ xung cho bá cáo Cao chủ nhiệm không?
Lưu Phi Bằng theo lệ hỏi, toàn thể thường ủy mỉm cười gật đầu, coi như thông qua.

Lưu Phi Bằng nói tiếp:
- Vậy giờ chúng ta đi vào vấn đề thứ hai, mời đồng chí Hướng Hàm đọc danh sách điều chỉnh cán bộ và tình hình cơ bản.

Cao Hà vẫn ngồi tại vị trí của mình, chẳng ai yêu cầu ông ta lui ra, nhưng Cao Hà biết nội dung tiếp theo không liên quan gì tới mình nữa, chỉ mang tai không mang miệng theo thôi.

Hường Hàm mặc đồ tây màu xanh, trông vô cùng đoan trang, mở sổ da trước mặt ra, bắt đầu đọc nội dung điều chỉnh cán bộ.

Lần này điều chỉnh cán bộ tương đối nhiều, Hướng Hàm chỉ đọc một số điều chỉnh cán bộ cấp phó sở trở lên, tổng công điều chính 7 cán bộ cấp phó sở, cơ bản đều trong phạm vi dự liệu của mọi người không có gì phải ngạc nhiên.

Tiếp đó là điều chỉnh đội ngũ cán bộ Ngọc Lan.

Vốn có tin đồn Hàn Kính Vũ có khả năng làm bí thư thành ủy Đại Hồ, hiện giờ xem ra chỉ là hoa trong kính, Hàn Kính Vũ vẫn ở nguyên vị trí cũ, ví trí bí thư kỷ ủy. Còn phó bí thư đảng ủy của Tạ Viện để trống thì một vị ti trưởng ở bộ ủy ban quốc gia nhảy dù xuống.

- Xét thấy đồng chí Uông Quốc Chiêu chính thức đề nghị tỉnh ủy xin từ chức bí thư thành ủy Nguyên Nam, phòng tổ chức tỉnh tiến cử đồng chí Ngô Hưng Bình trường phòng tuyên truyền Ngọc Lan lên thay thế, trưởng phòng tuyên truyền Ngọc Lan do đồng chí Vu Hoài Tín bí thư huyện Thiên Nhạc của Tiềm Châu đảm nhiệm.

Hướng Hàm thong thả đọc kiến nghị điều chỉnh, sau khi La Tự Lập trao đổi vấn đề điều chỉnh cán bộ với Hướng Hàm, cô ta liền gọi điện thoại thông báo tình hình trào đổi với Liễu Tuấn. Hương Hàm biết, một số sự điều đồng nhân sự mẫn cảm Lưu Phi Bằng đã trao đổi với Liễu Tuấn. Chuyện này do nhu cầu đoàn kết ban bệ, Lưu Phi Bằng không thể chuyên quyền độc đoán ở vấn đề này được.

Chế độ dân chủ tập trung thì dân chủ xếp trên.

Nếu Liễu Tuấn lấy việc này ra để chất vấn, Lưu Phi Bằng không thể giải thích.

Có điều Lưu Phi Bằng và Liễu Tuấn trao đổi là một chuyện, Hướng Hàm báo cáo với Liễu Tuấn lại là một chuyện khác.

Trước đó Hướng hàm đã tỏ thái độ ngả theo Liễu Tuấn, đương nhiên có giới hạn thôi. Nếu không Hướng Hàm không gọi điện báo cáo mà tới trước mặt Liễu Tuấn báo cáo rồi.

Cho dù là thế Liễu Tuấn cũng vô cùng hoan nghênh.

Trường phòng tổ chức hơn hẳn thường ủy bình thường, nhất là dưới tình hình bí thư tỉnh ủy và phó bí thư đảng ủy nhất trí, thì hướng đi Hướng Hàm với Liễu Tuấn là rất quan trọng.

Từ lệnh bổ nhiệm này có thể nhìn ra, Liễu Tuấn vẫn kiểm soát chắc chắn Ngọc Lan, điều Ngô Hưng Bình đi, lập tức thêm vào thư ký tiền nhiệm của mình, từ bí thư huyển ủy, tới luôn thường ủy thành phố đầu tỉnh, Vu Hoài Tín lần này coi như là vượt cấp rồi, còn một thư ký tiền nhiệm khác của Liễu Tuấn đã thăng lên làm sở trưởng sở kiểm toán.

Liễu nha nội đề bạt thân tín của mình có thể nói là không tiếc công sức, người này hành sự không theo khuôn mẫu đã thể hiện ra cả ở việc này, y chẳng thèm quan tâm tới người ta nói hắn o bế người quen, quan trọng là có thể làm tốt công tác.

Từ điểm này mà xét thì Liễu Tuấn cũng chẳng phải o bế người quen, sự thực chứng minh cán bộ Liễu Tuấn đề bạt lên, tuyệt đại đa số là có tài, phẩm hạnh cũng tốt.

- Xét thực tế đồng chí Tào Tiến sức khỏe không tốt, thường xuyên phải nằm bệnh chưa trị, vì công tác của Đại Hồ có thể triển khai bình thường, Lưu bí thư đề nghị đồng chí Tào Tiến tới làm phó thư ký trưởng tỉnh ủy. Bí thư Đại Hồ do đồng chí Đỗ Như Phúc đảm nhiệm.
Xong Ngọc Lan, Hướng Hàm đọc tới việc điều chỉnh Đại Hồ.

Chuyện này cũng không làm ai bất ngờ, bí thư thành ủy nghỉ bệnh, thị trưởng tiếp nhiệm là rất hợp lý, mọi người không bới móc ra được vấn đề gì.

Hướng Hàm nâng chén trà lên uống một ngụm, trình bày cơ bản tình hình của Đỗ Như Phúc, đây chỉ là làm cho có, mọi người lại chẳng biết hay sao? Từ khi Tào Tiến vào bệnh viện, Đỗ Như Phúc cùng mấy quan viên có khả năng thay thế đã lọt vào tầm mắt các thường ủy, nếu như có thể ai chẳng muốn đưa người mình vào vị trí này.

Thường ủy tỉnh ủy tuyệt đối không phải chỉ đại biểu cho một loại đãi ngộ chính trị, mà mang quyền lực thực tế. Có lẽ một thường ủy không đủ để quyết định việc điều động cán bộ cấp chính sở, nhưng bất kể là Liễu Tuấn hay Lưu Phi Bằng đều phải dựa vào lực lượng trung kiên đeo mác "thường ủy tỉnh ủy" này, vì thế nhân tuyển bọn họ tiến cử hai người đều phải cân nhắc kỹ. Người ta không thể ủng hộ anh vô điều kiện phải không?

Điều người cầm quyền làm, không phải là tước hết quyền lực của cấp dưới, mà là tận dụng đoàn kết càng nhiều người phấn đấu cho mục đích của mình càng tốt.

Sau Đại Hồ, Hướng Hàm nói rới Tống Đô.

- Xét thấy đồng chí Sài Thiệu Cơ đã chính thức hướng tỉnh ủy xin từ chức bí thư thành ủy Tống Đô, phòng tổ chức tỉnh tiến cử đồng chí Tô Kiệt làm bí thư thành ủy Tống Đô, đồng chí Cừu Dụng Chi đảm nhận chức thị trưởng. Tiến cử đồng chí Trương Vạn Vinh chủ nhiệm văn phòng thành ủy Tiềm Châu thay đồng chí Cừu Dụng Chi.
Nghe thông báo này, các thường ủy đều mỉm cười.

Ngọc Lan, Tống Đô, Tiềm Châu đều đã chính thức thành hậu hoa viên của Liễu Tuấn rồi, từ bí thư tới thị trưởng rồi trưởng phòng tổ chức đều là đại tướng Liễu hệ.

Xem ra Lưu Phi Bằng chấp nhận sự thực này không can dự vào bố cục của Tống Đô nữa, có thể xem đây là một lựa chọn sáng suốt, nên cứ cố chen vào, kết quả có khả năng chỉ đi ngược lại. Đoán chừng Lưu Phi Bằng lấy đây làm điều kiện trao đổi lấy cái lợi khác, nói tới hậu hoa viên thì Lưu bí thư có nhiều hơn Liễu tỉnh trưởng nhiều.

Theo tin tức bên lề đã có 9 thành phố "tỏ thái độ" muốn gây ra động tĩnh lớn ở đại hội nhân dân lần này.

Đó đều là thành phố Lưu Phi Bằng khống chế sạch sẽ, trong đó có căn cứ của Thai hệ, sau khi tỉnh ủy xào bài, các cán bộ Thai hệ lựa chọn ngả theo bí thư tỉnh ủy mới.

Một cơn bão tố quan trường đã được ấp ủ từ rất lâu dưới bề ngoài yên bình

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.